10 Bean bag ยี่ห้อไหนดี 2024 นั่งสบาย เม็ดโฟมอย่างดี มีคุณภาพ

Bean bag

สารบัญ

Bean bag ออกแบบมาให้เป็นที่นั่งติดกับพื้น ระดับความสูงที่แตกต่างกันไปตามรูปทรง และแบบแต่ละยี่ห้อนั้น ทำให้ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจ และถูกใจใครหลายคน ที่กำลังมองหาทั้งที่นั่งอ่านหนังสือ, ที่นั่งสำหรับดูหนังในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ที่มีตัวเลือก และดีไซน์ที่หลากหลาย

วัสดุที่อยู่ด้านในที่นั่ง หรือถุงนั่งนี้ก็คือ เม็ดโฟมที่เมื่อมีการใส่ในจำนวนที่มากพอ จะยิ่งทำให้การนั่งบนเฟอร์นิเจอร์บีนแบ็กนี้ เกิดความสบายมากขึ้น ทั้งคุณลักษณะที่มีความแน่น และมีความยืดหยุ่นรองรับร่างกายของเราในเวลาที่นั่งสัมผัส ซึ่งคุณสมบัติที่ดีหลากหลายนี้ แต่กลับมีราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ เรามาตามกันว่า เฟอร์นิเจอร์ถุงนั่งนี้ มีอะไรที่น่าสนใจอีกมากมาย อย่างที่เราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวเอย่างเช่น เก้าอี้พับนอน , ชั้นวางทีวี , ชั้นวางหนังสือ , ชั้นวางของ , เก้าอี้โยก , เก้าอี้ ergonomic , เตียงพับ , เก้าอี้สำนักงาน , โซฟาเดี่ยวปรับนอน , โต๊ะข้างเตียง , โต๊ะกลางโซฟา , โต๊ะรับแขก , โต๊ะญี่ปุ่น , โต๊ะหมู่บูชา , ผ้าคลุมโซฟา , ตู้ยา , ประตูบานเลื่อน , ชั้นวางของในห้องน้ำ , ผ้าม่าน , โคมไฟตั้งพื้น ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

Bean bag คืออะไร

Bean bag คืออะไร

คือ เก้าอี้หรือที่นั่งอย่างหนึ่งที่มีลักษณะเด่นของวัสดุที่อัดด้านในเป็นเม็ดโฟม เราสามารถเรียกเก้าอี้รูปแบบนี้ว่าเป็นถุงนั่ง จริงๆ แล้วสิ่งที่ทำให้เก้าอี้ในรูปแบบนี้เป็นที่สนใจ และน่าดึงดูดคือ รูปแบบที่หลากหลาย และเม็ดโฟมที่อยู่ด้านในบีนแบ็กนั่นเอง

สิ่งที่ทำให้ Bean bag แตกต่างจากเก้าอี้แบบอื่น

1.รูปแบบวางพื้น

สามารถปรับรูปทรงเก้าอี้ ได้ตามรูปร่างของคนนั่ง รวมถึงการที่เราสามารถนั่ง, เอกเขนก หรือนอนได้แม้จะเป็นรูปทรงเก้าอี้ก็ตาม ยิ่งทำให้หลายคนที่ได้มาเจอกับ ที่นั่งในรูปแบบนี้ ต้องการที่จะนำมาเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของตัวเองกันบ้าง

2.เม็ดโฟมด้านในที่นั่ง

เม็ดโฟมในbean bag

การเคลื่อนตัวอย่างอิสระของเม็ดโฟมนี้ จะช่วยให้ไม่ว่าผู้นั่งจะมีน้ำหนักเท่าไหร่ก็ตาม จะช่วยให้เกิดความยืดหยุ่น ในการรับน้ำหนักตัว และสามารถปรับรูปทรงได้ตามร่างกายของผู้ที่นั่ง ขนาดของเม็ดโฟมก็มีความสำคัญ ในการช่วยให้ที่นั่งรูปแบบนี้ มีความสบายได้มากแค่ไหน เพราะโดยปกติแล้วขนาดของเม็ดโฟมจะะอยู่ที่ 3-9 มิลลิเมตร

