10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี 2024 สวยๆ ใช้นั่ง เอนนอน ผ่อนคลายสบาย

เก้าอี้โยก

สารบัญ

เก้าอี้โยกมีหลายแบบในเนื้อหานี้จะให้ทุกคนกันได้ทราบว่าเก้าอี้ชนิดนี้คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร มีกี่ประเภท รวมไปถึงข้อพิจารณาในการเลือกซื้อใช้นั่ง เอนนอน และผ่อนคลายยาวว่าง ในการทำกิจกรรมต่างๆก่อนจะเข้าถึงเนื้อหาคุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเก้าอี้เหล่านี้ได้ โปรดคลิก

และยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางทีวี , เตียงพับ , Bean bag , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เก้าอี้โยก คืออะไร

เก้าอี้โยก คืออะไร

คือ เก้าอี้ที่มีฐานด้านล่างทรงโค้งอยู่ทั้งสองข้าง ซึ่งฐานเหล่านี้จะคอยรับน้ำหนักตัว มีความแข็งแรงทนทาน ซึ่งหลักการทำงานของเก้าอี้นี้ เพียงแค่เราเอนตัวลงนอนพร้อมกับใช้เท้าดันที่พื้นเบาๆ เก้าอี้ก็จะโยกไปมาตามการออกแรงของเราแล้ว

อาจจะนำ เบาะรองหลัง มารองหลังขณะนั่ง ก็จะช่วยให้นอนเอนสบาย ลดอาการเมื่อยหลังได้ขณะดูทีวี อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้

เก้าอี้โยกมีกี่ประเภท

เก้าอี้โยกมีแบบไหนบ้าง

1. แบบไม้

เป็นเก้าอี้รุ่นเบสิคที่มีอายุอานามมายาวนาน จุดเด่นของเก้าอี้ชนิดโยกได้ประเภทนี้ส่วนใหญ่มักจะทำมาจากไม้สัก แข็งแรงทนทาน และยังรองรับน้ำหนักได้ดีเป็นที่นิยมในหมู่ผู้สูงวัย แต่ข้อเสียคือมีราคาแพง

2. แบบเหล็ก

ประเภทนี้ที่ทำมาจากเหล็กผสมผสานเข้ากับเบาะนั่งที่มีความยืดหยุ่นสูง มีความแข็งแรงทนทาน สวย แต่ขาดความคลาสสิคแบบเดิมๆ

3. แบบหวาย

เก้าอี้โยกหวาย

ด้วยคุณสมบัติของหวายที่มีความเหนียว ยืดหยุ่นสูง ดัดโค้งง่าย และมีความแข็งแรงทนทาน เก้าอี้ประเภทนี้จึงเป็นที่นิยมสำหรับนำมาใช้ตั้งกลางแจ้งหรือตามสระว่ายน้ำเป็นอย่างมาก เพราะต่อให้จะโดนน้ำหรือโดนแดดเป็นเวลานานๆ ก็สามารถทนทานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

4. . แบบเบาะผ้า

เก้าอี้ประเภทนี้จะมีเบาะนุ่มๆเสริมอยู่ในตัวเก้าอี้ ส่วนฐานโยกจะทำมาจากเหล็กอย่างดี จึงเป็นเก้าอี้ที่นั่งสบายและเหมาะมากสำหรับนำมาตั้งเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

ประโยชน์ของเก้าอี้โยก

1. ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

รู้ไหมว่าการที่เรานั่งทำงานหรือเคลื่อนไหวร่างกายเป็นประจำทุกวันอาจส่งผลให้กล้ามเนื้อตามร่างกายเกิดอาการเมื่อยล้าได้ ดังนั้นแล้วหากเราได้เอนนอนอยู่บนเก้าอี้ชนิดโยกได้ก็จะช่วยลดอาการตึงของกล้ามเนื้อได้ดีและยังช่วยผ่อนคลายความเครียดลงได้อีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยลดอาการปวดหลังได้ดี ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรซื้อมาไว้ที่บ้าน ให้ความสบายในการนอนหลับพักผ่อนแล้ว ยังลดอาการปวดหลัง คลายกล้ามเนื้อไปในตัว

2. ช่วยให้หลับสบายมากยิ่งขึ้น

จะช่วยให้ร่างกายของเรารู้สึกผ่อนคลายขึ้นแล้ว ที่สำคัญการเอนนอนบนเก้าอี้นี้เป็นเวลานานๆ ยังช่วยให้เรารู้สึกเคลิบเคลิ้มและหลับได้ลึกขึ้นด้วย ดังนั้นแล้วหากใครที่มีอาการนอนไม่หลับหรือมีความเครียดสะสมเป็นเวลานานๆ ต้องลองไปนั่งบนเก้าอี้นี้กันดู รับรองว่าปัญหาเหล่านั้นจะดีขึ้นได้ไม่ยากเลย

3. ช่วยเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

เก้าอี้โยกไม่เพียงแต่จะเป็นเก้าอี้ที่ช่วยให้เราหย่อนกายลงได้แล้วเท่านั้น ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยผ่อนคลายอารมณ์ของเราได้ดีอีกด้วย เนื่องจากการนั่งจะช่วยกระตุ้นให้สมองเกิดการหลั่งสารเมลาโทนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยควบคุมการนอนของร่างกายได้ดี หากเรานั่งเป็นเวลานานๆ ก็จะส่งผลให้เรานอนหลับเต็มอิ่มและมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นได้นั่นเอง

4. ช่วยรักษาแผลผ่าตัดได้

เก้าอี้ชนิดนี้ได้ยังถูกนำมาใช้สำหรับบำบัดอาการหลังผ่าตัดได้อีกด้วยนะ เพราะหากร่างกายของเราไม่ได้มีการเคลื่อนไหวเลยก็จะทำให้แผลเกิดผังผืดได้ แน่นอนว่าหากเราได้มีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่บนเก้าอี้สักเล็กน้อยก็จะช่วยให้แผลผ่าตัดหายไวขึ้นด้วย

