แนะนำ 10 ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี 2024 อร่อย หอม กลมกล่อม ประโยชน์เยอะ

ชาซีลอน

สารบัญ

ชาซีลอน หรือ Ceylon Tea ชงดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนได้ง่ายๆ ที่บ้านในรูปแบบซองเดี่ยวแบบถุงชา หรือชงเป็นเครื่องดื่มเย็นด้วยการเติมนมเพิ่ม จะช่วยให้ได้ความหอมจากใบชามากขึ้น ที่คัดเลือกมาทั้งหมดในบทความนี้ เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และยังเป็นที่นิยมจากผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มชาเป็นส่วนใหญ่

ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่เราสามารถชงดื่มได้ทั้งเวลาเช้า และช่วงบ่ายๆ ของวัน หรือเรียกว่า เป็นช่วง Afternoon Tea ร่วมกับขนมปังกรอบ หรือขนมกินเล่นเล็กๆ น้อยๆ

สำหรับชากาแฟ หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , เครื่องชงกาแฟดริป , กาแฟขี้ชะมด , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เครื่องชงกาแฟสด , กาแฟดริป , กาแฟสำเร็จรูป

ในหมวดหมู่อาหาร ของกิน เครื่องดื่ม หรือ เครื่องปรุงติดครัวที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ซีอิ๊วขาว , น้ำปลาแท้ , ข้าวญี่ปุ่น , กิมจิ , กะทิกล่อง , น้ำจิ้มซีฟู้ด , กุนเชียง , มาม่าเกาหลี , ข้าวโอ๊ต , ขนมปังปี๊บ , ขิงผง , มายองเนส , น้ำนมข้าว , Bean bag , กะปิ ถ้าสนใจสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จ้า

ชาซีลอน คืออะไร

ชาซีลอน คืออะไร

คือ เครื่องดื่มชาชนิดหนึ่ง หรือที่เรียกว่า Ceylon Tea มีรสชาติและความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ จะมีสีใบชาเป็นสีน้ำตาลเข้มไปทางดำ ซึ่งทำให้น้ำชาที่ได้หลังการชงจะมีสีออกทางน้ำตาลเข้มค่อนไปทางสีดำ ดังนั้นอีกชื่อที่บางคนมักจะเรียกชาชนิดนี้ก็คือ ชาดำ หรือ Black Tea นั่นเอง

ชาชนิดนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากสำหรับแหล่งเพาะปลูกใบชาที่เป็นต้นกำเนิดจากประเทศศรีลังกาและถือว่าเป็นพืชเศรษฐกิจของประเทศศรีลังการ่วมด้วย อีกทางหนึ่งหากเป็นทางประเทศอินเดีย ในรูปแบบใบชาเดียวกันนี้แต่มักจะเรียกกันว่า ชาอัสสัม หรือ Assum Tea มากกว่า โดยหากมาจากประเทศศรีลังการ ถือว่าเป็นชาชั้นดี และมีกลิ่นที่หอมโดดเด่น รวมถึงสามารถนำไปชงเป็นเครื่องดื่มร้อนและเย็นได้อย่างอร่อย

ประวัติของชาซีลอน

ประวัติของชาซีลอน

มาจากประเทศศรีลังกาซึ่งเริ่มต้นมาจากเมื่อศรีลังกาต้องตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษ และเมื่ออังกฤษเข้ามาปกครอง และเข้ามาดูแลในเรื่องเศรษฐกิจของประเทศศรีลังกา

สิ่งหนึ่งที่ประเทศอังกฤษพยายามผลักดันให้ประเทศศรีลังกามีจุดเด่นในการส่งออกผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ที่จะเป็นชื่อเสียง และสามารถเป็นรายได้หลักให้กับประเทศ โดยเฉพาะการเน้นในการทำการค้าในรูปแบบของอุตสาหกรรม คือมีการส่งออกร่วมด้วย ในช่วงนั้นการเรียกชื่อประเทศศรีลังกา สามารถเรียกได้อีกชื่อคือ เกาะซีลอน

