เทียนหอม 10 อันดับ กลิ่นไหนดี 2024 กลิ่นยอดนิยม อโรม่า ช่วยผ่อนคลาย

เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เทียนหอม คืออะไร

เทียนหอม คืออะไร

คือเทียน ที่มีตัวเลือกเป็นวัสดุที่หลากหลาย ไมว่าจะเป็น พาราฟิน, ไขผึ้ง หรือขี้ผึ้ง และไขถั่วเหลือง หรือ Soy Wax โดยมีการผสมทั้งกลิ่นหอม ทั้งที่เป็นหัวน้ำหอม หรือกลิ่นหอมในแบบอโรม่า รวมถึงอาจจะมีการเติมสีลงไปด้วย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน

อุปกรณ์ทำเทียนหอม

1.ไขถั่วเหลือง (Soy Wax)

2.ไส้เทียนไข (ไส้ที่เป็นวัสดุฝ้าย)

3.วงแหวน (เป็นฐานยึดก้นภาชนะเทียน)

4.แท่นไม้ไอศกรีม หรือตะเกียบ (วางพาดบนภาชนะ เพื่อให้ไส้เทียนตรง)

5.หัวน้ำหอม หรือกลิ่นที่ต้องการ

6.เทปกาว 2 หน้าอย่างบาง

7.สีเทียนที่ต้องการ (แท่น)

8.ภาชนะแม่พิมพ์

9.แก้วพลาสติก หรือภาชนะ ที่ใช้ในการเทลงแม่พิมพ์ หรือภาชนะที่เป็นแม่พิมพ์

10.หม้อใช้ในการละลายไขเทียน

วิธีทำเทียนหอม

การทำเทียนหอม

เราคงเคยเดินช้อปปิ้ง แล้วเห็นมีการวางขาย สำหรับไอเท็มที่เป็นเทียนหอม หลายรูปแบบ และหลายกลิ่น ที่นอกจากจะช่วยเรื่องความหอม และช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้าน, ห้องพักให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ใครจะเชื่อว่า ความหอมที่มาจากเทียนนี้  จะช่วยให้เราสามารถนอนหลับสบาย พร้อมกับกลิ่นหอมๆ ที่เป็นสไตล์ที่เราชอบ

รวมถึงหากเรามองในเรื่องสีสัน ในรูปแบบของเทียนที่มีกลิ่นหอม ที่มีตัวเลือกหลายสี ทั้งในเฉดของพาสเทล, สีลูกกวาดสดใส หรือสีในเฉดหรูหรา เราสามารถนำเทียนที่มีกลิ่นหอม จุดในห้องนอน ที่มีพร้อมทั้ง ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , เตียงพับ พร้อมด้วย ผ้าปูที่นอน , ชุดเครื่องนอน และที่ขาดไม่ได้คือ หมอนขนเป็ด , หมอนขนห่าน จะช่วยเสริมให้ห้องนอนมีกลิ่นหอม และน่านอน

1.ก่อนที่เราจะทำเทียนหอมกันนั้น เราควรวางเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมบนโต๊ะก่อน เพื่อที่เมื่อถึงเวลาที่ต้องใช้ จะได้สามารถหยิบจับ และนำมาใช้งานได้ทันที

2.นำเอาไส้เทียน ที่ทำมาจากวัสดุที่เป็นฝ้ายเท่านั้น ตรงนี้เพราะจะทำให้ เมื่อเราทำเทียนหอมสวยๆ, เทียนหอมผ่อนคลาย หรือ เทียนหอมนอนหลับออกมาเรียบร้อยแล้วนั้น ในเวลาที่จุดไฟ จะช่วยให้จุดได้ง่ายกว่า วัสดุชนิดอื่นๆ

3.นำปลายไส้เทียนผูกยึดกับตัววงแหวน ที่ใช้สำหรับในการทำเทียน

4.จากนั้นจำฐานของวงแหวนนี้ ไปติดกับแผ่นเทปกาว 2 หน้าอย่างบาง และนำไปติดกับก้นภาชนะ ไม่ว่าจะเป็น แก้ว หรือกระปุก เน้นความสำคัญ ในเรื่องของการวางให้ตรงกลางภาชนะ

5.เมื่อเราเตรียมตัวภาชนะแม่พิมพ์ รวมถึงตัวไส้เทียนวางติดเรียบร้อยแล้ว ให้เรามาดูวิธีการละลายไขเทียนกัน

