กาแฟสำเร็จรูป 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 อร่อย หอม กลมกล่อม ไม่เปรี้ยว

กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

กาแฟสำเร็จรูป ที่ถือว่าเป็นเครื่องดื่มสำหรับช่วงเวลาเช้า ช่วยปลุกให้ตื่นจากความง่วง และเพิ่มความสดชื่น พร้อมที่จะเริ่มต้นกิจกรรมของวันใหม่ เราอาจจะเห็นรูปแบบของกาแฟหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสด, กาแฟดริป หรือกาแฟสกัดเย็น ที่ต่างให้ความโดดเด่นในรสชาติที่แตกต่างกัน

แต่สำหรับกาแฟซองสำเร็จรูป ที่ไม่ได้เพียงแค่เป็นเครื่องดื่ม ที่ช่วยให้เราหายจากความง่วงได้แล้ว ยังช่วยให้เราสะดวกในการชงดื่มแบบง่ายๆ เพียงแค่มีกาแฟซองและน้ำร้อนเท่านั้น ก็ช่วยให้เราได้กาแฟแก้วหอมๆ ที่ทำให้เราพร้อมที่จะสู้งานได้ตลอดทั้งวัน ที่สำคัญคือได้ความอร่อยที่ลงตัวไปพร้อมกับราคาไม่แพง ที่คัดเลือกมาทั้งหมดนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม ให้รสชาติที่เหมือนกับกาแฟสด

กาแฟสำเร็จรูป คืออะไร

กาแฟสำเร็จรูป คืออะไร

คือ รูปแบบกาแฟชนิดหนึ่ง ที่แตกต่างไปจากกาแฟสด หรือเราสามารถเรียกได้ว่า Instant Coffee ที่มีขั้นตอนการผลิตมาจากน้ำกาแฟเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการพกพาสะดวกในสถานที่ต่างๆ, รูปแบบการชงที่ง่ายด้วยน้ำร้อนเท่านั้น, มีความอร่อยลงตัวที่เหมือนกับกาแฟสด ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพง หากชงดื่มเป็นกาแฟดำไม่ทำให้อ้วน มีให้เลือกทั้งสายพันธุ์อาราบิก้า และสายพันธุ์โรบัสต้า

ถึงแม้ว่าในวันนี้จะมีรูปแบบการชงกาแฟ ออกมาเป็นทางเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสดที่ชงด้วยเครื่องบีบอัดด้วยแรงดันไอน้ำ, กาแฟที่ผ่านการสกัดเย็น หรือ Cold Brew เน้นที่รสชาติที่ดื่มได้ง่าย และมีความบางเบาไม่ขม, กาแฟที่ผ่านการชงจากหม้อ Moka Pot โดยเน้นใช้ความร้อนดันไอน้ำ เพื่อสกัดน้ำกาแฟลงมาที่ด้านล่างหม้อ

รวมถึงวิถีการดื่มกาแฟ และชงกาแฟแบบละเมียดละไมด้วยการดริปกาแฟ หรือกาแฟดริป ที่เน้นการใช้ทักษะความชำนาญ ในแต่ละขั้นตอนการชงกาแฟ แต่ท้ายสุดแล้ว ตัวเลือกกาแฟสำหรับการชงดื่ม ที่สะดวก และสามารถพกพาชงดื่มได้ง่ายๆ ผ่านน้ำร้อนเพียงเท่านั้น ก็คงปฏิเสธไม่ได้กับ รูปแบบกาแฟสำเร็จรูปนี้ ที่ให้รสชาติไม่เปรี้ยวและอร่อยลงตัว

กาแฟสำเร็จรูป เปรียบเทียบกับกาแฟสด

กาแฟสำเร็จรูปแบบซอง
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน lamyaistore

