แนะนำ 10 หมอนขนเป็ด อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 เพื่อสุขภาพ นอนดี นุ่มสบาย

หมอนขนเป็ด

สารบัญ

หมอนขนเป็ดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่มีอาการนอนไม่หลับอยู่บ่อยๆ หรือนอนหลับยาก รวมถึงอาการที่นอนหลับแล้วตื่นขึ้นมากลางดึกในทุกคืน หากใครที่เคยไปเกาะฮอกไกโด เมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ ที่เรียกว่า เมืองโนโบริเบะสึ นั้นได้มีการนำเอามาเป็นเครื่องนอนให้กับแขกผู้มาพัก ซึ่งไม่ว่าอากาศจะหนาวแค่ไหนก็ตาม แต่หมอนจะช่วยให้ทั้งความอบอุ่น และความนุ่มสบาย เมื่อศีรษะ ต้นคอ และท้ายทอยนอนลงไปสัมผัส

นี่คืออีกสิ่งหนึ่งที่จะยืนยันถึง ทั้งความเป็นธรรมชาติของขนเป็ด ที่ให้ความนุ่ม เบาสบาย ที่คนญี่ปุ่นมีความนิยมนำมาใช้ในธุรกิจโรงแรมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ในปัจจุบันนี้เริ่มมีการผสมผสานตัวใยสังเคราะห์ หรือไมโครเจล เข้ากับตัวขนเป็ดร่วมด้วย หรืออีกทางหนึ่งคือ เป็นหมอนแบบเทียม หรือในบางยี่ห้อจะมีการผสมใยสังเคราะห์:ขนเป็ดแท้ เป็นอัตราส่วน 95:5 หรือ 60:40 ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้นก็จะมีคุณสมบัติในเรื่องความนุ่ม และฟูของหมอนต่างกันไป

สำหรับหมวดหมู่เครื่องนอนที่น่าสนใจที่เราคัดมาให้ ได้แก่ ที่มาพร้อมกับ ชุดเครื่องนอน , ผ้าปูที่นอน , ที่นอนสปริง , ที่นอนยางพารา , ที่นอน 3.5 ฟุต , ที่นอนเป่าลม , หมอนขนห่าน , หมอนรองคอ , topper , เตียง 2 ชั้น , ที่นอนสปริงตัวท็อป , เครื่องดูดไรฝุ่น , ถุงนอน , ผ้านวม

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เชือกกระโดด ,เก้าอี้โยก , เครื่องนวดเท้า , เทียนหอม , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

หมอนขนเป็ด คืออะไร

หมอนขนเป็ด คืออะไร

คือ หมอนที่มีการนำเอาขนของเป็ดใส่ด้านในซึ่งตรงนี้หากเป็นการนำเอาขนเป็ดแท้ใส่จะช่วยให้ตัวหมอนนุ่ม ฟู เหมือนในโรงแรมระดับ 5 ดาวที่นำมาใช้นั้นจะใช้เรียกขนเป็ดนี้ว่า Down ที่มีความ นุ่ม และฟูเป็นพิเศษ และขนเป็ดประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับราคาหมื่นขึ้นไป ซึ่งจะมีการนำเอาขนที่มาจากตัวเป็ด 2 ส่วนคือ

1.ส่วนอกเป็ด

2.ส่วนท้องเป็ด

ป็นขนที่มีความอ่อนนุ่ม ฟูมากเป็นพิเศษ การนำมาใส่ด้านในตัวหมอนนั้น จะมีตำแหน่งเป็นพิเศษคือ ตำแหน่งของด้านบนตัวหมอนขนเป็ด และด้านล่างของตัวหมอน ซึ่งตรงกับตำแหน่งของศีรษะด้านบน และท้ายทอย หรือบ่า ส่วนช่วงกลางของหมอน จะเป็นขนเป็ดส่วนปีก ที่มีข้อเสียตรงที่ มีความกระด้างของก้านกลางขน แต่จะให้ความแน่น

การนำขนเป็ดส่วนปีกมาใส่ในส่วนของกลางหมอนนั้น จะช่วยในเรื่องนอนแล้วไม่ยวบ ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย แต่จะน้อยกว่าขนเป็ดส่วนท้องและหน้าอก ส่วนกลางของหมอนจะเป็นตำแหน่งของด้านหลังศีรษะ และลงมาที่ช่วงคอร่วมด้วย