6.นำหม้อใบแรกที่มีขนาดใหญ่ ใส่น้ำเกินครึ่งของหม้อ ต้มให้เดือด และปรับมาเป็นไฟอ่อน นำไขเทียน หรือไขถั่วเหลืองเทลงหม้อใบที่ 2 นำหม้อที่มีไขเทียน วางบนน้ำเดือดในหม้อใบแรก(คล้ายกับการทำสังขยา) และหากต้องการให้เทียนมีสีสัน ให้นำเอาสีเทียน มาหักผสมในขั้นตอนนี้พร้อมกัน

7.คนจนไขเทียนละลายจนหมด จากนั้นเทลงแก้ว หรือภาชนะใส่ ที่สามารถจะเทลงในภาชนะพิมพ์ ได้อย่างสะดวก

8.นำเอาหัวน้ำหอม ผสมในขั้นตอนนี้ และค่อยๆ คนไปเรื่อยๆ อย่างน้อย 1 นาที เพื่อให้กลิ่นเข้ากันดีกับตัวไขเทียน ที่ละลายแล้ว

9.ในขั้นตอนที่เทลงภาชนะพิมพ์นั้น ควรเทลงช้าๆ เพื่อไม่ให้เกิดฟองอากาศด้านในเนื้อเทียน และช่วยในเรื่องไส้เทียนให้อยู่ในรูปทรง และตั้งตรง ควรทิ้งให้เหลือจากปากภาชนะประมาณ 1 นิ้ว

10.เมื่อเทเรียบร้อยแล้ว ให้นำเอาแท่นไม้ วางด้านบนภาชนะที่เป็นพิมพ์ ประกบไส้เทียน 2 ด้านเพื่อให้ไส้เทียนตั้งตรง รอให้เย็น เราก็จะได้เทียนหอมอโรม่า, เทียนหอมตะไคร้ไล่ยุง, เทียนหอมสวยๆ รวมถึงเทียนหอมผ่อนคลาย ที่สามารถนำมาจุดใช้งานได้

เทียนหอม มีกี่ประเภท

1.ประเภทผลิตจากไขถั่วเหลือง (Soy Wax)

เทียนหอมแบบไขถั่วเหลือง

หากเป็นการทำเทียนหอมเอง ในแบบโฮมเมด หรือ Homemade Scented Candles เราจะนิยมในการพิจารณาเลือกรูปแบบ ที่เป็นไขถั่วเหลือง ด้วยเหตุผลที่ในการจุดไฟ และเกิดการเผาไหม้ตัวไส้เทียนนั้น จะไม่มีทั้งเขม่า และควันสีดำออกมา ซึ่งเป็นผลดีกับสุขภา พและระบบทางเดินหายใจ ในการรับควันที่เกิดจากการเผาไหม้เข้าสู่ร่างกาย

ซึ่งการนำเอา Soy Wax นี้มาใช้เป็นวัสดุหลัก ในการทำเทียนที่มีกลิ่นหอม ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมนอนหลับ เทียนหอมผ่อนคลาย เทียนหอมสวยๆ นั้น ก่อนที่จะมาเป็นตัว ไขถั่วเหลืองได้ การผลิตที่นำเอาเมล็ดถั่วเหลือง มาบีบให้แตก และรีดเอาน้ำมันออกจากเมล็ดของถั่วเหลือง จากนั้น เราจะได้น้ำมันจากเมล็ดถั่วเหลือง

น้ำมันที่ได้จากการตัวเมล็ดถั่วเหลืองนี้ ยังต้องนำผ่านเข้ากระบวนการ ในการแยกไขมันจากเครื่องไฮโดรเจน ที่จะแยกให้เหลือเพียง ไขมันที่สามารถแข็งตัวได้ ในอุณหภูมิห้องเท่านั้น รวมถึงมีจุดเผาไหม้ต่ำ

คุณสมบัติตรงนี้ เมื่อเรานำมาทำเป็นเทียนหอมแล้ว นอกจากจะช่วยลดปัญหาควันในเวลาจุดเทียนแล้ว ยังช่วยให้เกิดความปลอดภัย เมื่อน้ำตาเทียนหยดลงอวัยวะ อย่างเช่น ผิวหนังเรา หรือวัสดุ, อุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดไฟช้ากว่า ตัวพาราฟิน

