น้ำแร่ฉีดหน้า 10 อันดับ ยี่ห้อไหน 2024 สเปรย์ เติมความสดชื่น ชุ่มชื่นให้ผิว

น้ำแร่ฉีดหน้า ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ในเวลาที่เราอยู่นอกบ้าน หรือเจอกับอากาศร้อน ทำให้เกิดเหงื่อออก และผิวหน้าที่โดนความร้อนจากแสงแดด ทำให้เกิดความเหนอะหนะ และเกิดอาการระคายเคืองที่เกิดขึ้นกับผิวหน้า ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ จะหมดไปกับไอเท็มสกินแคร์ที่ในวันนี้เราไม่มีพกติดตัวไม่ได้แล้วกับ น้ำแร่ฉีดหน้า ที่นอกจากจะฉีดบนใบหน้า เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าแล้วนั้น ยังกลายเป็นตัวช่วยสำคัญในขั้นตอนการแต่งหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูฉ่ำน้ำ และแวววาวในแบบฉบับสาวเกาหลี

น้ำแร่ฉีดหน้า คืออะไร

น้ำแร่ฉีดหน้า คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีน้ำแร่บรรจุ หรือสามารถเรียกได้อีกชื่อว่าMineral Water Spray ทั้งในรูปแบบของกระป๋องอัดก๊าซ และเป็นขวดหัวปั๊มใช้การฉีดเป็นสเปรย์ออกมา โดยเน้นการให้ความชุ่มชื่นและอ่อนโยนกับผิวหน้า สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวหน้า โดยเฉพาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

น้ำแร่ฉีดหน้าช่วยอะไร

น้ำแร่ฉีดหน้าช่วยอะไร

เติมความชุ่มชื่น

ด้วยส่วนประกอบหลักที่เป็นน้ำ ทำให้มีคุณสมบัติทั้งการซึมลงชั้นผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสดชื่น และชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า เราจะสัมผัสได้ทันทีหลังจากที่ฉีดน้ำแร่บนใบหน้าคือ ความเย็นที่มาสัมผัสกับผิวหน้า และรู้สึกว่าผิวหน้ามีความผ่อนคลายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความอ่อนล้าให้กับผิวหน้าได้ในระหว่างวันอีกด้วย

กระชับรูขุมขน

คุณสมบัติในเรื่องของการทำให้รูขุมขนเล็กลง ไปพร้อมกับการกระชับรูขุมขนไปด้วยนั้น ทำให้เราสามารถนำไอเท็มสกินแคร์ตัวนี้ ใช้แทนที่โทนเนอร์ โดยที่มีการใช้งานที่ง่าย และเข้าถึงพื้นผิวบนใบหน้าได้ดีกว่าอีกด้วย ในการฉีดพ่นให้ทั่วใบหน้า ด้วยอณูละอองที่เล็กของน้ำแร่ ทำให้มีการซึมเข้าลึกได้ทั่วทุกรูขุมขน ไปพร้อมกับการสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า

ลดการระคายเคือง

หากจะพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ที่เน้นในการใช้กับผิวแพ้ง่ายนั้น น้ำแร่สเปรย์ฉีดหน้า หรือ Mineral Water Spray จัดเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยทั้งกับผิวแพ้ง่าย และทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ดี ด้วยส่วนประกอบหลักที่เป็นน้ำ และส่วนประกอบอื่นๆ ที่เน้นในการดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน และไม่มีสารเคมีใดๆ ในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้อีกด้วย

เครื่องสำอางเกาะติดผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

หลังจากที่มีการลงรองพื้นทุกตัว การฉีดด้วยน้ำแร่อีกครั้ง เพื่อให้ทั้งรองพื้น และตัวเครื่องสำอางทั้งหมดติดกับผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น หรืออีกทางเลือกหนี่งคือ การฉีดหลังจากที่ทาแป้งแล้ว จะช่วยให้เครื่องสำอางทั้งหมดยึดติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยให้ผิวหน้ามีความวาวในเนื้อผิวอีกด้วย ซึ่งทำให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้ดูการแต่งหน้าที่หนาจนเกินไป

ฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้ง

การช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้งนั้น เป็นผลมาจากตัวน้ำแร่ที่เราฉีดบนใบหน้า และอีกส่วนหนี่งเป็นส่วนประกอบอื่นๆ ที่ทุกยี่ห้อจะมีการเพิ่มทั้ง สารสกัดว่านหางจระเข้, สารสกัดเซราไมด์, คอลลาเจน, กรดไฮยาลูโรนิค, วิตามินต่างๆ และตัวแร่ธาตุ เป็นต้น เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวหน้าให้ดียิ่งขึ้น

การใช้น้ำแร่ฉีดหน้า

น้ำแร่ฉีดหน้าฉีดตอนไหน

น้ำแร่ฉีดหน้าฉีดตอนไหน

หลังล้างหน้า

เราสามารถฉีดน้ำแร่สเปรย์บนใบหน้า หลังจากที่เราล้างหน้า และซับหน้าให้แห้ง หรือเรียกว่าเป็นการใช้แทนผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เรียกว่า โทนเนอร์ได้เลย เพื่อเน้นการกระชับรูขุมขน และปรับรูขุมขนให้เล็กลง รวมถึงยังสามารถใช้ได้ดีกับคนที่ผิวแพ้ง่าย และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับทุกสภาพผิวหน้า

ก่อนลงครีมบำรุง

ก่อนที่เราจะแต่งหน้า หรือก่อนขั้นตอนการลงเบสครีม, บีบีครีม หรือรองพื้น การใช้น้ำแร่ฉีดหน้าก่อน เพื่อช่วยให้ตัวครีมมีความเนียน และแนบไปกับผิวหน้าได้ดีกว่าการไม่ใช้ นอกเหนือจากนั้นแล้ว ยังให้สัมผัสอ่อนโยนกับผิวหน้า ลดการระคายเคืองในขณะที่แต่งหน้า หรือคนที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

หลังแต่งหน้าเรียบร้อย

หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่า การฉีดน้ำแร่บนใบหน้าหลังการแต่งหน้า จะช่วยผิวหน้าได้อย่างไร แต่ในความจริงแล้ว มีผลดีทั้งต่อการแต่งหน้า ในเรื่องของการช่วยให้เครื่องสำอางที่เราแต่งไป ยึดติดกับผิวหน้าได้ดีมากขึ้น และมากกว่านั้นแล้ว การใช้น้ำแร่ฉีดบนใบหน้า หลังการแต่งหน้าเรียบร้อยแล้วนั้น จะทำให้ลุคการแต่งหน้าในวันนั้น ดูมีความฉ่ำน้ำ และผิวหน้ามีความวาวเหมือนเทรนด์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้

ระหว่างวัน

สาวๆ หลายคนในวันนี้ นอกจากจะมีกระเป๋าเครื่องสำอางพกติดตัวแล้ว ยังนิยมที่จะพกกระป๋องน้ำแร่ไว้ฉีดหน้าระหว่างวันอีกด้วย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และลดความเหนื่อยล้าให้กับผิวหน้าร่วมด้วย เป็นการดูแลผิวหน้าในแบบเดียวกับสกินแคร์อย่าง ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , ครีมรกแกะ , เซรั่มเกาหลี , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดริ้วรอย , มาร์คใต้ตา , วิตามินบำรุงผิว

ก่อนเข้านอน

จะเป็นเรื่องดีแค่ไหน หากเราสามารถสลับการใช้ ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้าก่อนนอน ในหลากหลายไอเท็ม ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุง, มาร์คใต้ตา หรือเป็นน้ำแร่ฉีดหน้า ที่เน้นการเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวหน้า ไปพร้อมกับการกระชับรูขุมขน และเติมส่วนประกอบอื่นๆ ที่ช่วยในการดูแลและฟื้นฟูผิวหน้าร่วมกันไปด้วย

น้ำแร่ฉีดหน้าฉีดยังไง

น้ำแร่ฉีดหน้ายังไง

บริเวณใบหน้า

ส่วนใหญ่ในการฉีดพ่นน้ำแร่บนใบหน้านั้น จะเน้นการฉีดน้ำแร่กี่ครั้งก็ได้ เพื่อให้ละอองน้ำแร่ครอบคลุมทั่วใบหน้า แต่อย่างไรก็ดี หากเรามีการแบ่งโซนการฉีดบนใบหน้า ก็จะทำให้เข้าถึงบริเวณใบหน้าได้ดีกว่า อย่างเช่น การแบ่งเป็นครึ่งใบหน้า คือ โซนบริเวณหน้าผากถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง และอีกวิธีคือ แบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนหน้าผาก, โซนคิ้วถึงปลายจมูก และโซนปลายจมูกถึงคาง

