10 ขนมปังปี๊บ ยี่ห้อไหนดี 2024 กินเพลิน อร่อยจนหยุดกินไม่ได้

ขนมปังปี๊บ

สารบัญ

ขนมปังปี๊บ หรือขนมปี๊บเป็นขนมกรุบกรอบหลากหลายชนิด ให้เราได้เลือกกันในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นปี๊บ รูปทรงสูง มีการผลิตที่สะอาด, ปลอดภัย และยังเป็นขนมที่เด็กๆ มีความชื่นชอบมากเป็นพิเศษ มีทั้งรสหวาน และรสเค็มให้เลือกได้ตามต้องการ ที่คัดเลือกมาทั้งหมดในบทความนี้ เป็นชนิดของขนมที่ได้รับความนิยม และเป็นขนมที่กินร่วมกับอะไรก็อร่อยจนหยุดไม่ได้

ในหมวดหมู่อาหาร ของกิน เครื่องดื่ม หรือ เครื่องปรุงติดครัวที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ซีอิ๊วขาว , น้ำปลาแท้ , ข้าวญี่ปุ่น , กิมจิ , กะทิกล่อง , น้ำจิ้มซีฟู้ด , กุนเชียง , มาม่าเกาหลี , ข้าวโอ๊ต , ขิงผง , มายองเนส , ชาซีลอน , กาแฟกระป๋อง , น้ำนมข้าว , กาแฟดริป , กาแฟขี้ชะมด , กาแฟสำเร็จรูป , Bean bag , กาแฟอาราบิก้า , กะปิ ถ้าสนใจสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จ้า

ขนมปังปี๊บ คือ

ขนมปังปี๊บ คือ
ภาพจาก thairath.co.th

คือ ขนมในรูปแบบต่างๆ ที่ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นขนมปังกรอบเท่านั้น สามารถเรียกกันได้ตั้งแต่ ขนมปี๊บ หรือาขนมใส่ปี๊บ มีส่วนผสมพื้นฐานมาจากแป้งสาลี, แป้งชนิดอื่นๆ, ยีสต์, ผงฟู และรสชาติกลิ่นสีอื่นๆ ร่วมด้วย เพื่อให้เกิดรสชาติหอม,   หวาน และเค็ม จะมีการนำมาใส่ไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่เรียกกันว่า ปี๊บ

ส่วนใหญ่จะเน้นขนมที่มีเนื้อสัมผัสที่กรอบ มีรสชาติเค็มและหวาน และเป็นขนมที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่นิยมกินกันเล่นๆ ได้ตลอด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ สามารถนำมาใช้ในการจับฉลากของขวัญได้ และนิยมซื้อให้เป็นของขวัญตามเทศกาลต่างๆ ขนมที่มีคนนิยมกินกัน อย่างเช่น เวเฟอร์สติ๊ก ที่มีทั้งรสชาติและรูปแบบเหมือนโอโจ้, ข้าวเกรียบตาข่าย, ขนม abc, แคร็กเกอร์, ขาไก่, ทองม้วน, ชีสเชคไส้สับปะรด หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า ชีสเชคสับปะรดนั่นเอง

ประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ใส่ขนมปังปี๊บ

Food Can

ปี๊บใส่ขนม
ภาพจาก ngeklohacharoen.wordpress.com

ลักษณะการใช้งานของกระป๋อง หรือรูปแบบปี๊บนี้ก็คือ สามารถใช้ใส่อาหารได้ทุกอย่างที่เป็นของแห้ง แต่มีข้อกำหนดในการควบคุมความสะอาดให้ได้มาตรฐาน และที่สำคัญคือ ต้องไม่มีสารปนเปื้อนของโลหะหนักทุกชนิด โดยเฉพาะสารตะกั่ว  บรรจุภัณฑ์ลักษณะนี้จะมีลักษณะเด่นตรงที่ มีหน้าต่างด้านหน้าปี๊บ หรือกระป๋อง เพื่อให้มองเห็นอาหาร หรือขนมที่ใส่ไว้ด้านใน เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ที่เลือกซื้อ ได้เห็นสินค้าก่อนที่จะตัดสินใจ

