แนะนำ 10 น้ำแร่ฉีดหน้า ยี่ห้อไหน 2024 สเปรย์ เติมความสดชื่น ชุ่มชื่นให้ผิว

น้ำแร่ฉีดหน้า

สารบัญ

น้ำแร่ฉีดหน้าใช้ฉีดบนใบหน้าเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่น เติมความสดชื่น ให้กับผิวหน้าแล้วยังกลายเป็นตัวช่วยสำคัญในขั้นตอนการแต่งหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูฉ่ำน้ำ และแวววาวในแบบฉบับสาวเกาหลี

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ , ครีมอาบน้ำตัวหอม , ลิปมัน , ขนตาปลอม

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

น้ำแร่ฉีดหน้า คืออะไร

น้ำแร่ฉีดหน้า คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีน้ำแร่บรรจุอยู่ภายใน หรือสามารถเรียกได้อีกชื่อว่า Mineral Water Spray ทั้งในรูปแบบของกระป๋องอัดก๊าซ และเป็นขวดหัวปั๊มใช้การฉีดเป็นสเปรย์ออกมา โดยเน้นการให้ความชุ่มชื่นและอ่อนโยนกับผิวหน้า สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวหน้า โดยเฉพาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

น้ำแร่ฉีดหน้าช่วยอะไร

น้ำแร่ฉีดหน้าช่วยอะไร

เติมความชุ่มชื่น

ด้วยส่วนประกอบหลักที่เป็นน้ำทำให้มีคุณสมบัติทั้งการซึมลงชั้นผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสดชื่นและชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า เราจะสัมผัสได้ทันทีหลังจากที่ฉีดน้ำแร่บนใบหน้า คือ ความเย็นที่มาสัมผัสกับผิวหน้า และรู้สึกว่าผิวหน้ามีความผ่อนคลายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความอ่อนล้าให้กับผิวหน้าได้ในระหว่างวันอีกด้วย

กระชับรูขุมขน

คุณสมบัติในเรื่องของการทำให้รูขุมขนเล็กลงไปพร้อมกับการกระชับรูขุมขนไปด้วยนั้น ทำให้เราสามารถนำไอเท็มสกินแคร์ตัวนี้ ใช้แทนที่โทนเนอร์ โดยที่มีการใช้งานที่ง่าย และเข้าถึงพื้นผิวบนใบหน้าได้ดีกว่าอีกด้วย ในการฉีดพ่นให้ทั่วใบหน้า ด้วยอณูละอองที่เล็กของน้ำแร่ ทำให้มีการซึมเข้าลึกได้ทั่วทุกรูขุมขน ไปพร้อมกับการสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า

ลดการระคายเคือง

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยทั้งกับผิวแพ้ง่าย และทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ดี ด้วยส่วนประกอบหลักที่เป็นน้ำ และส่วนประกอบอื่นๆ ที่เน้นในการดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน และไม่มีสารเคมีใดๆ ในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้อีกด้วย

เครื่องสำอางเกาะติดผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

หลังจากที่มีการลงรองพื้นทุกตัวการฉีดด้วยน้ำแร่อีกครั้งเพื่อให้ทั้งรองพื้น และตัวเครื่องสำอางทั้งหมดติดกับผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น หรืออีกทางเลือกหนี่งคือ การฉีดหลังจากที่ทาแป้งแล้วจะช่วยให้เครื่องสำอางทั้งหมดยึดติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยให้ผิวหน้ามีความวาวในเนื้อผิวอีกด้วย ซึ่งทำให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้ดูการแต่งหน้าที่หนาจนเกินไป

ฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้ง

การช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าเป็นผลมาจากตัวน้ำแร่ที่เราฉีดบนใบหน้า และอีกส่วนหนี่งเป็นส่วนประกอบอื่นๆ ที่ทุกยี่ห้อจะมีการเพิ่มทั้ง สารสกัดว่านหางจระเข้, สารสกัดเซราไมด์, คอลลาเจน, กรดไฮยาลูโรนิค, วิตามินต่างๆ และตัวแร่ธาตุ เป็นต้น เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวหน้าให้ดียิ่งขึ้น

