แนะนำ 10 กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี 2024 อร่อย เข้ม รสชาติกลมกล่อม

กาแฟกระป๋อง

สารบัญ

กาแฟกระป๋อง เครื่องดื่มกาแฟในรูปแบบปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม ที่ให้ความสะดวกในการหาซื้อได้ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าทั่วไป, ตู้กดเครื่องดื่ม, ร้านค้าสะดวกซื้อ และตามห้างสรรพสินค้า ด้วยการปรับสูตรและสัดส่วนที่เหมาะสม ทำให้ได้รสชาติกาแฟแท้ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ดื่มได้ง่าย มีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ลาเต้, เอสเปรสโซ่ หรือกาแฟดำอย่างอเมริกาโน่ อีกทั้งยังมีทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก อย่างเช่น สูตรน้ำตาลน้อย

ดังนั้นรสชาติที่จะได้กับกาแฟปรุงสำเร็จพร้อมรูปแบบกระป๋องก็จะเน้นที่รสชาติความเข้ม และมีรสขมในกรณีที่เป็นแบบกาแฟดำ หรือเอสเปรสโซ่ สำหรับอุปกรณ์ชงกาแฟในตอนเช้า, ส่วนประกอบในการชงกาแฟ รวมถึงของกินร่วมกับเครื่องดื่ม ที่เราควรมีติดบ้านไว้

สำหรับกาแฟ หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , เครื่องชงกาแฟดริป , กาแฟขี้ชะมด , กาแฟอาราบิก้า , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เครื่องชงกาแฟสด , กาแฟดริป , กาแฟสำเร็จรูป

ในหมวดหมู่อาหาร ของกิน เครื่องดื่ม หรือ เครื่องปรุงติดครัวที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ซีอิ๊วขาว , น้ำปลาแท้ , ข้าวญี่ปุ่น , กิมจิ , กะทิกล่อง , น้ำจิ้มซีฟู้ด , กุนเชียง , มาม่าเกาหลี , ข้าวโอ๊ต , ขนมปังปี๊บ , ขิงผง , มายองเนส , ชาซีลอน , น้ำนมข้าว , Bean bag , กะปิ ถ้าสนใจสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จ้า

กาแฟกระป๋อง คืออะไร

กาแฟกระป๋อง คืออะไร

คือ เครื่องดื่มกาแฟที่เป็นการผลิตออกมาในรูปแบบของกระป๋องปรุงสำเร็จรูปพร้อมดื่ม สามารถซื้อดื่มได้ง่ายตามร้านค้าต่างๆ, ร้านสะดวกซื้อ, ห้างสรรพสินค้า หรือตู้ Vending Machine  ไม่ต้องเสียเวลาในการชง มีความนิยมและขายดี โดยเฉพาะมีรสชาติให้เลือกตามประเภทของกาแฟ อย่างเช่น เอสเปรสโซ่, อเมริกาโน่ หรือลาเต้

รสชาติของกาแฟกระป๋อง มีอะไรบ้าง

กาแฟปรุงสำเร็จรูปพร้อมดื่มในรูปแบบกระป๋องนั้น จะให้รสชาติความเข้ม และกลิ่นหอมกาแฟแท้ๆ เทียบได้กับน้องๆกาแฟสด แต่สามารถหาดื่มได้ง่ายกว่า ตามร้านค้าสะดวกซื้อ หรือตามตู้กดทั่วไปได้ เน้นความสะดวกในการเปิดดื่มได้ทันที

 • รสชาติที่ให้ความเข้มของกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า
 • ความหอมของเมล็ดกาแฟคั่วในระดับปานกลาง
 • ความเข้มข้นของรสชาติขึ้นอยู่กับกาแฟแต่ละประเภท อย่างเช่น อเมริกาโน่, เอสเปรสโซ่ หรือลาเต้

การดื่กาแฟกระป๋อง

การดื่มกาแฟกระป๋อง

ความสะดวกสบายไม่จำเป็นต้องเสียเวลาชงดื่ม หรือยืนต่อคิวรอการชงแบบแก้วต่อแก้ว เพราะเราสามารถลิ้มรสชาติกาแฟแท้ๆ ที่อร่อยและสามารถเลือกสูตรน้ำตาลน้อยได้ ตามตู้กด, ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าสะดวกซื้อ แบบง่ายๆ