กาแฟที่มีรูปแบบการผลิตในแบบสำเร็จรูป ที่สามารถนำไปชงดื่มได้ทันทีร่วมกับน้ำร้อน ที่สำคัญในการบรรจุซองเดี่ยวสำหรับการชงดื่มได้แบบแก้วต่อแก้ว สะดวกในการพกพาสำหรับผู้ที่ต้องการนำติดตัว ไปพร้อมกับการเดินทางท่องเที่ยว, การแคมป์ปิ้ง, หรือการไปเที่ยวต่างจังหวัด ที่มีการชงกาแฟดื่มได้แบบง่ายๆ เพียงมีกาแฟซองและน้ำร้อนเท่านั้น

ซึ่งข้อดีทั้งในรูปแบบการพกพาที่สะดวก ทั้งในแบบที่เป็นกาแฟอย่างเดียว ให้รสชาติที่เหมือนกับกาแฟสด, ไม่เปรี้ยว และชงดื่มในแบบกาแฟดำ ที่ไม่อ้วน หรือแบบที่ผสมทั้งน้ำตาลและครีมเทียม 3 in  1 ที่ให้ความอร่อยในรสชาติแบบละมุน และดื่มได้ง่าย โดยเฉพาะหากเป็นสายพันธุ์อาราบิก้ารสชาติที่ให้จะมีความหวานและรสละมุนมากกว่าสายพันธุ์โรบัสต้า ด้วยรสชาติไม่เปรี้ยว จึงทำให้สามารถดื่มได้ง่าย และสามารถผสมนมสด เพื่อเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้น

กาแฟสำเร็จรูป

เป็นรูปแบบของกาแฟซองสำเร็จรูป ที่มีการผลิตในแบบที่สามารถชงกับน้ำร้อน ดื่มได้แบบทันที มีทั้งแบบที่เป็นเกล็ดกาแฟอย่างเดียว และแบบที่ผสมครีมเทียม และน้ำตาลที่เรียกว่า3 in  1 รูปลักษณะภายนอกของกาแฟผงแบบสำเร็จรูปนี้ จะมีแยกออกเป็นแบบเกล็ดหยาบ และแบบผงละเอียด ซึ่งขึ้นอยู่กับขั้นตอนการผลิต ที่มาจากน้ำกาแฟ โดยเราสามารถแยกเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นคือ

 • แบบ Spray Dried พ่นละอองน้ำกาแฟ ให้ระเหยในอากาศที่มีอุณหภูมิสูง ผ่านการระเหยจนกลายเป็นผงกาแฟละเอียด ชงละลายได้เร็ว แต่กลิ่นและรสชาติก็จะจางได้เร็วเช่นกัน
 • แบบ Freeze Dried เป็นการนำน้ำกาแฟ ผ่านการแช่ในจุดเย็นจัด หรือจุดเยือกแข็ง และมาให้ระเหิดในจุดความดันสูง จนน้ำระเหิดหมดกลายเป็นเกล็ดกาแฟที่มีขนาดใหญ่กว่า รูปแบบ Spray Dried และเก็บกลิ่นกาแฟหอมและรสชาติของกาแฟ ได้สมบูรณ์มากกว่าแบบแรก

แต่โดยรวมแล้วทั้ง 2 รูปแบบการผลิตนั้น เราสามารถนำมาชงเป็นกาแฟดำในแบบไม่อ้วน หรือกาแฟสำเร็จรูปใส่นมได้แบบอร่อย, ไม่เปรี้ยว ในรูปแบบกาแฟซองที่มีทั้งสายพันธุ์โรบัสต้า และสายพันธุ์อาราบิก้า หากเป็นเอสเพรสโซ่ จะเน้นที่สายพันธุ์โรบัสต้า ที่มีความเด่นชัดในเรื่องความเข้มของรสชาติความเป็นกาแฟ ส่วนหากเป็นสูตรลาเต้ หรือคาปูชิโน่ จะเน้นที่สายพันธุ์อาราบิก้า ที่มีความละมุนในรสชาติ, อร่อยและดื่มง่ายมากกว่า