การใช้น้ำแร่ฉีดหน้า

ฉีดตอนไหน

น้ำแร่ฉีดหน้าฉีดตอนไหน

หลังล้างหน้า

ฉีดน้ำแร่สเปรย์บนใบหน้าหลังจากที่เราล้างหน้าและซับหน้าให้แห้ง หรือเรียกว่าเป็นการใช้แทนผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เรียกว่า โทนเนอร์ได้เลย เพื่อเน้นการกระชับรูขุมขน และปรับรูขุมขนให้เล็กลง รวมถึงยังสามารถใช้ได้ดีกับคนที่ผิวแพ้ง่าย และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับทุกสภาพผิวหน้า

ก่อนลงครีมบำรุง

ก่อนที่เราจะแต่งหน้าหรือก่อนขั้นตอนการลงเบสครีม, บีบีครีม หรือรองพื้น การใช้น้ำแร่ฉีดหน้าเพื่อช่วยให้ตัวครีมมีความเนียน และแนบไปกับผิวหน้าได้ดีกว่าการไม่ใช้ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังให้สัมผัสอ่อนโยนกับผิวหน้า ลดการระคายเคืองในขณะที่แต่งหน้า หรือคนที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

หลังแต่งหน้าเรียบร้อย

ช่วยให้เครื่องสำอางที่เราแต่งไปยึดติดกับผิวหน้าได้ดีมากขึ้ และมากกว่านั้นแล้วการใช้น้ำแร่ฉีดบนใบหน้าหลังการแต่งหน้าเรียบร้อยแล้วนั้นจะทำให้ลุคการแต่งหน้าในวันนั้น ดูมีความฉ่ำน้ำ และผิวหน้ามีความวาวเหมือนเทรนด์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้

น้ำแร่ฉีดหน้าฉีดยังไง

น้ำแร่ฉีดหน้ายังไง

บริเวณใบหน้า

จะฉีดน้ำแร่กี่ครั้งก็ได้เพื่อให้ละอองน้ำแร่ครอบคลุมทั่วใบหน้า แต่อย่างไรก็ดี หากเรามีการแบ่งโซนการฉีดบนใบหน้าก็จะทำให้เข้าถึงบริเวณใบหน้าได้ดีกว่า อย่างเช่น การแบ่งเป็นครึ่งใบหน้า คือ โซนบริเวณหน้าผากถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง และอีกวิธีคือ แบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนหน้าผาก, โซนคิ้วถึงปลายจมูก และโซนปลายจมูกถึงคาง

ตำแหน่งระยะความห่างจากใบหน้า

ควรที่จะเงยใบหน้าขึ้นเล็กน้อย หรือ 45 องศา และฉีดน้ำแร่ให้มีความห่างจากใบหน้า 30 เซนติเมตร หรือ 1 ฟุตโดยประมาณ เพื่อที่ระยะห่างนี้ จะช่วยให้ละอองน้ำแร่มีการกระจายได้ดีกว่าจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 30 วินาที ละอองน้ำแร่ก็จะแห้ง และซึมเข้าสู่ชั้นในผิวหน้าอย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพที่สุด

วิธีเลือกซื้อน้ำแร่ฉีดหน้า

วิธีเลือกซื้อน้ำแร่ฉีดหน้า

บรรจุภัณฑ์

แบบกระป๋องอัดก๊าซ

เพื่อช่วยในการถนอมตัวน้ำแร่ด้านในให้มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด อีกทั้งการอัดก๊าซนี้ยังช่วยในการถนอมส่วนประกอบต่างๆ ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน และออกฤทธิ์ในการดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ได้เต็มที่อีกด้วย

แบบหัวสเปรย์พ่นธรรมดา

สิ่งที่แตกต่างกันคือ ละอองฝอยในเวลาที่ฉีดบนใบหน้าแล้วนั้นจะมีอณูละอองที่ใหญ่กว่าแบบอัดก๊าซ และมีการซึบเข้าผิวหน้าได้ช้ากว่า แต่ถ้าดูโดยรวมๆ ถือว่าเป็นละอองฝอยของน้ำแร่ ที่มีความละเอียดและอ่อนโยนกับผิวหน้าได้ดีทีเดียว

