เข็มขัดพยุงหลัง 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ยกของหนัก ไม่ปวดหลัง

เข็มขัดพยุงหลัง

สารบัญ

เข็มขัดพยุงหลัง เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องยกของ แบกของเป็นเวลานาน ซึ่งต้องใช้เครื่องช่วยเพื่อลดภาระของหลังเวลายกของหนัก ป้องกันหมอนรองกระดูกทับเส้น ใส่ไว้สม่ำเสมอลดอาการปวดหลัง ปวดบั้นเอวเรื้อรัง

ครที่มีอาการปวดหลังอยู่เป็นประจำ จากการทำงานยกของหนักเป็นเวลานาน ให้ใช้เจ้าตัวนี้เพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดระหว่างการทำงานได้ในระดับหนึ่ง แก้ปวดหลัง ปวดบั้นเอว 

ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพอย่างอื่นที่จำเป็นเพื่อป้องกันอาการปวดหลัง ได้แก่ หมอนยางพารา , ที่นอนยางพารา , หมอนรองคอ , เก้าอี้ ergonomic ถ้าสนใจสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะจ้า

เข็มขัดพยุงหลัง คืออะไร

เข็มขัดพยุงหลังคืออะไร

คือ อุปกรณ์สำหรับสวมใส่บริเวณเอวเพื่อพยุงภาระการรับน้ำหนักของหลัง ทำให้หลังตรง เวลายกของเทื่อสวมใส่เจ้าตัวนี้อยู่จะช่วยให้ได้ท่ายกที่ถูกต้องไม่ปวดหลัง แต่ใส่ไปแล้วอาจจะอึดอัดนิดนึง แต่สักพักก็จะชิน

เข็มขัดพยุงหลัง ทำจากอะไร

 • ทำจากเนื้อผ้า หรืออีลาสติ เป็นเนื้อผ้าที่ทอเป็นพิเศษ มีลักษณะโปร่ง ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่ทำให้อึดอัด ทำความสะอาดง่าย บางแบบใช้ผ้าผสมหนังเทียม ด้วยลักษณะของหนังจะช่วยพยุงและบล็อกหลังได้ดีกว่าสำหรับคนที่ต้องเคลื่อนไหวมาก ๆ
 • ทำด้วยแกนเสริมพลาสติก PE ช่วยยืดหยุ่นได้ดีกว่าแกนเสริมโลหะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องใส่เข็มขัดแต่ยังต้องทำงานแบกยกของ ทำให้การเคลื่อนไหวได้ดีกว่า ไม่รู้สึกอึดอัด ลุกนั่งได้สะดวก เนื่องจากแกน PE สามารถปรับเข้ากับสรีระของเราได้อัตโนมัติ มีความแข็งแรงทนทานสปริงตัวได้ดีไม่แตกหักง่าย
 • หรือเป็นแบบเสริมสปริง จะช่วยเพิ่มความกระชับเป็นสองเท่า สปริงจะทำให้เข็มขัดชิดกับสรีระของเราได้มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยากให้เข็มขัดปรับตามการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว

หลักการทำงานของ เข็มขัดพยุงหลัง

จะช่วยจำกัดการเคลื่อนไหวของร่างกายช่วงหลัง สะโพก เอว ท่าก้ม ท่าบิดตัว โดยควบคุมแผ่นหลังให้อยู่ในท่าที่ถูกต้องเหมาะสมกับสรีระศาสตร์ เพื่อทำให้บริเวณหลังลดการทำงานการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อให้ทำงานน้อยลง การใส่จะช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลังจากโรคหมอนรองกระดูก เคลื่อนทับเส้นประสาท การปวดกล้ามเนื้อบริเวณหลังได้