เมื่ออังกฤษเริ่มเห็นการริเริ่มเพาะปลูกต้นกาแฟ ของชาวศรีลังกาไปได้ดี ก็มีการปูทางทั้งในเรื่องการสาธารณูปโภค, การสร้างทางรถไฟ, การขนส่งทางเรือ รวมถึงตัวกลางในการติดต่อซื้อขายกับประเทศต่างๆ เพื่อที่จะเมื่อมีการแปรรูปกาแฟในรูปอุตสาหกรรมแล้วนั้น ก็จะสามารถส่งออกกาแฟ ไปยังอีกหลายประเทศ และเป็นรายได้เข้ามาใช้จ่ายในการทางทหารต่อไป

จนถึงเมื่อปี คศ.1870 ก็ถือได้ว่าเป็นปีแห่งความสำเร็จสูงสุด ของการค้าขายส่งออกกาแฟ สำหรับคนศรีลังกา หรือคนเกาะซีลอน แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าหลังจากนั้น จะมีการเกิดโรคระบาดกับต้นกาแฟขึ้น หรือที่เรียกว่าCoffee Rust ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นทั้งการทำลายทั้งเศรษฐกิจของประเทศศรีลังกา และตัดรายได้ของคนศรีลังกาจนหมด

ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเกิดโรคระบาด Coffee Rust ขึ้นก็ได้มีการค้นพบว่ามีผู้ที่ปลูกต้นชาซีลอน และส่งออกเพื่อไปขายยังประเทศอังกฤษได้ ทำให้ถือเป็นการริเริ่มแนวทางใหม่ให้กับคนศรีลังกาที่จะหันมาปลูกต้นนี้ และทำการส่งออกเหมือนในสมัยที่ปลูกต้นกาแฟ และได้รับความสนใจจากหลากหลายประเทศ จนกลายเป็นพืชเศรษฐกิจให้กับ ประเทศศรีลังกามาถึงทุกวันนี้

ประโยชน์ของชาซีลอน

ประโยชน์ของชาซีลอน

ดูแลการทำงานหัวใจ

ด้วยส่วนประกอบของตัวชามีแร่ธาตุโพแทสเซียมที่ป้องกันการอุดตันของเส้นเลือด และหลอดเลือดแดง สามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดเส้นเลือดอุดตัน และเส้นเลือดตีบที่จะทำให้เกิดเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ

ดูแลการทำงานสมอง

ในด้านกระตุ้นให้เกิดความสดชื่นด้วยส่วนประกอบที่มีคาเฟอีนแต่มีเปอร์เซ็นต์ที่น้อยกว่ากาแฟ ทำให้ผู้ที่แพ้คาเฟอีนในปริมาณมากๆ อย่างเช่น การดื่มกาแฟ ก็สามารถที่จะมีตัวเลือกอย่างชาชนิดนี้ได้อีกทั้งยังสามารถชงดื่มได้ทั้งในแบบไม่ใส่นม หรือใส่นมก็จะได้ความละมุนมากขึ้น

รวมถึงทั้งในรูปแบบเย็น หรือเครื่องดื่มร้อนนั้นยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์ในอนาคต, ดูแลความผิดปกติของระบบประสาท ที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงอายุที่มากขึ้น ดังนั้นเพียงแค่ในเรื่องสุขภาพของระบบประสาทและสมองนั้น ถือว่าชาชนิดนี้มีประโยชน์เยอะ ทั้งในเรื่องรสชาติที่ชงดื่มง่าย และยังช่วยดูแลการทำงานของระบบประสาทร่วมด้วย

ควบคุมน้ำหนัก

การดื่มชาชนิดนี้ช่วยกระตุ้นการทำงานในระบบเผาผลาญของร่างกาย หรือสามารถที่จะขจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ รวมถึงยังช่วยในการลดน้ำหนัก อันเนื่องมาจากการเผาผลาญไขมันที่มีอยู่ในร่างกาย และไขมันที่กินเพิ่มเข้าไป

ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง

ภายในชาชนิดนี้จะมีสารตัวหนึ่งที่ชื่อโพลีฟีนอล ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ หรือ Antioxidant รวมถึงการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ที่จะปกป้องและขจัดสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุหลักของโรคมะเร็งออกจากร่างกายร่วมด้วย

