face shield 10 อันดับ 2024 แบบไหนดี 2024 คุณภาพดี มีหลายแบบ

face shield แบบไหนดี

สารบัญ

เมื่อย้อนไปในช่วงของปี 2562 ที่ผ่านมา เริ่มมีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ที่เรียกกันว่าเป็นต้นตอของไวรัสที่เกิดมาจากสัตว์ แล้วมีการแพร่ระบาดมาสู่คน มีการติดเชื้อได้ง่าย ที่สามารถแพร่สู่คนได้
เพียงแค่ฝอยละอองน้ำลายก็สามารถติดได้แล้ว ทำให้เกิดอาการอื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ตามมา แล้วในระยะแรกกว่าจะแสดงอาการจะใช้เวลาเฉลี่ยแล้วประมาณ 5-7 วัน โดยผู้ป่วยร้อยละ 97 จะแสดงอาการภายในระยะเวลา 14 วัน ทำให้เกิดเป็นเหตุการณ์ระบาดเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ
โดยในกลุ่มเสี่ยงสูงที่จะเกิดความรุนแรงของอาการจากการติดเชื้อโควิด-19 คือ ยิ่งอายุมากยิ่งขึ้นจะยิ่งมีความเสี่ยงติดโควิด-19 มากขึ้น เนื่องจากว่าระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลง รวมไปถึงผู้ที่มีโรคประจำตัว และเด็กเล็ก จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ถึงจะหายจากการติดเชื้อได้ โดยไม่ได้เกิดอาการรุนแรงมากในบางราย แต่จะทำให้เกิดผลกระทบต่อร่างกายในระยะยาวได้นั่นก็คือ Long covid

ในการติดเชื้อที่แพร่กระจายได้ง่าย ทำให้มีการนำอุปกรณ์ต่างๆ มาใช้ทางการแพทย์ เพื่อที่จะป้องกันการติดโควิดที่จะเกิดขึ้นมาได้อย่างไม่ทันตั้งตัว ทำให้คนเริ่มที่จะให้ความสนใจในการหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ไว้ โดยจะเน้นที่มีคุณภาพดี

แต่เมื่อมีการออกไปนอกสถานที่ในผู้คนที่เยอะมากยิ่งขึ้น ในบางครั้งมีการใส่หน้ากากอนามัยอาจไม่ได้ป้องกันได้เท่ากับการใส่ face shield ไปด้วย จะให้ความรู้สึกสบายใจและป้องกันได้เป็นอย่างดีแน่นอน นอกจากนี้ยังไม่ได้มีเพียงแค่ป้องกันการติดโควิดเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย

จะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญที่เราจะต้องนึกถึงกันคือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สามารถมาป้องกันความเสี่ยงในการติดโควิดได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย face shield และอื่นๆ ที่ล้วนแล้วมีความสำคัญ แล้วสถานการณ์ในปัจจุบันนี้เพียงแค่เบาบางเท่านั้น แต่เชื้อไวรัสนี้มีการกลายพันธุ์อยู่เรื่อยๆ ทำให้ต้องมีการป้องกันให้ดี

ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ช่วยในการป้องกันโควิดอย่าง face shield ว่าคืออะไร มีกี่รูปแบบ มีความสำคัญอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อ และวิธีการใส่อย่างถูกต้อง เพื่อให้ป้องกันโควิดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และอุปกรณ์อื่นๆ กันว่ามีอะไรบ้าง มาศึกษาถึงข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลย

อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ป้องกันโควิดมีอะไรบ้าง

1. face shield

face shield

ถือว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์สามารถที่จะป้องกันโควิดได้เป็นอย่างดี โดยมีการนำมาใช้ในทางการแพทย์กันเป็นหลักอยู่แล้ว เพื่อที่จะมีการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิดขึ้นมา และในปัจจุบันนี้ประชาชนได้ซื้อมาเพื่อใช้ป้องกันโควิดกันมากขึ้น สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง แล้วยังสามารถใช้งานได้ยาวนานด้วย ให้ความสบายไม่อึดอัดอย่างหน้ากากอนามัย