กาแฟสด

กาแฟสด

เป็นรูปแบบของการนำเอาเมล็ดกาแฟ ที่ผ่านการคั่วและบด เพื่อมาเข้าเครื่องชงกาแฟสดโดยเฉพาะ หรือเราสามารถนำมาชงดื่ม ได้ทั้งในรูปแบบกาแฟดำอย่างอเมริกาโน่ หรือกาแฟที่ใส่นมสดหลากหลายเมนู อย่างเช่น คาปูชิโน่, ลาเต้, มัคคีอาโต้ และเอสเพรสโซ่ เป็นต้น รายละเอียดของกาแฟสดนั้น เริ่มตั้งแต่การเลือกระดับการคั่วได้ดังนี้ คือ

 • คั่วระดับเข้ม จะให้รสชาติที่มีความขม และมีกลิ่นหอมไหม้จากเมล็ดกาแฟ
 • คั่วระดับปานกลาง จะให้กลิ่นและรสชาติกาแฟ ที่ชัดเจน มีรสหวานและเปรี้ยวของกาแฟร่วมด้วย
 • คั่วระดับอ่อน จะมีความบางเบาในรสชาติของกาแฟ เหมาะกับผู้ที่หัดดื่มกาแฟ และไม่มีรสขมเท่ากับระดับการคั่วเข้ม แต่จะให้รสชาติความเปรี้ยวของกาแฟ มากกว่า 2 ระดับแรก

ซึ่งการนำมาชงเป็นเครื่องดื่มกาแฟ จะแตกต่างไปจากกาแฟซองสำเร็จรูป หรือกาแฟอาราบิก้าแบบ 3  in 1ก็คือ มีขั้นตอนที่มากกว่า กาแฟที่ผ่านการคั่วและบดแล้วนั้น นอกจากที่เราจะนำมาเข้าเครื่องชงกาแฟสด ซึ่งเป็นกรรมวิธีบีบอัดด้วยไอน้ำ เพื่อให้ได้เครื่องดื่มกาแฟออกมาแล้ว ยังสามารถนำไปปรับเป็นการชงแบบ กาแฟดริป, ใส่หม้อ Moka Pot ผ่านแรงดันน้ำจากด้านล่างหม้อ หรือการสกัดเย็นแบบ Cold Brew

นอกเหนือจากกาแฟสดที่เป็นเครื่องดื่มในตอนเช้า ที่เราหลายคนขาดไม่ได้ รวมถึงยังมีอุปกรณ์ที่ต้องใช้ร่วมกับเครื่องดื่มกาแฟในการชงดื่ม, ส่วนผสมที่ใช้ในการชง และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่เป็นทางเลือกนอกเหนือจากกาแฟ อย่างเช่น กาแฟอาราบิก้า , กาแฟกระป๋อง , ชาซีลอน , น้ำผึ้งแท้ , ผงชาไทย , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องชงกาแฟ , กาดริปกาแฟ , ขนมปังปี๊บ , กาแฟขี้ชะมด ที่เราสามารถสลับเป็นเครื่องดื่มและของกินเล่น ที่น่าสนใจทั้งเวลาเช้า และบ่ายได้

ราคาของกาแฟสำเร็จรูป

ด้วยความหลากหลายของกาแฟซองสำเร็จรูป หากเราจะพิจารณาเปรียบเทียบ ในเรื่องของราคา ซึ่งอาจจะมีปัจจัยที่ใช้ในการเปรียบเทียบร่วมด้วย ในแต่ละรายละเอียดของกาแฟรูปแบบนี้ โดยหลักๆ แล้วหากมีการเปรียบเทียบกับ เมล็ดกาแฟคั่วบด หรือกาแฟสดที่สามารถนำมาปรับแต่งเป็น กาแฟดริป, กาแฟสกัดเย็น หรือต้มในหม้อแบบใช้ความดันอย่าง Moka Pot นั้น กาแฟสำเร็จรูปนี้ ถือว่ามีราคาที่ถูกว่า

