หมอนขนเป็ด 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 เพื่อสุขภาพ นอนดี นุ่มสบาย

หมอนขนเป็ด ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

การนอนหลับที่ดีถือว่าเป็นการได้พักผ่อน ที่ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อหรูหราแค่ไหน หรือสิ่งของอะไรก็ไม่สามารถแทนค่าได้ เพราะในช่วงเวลาที่ร่างกายทุกส่วนของเราหยุดพักทำงาน เป็นช่วงเวลาที่เซลล์ทุกเซลล์มีการซ่อมแซมส่วนที่เมื่อยล้า ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ เซลล์ประสาท สำหรับคนทำงานที่ต้องใช้สมอง หรือหัวคิดมาทั้งวัน

อีกทั้งในเรื่องของความสวยความงามสำหรับผู้หญิง การนอนหลับยังถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ในการซ่อมแซมเซลล์ผิวหน้าของเราอีกด้วย ซึ่งในยุคสมัยนี้เราจะเห็นปัญหาของคนเมือง ที่มีเรื่องของการนอนไม่หลับเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากภาวะกดดัน ความเครียด และปัจจัยเสริมอื่นๆ ที่มีผลกระตุ้นประสาทให้ตื่นอยู่ตลอด

ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องหาวิธีสำหรับแต่ละคน ที่จะเป็นตัวช่วยให้เรามีการนอนหลับที่ดีขึ้น หรือเรียกกันว่าหลับสนิท หรือ deep sleep เป็นการนอนหลับที่ไม่มีการตื่นขึ้นมากลางดึก หรืออาการหลับๆ ตี่นๆ ที่ใครหลายคนบ่นในตอนเช้าว่า เหมือนไม่ได้พักผ่อนเลย ซึ่งมาจากเส้นประสาทเรายังทำงานอยู่ ในขณะที่ร่างกายบางส่วนของเราอ่อนล้า


ตัวช่วยหนึ่งที่สามารถปรับให้ใครหลายคน มีการนอนหลับที่ดีมากขึ้น โดยไม่ใช่ตัวช่วยที่หาได้ยากอะไร เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ที่เรามีไว้สำหรับการนอนนั่นเอง หมอน ที่เราหลายคนคุ้นเคยกันดี แต่อาจไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่ว่า หมอนมีส่วนช่วยให้การนอนหลับที่ดีขึ้น และรวมไปถึงการนอนหลับสนิทได้ด้วย อย่างเช่น หมอนที่มีการใส่ขนเป็ดไว้ด้านใน ซึ่ง ณ วันนี้มีทั้งแบบที่เป็นขนเป็ดแท้ และขนเป็ดเทียม

สิ่งที่ยืนยันได้ว่าหมอนขนเป็ด อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครบางคน ที่มีอาการนอนไม่หลับอยู่บ่อยๆ หรือนอนหลับยาก รวมถึงอาการที่นอนหลับแล้วตื่นขึ้นมากลางดึกในทุกคืน หากใครที่เคยไปเกาะฮอกไกโด เมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ ที่เรียกว่า เมืองโนโบริเบะสึ นั้นได้มีการนำเอาหมอนขนเป็ด มาเป็นเครื่องนอนให้กับแขกผู้มาพัก ซึ่งไม่ว่าอากาศจะหนาวแค่ไหนก็ตาม แต่หมอนจะช่วยให้ทั้งความอบอุ่น และความนุ่มสบาย เมื่อศีรษะ ต้นคอ และท้ายทอยนอนลงไปสัมผัส

นี่คืออีกสิ่งหนึ่งที่จะยืนยันถึง ทั้งความเป็นธรรมชาติของขนเป็ด ที่ให้ความนุ่ม เบาสบาย ที่คนญี่ปุ่นมีความนิยมนำมาใช้ในธุรกิจโรงแรมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ในปัจจุบันนี้เริ่มมีการผสมผสานตัวใยสังเคราะห์ หรือไมโครเจล เข้ากับตัวขนเป็ดร่วมด้วย หรืออีกทางหนึ่งคือ เป็นหมอนขนเป็ดเทียมแบบ 100% หรือในบางยี่ห้อจะมีการผสมใยสังเคราะห์:ขนเป็ดแท้ เป็นอัตราส่วน 95:5 หรือ 60:40 ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้นก็จะมีคุณสมบัติในเรื่องความนุ่ม และฟูของหมอนต่างกันไป