คลายเครียดและลดความกังวล

ช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายความเครียด และได้พักผ่อนไปกับการดื่มด่ำรสชาติของชาชนิดนี้ ที่มีความหอมโดดเด่น รวมถึงคุณประโยชน์เยอะทั้งทางร่างกาย และอารมณ์

ช่วยลดน้ำตาลสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

ชาชนิดนี้จะเข้าไปช่วยลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือด อีกทั้งยังควบคุมระดับอินซูลินในร่างกายให้เกิดความสมดุล แต่ที่สำคัญคือ ต้องเป็นการชงชาในรูปแบบไม่เติมความหวานใดๆ ที่ดีที่สุดคือ ควรที่จะชงดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อน ที่จะช่วยปรับอุณหภูมิภายในร่างกายให้สมดุลร่วมด้วย

รสชาติชาซีลอน เป็นอย่างไร

รสชาติชาซีลอน เป็นอย่างไร

จะมีกลิ่นหอมที่บางเบา และมีความละมุนในรสชาติ ไม่ออกขมเหมือนชาเขียวที่ไม่ผ่านการหมักบ่ม หรือชาอู่หลงที่ผ่านการหมักบ่มอย่างไม่สมบูรณ์ ทำให้หลงเหลือรสชาติความฝาด และความขมอยู่เหมาะกับผู้ที่แพ้กาแฟ หรือผู้ที่ไม่สามารถดื่มชาที่มีรสชาติขมมากๆ

โดยเฉพาะหากเป็นการดื่มในรูปแบบผสมนมทั้งร้อนและเย็นจะช่วยให้ผู้ดื่มได้รสสัมผัส และความหอมของ ชาชนิดนี้เด่นชัดมากขึ้นเป็นความหอมอ่อนๆ แต่มีลักษณะเฉพาะของตัวใบชาโดยที่ไม่ว่าจะชงดื่มในรูปแบบร้อนหรือเย็นก็สามารถดื่มได้ง่าย และเหมาะกับการดื่มเพื่อผ่อนคลายความเครียดร่วมด้วย

เปรียเทียบกับชาไทย

ใบชา

ชาซีลอน

จะเป็นสีน้ำตาลเข้มค่อนไปทางดำเพราะถือว่าเป็นชาขนิดที่ผ่านการหมักบ่มอย่างสมบูรณ์แบบ ที่นอกจากขั้นตอนแรกในการนวดใบชา ที่เก็บมาเฉพาะยอดใบอ่อน 1-2 ใบส่วนยอดแล้วนั้น การนำมานวดเพื่อให้ใบชามีความนุ่ม และยืดหยุ่นได้ดี จากนั้นจึงนำใบชาชนิดนี้ ไปหมักบ่มเพื่อให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ให้มีกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจนมากขึ้น

อีกทั้งกระบวนการหมักบ่มนี้ ยังช่วยให้ชาดำชนิดนี้ ปล่อยกลิ่น, สี และรสชาติได้ชัดเจนมากขึ้น คือช่วยให้ชาชนิดนี้ มีความหอม และรสชาติอร่อยในแบบกลมกล่อมที่แตกต่างไปจากชาอื่นๆ จากนั้นจึงนำใบชาไปอบแห้งด้วยเครื่องอบแบบหมุน เมื่อใบชาแห้งจะให้สีน้ำตาลเข้มไปทางสีดำ แล้วจึงนำมาบดให้พร้อมใช้ในการชงดื่มได้อย่างสะดวกและง่ายดายต่อไป

ดังนั้นความแตกต่างของใบชาซีลอนที่จะเป็นการบดละเอียด เพื่อช่วยให้กลิ่น, รส และสีของใบชาที่ได้จากขั้นตอนการหมักบ่มนั้น สามารถออกมาได้ง่ายมากขึ้นในขั้นตอนการชง ไม่ว่าจะเป็นการชงผ่านการแช่ในน้ำร้อน หรือการชงผ่านเครื่องแรงดันไอน้ำ คล้ายกับการชงกาแฟสดนั่นเอง