วิธียกของหนักที่ถูกต้อง

วิธียกของหนักที่ถูกต้อง

คนที่ต้องทำงานด้วยการยกสิ่งของน้ำหนักมาก ขนย้ายของหนัก ๆ ตลอดทั้งวัน จะต้องระวังเพราะอาจเกิดอาการปวดหลัง หรือ กลายเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ส่งผลระยะยาวไปตลอดชีวิต เพราะการทำงานยกของหนักไม่ถูกวิธีในท่าที่ไม่ถูกต้อง จะทำให้หมอนรองกระดูกอักเสบจากการรับน้ำหนักมากเกินไป

1.ลักษณะท่าทางการยกของ

1.1 คำนวณระยะทาง

ก่อนยกของ ให้วางแผนก่อนว่าจะเคลื่อนย้ายไปไว้ตรงจุดไหน

1.2 ยืนใกล้สิ่งของ

เดินเข้าไปใกล้กับสิ่งของให้มากที่สุด โดยวางเท้าข้างหนึ่งให้ขนาดชิดกับสิ่งของที่จะยก ส่วนเท้าอีกข้งไว้ด้านหลัง

1.3 งอเข่าหลังตรง

ค่อย ๆ ย่อตัวลง งอเข่า เวลาย่อตัวลงให้ยืดหลังตรง เพื่อที่กระดูกสันหลังจะอยู่ในแนวตรง และ การกระจายแรงกดที่หมอนรองกระดูกสันหลังให้เท่า ๆ กัน

1.4 จับสิ่งของให้มั่น

จับสิ่งของให้มั่น ค่อย ๆ ยกของโดยทิ้งน้ำหนักไปที่ขาทั้งสอง ตั้งศีรษะให้ตรงในแนวเดียวกับหลัง แขนทั้งสองข้างพยายามแนบให้ชิดกับลำตัว

1.5 ใช้แรงกล้ามเนื้อขา

ยืดลำตัวขึ้นช้า ๆ โดยใช้แรงกล้ามเนื้อขาค่อย ๆ ดันตัวขึ้น การขกสิ่งของควรใช้กล้ามเนื้อหลังให้ออกแรงน้อยที่สุด ช่วยให้น้ำหนักของสิ่งของไปยังต้นขาทั้งสองข้าง และเพื่อลดภาระของกล้ามเนื้อหลัง

2. ไม่ก้มหลังลงไปยกของ

เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ ควรใช้ท่าย่อเข่าแทนการก้มตัว โดยวางเท้าให้ห่างมาทางด้านหน้าเล็กน้อย ย่อเข่าลง เพื่อให้แขนรับน้ำหนักสิ่งของแทนการใช้หลังช่วงล่าง

3.ไม่ใช้หลังในการรับน้ำหนักสิ่งของ

ให้ถือสิ่งของชิดกับหน้าอกให้มากที่สุด เพื่อทำให้การใช้หลังช่วงล่างน้อยลง โดยเปลี่ยนมาใช้กล้ามเนื้อแขนหน้าอก และหลังช่วงบนแทน จะช่วยลดภาระของกล้ามเนื้อหลังช่วงล่างได้

4.ใช้กล้ามเนื้อต้นขายกสิ่งของ

การยกสิ่งของให้ถูกวิธี ต้องใช้กล้ามเนื้อขาเพื่อดันตัวขึ้นมา ให้หลังตรง ศีรษะตรง ไม่ควรงอตัวลงไปยกของ เพราะอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง

ใครที่ต้องใช้เข็มขัดพยุงหลัง

การใส่เข็มขัดเพื่อประคองหลังในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการปวดหลัง หรือเป็นโรคเกี่ยวกับหลัง ใส่เพื่อช่วยลดอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ การทำงานของเส้นประสาท ช่วยทำงานแทนกล้ามเนื้อหลังที่อ่อนแรงลง และบางชนิดยังช่วยแก้ปัญหาการนั่งหลังค่อม เดินหลังค่อมได้อีก ดังนั้นผู้ที่ควรสวมใส่ คือ