หมอนขนเป็ด คืออะไร

หมอนขนเป็ด คืออะไร

คือ หมอนที่มีการนำเอาวัสดุมาจากธรรมชาติอย่างขนของเป็ด ใส่ด้านในตัวหมอน ซึ่งตรงนี้หากเป็นการนำเอาขนเป็ดแท้ ที่ช่วยให้ตัวหมอนนุ่ม ฟู เหมือนในโรงแรมระดับ 5 ดาวที่นำมาใช้นั้น จะใช้เรียกขนเป็ดนี้ว่า Down ที่มีความ นุ่ม และฟูเป็นพิเศษ และขนเป็ดประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับราคาหมื่นขึ้นไป ซึ่งจะมีการนำเอาขนที่มาจากตัวเป็ด 2 ส่วนคือ

1.ส่วนอกเป็ด

2.ส่วนท้องเป็ด

ซึ่งทั้ง 2 ส่วนนี้เป็นขนที่มีความอ่อนนุ่ม ฟูมากเป็นพิเศษ การนำมาใส่ด้านในตัวหมอนนั้น จะมีตำแหน่งเป็นพิเศษคือ ตำแหน่งของด้านบนตัวหมอนขนเป็ด และด้านล่างของตัวหมอน ซึ่งตรงกับตำแหน่งของศีรษะด้านบน และท้ายทอย หรือบ่า ส่วนช่วงกลางของหมอน จะเป็นขนเป็ดส่วนปีก ที่มีข้อเสียตรงที่ มีความกระด้างของก้านกลางขน แต่จะให้ความแน่น

การนำขนเป็ดส่วนปีกมาใส่ในส่วนของกลางหมอนนั้น จะช่วยในเรื่องนอนแล้วไม่ยวบ ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย แต่จะน้อยกว่าขนเป็ดส่วนท้องและหน้าอก ส่วนกลางของหมอนจะเป็นตำแหน่งของด้านหลังศีรษะ และลงมาที่ช่วงคอร่วมด้วย

ซึ่งการรองรับในช่วงของศีรษะ และคอนั้น นอกจากจะช่วยในเรื่อง การนอนหลับที่สบาย หลับสนิท และยาวนานจนถึงเช้านั้น สิ่งสำคัญมากกว่านั้นคือ การบรรเทาอาการปวดคอ หรือบ่าได้ในอีกทางหนึ่ง โดยการดูแลรักษาความสะอาดง่ายๆ คือสามารถที่จะนำไปซักได้ ในบางยี่ห้อ เราควรที่จะป้ายกำกับด้วยว่า แนะนำให้ซักด้วยน้ำร้อน หรือซักแห้ง

อ้างอิงแหล่งที่มา

หมอนขนเป็ดมีกี่แบบ

ประเภทของหมอนขนเป็ด

หมอนขนเป็ดแบ่งออกได้เป็น 2  แบบด้วยกัน คือ

1.หมอนขนเป็ดแท้ 100%

ด้านในของตัวหมอนนั้น จะมีขนเป็ดไม่มีการผสมใยสังเคราะห์อื่นๆ เข้ามาเลย แต่เป็นการแบ่งลักษณะขนเป็ดตามส่วน ที่หากเป็นส่วนด้านบนของตัวหมอน และเป็นส่วนด้านล่างของตัวหมอน จะเป็นการนำเอาขนเป็ดในบริเวณช่วงท้อง

และช่วงหน้าอกของเป็ดเท่านั้น เหตุผลคือ เป็นส่วนที่มีความนุ่มของขนมากเป็นพิเศษ และจะรองรับในส่วนของศีรษะด้านบน รวมถึงส่วนสำคัญของท้ายทอย หรือช่วงคอ ที่ถือว่าเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่จะมีความเมื่อยล้าได้ง่าย

