แมสเกาหลี 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ของแท้ ใช้ดี ป้องกันโรคโควิด

แมสเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เมื่อถึงเวลาเจ้าไวรัสตัวร้าย โควิด-19 ระบาดหนักไปยังทั่วโลก ซึ่งส่งผลกระทบอันร้ายแรงของใครหลายคน โดยเฉพาะผู้ที่ร่างกายไม่แข็งแรง ผู้สูงอายุ ที่อาจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วอาจทำให้ร่างกายทรุดโทรมลงได้ ด้วยอาการ Long Covid

ที่ทำร้ายคนที่ติดเชื้อกันอย่างทนทุกข์ทรมานกันเลย ผลกระทบนี้เองทำให้ทุกคนต้องระมัดระวังตัวกันอย่างดี ในการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งการทำงาน การออกนอกบ้าน ด้วยการดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ

รวมถึงการป้องกัน โดยการล้างมือให้สะอาดด้วยแอลกอฮอล์ สวมใส่หน้ากากอนามัย แมสเกาหลี ที่เป็นหน้ากากอนามัยสไตล์เกาหลี ใส่เพื่อป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันเชื้อโรค ที่สามารถติดแผ่นอากาศ ใช้แล้วทิ้ง ใส่วันต่อวัน ทำให้กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนที่จะต้องเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 กันต่อไป

เพราะการดูแลสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ไม่ว่าจะดูแลสุขภาพโดยรวมด้วยการกิน วิตามินซี ที่เสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรง กิน วิตามินบำรุงสายตา , วิตามินดี , วิตามินบีรวม ที่จำเป็นต่อร่างกาย  ล้างมือบ่อย ๆ ด้วย แอลกอฮอล์ล้างมือ ,  เจลล้างมือ ใส่ แมส หรือ Face shield ตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้าน

เรื่องของอาหารการกินก็ต้องทำความสะอาดอย่างดี เช่นการล้างผักควรใช้ น้ำยาล้างผัก ล้างก่อนเสมอเพื่อฆ่าเชื้อโรค สิ่งปนเปื้อนออกให้หมด จะดื่มน้ำก็ต้องดื่มจาก เครื่องกรองน้ำ ที่กลั่นกรองเชื้อโรคให้หมดไป

แต่สิ่งที่จำเป็นสำหรับการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เวลาเราต้องออกจากบ้านก็คือ การสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ แมสเกาหลี ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้เลย เพราะถึงแม้การระบาดจะลดน้อยลง แต่ก็ยังมีเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่เข้ามาอยู่เสมอ

ดังนั้นเราจึงต้องคอยระวังอยู่เสมอ ยิ่งเราออกนอกบ้านไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ หรือแม้แต่การไปห้างสรรพสินค้า ก็ยังคงต้องใส่แมสเกาหลี หรือหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เพราะนอกจากจะป้องกันไวรัสโควิด-19  แล้วยังสามารถป้องกันฝุ่นละออง ฝุ่นควัน PM2.5 ได้อีกด้วย

แล้ววันนี้เองเราจะมาพูดถึงเรื่องหน้ากากอนามัย หรือ แมสเกาหลี ที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ฝุ่นละออง สารคัดหลั่ง เชื้อโรค ต่าง ๆ ได้ในระดับดี หากใช้แมสเกาหลีของแท้

ยิ่งได้ประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด-19 ได้อย่างดีทีเดียว ว่าแต่ แมสเกาหลีคืออะไร ทำไมถึงป้องกันเชื้อไวรัสได้  มาตรฐาน KF94 คืออะไร  KF ย่อมาจากอะไร  NIOSH คือองค์กรอะไร เรามาติดตามกันตอนต่อไป

แมสเกาหลี คืออะไร

แมสเกาหลี kf94

แมสเกาหลี ในที่นี้หมายถึงหน้ากาก KF94 ซึ่งเป็นหน้ากากมาตรฐานของประเทศเกาหลี ผลิตขึ้นเพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือฝุ่น PM2.5 โดยหน้ากากกันฝุ่นที่ได้มาตรฐานจะต้องระบ KF อยู่หน้าซอง

