10 สปอร์ต บรา ยี่ห้อไหนดี 2024 แนะนำ สวย ใส่สบาย ใส่ได้ทุกวัน

สปอร์ต บรา

สารบัญ

สปอร์ตบราใส่่ออกกำลังกายมีประโยชน์เพื่อกระชับสัดส่วนโดยเฉพาะบริเวณหน้าอก ช่วยโอบรับหน้าอก ช่วยประคองทรงให้หน้าอกของเราไม่หย่อน ช่วยเก็บกระชับเนื้อรอบ ๆ บริเวณหน้าอกขณะที่เราออกกำลังกายได้อย่างดี

ทั้งยังรองรับการกระแทก ลดอาการบาดเจ็บบริเวณเต้านม บริเวณหลัง และลำคอ ลดการแกว่งหรือการกระเพื่อมของเต้านม สำหรับเนื้อหานี้เราจะมาพูดถึงเรื่องชุดแต่งกายที่นิยมสำหรับการออกกำลังกายของสุภาพสตรีอันนี้กัน

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เชือกกระโดด ,เก้าอี้โยก , เครื่องนวดเท้า , เทียนหอม , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องฟอกอากาศ , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอื่นๆ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ล้างหน้า , วิตามินซีทาหน้า , ครีมลดรอยสิว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , มาร์คใต้ตา  , น้ำตบ , น้ำแร่ฉีดหน้า , เซรั่มเกาหลี

หรือจะเป็นหมวดหมู่ผิวกายที่น่าสนใจ ได้แก่ โัลชั่นผิวขาว , สบู่ลดสิวที่หลัง , ใยบวบ , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมทาส้นเท้าแตก , ครีมทาผิววาสลีน , ครีมกันแดดผู้ชาย , แฮนด์ครีม ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

สปอร์ต บรา คืออะไร

สปอร์ต บรา คืออะไร

เป็นเสื้อใส่ออกกำลังกายที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยซัพพอร์ตและรองรับเนื้อหน้าอก ไม่มีโครงเหล็ก แต่ยังช่วยโอบรับหน้าอก ช่วยประคองทรงให้หน้าอกของเราไม่หย่อน ช่วยเก็บกระชับเนื้อรอบ ๆ บริเวณหน้าอกขณะที่เราออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่มีแรงปะทะ แรงกระแทกสูง

เป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่ใส่ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนส เล่นโยคะ วิ่งมาราธอน หรือเล่นกีฬาประเภทใดก็ตาม เค้าจะช่วยให้หน้าอกแนบชิดกับลำตัวยิ่งกว่าบราปกติ ลดการแกว่งเคลื่อนตัวไปมาของหน้าอกขณะเคลื่อนไหว และป้องกันอาการเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นได้

สปอร์ต บรา มีกี่ประเภท

 • แบบ Compression – ออกแบบเน้นเรื่องการกระชับของสัดส่วน บริเวณเต้านมให้แนบชิดกับหน้าอกที่สุด ส่งผลให้ขณะวิ่ง เนื้อบริเวณหน้าอกจะไม่กระเพื่อมมาก สามารถลดการบาดเจ็บลงได้ 
 • แบบ Encapsulation – ออกแบบเน้นเรื่องยกเต้านมให้เด่นขึ้นจะมีลักษณะคล้ายกับชุดชั้นในทั่วไป ที่จะช่วยยกเต้านมขึ้นมาคล้ายกับชุดชั้นในแบบปกติ
 • แบบผสมระหว่าง Compression และ Encapsulation เข้าด้วยกัน

เหตุผลที่ควรใส่สปอร์ต บรา

1.เพื่อช่วยพยุงรองรับเนื้อหน้าอกได้ดีกว่าชุดยกทรงทั่วไป เมื่อต้องออกกำลังที่เคลื่อนไหว จะช่วยให้เนื้อเยื่อบริเวณเต้านมไม่ฉีกขาด สามารถโอบรับหน้าอกได้ดี หากไม่ใส่จะเจ็บเต้านมและส่วนหลังและหน้าอกหย่อนยานก่อนวัย

2.ช่วยให้การเคลื่อนไหวง่ายขึ้น เพราะช่วยพยุงจัดระเบียบเต้านมได้ดี

3.ช่วยให้หน้าอกไม่กระเพื่อมทะลุเสื้อออกมา เพราะมีแผ่นเสริมรองรับการกระแทก หน้าอกจะกระเพื่อมน้อยลงถึง 78%

4.จะช่วยทำให้รู้สึกสบาย เพราะไม่มีโครง จะมีตัวพยุงด้านข้างเต้านม เสริมเข้ามาทำให้เนื้อบริเวณหน้าอกไม่ปลิ้นออก

