ขิงผง 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 สำเร็จรูป มีแบบไม่มีน้ำตาล หอม กินง่าย

ขิงผง ยี่ห้อไหนดี อร่อย

สารบัญ

ขิงผง ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจาก จะเป็นการสกัดแปรรูปมาจากขิงสด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วนั้น ยังมีกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีสูตรไม่มีน้ำตาล และเรายังสามารถนำมาดัดแปลง ชงดื่มเป็นน้ำขิงร้อนๆ หรือใส่น้ำแข็งดื่มในช่วงเวลากระหายได้ชื่นใจ ที่คัดเลือกมาทั้งหมดในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม และมีการผลิตที่เป็นมาตรฐาน ปลอดภัย, สะอาด และให้กลิ่นหอมขิง ดื่มได้ง่าย

ขิงผง คืออะไร

ขิงผง คืออะไร

คือ การสกัดเอารากหรือเหง้าขิง หรือที่เรียกกันว่า Ginger Root ไปทำการเคี่ยวทั้งในรูปแบบที่ผสมน้ำตาล, น้ำผึ้ง หรือไม่ผสมน้ำตาลเลย จนเกิดการตกผลึก และนำไปอบให้แห้ง ดังนั้นรูปลักษณะภายนอกของขิงสำเร็จรูปแบบผงนั้น จึงอาจจะมีความเป็นผงละเอียด หรือเป็นเกล็ดได้ ขึ้นอยู่กับขั้นตอนและรูปแบบการผลิต

ด้วยการใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น สำหรับคนในยุคนี้ และรวมถึงผู้คนมีอาการเจ็บป่วย ที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารกันมาก ไม่ว่าจะเป็นอาการจุกเสียด, อาหารไม่ย่อย, ท้องอืด, กรดไหลย้อน และการเกิดอาการระคายเคืองที่กระเพาะอาหาร ซึ่งสารในขิงผงที่เรียกกันว่า จิงเจอร์รอล หรือ Gingerol นั้นจะช่วยบรรเทาและช่วยลดอาการเจ็บป่วยเหล่านี้ได้ และยังมีประโยชน์อีกหลายที่ ที่ขิงในรูปแบบผงนี้ สามารถป้องกันและรักษาอาการอื่นๆ ร่วมด้วย

ซึ่งในส่วนของประโยชน์ที่หลากหลายของพืชสมุนไพรชนิดนี้ ยังผลในการป้องการ และลดอาการอักเสบที่เกี่ยวข้องกับปอด ที่เริ่มเป็นปัญหากันมากขึ้นในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมลพิษสิ่งแวดล้อมทางอากาศ หรือโรคติดต่อทางเดินหายใจที่เกิดจากเชื้อไวรัส ทำให้เกิดการคิดค้นและผลิตออกมานอกเหนือจาก รูปแบบขิงสำเร็จรูปสกัดผงแล้วนั้น ยังมีส่วนผสมร่วมกับสมุนไพรต่างๆ อย่างเช่นสารสกัดโสม และกาแฟดำ ที่มีประโยชน์ที่หลากหลายร่วมด้วย

ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นคนทำงาน, กลุ่มนักเรียน นักศึกษา หรือผู้สูงอายุก็ตาม และรวมไปถึงทุกเพศทุกวัย หันมาดื่มน้ำขิงสกัดผงกันมากขึ้น ด้วยนอกจากที่สามารถชงดื่มกันได้แบบง่ายๆ แล้ว ยังสามารถช่วยขับลม, แก้ท้องอืด และช่วยในการบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี

ขิงผง กับ ขิงสด

ขิงผง กับ ขิงสด

กลิ่นหอมและความเผ็ด

ขิงที่สกัดแปรรูปเป็นผง จะมีสารประกอบที่เรียกว่า โชเกล หรือ Shogaol จะทำให้มีกลิ่นหอมของขิง และรสชาติความเผ็ดที่มากกว่า โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า เป็นวัตถุดิบขิงแก่ ซึ่งทั้งกลิ่นและรสชาติความเผ็ดนี้ จะช่วยในการขับน้ำมูก, แก้อาการไอ และอากาหายใจไม่คล่อง ให้จมูกโล่งและหายใจได้โล่งมากขึ้น ซึ่งหากเป็นขิงสด จะมีกลิ่นหอม และความเผ็ดที่น้อยกว่า แต่ให้น้ำมันหอมที่มากกว่าขิงสำเร็จรูปแบบผง