3.หลากหลายรูปทรง

รวมถึงสีสันที่มีตั้งแต่สีพื้นเรียบๆ จนถึงสีสันสดใส และเข้มสะดุดตา จนทำให้หลายคนถูกใจ และนำไปแต่งห้อง ที่จะทำให้มีรูปแบบห้องไม่เหมือนใคร อีกทั้งรูปทรงที่หลากหลายนี้ อย่างเช่น ทรงกลม, ทรงสี่เหลี่ยมแบบกล่อง, ทรงสามเหลี่ยม ทรงหยดน้ำ เป็นต้น

4.ปรับเปลี่ยนตามรูปทรง

สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงของเก้าอี้ ได้ตามรูปร่างของผู้นั่ง รวมถึงการรองรับน้ำหนัก โดยที่ไม่ทำให้โครงสร้างร่างกายของเราเสียไป อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้กับทุกวัย ตั้งแต่เด็ก จนถึงผู้ใหญ่

5.ปรับเปลี่ยนที่วางได้ง่าย

ทำได้ง่ายมาก มีน้ำหนักที่เบากว่าเก้าอี้ที่ทำจากบางวัสดุเสียอีก อีกทั้งไม่สูญเสียรูปทรงได้ง่าย เมื่อวางบนพื้นแล้ว ก็จะคงรูปทรงแบบเดิม

รูปทรง Bean bag  มีอะไรบ้าง

รูปทรงของ bean bag

รูปทรงเก้าอี้

ที่เน้นด้านหลังที่เป็นพนักพิงได้ แต่อาจจะแตกต่างกันในเรื่องของความสูง โดยขนาดที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ได้นั่ง และสามารถลุกได้ง่ายคือ 70×80 เซนติเมตร นอกจากจะมีระดับความสูงให้เลือกสำหรับรูปทรงเก้าอี้แบบนี้แล้ว ความแน่นของแต่ละบีนแบ็กก็ยังแตกต่างกัน ตามจำนวนเม็ดโฟมที่อยู่ด้านใน และขนาดของเม็ดโฟมที่แตกต่างกันอีกด้วย

รูปทรงโซฟา

จะมีรูปทรงที่ยาว และผู้นั่งสามารถที่จะเหยียดขาได้จนสุด แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นทรงโซฟาที่มีความสูงมาก หรือน้อย และมีความนิ่มของที่นั่งมาก หรือน้อย จะมีเรื่องของขนาดเม็ดโฟม, จำนวนเม็ดโฟมที่อัดด้านใน อีกทั้งราคาก็ยังเป็นตัวกำหนด ความแตกต่างของถุงนั่งแต่ละแบบอีกด้วย เพราะเรามักจะเห็นว่าบีนแบ็กที่มีความแน่นด้านใน หรือมีการอัดเม็ดโฟมที่มาก ก็จะช่วยในการนั่งเกิดความสบายมากขึ้นตามไปด้วย

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม

ส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้สำหรับด้านนอก เราสามารถเห็นได้ทั้งแบบเป็นผ้า และหนัง มีความแน่น และรองรับน้ำหนักได้ดี เพียงแต่ไม่มีพนักพิงด้านหลัง ในการใช้งานจึงต้องระวังผู้สูงอายุ, เด็กที่ยังอายุน้อย และผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ในการนั่ง แล้วอาจจะเอียง หรือเสียหลักไปด้านหลังได้ อีกทั้งรูปทรงกล่องแบบนี้ ก็ยังประหยัดพื้นที่, ขนาดเล็ก และสามารถขนย้าย หรือปรับเปลี่ยนที่วางได้ตลอด

รูปทรงสามเหลี่ยม

เน้นความเตี้ย และติดพื้น ทำให้คล้ายกับเบาะของคนญี่ปุ่น จนมีการเรียกอีกชื่อคือ Cheese Bag ที่เป็นการบอกว่า จริงๆ แล้วรูปทรงสามเหลี่ยมนี้ ก็คล้ายกับรูปทรงก้อนชีสที่เป็นสามเหลี่ยมนั่นเอง จะมีความฟีบของที่นั่ง แต่สำหรับการใช้งานนั่งจริง ก็ยังให้ความนั่งสบายได้เหมือนๆ กับรูปทรงอื่นๆ วัสดุที่หุ้มด้านนอกเราสามารถเห็นได้ทั้ง แบบที่เป็นหนัง และผ้า มีพนักพิงด้านหลัง ปลายด้านบนผนักพิงจะเป็นปลายแหลม

รูปทรงกลม

มีความโค้งมน และมีการใช้งานที่ยืดหยุ่น มีการผลิตออกมาหลากหลายขนาด และมีทั้งวัสดุที่เป็นหนัง และผ้า สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเหมือน รูปทรงสามเหลี่ยม หรือรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม

รูปทรงหยดน้ำ หรือรูปทรงลูกแพร์

หรือที่เรียกอีกอย่างคือ ทรงลูกแพร์นั่นเอง เพราะด้วยความที่มีฐานที่นั่งกว้าง และพนักพิงด้านบนจะเป็นทรงสูงและยาว เรามักจะสังเกตได้ว่า สำหรับทรงลูกแพร์นี้ มักจะทำสายคล้องด้านบนพนักพิงไว้ เพื่อให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องยก ใช้การลากผ่านสายคล้องนี้เท่านั้นเอง

รูปทรงวาไรตี้

ทรงอื่นๆเช่น รูปทรงดอกไม้ ที่มีความคล้ายกับทรงกลม และอีกรูปทรงหนึ่งที่ผลิตออกมา มีความคล้ายกับทรงหยดน้ำ หรือทรงลูกแพร์ ที่เป็นรูปทรงปลา มีให้เลือกได้หลากหลาย ทั้งปลาฉลาม และปลาวาฬ เป็นต้น

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้ Bean bag

การเลือกซื้อบีนแบค

1.ระบายอากาศได้ดี

หากเราต้องการวางบีนแบ็กในการใช้งาน ภายในบ้าน หรือภายในที่อยู่อาศัย และต้องการให้มีการถ่ายเท หรือระบายอากาศได้ดีในระหว่างนั่งใช้งาน คือไม่มีเหงื่ออบด้านหลังพนักพิงนั่นเอง

เราควรที่จะเลือกวัสดุที่เป็นผ้าเท่านั้น เพราะหาเป็นผ้ากำมะหยี่ หรือหนัง ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้, หนัง PU หรือหนังเทียมก็ตาม หากมีความร้อน หรือความชื้น จะไม่สามารถระบายได้ดีเท่าวัสดุที่เป็นผ้า

2.กันน้ำ

ซึ่งหากเราเลือกวัสดุที่เป็นหนังนั้น และเน้นว่าควรเลือกหนังเทียม หรือหนัง PU จะมีการดูแลรักษา และป้องกันน้ำได้ร่วมด้วย อีกทั้งยังสามารถนำไปวางนั่งได้ในพื้นที่ๆ อยู่นอกชานบ้าน, กลางแจ้ง ได้อย่างไม่ต้องห่วงว่าจะเปียก ซี่งเราสามารถเช็ดให้แห้งได้ง่ายๆ

3.เคลื่อนย้ายได้ง่าย

ทรงของบีนแบ็ก ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย และมีขนาดกะทัดรัด อย่างเช่น ทรงกล่องสี่เหลี่ยม, ทรงสามเหลี่ยม, ทรงเก้าอี้, ทรงหยดน้ำ หรือทรงลูกแพร์ ที่มีการติดสายคล้องด้านบนพนักพิง ให้สามารถลากเคลื่อนย้ายได้สะดวก และทรงกลมหากเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่มากเกินไป

4.กันไรฝุ่น

หากเป็นวัสดุที่เป็นผ้านั้น การเลือกแบบที่รับรองว่ามีการกันไรฝุ่น ก็จะเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ หรือแพ้อากาศได้ง่าย อีกทั้งการเลือกวัสดุที่เป็นผ้าหุ้มด้านนอก และมีฟังค์ชั่นเสริมในเรื่อง ความสามารถที่จะถอดปลอกออกมาซักได้ ก็จะเป็นการช่วยในเรื่องดูแลความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น

อย่างในบางทรงนั้น ถึงแม้จะมีการใช้งานจริง ที่ช่วยให้นั่งสบาย แต่ด้วยความที่มีขนาดใหญ่ ทำให้การทำความสะอาดก็เป็นไปได้ยาก หากไม่มีสามารถถอดปลอกซักได้ หรือเนื้อผ้ามีการป้องกันไรฝุ่นได้จริง

โดยเฉพาะบางตัวนั้น มีการนำออกไปตั้งใช้งานกลางแจ้ง หรือ outdoor ซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก หรือฝุ่นละอองต่างๆ