ซึ่งการรองรับในช่วงของศีรษะ และคอนั้น นอกจากจะช่วยในเรื่อง การนอนหลับที่สบาย หลับสนิท และยาวนานจนถึงเช้านั้น สิ่งสำคัญมากกว่านั้นคือ การบรรเทาอาการปวดคอ หรือบ่าได้ในอีกทางหนึ่ง โดยการดูแลรักษาความสะอาดง่ายๆ คือสามารถที่จะนำไปซักได้ ในบางยี่ห้อ เราควรที่จะป้ายกำกับด้วยว่า แนะนำให้ซักด้วยน้ำร้อน หรือซักแห้ง

อ้างอิงแหล่งที่มา

หมอนขนเป็ดมีกี่แบบ

ประเภทของหมอนขนเป็ด

1.แท้ 100%

ด้านในของตัวหมอนนั้นจะมีขนเป็ดไม่มีการผสมใยสังเคราะห์อื่นๆ เข้ามาเลย แต่เป็นการแบ่งลักษณะขนเป็ดตามส่วน ที่หากเป็นส่วนด้านบนของตัวหมอน และเป็นส่วนด้านล่างของตัวหมอน จะเป็นการนำเอาขนเป็ดในบริเวณช่วงท้อง

และช่วงหน้าอกของเป็ดเท่านั้น เหตุผลคือ เป็นส่วนที่มีความนุ่มของขนมากเป็นพิเศษ และจะรองรับในส่วนของศีรษะด้านบน รวมถึงส่วนสำคัญของท้ายทอย หรือช่วงคอ ที่ถือว่าเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่จะมีความเมื่อยล้าได้ง่าย

โดยหากเป็นหมอนขนเป็ดระดับเกรดนี้นั้น หรือจะเรียกว่า luxury product ที่ส่วนใหญ่แล้ว ทางโรงแรมระดับ 5 ดาวจะนำไปใช้ในห้องพักให้กับแขกของโรงแรม ซึ่งนอกจากการให้ความนุ่มสบายแล้ว

ยังถือว่าเป็นหมอนเพื่อสุขภาพได้อีกด้วยหมอนในรูปแบบนี้นั้น จะเรียกว่า Down Pillow โดยเราสามารถตรวจสอบไปพร้อมกับราคาได้ เพราะหากเป็นขนเป็ดแท้ 100% แล้วนั้น จะมีราคาในหลักหมื่นขึ้นไป

2.ขนเป็ดเทียม (ใยสังเคราะห์)

หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ไมโครเจน ที่ด้านในตัวหมอนเป็นใยสังเคราะห์ มีความเหมือนกับผ้าไหม หรือเส้นใยที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับขนสัตว์ธรรมชาติจริงๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ ในทางเลือกของผู้ใช้งานที่นิยมความนุ่มของหมอนที่ทำจากขนเป็ดแท้นั้น จึงลองเปลี่ยนทางเลือก ในการหันมาลองใช้หมอนแบบใยสังเคราะห์รูปแบบนี้กัน ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่า และมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจคือ

ความนุ่มสบาย

ด้วยความที่เป็นใยสังเคราะห์ ที่นำเอาลักษณะความเหมือนของ ขนเป็ดในเวลาที่อยู่ด้านในตัวหมอน ที่จะมีความนุ่มผสมผสานไปกับความแน่นให้หมอนด้วย หมอนไมโครเจลจึงนำเอาลักษณะเด่นนี้ มาเป็นตัวชูให้เป็นทางเลือก สำหรับผู้ใช้ที่ไม่อยากยุ่งยาก ในการดูแลรักษามากจนเกินไป อีกทั้งยังลดปัญหาสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ หรือเชื้อราที่จะมาจากการอบหมอนไม่แห้งภายในอีกด้วย

ง่ายต่อการดูแลรักษา

ด้วยตัววัสดุใยสังเคราะห์ที่มีการกระจายตัว ดังนั้นการซักหรือการอบแห้ง สามารถทำใด้เหมือนกับการซักเสื้อผ้าทั่วไป เพียงแต่ว่าไม่ควรมีการซักที่บ่อยจนเกินไป เพราะจะยิ่งลดอายุการใช้งานให้สั้นลง

ลดข้อเสียจากเสียจากหมอนขนเป็ดแท้

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นจากขนเป็ด ที่สำหรับในบางคนจะรู้สึกว่า เป็นกลิ่นที่แรงเกินไป หรือในบางการผลิตที่ยังไม่ได้มาตรฐานพอ จะมีสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้จากขนเป็ดด้านใน ที่อาจมาจากขั้นตอนการผลิตที่ไม่สะอาดพอ และบางครั้งอาจมีปัจจัยเสี่ยงในเรื่องสารเคมีเข้ามาร่วมด้วย