ขนาดปริมาณ

มีให้เลือกได้หลากหลายขนาดบรรจุภัณฑ์ ทั้งขนาดเล็ก, ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ซี่งก็แตกต่างไปตามปริมาณของน้ำแร่ที่บรรจุไว้ภายใน โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีเริ่มตั้งแต่ปริมาณ 50 มิลลิลิตร, 100 มิลลิลิตร และ 150 มิลลิลิตร หรืออาจจะมีปริมาณที่แตกต่างจากนี้ตามแต่ละยี่ห้อ

น้ำแร่ฉีดหน้าขึ้นเครื่องได้ไหม

แบบกระป๋องอัดก๊าซ

ที่ไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้แต่สามารถโหลดขึ้นใต้ท้องเครื่องบินได้ เพราะจะเป็นปัจจัยเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดประกายไฟได้ และเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ร่วมเดินทาง ดังนั้นหากเป็นน้ำแร่ที่ฉีดหน้า และมีบรรจุภัณฑ์แบบอัดก๊าซ ควรที่จะจัดไว้ในกระเป๋าเดินทาง หรือจัดรวมกับเสื้อผ้า และโหลดขึ้นใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น

ถึงแม้เราจะจัดเตรียมผลิตภัณฑ์สกินแคร์ชนิดนี้ ไว้ในถุงซิปล็อคอย่างดี และมีน้ำหนักไม่เกินที่ระบุไว้ แต่หากตัวผลิตภัณฑ์เป็นการบรรจุแบบอัดก๊าซ และพกติดตัวเราในการขึ้นเครื่องนั้น อาจจะต้องโดนยึดในจุดตรวจ หรือจุดที่สแกนสิ่งของในการนำขึ้นเครื่องไปด้วยกับเรา ซึ่งจะเป็นการเสียดายไปเปล่าๆ เพราะสำหรับบางผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด, น้ำแร่พ่นหน้า หรือของเหลวทุกชนิดที่เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ก็มีราคาที่สูงทีเดียว

แบบหัวสเปรย์พ่นธรรมดา

น้ำแร่ฉีดหน้าแบบหัวสเปรย์พ่นธรรมดา

เราสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องบิน ไปพร้อมๆกับตัวเราและนำเข้าไปในห้องผู้โดยสารได้ แต่ก็ยังกฏข้อกำหนดในเรื่องของการนำเอาของเหลวติดตัวขึ้นเครื่องบิน โดยเน้นที่การลงหีบห่อ และเน้นในเรื่องของปริมาณร่วมด้วย เพราะอย่างไรก็ดีในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์สกินแคร์เหล่านี้ ก็อาจมีบางยี่ห้อ ที่มีการเติมแอลกอฮอล์ ที่เป็นสารอันตราย โดยเฉพาะในเวลาที่เครื่องบินทำงานอยู่ ข้อกำหนดอื่นๆ คือ

ปริมาณ

ปริมาณของเหลวที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้

จำกัดจำนวนปริมาณอยู่ที่ 100 มิลลิลิตร ต่อชิ้นและต่อผู้โดยสาร 1 คนเท่านั้น ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่น้อยและไม่เยอะจนเกินไป แต่ปริมาณในการกำหนดนี้ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศร่วมด้วย อย่างเช่น ในบางประเทศก็มีการกำหนดปริมาณ ที่น้อยกว่า 100  มิลลิลิตร เพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้โดยสารทุกคน และสำหรับตัวเราด้วย ซึ่งหากมีการทำตามกฎข้อกำหนดทั้งหมดนี้ เราก็สามารถนำน้ำแร่ฉีดพ่นใบหน้า เพื่อให้ความชุ่มชื่นและอ่อนโยนบนใบหน้า ในระหว่างที่นั่งรอขึ้นเครื่องได้