รสชาติ

ขิงผง จะให้รสชาติ หรือรสสัมผัสที่หลากหลายมิติมากกว่า ขิงสด ซึ่งเกิดจากการแปรรูปที่ผ่านความร้อน จึงสามารถสกัดเอารสชาติจากขิงสด ได้เข้มข้น และมีรสสัมผัสที่ชัดเจนกว่า

ความหวาน

ขิงสดจะมีรสชาติความหวานด้วยธรรมชาติมากกว่า แต่ก็หากนำมาชงดื่ม ก็อาจจะทำให้ดื่มได้ไม่ง่ายเท่ากับ ขิงที่ผ่านการแปรรูปเป็นผงแล้ว ซี่งในส่วนของขิงสด ความหวานที่ได้ก็จะมีความเผ็ดและกลิ่นฉุน อาจทำให้ดื่มได้ยากกว่าน้ำขิงในรูปแบบผง

การเก็บรักษา

ขิงที่ผ่านการแปรรูปแล้ว อย่างเช่น ขิงผง จะมีอายุการเก็บรักษาได้นานกว่า ขิงสด ซึ่งจะมีการเสื่อมสภาพไปตามเวลา โดยเฉพาะส่วนที่มีคุณค่าในตัวขิง อย่างเช่น น้ำในเนื้อขิง, ความหอมและน้ำมันขิง และเนื้อขิงจะแห้งเหี่ยวไปตามเวลา รวมถึงกลิ่นของขิงก็จะเจือจางไปด้วย

การนำไปใช้

หากเป็นขิงสำเร็จรูปแบบขิงผง จะมีการนำไปใช้ที่หลากหลาย และสะดวกกว่าขิงสด ในส่วนผสมของเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ดัดแปลงเพื่อสุขภาพ อย่างเช่น กาแฟน้ำขิง, ชาน้ำขิง หรือการนำไปเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ในการทำอาหาร, การเตรียมเนื้อสัตว์ และการนำไปใช้ในส่วนของเบเกอรี่ร่วมด้วย ดังต่อไปนี้ คือ

 • หมักเนื้อสัตว์ให้มีกลิ่นหอม
 • ส่วนประกอบในเครื่องแกงมาซาลา ซึ่งเป็นเครื่องแกงของอาหารอินเดีย
 • ส่วนประกอบในเครื่องแกงกะหรี่, สตูว์ และน้ำเกรวี่
 • ส่วนประกอบที่สำคัญของเมนูทันดูรี อาหารอินเดียที่ขึ้นชื่อ
 • ส่วนผสมในเบเกอรี่ อย่างเช่น คุ้กกี้ขิง ที่ใช้เตรียมในเทศกาลคริสต์มาส และขนมอบต่างๆ

ประโยชน์ของน้ำขิงผง

ประโยชน์ของน้ำขิงผง
ภาพจาก gifflife.com

ขิงสดที่นำมาสกัดและแปรรูปมาเป็นผงนั้น ทำให้มีลักษณะเป็นเกล็ดหรือเป็นผงละเอียด ที่ให้สีเหลืองอ่อน ให้กลิ่นหอมของขิงสดได้ชัดเจน รวมถึงยังมีรสชาติที่ชงดื่มเป็นเครื่องดื่ม ทั้งร้อนและเย็นได้ง่าย ไม่มีความเผ็ดมาก หรือผู้ที่ต้องการรสชาติเผ็ด ก็สามารถเลือกในแบบที่แปรรูปจากขิงแก่ได้ตามต้องการ โดยขิงสำเร็จรูปที่ผลิตจากขิงสดนี้ มีประโยชน์ที่หลากหลายดังต่อไปนี้ คือ