คุณสมบัติของหมอนขนเป็ด ข้อดี ดีอย่างไร

1.อายุการใช้งานนาน

จะมีอายุในการใช้งานตั้งแต่ 8-12 ปี ซึ่งหากเปรียบเทียบกันดูจะรู้ว่ามีความแตกต่างในเรื่องความคงทน ของตัววัสดุด้านใน 3-4 เท่าตัวเลยทีเดียว เราสามารถที่จะนำไปใช้ร่วมกับ เก้าอี้พับนอน หรือ ที่นอนเป่าลม ในวันหยุดแบบสบายๆ รวมถึงยังช่วยให้เราลดอาการปวด เมื่อยล้าจากการทำงาน หรือจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดีทีเดียว

2.สัมผัสที่ฟู นุ่ม ไม่ยุบตัว

จุดเด่นนี้อาจเรียกได้ว่า เป็นจุดขายของตัวหมอนชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าหมอนในแบบไมโครเจล จะทำให้มีการสัมผัสได้เหมือนเพียงใด แต่สำหรับการใช้งานไปหลายครั้ง เราจะเห็นข้อแตกต่างชัดเจนเลยคือ หมอนที่เป็นขนเป็ดแท้ จะมีการฟู เบา และนุ่มเหมือนในวันแรกซื้อมา ซี่งหากดูอายุการใช้งานสามารถใช้ได้นานถึง 12 ปีหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาร่วมด้วย

3.เพื่อสุขภาพ รองรับสรีระ

ในส่วนของผู้ที่เคยลองใช้ หรือตอนนี้กำลังใช้อยู่ก็ตาม จะรู้ในขณะที่นอนไม่ว่าเราจะพลิกตัว หรือขยับตัวไปทางไหนของเตียง หมอนที่ทำจากขนเป็ดแท้ จะรองรับศีรษะ และคอของเรา ทั้งหมดนี้มาจากโครงสร้างของตัวหมอน ที่ทางผู้ผลิตได้วางไว้แล้วว่า ช่วงต้นคอ ท้ายทอย ที่มีการใช้ขนเป็ดในส่วนของอก และท้องนั้นซึ่งเป็นส่วนที่มีขนนุ่มเป็นพิเศษ ดังนั้นไม่ว่าเราจะนอนเอียง หรือพลิกทางไหน หมอนจะรองรับรอบคอของเรา และไม่เคลื่อนย้ายไปไหน

ส่วนกลางของหมอนจะให้ความรู้สึกถึงความแน่น และให้ความอุ่น ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น อีกทั้งเมื่อนอนลงไปแล้วนั้น ส่วนกลางของศีรษะที่สัมผัสกับส่วนกลางของหมอนนั้น จะนุ่มแต่ไม่ยุบตัว เพื่อเป็นการดูแลโครงสร้างสรีระของเราร่วมด้วย

ทั้งหมดจึงเหมือนเป็นการปรับความสมดุลให้กับผู้ที่นอน ที่มีทั้งความนุ่ม เบา และช่วยรองรับน้ำหนักศีรษะ ปรับโครงสร้างท่านอน และช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยไปพร้อมๆ กัน

การเลือกซื้อหมอนขนเป็ด

การเลือกซื้อหมอนขนเป็ด

1.สัดส่วนของตัวหมอน

มาตรฐานการผลิตหมอนชนิดนี้นั้น จะมีการแบ่งสัดส่วนของขนเป็ดที่ใส่ด้านในตัวหมอน โดยเน้นที่สรีระของผู้นอนเป็นหลัก ถือว่าเป็นวิธีที่ใช้พิจารณาจากการสัมผัสได้แบบง่ายๆ

ส่วนบนและล่างของหมอน

ทั้งด้านบนและล่างของตัวหมอนนั้น จะต้องมีความนุ่ม สัมผัสความเบาของขนเป็ดได้จากภายนอก โดยเราสามารถที่จะนำหลังมือไปวางด้านบน ทั้งส่วนบนและล่างของหมอน จะมีทั้งความรู้สึกฟูจากด้านใน และเมื่อวางหลังมือลงจะรู้สึกว่ายวบ และเมื่อนำมือขึ้น หมอนจะฟูขึ้นเหมือนเดิม

ส่วนกลางของหมอน

ความแตกต่างจากการสัมผัส ที่ในเวลาพิจารณาเลือกซื้อนั้น เราจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน สำหรับ 2 ตำแหน่งนี้ หากเป็น ส่วนกลางจะเป็นความแน่นและนุ่มในตัวเอง เมื่อวางหลังมือลงบนหมอนส่วนกลางนี้ จะเหมือนมีการรองรับอย่างพอดี

และไม่มีความรู้สึกว่าแข็ง ซึ่งในส่วนนี้อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า จะเป็นขนเป็ดส่วนปีก ซึ่งมีความแข็งของแกนกลาง แต่จะมีการยัดขนเป็ดที่มาก ดังนั้นการสัมผัสลงนอนทุกครั้ง เราจะได้ความรู้สึกที่ไม่ยวบ แต่จะเป็นการประคองน้ำหนักศีรษะของเราแทน