2. หน้ากากอนามัย

ในปัจจุบันนี้เรียกกันว่า แมส โดยมีหลายคำถามที่กล่าวว่า ใส่หน้ากากอนามัยแล้วจะติดโควิดไหม ต้องขอบอกก่อนเลยว่าเป็นเพียงแค่การลดความเสี่ยงในการติดเชื้อเท่านั้น ยังมีโอกาสที่จะติดได้อยู่ เน้นให้เลือกเป็นแบบทางการแพทย์ แล้วในขณะเดียวกันจะต้องมีการสวมแมสที่ถูกวิธี เพราะจะทำให้ป้องกันกันการติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าหากว่าใช้แล้วห้ามนำกลับมาใช้ใหม่ ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

3. แอลกอฮอล์ล้างมือ

เมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดขึ้นมารุนแรง ทำให้เกิดการติดเชื้ออย่างรุนแรงในวงกว้าง ประชาชนหันมาให้ความสนใจในการล้างมือมากขึ้น ด้วยแอลกอฮอล์ที่มาทำเป็นผลิตภัณฑ์ในการล้างมือได้ เพื่อความ สะอาด ถ้าหากว่าจะให้มีคุณภาพดี มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค จะต้องมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 75 เปอร์เซ็นต์ จะสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส

4. เครื่องวัดอุณหภูมิ

เครื่องวัดอุณหภูมิ
ภาพจาก workpointtoday.com

ในช่วงที่โควิดระบาด การป้องกันการติดโควิดเมื่อออกไปเจอผู้คนเยอะมากขึ้น จะเห็นได้ว่าทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานที่ต่างๆ ที่มีผู้คนพลุกพล่าน จะมีการใช้ เครื่องวัดอุณหภูมิ  เป็นการตรวจในเบื้องต้นก่อนว่ามีไข้หรือไม่ ถ้าหากว่าร่างกายมีอุณหภูมิปกติ จะอยู่ที่ประมาณ 36.6 – 37 องศาเซลเซียส เป็นการคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงได้ในเบื้องต้นเท่านั้น

5. ตู้พ่นฆ่าเชื้อโรค

ที่จะเห็นกันบ่อยเป็นการมาพ่นฆ่าเชื้อโรคจากสถานการณ์โควิด โดยเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่มาช่วยการป้องกันโควิดได้ในระดับหนึ่ง แล้วยังเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือการแพร่ระบาดของโรคด้วย จะเป็นตู้ที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อออกมาแบบสเปรย์ละอองฝอยในบริเวณที่อยู่เหนือศีรษะ ร่างกาย เสื้อผ้า แขน ขา จะเห็นได้บ่อยในบริเวณจุดคัดกรองโรงพยาบาลในแต่ละแห่ง ส่วนใหญ่แล้วจะออกแบบมาเป็นระบบ Sensor

6. ถุงมือ

ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นถุงมือยางที่ใช้ทางการแพทย์ โดยจะใช้แล้วทิ้งทันที จะมีการใช้ระหว่างการตรวจร่างกายของผู้ป่วย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อมาจากผู้ป่วยหรือจะติดเชื้อมาจากผู้ดูแลขึ้นมาได้ จะมีการทำจากโพลิเมอร์ด้วยกันหลายชนิด เช่น นีโอพรีน , ลาเท็กซ์ เมื่อใช้ในทางการแพทย์แล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีคุณภาพดี

face shield คืออะไร

face shield คืออะไร

face shield หรือจะเรียกกันอีกอย่างว่า “กระจังป้องกันใบหน้า” เป็นอุปกรณ์ที่มาใช้เพื่อป้องกันดวงตาจากการติดเชื้อเป็นหลัก แต่ยังสามารถที่จะป้องกันการติดโควิดทางจมูกได้ด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากพอลิเอทิลีนเทเรฟทาเลต (PET) ซึ่งสามารถออกแบบได้ด้วยตนเอง แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ทำออกมาเพื่อป้องกันโควิดโดยเฉพาะ จะช่วยป้องกันและมีคุณภาพที่ดีกว่า

ลักษณะจะเป็นโค้งครอบใบหน้าไปเลย เพื่อที่จะไม่ให้เกิดการกระเด็นของสาร , เชื้อโรค , เลือด และอื่นๆ ที่อันตรายของผู้ป่วย โดยจะมีการนำมาใช้งานทางการแพทย์กันเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงในผู้ที่ต้องการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าหลังจากที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดนี้ขึ้นมาอย่างหนักแล้ว ทำให้มีการซื้อมาใช้งานกันเยอะมากขึ้น ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายแล้วก็ตาม