สรรพคุณต่อผิว

ขิงพืชสมุนไพรที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับข่า ซี่งมีลำต้นอยู่ใต้ดิน หรือที่เรียกว่า Ginger Root ดังนั้นการสกัดและแปรรูปขิงสดมาเป็นขิงสำเร็จรูปรูปแบบผงนั้น จะต้องนำมาทำให้แห้ง และบดเป็นผง ซึ่งจะมีความละเอียด หรือมีความเป็นเกล็ด ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งนอกจากที่จะช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกาย อย่างเช่น ลดอาการระคายเคืองในส่วนของระบบย่อย และกระเพาะอาหาร รวมถึงประโยชน์ที่สามารถนำไป ดัดแปลงเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารได้

สำหรับการดูแลผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวตัว ก็มีสรรพคุณประโยชน์ที่ดีในหลายเรื่องด้วยกัน โดยเฉพาะการนำเอาขิงสำเร็จรูปแบบผง มาใช้ในการบำรุง และเช็ดล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้า โดยหลักๆ  แล้วประโยชน์ของพืชสมุนไพรในรูปแบบผงนี้ ที่มีต่อผิวก็คือ

เช็ดล้างขจัดสิ่งสกปกรบนผิวหน้า

 • เพิ่มความชุ่มชื้น และความสดชื่นให้กับผิวหน้า
 • ลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว
 • ชะลอความเหี่ยวย่นให้กับผิวหน้า

สูตรการทำโทนเนอร์ขิงสำหรับผิวหน้า

 • นำขิงสำเร็จรูปแบบไม่มีน้ำตาล ปริมาณ 2 ช้อนชา ร่วมกับน้ำอุ่น 4 ถ้วย
 • พร้อมด้วยการหยดน้ำมันโรสแมรี่ หรือกลิ่นลาเวนเดอร์ เพื่อเพิ่มความสดชื่น
 • บรรจุใส่ขวดแช่ให้เย็น
 • นำมาเช็ดผิวหน้า เพื่อล้างสิ่งสกปรก หรือเพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้า

ขิงผงช่วยอะไรบ้าง

ขิงผงช่วยลดน้ำหนัก

ขิงผงช่วยลดน้ำหนัก

อาหารอร่อยๆ ที่เรากินเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ติดไขมัน หรือเครื่องดื่มที่มีความหวาน หรือไขมันนม ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดไขมันขึ้นตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของอวัยวะภายในร่างกาย หรือตามแขน, ขา, สะโพก เป็นต้น การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร เลือกกินอาหารที่เน้นไขมันน้อยลง ถือว่าเป็นส่วนหนี่งในการช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกายได้ แต่สำหรับไขมันที่สะสมอยู่ก่อนหน้านั้น ขิงสดที่แปรรูปเป็นผง มีส่วนช่วยได้

ด้วยความมีฤทธิ์ร้อนของขิง ที่คนจีนจะเรียกกันว่า มีฤทธิ์เป็นหยาง ซึ่งทั้งช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย และเพิ่มการเผาผลาญไขมันร่วมด้วย โดยเฉพาะหากเป็นสูตรกาแฟดำผสมกับน้ำขิงด้วยแล้ว ซึ่งเริ่มเป็นนิยมดื่มกันมาก สำหรับในหมู่คนที่รักสุขภาพ เราคงรู้กันแล้วว่า กาแฟดำ นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก และเผาผลาญไขมันได้ดีในแบบเดียวกับ ประโยชน์ของขิงในรูปแบบผงนี้ด้วย

ไม่ว่าจะเป็นกาแฟซองสำเร็จรูป, กาแฟชงด้วยเครื่องอัดแรงดัน, กาแฟสกัดเย็น หรือกาแฟดริป เมื่อนำมชงดื่มร่วมกับเครื่องดื่มขิงรูปแบบผงไม่ผสมน้ำตาล หรือไม่มีน้ำตาล จะช่วยเพิ่มประโยชน์ที่เสริมกันมากขึ้น พร้อมกับอุปกรณ์ชงกาแฟ, ส่วนผสมเครื่องดื่ม, ของกินเล่น และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ควรมีติดไว้ อย่างเช่น เครื่องบดกาแฟ , เครื่องชงกาแฟสด , กาดริปกาแฟ , น้ำผึ้งแท้ , กาแฟสำเร็จรูป , กาแฟอาราบิก้า , กาแฟกระป๋อง , ขนมปังปี๊บ , กาแฟขี้ชะมด , ชาซีลอน