5.อย่างดีจะช่วยขับเหงื่อออกจากผิวหนัง รองรับการเคลื่อนไหวทุกทิศทางของหน้าอกที่เคลื่อนไหวขึ้นลง ช่วยระบายอากาศได้ดี

เนื้อผ้าของสปอร์ต บรา

เนื้อผ้าของสปอร์ต บรา

เนื้อผ้า Nylon

โครงสร้างเป็นใยสังเคราะห์ มีความเหนียว เป็นคุณสมบัติเด่นของไนลอน สามารถยืดหยุ่นได้ดี และยืดได้มาก ผ้าไจล่อนจะคงรูปได้ดีเยี่ยม สามารถคืนตัวได้ดี ไม่ยับง่าย การผลิตเนื้อผ้าต่าง ๆ

จึงนิยมผสมไนลอนเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อผ้าเพื่อให้คงรูปได้นาน ไนลอนไวต่อความร้อน เป็นใยสังเคราะห์ประเภทเทอร์โม่พลาสติกจึงสามารถใช้ความร้อนจับจีบถาวรได้ ควรูปได้นาน ทนยับ รีดเรียบได้ง่าย โดยเนื้อผ้าไนล่อนสามารถซักง่ายและแห้งเร็ว สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ อบให้แห้งด้วยเครื่องอบผ้าได้

เนื้อผ้า Spandex

โครงสร้างเป็นใยธรรมชาติ มีการซึมซับของเหลว เช่นเหงื่อได้ดี  เนื้อผ้าจะนุ่มไม่มีความกระด้าง และมีการยืดหยุ่นได้ดี เป็นเส้นด้ายที่มีคุณสมบัติที่เมื่อยืดแล้วจะสามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้ ไม่เสียรูปทรง เมื่อนำมาผลิตเป็นเครื่องนุ่งห่ม ทำให้เสื้อผ้าที่ผลิตได้มีความกระชับ นุ่ม สวมใส่สบาย ทนทาน ง่ายต่อการดูแล

เนื้อผ้าที่เน้นระบายอากาศ

หากเลือกผ้าที่ระบายเหงื่อได้ไม่ดี จะทำให้อึดอัดเปียกชุ่มตลอดเวลา ความเลือกผ้าที่เป็นผ้าแห้งไว ไม่อมเหงื่อ ยืดหยุ่นดี ไม่รัดมากไป ปัจจุบันเสื้อผ้ากีฬาแต่ละแบรนด์มีการพัฒนาเทคโนโลยีของผ้าที่ใส่แล้วเบา สบาย แห้งไวมากมายให้เลือก เพราะเนื้อผ้ามีผลสำคัญหากเลือกผ้าที่หนาหรือไม่ยืดหยุ่นอาจเสียดสีบริเวณขอบ ใต้ราวนม รักแร้เป็นแผลได้ ส่วนมากผ้าไนล่อนที่นุ่มและเบา รองรับแรงกระแทกได้สูง

และไม่ควรเลือกที่มีโครง เพราะเวลาวิ่งต่อเนื่องเป็นเวลานาน ผิวหนังจะเสียดสีกับโครง ควรเลี่ยงแบบดันทรง ฟองน้ำเยอะ เพราะซับเหงื่อง่าย และหมักหมมความชื้นที่ฟองน้ำ ควรเลือกแบบไร้ตะเข็บ หรือใช้เทคโนโลยีขั้นสูงทำให้เนื้อผ้าเกาะตัวแน่นกว่าโดยไร้รอยตะเข็บ จะช่วยลดการบาดเจ็บจากการเสียดสี

ตัวอย่างคุณสมบัติของสปอร์ต บราที่ดี

คุณสมบัติของสปอร์ต บราที่ดี
 • มีแถบซับเหงื่อ ที่ทำให้ตัวบราแห้งเร็ว
 • ระบายความร้อนและเหงื่อได้ดี
 • ความยืดหยุ่นที่ดี
 • มีฟองน้ำเสริม สามารถถอดและนำไปซักทำความสะอาดได้ง่าย
 • เนื้อผ้ายึดได้สี่ทิศทาง เหมาะสำหรับการเคลื่อนไหวและแรงกระแทกในระดับปานกลาง
 • เนื้อผ้าช่วยระบายความร้อนและเหงื่อจากร่างกาย
 • เนื้อผ้าไม่หดตัว ไม่เป็นรอยยับหลังการซักทำความสะอาด
 • มีตะขอด้านหลัง ปรับขนาดให้เข้ากับหน้าอกได้พอดีตัว