ตำแหน่งระยะความห่างจากใบหน้า

การฉีดสเปรย์น้ำแร่บนใบหน้านั้น จะสะดวกและทำให้สเปรย์น้ำแร่ทั่วถึงใบหน้ามากยิ่งขึ้น ควรที่จะเงยใบหน้าขึ้นเล็กน้อย หรือ 45 องศา และฉีดน้ำแร่ให้มีความห่างจากใบหน้า 30 เซนติเมตร หรือ 1 ฟุตโดยประมาณ เพื่อที่ระยะห่างนี้ จะช่วยให้ละอองน้ำแร่มีการกระจายได้ดีกว่า จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 30 วินาที ละอองน้ำแร่ก็จะแห้ง และซึมเข้าสู่ชั้นในผิวหน้าอย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพที่สุด

วิธีเลือกซื้อน้ำแร่ฉีดหน้า

วิธีเลือกซื้อน้ำแร่ฉีดหน้า

บรรจุภัณฑ์

แบบกระป๋องอัดก๊าซ

ส่วนใหญ่แล้วหากเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ชนิดนี้นั้น เรามักจะเห็นการผลิตที่เป็นรูปแบบกระป๋องอัดก๊าซ เพื่อช่วยในการถนอมตัวน้ำแร่ด้านใน ให้มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด อีกทั้งการอัดก๊าซนี้ยังช่วยในการถนอมส่วนประกอบต่างๆ ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน และออกฤทธิ์ในการดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ได้เต็มที่อีกด้วย

แบบหัวสเปรย์พ่นธรรมดา

อีกหนี่งรูปแบบบรรจุภัณฑ์ก็คือ การบรรจุน้ำแร่ในแบบขวดหัวปั๊ม และมีการฉีดพ่นใบหน้าเหมือนแบบกระป๋องอัดก๊าซนั่นเอง แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ ละอองฝอยในเวลาที่ฉีดบนใบหน้าแล้วนั้น จะมีอณูละอองที่ใหญ่กว่าแบบอัดก๊าซ และมีการซึบเข้าผิวหน้าได้ช้ากว่า แต่ถ้าดูโดยรวมๆ ถือว่าเป็นละอองฝอยของน้ำแร่ ที่มีความละเอียดและอ่อนโยนกับผิวหน้าได้ดีทีเดียว

ขนาดปริมาณของน้ำแร่ฉีดหน้า

ซึ่งขนาดของกระป๋องหรือขวดสเปรย์ ที่มีปริมาณเป็นตัวกำหนดนั้น จะมีให้เลือกได้หลากหลายขนาดบรรจุภัณฑ์ ทั้งขนาดเล็ก, ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ซี่งก็แตกต่างไปตามปริมาณของน้ำแร่ที่บรรจุไว้ภายใน โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีเริ่มตั้งแต่ปริมาณ 50 มิลลิลิตร, 100 มิลลิลิตร และ 150 มิลลิลิตร หรืออาจจะมีปริมาณที่แตกต่างจากนี้ตามแต่ละยี่ห้อของน้ำแร่ฉีดหน้า

ปราศจากสารเคมี

เราอาจจะต้องเน้นในเรื่องของ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์เลยว่า ส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี เป็นเรื่องสำคัญที่เราควรจะหลีกเลี่ยงในการใช้ เพราะอาจจะมีผลกระทบต่อผิวหน้าของเรา โดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ ที่หลายคนอาจจะมองว่า การเติมส่วนประกอบตัวนี้เข้าไป ก็จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ให้ความเย็นในการฉีดพ่นบนใบหน้า

ซี่งจริงๆ แล้วไม่จำเป็นเลย เพราะด้วยส่วนประกอบหลักที่เป็นน้ำแร่ และร่วมกับส่วนประกอบเสริมต่างๆ ก็เพียงพอแล้ว สำหรับการบำรุง และให้ความเย็นชุ่มชื่นกับผิวหน้าของเรา อย่างเช่น สารสกัดว่านหางจระเข้, สารสกัดเซราไมด์, กรดไฮยาลูโรนิค หรือคอลลาเจน ก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นส่วนประกอบที่เน้น การเติมน้ำและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าด้านใน โดยที่ไม่จำเป็นต้องเติมแอลกอฮอล์ หรือสารเคมีที่เติมแต่งสีหรือกลิ่นใดๆ เพิ่มเติม