ขิงผงช่วยขับเสมหะ

นอกจากที่เราจะรู้แล้ววว่า พริกที่เป็นพืชสมุนไพร มีฤทธิ์ในการช่วยขับเสมหะ ขิงสำเร็จรูปแบบผง ที่เป็นพืชสมุนไพร ยังสามารถช่วยในการขับเสมหะได้เป็นอย่างดีร่วมด้วย ซึ่งเราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ คือ หลังการชงดื่มน้ำขิงแก่ ในสูตรไม่มีน้ำตาล นอกจากจะช่วยให้คล่องคอแล้ว ยังช่วยให้เสมหะที่มีอยู่ออกมาได้ง่าย รวมถึงช่วยในเรื่องระบบหายใจได้ดีขึ้นอีกด้วย

ขิงผงช่วยลดปวดประจำเดือน

เมื่อถึงช่วงมีประจำเดือนของผู้หญิง อาจจะมีหลายคนทีเดียว ที่มักจะมีอาการปวดประจำเดือน อย่างเลี่ยงไม่ได้ทุกๆ เดือน และการใช้กระเป๋าน้ำร้อนในบางครั้ง ก็ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ไม่ดีพอ หรือกว่าจะเห็นผลก็ทำให้ต้องนอนซม ในแบบที่ลุกไม่ขึ้นเลยก็มี  แต่เราสามารถใช้สมุนไพร และสิ่งที่หลายคนมักเรียกกันว่า เป็นอาหารอายุวัฒนะเลยก็ว่าได้ กับขิงสำเร็จรูปผง ที่เพียงแค่ชงดื่มร้อนๆ ในทุกช่วงเวลาระหว่างวัน

ขิงสำเร็จรูปผง มีฤทธิ์ร้อน จึงนอกจากที่จะช่วยเผาผลาญพลังงาน และไขมันได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เกิดการไหลเวียนของเลือด ในบริเวณมดลูกได้เป็นอย่างดีร่วมด้วย ดังนั้นจึงช่วยผู้หญิงในช่วงประจำเดือนมา ให้คลายและบรรเทาอาการปวดมดลูกได้ โดยเฉพาะการชงดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ในรูปแบบสำเร็จรูปผง ที่ให้รสชาติความอร่อย และทำให้อวัยวะภายในอุ่นไปพร้อมกัน

ขิงผงช่วยต้านอาการอักเสบ

ใครจะรู้บ้างว่า ขิงผงมีคุณสมบัติในการต้านอาการอักเสบ ทั้งที่เกิดขึ้นกับปอด อย่างเช่น อาการขาดออกซิเจน หรือการปวดตามอวัยวะต่างๆ ซี่งสารในขิงที่เรียกกันว่า จิงเจอร์รอลหรือ Gingerol มีการออกฤทธิ์คล้ายกับ แอสไพรินที่ช่วยทั้งการลดปวด และลดอักเสบ เป็นต้น ดังนั้นการชงดื่มน้ำขิงนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่รสชาติความอร่อย และชื่นใจเท่านั้น แต่ยังผลมาให้การช่วยลดการอักเสบในอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อีก

ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

นอกจากที่เราได้เกริ่นถึงประโยชน์ที่หลากหลาย รวมถึงสารที่มีอยู่ในขิงรูปแบบผง อย่างจิงเจอรอล หรือ Gingerol ที่นอกจากจะช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นกับปอด, มะเร็งที่ปอด และช่วยลดอาการปวดแล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ด้วยสารฟีนอลิก หรือ Phenolic Compoundsที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งปอด, มะเร็งลำไส้ และมะเร็งกระเพาะอาหารได้อีกด้วย