รสชาติของกาแฟกระป๋อง

กาแฟกระป๋องรสโรบัสต้า
ภาพจาก tops.co.th

จะมีการนำเอากาแฟสายพันธุ์โรบัสต้ามาผลิตเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็จะมีในบางประเภทกาแฟ ที่มีการผสมผสานสายพันธุ์ของกาแฟบ้าง แต่เน้นที่สายพันธุ์โรบัสต้า ที่ให้รสชาติความเข้มถึงใจ โดยเฉพาะประเภทกาแฟที่เป็น เอสเปรสโซ่ ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่คู่กับสายพันธุ์โรบัสต้าโดยเฉพาะ

สายพันธุ์กาแฟ

เมล็ดกาแฟอาราบิก้า และโรบัสต้า

ปริมาณคาเฟอีน

ปริมาณคาเฟอีนโดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 150-160 มิลลิกรัมต่อกระป๋อง

การเลือกซื้อกาแฟกระป๋อง

การเลือกซื้อกาแฟกระป๋อง

ประเภทกาแฟ

เอสเปรสโซ่

สำหรับบางยี่ห้อจะเป็นการระบุหน้ากระป๋องเลยว่า เป็นประเภทกาแฟชนิด Robusta ที่เราเกริ่นไว้ข้างต้นแล้วว่า ส่วนใหญ่แล้วกาแฟปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม ในรูปแบบกระป๋องจะเน้นในการนำกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งจะให้ความเข้มทั้งกลิ่นและรสชาติ และเป็นสายพันธุ์ที่เป็นเอกลักษณ์คู่กับประเภทกาแฟชนิดนี้คือ เอสเปรสโซ่ คือการให้รสชาติที่เข้ม และกลิ่นหอมกาแฟที่ชัดเจน

อเมริกาโน่

สำหรับบางยี่ห้อเพื่อที่จะเน้น ความกลมกล่อมในรสชาติกาแฟมากขึ้น จึงเป็นการผสมผสานระหว่างสายพันธุ์ของอาราบิก้า ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ละมุน, นุ่มนวล ร่วมกับ กาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า ที่มีกลิ่นและรสชาติเข้ม และมีกลิ่นหอมกาแฟชัดเจน จะทำให้เกิดกลิ่นและรสชาติ 2 มิติที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความหอมกาแฟมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เกิดความละมุนในการดื่มอีกด้วย

ลาเต้

กาแฟกระป๋องรสลาเต้
ภาพจาก tops.co.th

ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นสายพันธุ์อาราบิก้า และสายพันธุ์โรบัสต้า แต่เป็นประเภทกาแฟที่มีการเติมนมและน้ำตาลเข้าไปด้วย ทำให้เกิดรสชาติความนุ่มนวลมากกว่า กาแฟดำ หรืออเมริกาโน่ ทำให้ดื่มได้ง่าย และยังได้ความหอมของกาแฟ ถือว่าเป็นอีกประเภทกาแฟ ที่คนนิยมดื่มกันไม่แพ้ 2 ประเภทข้างต้น

ตัวเลือกเสริม

กาแฟสำเร็จรูปพร้อมดื่มในแบบกระป๋อง ในวันนี้ที่ผลิตออกมาเป็นทางเลือกให้กับผู้ดื่มได้มากขึ้น กับการเห็นลักษณะการดื่มกาแฟของคน ที่เน้นความหวานน้อยลง การออกมาในรูปแบบของสูตรน้ำตาลน้อย หรือ Low Sugar ก็เริ่มมีให้เห็นมากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ทั้งต่อผู้ดื่มทั้งชายและหญิง และผู้ดื่มที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเป็นพิเศษร่วมด้วย

ส่วนประกอบและแคลอรี่

เราควรเน้นดูที่ส่วนประกอบที่ระบุข้างกระป๋อง ว่าสัดส่วนของส่วนประกอบต่างๆ มีอะไรบ้าง และมีเปอร์เซ็นต์มากน้อยแค่ไหน รวมถึงทำให้เราได้รู้ว่าปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่ต่อกระป๋องนั้นๆ ซึ่งเราสามารถรู้ปริมาณเฉลี่ยของแคลอรี่ ในแต่ละประเภทกาแฟ ดังนี้คือ