โดยที่ส่วนใหญ่เราอาจจะเห็นในบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ แต่ในส่วนของปี๊บที่มีขนาดเล็กสุดก็ยังมีอยู่ สำหรับเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการซื้อมากินคนเดียว อย่างเช่น ขนาดปี๊บเล็กสุด หรือเรียกว่าปี๊บไมโคร นั่นเอง ซึ่งความปลอดภัยสำหรับปี๊บที่ผลิตไว้สำหรับการใส่อาหารแห้งโดยเฉพาะนี้ จะต้องมีการใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นFood Grade หรือ ใช้สำหรับอาหารเพื่อการบริโภคเท่านั้น

อย่างเช่น น้ำมันที่ใช้เคลือบปี๊บ ก็ต้องได้ใบประกาศสำหรับใช้กับอาหารเท่านั้น โดยขั้นตอนก็จะเป็นเหมือนรูปแบบของ Fancy Can คือเป็นแผ่นโลหะ หรือแผ่นเหล็กเคลือบดีบุก ที่ผ่านการเคลือบและอบจนแห้งแล้ว จึงนำมาตัดให้ได้ตามขนาดของปี๊บที่ต้องการ กระบวนการผลิตส่วนสุดท้ายก็คือ นำเอาแผ่นโลหะทุกด้านของปี๊บมาประกอบรวมกัน พร้อมกับประกอบส่วนหน้าต่างปี๊บเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ซึ่งทุกมุมของบรรจุภัณฑ์ที่เรียกว่า ปี๊บนี้จะมีการบีบตัวแผ่นโลหะเก็บเข้ามุมเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ รวมถึงไม่ให้เป็นอันตรายต่อผู้ที่รับช่วงต่อ ในการจัดเรียงขนมปังลงปี๊บอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วหากเป็นขนมปังปี๊บที่มีขนาดและรูปทรงที่ไม่เล็กจนเกินไป จะมีการจัดเรียงเป็นแถวและเป็นล็อต เพื่อความสวยงาม และเพื่อให้สภาพภายนอกของขนม ไม่เกิดการแตกหักในระหว่างการขนส่ง

ขนมปังปี๊บที่อร่อยๆ เป็นที่นิยม มีอะไรบ้าง

ขนมปังปี๊บที่อร่อยๆ เป็นที่นิยม มีอะไรบ้าง
ภาพจาก smeleader.com

ทองม้วน

ขนมไทยที่รับรองว่า ใครหลายคนต้องติดใจทั้งความหอมกะทิ, ความหวานละมุน และความกรอบในทุกคำที่เคี้ยว มีส่วนประกอบหลักๆ ก็คือ กะทิ, แป้งสาลี, น้ำตาลปี๊บ, ไข่ไก่, น้ำมันพืช และงาดำ ซึ่งในบางสูตรก็อาจมีใส่ผักชีแต่งในเนื้อของทองม้วนร่วมด้วย ที่จะช่วยเพิ่มความหอมได้อย่างมากมายทีเดียว หลายคนก็จะเรียกกันว่า ทองม้วนกะทิ

ขาไก่

ขนมขาไก่
ภาพจาก shopat24.com

ความโดดเด่นในรสชาติของขนมขาไก่นี้ จะเน้นรสเค็มนำ และมีรสหวานตาม มีความหอมและกรอบควบคู่กัน ทำให้กินได้เรื่อยๆ เพลินๆ แบบลืมตัวกันเลยทีเดียว จริงๆ แล้วรูปแบบของขนมขาไก่จะมีความคล้ายกับขนมปังขาไก่ หรือขนมปังแท่งในแบบตะวันตก หรือที่เรียกกันว่า Breadstick หรือในชื่อเรียกอิตาลีว่า Grissini ซึ่งเป็นรูปแบบขนมปังของทางประเทศอิตาลี  ที่มีความยาวกว่า และมีลักษณะเนื้อแท่งที่หนากว่า รูปแบบขาไก่ที่ใส่ในปี๊บนี้

