รวมมาให้ 10 แมสเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2024 ของแท้ ใช้ดี ป้องกันโรคโควิด

แมสเกาหลี

สารบัญ

แมสเกาหลีเป็นหน้ากากอนามัยสไตล์เกาหลีใส่เพื่อป้องกันฝุ่นละอองและป้องกันเชื้อโรคที่สามารถติดแผ่นอากาศ ใช้แล้วทิ้ง ใส่วันต่อวัน ทำให้กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนที่จะต้องเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 กันต่อไป

ในเนื้อหาเราจะมาพูดถึงเรื่องนี้ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ฝุ่นละออง สารคัดหลั่ง เชื้อโรค ต่าง ๆ ได้ในระดับดีหากใช้แมสของแท้ยิ่งได้ประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด-19 ได้อย่างดีว่าแต่เจ้าตัวนี้มันคืออะไร ทำไมถึงป้องกันเชื้อไวรัสได้  มาตรฐาน KF94 คืออะไร  KF ย่อมาจากอะไร  NIOSH คือองค์กรอะไร เรามาติดตามกันตอนต่อไป

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เชือกกระโดด ,เก้าอี้โยก , เครื่องนวดเท้า , เทียนหอม , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

แมสเกาหลี คืออะไร

แมสเกาหลี kf94

คือ หน้ากาก KF94 ซึ่งเป็นหน้ากากมาตรฐานของประเทศเกาหลี ผลิตขึ้นเพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือฝุ่น PM2.5 โดยหน้ากากกันฝุ่นที่ได้มาตรฐานจะต้องระบ KF อยู่หน้าซอง

โดยมีอยู่ 2 แบบคือ หน้ากาก KF94 และหน้ากาก KF80 ซึ่งหน้ากากทั้งสองแบบสามารถกันฝุ่นขนาดมากกว่า 3 ไมครอนได้ 100% แต่ถ้าเป็นฝุ่นขนาดเล็กกว่านั้นคือขนาด 0.3 ไมครอน หน้ากาก KF94 กันได้ระดับ 94% ขณะเดียวกัน KF80 ก็สามารถกันได้ 80%

อธิบายเกี่ยวกับ KF

KF 94

คือ หน้ากากมาตรฐานของเกาหลี แต่ไม่ใช่หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ผลิตขึ้นเพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เรียกกันว่า KF ย่อมาจาก Korea Filter โดยผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน KOSHA (Korea Occupational Safety and Health Agency) องค์กรความปลอดภัย และอาชีวอนามัยแห่งสาธารณารัฐเกาหลี

ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย โดยมุ่งเน้นในเชิงป้องกัน มีเป้าหมายในการลดสถิติการประสบอันตรายจากการทำงาน หรือ เทียบได้กับหน้ากากมาตรฐาน N95 ตามมาตรฐาน NIOSH จากประเทศสหรัฐอเมริกาสำหรับการป้องกันฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5

คุณสมบัติของแมสเกาหลี KF94

วิธีเช็คแมสเกาหลี kf94
 1. ต้องเป็นของแท้ผลิตจากประเทศเกาหลี
 2. ผลิตจากผ้านอนวูฟเวน ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้สำหรับทำหน้ากากอนามัย ผ้าเนื้อหนา กรองได้ทั้งหมด 4 ชั้น
 3. มีตัวฟิลเตอร์ ของหน้ากากอนามัย เป็นผ้าเมลต์โบลน ด้วยคุณสมบัติเด่นคือเส้นใยมีความละเอียด ทำให้กรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. ทรงหน้ากากมีลักษณะเป็นรูปทรงแบบ 3D  ใส่แล้วแนบสนิทเข้ากับรูปหน้า หายใจคล่องสะดวก
 5. ช่วยป้องกันฝุ่นละอองอย่างดี เชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อไวรัส สารคัดหลั่ง ละอองฝอยในอากาศได้ถึง 90%

KF 80

เป็นหน้ากาก KF80 ของเกาหลีอีกแบบหนึ่งสามารถป้องกันฝุ่นขนาดมากกว่า 3 ไมครอนได้ถึง 100% แต่หากเป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านั้น เช่นฝุ่นขนาด PM2.5 KF94จะป้องกันได้ถึง 94%  ส่วนหน้ากาก KF80 จะสามารถป้องกันได้เพียง 80% ตามมาตรฐานการทดสอบกับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนกันเลย

นั่นหมายความว่าเชื้อโรคที่ติดต่อผ่านละอองการไอ จาม ขนาดละอองใสภาวะทั่วไปที่มีขนาดใหญ่กว่า 3 ไมครอนนั้น หน้ากาก KF94 KF80 จึงสามารถป้องกันได้ 100% รวมถึงในสภาวะที่เกิดความเข้มข้นของเชื้อโรคสูง

เช่น ให้บริเวณผู้คนแออัด ห้องที่แออัด ซึ่งอาจมีเชื้อดรคอยู่ในละอองขนาดเล็กกว่า 1 ไมครอน เช่นเชื้อไวรัสโควิด-19 การสวมใส่หน้ากาก KF94 จะสามารถป้องกันได้ถึง 94%

อธิบายเกี่ยวกับ N95

แมส หน้ากาอนามัย n95

หน้ากากอนามัย N95 เป็นหน้ากากอนามัยที่ได้รับมาตรฐานจากมาตรฐาน NIOSH ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีความสามารถในการกรองฝุ่นละอองขนาด 0.1-0.3 ไมครอนได้ถึง 95%  โดยNIOSH คือองค์กร National Institute for Occupational Safety and Health หรือ NIOSH เป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Centers for Disease Control and Prevention (CDC) ในสังกัด Department of Health and Human Services ทำหน้าที่ในการดูแลให้ความรู้ ส่งเสริม สนับสนุน การดำเนินการด้านอาชีวอนามัย และ ความปลอดภัยในสถานประกอบการในสหรัฐอเมริกา

สำหรับ N95 ตัว N ที่นำหน้าหมายถึง การใช้งานของแผ่นกรองแต่ละชนิด ซึ่งแบ่งได้ตัวอักษร N R P ดังนี้

N หรือ Non-Resistant to Oil – เป็นแผ่นกรองที่ไม่ทนน้ำมัน ไม่เหมาะสำหรับหน้างานที่มีน้ำมัน

R หรือ Resistant to Oil – เป็นแผ่นกรองที่ทนต่อน้ำมันได้ระดับนึง ใช้สำหรับหน้างานที่มีน้ำมันอยู่บ้าง

P หรือ Oil Proof – เป็นแผ่นกรองที่ทนต่อน้ำมันได้ดี เหมาะสำหรับหน้างานที่มีน้ำมัน

แมสเกาหลี KF94 กับหน้ากาก N95 มีความแตกต่างกันอย่างไร

การป้องกันของหน้ากากอนามัย n95

หน้ากาก KF94 มีคุณสมบัติป้องกันได้เทียบเท่าหน้ากาก N95 แต่ผลลัพธ์ในการกรองฝุ่นอยู่ที่ 94% ซึ่งไม่ได้แตกต่างกับหน้ากาก N95 ที่ประสิทธิภาพการกรองอยู่ที่ 95% ในส่วนของรูปทรงของหน้ากาก KF94 จะกระจายแนวกว้างได้ทั่วใบหน้ากว่า

ทำให้หายใจได้สะดวก ไม่ทำให้สีลิปสติกติดหน้ากากส่วนของสายรัดที่จะแตกต่างกัน สำหรับหน้ากาก KF94 จะเป็นสายรัดหูเพียงอย่างเดียว ส่วนหน้ากากN95 จะเป็นสายรัดแบบศีรษะ

สวมหน้ากากอนามัยอย่างไรเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด

การใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีจะช่วยป้องกันเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการใส่หน้ากากอนามัยแต่ละแบบจะมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันโควิด-19 ได้ มาดูวิธีการใส่ที่ถูกต้องกัน

 • สวมหน้ากากแบบปกติ การป้องกันประสิทธิภาพได้เพียง 38.5%
 • ใช้สายเกี่ยวด้านหลัง แทนการคล้องหู การป้องกันประสิทธิภาพได้ 61.7%
 • ใช้สายคล้อง การป้องกันประสิทธิภาพได้ 60.3%
 • ใช้กิ๊บหนีบผม แทนการคล้องหู การป้องกันประสิทธิภาพได้ 64.8%
 • ใช้หนังยางเส้นใหญ่รัดให้แน่นขึ้น การป้องกันประสิทธิภาพได้ 78.2%
 • ใช้ผ้ายึดชีทรูสวมทับชั้นที่ 2 การป้องกันประสิทธิภาพได้ 80.2%