โดยหากเป็นหมอนขนเป็ดระดับเกรดนี้นั้น หรือจะเรียกว่า luxury product ที่ส่วนใหญ่แล้ว ทางโรงแรมระดับ 5 ดาวจะนำไปใช้ในห้องพักให้กับแขกของโรงแรม ซึ่งนอกจากการให้ความนุ่มสบายแล้ว

ยังถือว่าเป็นหมอนเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย หมอนในรูปแบบนี้นั้น จะเรียกว่า Down Pillow โดยเราสามารถตรวจสอบไปพร้อมกับราคาได้ เพราะหากเป็นขนเป็ดแท้ 100% แล้วนั้น จะมีราคาในหลักหมื่นขึ้นไป

2.หมอนขนเป็ดเทียม (ใยสังเคราะห์)

หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ไมโครเจน ที่ด้านในตัวหมอนเป็นใยสังเคราะห์ มีความเหมือนกับผ้าไหม หรือเส้นใยที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับขนสัตว์ธรรมชาติจริงๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ ในทางเลือกของผู้ใช้งานที่นิยมความนุ่มของหมอนที่ทำจากขนเป็ดแท้นั้น จึงลองเปลี่ยนทางเลือก ในการหันมาลองใช้หมอนแบบใยสังเคราะห์รูปแบบนี้กัน ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่า และมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจคือ

ความนุ่มสบาย

ด้วยความที่เป็นใยสังเคราะห์ ที่นำเอาลักษณะความเหมือนของ ขนเป็ดในเวลาที่อยู่ด้านในตัวหมอน ที่จะมีความนุ่มผสมผสานไปกับความแน่นให้หมอนด้วย หมอนไมโครเจลจึงนำเอาลักษณะเด่นนี้ มาเป็นตัวชูให้เป็นทางเลือก สำหรับผู้ใช้ที่ไม่อยากยุ่งยาก ในการดูแลรักษามากจนเกินไป อีกทั้งยังลดปัญหาสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ หรือเชื้อราที่จะมาจากการอบหมอนไม่แห้งภายในอีกด้วย

ง่ายต่อการดูแลรักษา

ด้วยตัววัสดุใยสังเคราะห์ที่มีการกระจายตัว ดังนั้นการซักหรือการอบแห้ง สามารถทำใด้เหมือนกับการซักเสื้อผ้าทั่วไป เพียงแต่ว่าไม่ควรมีการซักที่บ่อยจนเกินไป เพราะจะยิ่งลดอายุการใช้งานให้สั้นลง

ลดข้อเสียจากเสียจากหมอนขนเป็ดแท้

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นจากขนเป็ด ที่สำหรับในบางคนจะรู้สึกว่า เป็นกลิ่นที่แรงเกินไป หรือในบางการผลิตที่ยังไม่ได้มาตรฐานพอ จะมีสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้จากขนเป็ดด้านใน ที่อาจมาจากขั้นตอนการผลิตที่ไม่สะอาดพอ และบางครั้งอาจมีปัจจัยเสี่ยงในเรื่องสารเคมีเข้ามาร่วมด้วย

คุณสมบัติของหมอนขนเป็ด ข้อดี ดีอย่างไร

1.อายุการใช้งานนาน

ถึงแม้อาจจะมีจุดที่หลายคนมองว่า หมอนที่มีขนเป็ดแท้ด้านในนั้น จะมีจุดด้อยหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความสะอาด หรือการผลิตที่ได้มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งในปัจจุบันนี้การรับรองสินค้าหมอนที่เป็นขนเป็ดแท้นั้น จะมีการติดป้ายบอกถึงการผลิต ไม่ว่าจะเป็นคำว่า Hygiene เป็นการรับรองการผลิต ที่ผ่านการตรวจสอบความสะอาด และปลอดภัยต่อการใช้งาน