ส่วนประกอบของน้ำแร่ฉีดหน้า

สารบำรุงในน้ำแร่ฉีดหน้า
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน la_roche_posay_official_shop

คอลลาเจน

หากเราพูดถึงปัญหาผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อย, ผิวแห้งและขาดการบำรุง หรือผิวหน้าที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่น ไม่ว่าจะเป็นตามวัยหรือเกิดจากการทำลายของแสงแดด และความร้อน ทำให้เราทุกคนต้องนึกถึง คอลลาเจน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารผิวหน้า ที่มองข้ามไปไม่ได้เลยทีเดียว โดยเน้นในเรื่องการสร้างความแข็งแรง ให้กับโครงสร้างของผิวหน้า และผิวตัวร่วมด้วย

ดังนั้นเมื่อผลิตภัณฑ์น้ำแร่ที่ทำขึ้นเพื่อฉีดหน้าโดยเฉพาะนี้ มีส่วนประกอบของคอลลาเจน ทำให้เราไม่ต้องแปลกใจในเรื่องของ คุณสมบัติและประโยชน์ที่เราจะได้รับ หลังจากการใช้งานว่า จะต้องให้ทั้งความชุ่มชื่น และเข้าไปเติมความแข็งแรงให้กับชั้นผิวหน้าภายในอีกด้วย ซึ่งทำให้สกินแคร์ตัวนี้ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว และโดยเฉพาะกับนที่ผิวแพ้ง่าย

กรดอะมิโน

ชื่อส่วนประกอบตัวนี้เราอาจจะเคยได้ยิน กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งครีมทาผิว, หรือกลุ่มสกินแคร์หลากหลาย ที่มีการเติมกรดอะมิโนนี้เข้าไปด้วยกับตัวสกินแคร์ แต่คุณสมบัติที่สำคัญสำหรับผิวตัวและผิวหน้าเลยคือ ช่วยในเรื่องการเติมความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิว และยังเป็นตัวสำคัญในการช่วยป้องกันความชุ่มชื่นหายไปจากผิวอีกด้วย ดังนั้นจึงเชื่อได้ทันทีว่า หากมีส่วนประกอบชนิดนี้อยู่ใน Mineral Water Spray แล้วจะช่วยให้ผิวหน้ามีความสดชื่นและสดใสไปพร้อมๆ กัน

สารสกัดเซราไมด์

สารสกัดเซราไมด์ หรือ Ceramide ที่เน้นการทำงานเหมือนกับ กรดอะมิโนในการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว และในอีกทางหนึ่งยังเป็นตัวสำคัญ ที่ช่วยป้องกันผิวจากการทำลายจากทั้งความร้อน, และเชื้อโรคต่างๆ ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตาม ที่ผิวหน้าเราดูหมองคล้ำ และมีความแห้งกร้าน ให้รู้เลยว่า ผิวหน้าของเรากำลังขาดเซราไมด์ตัวนี้อยู่ และจะเป็นการดีแค่ไหน หากเรามีน้ำแร่สเปรย์ฉีดหน้า ที่สามารถพ่นฉีดบนใบหน้า เพื่อเป็นการดูแล, ฟื้นฟู และป้องกันผิวหน้าในขั้นตอนเดียว

แร่ซีลีเนียม

แร่ซีลีเนียม

นอกจากที่เราจะรู้ว่า ซีลีเนียมมีคุณสมบัติในการดูแลสุขภาพเล็บแล้ว และยังรวมถึงการดูแลสุขภาพผิว ให้มีความยืดหยุ่น และห่างไกลจากริ้วรอยและความเหี่ยวย่นร่วมด้วย ส่วนประกอบที่เป็นซีลีเนียมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ตัวนี้ จึงเป็นการทำงานเสริมกับน้ำแร่ ที่ช่วยให้ผิวหน้ามีความกระชับ และรูขุมขนบนใบหน้าเล็กลง