ใยขนเป็ดเทียมหน้าตาเป็นยังไง

ขอบคุณช่องยูทูป DD Bedding shop

สรุป

หมอนขนเป็ดมีทั้งที่เป็นแบบแท้ 100% กับแบบผสมใยสังเคราะห์ ถ้าเป็นแบบแท้ 100% จะใช้ดีมากราคาจะสูง แต่ก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานตามโรงแรม 5 ดาว ส่วนใหญ่แล้วจะใช้กันเพราะทำให้ลูกค้าได้นอนสบาย

อ้างอิง

ลาซาด้า9บาท

แบรนด์ Slumberland

สลัมเบอร์แลนด์
-หมอนไมโครเจล ช่วยให้หลับสบายทั้งคืน
-ป้องกันไรฝ่น เชื้อรา และแบคทีเรีย
-ระบายอากาศได้ดี ไม่มีกลิ่นอับชื้น
-ขนาดสินค้า 1,200 กรัม เบา นุ่ม

แบรนด์ Family House

แฟมิลี่เฮ้าส์
-ขนาดสินค้า 19 นิ้ว x 29 นิ้ว
-เหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนหมอน
-ขนาดสินค้า 1,200 กรัม / 1,500 กรัม
-ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม

แบรนด์ Utici

-ป้องกันไร้ฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อรา
-วัสดุทำมาจากขนเป็ด 95 % ขนอ่อนเป็ด 5 %
-งานตัดเย็บละเอียด ขอบ 2 ชั้น ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดสินค้า 48 ซม. x 74 ซม. หนาประมาณ 15-20 ซม.

แบรนด์ Prim

พริม
-วัสดุทำมาจากขนเป็ดแท้ 100 %
-มีความยืดหยุ่นสูง คืนตัวเร็ว ลดกลิ่นอับชื้น
-ขนาดสินค้า 20 นิ้ว x 30 นิ้ว น้ำหนัก 1.250 กิโลกรัม
-เหมาะสำหรับคนชอบนอนต่ำ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขถาพ

แบรนด์ JP Furniture

เจพี เฟอร์นิเจอร์
-ขนาดสินค้า 19 นิ้ว x 29 นิ้ว
-สามารถถอดซักทำความสะอาดได้
-หมอนมีความเด้งฟู แน่น นอนสบาย
-น้ำหนัก 1,000 กรัม / 1,200 กรัม / 1,400 กรัม

แบรนด์ Everland

เอเวอร์แลนด์
-ขนเป็ดแท้ 100 % ไม่มีขนเทียมผสม
-สามารถรองรับได้ทุกสรีระการนอนหลับ
-การทอ 3 ชั้น แน่น นุ่ม ไม่ยวบเวลานอน
-การเย็บตะเข็บคู่ เพื่อป้องกันการฉีกขาดของหมอน

แบรนด์ Lapine

-ขนาดสินค้า 19 นิ้ว x 29 นิ้ว
-สามารถใช้กับปลอกหมอนทั่วไปได้
-เนืื้อผ้ากันไรฝุ่น ป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย
-คืนรูปได้เร็ว ไม่อับ ไม่ร้อน ทนทานต่อการใช้งาน

แบรนด์ Living mall

ลิฟวิ่ง มอลล์
-เนื้อผ้าคอนตอน สัมผสนุ่มละเอียด
-หลับสบาย ช่วยผ่อนคลายเวลาหนุนนอน
-ขนาดสินค้า 74 ซม. x 48 ซม. x 15 ซม.
-เส้นใยกระจายตัวทั่วทั้งหมอนไม่แข็งตัวเป็นก้อน

แบรนด์ Lazy Duck Heaven

เลซี่ดั๊ก เฮฟเว่น
-ช่วยทำให้นอนหลับสนิท ไม่ปวดคอ
-การตัดเย็บประณีต ละเอียด สวยงาม
-น้ำหนักสินค้า 1,700 กรัม สูง 7 เซนติเมตร
-ผลิตด้วยสูตรพิเศษ เบา สบาย ทำความสะอาดง่าย

แบรนด์ Lampang pillow factory

ลำปาง pillow factory
-วัสดุทำมาจาก Microgel ชนิดพิเศษนำเข้าจากญี่ปุ่น
-หุ้มด้วยผ้า Drownproof ให้ความสัมผัสนุ่ม
-น้ำหนักสินค้า 1,000 กรัม – 2,000 กรัม
-ลดการสะสมของไรฝ่นและแบคทีเรีย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า