คัดแล้ว 10 ขิงผง ยี่ห้อไหนดี 2024 สำเร็จรูป มีแบบไม่มีน้ำตาล หอม กินง่าย

ขิงผง

สารบัญ

ขิงผงถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจาก จะเป็นการสกัดแปรรูปมาจากขิงสด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วนั้น ยังมีกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีสูตรไม่มีน้ำตาล และเรายังสามารถนำมาดัดแปลง ชงดื่มเป็นน้ำขิงร้อนๆ หรือใส่น้ำแข็งดื่มในช่วงเวลากระหายได้ชื่นใจ ที่คัดเลือกมาทั้งหมดในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม และมีการผลิตที่เป็นมาตรฐาน ปลอดภัย, สะอาด และให้กลิ่นหอมขิง ดื่มได้ง่าย

ในหมวดหมู่อาหาร ของกิน เครื่องดื่ม หรือ เครื่องปรุงติดครัวที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ซีอิ๊วขาว , น้ำปลาแท้ , ข้าวญี่ปุ่น , กิมจิ , กะทิกล่อง , น้ำจิ้มซีฟู้ด , กุนเชียง , มาม่าเกาหลี , ข้าวโอ๊ต , ขนมปังปี๊บ , มายองเนส , ชาซีลอน , กาแฟกระป๋อง , น้ำนมข้าว , กาแฟดริป , กาแฟขี้ชะมด , กาแฟสำเร็จรูป , Bean bag , กาแฟอาราบิก้า , กะปิ , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องชงกาแฟสด ถ้าสนใจสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จ้า

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เชือกกระโดด ,เก้าอี้โยก , เครื่องนวดเท้า , เทียนหอม , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ขิงผง คืออะไร

ขิงผง คืออะไร

คือ การสกัดเอารากหรือเหง้าขิง หรือที่เรียกกันว่า Ginger Root ไปทำการเคี่ยวทั้งในรูปแบบที่ผสมน้ำตาล, น้ำผึ้ง หรือไม่ผสมน้ำตาลเลย จนเกิดการตกผลึก และนำไปอบให้แห้ง อาจจะมีความเป็นผงละเอียด หรือเป็นเกล็ดได้ ขึ้นอยู่กับขั้นตอนและรูปแบบการผลิต

ประโยชน์ของน้ำขิงผง

ประโยชน์ของน้ำขิงผง
ภาพจาก gifflife.com

สรรพคุณต่อผิว

นอกจากที่จะช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกาย อย่างเช่น ลดอาการระคายเคืองในส่วนของระบบย่อย และกระเพาะอาหาร รวมถึงประโยชน์ที่สามารถนำไป ดัดแปลงเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารได้ สำหรับการดูแลผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวตัว ก็มีสรรพคุณประโยชน์ที่ดีในหลายเรื่องด้วยกัน โดยเฉพาะการนำเอาขิงสำเร็จรูปแบบผง มาใช้ในการบำรุง และเช็ดล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้า โดยหลักๆ  แล้วประโยชน์ของพืชสมุนไพรในรูปแบบผงนี้ ที่มีต่อผิวก็คือ

เช็ดล้างขจัดสิ่งสกปกรบนผิวหน้า

 • เพิ่มความชุ่มชื้น และความสดชื่นให้กับผิวหน้า
 • ลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว
 • ชะลอความเหี่ยวย่นให้กับผิวหน้า

สูตรการทำโทนเนอร์ขิงสำหรับผิวหน้า

 • นำขิงสำเร็จรูปแบบไม่มีน้ำตาล ปริมาณ 2 ช้อนชา ร่วมกับน้ำอุ่น 4 ถ้วย
 • พร้อมด้วยการหยดน้ำมันโรสแมรี่ หรือกลิ่นลาเวนเดอร์ เพื่อเพิ่มความสดชื่น
 • บรรจุใส่ขวดแช่ให้เย็น
 • นำมาเช็ดผิวหน้า เพื่อล้างสิ่งสกปรก หรือเพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้า