ข้อห้ามที่ควรรู้ในการสวมหน้ากาก

นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามที่ควรรู้ไว้สำหรับการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนี้

 1. ไม่สวมหน้ากากอนามัยซ้ำ และควรเปลี่ยนทุก ๆ 6-8 ชั่วโมง
 2. ห้ามสวมหน้ากาก N95 ก่อนแล้วทับด้วยหน้ากากอนามัยธรรมดา
 3. ห้ามสวมหน้ากากผ้าก่อน แล้วทับด้วยหน้ากากอนามัยธรรมดา
 4. เด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่ควรสวมหน้ากากอนามัย
 5. ห้ามดึงหน้ากากอนามัยไว้ใต้คาง
 6. ห้ามใช้หน้ากากร่วมกับผู้อื่น

เพราะการสวมหน้ากากผิดประเภท อาจทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนที่ไม่เพียงพอ รวมถึงการจับหนากากอนามัย หรือใช้ร่วมกับผู้อื่น อาจเพิ่มความเสี่ยงในการได้รบเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น สิ่งสำคัญควรสวมหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี โดยสวมให้แนบชิดกับใบหน้า แก้ม คาง หรือจมูก เพื่อการป้องกันที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีใส่แมสเกาหลี ที่ถูกต้อง

วิธีใส่แมสเกาหลี ที่ถูกต้อง

หลายคนยังใส่หน้ากากอนามัยไม่ถูกต้อง จึงทำให้ประสิทธิภาพการป้องกันลดลงมาก วิธีใส่ที่ถูกต้องคือ

 • จับที่ห่วงสองข้าง โดยไม่สัมผัสส่วนที่เป็นหน้ากาก
 • หันด้านที่มีสีเข้ม อาจเป็นสีเขียว สีฟ้า ออกด้านนอก
 • จับขอบที่มีแถบลวดให้อยู่ด้านบน
 • ดูว่ารอบจีบด้านนอกจะเป็นลักษณะพับลง
 • คล้องหูทั้งสองแล้วปรับให้พอดี
 • ดัดแถบลวดให้พอดีกับบริเวณดั้งจมูกด้วย
 • ค่อย ๆ ดึงหน้ากากด้านล่างลงมทให้ถึงบริเวณใต้คาง

ใส่แมสด้านไหน

ด้านที่ถูกต้องจะขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ส่วนมากจะเป็นด้านที่มีสีเข้มมากกว่าที่หันออกข้างนอก ด้านในรอยพับยังสามารถกักเก็บน้ำลายจากการจามได้ พื้นผิววัตถุสองด้านมักจะไม่เหมือนกัน

ส่วนจะสลับบนล่างก็จะไม่มีผลต่อการใช้งาน เพราะตัวกรองจะอยู่ตรงกลางไม่ได้อยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ที่สำคัญก็คือ แถบเหล็กจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการสวมใส่ ให้อยู่บริเวณดั้งจมูกเสมอ

วิธีการเลือกซื้อแมสเกาหลี KF94

วิธีเลือกซื้อแมสเกาหลี

1.ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน KF94 จากประเทศเกาหลี

โดยต้องพิจารณาเลือกซื้อของแท้ตามมาตรฐาน KF94 จากประเทศเกาหลีโดยตรง เพราะหน้ากากอนามัยมาตรฐานสามารถผลิตขึ้นที่ใดก็ได้ แต่ต้องส่งไปทดสอบให้ได้ตามมาตรฐาน Korea 1st Class (KMOEL-2017-64) ที่ห้องแล็ป laboratory ในประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งผ่านการรับรองแล้วเท่านั้น โดยจะต้องพิมพ์เลขเพื่อแสงดการรับรองลงในบรรจุภัณฑ์บนซอง หากพบว่าเป็นตัวเลขปลอมอาจจะไม่ได้มาตรฐานที่ถูกต้อง หรือหากพบเลข GB2626-2019 พร้อมระบุแหล่งผลิตในประเทศจีน จะเรียกว่า KN95  ไม่ใช่มาตรฐานการรับรองจากเกาหลี และไม่ใช่หน้ากากอนามัย KF94 ของแท้