แต่หากต้องการเปรียบเทียบในส่วนของกาแฟซองสำเร็จรูปแบบเดียวกัน หรือเรียกว่า กาแฟในรูปแบบ Instant Coffee ที่มีความสะดวกสบายในการชง และพกพาไปในทุกสถานที่, มีทั้งสายพันธุ์อาราบิก้า และสายพันธุ์โรบัสต้าให้เลือก รสชาติไม่เปรี้ยว และสามารถชงดื่มแบบไม่อ้วน ในรูปแบบกาแฟดำ โดยมีรายละเอียด และปัจจัยในด้านต่างๆ ที่เป็นการกำหนดราคาได้ดังนี้ คือ

ลักษณะภายนอกของกาแฟสำเร็จรูป

กาแฟสำเร็จรูปแบบเกล็ดหยาบ
แบบเกล็ดหยาบ

นั่นคือรูปแบบเกล็ดหยาบ หรือรูปแบบผงละเอียด ที่มีขั้นตอนการผลิตที่แตกต่างกัน หากเป็นรูปแบบเกล็ดหยาบจะเป็นรูปแบบการผลิต Freeze Dried จะมีความหอมและมีกลิ่นกาแฟที่เด่นชัดมากกว่า ส่วนที่เป็นผงละเอียดนั้น ถึงแม้จะมีการละลายในน้ำร้อนได้เร็วกว่า ในขั้นตอนการผลิตแบบSpray Dried ที่มีความเข้มข้นของน้ำกาแฟน้อยกว่า ทำให้เมื่อชงกับน้ำร้อนแล้ว กลิ่นและรสชาติกาแฟจะเจือจาง และอ่อนกว่ารูปแบบFreeze Dried

ซึ่งด้วยความแตกต่างนี้เอง ทำให้หากเป็นกาแฟในรูปแบบเกล็ดหยาบ หรือแบบขั้นตอนการผลิต Freeze Dried จะมีราคาที่แพงกว่า รูปแบบ Spray Dried แต่โดยรวมแล้วหากเป็นเมนูกาแฟดำ หรืออเมริกาโน่ ก็จะให้รสชาติที่เหมือนกับกาแฟสด มีกลิ่นและรสชาติกาแฟที่สามารถชงเป็นกาแฟดำแบบร้อน หรืออเมริกาโน่ในแบบเย็นได้เหมือนกัน

สายพันธุ์ของกาแฟสำเร็จรูป

โดยหลักๆ แล้วจะมีการแบ่งออกเป็นเพียงแค่ 2 สายพันธุ์ ที่เรารู้จักและคุ้นหูกันดีอย่าง สายพันธุ์อาราบิก้า และสายพันธุ์โรบัสต้า โดยหากเป็นสายพันธุ์อาราบิก้า ด้วยความที่มีรสชาติที่นุ่มละมุนกว่า จึงทำให้มีราคาที่แพงกว่า สายพันธุ์โรบัสต้า ที่เน้นความเข้มของรสชาติกาแฟ รวมไปถึงรสขมที่เด่นชัดกว่า

โดยในบางสูตรจะมีการนำเอา สายพันธุ์โรบัสต้าผสมเข้ากับสายพันธุ์อาราบิก้า ซึ่งอาจจะมีการปรับสัดส่วน เพื่อให้มีรสชาติเข้ม และมีความนุ่มละมุนของกลิ่นกาแฟไปพร้อมกันด้วย อย่างเช่นสูตรคาปูชิโน่ ที่ได้รับความนิยมจากหลายคน และมีการชงดื่มได้ง่ายสำหรับรูปแบบ 3 in 1 ทั้งแบบร้อนและเย็น