ขิงผงช่วยอะไรบ้าง

ช่วยลดน้ำหนัก

ขิงผงช่วยลดน้ำหนัก

ด้วยความมีฤทธิ์ร้อนของขิง ที่คนจีนจะเรียกกันว่า มีฤทธิ์เป็นหยาง ซึ่งทั้งช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย และเพิ่มการเผาผลาญไขมันร่วมด้วย โดยเฉพาะหากเป็นสูตรกาแฟดำผสมกับน้ำขิงด้วยแล้ว ซึ่งเริ่มเป็นนิยมดื่มกันมาก สำหรับในหมู่คนที่รักสุขภาพ เราคงรู้กันแล้วว่า กาแฟดำ นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก และเผาผลาญไขมันได้ดี

ช่วยขับเสมหะ

ช่วยในการขับเสมหะได้เป็นอย่างดีร่วมด้วย ซึ่งเราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ คือ หลังการชงดื่มน้ำขิงแก่ ในสูตรไม่มีน้ำตาล นอกจากจะช่วยให้คล่องคอแล้ว ยังช่วยให้เสมหะที่มีอยู่ออกมาได้ง่าย รวมถึงช่วยในเรื่องระบบหายใจได้ดีขึ้นอีกด้วย

ช่วยลดปวดประจำเดือน

ขิงสำเร็จรูปผงมีฤทธิ์ร้อนจึงนอกจากที่จะช่วยเผาผลาญพลังงาน และไขมันได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เกิดการไหลเวียนของเลือด ในบริเวณมดลูกได้เป็นอย่างดีร่วมด้วย ดังนั้นจึงช่วยผู้หญิงในช่วงประจำเดือนมา ให้คลายและบรรเทาอาการปวดมดลูกได้ โดยเฉพาะการชงดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ในรูปแบบสำเร็จรูปผง ที่ให้รสชาติความอร่อย และทำให้อวัยวะภายในอุ่นไปพร้อมกัน

ช่วยต้านอาการอักเสบ

มีคุณสมบัติในการต้านอาการอักเสบ ทั้งที่เกิดขึ้นกับปอด อย่างเช่น อาการขาดออกซิเจน หรือการปวดตามอวัยวะต่างๆ ซี่งสารในขิงมีการออกฤทธิ์คล้ายกับ แอสไพรินที่ช่วยทั้งการลดปวด และลดอักเสบ เป็นต้น ดังนั้นการชงดื่มน้ำขิงนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่รสชาติความอร่อย และชื่นใจเท่านั้น แต่ยังผลมาให้การช่วยลดการอักเสบในอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อีก

ช่วยกระตุ้นการให้น้ำนมแม่หลังคลอดลูก

ขิงผงช่วยอะไรบ้าง

ขิงที่มีส่วนในการช่วยเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่ได้ ทั้งนี้เราสามารถชงดื่มน้ำขิงสำเร็จรูปในแบบผง หรือในแบบที่ระบุว่าเป็นขิงแก่ ไม่มีน้ำตาลก็ได้ เพิ่มกระตุ้นให้มีน้ำนมเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว ไม่ควรชงดื่มเกินวันละ 2 แก้ว เพราะอาจส่งผลให้เด็กที่เกิดมา มีอาการตาแฉะ อันเนื่องจากขิงที่มีฤทธิ์ร้อนนั่นเอง

ขิงผงกินแก้อะไรได้บ้าง

ขิงผงกินแก้อะไรได้บ้าง

แก้อาการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร

สำหรับผู้ที่มีปัญหาในช่วงเวลาที่กินอาหารทุกมื้อ กับอาการระคายเคืองในทางเดินอาหาร หรือส่วนของกระเพาะอาหาร การชงดื่มน้ำขิงแก่ในแบบไม่ผสมน้ำตาล หรือแบบผสมน้ำผึ้งจะเป็นการแก้อาการเหล่านี้ไปได้ ทั้งในส่วนน้ำผึ้งจะไปช่วยเคลือบกระเพาะอาหาร และรวมถึงอาการอาหารไม่ย่อย หรือการเกิดกรดไหลย้อน ที่จะมีอาการปวดแสบร้อนที่ลิ้นปี่, หน้าอก และคอ โดยการชงดื่นในรูปแบบเครื่องดื่มร้อน จะเป็นการดีที่สุด