โดยมีอยู่ 2 แบบคือ หน้ากาก KF94 และหน้ากาก KF80 ซึ่งหน้ากากทั้งสองแบบสามารถกันฝุ่นขนาดมากกว่า 3 ไมครอนได้ 100% แต่ถ้าเป็นฝุ่นขนาดเล็กกว่านั้นคือขนาด 0.3 ไมครอน หน้ากาก KF94 กันได้ระดับ 94% ขณะเดียวกัน KF80 ก็สามารถกันได้ 80%

อธิบาย เกี่ยวกับ KF

KF 94

คือหน้ากากมาตรฐานของเกาหลี แต่ไม่ใช่หน้ากากอนามัยทางการแพทย์  ผลิตขึ้นเพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่เรียกกันว่า KF ย่อมาจาก Korea Filter โดยผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน KOSHA (Korea Occupational Safety and Health Agency) องค์กรความปลอดภัย และอาชีวอนามัยแห่งสาธารณารัฐเกาหลี

ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย โดยมุ่งเน้นในเชิงป้องกัน มีเป้าหมายในการลดสถิติการประสบอันตรายจากการทำงาน หรือ เทียบได้กับหน้ากากมาตรฐาน N95 ตามมาตรฐาน NIOSH จากประเทศสหรัฐอเมริกาสำหรับการป้องกันฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5

หน้ากาก KF94 ของแท้เช็คเบื้องต้น คือ

วิธีเช็คแมสเกาหลี kf94

KF94

1.เป็นของประเทศเกาหลีโดยตรง ดังนั้นคำว่าหน้ากาก KF จึงมีเฉพาะแบรนด์จากเกาหลีเท่านั้น

โดยการเลือกซื้อแบรนด์สินค้าที่น่าเชื่อถือจากเกาหลี เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ ของแท้ มีมาตรฐานตามจริง

ให้สังเกตบนซองผลิตภัณฑืจากคำว่า Made in Korea เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของเกาหลี ซึ่งบางผลิตภัณฑ์จะมีคำว่า FDA ที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริการับรอง มีวันหมดอายุกำกับชัดเจน มีรหัสสินค้าหรือบาร์โค้ดที่ขึ้นต้นด้วยรหัส 880 หมายถึงผลิตที่ประเทศเกาหลี

2.เวลาสวมใส่ ลักษณะของหน้ากากไม่อ่อนหรือยับย่น

หน้ากาก KF94 ที่ผ่านมาตรฐานคุณภาพของแท้จะมีระดับการป้องกันระดับ Class1 ของเกาหลีโดยตรง หรือเทียบเท่า N95 ของประเทศสหรัฐอเมริกา NIOSH

ชั้นในการกรองของหน้ากาก KF94 จะค่อนข้างหนา โดยทั่วไประบุว่ามีแผ่นกรอง 4 ชั้น และรูปทรงหน้ากากจะไม่อ่อนยับย่นเวลาที่สวมใส่

3.กลิ่นของหน้ากาก

หน้ากาก KF94 ถือเป็นสินค้าที่ต้องได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของเกาหลีโดยตรง ดังนั้นหน้ากาก KF94 จึงมีความสะอาดและไม่ก่อให้เป็นอันตรายต่อผิวหน้าผู้ใช้ ดังนั้นหน้ากากที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพจะไม่ควรมีกลิ่นใด ๆ ปะปน หรืออาจจะมีกลิ่นเล็กน้อยมาก ๆ ซึ่งสำคัญไม่ควรมีกลิ่นของสารเคมีใด ๆ

คุณสมบัติของแมสเกาหลี KF94

 1. ต้องเป็นของแท้ผลิตจากประเทศเกาหลี
 2. ผลิตจากผ้านอนวูฟเวน ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้สำหรับทำหน้ากากอนามัย ผ้าเนื้อหนา กรองได้ทั้งหมด 4 ชั้น
 3. มีตัวฟิลเตอร์ ของหน้ากากอนามัย เป็นผ้าเมลต์โบลน ด้วยคุณสมบัติเด่นคือเส้นใยมีความละเอียด ทำให้กรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. ทรงหน้ากากมีลักษณะเป็นรูปทรงแบบ 3D  ใส่แล้วแนบสนิทเข้ากับรูปหน้า หายใจคล่องสะดวก
 5. ช่วยป้องกันฝุ่นละอองอย่างดี เชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อไวรัส สารคัดหลั่ง ละอองฝอยในอากาศได้ถึง 90%