ซึ่งหากเป็นขนมปังขาไก่ในรูปแบบทางตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นในแบบ Breadstick หรือ Grissini ก็ตาม จะมีการโรยงาดำ หรือมีส่วนผสมของเนยแท้อยู่ด้วย แต่สำหรับขนมขาไก่ที่ใส่ในปี๊บนี้ จะมีส่วนผสมหลักอย่างที่เราเกริ่นไว้ตอนแรก ที่เป็นรูปแบบของขนมปังกรอบแรกเริ่มคือ เป็นแป้งสาลี, น้ำตาล, เกลือ, น้ำเปล่า และผงยีสต์ เท่านั้น ที่มีความแตกต่างตรงที่ หากเป็นขาไก่ในรูปแบบขนมปังปี๊บ จะไม่มีไข่ไก่ และเนยสด

แคร็กเกอร์

รูปแบบขนมปังกรอบอีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความคล้ายคลึงกับบิสกิต ที่เป็นคำเรียกในรูปแบบชาวอังกฤษ แต่แคร็กเกอร์นี้จะเน้นเป็นแผ่นขนมปังกรอบ ที่มีรสเค็มออกแนวหอม โดยที่ส่วนใหญ่แล้ว จะนิยมกินร่วมกับเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น กาแฟ, ชา, หรือเครื่องดื่มสำหรับเด็ก อย่างเช่น นมสด, ช็อกโกแลต หรือโกโก้

รูปแบบที่จะช่วยให้เกิดความอร่อยได้เพิ่มมากขึ้น สำหรับเด็กในการกินร่วมกับนมสดก็คือ การนำเอาแคร็กเกอร์จุ่มในนุ่มสักพัก และกิน จะได้เนื้อแคร็กเกอร์ที่นิ่มลง ให้ได้กลิ่นและรสหอมของนมร่วมด้วยในการกิน ซี่งเราจะเห็นได้ว่า เด็กๆ มีความนิยมกินในรูปแบบนี้ มากเท่าๆ กับรูปแบบขนมปังกรอบที่มีไส้ครีมด้านใน

เวเฟอร์สติ๊ก

เวเฟอร์สติ๊ก

รูปทรงเป็นแท่ง มีลวดลายเป็นเกลียวรอบแท่งของขนม ส่วนใหญ่แล้วจะมีการทำเพียงแค่รสช็อกโกแลต และรสสตรอเบอร์รี่ ที่มีลวดลายสีชมพูเป็นเกลียวรอบแท่ง รวมถึงด้านในเวเฟอร์ก็จะมีการสอดไส้ช็อกโกแลต และสตรอเบอร์รี่ร่วมด้วย มีความคล้ายกับขนมที่เรียกยี่ห้อว่า โอโจ้ที่ไม่มีเด็กคนไหนไม่รู้จักอย่างแน่นอน

ขนม abc

ขนมปังปี๊บ abc
ภาพจาก allonline.7eleven.co.th

หรือใครหลายคนเรียกกันว่า ขนมปัง abc ที่เด็กๆ หลายคนชื่นชอบ และคุ้นเคยการกินตั้งแต่เด็ก เพราะมีรูปทรงและขนาดที่เล็ก เด็กสามารถนำไปจุ่มในนม หรือหยิบจับได้ง่าย ที่สำคัญคุณพ่อ คุณแม่สามารถใช้ขนมชนิดนี้ เป็นรูปแบบการสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี กิมมิคหรือลูกเล่นในการทำขนมชนิดนี้ เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษนั้น ทำให้เราลุ้นในแต่ละครั้งว่า จะหยิบชิ้นถัดไปเป็นตัวอักษรอะไรกัน