แก้อาการปวดศีรษะ

หลังจากเลิกงานกลับมาบ้าน ที่เราอาจจะมีอาการเหนื่อยล้า และความเครียดจากงานที่ทำ และการเดินทาง จะเป็นการดีกว่าหากเราลองเลี่ยงการกินยาแก้ปวด และทางรักษาในวิธีธรรมชาติด้วย การชงน้ำขิงดื่มในรูปแบบร้อนและเย็น ด้วยกลิ่นและรสชาติหอมของขิงแก่ จะแก้อาการปวดศีรษะลงได้ โดยเฉพาะขิงที่ผ่านการแปรรูปเป็นผง ที่สามารถชงดื่มได้ง่ายๆ ในทุกเวลา และพกพาติดตัวไปนอกบ้านได้สะดวก

วิธีชงดื่ม

เราสามารถที่จะชงดื่มได้ทั้งแบบเครื่องดื่มร้อนและเย็น ได้อย่างสะดวกและง่ายภายในเวลาไม่นาน โดยที่เราสามารถกำหนดปริมาณของน้ำที่ใช้ชงได้เอง ตามความต้องการ หรือตามความเข้มข้นที่เราชื่นชอบ หรือสามารถชงดื่มได้ตามสัดส่วนตามด้านล่าง คือ

 • เครื่องดื่มร้อน ชงร่วมกับน้ำร้อน 150 มิลลิลิตร คนให้ละลาย
 • เครื่องดื่มเย็น ชงร่วมกับน้ำอุณหภูมิห้อง 100 มิลลิลิตร เทลงแก้วที่เตรียมน้ำแข็งไว้

วิธีเลือกซื้อขิงผง

วิธีเลือกซื้อขิงผง
ภาพจาก gifflife.com

ความหวาน

สามารถเลือกแบบที่ผสมน้ำตาลกลูโคสในสัดส่วนที่หวานน้อย หรือสามารถที่จะเลือกในรูปแบบการให้ความหวานอื่นๆ และในสูตรไม่ผสมน้ำตาลได้ตามความต้องการ

 • แบบไม่มีน้ำตาล
 • ผสมน้ำผึ้ง
 • ผสมสารให้ความหวานทดแทน อย่างเช่น หญ้าหวาน

ส่วนผสมอื่นๆ

เราสามารถที่จะเลือกซื้อหลากหลายรสชาติ และหลากหลายส่วนผสมอื่นๆ ที่มีการผลิตออกมาเพื่อเป็นทางเลือกได้มากขึ้น อย่างเช่น

 • สูตรผสมกาแฟ
 • สูตรผสมสมุไพร อย่างเช่น โสมสกัด
 • สูตรผสมวิตามินซี หรือแร่ธาตุสังกะสี

บรรจุภัณฑ์

อย่างเช่น หากต้องการชงดื่มที่บ้านในตอนเช้า เราสามารถเลือกซื้อในรูปแบบขวดแก้ว เพื่อคราวต่อไปสามารถเก็บขวดไว้ สำหรับการเลือกซื้อแบบถุงรีฟิลมาเติมลงในขวด และเลือกในรูปแบบซองเดี่ยว ที่สามารถพกติดตัวไปที่ทำงาน และในการท่องเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อชงดื่มในแบบแก้วต่อแก้ว