สปอร์ต บราสวมสบายมีลักษณะอย่างไร

สปอร์ต บราสวมใส่สบายเป็นอย่างไร

1.ขนาดที่พอดี

ก่อนซื้อควรวัดรอบอกให้แน่ใจก่อนว่าขนาดเท่าไร ขนาดของคัพหน้าอก แล้วค่อยเลือกขนาดที่เหมาะสม  หรือลองแล้วเคลื่อนไหวร่างกายให้มาก ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่รู้สึกแน่นหรืออึดอัด หรือไม่รู้สึกหลวมจนเกิดความรำคาญใจ สังเกตด้วยว่าเมื่อใส่แล้วเนื้อล้นออกมารึเปล่า หากล้นออกมาแปลว่าบรานั้นแน่นเกินไป

2.โครงสร้างที่เหมาะสม

จะมีโครงสร้าง 3 แบบได้แก่ แบบเต็มตัว แบบแคปซูล แบบเสริมโครงเหล็กด้านใน โดยโครงสร้างควรสัมพันธ์กับขนาดของหน้า จะทำให้สวมใส่สบาย หากหน้าอกใหญ่ควรเลือกแบบเสริมโครงเหล็กด้านใน หรือแบบแคปซูลที่ต้องการโอบอุ้มมากกว่าปกติ

3.เนื้อผ้าซับเหงื่อและยืดหยุ่น

เนื้อผ้ามีความสำคัญต่อการสวมใส่ เนื้อผ้าที่สามารถซับเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะขณะออกกำลังกาย สามารถระบายความร้อนได้ดี ควรมีความยืดหยุ่นสูง ไม่รัดแน่นจนเกินไป รองรับการเคลื่อนไหวของร่างกายได้อย่างดี

เคล็ดลับในการพิจารณาเลือกสปอร์ต บราให้ถูกใจ

การเลือกซื้อสปอร์ต บรา

1.เลือกให้เหมาะกับประเภทกีฬา

เช็คก่อนซื้อสาว ๆ ต้องรู้ก่อนว่าตัวเองต้องการสำหรับเล่นกีฬาประเภทไหน เพราะแต่ละประเภทไม่เหมือนกัน เช่น ถ้าเล่นกีฬาที่หน้าอกจะต้องเคลื่อนไหวมาก หรือรับแรงกระแทก

เช่น การวิ่ง การเต้นเอโรบิก ก็ควรเลือกที่กระชับหน้าอก ซึ่งจะบีบหน้าอกเข้าหากัน เพื่อลดกระแทกการเคลื่อนไหว แต่ถ้ากีฬาแบบการกระแทกน้อยเช่น เล่นดยคะ ก็เลือกแบบซัพพอร์ตหน้าอก ไม่บีบหน้าอกเกินไป

2.ใส่แล้วหน้าอกต้องพอดีไม่ล้น

ต้องใส่แล้วหน้าอกพอดีไม่ล้นออกมา เพื่อควบคุมการกระแทก การกระเพื่อม จากการออกกำลังกายได้ และต้องเลือกขนาดคัพไม่ใหญ่กว่าคัพหน้าอก

3.เช็คสายคาดไหล่ของสปอร์ต บรา

สายคาดไหล่ควรมีเส้นใหญ่พอประมาณ นุ่ม เพื่อไม่ให้รัดแน่นจนไม่สบายเวลาใส่ เมื่อปรับความยาวพอดีแล้วต้องกระชับ ยกขึ้นเหนือศีรษะแล้วต้องไม่เลื่อนหล่น ดึงแล้วไม่ควรจะยืดเกินไป

4.เวลากระโดดหน้าอกต้องไม่กระเพื่อมจนเกินงาม

ช่วงที่ลองใส่ให้ทดสอบลองกระโดด แล้วดูว่าหน้าอกจะต้องไม่กระเพื้อมจนน่าเกลียด ดูว่ามันซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวแต่ละท่วงท่าดีหรือไม่

5.พิจารณาถึงเนื้อผ้า

ควรเช็คในส่วนรายละเอียดว่าเนื้อผ้าเป็นอย่างไร ยืดหยุ่นดีมั้ย กระชับหรือเปล่า รอยเย็บอย่างไร เวลาใส่เสื้อทับหน้าอกเป็นอย่างไร ให้ดูว่าน่าเกลียดหรือไม่

ควรเลือกที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างหนา ซับเหงื่อได้ดี มีสายบ่าที่ไม่รั้ง ทำให้เจ็บไหล่ สายไม่แข็ง หรือเส้นเล็กเกินไป เพื่อให้สวมใส่ทำกิจกรรมได้คล่องแคล่ว

ปัจจัยในการพิจารณาอื่นๆ

ปัจจัยการเลือกซื้อสปอร์ต บรา

ขอบล่าง

ควรกระชับกับหน้าอกพอดี ไม่รัดแน่นจนทำให้อึดอัด หรือหายใจไม่ออก และต้องไม่หลวมเกินไป