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมอโรม่า, เทียนหอมนอนหลับ หรือเทียนหอมตะไคร้ไล่ยุง ในแบบที่ทาขาย หรือแบบที่ให้เรานำกลับมาทำเองที่บ้านนั้น จึงนิยมใช้เป็นไขจากถั่วเหลือง หรือ Soy Wax ที่เราอาจจะสังเกตเห็น ในเวลาไปเลือกซื้อ อุปกรณ์ในการทำเทียนหอมตะไคร้ไล่ยุง จะมีแต่วัสดุที่เป็นไขจากถั่วเหลือง เพราะให้ความปลอดภัยในการใช้งานมากที่สุด ทั้งในการสูดดม และการนำมาใช้งานได้จริง

แต่อย่าลืมว่า ด้วยขั้นตอนการผลิตตัวไขจากถั่วเหลืองนี้ ผ่านหลายกระบวนการผลิต กว่าจะได้ไขมันจากถั่วเหลืองที่บริสุทธิ์ ดังนั้นราคาก็จะสูงตามตัวไปด้วย แต่ถือว่าเป็นการเสียเงิน เพื่อรักษาสุขภาพของเราไปด้วย

ในการใช้งานเทียนหอมอโรม่า ที่หากเราจุดทุกวันก่อนนอน หรือจุดทุกวันหยุด ที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในครอบครัว ภายในห้องนั่งเล่น ที่จะได้ทั้งบรรยากาศที่ดี และผ่อนคลายความเครียด จากการงานที่ทำมาทั้งอาทิตย์

2.ประเภทผลิตจากไขผึ้ง หรือขี้ผึ้ง (Bee Wax)

เทียนหอมแบบขี้ผึ้ง

แท้จริงแล้วนั้น การเรียกว่า  ขี้ผึ้ง อาจจะสามารถเรียกว่า ไขผึ้ง ก็ได้ ซี่งมาจากตัวผึ้งงาน ที่มีต่อมไข หรือ Wax Glands อยู่ที่ปล้องท้องด้านล่าง 4 คู่ซ้อนกัน จะมีการผลิตตัวไขออกมาจากผึ้ง ในอายุที่ดีที่สุดคือ ช่วงเวลาที่ผึ้งงานอายุ 2 อาทิตย์ และตัวไขมีลักษณะเป็นไขบางๆ เป็นเกล็ด เพื่อใช้ในการตกแต่ง, ซ่อมแซม และสร้างรวงผึ้ง

ตัวไขผึ้ง หรือขี้ผึ้งที่เราคุ้นชื่อกันดีนั้น กว่าที่จะได้สิ่งนี้มาจากตัวผึ้ง ตัวผึ้งงานจะต้องกินน้ำหวาน หรือน้ำผึ้งในปริมาณที่มากถึง 8.4 กิโลกรัม เพื่อที่จะสามารถผลิตไขผึ้ง หรือขี้ผึ้ง ให้ได้ในปริมาณ 1 กิโลกรัม เพราะมีการวัดเทียบแล้วว่า หากมีการนำเกล็ดไขผึ้งที่มาจากต่อมไข 8 แสนเกล็ดนั้น ยังไม่ถึงปริมาณในการชั่ง 1 กิโลกรัม

ซึ่งหากมองในหน่วยที่เล็กกว่านั้น คือ การที่ตัวผึ้งงาน จะผลิตไขผึ้งออกมาได้เท่ากับ 1 หน่วยนั้น จะต้องกินน้ำผึ้ง หรือน้ำหวานเข้าไปในปริมาณเท่ากับ 6.66 – 8.80 ต่อหน่วยน้ำหนักเลยทีเดียว และหากเรามองในจุดหลอมเหลว หรืออุณหภูมิที่จะทำให้ไขผึ้ง สามารถละลายได้ จะอยู่ที่ 63-65 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าเป็นจุดหลอมเหลวที่สูง และเหตุผลนี้ทำให้ไขผึ้ง ในการนำมาใช้งานในรูปของเทียนหอมตะไคร้ไล่ยุง, เทียนหอมสวยๆ จึงไม่มีน้ำตาเทียน