ชาไทย

ใบชาไทย

จะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ทั้สีของใบชา และความละเอียดก็คือ หากเป็นชาไทย จะมีใบชาที่มีการบดในลักษณะที่หยาบกว่ามากหากเทียบกับใบชาชนิดแรก อีกทั้งสีของใบชาไทย จะเป็นสีน้ำตาลออกไปทางแดง

สามารถชงได้แบบเครื่องอัดแรงดันไอน้ำได้ไม่ต่างกัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ กลิ่น, สี และความหอม ที่จะได้แตกต่างกัน นั่นคือ หากเป็นชา Ceylon ด้วยผงใบชาที่บดละเอียด จะทำให้ได้ความหอมที่มากและชัดเจนกว่า รวมถึงรสชาติความอร่อยกลมกล่อมมากกว่า

สีน้ำชา

ต้องใช้น้ำร้อนเดือดจัดเท่านั้นในการชงเพื่อที่จะเป็นการปลุกใบชา และกระตุ้นดึงทั้งกลิ่น, สี และรสชาติของใบชาชนิดนั้นออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด โดยเฉพาะกับใบชาที่ผ่านบ่มอย่างสมบูรณ์แบบอย่างกลุ่มชาดำ (Black Tea) และชา Ceylon ที่อยู่ในกลุ่มชาดำนี้ด้วย

ดังนั้นในการชงชาเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องชงที่ทำงานในรูปแบบแรงดันไอน้ำเข้าไปในตัวใบชาเอง หรือการชงแบบเรียบง่ายด้วยการต้มน้ำร้อนให้เดือดแล้วเทบนใบชารอให้ใบชาแช่น้ำร้อนเพื่อที่จะให้อุณหภูมิจากน้ำร้อน ปล่อยกลิ่นหอม, รสชาติกลมกล่อมในแบบฉบับของชาแต่ละชนิดออกมา

ชาซีลอน

ด้วยสีของใบชาที่ได้จากการหมักบ่มแล้ว จะเป็นสีน้ำตาลเข้มที่ค่อนไปทางดำ จึงเป็นที่มาของชาดำ หรือ Black Tea ทำให้ในการชงชาด้วยน้ำร้อน ไม่ว่าจะเป็นการชงในรูปแบบแช่ในน้ำร้อน แล้วกรองภายหลัง หรือการชงแบบอัดแรงดันไอน้ำ สีน้ำชาที่ได้ออกมาจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม ออกไปทางสีดำเหมือนสีใบชาก่อนที่จะชง

ซึ่งเป็นลักษณะสีน้ำชา ในแบบเครื่องดื่มที่ไม่ใส่นม การดื่มชาในรูปแบบนี้ นิยมดื่มเป็น Afternoon Tea ที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับคุ้กกี้, ครัวซองต์, สโคน หรือมาการอง เป็นต้น รวมถึงเป็นการดื่มชาที่เน้นเรื่องการดูแลสุขภาพ และให้ประโยชน์เยอะมาก สำหรับในทางสุขภาพที่ได้กล่าวไว้แล้วในข้างต้น

สำหรับผู้ที่ต้องการดื่มชาในรูปแบบของการใส่นมนั้น จากที่เราชงชาเริ่มแรก เมื่อเราได้น้ำชาชนิดนี้ ในสีออกน้ำตาลเข้มค่อนไปทางดำแล้ว หลังจากที่เติมนมสด, หรือนมข้นลงไป สีก็จะเปลี่ยนเป็นสีเอกลักษณ์ของชาชนิดนี้คือ สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งความอ่อนมากน้อย ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณนมสดที่เราเติมลงไป ตัวเลือกที่เราสามารถดื่มได้แบบเติมนมสดอย่างเดียว หรือเพิ่มเติมความหวานร่วมด้วยก็ได้ ในรูปแบบเครื่องดื่มร้อน และเครื่องดื่มเย็น