KF 80

เป็นหน้ากาก KF80 ของเกาหลีอีกแบบหนึ่ง สามารถป้องกันฝุ่นขนาดมากกว่า 3 ไมครอนได้ถึง 100% แต่หากเป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านั้น เช่นฝุ่นขนาด PM2.5 KF94จะป้องกันได้ถึง 94%  ส่วนหน้ากาก KF80 จะสามารถป้องกันได้เพียง 80% ตามมาตรฐานการทดสอบกับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนกันเลย

นั่นหมายความว่า เชื้อโรคที่ติดต่อผ่านละอองการไอ จาม ขนาดละอองใสภาวะทั่วไปที่มีขนาดใหญ่กว่า 3 ไมครอนนั้น  หน้ากาก KF94 KF80 จึงสามารถป้องกันได้ 100% รวมถึงในสภาวะที่เกิดความเข้มข้นของเชื้อโรคสูง

เช่น ให้บริเวณผู้คนแออัด ห้องที่แออัด ซึ่งอาจมีเชื้อดรคอยู่ในละอองขนาดเล็กกว่า 1 ไมครอน เช่นเชื้อไวรัสโควิด-19 การสวมใส่หน้ากาก KF94 จะสามารถป้องกันได้ถึง 94%

อธิบาย เกี่ยวกับ N95

แมส หน้ากาอนามัย n95

หน้ากากอนามัย N95 เป็นหน้ากากอนามัยที่ได้รับมาตรฐานจากมาตรฐาน NIOSH ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีความสามารถในการกรองฝุ่นละอองขนาด 0.1-0.3 ไมครอนได้ถึง 95%  โดยNIOSH คือองค์กร National Institute for Occupational Safety and Health หรือ NIOSH เป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Centers for Disease Control and Prevention (CDC) ในสังกัด Department of Health and Human Services ทำหน้าที่ในการดูแลให้ความรู้ ส่งเสริม สนับสนุน การดำเนินการด้านอาชีวอนามัย และ ความปลอดภัยในสถานประกอบการในสหรัฐอเมริกา

สำหรับ N95 ตัว N ที่นำหน้าหมายถึง การใช้งานของแผ่นกรองแต่ละชนิด ซึ่งแบ่งได้ตัวอักษร N R P ดังนี้

N หรือ Non-Resistant to Oil – เป็นแผ่นกรองที่ไม่ทนน้ำมัน ไม่เหมาะสำหรับหน้างานที่มีน้ำมัน

R หรือ Resistant to Oil – เป็นแผ่นกรองที่ทนต่อน้ำมันได้ระดับนึง ใช้สำหรับหน้างานที่มีน้ำมันอยู่บ้าง

P หรือ Oil Proof – เป็นแผ่นกรองที่ทนต่อน้ำมันได้ดี เหมาะสำหรับหน้างานที่มีน้ำมัน

แมสเกาหลี KF94 กับหน้ากาก N95 มีความแตกต่างกันอย่างไร

การป้องกันของหน้ากากอนามัย n95

ต้องบอกอย่างนี้ว่า แมสเกาหลี หรือหน้ากาก KF94 มีคุณสมบัติป้องกันได้เทียบเท่าหน้ากาก N95 แต่ผลลัพธ์ในการกรองฝุ่นอยู่ที่ 94%สำหรับแมสเกาหลี ซึ่งไม่ได้แตกต่างกับหน้ากาก N95 ที่ประสิทธิภาพการกรองอยู่ที่ 95%  

ในส่วนของรูปทรงของหน้ากาก KF94 จะกระจายแนวกว้างได้ทั่วใบหน้ากว่า ทำให้หายใจได้สะดวก ไม่ทำให้สีลิปสติกติดหน้ากาก