ส่วนผสมของกาแฟสำเร็จรูป

กาแฟซองสำเร็จรูปนั้น ก็จะมีการแบ่งออกเป็นรูปแบบของ 3 in  แบบกาแฟล้วนๆ ที่เราสามารถชงเป็นกาแฟดำ หรือสามารถเติมนมและน้ำตาลได้ภายหลัง ซึ่งหากเป็นแบบ 3 in  1 หรือแบบที่มีการผสมนมเทียมและน้ำตาล ก็จะมีปริมาณเกล็ดกาแฟที่น้อย หรือเจือจาง หากเราต้องการความเข้มข้น ก็ควรที่จะปรับปริมาณน้ำร้อนในการชงให้น้อยลง

สำหรับผู้ที่ต้องการกาแฟเข้มข้น รวมถึงในรูปแบบ3 in 1 นี้ก็จะมีราคาที่ถูกกว่า แบบกาแฟซองสำเร็จรูป Instant Coffee ที่ไม่ได้ผสมอะไรเลย ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบนี้ต่างก็ได้รับความนิยมจากผู้ดื่มกาแฟ อยู่ที่ว่าเราต้องการชงกาแฟในรูปแบบไหน แต่หลักๆ แล้วกาแฟแบบ Instant Coffee หรือกาแฟในรูปแบบสำเร็จรูป หากนำไปชงเป็นกาแฟดำนั้น กลิ่นและรสชาติกาแฟที่เหมือนกับกาแฟสด อีกทั้งยังช่วยให้ไม่อ้วนอีกด้วย

การเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูป

เลือกจากสายพันธุ์กาแฟ

เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้า และโรบัสต้า

ไม่เพียงแต่กาแฟสด หรือเมล็ดกาแฟคั่วที่ผ่านการบด เพื่อนำมาชงเป็นเครื่องดื่มกาแฟอย่างเช่น กาแฟสด, กาแฟดริป, กาแฟสกัดเย็น หรือกาแฟที่ผ่านหม้อ Moka Pot เพียงเท่านั้นที่มีการแยกสายพันธุ์ออกมาอย่างชัดเจน อย่างเช่น สายพันธุ์อาราบิก้า และสายพันธุ์โรบัสต้า แต่กาแฟในรูปแบบ Instant Coffee ก็มีการระบุหน้าผลิตภัณฑ์ร่วมด้วยว่า เป็นกาแฟสายพันธุ์ใด ซึ่งจะช่วยให้ผู้เลือกซื้อ ได้รู้ถึงรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

อาราบิก้า

สำหรับลักษณะภายนอกเมล็ดกาแฟ ของสายพันธุ์นี้นั้น จะมีลูกทรงยาว และแกนเส้นตรงกลางเมล็ด จะมีลักษณะเป็นเหมือนตัว S ส่วนรสชาติจะให้ความละมุน และนุ่มนวลกว่าสายพันธุ์โรบัสต้า รวมถึงมีระดับความฝาดและความเปรี้ยวที่น้อยกว่า สายพันธุ์โรบัสต้า ดังนั้นในส่วนของกาแฟซองแบบ 3 in 1 จะเป็นสายพันธุ์อาราบิก้า หรือเป็นส่วนผสมระหว่างสายพันธุ์อาราบิก้า และสายพันธุ์โรบัสต้า

โรบัสต้า

รูปทรงของเมล็ดกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า จะเป็นเมล็ดกาแฟสั้น และมีเส้นแบ่งกึ่งกลาง เป็นเส้นตรง มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่เข้ม, มีความฝาดและความเปรี้ยวเด่นชัดกว่า สายพันธุ์อาราบิก้า ดังนั้นหากเป็นกาแฟ 3 in 1 ที่เป็นสูตรเอสเพรสโซ่นั้น จึงนิยมที่จะใช้เมล็ดกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้ามากกว่า