ขิงผงช่วยกระตุ้นการให้น้ำนมแม่หลังคลอดลูก

ขิงผงช่วยอะไรบ้าง

คุณแม่หลายคนที่มีปัญหา หลังจากที่คลอดลูกแล้ว น้ำนมมาช้า หรือน้ำนมมาน้อย ซึ่งในการปฏิบัติต่อๆ กันมา และการบอกสอนสำหรับคนในรุ่นก่อนๆ ก็คือ ขิงที่มีส่วนในการช่วยเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่ได้ ทั้งนี้เราสามารถชงดื่มน้ำขิงสำเร็จรูปในแบบผง หรือในแบบที่ระบุว่าเป็นขิงแก่ ไม่มีน้ำตาลก็ได้ เพิ่มกระตุ้นให้มีน้ำนมเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว ไม่ควรชงดื่มเกินวันละ 2 แก้ว เพราะอาจส่งผลให้เด็กที่เกิดมา มีอาการตาแฉะ อันเนื่องจากขิงที่มีฤทธิ์ร้อนนั่นเอง

ช่วยบรรเทาและลดอาการเจ็บหน้าอก

นอกจากที่ขิงสำเร็จรูป ที่ใช้ในการชงดื่มนั้น จะช่วยในเรื่องลดอาการท้องอืด, ท้องเฟ้อ และช่วยขับลมแล้ว ยังช่วยในเรื่องลดอาการเจ็บหน้าอก อันเนื่องมาจากปัญหาในทางเดินอาหาร หรือในเรื่องของการเกิดกรดไหลย้อน ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดอาการในรูปแบบของ พืชสมุนไพรแบบธรรมชาติ โดยเน้นการดื่มอย่างต่อเนื่อง ไม่เป็นอันตรายใดๆ และสามารถดื่มได้ทุกวัย

ช่วยให้ความอบอุ่นกับร่างกาย

ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่เราควรมีติดบ้านไว้ สำหรับในช่วงเวลาที่อากาศเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ที่มีฝนตก หรือแดดออกไปพร้อมกันในวันเดียว หรือช่วงเวลากลางคืนที่มีอากาศเย็น ด้วยสารจิงเจอรอลให้ฤทธิ์ร้อน จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

ขิงผงกินแก้อะไรได้บ้าง

ขิงผงกินแก้อะไรได้บ้าง

แก้อาการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร

สำหรับผู้ที่มีปัญหาในช่วงเวลาที่กินอาหารทุกมื้อ กับอาการระคายเคืองในทางเดินอาหาร หรือส่วนของกระเพาะอาหาร การชงดื่มน้ำขิงแก่ในแบบไม่ผสมน้ำตาล หรือแบบผสมน้ำผึ้งจะเป็นการแก้อาการเหล่านี้ไปได้ ทั้งในส่วนน้ำผึ้งจะไปช่วยเคลือบกระเพาะอาหาร และรวมถึงอาการอาหารไม่ย่อย หรือการเกิดกรดไหลย้อน ที่จะมีอาการปวดแสบร้อนที่ลิ้นปี่, หน้าอก และคอ โดยการชงดื่นในรูปแบบเครื่องดื่มร้อน จะเป็นการดีที่สุด

แก้อาการปวดศีรษะ

หลังจากเลิกงานกลับมาบ้าน ที่เราอาจจะมีอาการเหนื่อยล้า และความเครียดจากงานที่ทำ และการเดินทาง จะเป็นการดีกว่าหากเราลองเลี่ยงการกินยาแก้ปวด และทางรักษาในวิธีธรรมชาติด้วย การชงน้ำขิงดื่มในรูปแบบร้อนและเย็น ด้วยกลิ่นและรสชาติหอมของขิงแก่ จะแก้อาการปวดศีรษะลงได้ โดยเฉพาะขิงที่ผ่านการแปรรูปเป็นผง ที่สามารถชงดื่มได้ง่ายๆ ในทุกเวลา และพกพาติดตัวไปนอกบ้านได้สะดวก

วิธีชงดื่มขิงผง

น้ำขิงสำเร็จรูปแบบผงนั้น เราสามารถที่จะชงดื่มได้ทั้งแบบเครื่องดื่มร้อนและเย็น ได้อย่างสะดวกและง่ายภายในเวลาไม่นาน โดยที่เราสามารถกำหนดปริมาณของน้ำที่ใช้ชงได้เอง ตามความต้องการ หรือตามความเข้มข้นที่เราชื่นชอบ หรือสามารถชงดื่มได้ตามสัดส่วนตามด้านล่าง คือ