ข้าวเกรียบตาข่าย

ข้าวเกรียบตาข่าย
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน Sara

มีลักษณะเป็นขนมกรอบที่มีเนื้อกรอบ และบางเบา ดังนั้นการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เป็นปี๊บในการบรรจุใส่ ถือว่าเป็นสิ่งที่นอกเหนือจะถนอมเรื่องของกลิ่น และรสชาติของขนมแล้วนั้น ยังช่วยถนอมสภาพของข้าวเกรียบตาข่ายนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะหากข้าวเกรียบมีการแตกหักไป ก็จะทำให้ไม่น่ากิน หรือเป็นเศษหล่นทั่วในปี๊บ

ชีสเชคไส้สับปะรด

ขนมชนิดนี้มีความขายดีได้เทียบเท่ากับ หรือมากกว่า ขนมขาไก่เลยทีเดียว ด้วยความที่มีทั้งรสสัมผัส และเนื้อสัมผัสในหนึ่งคำ ไม่ว่าจะเป็นรสเค็มและหอมจากเนื้อขนมปัง รวมถึงความกรอบ และความหวานแบบมีเนื้อสัมผัสที่แน่นและหนึบของไส้สับปะรดกวนด้วยแล้ว เราหลายคนคงจะมีประสบการณ์ ของการกินในแบบที่หยุดไม่ได้

ที่มาของชื่อเรียก ชีสเชค นั้นทำเอาใครหลายคนมีความแปลกใจว่า ทำไมถึงใช้ชื่อนี้ จริงๆ แล้วเป็นที่มาของชื่อเรียกของขนมปังกรอบ แบบแผ่นบางที่มีกลิ่นชีสยี่ห้อ ชีสเชค หรือCheese Shake นั่นเอง เมื่อนำมาเพิ่มไส้ด้านในเป็นสับปะรดแล้ว จึงใช้ชื่อยี่ห้อของขนมปังกรอบรวมกัน กลายเป็นชื่อเรียกขนมปี๊บนี้ว่า ชีสเชคไส้สับปะรด หรือ ชีสเชคสับปะรด

วิธีเลือกซื้อขนมปังปี๊บ

การเลือกซื้อขนมปี๊บ

ชนิด

มีหลากหลายชนิดไม่ว่าจะแบบมีไส้ด้านใน หรือแบบไม่มีไส้ รวมถึงรูปทรงที่หลากหลายตัวเลือก โดยเฉพาะหากเป็นเด็กๆ ที่เราพาไปเลือกซื้อ คงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็มีชนิดของที่มีคนนิยมซื้อกินกันมาก ทั้งความกรอบ, รสชาติเค็มแบบหอมๆ หรือไส้หวานที่มีรสชาติกินคู่กับเนื้อขนมปังกรอบด้านนอกเข้ากันได้อย่างลงตัวทีเดียว

 • ขนมทองม้วน
 • ขนมขาไก่
 • แคร็กเกอร์
 • เวเฟอร์สติ๊ก
 • ชีสเชคไส้สับปะรด
 • ขนม abc
 • ข้าวเกรียบตาข่าย

บรรจุภัณฑ์

เราควรเลือกพิจารณาบรรจุภัณฑ์ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ โดยเน้นดูความสมบูรณ์ของถังปี๊บ ว่ามีส่วนใดส่วนหนี่งที่บี้ หรือบุบหรือไม่ รวมถึงข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ ฝาปี๊บที่ปิดสนิทหรือไม่ในขณะที่ซื้อ และมีสนิมรอบนอกปี๊บหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อให้เราได้ขนมที่มีความสมบูรณ์, สดใหม่ และมีความปลอดภัย

รสชาติ

หากเราพูดถึงขนมคงไม่มีใคร ที่จะไม่คิดถึงรสชาติที่มีหลากหลาย และความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น การพิจารณาตัดสินใจเลือกระหว่าง เวเฟอร์สติ๊กรสช็อกโกแลต หรือเวเฟอร์สติ๊กรสสตรอเบอร์รี่ หรืออาจจะมีขนมอีกหลายชนิดที่หลายคนชื่นชอบ อย่างเช่น ขนมปังกรอบไส้ครีมวานิลลา, ขนมปังกรอบไส้ครีมทุเรียน หรือขนมปังกรอบสอดไส้เนยถั่ว