รวมถึงสำหรับบางคนที่อาจจะแพ้ สารเคมีที่ใช้ในการผลิต หรือฟอกตัวขนเป็ด สำหรับบางยี่ห้อ จะมีป้ายติดคำว่าHypoallergenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือก่อให้เกิดภูมิแพ้ ทำให้เป็นส่วนที่จะช่วยหนุนให้ข้อดีในเรื่อง อายุการใช้งานที่นาน เมื่อเทียบกับหมอนแบบใยสังเคราะห์ หรือแบบไมโครเจล ที่มีอายุการใช้งานมากสุดเพียงแค่ 2-3 ปีเพียงเท่านั้น อีกทั้งหากมีการนำไปซักอบบ่อย ก็จะยิ่งลดอายุการใช้งานให้น้อยลงไปเรื่อยๆ

หากเป็นหมอนที่เป็น Down Pillow นั้นจะมีอายุในการใช้งานตั้งแต่ 8-12 ปี ซึ่งหากเปรียบเทียบกันดูจะรู้ว่า มีความแตกต่างในเรื่องความคงทน ของตัววัสดุด้านใน 3-4 เท่าตัวเลยทีเดียว เราสามารถที่จะนำไปใช้ร่วมกับ เก้าอี้พับนอน หรือ ที่นอนเป่าลม ในวันหยุดแบบสบายๆ รวมถึงยังช่วยให้เราลดอาการปวด เมื่อยล้าจากการทำงาน หรือจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดีทีเดียว

2.สัมผัสที่ฟู นุ่ม ไม่ยุบตัว

จุดเด่นนี้อาจเรียกได้ว่า เป็นจุดขายของตัวหมอนชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าหมอนในแบบไมโครเจล จะทำให้มีการสัมผัสได้เหมือนเพียงใด แต่สำหรับการใช้งานไปหลายครั้ง เราจะเห็นข้อแตกต่างชัดเจนเลยคือ หมอนที่เป็นขนเป็ดแท้ จะมีการฟู เบา และนุ่มเหมือนในวันแรกซื้อมา ซี่งหากดูอายุการใช้งานสามารถใช้ได้นานถึง 12 ปีหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาร่วมด้วย

3.เพื่อสุขภาพ รองรับสรีระ

ในส่วนของผู้ที่เคยลองใช้ หรือตอนนี้กำลังใช้อยู่ก็ตาม จะรู้ในขณะที่นอนไม่ว่าเราจะพลิกตัว หรือขยับตัวไปทางไหนของเตียง หมอนที่ทำจากขนเป็ดแท้ จะรองรับศีรษะ และคอของเรา ทั้งหมดนี้มาจากโครงสร้างของตัวหมอน ที่ทางผู้ผลิตได้วางไว้แล้วว่า ช่วงต้นคอ ท้ายทอย ที่มีการใช้ขนเป็ดในส่วนของอก และท้องนั้นซึ่งเป็นส่วนที่มีขนนุ่มเป็นพิเศษ ดังนั้นไม่ว่าเราจะนอนเอียง หรือพลิกทางไหน หมอนจะรองรับรอบคอของเรา และไม่เคลื่อนย้ายไปไหน

ส่วนกลางของหมอนจะให้ความรู้สึกถึงความแน่น และให้ความอุ่น ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น อีกทั้งเมื่อนอนลงไปแล้วนั้น ส่วนกลางของศีรษะที่สัมผัสกับส่วนกลางของหมอนนั้น จะนุ่มแต่ไม่ยุบตัว เพื่อเป็นการดูแลโครงสร้างสรีระของเราร่วมด้วย

ทั้งหมดจึงเหมือนเป็นการปรับความสมดุลให้กับผู้ที่นอน ที่มีทั้งความนุ่ม เบา และช่วยรองรับน้ำหนักศีรษะ ปรับโครงสร้างท่านอน และช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยไปพร้อมๆ กัน

การเลือกซื้อหมอนขนเป็ด

การเลือกซื้อหมอนขนเป็ด

1.สัดส่วนของตัวหมอน

มาตรฐานการผลิตหมอนชนิดนี้นั้น จะมีการแบ่งสัดส่วนของขนเป็ดที่ใส่ด้านในตัวหมอน โดยเน้นที่สรีระของผู้นอนเป็นหลัก ถือว่าเป็นวิธีที่ใช้พิจารณาจากการสัมผัสได้แบบง่ายๆ