การลงหีบห่อ

ปริมาณของเหลวในหีบห่อที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้

เราควรหาหีบห่อที่มิดชิด และต้องสามารถเป็นหีบห่อที่เปิดปิดได้อย่างสะดวก และง่ายดาย เพื่อเตรียมในขั้นตอนการตรวจสิ่งของก่อนขึ้นเครื่องบิน ซึ่งก็มีข้อกำหนดอีกเช่นกันว่า สิ่งของ, ของเหลวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในแบบครีม, เจล หรือน้ำแร่ที่ใช้ฉีดหน้านี้ ต้องมีน้ำหนักรวมกัน  หรือน้ำหนักที่ใส่ในถุงซิปล็อคนี้ ไม่เกิน 1 ลิตร หรือ 1,000 มิลลิลิตร เท่านั้น หากเกินก็จะต้องมีการนำเอาไปและไม่สามารถนำติดตัวเราขึ้นเครื่องบินได้อีกเช่นกัน

ทั้งหมดนี้ไม่เพียงเป็นแค่ข้อกำหนด เพื่อความสะดวกปลอดภัยของทางสายการบินแต่ละที่เท่านั้น แต่ยังเพื่อประโยชน์และความปลอดภัยของผู้โดยสาร และกับตัวเราร่วมด้วย เพราะหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉินใดๆ เกิดขึ้นมา อันเนื่องจากผลิตภัณฑ์สกินแคร์เล็กๆ น้อยๆ ที่เราพกติดตัวขึ้นเครื่องไป ความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจนับค่าไม่ได้เลยทีเดียว

น้ำแร่ฉีดหน้าใช้ฉีดตอนไหน

ขอบคุณช่องยูทูป ความงามของผู้หญิง

สรุป

น้ำแร่ฉีดหน้าไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ให้คุณสมบัติเพียงแค่การส่งผ่านละอองน้ำแร่ลงบนผิวหน้าเพื่อสร้างความสดชื่นเพียงเท่านั้น แต่มากกว่านั้นคือส่วนประกอบต่างๆ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ร่วมด้วย ที่มีการทำงานเสริมกับ ทั้งในเรื่องการดูแลบำรุง และการฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้ดีขึ้น สามารถใช้ได้ทุกวัน และใช้ได้กับทุกสภาพผิวหน้า

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Vichy

วิชี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และสารเติมแต่ง
-ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและเสริมปราการปกป้องผิว

ยี่ห้อ La Roche-Posay

ลาโรชโพเซย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับสำหรับดูเลผิวบอบบางแพ้ง่าย
-ช่วยลดการระคายเคือง เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว

ยี่ห้อ FRESH DROP

เฟรชดรอป
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยลดการอุดตันของสิวและความมันบนใบหน้า
-ช่วยบำรุงผิวและช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดทนนาน

ยี่ห้อ Smooth E

สมูทอี
-ปริมาณ 60 มล. / 150 มล. / 300 มล.
-ช่วยเพิ่มความสดชื่นคลายร้อนระหว่างวันได้
-เหมาะสำหรับปรับและเตรียมผิวหน้าก่อนแต่งหน้า

ยี่ห้อ Evian

เอเวียง
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางของทารก
-ช่วยทดแทนน้ำหล่อเลี้ยงบนผิวหน้าที่สูญเสียไประหว่างวัน

ยี่ห้อ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ฉีดก่อนแต่งหน้า
-ช่วยคุมความมันบนใบหน้า ยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน

ยี่ห้อ Naturista

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและลดการระคายเคืองผิวได้ดี
-สารสกัดจากกุหลาบ ช่วยปกป้องเซลล์ผิวให้ผิวดูกระจ่างใส

ยี่ห้อ CUTE PRESS

คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยให้เมคอัพติดทนนานและบำรุงผิวหน้า
-ละอองสเปรย์อณูละเอียด ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว

ยี่ห้อ Bio Essence

ไบโอเอสเซ้นท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยปลอมประโลมผิว ลดการระคายเคือง
-เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยคงชุ่มชื่นให้แก่ผิว

ยี่ห้อ Uriage

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันผิว
-ช่วยโอบอุ้มน้ำและเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เซลล์

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า