 • กาแฟดำ 50-60 กิโลแคลอรี่
 • เอสเปรสโซ่ 70-90 กิโลแคลอรี่
 • ลาเต้ 80-90 กิโลแคลอรี่
 • กาแฟดำรูปแบบสกัดเย็น 15 กิโลแคลอรี่
 • ลาเต้รูปแบบสกัดเย็น 35 กิโลแคลอรี่

วัสดุของกระป๋อง

วัสดุของกระป๋อง

เหล็กเคลือบดีบุก

วัสดุในรูปแบบนี้จะมีการใช้สำหรับ เครื่องดื่มที่ไม่ได้มีการอัดแก๊สเหมือนน้ำอัดลมทั่วไป ซึ่งอาจจะมีเนื้อวัสดุที่หนา และไม่บุบง่าย แต่ในอีกทางหนี่ง เราก็ควรที่จะสังเกตในการพิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบกระป๋องก็คือ การขึ้นสนิมรอบกระป๋องหรือมุมใดมุมหนึ่งของกระป๋อง ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับการจัดเก็บร่วมด้วย

อลูมิเนียม

หลายผลิตภัณฑ์ที่เป็นกาแฟสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ในแบบกระป๋องที่ความสะดวก และให้รสชาติอร่อยและหอมกลิ่นกาแฟแท้ๆ แต่มีการเลือกใช้วัสดุที่นำมาผลิตกระป๋องเป็น อลูมิเนียม ซี่งมีคุณสมบัติที่เป็นข้อดีดังนี้ คือ

 • กระป๋องมีความเย็นเร็ว
 • น้ำหนักกระป๋องเบากว่าวัสดุที่เป็นเหล็กเคลือบดีบุก
 • กระป๋องคืนรูปได้ เมื่อมีแรงกดเล็กน้อย
 • บีบได้ง่ายเมื่อดื่มเสร็จ และกลายสภาพในรูปของขยะ
 • สามารถรีไซเคิลได้แบบ 100%
 • เครื่องดื่มไม่มีกลิ่นและรสปนเปื้อนของสนิม หรือดีบุก

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยของกาแฟกระป๋อง

กี่แคล

พลังงานต่อการดื่มกาแฟกระป๋องจะอยู่ที่ 50-60 กิโลแคลอรี่ต่อกระป๋อง ในกรณีที่เป็นกาแฟดำ ส่วนหากเป็นกาแฟใส่นมอย่าง ลาเต้จะมีค่าเฉลี่ยการให้พลังงานอยู่ที่ 80-90 กิโลแคลอรี่

ทั้งหมดนี้อย่างที่ได้กล่าวไว้แล้วคือ การที่เราได้รู้ปริมาณแคลอรี่ต่อกระป๋องที่เราเลือกดื่ม ในแต่ละประเภทกาแฟ ก็จะทำให้เราได้เฉลี่ยกับอาหารอื่นๆ ที่เรากินร่วมกันในมื้อนั้นๆ ให้อยู่ในระดับที่สมตุลต่อวัน ซึ่งหากเราแยกออกเป็นเพศและวัยนั้น ก็จะช่วยให้เราคำนวณแคลอรี่ที่เราได้จากกาแฟปรุงสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ในรูปแบบกระป๋องนี้ได้ดีมากขึ้น ซึ่งระดับปริมาณความต้องการพลังงานต่อวัน สำหรับเพศและวัยที่แตกต่างกัน คือ  

 • ผู้หญิงและผู้สูงอายุ 1600 กิโลแคลอรี่ต่อวัน
 • วัยรุ่นชายหญิงและผู้ชายวัยทำงาน 2000 กิโลแคลอรี่ต่อวัน
 • ผู้ใช้แรงงานมากต่อวัน 2400 กิโลแคลอรี่ต่อวัน

ปริมาณคาเฟอีนเท่าไหร่ที่เราไม่ควรรับเกินต่อวัน

ระดับคาเฟอีนที่เราไม่ควรรับเข้าร่างกายเกิน200 มิลลิกรัมต่อวัน หรือ 4 แก้วต่อวัน

กาแฟกระป๋องมีปริมาณคาเฟอีนเท่าไหร่

โดยเฉลี่ยแล้วจะมีปริมาณระดับคาเฟอีนอยู่ที่150-160 มิลลิกรัม ซึ่งหากเปรียบเทียบกับกาแฟสด จะมีระดับปริมาณคาเฟอีนอยู่ที่100 มิลลิกรัมต่อแก้ว

