ถูกและดี 10 แฮนด์ครีม ยี่ห้อไหนดี 2024 กลิ่นหอม บำรุงมือนุ่ม ชุ่มชื้น

แฮนด์ครีม

สารบัญ

แฮนด์ครีมถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีผู้คนจำนวนไม่น้อยนิยมใช้กันโดยเฉพาะผู้หญิง เพราะการมีมือที่นุ่มสวยและดูสุขภาพดีนั้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะบ่งบอกได้ว่าผู้หญิงคนนั้น ดูแลและใส่ใจกับสุขภาพร่างกายของตนเองมากแค่ไหน

ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ ของครีมทามือที่ดีก็ควรจะช่วยบำรุงให้มือมีความชื้น และลดปัญหาผิวแห้งกร้านที่มือได้ อย่างไรก็ตามครีมทามือที่ขายกันในท้องตลาดนั้น มักจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อใช้แล้วอาจจะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนหรือไม่เหมือนกันก็เป็นได้

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอื่นๆ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ล้างหน้า , วิตามินซีทาหน้า , ครีมลดรอยสิว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

หรือจะเป็นหมวดหมู่ผิวกายที่น่าสนใจ ได้แก่ โัลชั่นผิวขาว , สบู่ลดสิวที่หลัง , ใยบวบ , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมทาส้นเท้าแตก , ครีมทาผิววาสลีน , ครีมกันแดดผู้ชาย

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

แฮนด์ครีม คืออะไร

แฮนด์ครีมคืออะไร

หรือครีมทามือ เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการบำรุงผิวมือโดยเฉพาะ ซึ่งมาในรูปแบบครีมที่มีความเข้มข้น พร้อมกับคุณสมบัติที่เน้นช่วยให้มือนุ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ทำให้มือเหี่ยวและมือแห้งแตก

ซึ่งส่วนผสมเหล่านั้นไม่เพียงแต่จะช่วยลดปัญหามือเหี่ยวหรือมือแห้งแตกเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในการลดริ้วรอยต่างๆ รวมถึงป้องกันรังสี UV ได้อีกด้วย โดยความสามารถหรือคุณสมบัติเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับส่วนผสมของครีมทามือแต่ละยี่ห้อ เพราะฉะนั้นการที่เราจะนำมาใช้บำรุงมือจำเป็นต้องพิจารณาจากส่วนผสมภายในครีมทามือตัวนั้นเป็นหลัก

ครีมทามือส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมพวกวิตามินบี 3 วิตามินซี และวิตามินดี รวมไปถึงสารสกัดต่างๆ ที่ได้จากธรรมชาติ จะนิยมใช้พวกผลไม้ ดอกไม้ และน้ำผึ้ง เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์และคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิว อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

อาการมือแห้งแตก มือลอกสาเหตุเกิดจากอะไร

มือแห้งแตก มือลอกสาเหตุเกิดจากอะไร

เกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยหลักๆ แล้วที่พบกันมากในปัจจุบันมักจะเกิดจากการล้างมือโดยใช้ เจลล้างมือ ในบางครั้งผู้ที่มีปัญหาอาจจะใช้ในปริมาณที่มากเกินไป จนส่งผลกระทบต่อผิวหนังบริเวณมือได้

หรือในบางคนอาจเกิดจากการแพ้แอลกอฮอล์ รวมไปถึงส่วนผสมอื่นๆ ที่อยู่ในแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม หรือสารกันเสีย ถ้าหากใช้ทำความสะอาดมือมาอย่างต่อเนื่อง ก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน จนทำให้มือแห้งแตกและมือลอกในที่สุด

นอกจากการล้างมือโดยใช้แอลกอฮอล์แล้ว การล้างมือที่ใช้น้ำสะอาดโดยทั่วๆ ไป ก็สามารถทำให้มีปัญหามือแห้งแตกและมือลอกได้เช่นกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีการล้างมืออยู่บ่อยๆ มากกว่า 10 ครั้ง/วัน อาทิ แพทย์ พยาบาล ช่างเสริมสวย และช่างซ่อมต่างๆ

โดยการล้างมือบ่อยครั้งอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวหนังอ่อนแอลงเรื่อยๆ ถ้าหากจะกล่าวให้เห็นภาพก็คือกำแพงที่มีปูนและอิฐเป็นส่วนประกอบ เมื่อถูกน้ำกัดเซาะเป็นเวลานานก็จะทำให้มีรูโหว่และเสียหายได้