ส่วนของสายรัดที่จะแตกต่างกัน สำหรับหน้ากาก KF94 จะเป็นสายรัดหูเพียงอย่างเดียว ส่วนหน้ากากN95 จะเป็นสายรัดแบบศีรษะ

สวมหน้ากากอนามัยอย่างไรเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด

การใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีจะช่วยป้องกันเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการใส่หน้ากากอนามัยแต่ละแบบจะมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันโควิด-19 ได้ มาดูวิธีการใส่ที่ถูกต้องกัน

 • สวมหน้ากากแบบปกติ การป้องกันประสิทธิภาพได้เพียง 38.5%
 • ใช้สายเกี่ยวด้านหลัง แทนการคล้องหู การป้องกันประสิทธิภาพได้ 61.7%
 • ใช้สายคล้อง การป้องกันประสิทธิภาพได้ 60.3%
 • ใช้กิ๊บหนีบผม แทนการคล้องหู การป้องกันประสิทธิภาพได้ 64.8%
 • ใช้หนังยางเส้นใหญ่รัดให้แน่นขึ้น การป้องกันประสิทธิภาพได้ 78.2%
 • ใช้ผ้ายึดชีทรูสวมทับชั้นที่ 2 การป้องกันประสิทธิภาพได้ 80.2%

ข้อห้ามที่ควรรู้ในการสวมหน้ากาก

นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามที่ควรรู้ไว้สำหรับการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนี้

 1. ไม่สวมหน้ากากอนามัยซ้ำ และควรเปลี่ยนทุก ๆ 6-8 ชั่วโมง
 2. ห้ามสวมหน้ากาก N95 ก่อนแล้วทับด้วยหน้ากากอนามัยธรรมดา
 3. ห้ามสวมหน้ากากผ้าก่อน แล้วทับด้วยหน้ากากอนามัยธรรมดา
 4. เด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่ควรสวมหน้ากากอนามัย
 5. ห้ามดึงหน้ากากอนามัยไว้ใต้คาง
 6. ห้ามใช้หน้ากากร่วมกับผู้อื่น

เพราะการสวมหน้ากากผิดประเภท อาจทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนที่ไม่เพียงพอ รวมถึงการจับหนากากอนามัย หรือใช้ร่วมกับผู้อื่น อาจเพิ่มความเสี่ยงในการได้รบเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น สิ่งสำคัญควรสวมหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี โดยสวมให้แนบชิดกับใบหน้า แก้ม คาง หรือจมูก เพื่อการป้องกันที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีใส่แมสเกาหลี ที่ถูกต้อง

วิธีใส่แมสเกาหลี ที่ถูกต้อง

หลายคนยังใส่หน้ากากอนามัยไม่ถูกต้อง จึงทำให้ประสิทธิภาพการป้องกันลดลงมาก วิธีใส่ที่ถูกต้องคือ

 • จับที่ห่วงสองข้าง โดยไม่สัมผัสส่วนที่เป็นหน้ากาก
 • หันด้านที่มีสีเข้ม อาจเป็นสีเขียว สีฟ้า ออกด้านนอก
 • จับขอบที่มีแถบลวดให้อยู่ด้านบน
 • ดูว่ารอบจีบด้านนอกจะเป็นลักษณะพับลง
 • คล้องหูทั้งสองแล้วปรับให้พอดี
 • ดัดแถบลวดให้พอดีกับบริเวณดั้งจมูกด้วย
 • ค่อย ๆ ดึงหน้ากากด้านล่างลงมทให้ถึงบริเวณใต้คาง

ใส่แมสด้านไหน

ด้านที่ถูกต้องจะขึ้นอยู่กับผู้ผลิต แต่ส่วนมากจะเป็นด้านที่มีสีเข้มมากกว่าที่หันออกข้างนอก ด้านในรอยพับยังสามารถกักเก็บน้ำลายจากการจามได้ พื้นผิววัตถุสองด้านมักจะไม่เหมือนกัน