ทำให้สิ่งสำคัญในการเลือกซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อมาเป็นเกราะป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันโรคต่างๆ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อจะต้องมาพิจารณากันให้ดีในการใช้งานว่าควรซื้อแบบไหน เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสม เน้นที่มีคุณภาพดี มีการใช้วัสดุอย่างดี เพื่อจะป้องกันการติดโควิดได้อย่างมีประสิทธิภาพตามจุดประสงค์ของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง 

นอกจากการใส่เฟสชิวจะสามารถป้องกันโควิดได้แล้ว ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย ที่เราจะต้องให้ความสำคัญและพกติดตัวไว้ตลอด ไม่ว่าจะเป็น เจลล้างมือ , แมสเกาหลี และหน้ากากอนามัย และที่สำคัญการออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมสู้กับโรคโควิด-19 หรือโรคต่างๆ ได้อีกด้วย และในปัจจุบันก็มีอุปกรณ์การออกกำลังกายให้เลือกซื้อมากมาย อาทิเช่น ดัมเบล , เครื่องบริหารหน้าท้อง , เชือกกระโดด , เสื่อโยคะ , กระเป๋าคาดเอววิ่ง เป็นต้น

face shield มีกี่แบบ

face shield มีแบบไหนบ้าง

1. แบบหมวก

จะมีแบบหมวกเต็มใบและแบบที่ไม่เต็มใบให้ได้เลือกซื้อมาใช้งาน สามารถใช้งานได้สะดวกมาก เหมือนกับการสวมหมวกโดยทั่วไปตามปกติ แต่จะมีแผ่นใสที่มากันเชื้อไวรัสโควิด-19 และเชื้อไวรัสต่างๆ ผ่านเข้ามาทางใบหน้าได้ ที่คลุมไปทั้งใบหน้ารอบทิศทาง มีน้ำหนักกระชับ สวมใส่สบาย และยังมีดีไซน์หลากหลาย ให้ความสวยงามไปในตัว

2. แบบแว่นตา

ในรูปแบบแว่นตานี้ จะเห็นได้ว่าจุดประสงค์หลักที่ต้องการมาเพื่อป้องกันดวงตาเป็นหลัก จะมีการใช้กับผู้ที่ต้องใช้สายตาอยู่บ่อยครั้ง แล้วมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ป้องกันสารคัดหลั่งจากร่างกาย ฝุ่นละออง สารเคมีต่างๆ ที่ล้วนแล้วสวมใส่ได้สบาย จะมีขาคล้ายแว่น มีน้ำหนักเบา ปิดตั้งแต่คิ้วมาจนถึงใต้คาง หลายคนอาจจะมีความสงสัยว่าใส่เฟสชิวประเภทนี้ จะทำให้แว่นเกิดฝ้าหรือไม่ บอกเลยว่าไม่เกิดแน่นอน

3. แบบเต็มหน้า

ใครที่ต้องการป้องกันแบบมิดชิด จะต้องเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีความเสี่ยงมาก หรืออยู่กับผู้ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อจะต้องใช้ในรูปแบบเต็มหน้านี้ แนะนำให้ติดเป็นฟิล์มใสไม่มีสี เพื่อที่จะให้การมองเห็นของภาพมีประสิทธิภาพ มีความคมชัด แล้วให้เลือกที่มีคุณภาพดี ไม่แตกหักงอได้ง่าย ผลิตมาจากวัสดุที่เป็นอะคริลิคได้ยิ่งดีมากขึ้น

4. แบบขาแว่น

face shield ในรูปแบบขาแว่นนี้ เป็นที่นิยมอย่างมาก เหมือนกับการได้สวมแว่นไปในตัวเลย แล้วยังมีการป้องกันได้ดี แน่นหนากว่าเดิม มีขาแว่นไปเกี่ยวกับหลังหูเอาไว้ ไม่ต้องเป็นยางยืดให้รู้สึกเจ็บหลังหูแม้แต่น้อย หากต้องการจะเลือกซื้อ แนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีน็อตด้วยได้ยิ่งดี เพื่อจะมาเสริมความแข็งแกร่งของขาแว่นได้มีมาตรฐานยิ่งขึ้น  