ขนมปี๊บ ความทรงจำในวัยเด็ก

ขอบคุณช่องยูทูป Fat Life channel

สรุป

ขนมปังปี๊บมีเสน่ห์ ไม่ใช่เพียงแค่หน้าตา และความสวยงามของสีสันภายนอกเท่านั้น แต่ยังเป็นขนมที่กินได้อร่อยทั้งความกรอบภายนอก กับรสชาติที่หลากหลาย และชนิดของขนมปี๊บที่มีให้เลือกได้แบบไม่รู้จักเบื่อเลยทีเดียว มีทั้งขนมขาไก่, เวเฟอร์สติ๊ก, ทองม้วน, ข้าวเกรียบตาข่าย, ชีสเชคไส้สับปะรด, แคร็กเกอร์ และอีกหลากหลายชนิด ที่เด็กๆ และผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบ สามารถซื้อเก็บไว้กินที่บ้าน หรือซื้อเป็นของฝากก็เหมาะสมทุกเทศกาล

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ VFOODS

วีฟู้ดส์
-คุกกี้สอดไส้แยมสับปะรด รสชาติอร่อย กลิ่นหอม
-ได้รับการรองรับมาตราฐานสินค้า อย. / GMP
-สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานถึง 12 เดือน

ยี่ห้อ เพนนีโอ

เพนนีโอ
-กรอบ อร่อย สามารถแบ่งทานยามว่างได้ง่าย
-ขนาดพกพาสะดวก ปริมาณสุทธิ 430 กรัม
-รสชาติเข้มข้น มีให้เลือกรสชาติถึง 5 รส

ยี่ห้อ M&K

เอ็มแอนด์เค
-ขนาดพอดีคำ ทานง่าย สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทธิ 1,200 กรัม
-รสชาติเข้มข้น กรอบ เคี้ยวสนุก

ยี่ห้อ S.K.

เอสเค
-รสชาติสไปซี่ เผ็ดนิดๆ รูปทรงแบน เคี้ยวง่าย
-สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานถึง 12 เดือน
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทธิ 4 กิโลกรัม

ยี่ห้อ นกอินทรีคู่

-คุกกี้ไส้ครีมนม กลิ่นหอมหวาน
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทธิ 1.2 กิโลกรัม
-สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานถึง 12 เดือน

ยี่ห้อ ปาปัง

ปาปัง
-รสช็อคโกแลตเข้มข้น เปิดทานง่าน แบ่งทานสะดวก
-สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานถึง 6 เดือน
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทธิ 350 กรัม

ยี่ห้อ ไวโอเล็ต

ไวโอเล็ต
-แครกเกอร์ไส้ครีมรสโกโก้ เนื้อครีมหนา หอม หวาน
-สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานถึง 12 เดือน
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทธิ 1.5 กิโลกรัม

ยี่ห้อ ดอกบัวคู่

ดอกบัวคู่
-ขนมปังกรอบหลายรสชาติ ทานง่าย อร่อย เคี้ยวสนุก
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทะฺ 1300 – 1500 กรัม
-สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานถึง 6 เดือน

ยี่ห้อ KPF

เคพีเอฟ
-คุกกี้หลายรสชาติ อร่อย กลมกล่อม
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทธิ 1200 กรัม
-สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานถึง 12 เดือน

ยี่ห้อ กิเลน

กิเลน
-คุกกี้ไส้ครีม รสดั่งเดิม เนื้อแน่น นุ่ม หอม
-เคี้ยวง่าย แบ่งทานสะดวก ไม่ยุ่งยาก
-น้ำหนักสินค้าปริมาณสุทธิ 500 กรัม

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า