การผลิตกาแฟกระป๋องเบอร์ดี้

ขอบคุณช่องยูทูป apostrophefilms bangkok

สรุป

กาแฟกระป๋องสำหรับคนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ ที่นอกจากกลิ่นหอมและรสชาติกาแฟที่เข้มแล้ว ยังช่วยในการปลุกความสดชื่นให้กับเราทุกคนในตอนเช้าได้รสชาติกาแฟแท้ๆ ที่ไม่แพ้กาแฟสด อีกทั้งยังเป็นกระป๋องที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ทั้งแบบตู้กดเครื่องดื่ม หรือร้านค้าสะดวกซื้อ ในวันนี้ที่มีตัวเลือกเสริม ด้วยการออกใหม่กับสูตรน้ำตาลน้อย สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพร่วมด้วย

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ BON TRE

-บรรจุสินค้า 24 กระป๋อง/ลัง
-กลิ่นหอมอาราบิก้า หวานน้อย
-ช่วยลดความอ่อนล้าและลดความเครียด

ยี่ห้อ NESCAFE

เนสกาแฟ
-สามารถพกพาสะดวก พร้อมดื่มทุกที่ทุกเวลา
-รสชาติเข้มข้นกาแฟแท้ กลิ่นหอม อร่อย
-บรรจุจำนวน 6 กระป๋อง/แพ็ค

ยี่ห้อ Segafredo

เซกาเฟรโด
-บรรจุจำนวน 6 กระป๋อง/แพ็ค
-สามารถเก็บรักษาได้ยาวนาน 1 ปี 6 เดือน
-สูตรลาเต้ หอมกลมกล่อม สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ

ยี่ห้อ UFC Velvet

ยูเอฟซี เวลเวท
-ผลิตจากกาแฟพันธุ์โรบัสต้า รสชาติเข้มข้น หวานเล็กน้อย
-ปริมาณสุทธิ 180 มิลลิลิตร จำนวน 30 กระป๋อง
-ช่วยเพิ่มความสดชื่น ตื่นตัว และกระปรี้กระเปร่า

ยี่ห้อ Casa Lapin

-ปริมาณสุทธิ 180 มิลลิลิตร จำนวน 3 กระป๋อง
-กาแฟคั่วเข้ม รสชาติเข้มข้น มีความเปรี้ยวเล็กน้อย
-สามารถเลือกได้ 3 รสชาติ ทานง่าย พกพาสะดวก

ยี่ห้อ คาราบาว

คาราบาว
-ปริมาณสุทธิ 180 มิลลิลิตร จำนวน 30 กระป๋อง
-รสเอสเพรสโซ เข้มข้น อร่อย หอมละมุน
-เหมาะสำหรับดื่มคลายความง่วง

ยี่ห้อ UCC

ยูซีซี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 185 มิลลิลิตร
-รสชาติเข้มข้น หอม หวานน้อย อร่อย
-ผลิตจากเมล็ดกาแฟคั่วบด 100 %

ยี่ห้อ Mon Passion

มอน แพชชั่น
-ปริมาณสุทธิ 235 มิลลิลิตร จำนวน 12 กระป๋อง
-ผ่านการคั่วตามสไตล์ฝรั่งเศส หอม เข้มข้น
-ผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100 %

ยี่ห้อ Birdy

เบอร์ดี้
-ปริมาณสุทธิ 180 มิลลิลิตร จำนวน 30 กระป๋อง
-รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นกาแฟ
-เหมาะสำหรับเพิ่มความสดชื่น ยามเช้า

ยี่ห้อ Arabus

อาราบัส
-ปริมาณสุทธิ 150 มิลลิลิตร จำนวน 30 กระป๋อง
-สามารถเลือกได้ 2 รสชาติ ทานง่าย พกพาสะดวก
-กาแฟพร้อมดื่ม หอม เข้ม นุ่ม ละมุน กลมกล่อมเน้นๆ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า