 • ผู้ที่ทำงานยกของ ขนของ แบกของ หามของในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น หัวหน้าคนงาน คนงาน
 • เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของโรงงาน
 • พนักงานที่นั่งทำงานเป็นเวลานาน
 • นักศึกษา นักเรียน ที่นั่งเรียนเป็นเวลาหลายชั่วโมง

วิธีใส่เข็มขัดพยุงหลัง

วิธีใส่เข็มขัดพยุงหลัง

สำหรับบุคคลทั่วไป

1.เราจะใส่บริเวณก้นกบก่อน โดยวางท่าบบริเวณหัวกระดูกสะโพก เอาด้านตัวหนังสือตั้งตรง แล้วดูที่กระดูกสะโพก อยู่บนนั้นสูงนิดนึง ให้ส่วนล่างสุดปิดที่บริเวณก้นกบพอดี

2.หายใจเข้าแล้วแขม่วท้อง แล้วเอาเข็มขัดพยังหลังปิดซ้ายขวา

3.แล้วดึงอีกชั้นด้านบนปิดบนปิดล่าง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

4.ไม่ควรใส่นานเกิน 2-4 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้กล้ามเนื้อท้องและหลังอ่อนแรงได้

สำหรับผู้ป่วย

1.ให้ผู้ป่วยพลิกตะแคงตัวไปด้านใดด้านหนึ่ง พลิกให้ไหล่และสะโพกไปพร้อมัน จากนั้น นำอุปกรณ์พยุงหลังไปวางด้านหลังลำตัวผู้ป่วย ให้ขอบล่างของอุปกรณ์อยู่บริเวณก้นกบ และแนวแกนโลหะอยู่ขนาบข้างแนวกระดูกสันหลัง

2.พลิกตะแคงตัวกลับมาด้านตรงข้าม จัดอุปกรณ์พยุงหลังให้อยู่ตำแหน่งที่เหมาะสมกับตัวผู้ป่วย

3.พลิกตัวกลับมาในท่านอนหงาย ให้ผู้ป่วยแขม่วท้องแล้วติดแถบรัดของอุปกรณ์พยุงหลังทางด้านหน้าให้กระชับ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

การทำความสะอาด

ให้ใช้น้ำสบู่ที่มีความอ่อน นำมาซัก แล้วใช้แปรงขัดเบา ๆ หรือแค่ลูบเบา ๆ จากนั้นบิดให้แห้ง แล้วนำไปตากลม ไม่ให้โดนแสงแดด เพราะถ้าโดนแดด ยางอาจจะเสื่อมสภาพได้ อายุการใช้งานจะลดลง

ประโยชน์ของเข็มขัดพยุงหลัง

ประโยชน์ของเข็มขัดพยุงหลัง

ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวดหลังจากการยกของหนักๆแบบผิดท่าทางเป็นนระยะเวลานาน ช่วยให้คนที่ต้องทำงานแบบยกของหนักๆ หรือเคลื่อนย้ายสิ่งของไปที่ไกล ๆ ได้เป็นอย่างดี

จะช่วยทำให้การออกท่าทางเวลายกของ ของเราอยู่ในท่างทางที่ถูกต้อง หลังตรง ทำให้ไม่เกิดอาการปวดหลังขึ้น สำหรับคนที่มีอาการปวดหลังเรื้อรังอยู่แล้ว หรือ เริ่มๆจะปวดหลัง เสื้อตัวนี้จะช่วยให้ไม่เป็นเพิ่มมากยิ่งขึ้น

แต่สำหรับคนที่เป็น กระดูกทับเส้นประสาท เข็มขัดจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้บ้าง ใช้ควคู่กับการรักษาทางการแพทย์ ถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงการยกของหนักได้

นอกจากนี้การสวมนี้จะช่วยเกี่ยวกับหลังแล้ว ยังช่วยจัดจัดสรีระร่างกายให้ทำให้มีบุคลิกภาพที่ดี​ขึ้น

แต่ไม่ควรใส่ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ควรถอดเมื่อไม่ได้ทำกิจกรรม เพื่อให้กล้ามเนื้อหลังของเราได้ทำงานบ้าง