 • เครื่องดื่มร้อน ชงร่วมกับน้ำร้อน 150 มิลลิลิตร คนให้ละลาย
 • เครื่องดื่มเย็น ชงร่วมกับน้ำอุณหภูมิห้อง 100 มิลลิลิตร เทลงแก้วที่เตรียมน้ำแข็งไว้

วิธีเลือกซื้อขิงผง

วิธีเลือกซื้อขิงผง
ภาพจาก gifflife.com

ลักษณะขิง

เราสามารถเลือกในรูปแบบขิงสำเร็จรูป ที่เป็นขิงแก่ที่ผ่านการแปรรูปเป็นผงแล้ว ซึ่งจะให้รสชาติ และความหอมขิง และรสชาติเผ็ดที่มากกว่า  จะมีส่วนช่วยในการขับลม, ช่วยขับเสมหะ และแก้ท้องอืดได้ดี โดยเฉพาะการดื่มควบคู่ไปกับมื้ออาหาร อย่างเช่น มื้ออาหารเช้า หรือมื้ออาหารเที่ยง ซึ่งหากต้องการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรชงดื่มในรูปแบบเครื่องดื่มร้อน จะช่วยเสริมฤทธิ์ร้อนของสารโซเกล หรือ Shogaol ในขิงให้มีคุณสมบัติเพิ่มขึ้น

ความหวาน

สำหรับการเลือกพิจารณาในแบบที่ชงดื่มได้ง่าย การเสามารถเลือกแบบที่ผสมน้ำตาลกลูโคสในสัดส่วนที่หวานน้อย หรือสามารถที่จะเลือกในรูปแบบการให้ความหวานอื่นๆ และในสูตรไม่ผสมน้ำตาลได้ตามความต้องการ

 • แบบไม่มีน้ำตาล
 • ผสมน้ำผึ้ง
 • ผสมสารให้ความหวานทดแทน อย่างเช่น หญ้าหวาน

ส่วนผสมอื่นๆ

การเลือกดื่มน้ำขิงสำเร็จรูปนั้น เราสามารถที่จะเลือกซื้อหลากหลายรสชาติ และหลากหลายส่วนผสมอื่นๆ ที่มีการผลิตออกมาเพื่อเป็นทางเลือกได้มากขึ้น อย่างเช่น

 • สูตรผสมกาแฟ
 • สูตรผสมสมุไพร อย่างเช่น โสมสกัด
 • สูตรผสมวิตามินซี หรือแร่ธาตุสังกะสี

บรรจุภัณฑ์ของขิงผง

ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ เราสามารถเลือกพิจารณาซื้อได้หลากหลาย เพื่อสำหรับในการชงดื่มที่หลากหลายสถานที่ อย่างเช่น หากต้องการชงดื่มที่บ้านในตอนเช้า เราสามารถเลือกซื้อในรูปแบบขวดแก้ว เพื่อคราวต่อไปสามารถเก็บขวดไว้ สำหรับการเลือกซื้อแบบถุงรีฟิลมาเติมลงในขวด และเลือกในรูปแบบซองเดี่ยว ที่สามารถพกติดตัวไปที่ทำงาน และในการท่องเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อชงดื่มในแบบแก้วต่อแก้ว

 • ซองเดี่ยว
 • ซองใหญ่แบบรีฟิล
 • ขวดแก้ว

คำถามที่พบบ่อยของขิงผง

ขิงผงกับการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน

ด้วยสารจิงเจอรอล หรือ Gingerol และสารประกอบโซเกล หรือ Shogoal ในขิงที่แปรรูปเป็นผง ออกฤทธิ์ให้ความร้อน และมีรสเผ็ด ทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงาน หากมีการดื่มควบคู่กับมื้ออาหาร หรือหลังมื้ออาหาร ทำให้เกิดความร้อนในขั้นตอนการย่อยอาหารและดูดซึมอาหารมากกว่าปกติ รวมถึงยังทำให้เกิดความอยากอาหารน้อยลง ซึ่งทำให้หลังมื้ออาหาร เราจะไม่กินขนมหรือของกินอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้น