ด้วยจุดหลอมเหลวของไขผึ้งที่สูงนั้น ทำให้มีความคล้ายกับตัวไขที่ได้จากพืช หรือถั่วเหลืองข้างต้น ที่จำเป็นต้องมีตัวกลางในการช่วยให้หลอมละลาย อย่างเช่น การวางบนน้ำร้อน หรือนึ่งในน้ำร้อน ไม่ควรโดนไฟ หรือความร้อนโดยตรงได้ แต่อีกด้านหนึ่ง หากมีการเก็บตัวขี้ผึ้ง หรือไขผึ้งนี้ ในที่ๆ มีอุณหภูมิต่ำแล้วนั้น ก็อาจจะเกิดผลเสีย ที่ทำให้แห้ง, แข็ง และเปราะแตกได้ง่าย 

เราจึงเห็นว่าหากเป็น เทียนหอมอโรม่า หรือเทียนหอมตะไคร้ไล่ยุงก็ตาม จะมีการวางที่ๆ มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่เย็นหรือร้อนมากจนเกินไป ซึ่งรวมถึงวัสดุที่เป็นไขจากถั่วเหลืองร่วมด้วย เพราะอย่างที่บอกกันว่า วัสดุในการทำเทียนหอมทั้ง 2 ชนิดนี้นั้น มีจุดหลอมเหลว หรืออุณหภูมิในการเผาไหม้ที่ต่ำ ไม่เหมือนกับวัสดุอย่างพาราฟิน

 เสน่ห์อย่างหนึ่งของความนิยม นำเอาวัสดุชนิดนี้ มาทำเป็นเทียนที่มีกลิ่นหอม นอกจากเรื่องการเกิดควัน หรือเขม่าที่น้อยกว่า เทียนในรูปแบบปกติแล้วนั้น ยังช่วยให้เวลาที่จุดใช้งาน ไขผึ้ง หรือขี้ผึ้งที่นำมาทำเป็นเทียนอโรม่า ไม่มีน้ำตาเทียนเกิดขึ้น เพื่อเกิดความอันตรายต่อผู้ใช้งานอีกด้วย

หากใครที่เคยทำเทียนหอมสวยๆ, เทียนหอมผ่อนคลาย หรือเทียนหอมนอนหลับ ที่มีวัสดุเป็นไขผึ้ง หรือ Bee Wax นี้ จะรู้เลยว่า ในเวลาที่ทำการละลายไขผึ้ง จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกับกลิ่นของน้ำผึ้งออกมา ที่เป็นการบอกให้เรารู้ได้ถึง ความปลอดภัยในการนำมาทำเป็น เทียนที่เราสามารถใส่กลิ่นหอม  และมีความปลอดภัยในการสูดดม และสร้างความผ่อนคลายได้พร้อมๆ กันไปด้วย

3.ประเภทผลิตจากพาราฟิน (Parafin)

เป็นส่วนที่ได้จากการกลั่นแยกน้ำมันดิบ จึงได้เป็นตัวปิโตรเลียมออกมา โดยมีจุดหลอมเหลวอยู่ที่ 47-64 องศาเซลเซียส คุณสมบัติที่เราอาจจะเห็นว่า มีเทียนที่มีกลิ่นหอมวางขาย มากมายที่ทำจากพาราฟินชนิดนี้ โดยมีราคาที่ถูก แต่พ่วงมาด้วยคุณสมบัติ ของการเผาไหม้ ที่เกิดเขม่า และควันตามมาด้วย ซึ่งอาจก่อให้เกิดสารพิษ ที่มาจากการสูดดมเข้าไปในร่างกายของเราได้

หากเป็นการซื้อเทียนผ่อนคลาย, เทียนหอมสวยๆ หรือเทียนหอมอโรม่า ทั้งหมดนี้ที่มีกลิ่นหอมหลากหลาย เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เทียนในแบบไหน ที่ทำจากวัสดุที่ปลอดภัย หรืออย่างน้อยๆ รู้ว่าทำจากไขถั่วเหลือง หรือไขผึ้ง ก็คือเราอาจจะต้องลองซื้อมาสักครั้งดูก่อน

จากการใช้งานจุดดูว่า มีควัน หรือเขม่ามากจนเกินไปหรือไม่ เพราะหากเป็น ไขจากถั่วเหลือง หรือ Soy Wax นั้นจะไม่มีเลย แต่หากเป็น ไขผึ้งก็อาจจะมี แต่น้อยมาก อีกทางคือถามจากทางร้านที่ขาย