วิธีเลือกซื้อชาซีลอน

วิธีเลือกซื้อชาซีลอน

เกรดใบชา

หากมีการระบุว่า เป็นแบบ Premium, Finest จะเป็นการบอกให้ผู้ซื้อได้รู้ว่าเป็นการคัดใบชามาตั้งแต่การเลือกเด็ดยอดใบชาเท่านั้น โดยส่วนใหญ่ที่เน้นเด็ดยอดอ่อนเพียงแค่ 2 ใบเท่านั้น เพื่อให้ได้กลิ่นหอม และรสชาติที่ละมุนมากกว่า ใบชาแก่ ซึ่งรสชาติที่ละมุนนี้ เราสามารถชงดื่มได้รู้อย่างชัดเจน ในรูปแบบร้อน และไม่เติมนม

ระดับความเข้มใบชา

บางยี่ห่อที่มีการระบุไว้หน้าบรรจุภัณฑ์ในคำว่า Strength ซึ่งหมายถึงระดับความเข้มของใบชา เมื่อนำมาชงกับน้ำร้อนแล้ว ตรงนี้ไม่เกี่ยวกับปริมาณใบชาในการชงดื่ม ซึ่งหากเราใช้ปริมาณใบชามากในการชง สีที่ได้จะเข้ม รสชาติที่ได้จะมีความเข้มข้น แต่หากเป็นความเข้มของรสชาติใบชานั้น ถ้ามีความเข้มมากก็จะหมายถึงการให้กลิ่นของใบชาที่มากนั่นเอง

ทั้งนี้มีผลมาจากขั้นตอนการหมักบ่มใบชาในส่วนของการผลิตร่วมด้วย ซึ่งถ้ายิ่งใช้เวลาในการหมักบ่มนานเท่าไหร่ ก็จะเป็นการดึงเอากลิ่น, สี และรสชาติออกมามากด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะหากเป็นชา Ceylon ชั้นดีก็จะยิ่งให้ความเข้มในรสชาติของชา และความหอมที่โดดเด่น อีกทั้งยังให้ประโยชน์ต่อร่างกาย

ส่วนประกอบ

ในบางผลิตภัณฑ์จะมีการระบุว่าเป็นชาซีลอน หรือ Black Tea 100% จะนำมาจากหลากหลายแหล่งเพาะปลูกผสมร่วมกัน ทำให้รสชาติที่หลากหลายออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการ และความชื่นชอบของผู้เลือกซื้อร่วมด้วย

บรรจุภัณฑ์

ส่วนใหญ่ที่เราเห็นกันจะเป็นในรูปแบบห่อถุงที่มีทั้งแบบที่เป็นใบชาสำหรับการชงน้ำร้อน หรือผ่านตัวเครื่องอัดแรงดันไอน้ำ หรืออีกรูปแบบหนี่งคือ การแยกหีบห่อเป็นถุงชาสำหรับการชงต่อแก้ว ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความสะดวกในการนำมาใช้ชงดื่มได้มากขึ้น และรูปแบบถุงชาชงดื่มแบบต่อแก้วนี้ ก็อาจจมีบางยี่ห้อ ที่มีการผสมรวมกันระหว่างชาในหลากหลายแหล่งปลูกร่วมด้วย

ซึ่งในการชงดื่มนั้น รูปแบบที่เป็นซองถุงชาแยก เป็นการชงแบบแก้วต่อแก้ว จะเน้นการเทน้ำร้อนเดือดจัด ลงไปบนถุงชาที่วางไว้ในแก้วชา แล้วต้องมีการทิ้งถุงชาไว้น้ำร้อน ซึ่งอย่างน้อยๆ ควรทิ้งไว้4-5 นาที เพื่อให้น้ำร้อนดึงเอา กลิ่น,สี และรสชาติของชาชนิดนี้ออกมาได้อย่างชัดเจน เราจะได้กลิ่นหอมของชา ที่โดดเด่น และรสชาติของชาชนิดนี้ ที่เมื่อดื่มแล้วจะรู้ถึงความแตกต่างไปจากชาชนิดอื่นๆ