เลือกจากส่วนผสมกาแฟสำเร็จรูป

กาแฟสำเร็จรูป 3 in 1

ตัวเลือกที่ช่วยให้เรา ได้สามารถชงกาแฟในรูปแบบที่ต้องการได้ อย่างเช่น หากเราต้องการดื่มเป็นกาแฟดำ หรือ อเมริกาโน่ เราสามารถเลือกในแบบที่ไม่ผสมอะไรเลย เป็นรูปแบบเกล็ดกาแฟล้วน ที่มีให้เลือกทั้งแบบซองและแบบขวด หรือในแบบที่มีส่วนผสม ครีมเทียมและน้ำตาลมาพร้อมกับเกล็ดกาแฟ สามารถชงน้ำร้อนดื่มได้ โดยรสชาติที่ได้ก็จะเป็นกลมกล่อม  และดื่มง่ายกว่า

 • แบบเกล็ดกาแฟ รูปแบบบรรจุภัณฑ์ทั้งแบบเป็นซองเดี่ยว, ซองใหญ่รีฟิล และแบบขวด
 • แบบ 3 in 1 ผสมรวมกันระหว่างเกล็ดกาแฟ, น้ำตาล และครีมเทียมรสชาติดื่มง่าย

เลือกจากขนาดของเกล็ดกาแฟ

ลักษณะความแตกต่างของเกล็ดกาแฟ เราจะเห็นได้ชัดจาก บรรจุภัณฑ์ที่เป็นขวด ซึ่งจะมีทั้งแบบเกล็ดหยาบ และแบบที่เป็นผงละเอียด โดยในแต่ละรูปแบบจะมีข้อดีและจุดเด่นที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่ที่เราจะคุ้นเคยกับรูปแบบกาแฟ Instant Coffee ที่เป็นเกล็ดหยาบ โดยลักษณะที่มีความแตกต่างกันนี้ มาจากขั้นตอนการผลิตกาแฟที่ไม่เหมือนกัน คือ

รูปแบบพ่นละออง (Spray Dried)

กาแฟสำเร็จรูปแบบพ่นละออง

เป็นการนำเมล็ดกาแฟต้มกับน้ำ ให้เกิดเป็นน้ำกาแฟ และมีการพ่นเป็นละอองฝอยขึ้นไป ในอากาศที่มีอุณหภูมิสูง น้ำกาแฟจะระเหยจนกลายเป็นผงกาแฟในแบบละเอียด มีคุณสมบัติในการละลายน้ำร้อนได้ดี แต่ในทางกลับกันนั้น จะให้กลิ่นและรสชาติที่อ่อนลง หลังจากสกัดออกมาเป็นผงละเอียด

รูปแบบเกล็ดกาแฟแบบหยาบ (Freeze Dried)

ขั้นตอนในการผลิตที่จะแตกต่างกัน คือเป็นการนำเอา น้ำกาแฟไปแช่แข็ง หรืออยู่ในจุดเยือกแข็ง แล้วนำมาทำให้ระเหิดผ่านความดันสูง จนกลายสภาพเป็นเกล็ดกาแฟแบบหยาบ ดังนั้นเกล็ดกาแฟที่จะได้ จะมีความเข้มข้นทั้งในเรื่องของกลิ่นหอม และรสชาติความเป็นกาแฟมากกว่าแบบแรก หรือแบบ Spray Dried

เลือกจากบรรจุภัณฑ์ของกาแฟสำเร็จรูป

กาแฟซองแบบแก้วต่อแก้ว

การผลิตออกมาในรูปแบบแยกเป็นซองเดี่ยว ที่เหมาะกับการชงแบบแก้วต่อแก้ว ที่เราสามารถกำหนดปริมาณน้ำร้อนในแบบที่เป็นกาแฟร้อน หรือสามารถเพิ่มจำนวนซองมากขึ้น เพื่อเป็นเมนูเย็น รูปแบบซองเดี่ยวนี้ จะเหมาะและสะดวกเป็นอย่างมาก สำหรับการนำพกติดตัว ทั้งในแบบที่ทำงาน หรือการเที่ยวนอกสถานที่ และหากเป็นเป็น 3 in 1 จะเป็นการกำหนดสัดส่วนที่พอเหมาะ ด้วยรสชาติที่อร่อยลงตัว