ส่วนจะสลับบนล่างก็จะไม่มีผลต่อการใช้งาน เพราะตัวกรองจะอยู่ตรงกลางไม่ได้อยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ที่สำคัญก็คือ แถบเหล็กจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการสวมใส่ ให้อยู่บริเวณดั้งจมูกเสมอ

ทิ้งหน้ากากอนามัยใช้แล้วอย่างไร

วิธีทิ้งแมสเกาหลีหรือหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

หน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วต้องทิ้งให้ถูกวิธี เพราะผู้ที่ได้รับผลกระทบยังมีอีกหลายคนหลังจากทึ่ทิ้งลงถังขยะ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่เก็บขยะ หากต้องสัมผัสกับหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว อาจทำให้ติดเชื้อได้ โดยวิธีการมีดังนี้

1.ล้างมือให้สะอาดก่อนถอดหน้ากากอนามัยเสมอ

2.จับสายรัดทั้งสองข้าง แล้วถอดหน้ากากอนามัยออกในแนวตรง ห้ามใช้มือสัมผัสด้านหน้าของหน้ากากอนามัย

3.จับที่ขอบหน้ากากแล้วพับครึ่ง เก็บส่วนที่สัมผัสร่างกายให้อยู่ด้านใน

4.พับครึ่งอีกครั้งหนึ่ง ให้สายรัดทั้งสองฝั่งอยู่ด้านเดียวกัน แล้วใช้สายรัดพันให้แน่น

5.นำหน้ากากอนามัยที่พับแล้วใส่ถุงแล้วรัดปากถุงให้แน่น ป้องกันการกระจายของเชื้อ

6.เขียนกำกับบนถุงว่าขยะติดเชื้อ

7.ทิ้งลงถังรองรับหน้ากากอนามัยใช้แล้ว หรือถังสีส้ม เพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี

8.ล้างมือให้สะอาดหลังทิ้งถุงขยะหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

วิธีการเลือกซื้อแมสเกาหลี KF94

วิธีเลือกซื้อแมสเกาหลี

1.ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน KF94 จากประเทศเกาหลี

โดยต้องพิจารณาเลือกซื้อแมสเกาหลี KF94 ของแท้ตามมาตรฐาน KF94 จากประเทศเกาหลีโดยตรง เพราะหน้ากากอนามัยมาตรฐานสามารถผลิตขึ้นที่ใดก็ได้ แต่ต้องส่งไปทดสอบให้ได้ตามมาตรฐาน Korea 1st Class (KMOEL-2017-64) ที่ห้องแล็ป laboratory ในประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งผ่านการรับรองแล้วเท่านั้น โดยจะต้องพิมพ์เลขเพื่อแสงดการรับรองลงในบรรจุภัณฑ์บนซอง หากพบว่าเป็นตัวเลขปลอมอาจจะไม่ได้มาตรฐานที่ถูกต้อง หรือหากพบเลข GB2626-2019 พร้อมระบุแหล่งผลิตในประเทศจีน จะเรียกว่า KN95  ไม่ใช่มาตรฐานการรับรองจากเกาหลี และไม่ใช่หน้ากากอนามัย KF94 ของแท้

2.ดูที่ระดับความหนาของแมสเกาหลี KF94

ให้สังเกตจะต้องมีลักษณะตรงตามมาตรฐาน Korea 1st Class  โดยตัวแมสเกาหลีจะต้องมีความหนาถึงระดับ สี่ชั้น ในการป้องกันฝุ่นละอองที่ดีเยี่ยม รวมถึงหน้ากากจะต้องมีทรงที่แข็งแรงพอสมควร เวลาสวมใส่จะไม่ยับหรือย่น บางเกินไป

3.เนื้อสัมผัสของแมสเกาหลี KF94

วิธีตรวจสอบว่าเป็นแมสเกาหลีของแท้หรือเปล่าคือ ให้ลองฉีกหน้ากากดูสังเกตผิวสัมผัสของแมสเกาหลีของแท้จะฉีกขาดเหมือนกระดาษ ไม่มีการยุ่ย แต่ถ้าฉีกออกมาแล้วยุ่ยเป็นขุย เหมือนผ้า แปลว่าเป็นหน้าการอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