5.ระดับความสูง

ระดับความสูงของถุงนั่งบีนแบ็กนั้น อาจจะต้องมีส่วนในการพิจารณาเลือกซื้อร่วมด้วย ซี่งสำหรับบางครอบครัว อาจจะมีทั้งผู้ใหญ่และเด็กอยู่ร่วมกัน หากต้องการนำ Bean bag วางในห้องเพื่อให้ใช้งานได้หลายคน อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น หรือมุมห้องรับแขก เพื่อเป็นที่นั่งเสริมในแบบไม่เป็นทางการ

รีวิว Bean Bag นั่งนอนได้ทั้งวัน

ขอบคุณช่องยูทูป รู้งี้ซื้อนานแล้ว

สรุป

Bean bag เป็นเก้าอี้เฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์ และสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งของห้องแล้วละก็ Bean bag ถือว่าเป็นไอเท็มอีกตัวหนี่ง ที่สามารถนำไปวางเสริม ได้กับทุกสไตล์การแต่งห้อง ในแบบที่ลงตัวและมีราคาถูกอีกด้วย

ขอบคุณลาซาด้า

ยี่ห้อ UTICI

-ขนาดของสินค้า 135 ซม x 90 ซม. x 78 ซม.
-วัสดุทำมาจากผ้าคุณภาพดี เนื้อผ้านิ่ม เบา สบาย
-ป้องกันการเปราะเปื้อน ดูและรักษาทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ Welcare

เวลแคร์
-วัสดุทำมาจากผ้า Canvas ระบายอากาศได้ดี
-เนื้อผ้านิ่ม ไม่แข็งกระด้าง ไม่ระคายเคืองผิว
-ขนาด รอบตัว 145 นิ้ว สูง 36 นิ้ว
-น้ำหนักสินค้า 12 กิโลกรัม

ยี่ห้อ Yogibo รุ่น Max

-วัสดุทำมาจาก ผ้าฝ้าย + ผ้าสแปนเด็กซ์ + ผ้าโพลีเอสเตอร์
-สามารถถอดซักได้ น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-ขนาดของสินค้า 70 ซม. x 170 ซม.
-น้ำหนักของสินค้า 8 กิโลกรัม

ยี่ห้อ Rakuhomu

ราคุโฮมุ
-วัสดุทำมาจากหนัง PD ป้องกันละอองน้ำ ไรฝุ่น
-ขนาด 80 ซม. x 80 ซม. x 110 ซม.
-ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย
-น้ำหนักของสินค้า 5 กิโลกรัม

ยี่ห้อ Sleep Latex

สลีปลาเท็กซ์
-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL
-วัสดุทำมาจากยางพาราผสมไมโครเจล
-หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่หนังกลับ นุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
-รองรับน้ำหนักได้เยอะ มีความยืดหยุ่น ไม่ฉีกขาดง่าย

ยี่ห้อ Silencer

ไซเลนเซอร์
-วัสดุทำมาจากผ้าลินิน ด้านในเม็ดโฟมหนาแน่น
-ขนาด กว้าง 110 ซม. x สูง 80 ซม.
-สินค้าพร้อมใช้งาน ขนาดกะทัดรัด
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม

ยี่ห้อ Furinbox รุ่น JOE

ฟูรินบ็อกซ์
-ขนาดของสินค้า Size L และ XL
-มีความยืดหยุ่น ทนทานต่อการใช้งาน
-สามารถรองรับทุกสรีระได้เป็นอย่างดี
-วัสดุทำมาจาก ผ้าฝ้าย + ผ้าโพลีเอสเตอร์
-สามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้

ยี่ห้อ Namiko

นามิโกะ
-ขนาดของสินค้า Size M และ L
-น้ำหนักของสินค้า 4.3 กิโลกรัม
-น้ำหนักเบา มีหูจับ เคลื่อนย้ายสะดวก
-ระบายอากาศได้ดี ทนทานต่อการใช้งาน
-วัสดุทำมาจากผ้าฝ้ายเทียม ด้านในเม็ดโฟม EPS

ยี่ห้อ Dudee รุ่นคลาสสิก

ดูดี รุ่น คลาสสิก
-วัสดุทำมาจากผ้าลินิน ปราศจากฟอร์มาลดีไฮด์
-ขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย
-สัมผัสนิ่ม ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อ Cottonfield

ค็อตตอนฟิลด์
-วัสดุทำมาจากหนัง PVC ซิปป้องกัน 2 ชั้น
-ขนาด 90 ซม. x 140 ซม. x 100 ซม.
-เนื้อหนาแน่น มีความยืดหยุ่น

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า