 • ซองเดี่ยว
 • ซองใหญ่แบบรีฟิล
 • ขวดแก้ว

คำถามที่พบบ่อยของขิงผง

ขิงผงกับการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน

ด้วยสารจิงเจอรอล หรือ Gingerol และสารประกอบโซเกล หรือ Shogoal ในขิงที่แปรรูปเป็นผง ออกฤทธิ์ให้ความร้อน และมีรสเผ็ด ทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงาน หากมีการดื่มควบคู่กับมื้ออาหาร หรือหลังมื้ออาหาร ทำให้เกิดความร้อนในขั้นตอนการย่อยอาหารและดูดซึมอาหารมากกว่าปกติ รวมถึงยังทำให้เกิดความอยากอาหารน้อยลง ซึ่งทำให้หลังมื้ออาหาร เราจะไม่กินขนมหรือของกินอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้น

วิธีทำขิงผงสำเร็จรูป แบบง่าย ๆ สำหรับป้องกันโควิด-19

ขอบคุณช่องยูทูป เกษตรกร ชาวบ้าน

สรุป

ขิงผงจึงถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาจากการแปรรูปจากขิงสด มีสรรพคุณช่วยขับลม, แก้ท้องอืด และมีประโยชน์ต่อผิว รวมถึงสารจิงเจอรอลในขิง ยังช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้, มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะอาหารอีกด้วย

อ้างอิง

Ground Ginger vs. Fresh: What’s the Difference? : masterclass.com

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

ยี่ห้อ จินเจน

จินเจน
-บรรจุสินค้าจำนวน 14 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 5 กรัม/ซอง
-สามารถใช้ปรุงอาหารได้ หอม อร่อย ดื่มได้ทุกโอกาส
-ผลิตจากขิงแก่คุณภาพดี ไม่ผสมน้ำตาล เต็มรสขิง

ยี่ห้อ Giffarine

กิฟฟารีน
-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 4 กรัม/ซอง
-กลิ่นหอม รสชาติอร่อย รู้สึกสดชื่น ชงทานง่าย
-ไม่ใส่น้ำตาลทรายฝช้สารให้ความหวานแทน

ยี่ห้อ HOTTA

ฮอตต้า
-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 7 กรัม/ซอง
-ผลิตจากขิงคุณภาพอายุ 11-12 เดือน รสชาติกลมกล่อม
-เหมาะสำหรับผู้ที่หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ผสมน้ำตาล

ยี่ห้อ ง่วนสูน

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ไม่มีน้ำตาล ไม่มีสารเคมี เพื่อกันการเกาะตัวของผง
-สูตรเข้มข้น เผ็ด ร้อน หอมกลิ่นขิง ผงละเอียด ดื่มง่าย

ยี่ห้อ หรรษา

-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 10 กรัม/ซอง
-ช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน,แก้ปวดประจำเดือน
-ไม่เจือสีสังเคราะห์ ไม่ใช้วัตถุกันเสีย

ยี่ห้อ บ้านสมุนไพร

บ้านสมุนไพร
-บรรจุสินค้าจำนวน 14 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 16 กรัม/ซอง
-ผลิตจากขิงแก่แท้ๆ เพียงฉีกซอง ชงทานง่ายพร้อมน้ำร้อน
-ช่วยบรรเทาอาการหวัด,ขับลมในระบบทางเดินอาหาร

ยี่ห้อ Herbrew

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 กรัม
-สูตรไม่มีน้ำตาล รสเผ็ดร้อนพิเศษ
-ช่วยบรรเทาเครียดและอาการวิตกกังวล

ยี่ห้อ จินเจอร์ริก

จินเจอร์ริก
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 กรัม
-ไม่มีน้ำตาล​ รสชาติเผ็ดร้อน​ทานง่าย
-สามารถชงละลายทันที​ ไม่มีตะกอน​ ไม่มีกาก

ยี่ห้อ ดอยคำ

ดอยคำ
-บรรจุสินค้าจำนวน 12 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 9 กรัม/ซอง
-เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น
-สูตรน้ำตาลน้อย รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมขิง

ยี่ห้อ ลองบีช

ลองบีช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่เจือสีสังเคราะห์ ความเผ็ดปานกลาง
-ขิงแท้ 100% ไม่ผสมน้ำตาล รสชาติหอมเข้ม กลมกล่อม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า