ส่วนบนและล่างของหมอน

ทั้งด้านบนและล่างของตัวหมอนนั้น จะต้องมีความนุ่ม สัมผัสความเบาของขนเป็ดได้จากภายนอก โดยเราสามารถที่จะนำหลังมือไปวางด้านบน ทั้งส่วนบนและล่างของหมอน จะมีทั้งความรู้สึกฟูจากด้านใน และเมื่อวางหลังมือลงจะรู้สึกว่ายวบ และเมื่อนำมือขึ้น หมอนจะฟูขึ้นเหมือนเดิม

ส่วนกลางของหมอน

ความแตกต่างจากการสัมผัส ที่ในเวลาพิจารณาเลือกซื้อนั้น เราจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน สำหรับ 2 ตำแหน่งนี้ หากเป็น ส่วนกลางจะเป็นความแน่นและนุ่มในตัวเอง เมื่อวางหลังมือลงบนหมอนส่วนกลางนี้ จะเหมือนมีการรองรับอย่างพอดี

และไม่มีความรู้สึกว่าแข็ง ซึ่งในส่วนนี้อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า จะเป็นขนเป็ดส่วนปีก ซึ่งมีความแข็งของแกนกลาง แต่จะมีการยัดขนเป็ดที่มาก ดังนั้นการสัมผัสลงนอนทุกครั้ง เราจะได้ความรู้สึกที่ไม่ยวบ แต่จะเป็นการประคองน้ำหนักศีรษะของเราแทน

วิธีซักหมอนขนเป็ด

1.อย่างแรกที่แนะนำคือ การซักแห้ง และควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาที่มีความแรง หรือน้ำยาฟอกขาวอย่างเด็ดขาด

2.อีกทางเลือกคือ การซักเครื่อง แต่ควรเลือก เครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือ เครื่องซักผ้า ที่ไม่มีแกนกลาง ในการทำลายตัวหมอนขนเป็ด

3.เมื่อซักเรียบร้อยแล้ว การนำไปอบควรใส่ลูกบอลยาง เพื่อลดการเสียดสีของตัวหมอนกับตัวเครื่อง

4.สิ่งที่ควรระวังเป็นพิเศษคือ การอบให้แห้งไม่เพียงแค่ปลอกด้านนอกของหมอนเพียงเท่านั้น แต่ควรให้ขนเป็ดด้านในแห้ง หรือหากไม่แน่ใจแนะนำให้นำไปตากแดดบน ราวตากผ้าพับได้ และมีอากาศโปร่งเพิ่มอีก 3-4 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย

5.เมื่อตากหมอนแห้งดีแล้ว การนำกลับมาใช้อีกครั้ง ควรที่จะมีการตบหมอน เพื่อเป็นการกระจายตัวขนเป็ดที่อยู่ด้านใน ให้มีการกระจายตัวทั่วทั้งหมอน เพราะหมอนที่เป็นขนเป็ดแท้ 100% นั้นไม่เหมือนกับหมอนขนเป็ดเทียมคือ การจับเกาะกันของตัวขนเป็ด ที่การนำมาใช้หลังจากการซัก และอบแห้งแล้วคือ การตบหมอนเพื่อกระจายขนเป็ดด้านใน ไม่ให้เกาะตัว

คำถามที่พบบ่อย Q-A สำหรับหมอนขนเป็ด

คำถามที่พบบ่อยของหมอนขนเป็ด

หมอนขนเป็ด ดีจริงไหม

หากเราพูดในเรื่องของคุณภาพของหมอนขนเป็ด สำหรับการใช้งานได้จริงแล้วนั้น ถือว่ามีคุณภาพดีจริง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเลยทีเดียว หรือหากพูดถึงในเรื่องการเป็นเครื่องใช้ในการนอน คิดว่าหลายคนที่มีประสบการณ์ ในการใช้หมอนที่ทำจากขนเป็ดแท้นี้แล้ว จะรู้ว่ามีความนุ่มสบาย และรองรับศีรษะในขณะนอนได้ดีทีเดียว