แต่เรามองในด้านของการเผาไหม้ของพาราฟินแล้ว คุณสมบัติอีกด้านของวัสดุนี้ก็คือ ด้วยความที่ตัวพาราฟิน 100% มีลักษณะเด่นคือ ไม่มีกลิ่น ดังนั้นในการนำมาทำเป็นเทียนหอมอโรม่า หรือ เทียนหอมนอนหลับ กลิ่นหอมที่ได้จะมีความชัดเจน ทำให้ในการใส่กลิ่นสำหรับขั้นตอนการทำเทียนนั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่ปริมาณกลิ่นที่มากไป

ประโยชน์ของเทียนหอม

1.ช่วยให้ห้อง หรือภายในบ้านมีกลิ่นหอม

2.สร้างบรรยากาศให้กับห้อง และภายในบ้าน

3.ให้ร่างกายได้พักผ่อน และคลายเครียด

4.ช่วยให้หลับดีขึ้น

5.เกิดความคิดสร้างสรรค์ และไอเดียใหม่ๆ ขึ้น

วิธีการเลือกซื้อเทียนหอม

วิธีการเลือกซื้อเทียนหอม

1.เลือกจากวัสดุ

จากประเภทของเทียนที่มีกลิ่นหอมหลากหลาย และช่วยให้เราสามารถผ่อนคลายได้ในเวลาเดียวกันนี้ วัสดุที่ได้กล่าวถึงในข้างต้น อาจจะช่วยให้เราสามารถที่จะใช้ในการพิจารณา เลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งาน หรือตรงกับความต้องการของเราได้มากขึ้น ซึ่งในวัสดุแต่ละแบบ ไม่ว่าจะเป็นวพาราฟิน, ขี้ผึ้ง หรือไขถั่วเหลือง นั้นต่างมีคุณลักษณะทั้งในการใช้งานจริง และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

ซึ่งการเลือกวัสดุนี้ อาจมีผลกระทบไปถึง กลิ่นที่ใส่ลงไปในเทียนหอมผ่อนคลายร่วมด้วย อย่างเช่น หากเป็นพาราฟิน ที่โดยคุณสมบัติแล้ว จะไม่มีกลิ่น ดังนั้นการนำมาทำเป็นเทียนหอมนอนหลับ ปริมาณในการใส่หัวน้ำหอม หรือกลิ่นที่ใช้ในการบำบัด อย่างเช่น กลิ่นอโรม่านั้น ก็จะมีปริมาณที่น้อยกว่า วัสดุที่เป็น ไขถั่วเหลือง หรือไขผึ้ง ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวอ่อนๆ โดยธรรมชาติ

2.เลือกจากรูปลักษณ์ภายนอก

สาวๆ หลายคนอาจจะมีความเพลิดเพลิน ในการเลือกซื้อ และสามารถยืนเลือก หรือคลิกเลือกซื้อได้เป็นเวลาหลายชั่วโมงทีเดียว กับการเลือกจากภายนอกของเทียนหอม ไม่ว่าจะเป็น สี, กลิ่น หรือรูปแบบที่มีอยู่มากมาย และถึอว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริม และช่วยสร้างให้บรรยากาศภายในห้อง หรือภายในบ้านน่าอยู่ และน่านอนมากขึ้น

รูปแบบ

 • ทรงกลมเปลือย

เป็นรูปแบบของทางเลือก ที่นอกจากเราจะเห็นเทียน ในแบบที่อยู่ในกระปุกแล้ว ยังมีแบบที่เอาใจผู้ใช้ สำหรับความชอบที่จะเห็น และสัมผัสเนื้อเทียนภายนอก และผู้ใช้บางคน ก็มีเชิงเทียน หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการวางเทียนโดยเฉพาะอยู่ อย่างเข่น ถ้วยเซรามิก, เชิงเทียน หรือ จานเซรามิกในรูปแบบต่างๆ ที่ใช้ในการวางเทียนหอมนอนหลับ แบบทรงกลมเปลือยนี้