แร่ซิลิกา

สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายนั้น ให้มั่นใจได้เลยว่า หากน้ำแร่สเปรย์ฉีดหน้ายี่ห้อไหน ที่มีส่วนประกอบของซิลิกาเพิ่มเติมเข้ามาแล้วนั้น เป็นการเน้นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับผิวแพ้ง่าย อีกทั้งการทำงานของซิลิกา ยังมีผลต่อการช่วยดูแล และการฟื้นฟูซ่อมแซมผิวหน้า ในส่วนที่ได้รับการทำลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผิวที่เกิดการอักเสบจากสิว, ผิวแห้งลอกเป็นขุย, จุด่างดำจากสิว หรือจากการเจอความร้อนจากแสงแดด และรอยเหี่ยวย่นต่างๆ เป็นต้น

สารสกัดวิตามินซี

นอกจากคุณสมบัติที่เรารู้ๆ กันแล้วว่า มีส่วนในการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว สารสกัดวิตามินซีนี้นั้น ยังมีคุณสมบัติในเรื่องการสร้างผิวหน้าให้มีความกระชับ และเต่งตึง ซึ่งจะช่วยในการลดริ้วรอยความเหี่ยวย่นได้ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งใครจะรู้บ้างว่า สารสกัดวิตามินซีนี้ ยังเป็นตัวสำคัญในการสร้างคอลลาเจน ที่เป็นกุญแจสำคัญ ในการช่วยให้โครงสร้างของผิวหน้า และผิวตัวมีความแข็งแรง และห่างไกลจากปัญหาผิวต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

วิตามินอี

วิตามินอี

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ที่นิยมในการเติมส่วนประกอบที่เป็นวิตามินอีเข้าไปนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นในเรื่องของปัญหาผิวที่แห้ง, ขาดการดูแล และมีความเหี่ยวย่น นอกจากนั้นเราจะเห็นว่ามีอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการรักษาสิว หรือรักษารอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว เพราะตัววิตามินอีมีคุณสมบัติในการดูแลผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ลดการอักเสบของผิวหน้า, เติมความชุ่มชื่น และช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

แร่สังกะสีหรือซิงค์

หากเป็นแร่สังกะสีที่ใช้ในการกินนั้น จะมีคุณสมบัติโดยตรงในการลดเชื้อแบคทีเรีย ซี่งมีผลในการรักษาสิว แต่หากเป็นส่วนประกอบของสกินแคร์ จะเน้นในเรื่องการให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าไปพร้อมกับการควบคุมความมันบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องสำอางติดกับผิวหน้าได้ดี ไปพร้อมกับการกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงไปด้วยในตัว

กรดไฮยาลูโรนิค

ส่วนประกอบนี้ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ตัวไหนๆ ที่อยากจะเติมคุณสมบัติเรื่องของ การเติมน้ำให้ผิวหน้าและผิวตัว ดูมีสุขภาพผิวที่ดี และไม่แห้ง หรือที่เรียกว่าผิวมีความฉ่ำน้ำนั่นเอง จะขาดกรดไฮยาลูโรนิคตัวนี้ไปไม่ได้เลย ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่นและมีความยืดหยุ่นที่ชั้นผิวหน้า โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เป็นสัญชาติเกาหลี และญี่ปุ่นนั้น จะเน้นส่วนประกอบตัวนี้เป็นพิเศษ

น้ำแร่ฉีดหน้าขึ้นเครื่องได้ไหม

เราสามารถแยกสเปรย์ฉีดหน้าได้เป็นอย่างที่บอกคือ แบบที่เป็นกระป๋องอัดก๊าซ กับแบบที่เป็นขวดหัวสเปรย์ธรรมดา ซึ่งลักษณะรูปแบบที่แตกต่างกันนี่เอง ที่อาจทำให้การนำขึ้นเครื่องบินได้ในส่วนที่แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นเรามาดูกันว่า ข้อจำกัดของแต่ละประเภทบรรจุภัณฑ์ มีการกำหนดการนำขึ้นเครื่องบินอย่างไรกันบ้าง คือ

แบบกระป๋องอัดก๊าซ

เป็นข้อห้ามทีเดียว ที่ไม่สามารถนำติดตัวเราไปในห้องผู้โดยสารได้ แต่สามารถโหลดขึ้นใต้ท้องเครื่องบินได้ เพราะจะเป็นปัจจัยเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดประกายไฟได้ และเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ร่วมเดินทาง ดังนั้นหากเป็นน้ำแร่ที่ฉีดหน้า และมีบรรจุภัณฑ์แบบอัดก๊าซ ควรที่จะจัดไว้ในกระเป๋าเดินทาง หรือจัดรวมกับเสื้อผ้า และโหลดขึ้นใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น