รวมถึงหากเรานำมาใช้ร่วมกับเครื่องนอนอย่าง ที่นอนยางพารา วางบน เตียง 2 ชั้น เปิด พัดลมแอร์ แล้วใส่ เสื้อขนเป็ด , ห่มผ้านวม ด้วยแล้ว จะช่วยเป็นการเสริมสภาพแวดล้อมในการนอนให้ดียิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการสร้างบรรยากาศให้กับการนอนหลับได้เป็นอย่างดี และอาจเป็นตัวช่วยสำหรับบางคน เพื่อให้นอนหลับสนิทได้ตลอดทั้งคืนอีกด้วย

หมอนขนเป็ดซักได้ไหม

ส่วนใหญ่แล้วจะห้ามซักเครื่องในรูปแบบทั่วไป แต่สามารถที่จะซักแห้งได้ แต่สำหรับบางยี่ห้อนั้น เราอาจจะต้องดูที่ป้ายติดกำกับตัวสินค้าด้วยว่า มีการระบุหรือไม่สำหรับการซักด้วยน้ำยา หรือน้ำในอุณหภูมิแค่ไหน

ซึ่งหลังจากซักแล้ว การนำไปอบให้แห้งควรที่จะตีหมอน เพื่อให้ขนเป็ดด้านในกระจายตัวเสมอกัน เหมือนตอนที่ยังไม่ซัก แต่หากเป็นหมอนขนเป็ดเทียม หรือเป็นใยสังเคราะห์ด้านในนั้น การดูแลรักษาจะง่ายกว่า สามารถที่จะซักและอบได้เหมือนเสื้อผ้า

และตัวขนใยสังเคราห์ด้านใน จะไม่เกาะกันเป็นก้อน หลังจากการซักแล้ว หรือเรียกได้ว่า มีการดูแลรักษาที่ง่ายกว่า หมอนที่ทำจากขนเป็ดแท้

ใยขนเป็ดเทียมหน้าตาเป็นยังไง

ขอบคุณช่องยูทูป DD Bedding shop

สรุป

เราคงเคยได้ยินกันแล้วว่า เมื่อเวลาที่เรานอนหลับ ร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมนตัวหนึ่ง ที่มีประโยชน์อย่างมากกับร่างกายของเราทุกคน นั่นคือ Growth Hormone ที่มีประโยชน์ที่หลากหลายมาก อย่างเช่น การสร้างเซลล์ใหม่ให้กับแต่ละอวัยวะ รวมถึงการฟื้นฟูเซลล์ที่มีความอ่อนล้า เช่น ส่วนของกล้ามเนื้อ, และระบบประสาท, และยังมีผลสำคัญต่อการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย

เราคงมักได้ยินกันว่า เมื่อเป็นหวัดนอกจากให้เรากินยา รักษาตามอาการของโรคแล้วนั้น ที่สำคัญคือเน้นการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ อย่างน้อยๆ 8 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมต่อการพักผ่อนต่อวัน และหลักในการดูแลสุขภาพง่ายๆ คือ นาฬิกาชีวิต ที่เน้นการเข้านอน 3-4 ทุ่ม

เพราะร่างกายจะมีการหลั่ง Growth Hormone ในเวลา 3 ทุ่ม และเมื่อเราเข้านอนไม่ดึกมาก ร่างกายได้รับการนอนหลับที่เพียงพอแล้ว การตื่นเช้าในช่วงเวลา 6-7 โมงเช้าก็เป็นเรื่องง่ายๆ รวมถึงการกินอาหารในเวลา 7 โมงก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ ที่ทำให้ร่างกายเราจะทำงานได้อย่างเต็มที่ทั้งวัน ไม่มีอาการอ่อนเพลีย หรือรู้สึกไม่สดชื่น ซึ่งการหาหมอนขนเป็ดดีๆ สักใบ เพื่อเป็นรางวัลให้กับชีวิต และการดูแลสุขภาพ ดีกว่าการเสียเงินไปกับค่ายารักษาโรคก็เป็นเรื่องจริงที่เราทุกคนควรใส่ใจ