2.ดูที่ระดับความหนาของแมสเกาหลี KF94

ให้สังเกตจะต้องมีลักษณะตรงตามมาตรฐาน Korea 1st Class  โดยตัวแมสจะต้องมีความหนาถึงระดับ สี่ชั้น ในการป้องกันฝุ่นละอองที่ดีเยี่ยม รวมถึงหน้ากากจะต้องมีทรงที่แข็งแรงพอสมควร เวลาสวมใส่จะไม่ยับหรือย่น บางเกินไป

3.เนื้อสัมผัสของแมส

วิธีตรวจสอบว่าเป็นแมสของแท้หรือเปล่าคือ ให้ลองฉีกหน้ากากดูสังเกตผิวสัมผัสของแมสของแท้จะฉีกขาดเหมือนกระดาษ ไม่มีการยุ่ย แต่ถ้าฉีกออกมาแล้วยุ่ยเป็นขุย เหมือนผ้า แปลว่าเป็นหน้าการอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

4.บอกข้อมูลผู้ผลิตชัดเจน

บนซองต้องบอกชื่อผู้ผลิต ทั้งแหล่งที่ผลิต วันเดือนปีล็อตที่ผลิตอย่างชัดเจน และที่สำคัญสามารถตรวจสอบได้

5.บรรจุภัณฑ์ปิดอย่างเรียบร้อย

บรรจุภัณฑ์หมายถึงซองที่ใส่แมสต้องปิดผนึกอย่างดี ไม่มีช่องหรือให้อากาศเข้าไปได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค แบคทีเรียที่อาจเล็ดลอดเข้ามาได้

คำถามที่พบบ่อย FAQs สำหรับแมสเกาหลี

คำถามที่พบบ่อย Q-A สำหรับแมสเกาหลี

ใส่ได้กี่ครั้ง

หน้ากากอนามัยที่ด้านหนึ่งเป็นสีฟ้า สีเขียว อีกด้านเป็นสีขาว แนะนำว่า จริง ๆ แล้วควรใส่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง สำหรับคนที่ทำงานทั้งวันควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยผืนใหม่ทันทีทุก 6-8 ชั่วโมง จะปลอดภัยมากกว่าการใส่ซ้ำ

ของแท้ดูยังไง

สังเกตบนผลิตภัณฑ์จะมีคำว่า Made in Korea หมายความว่าเป็นผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของเกาหลี โดยบางผลิตภัณฑ์อาจมีคำว่า FDA ที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริการับรองกำกับไว้ด้วย

และสังเกตวันหมดอายุ ดังนั้นหากให้ลองดูบนซองจะต้องมีวันหมดอายุกำกับไว้ สามารถสังเกตได้จากบาร์โค้ด หรือรหัสสินค้าต้องขึ้นต้นด้วยรหัส 880 คือผลิตที่ประเทศเกาหลีใต้

หน้ากากที่มี N95 บนหน้ากาก ผ่านมาตรฐาน NIOSH ใช่หรือไม่

NIOSH N95 เป็นมาตรฐานทั่วโลกยอมรับ ว่าหน้ากากที่มี N95 จะเป็นหน้ากากที่ได้มาตรฐาน แต่ปัจจุบันมีสินค้าเลียนแบบที่ระบุ N95 ออกจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจไม่ได้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน หรือผ่านการทดสอบเลย

นั่นหมายความว่าหน้ากากที่ระบุ N95 บนหน้ากากอาจไม่ใช่หน้ากากที่ผ่านมาตรฐานก็เป็นได้เช่นกัน ทั้งนี้ทาง NIOSH ได้มีข้อกำหนดเพิ่มเติมขึ้นว่า หน้ากากที่ได้รับการรับรองจะต้องระบุหมายเลข ใบอนุญาตลงบนหน้ากากด้วย โดยขึ้นต้นด้วย TC และตามด้วย 84A

รีวิวแมสก์เกาหลี KF94

ขอบคุณช่องยูทูป ตู้ซ่อนหมี

สรุป

แมสเกาหลีมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันในสมัยนี้เป็นอย่างมากก่อนออกจากบ้านทุกครั้งทุกคนต้องหยิบแมสมาใส่ทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นอาจติดเชื้อโรค เชื้อไวรัสได้ หากคุณไม่ระวังตัว สุขภาพไม่แข็งแรง

แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก็ต้องหมั่นดูแลสุขภาพทั้งภายในและภายนอกให้พร้อมรับมือกับไวรัสโรคร้ายที่เข้ามาอย่างไม่หยุด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องป่วยนอนโรงพยาบาล มีสุขภาพที่แข็งแรงได้ตลอดทุกสถานการณ์

อ้างอิง

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Minicare

มินิแคร์
-หน้ากากอนามัยสไตล์เกาหลี ระบบกรองเพิ่มขึ้นเป็น 5 ชั้น
-สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 และป้องกันละอองฝอยได้ดี
-รูปทรง 3D เข้ากับทุกรูปหน้า หายใจสะดวก ไมอึดอัด
-สายคล้องแบน มีความยืดหยุ่นสูง โอนโยนต่อผิวหนัง

KF94

เคเอฟ 94
-บรรจุสินค้าจำนวน 10 ชิ้น/แพค มีให้เลือก 2 สี ขาวและดำ
-สามารถสวมใส่เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสหรือโรคติดต่ออื่นได้
-ดีไซน์เข้ากับรูปทรงหน้าทุกแบบ ใส่สบายไม่ระคายผิว
-สามารถกันฝุ่นขนาดมากว่า 3 ไมครอนได้

ยี่ห้อ Cuwin

คูวิน
-สายคล้องทำมาจากไนลอน นิ่ม ไม่บาดหู
-ด้วยการออกแบบทรง 3D ไม่เลอะริมฝีปาก
-ฟิลเตอร์มาตราฐานกรอง 4 ชั้น เพิ่มความปลอดภัย
-ใส่สบายมั่นใจได้ทั้งวัน ผ่านมาตราจากประเทศเกาหลี

ยี่ห้อ LIVAS

ลิว่าส์
-ผลิตจากวัสดุผ้าคุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม
-ดีไซน์ทันสมัย ป้องกัน UV และฝุ่นละออง
-สามารถซักทำความสะอาดได้มากว่า 60 ครั้ง
-มีความยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี คงทนต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ EVELYN

เอเวอลิน
-สินค้ามีขนาดให้เลือก Size S / M / L
-สามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี
-ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อมนุษย์ ปลอดภัย
-ด้วยการออกแบบทรง 2D สวมใส่สบายหน้า

ยี่ห้อ Viuum

-สินค้ามีขนาดและสีให้เลือก Size S / M / L
-สายคล้องหูหนา 5 mm. แข็งแรง ไม่ฉีกขาดง่าย
-ผ่านการทดสอบ Derma Test ไม่ระคายเคืองผิว
-การออกแบบ 2D ชั้นกรอง 4 ชั้น ป้องกันไวรัสและฝุ่นได้ดี

ยี่ห้อ Ibanari

ไอบานาริ
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เกรด A การรับรองมาฐานสากล
-สินค้ามีขนาดให้เลือก Size M / L และสีมากกว่า 10 สี
-สามารถป้องกันฝุ่นละออง ป้องกันเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี
– รูปทรง 2D ชั้นกรอง 3 ชั้น สามารถระบายอากาศได้ดี

ยี่ห้อ Arte

อาร์เต
-สินค้ามีให้เลือกหลายสี หลายแบบ
-สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 94 %
-สายคล้องหูผลิตจากวัสดุเส้นใย Polyurethane
-มีความยืดหยุ่น สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด หายใจสะดวก

ยี่ห้อ Airish

ไอริช
-สินค้าคุณภาพดี เกรด A สินค้าผลิตและนำเข้าจากเกาหลี
-กระชับใบหน้าขณะสวมใส่ มีโครงปรับการใช้งานได้
-ดีไซน์ทันสมัย การออกรูปทรง 3D ชั้นกรอง 4 ชั้น
-สามารถป้องกันเชื้อแบคทีเรียและฝุ่นละอองได้ดี

ยี่ห้อ Hanmaum

-บรรจุสินค้า 1 ซอง ต่อ 1 ชิ้น แพคซีลแยก
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อร่างกาย
-ผ่านการรับรองมาตราฐาน FDA จากประเทศเกาหลี
-หายใจสะดวก แนบกระชับพอดีหน้า ไม่บาดหรือระคายผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า