 • ช่วยจำกัดการเคลื่อนไหวของร่างกาย ช่วงบริเวณเอว หลัง สะโพกในท่าก้ม ท่าบิดตัว เอี้ยวตัว โดยควบคุมแผ่นหลังให้อยู่ในท่าที่ถูกต้องไม่โค้งงอ  ทำให้บริเวณหลังเกิดความมั่นคง
 • ลดการทำงานเกร็งตัวของกล้ามเนื้อหลัง ช่วยให้กล้ามเนื้อไม่ต้องทำงานหนัก
 • ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลังจากโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาท
 • ข่วยลดการปวดกล้ามเนื้อตลอดจนเส้นเอ็นบริเวณหลังได้
 • เพิ่มแรงดันในช่องท้องเพื่อพยุงหมอนรองกระดูกสันหลัง
 • ช่วยพยุงให้กล้ามเนื้อหลังได้พักผ่อนไม่ได้ใช้การทำงานมาก
 • เข็มขัดพยุงหลังจะมีซ่อนตัวแกนเหล็กด้านใน ตัวโครงเหล็กจะรองรับกับบริเวณเอวได้ดีเพื่อพยุงกระดูกสันหลังให้ด้วย ใส่แกนเหล็กลงไปเพื่อช่วยรักษาความโค้งปกติของหลัง

วิธีการเลือกซื้อเข็มขัดพยุงหลัง

1.เลือกพิจารณาจากวัสดุที่ใช้ทำ

โดยพิจารณาถึงความหนา ความบางของยางยืด ความกว้างของสายรัด การเลือกวัสดุที่เป็นยางยืดที่มีขนาดใหญ่และหนา จะเพิ่มความทนทานและแรงดึงที่ดีกว่ายางยืดเส้นเล็ก ให้ความยืดหยุ่น กระชับบริเวณรอบเอว สะโพกได้ดีกว่ายางยืดขนาดเล็ก

2.พิจารณาจากวัสดุตามหลัง

วิธีการเลือกซื้อเข็มขัดพยุงหลัง

ในท้องตลาดส่วนใหญ่เป็นแผ่นพลาสติก และแผ่นสแตนเลส ขึ้นอยู่กับแต่ละผู้ผลิต โดยถ้าเป็นแบบแผ่นพลาสติกจะมีราคาถูกกว่า ซึ่งมีข้อดีของแผ่นพลาสติกคือ น้ำหนักเบา แต่มีความทนทานน้อยกว่าสแตนเลส

หากใช้ไปสักระยะแผ่นดามหลังจะนิ่มและเสื่อมประสิทธิภาพในการพยุงหลัง ทำให้หลายคนที่ใช้งานเข้มขัดเป็นประจำมักจะเลือกแบบสแตนเลสมากกว่า เพื่อลดต้นทุนและการใช้งานที่ยาวนานกว่า มีแรงดึงที่แข็งแรงกว่า ส่งผลให้ประสิทธิภาพการบล็อคหลังได้ดีกว่า ทนทานมากกว่า

3.ตำแหน่งวัสดุดามหลัง

วัสดุดามหลังควรมีด้านหลังถึงสามจุด และข้างลำตัวสองจุด เพื่อนล๊อกหลังได้อย่างมั่นคง ไม่ย้วยไปมาตามการเคลื่อนไหว ส่วนด้านการถักถอควรเลือกแผ่นยางยืดลักษณะเป็นแผ่นใหญ่เต็มผืนจะให้แรงยึดที่ดีกว่า อายุการใช้งานยาวนานกว่า

4.ตีนตุ๊กแก Velcro tape

ควรเป็นแบบหนาและมีขนให้เกาะจำนวนมาก ยิ่งขนหนาเท่าไหร่ก็จะให้การยึดเกาะที่ดีกว่า ทนทานกว่า หลุดยากกว่า รองรับกิจกรรมหนัก ๆ ได้หลากหลาย