แบบขวด

กาแฟสำเร็จรูปแบบขวด
ภาพจาก baanlaesuan.com

ขวดแก้วมีตั้งแต่ขนาดเล็ก, ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ จะมีความใส และบรรจุภัณฑ์ในแบบขวดนี้ ทำให้เราได้เห็นว่ากาแฟสำเร็จรูปนี้ มีลักษณะที่เป็นเกล็ดหยาบ หรือผงละเอียด รวมถึงหากเป็นรูปแบบขวด ก็จะช่วยในการเก็บรักษาคุณภาพของ กาแฟให้มีความแห้ง และช่วยเก็บรักษากลิ่นกาแฟให้หอมได้ดีกว่า การซื้อเป็นซองใหญ่ และใช้การรัดปากถุงเท่านั้น

ซองเติม

ส่วนใหญ่แล้วอย่างที่หลายคนได้เคยเทียบราคากันดู หากเป็นการซื้อซองแบบเติม หรือรีฟิลนั้นจะมีราคาถูกกว่าแบบที่เป็นขวดแก้ว แต่อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่ซื้อซองใหญ่แบบเติม หรือRefill นั้นจำเป็นที่จะต้องมีขวดที่สามารถใส่เติมกาแฟอยู่แล้ว ที่สำคัญคือ ควรเป็นขวดแก้วที่มีฝาปิดที่แน่นสนิท ไม่ทำให้กาแฟที่เก็บด้านในเกิดความชื้น และเก็บรักษากลิ่นหอมของกาแฟได้เป็นอย่างดี

แต่ควรหลีกเลี่ยงการซื้อในบรรจุภัณฑ์แบบรีฟิล และมีการเก็บรักษาหลังการเปิดกาแฟชงแล้ว ด้วยการรัดปากถุงเพียงอย่างเดียว เพราะจะทำให้อากาศเข้าไปได้ เมื่อเกล็ดกาแฟด้านในเกิดความชื้นนั้น จะทำให้กาแฟด้านในจับเกาะกันเป็นก้อน ซึ่งจะยิ่งทำให้สิ้นเปลืองกาแฟในส่วนที่เหลือ และไม่สามารถนำมาชงได้

กาแฟสำเร็จ VS รูปกาแฟคั่วบด

ขอบคุณช่องยูทูป SUZUKI COFFEE Official

สรุป

นอกจากกาแฟจะเป็นเครื่องดื่มที่เราหลายคนขาดไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงเวลาเช้าๆ ถือว่าเป็นตัวช่วยสร้างความสดชื่น แต่ด้วยความนิยมดื่มกัน จึงมีกาแฟในหลากหลายรูปแบบการชง ซึ่งหนึ่งในนั้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ กาแฟสำเร็จรูป ที่ให้ความสะดวกทั้งในการชงดื่ม และการพกพาที่สะดวกในรูปแบบ กาแฟซองสำเร็จรูป กับรสชาติไม่เปรี้ยว และอร่อยลงตัว

โดยเฉพาะเมื่อนำมาชงเป็นรูปแบบของกาแฟดำร้อน หรืออเมริกาโน่เย็นนั้น มีรสชาติที่เหมือนกับกาแฟสด โดยที่หากเราซื้อกาแฟแบบเกล็ดหยาบ หรือในรูปแบบผงละเอียดมา เรายังสามารถดัดแปลงเครื่องดื่มกาแฟได้อีกหลายสูตร อย่างเช่น ลาเต้, เอสเพรสโซ่ หรือคาปูชิโน่ รวมถึงความสะดวกในรูปแบบ 3 in 1สำหรับเครื่องดื่มกาแฟร้อน หรือเย็นได้ตามที่ต้องการ