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้โยก

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้โยก

1. เลือกซื้อจากการออกแบบของเก้าอี้

เลือกจากรูปทรงของเก้าอี้ ควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งบ้านร่วมด้วย เช่นหากบ้านของคุณเป็นบ้านไม้เรือนไทยก็แนะนำให้เลือกเป็นแบบไม้ หรือถ้าบ้านใครที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นก็แนะนำให้เลือกเป็นแบบเบาะผ้า จากเหล็ก หรือที่มีสีโทนเดียวกับบ้านของคุณจะตอบโจทย์กว่า

2. เลือกซื้อจากขนาดของเก้าอี้

เพราะว่าถ้าหากซื้อมามีขนาดไม่เหมาะสมจะทำให้เสียเงินและเสียเวลา ซึ่งหากบ้านของคุณมีพื้นที่ที่ค่อนข้างน้อย การเลือกเก้าอี้ประเภทพับได้และเก้าอี้ชนิดโยกได้ที่มีขนาดเล็กก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน ซึ่งหากใครยังไม่แน่ใจว่าเก้าอี้ที่ซื้อไปนั้นจะสามารถวางในบ้านของคุณได้หรือไม่ แนะนำว่าก่อนจะซื้อให้ทำการวัดขนาดพื้นที่ในห้องไปเผื่อไว้จะดีที่สุด

3. เลือกซื้อจากราคาของเก้าอี้

เราแนะนำว่าให้ดูคุณภาพสินค้าและดูราคาไว้ให้ดี รวมถึงการเลือกที่มีใบรับประกันสินค้าร่วมด้วยก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญสินค้าที่มีคุณภาพย่อมมีราคาแพง แต่อย่างไรก็ตามก็ควรเลือกซื้อให้ราคากับคุณภาพสมดุลกันจะดีที่สุด

รีวิว เก้าอี้โยกไม้สัก

ขอบคุณช่องยูทูป Udomfurniture

สรุป

เก้าอี้โยกได้แต่ละประเภทนั้นไม่เพียงแต่จะช่วยให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายได้ดีขึ้นแล้ว ที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพจิตใจที่ดีให้กับคุณได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะเลือกซื้อมาไว้ที่บ้านสักตัวนั้น

อย่าลืมพิจารณาทั้งในเรื่องของวัสดุ ราคา น้ำหนักและขนาดของเก้าอี้ ยิ่งหากต้องการเลือกให้ผู้สูงอายุ จะต้องพิจารณาจากปัจจัยของความแข็งแรง ความทนทานเป็นหลัก

ลาซาด้าลดคุ้ม

ยี่ห้อ INDEX LIVING MALL

อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์
-รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม
-เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ PVC เกรดพรีเมียม
-พนักพิงสูงสามารถรองรับสรีระบริเวณศรีษะและคอได้ดี

ยี่ห้อ Tutti Bambini

-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
-ใช้นั่งพักผ่อนดูทีวี อ่านหนังสือได้ หรืออื่นๆ
-ดีไซน์เรียบหรู รูปทรงสวยงาม ทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ JYSK

เจวายเอสเค
-ขนาด 65 ซม. x 95 ซม. x 95 ซม.
-ผลิตจากวัสดุวัสดุไม้วีเนียร์เบิร์ช, โฟม, โพลิเอสเตอร์
-ใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน มีความแข็งแรง ทนทาน

ยี่ห้อ BAIERDI MALL

เก้าอี้โยก เบอร์ดิมอลล์
-ทำมาจากวัสดุผ้าฝ้าย นุ่ม ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี
-สามารถนั่งดูหนัง เล่นเกม และอ่านหนังสือ
-ปรับระดับการพิงได้ นั่งนอนสบาย

ยี่ห้อ PlanToys

แพลนทอยส์
-สำหรับเด็ก เหมาะสำหรับอายุ 3 ขวบ ถึง 8 ขวบขึ้นไป
-ออกแบบดีไซน์มาประกอบได้ง่าย
-ดีไซน์เรียบ ดูดี ทนทาน น่านั่ง

ยี่ห้อ Rocky

ร็อคกี้
-ปรับนอนได้สูงถึง 170 องศา
-รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม
-โครงสร้างแข็งแรงวัสดุเหล็กแบบเหลี่ยมเคลือบกันสนิม

ยี่ห้อ DAISO

ไดโซะ
-ขนาดของสินค้า 62 ซม. x 68.5 ซม. x 41 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม ดูแลรักษาง่าย
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก PP ขาไม้ ผสมเหล็ก

ยี่ห้อ วิโกโฮม

วิโกโฮม
-เหมาะสำหรับ บ้าน,ร้านอาหาร,โรงแรม,สวน,รีสอร์ท
-สามารถกัน UV,กันน้ำ แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-วัสดุทำมาจากหวายเทียม, PE หวายหล่ออะลูมิเนียมกรอบ

ยี่ห้อ Idawin

ไอดาวิน
-รองรับน้ำหนักได้เยอะ มีที่พักแขนและมีที่วางพักเท้า
-วัสดุผลิตจากไม้ยางพาราแท้ 100 % ทนทาน แข็งแรง
-ขนาดสินค้า กว้าง 57 ซม.. x ยาว 65 ซม. x สูง 107 ซม.

ยี่ห้อ IKEA

เก้าอี้โยก อิเกีย
-ดีไซน์สวยงาม วัสดุธรรมชาติช่วยให้บ้านมีลุคที่สดใส
-สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก
-เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า