5.มีให้เลือกหลากหลายสีสัน

ที่นิยมส่วนใหญ่มีด้วยกันสามสี คือ สีดำ สีเทา สีเนื้อ โดยสีดำและสีเนื้อจะเป็นที่นิยมมากกว่า แต่ถ้าคำนึงถึงความสะอาดสามารถเลือกสีดำได้เช่นกัน

6.วัสดุในการผลิต

วัสดุที่ใช้ผลิตต้องเป็นที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน สายรัดบ่าสามารถถอดออกปรับได้ตามสรีระ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

7.เลือกขนาดที่เหมาะสม

โดยเลือกจากขนาดรอบเอวของท่าน จากฉลากข้างกล่อง เพื่อการใส่ให้มีความกระชับพอดี ไม่ตึงไปหรือหย่อนไป และเพื่อให้ระหว่างการทำงานได้สะดวกคล่องแคล่ว หายใจได้สะดวก เข็มขัดไม่หลุดระหว่างการทำงาน

 • ไซส์ S รอบเอวจะอยู่ที่ 22-26 นิ้ว
 • ไซส์ M รอบเอวจะอยู่ที่ 26-32 นิ้ว
 • ไซส์ L รอบเอวจะอยู่ที่ 32-36 นิ้ว
 • ไซส์ XL รอบเอวจะอยู่ที่ 36-42 นิ้ว

วิธีใส่ และประโยชน์ของเข็มขัดพยุงหลัง

ขอบคุณช่องยูทูป บัณทิตกายภาพบำบัดและจัดกระดูก

สรุป

เข็มขัดพยุงหลังจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้อย่างดี ก่อนนำไปสู่โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทกัน ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งราคาย่อมแตกต่างกัน โดยรวมแล้วก็มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันคือช่วยพยุงหลังเวลาทำงาน ยกของหนัก ๆ เพื่อไม่ให้ปวดหลังหรือได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง

แต่ถ้าเป็นเข็มขัดช่วยรักษาหรือฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ ควรขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้ดูแล เพราะบางประเภทมีแถบแม่เหล็กที่ช่วยในเรื่องการผ่อนคลายกล้ามเนื้อจะช่วยให้ใส่ทำงานได้ตลอดทั้งวันเพื่อลดอาการปวดหลังที่อาจจะเกิดขึ้นได้

อ้างอิง

ปวดหลังแบบไหนอันตราย : โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาการุณย์

สัญญาณเตือน หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท : โรงพยาบาลศิครินทร์

ยี่ห้อ iBrace

ไอเบรส
– แผ่นติดยึดเย็บรอบตัวเสื้อแบบไร้รอยต่อ แกน 6 แท่ง โค้งงอตามสรีระ หยืดหยุ่นสูง
– ป้องกันการบาดเจ็บที่ส่วนหลังในขณะยกของหนัก
– ช่วยพยุงกล้ามเนื้อ และการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง
– ช่วยจำกัดการเคลื่อนไหวในท่าก้ม ท่าบิดตัว เอี้ยวตัว
– ช่วยควบคุมแผ่นหลังให้อยู่ในท่าที่ถูกต้องไม่โค้งงอ
– ช่วยให้บุคคลมีบุคลิกภาพดี
– ช่วยพยุงกระดูกสันหลังส่วนล่าง พยุงหน้าท้องเพื่อป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลัง
– ช่วยผ่อนแรงให้กับผู้ที่ทำงานหรือยกของหนัก

ยี่ห้อ Futuro

ฟุทุโร่
– ช่วยพยุงไหล่และหลัง
– ผลิตจากนีโอพรีนโฟม ระบายอากาศได้ และน้ำหนักเบา
– กระชับกับรูปร่าง และสวมใส่เสื้อผ้าทับได้
– ช่วยปรับสรีระของไหล่และหลังให้ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์
– ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าในกิจวัตรประจำวัน
– ดูแลรักษาง่าย สามารถทำความสะอาดและซักด้วยมือได้