4.บอกข้อมูลผู้ผลิตชัดเจน

บนซองต้องบอกชื่อผู้ผลิต ทั้งแหล่งที่ผลิต วันเดือนปีล็อตที่ผลิตอย่างชัดเจน และที่สำคัญสามารถตรวจสอบได้

5.บรรจุภัณฑ์ปิดอย่างเรียบร้อย

บรรจุภัณฑ์หมายถึงซองที่ใส่แมสเกาหลีต้องปิดผนึกอย่างดี ไม่มีช่องหรือให้อากาศเข้าไปได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค แบคทีเรียที่อาจเล็ดลอดเข้ามาได้

คำถามที่พบบ่อย FAQs สำหรับแมสเกาหลี

คำถามที่พบบ่อย Q-A สำหรับแมสเกาหลี

ใส่ได้กี่ครั้ง

หน้ากากอนามัยที่ด้านหนึ่งเป็นสีฟ้า สีเขียว อีกด้านเป็นสีขาว หน้ากากอนามัยชนิดนี้ แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย แนะนำว่า จริง ๆ แล้วควรใส่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง สำหรับคนที่ทำงานทั้งวันควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยผืนใหม่ทันทีทุก 6-8 ชั่วโมง จะปลอดภัยมากกว่าการใส่ซ้ำ

ของแท้ดูยังไง

สังเกตบนผลิตภัณฑ์จะมีคำว่า Made in Korea หมายความว่าเป็นผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของเกาหลี โดยบางผลิตภัณฑ์อาจมีคำว่า FDA ที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริการับรองกำกับไว้ด้วย

และสังเกตวันหมดอายุ ดังนั้นหากให้ลองดูบนซองจะต้องมีวันหมดอายุกำกับไว้ สามารถสังเกตได้จากบาร์โค้ด หรือรหัสสินค้าต้องขึ้นต้นด้วยรหัส 880 คือผลิตที่ประเทศเกาหลีใต้

หน้ากากที่มี N95 บนหน้ากาก ผ่านมาตรฐาน NIOSH ใช่หรือไม่

NIOSH N95 เป็นมาตรฐานทั่วโลกยอมรับ ว่าหน้ากากที่มี N95 จะเป็นหน้ากากที่ได้มาตรฐาน แต่ปัจจุบันมีสินค้าเลียนแบบที่ระบุ N95 ออกจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจไม่ได้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน หรือผ่านการทดสอบเลย

นั่นหมายความว่าหน้ากากที่ระบุ N95 บนหน้ากากอาจไม่ใช่หน้ากากที่ผ่านมาตรฐานก็เป็นได้เช่นกัน ทั้งนี้ทาง NIOSH ได้มีข้อกำหนดเพิ่มเติมขึ้นว่า หน้ากากที่ได้รับการรับรองจะต้องระบุหมายเลข ใบอนุญาตลงบนหน้ากากด้วย โดยขึ้นต้นด้วย TC และตามด้วย 84A

รีวิวแมสก์เกาหลี KF94

ขอบคุณช่องยูทูป ตู้ซ่อนหมี

สรุป

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว จะเห็นได้ว่า หน้ากากอนามัย หรือ แมสเกาหลีมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันในสมัยนี้เป็นอย่างมาก ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ทุกคนต้องหยิบแมสเกาหลีมาใส่ทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นอาจติดเชื้อโรค เชื้อไวรัสได้ หากคุณไม่ระวังตัว สุขภาพไม่แข็งแรง

ดังนั้นการสวมใส่แมสเกาหลีจึงมีความจำเป็นอย่างมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก็ต้องหมั่นดูแลสุขภาพทั้งภายในและภายนอกให้พร้อมรับมือกับไวรัสโรคร้ายที่เข้ามาอย่างไม่หยุด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องป่วยนอนโรงพยาบาล มีสุขภาพที่แข็งแรงได้ตลอดทุกสถานการณ์