ถึงแม้เราจะจัดเตรียมผลิตภัณฑ์สกินแคร์ชนิดนี้ ไว้ในถุงซิปล็อคอย่างดี และมีน้ำหนักไม่เกินที่ระบุไว้ แต่หากตัวผลิตภัณฑ์เป็นการบรรจุแบบอัดก๊าซ และพกติดตัวเราในการขึ้นเครื่องนั้น อาจจะต้องโดนยึดในจุดตรวจ หรือจุดที่สแกนสิ่งของในการนำขึ้นเครื่องไปด้วยกับเรา ซึ่งจะเป็นการเสียดายไปเปล่าๆ เพราะสำหรับบางผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด, น้ำแร่พ่นหน้า หรือของเหลวทุกชนิดที่เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ก็มีราคาที่สูงทีเดียว

แบบหัวสเปรย์พ่นธรรมดา

น้ำแร่ฉีดหน้าแบบหัวสเปรย์พ่นธรรมดา

เราจะสังเกตได้ว่าบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ เป็นแบบไหนก็คือ ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นแบบอัดก๊าซ จะมีบรรจุภัณฑ์ภายนอก เป็นสีขุ่น, มองไม่เห็นของเหลวด้านใน, และในเวลาใช้งานนั้น จะมีละอองของน้ำแร่ที่ฝอย และมีอณูละอองที่ละเอียดกว่าแบบหัวสเปรย์ธรรมดามาก ซี่งหากเป็นหัวสเปรย์แบบธรรมดา จะเห็นได้เด่นชัดคือ การมองเห็นของเหลวที่เป็นน้ำแร่ด้านใน มีหัวปั๊มที่เป็นการพ่นที่มีละอองใหญ่กว่า

ดังนั้นหากเป็นหัวสเปรย์แบบธรรมดานี้ เราสามารถที่จะนำขึ้นเครื่องบิน ไปพร้อมๆ กับตัวเราและนำเข้าไปในห้องผู้โดยสารได้ แต่ก็ยังกฏข้อกำหนดในเรื่องของการนำเอาของเหลวติดตัวขึ้นเครื่องบิน โดยเน้นที่การลงหีบห่อ และเน้นในเรื่องของปริมาณร่วมด้วย เพราะอย่างไรก็ดีในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์สกินแคร์เหล่านี้ ก็อาจมีบางยี่ห้อ ที่มีการเติมแอลกอฮอล์ ที่เป็นสารอันตราย โดยเฉพาะในเวลาที่เครื่องบินทำงานอยู่ ข้อกำหนดอื่นๆ คือ

ปริมาณ

ปริมาณของเหลวที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้

การจำกัดปริมาณนี้ เราควรที่จะใส่ใจระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากเกินปริมาณที่กำหนด แม้จะมีการเกินที่เล็กน้อยเท่านั้น ก็ไม่สามารถนำติดตัวกับเราได้ รวมถึงต้องทิ้งสกินแคร์ตัวโปรดของเราไปอย่างน่าเสียดายอีกด้วย จำนวนปริมาณ 100 มิลลิลิตร ต่อชิ้นและต่อผู้โดยสาร 1 คนเท่านั้น ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่น้อยและไม่เยอะจนเกินไป

แต่ปริมาณในการกำหนดนี้ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศร่วมด้วย อย่างเช่น ในบางประเทศก็มีการกำหนดปริมาณ ที่น้อยกว่า 100  มิลลิลิตร เพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้โดยสารทุกคน และสำหรับตัวเราด้วย ซึ่งหากมีการทำตามกฎข้อกำหนดทั้งหมดนี้ เราก็สามารถนำน้ำแร่ฉีดพ่นใบหน้า เพื่อให้ความชุ่มชื่นและอ่อนโยนบนใบหน้า ในระหว่างที่นั่งรอขึ้นเครื่องได้

การลงหีบห่อ

ปริมาณของเหลวในหีบห่อที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้

เราควรหาหีบห่อที่มิดชิด และต้องสามารถเป็นหีบห่อที่เปิดปิดได้อย่างสะดวก และง่ายดาย เพื่อเตรียมในขั้นตอนการตรวจสิ่งของก่อนขึ้นเครื่องบิน ซึ่งก็มีข้อกำหนดอีกเช่นกันว่า สิ่งของ, ของเหลวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในแบบครีม, เจล หรือน้ำแร่ที่ใช้ฉีดหน้านี้ ต้องมีน้ำหนักรวมกัน  หรือน้ำหนักที่ใส่ในถุงซิปล็อคนี้ ไม่เกิน 1 ลิตร หรือ 1,000 มิลลิลิตร เท่านั้น หากเกินก็จะต้องมีการนำเอาไปและไม่สามารถนำติดตัวเราขึ้นเครื่องบินได้อีกเช่นกัน