ยี่ห้อ McDavid

แมคเดวิด
– เบาระบายอากาศได้ดีและไม่เคลื่อนที่ตลอดการใช้งาน
– สามารถใส่ทับเสื้อผ้าได้
– เข็มขัดพยุงหลังแกนเหล็ก 6 เส้น
– ซัพพอร์ตหลังระดับสูงสุด
– ช่วยรักษาอุณหภูมิ ระดับการไหลเวียนของเลือด

ยี่ห้อ Taylor

เทเลอร์
– มีแกนครอบคลุมหลังทั้งหมด
– มีสายคล้องไหล่ที่สามารถปรับระดับได้ตามความเหมาะสม
– มีให้เลือกสองระดับความสูง
– ซัพพอร์ตพยุงกระดูกสันหลังที่มีน้ำหนักเบา

ยี่ห้อ PAOKU

– ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง
– ป้องกันการบาดเจ็บที่ส่วนหลังในขณะยกของหนัก
– ผลิตจากอีลาสติคคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน
– สวมใส่ขณะยกของหนัก,นั่งทำงานนานๆ ,แพ็คของ
– สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

ยี่ห้อ SHOPUPEASY

– สามารถถอดแยกได้
– ช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเอว เสียวสันหลัง สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน
– ผู้ที่ยกของเป็นประจำ ผู้ที่ขับรถเป็นเวลานาน จะช่วยป้องกันอันตรายที่เกิดกับหลัง
– ผลิตจากเนื้อผ้าไนล่อน ระบายอากาศได้ดี
– สายเอี้ยม ปรับได้ ใส่ถอดได้ง่าย ไม่ปวดไหล่เวลาใส่

ยี่ห้อ SiamComfort

สยามคอมฟอร์ท
– แก้ปวดหลัง กระดูกคต หมอนรองกระดูกเสื่อม
– ใส่ยกของ นั่งทำงาน ใช้ชีวิตประจำวัน
– เหล็กดาม 2 ชิ้น ดัดให้เข้ากับทรงหลังได้ตามต้องการ
– มีไซส์ให้เลือกตั้งแต่ S ถึง XXXL (วัดรอบท้องผ่านสะดือ)

ยี่ห้อ JINGBA

จิงบา
– เข็มขัดช่วยลดอาการปวดและเสียวสันหลัง
– ช่วยป้องกันอันตรายจากการยกของ
– คุณภาพส่งออก ถูกกว่าดีกว่า ซื้อจาก รพ.
– วัสดุคุณภาพ ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน
– สายเอี้ยมสามารถปรับได้ตามขนาดที่ชอบ ไม่ปวดไหล่เวลาใส่
– ปรับกระชับ2 ชั้น ใส่แล้วกระชับพอดีไม่ระคาญ เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ
– เลือกขนาดได้ ตั้งแต่ S ถึง XXL

ยี่ห้อ XtivePRO

เอ็กซ์ทีฟโปร
– ขนาดสินค้า : กว้าง 40cm x ยาว 22cm x สูง 1.4cm
– น้ำหนักสินค้า : 0.173 kg
– เข็มขัดพยุงหลัง แก้ปวดหลัง รัดหลังตรงถูกสรีระ
– ป้องกันอาการหลังค่อม รองรับหลัง สายสะพายไหล่หนา

ยี่ห้อ OML Welly T

โอเอ็มแอล เวลตี้
– พยุงหลัง เสื้อดัดหลัง ดัดหลัง เข็มขัดพยุงหลัง
– ผ้าเกรดพรีเมี่ยมทั้งชุด เป็นเนื้อนีโอพรีน เทอริรีน และคอดตอน
– แกนดันหลังคู่ หนา ยาว ไม่ใช่แกนพลาสติกราคาถูก ช่วยดัดหลังได้
– บริเวณเข็มขัดรัดเอวผ้านีโอพรีน เพิ่มชั้นการติดเทปถึง 2 ชั้น 4 ทิศทาง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า