อ้างอิง

แมสเกาหลี Minicare

แมสเกาหลี มินิแคร์
-หน้ากากอนามัยสไตล์เกาหลี ระบบกรองเพิ่มขึ้นเป็น 5 ชั้น
-สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 และป้องกันละอองฝอยได้ดี
-รูปทรง 3D เข้ากับทุกรูปหน้า หายใจสะดวก ไมอึดอัด
-สายคล้องแบน มีความยืดหยุ่นสูง โอนโยนต่อผิวหนัง

แมสเกาหลี KF94

แมสเกาหลี KF94
-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ชิ้น/แพค มีให้เลือก 2 สี ขาวและดำ
-สามารถสวมใส่เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสหรือโรคติดต่ออื่นได้
-ดีไซน์เข้ากับรูปทรงหน้าทุกแบบ ใส่สบายไม่ระคายผิว
-สามารถกันฝุ่นขนาดมากว่า 3 ไมครอนได้

แมสเกาหลี Cuwin

แมสเกาหลี คูวิน
-สายคล้องทำมาจากไนลอน นิ่ม ไม่บาดหู
-ด้วยการออกแบบทรง 3D ไม่เลอะริมฝีปาก
-ฟิลเตอร์มาตราฐานกรอง 4 ชั้น เพิ่มความปลอดภัย
-ใส่สบายมั่นใจได้ทั้งวัน ผ่านมาตราจากประเทศเกาหลี

แมสเกาหลี LIVAS

แมสเกาหลี LIVAS
-ผลิตจากวัสดุผ้าคุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม
-ดีไซน์ทันสมัย ป้องกัน UV และฝุ่นละออง
-สามารถซักทำความสะอาดได้มากว่า 60 ครั้ง
-มีความยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี คงทนต่อการใช้งาน

แมสเกาหลี EVELYN

แมสเกาหลี EVELYN
-สินค้ามีขนาดให้เลือก Size S / M / L
-สามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี
-ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อมนุษย์ ปลอดภัย
-ด้วยการออกแบบทรง 2D สวมใส่สบายหน้า

แมสเกาหลี Viuum

แมสเกาหลี Viuum
-สินค้ามีขนาดและสีให้เลือก Size S / M / L
-สายคล้องหูหนา 5 mm. แข็งแรง ไม่ฉีกขาดง่าย
-ผ่านการทดสอบ Derma Test ไม่ระคายเคืองผิว
-การออกแบบ 2D ชั้นกรอง 4 ชั้น ป้องกันไวรัสและฝุ่นได้ดี

แมสเกาหลี Ibanari

แมสเกาหลี ไอบานาริ
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เกรด A การรับรองมาฐานสากล
-สินค้ามีขนาดให้เลือก Size M / L และสีมากกว่า 10 สี
-สามารถป้องกันฝุ่นละออง ป้องกันเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี
– รูปทรง 2D ชั้นกรอง 3 ชั้น สามารถระบายอากาศได้ดี

แมสเกาหลี Arte

แมสเกาหลี อาร์เต
-สินค้ามีให้เลือกหลายสี หลายแบบ
-สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 94 %
-สายคล้องหูผลิตจากวัสดุเส้นใย Polyurethane
-มีความยืดหยุ่น สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด หายใจสะดวก

แมสเกาหลี Airish

แมสเกาหลี Airish
-สินค้าคุณภาพดี เกรด A สินค้าผลิตและนำเข้าจากเกาหลี
-กระชับใบหน้าขณะสวมใส่ มีโครงปรับการใช้งานได้
-ดีไซน์ทันสมัย การออกรูปทรง 3D ชั้นกรอง 4 ชั้น
-สามารถป้องกันเชื้อแบคทีเรียและฝุ่นละอองได้ดี

แมสเกาหลี Hanmaum

แมสเกาหลี Hanmaum
-บรรจุสินค้า 1 ซอง ต่อ 1 ชิ้น แพคซีลแยก
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อร่างกาย
-ผ่านการรับรองมาตราฐาน FDA จากประเทศเกาหลี
-หายใจสะดวก แนบกระชับพอดีหน้า ไม่บาดหรือระคายผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า