แหล่งผลิตใบชา

ถึงแม้จะเป็นใบชาชนิดเดียวกันแต่ด้วยแหล่งปลูกที่แตกต่างกัน ก็ทำให้รสชาติ และกลิ่นหอมที่มีความแตกต่างกันร่วมด้วย โดยมีหลากหลายพื้นที่ในการปลูกใบชาชนิดนี้ แต่ที่เรามักจะได้ยินว่าเป็นใบชาที่มีความนิยมในการชงดื่มกัน หรือมีชื่อเสียงในเรื่องของความหอม และรสชาติตามด้านล่างนี้ ซึ่งบางทีเราจะได้ยินในชื่อของ ชาอัสสัม หรือ Assum Tea ซึ่งเป็นกลุ่มของชาดำ ที่ปลูกกันในประเทศอินเดีย

 • ชาศรีลังกา
 • ชาอินเดีย
 • ชาอังกฤษ

วิธีชงชาซีลอนสูตรปรุงสำเร็จ ฉลากทอง

ขอบคุณช่องยูทูป marketing

สรุป

ชาซีลอนเป็นชาที่นอกจากจะมีรสชาติดี และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของใบชาแล้ว ยังให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายไปพร้อมกันด้วย ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเผื่อให้ทดแทนการกินชาไทย หรือชาประเภทอื่นได้

ขอบคุณลาซาด้า

ยี่ห้อ 666

หกหกหก
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 1 กิโลกรัม สูตรดั้งเดิม
-รสชาติชาเข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
-สามารถดัดแปลงเป็นส่วนผสมของไอศกรีม และเบเกอรี่ได้

ยี่ห้อ ชาตรามือ

ชาตรามือ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 กรัม
-กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น อร่อยกลมกล่อม
-สามารถใช้ชงชามะนาว,ชาดำเย็น หรือชานมซีลอน

ยี่ห้อ ช้างทอง

ช้างทอง
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 กรัม
-รสชาติแบบชาซีลอนต้นตำรับ เข้มข้นมาก กลิ่นหอม
-เหมาะสำหรับชงชาเย็น ชาดำเย็น ชามะนาวและชาไข่มุก

ยี่ห้อ NLCOFFEE

เอ็นแอล คอฟฟี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 กรัม
-กลิ่นหอมเฉพาะตัว รสชาติเข้ม ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น
-เหมาะสำหรับ ชาร้อน ชานมร้อน ชานมเย็น ชานมไข่มุก

ยี่ห้อ Ronnefeldt

-รสชาติเข้มปานกลาง กลิ่นหอมละมุน กลมกล่อม
-บรรจุสินค้าจำนวน 25 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 1.5 กรัม/ซอง
-ชงทานง่าย พกพาสะดวก สินค้านำเข้าจากประเทศเยอรมนี

ยี่ห้อ Vintage teas

วินเทจที
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 ซอง / กล่อง
-ปราศจากน้ำตาล กลูเตน ไขมันทรานส์
-คัดสรรใบชาคุณภาพดี ปลูกจากประเทศศรีลังกา

ยี่ห้อ Dilmah

-บรรจุสินค้าจำนวน 100 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 2 กรัม/ซอง
-รสชาติเข้มกำลังดี กลิ่นหอมละมุน กลมกล่อม
-คัดสรรใบชาคุณภาพสูง รสออริจินอล

ยี่ห้อ Gingen

จินเจน
-บรรจุสินค้าจำนวน 20 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 2 กรัม/ซอง
-สามารภชงดื่มได้ทุกโอกาส หอมหวานน้ำผึ้งธรรมชาติ
-สำหรับคนรักสุขภาพ ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสารปรุงแต่ง

ยี่ห้อ choice coffee

ช้อยส์ คอฟฟี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 กรัม
-เหมาะสำหรับชงชานม หรือชาไข่มุก มีกลิ่นที่หอม
-ผลิตจากจากใบชาแท้ 100 % นำเข้าจากต่างประเทศ

ยี่ห้อ Twinings

ทไวนิงส์
-บรรจุสินค้าจำนวน 25 ซอง/กล่อง น้ำหนัก 2 กรัม/ซอง
-เหมาะสำหรับชงพร้อมน้ำแข็งเพื่อความสดชื่น
-สามารถมีอายุการเก็บรักษายาวนานถึง 3 ปี

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า