5. แบบใส

ในการสวมแบบใสนี้ จะทำให้การสวมเฟสชิวของคุณมีการมองเห็นที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่เกิดความพร่ามัวเมื่อได้มองไปยังสิ่งรอบตัว ยิ่งผู้ที่มีสายตาไม่ดีแล้วสวมใส่เฟสชิว จะทำให้เห็นได้อย่างชัดเจน หากเลือกเป็นประเภทอื่นๆ อาจมีแนวโน้มทำให้เสียสายตาได้ด้วยจากสีของเฟสชิวที่ไม่ใช่แบบใส เพราะฉะนั้นหากมีสายตาไม่ดี ควรเลือกซื้อแบบใสจะดีที่สุด

face shield ช่วยอะไรได้บ้าง

face shield ช่วยอะไรได้บ้าง

1. ช่วยป้องกันการติดเชื้อโรค

ทางการแพทย์จะต้องมีการสวมใส่เฟสชิวกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เมื่อมีการรักษาผู้ป่วย เพื่อที่จะป้องกันเชื้อไวรัสต่างๆ การติดเชื้อจากผู้ป่วย หรือการกระเด็นของเลือดเข้ามายังใบหน้าได้ ไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อเข้ามา แล้วประชาชนยังสวมใส่เพื่อป้องกันการติดโควิดเป็นส่วนใหญ่

2. ป้องกันลมโกรก

ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วสามารถป้องกันได้จริง แต่ต้องไม่ลมแรงจนเกินไป ลมที่พัดมาเรื่อยๆ จะป้องกันได้ ยิ่งผู้ที่เป็นภูมิแพ้ หายใจไม่ออก มีฝุ่นเข้าไปในร่างกายแล้วแย่ จะต้องไม่พลาดที่จะลองนำ face shield มาสวมป้องกัน

3. ป้องกันการแพร่เชื้อโรคไปสู่ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว

ในบางครั้งเราอาจติดเชื้อโควิดขึ้นมาไม่รู้ตัว หรือมีเชื้ออื่นๆ ที่อยู่ในร่างกาย ที่จะสามารถแพร่เชื้อให้กับผู้อื่นได้ ถ้าหากรู้ว่าตนเองมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ให้รีบใส่อุปกรณ์ทางการแพทย์เอาไว้ก่อนเลยจะดีที่สุด ที่ถือว่าการป้องกันเอาไว้ก่อนดีที่สุด

4. ป้องกันฝุ่นละอองไม่ให้เข้าดวงตา จมูก ปาก ใบหน้า

ฝุ่นละอองที่ลอยอยู่ตามอากาศนั้นมีเยอะมาก มีทั้งอนุภาคที่ขนาดใหญ่และขนาดเล็กแตกต่างกันออกไป มีทั้งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าและมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า การสวมเฟสชิวเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด เมื่อไปในสถานที่ที่มีฝุ่นละอองเยอะ จะทำให้ไม่เกิดความระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจได้

วิธีเลือกซื้อ face shield

วิธีเลือกซื้อ face shield

1. เลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ในการเลือกซื้อมาใช้งานต้องพิจารณาให้ดีก่อนว่าจะใช้ทำอะไร เพื่ออะไร ถ้าหากว่าทางการแพทย์จะต้องเน้นอย่างดีไปเลย คุณภาพดี อาจจะต้องเลือกใช้แบบวัสดุโดยเฉพาะ เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานได้เต็มที่ มีประสิทธิภาพสูง ถ้าหากว่าซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งาน จะทำให้ไม่สะดวกสบาย สุดท้ายแล้วจะต้องเสียเงินซื้อใหม่

2. มีฟองน้ำรองศีรษะ เพื่อสวมใส่สบาย

ในการเลือก face shield ปัจจุบันมีการออกแบบที่มีฟองน้ำรองศีรษะด้วย จะทำให้ผู้ที่สวมใส่เป็นระยะเวลานานรู้สึกถึงความสบาย ไม่มีความอึดอัด หรือเจ็บบริเวณหน้าผากแต่อย่างใด แนะนำให้เลือกซื้อที่เป็นแบบเต็มหน้า เมื่อต้องสวมใส่เป็นระยะเวลานานจะไม่ทำให้เจ็บหน้าผากหรือศีรษะ เพราะมีฟองน้ำรองรับศีรษะขณะสวมใส่ได้ดี 

3. เลือกซื้อที่มีความทนทานและความใสของพลาสติก

คุณภาพและความทนทานของการเลือกซื้อเฟสชิวที่ดี เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้เล็งเห็นถึงความสำคัญเป็นหลัก เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้มีการใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพเยอะมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่มีความทนทานในการใช้งาน แล้วยังซื้อมาในราคาสูงด้วยในบางครั้ง แล้วที่สำคัญเลยอยากให้มีการตรวจสอบความใสของพลาสติกจะทำให้การมองเห็นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