ความสวยที่จะได้จากการเลือก รูปแบบเทียนที่เห็นเนื้อภายนอกของเทียนนี้ก็คือ เมื่อจุดไฟและอยู่ในห้องที่ปิดไฟแล้วนั้น ทั้งตัวเปลวไฟจากเทียน รวมกับสีพาสเทลของตัวเทียนสวยๆ จะช่วยให้ห้องมีบรรยากาศ ที่น่านอน และให้ความรู้สึกผ่อนคลายร่วมกันไปด้วย รวมถึงบางผู้ผลิต ยังทำลวดลายผิวด้านนอกเทียน ให้มีเส้นโค้ง, รังผึ้ง หรือลวดลายแกะออกมาเป็นดอกไม้อย่างสวยงาม

 • กระปุก

ถ้าจะเรียกว่า เป็นรูปแบบที่ยังคงความคลาสสิกอยู่ได้ตลอด มีการใช้งานที่ได้ครบถ้วน ทุกโอกาส ไม่ว่าจะนำไปวางในห้องนอน หรือห้องรับแขกได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งกระปุกที่ยังมีหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว, หรือ อลูมิเนียมก็ตาม ซึ่งมีความปลอดภัยทั้งในการกเก็บรักษาตัวเทียน และปลอดภัยทั้งในการใช้งานได้จริง

 • วาไรตี้

เป็นทางเลือกที่มีการผลิตออกมาใหม่ ทั้งในแบบเทียนหอมอโรม่า ที่มีการวางขาย และพิมพ์ภาชนะ สำหรับผู้ที่ต้องการทำเทียนเอง ซึ่งทำให้เทียนหอมสวยๆ ที่ทำออกมานั้น มีความน่าสนใจ และมีความน่าดึงดูดใจมากขึ้น ในเวลาที่จุดไฟใช้งาน อย่างเช่น เทียนรูปทรงโคมไฟ, เทียนรูปทรงเปลือกหอย, เทียนรูปทรงเลขาคณิต หรืออาจจะเป็นรูปหัวใจ และดอกไม้น่ารักๆ

สี

โดยส่วนใหญ่แล้ว หากไม่ใช้เป็นสีขาวธรรมชาติตามเนื้อเทียนเลย ก็จะเป็นการเลือกใช้สีอ่อนในแบบพาสเทล เพื่อคุมโทนเข้ากับบรรยากาศในการใช้งาน หรือเลือกใช้สีโทนเข้ม อย่างเช่น สีม่วงเข้ม, สีแดงเข้ม หรือสีเขียวเข้มในแบบ Emerald

กลิ่นหอม

 • กลิ่นน้ำหอม

ซึ่งจะเป็นกลิ่นของหัวน้ำหอม ที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกได้ตามการใช้งาน และตามความชอบของตัวเองได้อย่างเหมาะสม อย่างเช่น หากเป็นห้องรวมของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ก็อาจจะใช้กลิ่นที่เป็นโทนเรียบๆ ไม่ฉุนเกินไป เป็นต้น

 • กลิ่นธรรมชาติจากผลไม้ หรือดอกไม้

ซึ่งกลิ่นในรูปแบบนี้ อาจจะมีบางคนที่ชอบ โดยมีลักษณะกลิ่นที่เน้นในทางผลไม้ อย่างเช่น กลิ่นผลไม้เมืองร้อน อย่าง กลิ่นเลม่อน, กลิ่นเบอร์รี่ และกลิ่นมะม่วง ส่วนหากเป็นกลิ่นดอกไม้ ที่มีกลิ่นอ่อนๆ อย่างเช่น กลิ่นดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ อย่าง กลิ่นดอกทิวลิป เป็นต้น

 • กลิ่นอโรม่า

เป็นกลิ่นน้ำมันหอมระเหย ที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และมีคนนิยมเลือกกันมาก เพราะถือว่าเป็นการบำบัดความเครียดได้ดี สำหรับผู้ที่ทำงานหนัก และต้องการนอนหลับในแบบสบายตลอดทั้งคืน อย่างเช่น กลิ่นคาโมมายล์, กลิ่นลาเวนเดอร์, กลิ่นโรสแมรี่ และกลิ่นมิ้นท์ เป็นต้น

ทำไมเทียนหอมถึงกลับมาฮิตในช่วงนี้

ขอบคุณช่องยูทูป Mission To The Moon

สรุป

การสร้างบรรยากาศภายในห้องนอน เป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้นอนหลับดี หรือเพื่อให้เราผ่อนคลายความตึงเครียด จากการทำงานมาทั้งวัน เพราะอารมณ์และจิตใจ ก็มีส่วนสำคัญ และมีผลต่อสุขภาพร่างกายของเราโดยรวม จึงทำให้มีผู้ผลิตเทียนหอมผ่อนคลาย ในหลายรูปแบบ เมื่อจุดเทียนเราจะได้เห็นความสวยงาม จากเปลวไฟที่ส่องมาทั่วห้อง พร้อมกับกลิ่นหอมเพื่อการนอนหลับที่ดี