กาแฟสำเร็จรูป Birdy

กาแฟสำเร็จรูป เบอร์ดี้
-บรรจุสินค้า 27 ซอง/แพค ปริมาณ 12.1 กรัม/ซอง
-ซองแบบ Easy cut ฉีกง่าย น้ำตาลน้อยลงกว่า 25%
-ผลิตจากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น

กาแฟสำเร็จรูป Giffarine

กาแฟสำเร็จรูป กิฟฟารีน
-บรรจุสินค้า 30 ซอง/แพค ปริมาณ 3 กรัม/ซอง
-สูตรเข้มข้น หอม อร่อย ทานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ปราศจากคอเลสเตอรอล ไขมันทรานส์

กาแฟสำเร็จรูป NESCAFE

กาแฟสำเร็จรูป เนสกาแฟ
-บรรจุสินค้า 27 ซอง/แพค ปริมาณ 2 กรัม/ซอง
-สูตรไม่มีน้ำตาลทราย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ
-ชงทานง่าย สามารถละลายได้ทั้งน้ำเย็นและน้ำร้อน

กาแฟสำเร็จรูป MOCCONA

กาแฟสำเร็จรูป มอคโคน่า
-คัดสรรเฉพาะเมล็ดคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีคั่วบดอันพิถีพิถัน
-บรรจุสินค้า 100 ซอง/แพค ปริมาณ 18 กรัม/ซอง
-รสเอสเปรสโซ่ เข้มข้น หอม กลมกล่อม

กาแฟสำเร็จรูป UCC

กาแฟสำเร็จรูป ยูซีซี
-บรรจุสินค้า 10 ซอง/แพค ปริมาณ 20 กรัม/ซอง
-รสชาติกาแฟเต็มรสสัมผัส หอมกรุ่น กลมกล่อม
-สามารถเลือกได้ 2 สูตร ทานง่าย พกพาสะดวก

กาแฟสำเร็จรูป GODI

กาแฟสำเร็จรูป GODI
-บรรจุสินค้า 10 ซอง/แพค ปริมาณ 2 กรัม/ซอง
-คัดสรรเมล็ดเกรดพรีเมี่ยม จากประเทศเวียดนาม
-พลังงาน 25 kcal ปราศจากน้ำตาล 0% แคลลอรี่

กาแฟสำเร็จรูป Buddy Dean

กาแฟสำเร็จรูป Buddy Dean
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 กรัม / ถุง
-เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสเปรี้ยว ทานง่าย
-สามารถชงได้ทั้งแบบสูตรร้อนและแบบสูตรเย็น

กาแฟสำเร็จรูป Movenpick

กาแฟสำเร็จรูป Movenpick
-บรรจุสินค้า 10 ซอง/แพค ปริมาณ 1.8 กรัม/ซอง
-กลิ่นหอมละมุน รสชาติกาแฟเข้มข้น อร่อย
-ผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100%

กาแฟสำเร็จรูป Dao Coffee

กาแฟสำเร็จรูป ดาวคอฟฟี่
-เมล็ดอาราบิก้าแท้ 100% รสชาติพรีเมี่ยม
-ปราศจากไขมันทรานซ์และไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์
-สามารถเลือกได้ 3 สูตร ปริมาณสุทธิ 20 กรัม/ซอง

กาแฟสำเร็จรูป KHAO SHONG

กาแฟสำเร็จรูป เขาช่อง
-กาแฟคัดสรรเมล็ดคุณภาพดี ชงดื่มได้ง่ายๆทุกที่
-บรรจุสินค้า 20 ซอง/แพค ปริมาณ 20 กรัม/ซอง
-เหมาะสำหรับคนที่ชอบความหลากหลาย รวม 5 รสชาติ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า