วิธีทำขิงผงสำเร็จรูป แบบง่าย ๆ สำหรับป้องกันโควิด-19

ขอบคุณช่องยูทูป เกษตรกร ชาวบ้าน

สรุป

นอกจากขิงสดที่ถือว่าเป็นพืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหาร, เครื่องดื่ม และขนมอบได้หลากหลาย แต่การที่จะนำมาใช้งานได้จริงนั้น ก็มีความยุ่งยากอยู่พอสมควร ขิงผง จึงถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมา จากการแปรรูปจากขิงสด มีสรรพคุณช่วยขับลม, แก้ท้องอืด และมีประโยชน์ต่อผิว รวมถึงสารจิงเจอรอลในขิง ยังช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้, มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะอาหารอีกด้วย

อ้างอิง

Ground Ginger vs. Fresh: What’s the Difference? : masterclass.com

ขิงผง Gingen

ขิงผง จินเจน
-บรรจุสินค้าจำนวน 14 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 5 กรัม/ซอง
-สามารถใช้ปรุงอาหารได้ หอม อร่อย ดื่มได้ทุกโอกาส
-ผลิตจากขิงแก่คุณภาพดี ไม่ผสมน้ำตาล เต็มรสขิง

ขิงผง Giffarine

ขิงผง กิฟฟารีน
-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 4 กรัม/ซอง
-กลิ่นหอม รสชาติอร่อย รู้สึกสดชื่น ชงทานง่าย
-ไม่ใส่น้ำตาลทรายฝช้สารให้ความหวานแทน

ขิงผง HOTTA

ขิงผง HOTTA
-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 7 กรัม/ซอง
-ผลิตจากขิงคุณภาพอายุ 11-12 เดือน รสชาติกลมกล่อม
-เหมาะสำหรับผู้ที่หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ผสมน้ำตาล

ขิงผง ง่วนสูน

ขิงผง ง่วนสูน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ไม่มีน้ำตาล ไม่มีสารเคมี เพื่อกันการเกาะตัวของผง
-สูตรเข้มข้น เผ็ด ร้อน หอมกลิ่นขิง ผงละเอียด ดื่มง่าย

ขิงผง ขาวละออ

ขิงผง ขาวละออ
-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 10 กรัม/ซอง
-ช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน,แก้ปวดประจำเดือน
-ไม่เจือสีสังเคราะห์ ไม่ใช้วัตถุกันเสีย

ขิงผง ตราบ้านสมุนไพร

ขิงผง บ้านสมุนไพร
-บรรจุสินค้าจำนวน 14 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 16 กรัม/ซอง
-ผลิตจากขิงแก่แท้ๆ เพียงฉีกซอง ชงทานง่ายพร้อมน้ำร้อน
-ช่วยบรรเทาอาการหวัด,ขับลมในระบบทางเดินอาหาร

ขิงผง Herbrew

ขิงผง Herbrew
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 กรัม
-สูตรไม่มีน้ำตาล รสเผ็ดร้อนพิเศษ
-ช่วยบรรเทาเครียดและอาการวิตกกังวล

ขิงผง ตราจินเจอร์ริก

ขิงผง จินเจอร์ริก
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 กรัม
-ไม่มีน้ำตาล​ รสชาติเผ็ดร้อน​ทานง่าย
-สามารถชงละลายทันที​ ไม่มีตะกอน​ ไม่มีกาก

ขิงผง ดอยคำ

ขิงผง ดอยคำ
-บรรจุสินค้าจำนวน 12 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 9 กรัม/ซอง
-เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น
-สูตรน้ำตาลน้อย รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมขิง

ขิงผง ลองบีช

ขิงผง ลองบีช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่เจือสีสังเคราะห์ ความเผ็ดปานกลาง
-ขิงแท้ 100% ไม่ผสมน้ำตาล รสชาติหอมเข้ม กลมกล่อม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า