ทั้งหมดนี้ไม่เพียงเป็นแค่ข้อกำหนด เพื่อความสะดวกปลอดภัยของทางสายการบินแต่ละที่เท่านั้น แต่ยังเพื่อประโยชน์และความปลอดภัยของผู้โดยสาร และกับตัวเราร่วมด้วย เพราะหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉินใดๆ เกิดขึ้นมา อันเนื่องจากผลิตภัณฑ์สกินแคร์เล็กๆ น้อยๆ ที่เราพกติดตัวขึ้นเครื่องไป ความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจนับค่าไม่ได้เลยทีเดียว

น้ำแร่ฉีดหน้าใช้ฉีดตอนไหน

ขอบคุณช่องยูทูป ความงามของผู้หญิง

สรุป

เราจะเห็นได้ว่าน้ำแร่ฉีดหน้านั้น ไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่ให้คุณสมบัติเพียงแค่การส่งผ่านละอองน้ำแร่ลงบนผิวหน้า เพื่อสร้างความสดชื่นเพียงเท่านั้น แต่มากกว่านั้นคือส่วนประกอบต่างๆ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ร่วมด้วย ที่มีการทำงานเสริมกับ ทั้งในเรื่องการดูแลบำรุง และการฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้ดีขึ้น สามารถใช้ได้ทุกวัน และใช้ได้กับทุกสภาพผิวหน้า

น้ำแร่ฉีดหน้า Vichy

น้ำแร่ฉีดหน้า vichy
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และสารเติมแต่ง
-ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและเสริมปราการปกป้องผิว

น้ำแร่ฉีดหน้า La Roche-Posay

น้ำแร่ฉีดหน้า ลาโรชโพเซย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับสำหรับดูเลผิวบอบบางแพ้ง่าย
-ช่วยลดการระคายเคือง เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว

น้ำแร่ฉีดหน้า FRESH DROP

น้ำแร่ฉีดหน้า เฟรชดรอป
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยลดการอุดตันของสิวและความมันบนใบหน้า
-ช่วยบำรุงผิวและช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดทนนาน

น้ำแร่ฉีดหน้า Smooth E

น้ำแร่ฉีดหน้า สมูทอี
-ปริมาณ 60 มล. / 150 มล. / 300 มล.
-ช่วยเพิ่มความสดชื่นคลายร้อนระหว่างวันได้
-เหมาะสำหรับปรับและเตรียมผิวหน้าก่อนแต่งหน้า

น้ำแร่ฉีดหน้า Evian

น้ำแร่ฉีดหน้า เอเวียง
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางของทารก
-ช่วยทดแทนน้ำหล่อเลี้ยงบนผิวหน้าที่สูญเสียไประหว่างวัน

น้ำแร่ฉีดหน้า Plantnery

น้ำแร่ฉีดหน้า แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ฉีดก่อนแต่งหน้า
-ช่วยคุมความมันบนใบหน้า ยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน

น้ำแร่ฉีดหน้า Naturista

น้ำแร่ฉีดหน้า เนเชอริสต้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและลดการระคายเคืองผิวได้ดี
-สารสกัดจากกุหลาบ ช่วยปกป้องเซลล์ผิวให้ผิวดูกระจ่างใส

น้ำแร่ฉีดหน้า CUTE PRESS

น้ำแร่ฉีดหน้า คิวท์เพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยให้เมคอัพติดทนนานและบำรุงผิวหน้า
-ละอองสเปรย์อณูละเอียด ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว

น้ำแร่ฉีดหน้า Bio Essence

น้ำแร่ฉีดหน้า ไบโอเอสเซ้นท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยปลอมประโลมผิว ลดการระคายเคือง
-เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยคงชุ่มชื่นให้แก่ผิว

น้ำแร่ฉีดหน้า Uriage

น้ำแร่ฉีดหน้า Uriage
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันผิว
-ช่วยโอบอุ้มน้ำและเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เซลล์

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า