คัพ

ควรมีลักษณะโค้งรับกับขนาดของเต้านม ไม่ใหญ่หรือเล็กกว่าเต้านมจนเกินไป เมื่อสวมใส่ไม่ควรมีที่ว่างบริเวณเนินหน้าอกเหลือ และ ไม่ควรรัดหน้าอกจนแน่น โดยสาวคัพเล็กอาจต้องเลือกที่มีฟองน้ำเสริมเพื่อเพิ่มความกระชับและรองรับเต้านมได้มากขึ้น สาวคัพใหญ่เลือกที่ช่วยยกกระชับเต้านมไม่รั้งตึงเกินไป

โครงรองรับใต้เต้านม

เลือกที่มีโครงรองรับเต้านมได้พอดี ไม่กดทับเต้านม หรืออยู่ใต้เต้านมมากไป ขอบไม่ย่น ไม่โป่ง ไม่เหลือพื้นที่ระหว่างเต้านมกับทั้งด้านบนและด้านข้าง

โครงสร้าง

แบบเต็มตัว – เหมาะสำหรับสาวคัพเอและคัพบี เพื่อโอบอุ้มรองรับเต้านมและหน้าอกให้อยู่กับที่

แบบแคปซูลหรือแบบคล้ายบราทั่วไป – เหมาะสำหรับสาวหน้าอกใหญ่ที่ต้องการโอบอุ้มมากกว่าปกติในกิจกรรมที่มีแรงกระแทกน้อย

แบบเสริมโครงเหล็กด้านใน – เหมาะสำหรับสาวหน้าอกใหญ่ และต้องการปกป้องของหน้าอกเป็นพิเศษ

4 วิธีเลือกสปอร์ต บรา

ขอบคุณช่องยูทูป BEBE FIT ROUTINE

สรุป

สปอร์ต บราออกกำลังกายที่พอดีกับร่างกาย ต้องเป็นบราสวมสบายไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวร่างกาย โดยคำนึงถึงขนาดที่พอดี โครงสร้างรองรับกับหน้าอก เหมาะสมกับการออกกำลังกาย เพราะที่จะได้ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย ไม่ทำให้ร่างกายต้องปวดเมื่อยและเจ็บปวดแต่อย่างใด

ยี่ห้อ FILA

ฟิล่า
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-ผลิตจากเนื้อผ้านิ่ม คุณภาพดี มีความยืดหยุ่นสูง
-ดีไซน์เว้นหลัง ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว

ยี่ห้อ Adidas

อาดิดาส
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-สามารถดูดซับความชื้นได้เป็นอย่างดี รูปทรงรัดรูป
-ฟองน้ำสามารถถอดออกได้ ด้านหน้าช่วยลดการกระเพื่อม

ยี่ห้อ REEBOK

รีบอค
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-เนื้อผ้านุ่ม สวมใส่สบาย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
-ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เพื่อช่วยให้รู้สึกแห้งสบาย

ยี่ห้อ GRAND SPORT

แกรน สปอร์ต
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 81% อีลาสติน 19%
-มีความกระชับ ยึดหยุ่นสูง ทนทานและง่ายต่อการดูแล

ยี่ห้อ WARRIX

วอริกซ์
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-เนื้อผ้านุ่ม น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พร้อมซึมซับเหงื่อ
-ดีไซน์โชว์หลังเสริมการระบายอากาศ ขอบยางยืดทอ WARRIX

ยี่ห้อ Jollynn

-เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น สวมใส่กระชับ ระบายเหงื่อได้ดีเยี่ยม
-ขนาดของสินค้า Size M / L สามารถเลือกได้ 2 สี
-ฟองน้ำทรงหยดน้ำช่วยซัพพอร์ตได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ ISABELLA

-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL / XXL เลือกได้ถึง 5 สี
-ช่วยป้องกันหน้าอกหย่อนคล้อยและรักษารูปร่างให้กระชับ
-สามารถซับเหงื่อได้ดี น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

ยี่ห้อ Under Armour

อันเดอร์ อาร์เมอร์
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-เนื้อผ้านิ่ม สวมใส่สบาย ซับเหงื่อได้และแห้งไว
-สายรัดสามารถปรับระดับความกระชับในการใช้งานได้

ยี่ห้อ Cherilon

-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL
-เหมาะกับการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกระดับต่ำ – สูง
-เนื้อผ้านุ่มสบาย กระชับ ไม่อึดอัด ป้องกันการบาดเจ็บของอก

ยี่ห้อ Wakingbee

เวคกิ้งบี
-ขนาดของสินค้า Size XS / S / M / L / XL
-มีสีให้เลือกหลากหลาย แมทช์ง่าย ฟองน้ำถอดออกได้
-ช่วยป้องกันรังสียูวี ยืดหยุ่นสี่ทิศทางและป้องกันกลิ่นอับ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า