อ้างอิง

หมอนขนเป็ด Slumberland

หมอนขนเป็ด Slumberland
-หมอนขนเป็ดไมโครเจล ช่วยให้หลับสบายทั้งคืน
-ป้องกันไรฝ่น เชื้อรา และแบคทีเรีย
-ระบายอากาศได้ดี ไม่มีกลิ่นอับชื้น
-ขนาดสินค้า 1,200 กรัม เบา นุ่ม

หมอนขนเป็ด Family House

หมอนขนเป็ด Family House
-ขนาดสินค้า 19 นิ้ว x 29 นิ้ว
-เหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนหมอน
-ขนาดสินค้า 1,200 กรัม / 1,500 กรัม
-ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม

หมอนขนเป็ด Utici

หมอนขนเป็ด Utici
-ป้องกันไร้ฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อรา
-วัสดุทำมาจากขนเป็ด 95 % ขนอ่อนเป็ด 5 %
-งานตัดเย็บละเอียด ขอบ 2 ชั้น ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดสินค้า 48 ซม. x 74 ซม. หนาประมาณ 15-20 ซม.

หมอนขนเป็ด Prim

หมอนขนเป็ด Prim
-วัสดุทำมาจากขนเป็ดแท้ 100 %
-มีความยืดหยุ่นสูง คืนตัวเร็ว ลดกลิ่นอับชื้น
-ขนาดสินค้า 20 นิ้ว x 30 นิ้ว น้ำหนัก 1.250 กิโลกรัม
-เหมาะสำหรับคนชอบนอนต่ำ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขถาพ

หมอนขนเป็ด JP Furniture

หมอนขนเป็ด JP Furniture
-ขนาดสินค้า 19 นิ้ว x 29 นิ้ว
-สามารถถอดซักทำความสะอาดได้
-หมอนมีความเด้งฟู แน่น นอนสบาย
-น้ำหนัก 1,000 กรัม / 1,200 กรัม / 1,400 กรัม

หมอนขนเป็ด Everland

หมอนขนเป็ด Everland
-ขนเป็ดแท้ 100 % ไม่มีขนเทียมผสม
-สามารถรองรับได้ทุกสรีระการนอนหลับ
-การทอ 3 ชั้น แน่น นุ่ม ไม่ยวบเวลานอน
-การเย็บตะเข็บคู่ เพื่อป้องกันการฉีกขาดของหมอน

หมอนขนเป็ด Lapine

หมอนขนเป็ด Lapine
-ขนาดสินค้า 19 นิ้ว x 29 นิ้ว
-สามารถใช้กับปลอกหมอนทั่วไปได้
-เนืื้อผ้ากันไรฝุ่น ป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย
-คืนรูปได้เร็ว ไม่อับ ไม่ร้อน ทนทานต่อการใช้งาน

หมอนขนเป็ด Living mall

หมอนขนเป็ด Living mall
-เนื้อผ้าคอนตอน สัมผสนุ่มละเอียด
-หลับสบาย ช่วยผ่อนคลายเวลาหนุนนอน
-ขนาดสินค้า 74 ซม. x 48 ซม. x 15 ซม.
-เส้นใยกระจายตัวทั่วทั้งหมอนไม่แข็งตัวเป็นก้อน

หมอนขนเป็ด Lazy Duck Heaven

หมอนขนเป็ด Lazy Duck Heaven
-ช่วยทำให้นอนหลับสนิท ไม่ปวดคอ
-การตัดเย็บประณีต ละเอียด สวยงาม
-น้ำหนักสินค้า 1,700 กรัม สูง 7 เซนติเมตร
-ผลิตด้วยสูตรพิเศษ เบา สบาย ทำความสะอาดง่าย

หมอนขนเป็ด Lampang pillow factory

หมอนขนเป็ด Lampang pillow factory
-วัสดุทำมาจาก Microgel ชนิดพิเศษนำเข้าจากญี่ปุ่น
-หุ้มด้วยผ้า Drownproof ให้ความสัมผัสนุ่ม
-น้ำหนักสินค้า 1,000 กรัม – 2,000 กรัม
-ลดการสะสมของไรฝ่นและแบคทีเรีย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า