4. เลือกที่สามารถป้องกันได้เต็มรูปแบบ

ในการเลือกซื้อเฟสชิวเพื่อสามารถป้องกันโควิด-19 หรือเชื้อไวรัสต่างๆ อย่างดีนั้น จะต้องเลือกที่สามารถป้องกันได้เต็มรูปแบบไปเลย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง เชื้อไวรัส เชื้อโรค น้ำลาย เลือด สารคัดหลั่งจากการไอ จาม และอื่นๆ ที่ล้วนแล้วจะต้องป้องกันให้ห่างไกล และเมื่อต้องไปพบแพทย์เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อทั้งฝ่ายผู้ที่ดูแลและผู้ที่รักษาจากแพทย์

5. เลือกซื้อจากวัสดุ

สิ่งนี้เป็นปัจจัยที่สำคัญในการพิจารณาในการเลือกซื้อ face shield ให้ตรวจดูก่อนว่ามีการใช้วัสดุที่ทำมาจากอะไร มีคุณภาพหรือเปล่า อายุการใช้งานได้นานแค่ไหน เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปหรือไม่ ถ้าหากว่าวัสดุที่ใช้ไม่มีคุณภาพ จะทำให้พังได้ แล้วยังไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันได้ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อที่พลาสติกมีความหนาพอสมควร หักหรืองอได้ยาก

face shield กับการใส่ที่ถูกต้อง

วิธีการใช้ face shield ที่ถูกต้อง
 • จะต้องเลือกซื้อเฟสชิวที่มีขนาดพอดี จะทำให้การใช้งานไม่หลุดขณะที่ปฏิบัติงานหรือมีการทำกิจกรรมต่างๆ
 • สวมในแบบที่ป้องกันใบหน้ายิ่งมีสายรัดรอบศีรษะได้ด้วยดี จะทำให้มีความกระชับ สวมใส่แล้วไม่อึดอัด
 • ถ้าหากว่าเลิกใช้แล้ว ห้ามจับด้านนอกของเฟสชิวเด็ดขาด ป้องกันการติดเชื้อ ถ้าหากว่าสัมผัสให้ล้างมือทันที

face shield กับวิธีทำความสะอาด

 • ทำความสะอาดโดยการใช้ผ้าชุบกับน้ำยาทำความสะอาด หรือจะเป็นแผ่นที่เช็ดทำความสะอาดเช็ดจากด้านในก่อน แล้วค่อยมาด้านนอกของแผ่นใส
 • มีการฆ่าเชื้อโดยการที่ใช้ผ้า แล้วชุบน้ำยาฟอกขาว จะดีกว่า แอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้พลาสติกเกิดการเปลี่ยนสีขึ้นมาได้
 • เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าได้เลยแต่ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรงเพราะจะทำให้เกิดความเสียหายได้ ให้นำผ้ามาเช็ดให้แห้ง หรือมีการเป่าลมให้แห้งตามความสะดวก

คำถามที่พบบ่อย

1.ใช้ซ้ำได้ไหม

สามารถที่จะนำมาใช้ซ้ำได้อีก ถ้าหากว่าไม่เกิดการเสียหาย มีคุณภาพดีอยู่ สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพดังเดิม แต่ทั้งนี้จะต้องมีการนำมาทำความสะอาดให้ถูกวิธี หลังจากใช้งานในแต่ละวันมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตามหากจะต้องใส่ติดต่อกันหลายวัน ก็ไม่ควรที่จะเกิน 1 สัปดาห์

2. ใส่ face shield ต้องใส่แมสไหม

จำเป็นที่จะต้องใส่แมสต่อ เพราะไม่สามารถที่จะมาใช้ทดแทนในการสวมแมสได้ เนื่องจากว่ายังมีช่องอากาศที่ผ่านเข้าไปยังดวงตา จมูก และปากได้อยู่ ให้มีการสวมแมสไปก่อน แล้วใส่เฟสชิวตามไป เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันได้สูง ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ดียิ่งขึ้น