เทียนหอม Karmakamet

เทียนหอม Karmakamet
-กลิ่น The Concession Stand น้ำหนักของสินค้า 215 กรัม
-ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข กลินหอมหวาน
-เหมาะสำหรับจุดใช้งานในช่วงเวลาดูภาพยนตร์ที่บ้าน

เทียนหอม BATH AND BODY WORKS

เทียนหอม BATH AND BODY WORKS
-น้ำหนักของสินค้า 411 กรัม มีให้เลือกมากถึง 50 กลิ่น
-สามารถใช้จุดเพื่อผ่อนคลายหรือใช้แทนน้ำหอมในห้องได้เลย
-ดีไซน์บรรจุภัณฑ์หรูหราสวยงามสามารถวางเป็นของแต่งห้องได้

เทียนหอม DONNA CHANG

เทียนหอม DONNA CHANG
-กลิ่น Rose ช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกได้เป็นอย่างดี
-เทียนหอมแผ่น สามารถกระจายกลิ่นหอมได้ทั่วถึงทุกมุม
-ขนาดบรรจุภัณฑ์กำลังดี เก็บง่าย ประหยัดพื้นที่การใช้งาน

เทียนหอม Akaliko

เทียนหอม Akaliko
-ขนาดของสินค้า Size S จุดได้ 8-12 ชม. / L จุดได้ 35 ชม.
-เลือกกลิ่นได้ถึง 10 กลิ่น ไม่มีเขม่าควันจากการเผาไหม้
-เนื้อเทียนทำมาจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100 %

เทียนหอม ICONCRAFT

เทียนหอม ICONCRAFT
-น้ำหนักของสินค้า 200 มิลลิลิตร ดีไซน์รูปทรงกาน้ำชา
-เลือกกลิ่นได้ถึง 5 กลิ่น จุดได้นาน 40 – 45 ชั่วโมง
-ช่วยในการบำบัดอาการต่างๆและสามารถใช้เป็นของตกแต่งได้

เทียนหอม IKEA

เทียนหอม อิเกีย
-เทียนหอมแต่งกลิ่นสีสันสดใส กลิ่นหอมสดชื่น Aroma Fresh
-เลือกกลิ่นได้ถึง 4 กลิ่น จุดได้นาน 4 ชั่วโมง
-น้ำหนักของสินค้า 0.1 กิโลกรัม ใช้งานง่าย

เทียนหอม ARBIMS

เทียนหอม ARBIMS
-น้ำหนักของสินค้า 90 กรัม เลือกกลิ่นได้ถึง 9 กลิ่น
-ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องและช่วยให้ผ่อนคลาย
-ทำมาจากไขถั่วเหลือง 100 % ปลอดภัย ไม่มีควัน กลิ่นหอมอ่อนๆ

เทียนหอม Unneeed

เทียนหอม Unneeed
-น้ำหนักของสินค้า 190 กรัม กลิ่น Naked Night
-เหมาะสำหรับให้เป็นของขวัญหรือใช้เป็นของตกแต่งได้
-กลิ่นหอมอ่อนจากดอกไม้ สามารถจุดได้นานถึง 50 ชั่วโมง

เทียนหอม Citta

เทียนหอม Citta
-ขนาดของสินค้า กว้าง 8 ซม. x สูง 9 ซม. น้ำหนัก 103 กรัม
-วัสดุทำมาจากไขถั่วเหลือง และ เอสเซ็นเชียลออลย์
-สามารถเลือกกลิ่นได้ถึง 4 กลิ่น หอม ไม่เลี่ยน

เทียนหอม smells so good

เทียนหอม smells so good
-วัสดุทำมาจากไขถั่วเหลือง 100 % ไร้ควันดำ ไม่แสบตา
-เลือกกลิ่นได้ถึง 15 กลิ่น จุดได้นาน 15 – 20 ชั่วโมง
-ช่วยปรับบรรยากาศได้ มีกลิ่นหอมกำลังดี ไม่ฉุน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า