Face Shield เลือกแบบไหน ถูก ดี คุ้ม

ขอบคุณช่องยูทูป MULTI BOX

สรุป

จะเห็นได้ว่า face shield มีด้วยกันหลายแบบ ต้องเน้นเลือกที่มีคุณภาพดี โดยเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบันนี้ ถึงแม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลงแล้วก็ตาม แต่บุคลากรทางการแพทย์มีความจำเป็นที่จะต้องใช้อยู่ เพื่อป้องกันการติดเชื้อต่างๆ  จากการกระเด็นของเลือด ของผู้รักษาและผู้ที่ได้รับการรักษา และยังมีประชาชนที่สวมใส่กันอยู่ในปัจจุบันนี้ด้วย จุดประสงค์หลักเพื่อป้องกันการติดโควิด

การสวมใส่ face shield ถือว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมมากที่สุด นอกเหนือไปจากบุคลากรทางการแพทย์ เพราะสามารถปกป้องและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และเชื้อไวรัสต่างๆ ได้ดีเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามหากอยากห่างไกลจากโควิด-19 และมีความปลอดภัยมากที่สุด อย่าลืมใส่แมส ล้างมือบ่อยๆ ออกกำลังเป็นประจำ และรับประทานอาหารให้มีสารอาหารที่ครบถ้วนด้วย

อ้างอิง

Face shield กับโควิด-19 : โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาติไทย

วิธีใช้ Face Shield ป้องกันโควิด-19 ที่ถูกต้อง : ไทยรัฐออนไลน์

Face Shield KAISER

Face Shield KAISER
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทานต่อการใช้งาน
-หน้ากาป้องกันใบหน้าและดวงตาจากละองงต่างๆในอากาศ
-มีความยืดหยุ่น สวนมใส่สบาย กระชับและปรับระดับง่าย

Face Shield Somjai

สมใจ Face Shield
-ผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพสูงมีความใส ไม่แตกหักง่าย
-มี Anti-fox ไม่มัวจาการลมใจ สวมใส่าบายไม่ลายตา
-ป้องการซึมผ่านของน้ำ ก๊าซและไขมันได้ดี

Face Shield WACA

Face Shield WACA
-ผลิตจากวัสดุพลาสติกแบบบาง ดัดงอตามรูปหน้าได้
-ป้องกันใบหน้าได้มีประสิทธิภาพจากฝุ่นและเชื้อโรค
-สวมใส่สบายสามรถปรับได้ตามศรีษะทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Face Shield King

Face Shield คิง
-ผลิตจากพลาสติก Food Grade มีความหนาและใสพิเศษ
-สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่ระคายเคืองสายตา
-แผ่นฟิล์มทนอุณหภูมิร้อนและเย็นไม่ขึ้นฝ้าเวลาใช้งาน

Face Shield Commy

Face Shield คอมมี่
-ขนาดของสินค้า 30 ซม. x 20 ซม. น้ำหนัก 130 กรัม
-น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย สามรถปรับได้ตามศรีษะ
-สามารถใช้ร่วมกับแว่รสายตาหรือแว่นแฟชั่นได้

Face Shield Vten

Face Shield Vten
-โครงและสายรัดทำมาจากยางพาราธรรมชาติ นุ่มสบาย
-มีแผ่นรองป้องกันการเจ็บจากการกดทับที่บริเวณหน้าผาก
-ช่วยป้องกันใบหน้าจากการสัมผัสหรือสารเคมีต่างๆ

Face Shield Itoneshop

Face Shield ไอโทนช็อป
-สามารถใช้ในการออกกำลังกายและปั่นจักรยานได้
-ทำความสะอาดง่ายสามารถน้ำกลับมาใช้ต่อได้
-ใช้ในการป้องกันฝุ่นละอองและละอองน้ำต่างๆ

Face Shield PC

Face Shield PC
-ผลิตจากวัสดุ ABS แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา
-สามารถกรองแสงUVได้ ป้องกันฝ้า กันน้ำ
-วัสดุเป็นมิตรต่อร่างกาย ไม่เป็นพิษ

Face Shield Moonfly

Face Shield มูนฟลาย
-ขนาด 24 ซม. × 16 ซม. × 7 ซม. น้ำหนัก 102 กรัม
-ป้องกันฝุ่น ป้องกันแสงแดด ป้องกันแมลงเข้าจาได้ดี
-เหมาะสำหรับการใส่ไปในที่ชุมชน หรือที่มีคนแออัด

Face Shield

เฟสชิล 10
-สามารถใส่พร้อมแว่นตาและหน้ากากอนามัยได้
-ใส่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สายรัดปรับให้เข้ากับศรีษะได้
-แผ่นใส่ปรับระดับได้4ระดับไม่ต้องถอดเข้าออกให้เสียทรง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า