ประโยชน์ของแฮนด์ครีม ช่วยอะไร

ประโยชน์ของแฮนด์ครีม

1. บำรุงผิวมือให้มีความชุ่มชื้น

ไม่ว่าจะเป็นครีมทามือแบบบางเบาหรือครีมทามือแบบเข้มข้น เนื้อสัมผัสของแต่ละแบบจะแตกต่างกัน แต่ทว่าครีมทามือที่วางขายในท้องตลาดส่วนใหญ่นั้นก็มักจะมีการใส่ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง และเมื่อใช้ทาบำรุงผิวมือก็จะช่วยทำให้มือมีความชุ่มชื้นและดูสุขภาพดีขึ้นด้วย

2.  แก้ปัญหามือเหี่ยว

มือเป็นอวัยวะที่คนเราใช้หยิบจับและทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถ้าหากไม่มีการบำรุงและดูแลรักษาผิวมือก็จะทำให้มือเหี่ยวจนดูแก่ได้ เนื่องจากมือเป็นอวัยวะหนึ่งที่คนสามารถมองเห็นได้ง่าย การมีผิวมือนุ่มน่าสัมผัสก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับเราได้

3. แก้ปัญหามือแห้งแตก และมือลอก

หากใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ก็ควรหาทางบำรุงรักษา เพราะมือเป็นอวัยวะที่เราใช้งานทุกวัน หากมีอาการดังกล่าวก็จะทำให้ใช้งานได้ลำบาก ซึ่งผลิตภัณฑ์อย่างครีมทามือช่วยได้ เมื่อทาแฮนด์ครีมทั่วผิวหนังบริเวณมือแล้วจะช่วยให้อาการผิวแห้งกร้านกลับมาอยู่ในสภาพปกติได้

4. ลดจุดหรือรอยดำบนผิวบริเวณหลังมือ

เกิดจากการปล่อยให้ผิวมือโดนแดดนานๆ และไม่มีการดูแลรักษาผิวหนังบริเวณหลังมือ จนทำให้บนผิวมือมีจุดหรือรอยดำเต็มไปหมด ทำให้ดูแก่ การทาครีมทามือเพื่อบำรุงเป็นประจำจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย

5. สุขภาพเล็บดีขึ้น

ผลิตภัณฑ์บำรุงมือไม่เพียงแค่จะช่วยบำรุงผิวมือให้มีสุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้สุขภาพเล็บดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะความชุ่มชื้นของครีมทามือเสมือนเป็นยาบำรุงให้เล็บแข็งแรงมากขึ้น หากใครที่มีปัญหาเล็บแห้งและเล็บเปราะ การใช้ครีมทามือบำรุงก็จะช่วยให้สุขภาพเล็บดีขึ้นได้

วิธีเลือกซื้อแฮนด์ครีม

วิธีเลือกซื้อแฮนด์ครีม

1. ส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน

หนึ่งในจุดประสงค์ของการใช้ครีมทามือ ก็เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง จะช่วยลดปัญหามือแห้งแตก มือเหี่ยว และมือลอกได้ สารที่ให้ความชุ่มชื้นก็จะมีส่วนผสมอย่างฮิวเมกเตนท์ เป็นสารดูดความชื้นได้ค่อนข้างดี นอกจากนี้ยังมีสารปิโตรลาทัม , ไดเมธิโคน และขี้ผึ้ง เป็นต้น

2. เนื้อสัมผัสของครีมทามือ

ครีมทามือแต่ละยี่ห้อจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน โดยจะมีตั้งแต่เนื้อบางเบาไปจนถึงเนื้อครีมทามือแบบเข้มข้น หากใครมีเวลาในการทาและรอให้เนื้อครีมแห้งค่อนข้างน้อย แนะนำให้เลือกครีมทามือแบบที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ส่วนใครที่ไม่ได้ซีเรียสว่าเนื้อครีมจะต้องเป็นแบบไหนก็สามารถใช้ครีมทามือแบบเข้มข้นได้

3. กลิ่นของครีมทามือ

โดยส่วนมากแฮนด์ครีมมักจะมีกลิ่นหอมอยู่ในตัว สำหรับใช้ในการทาบำรุงมือนั้นก็ควรเลือกสูตรที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ ไม่ควรจะเลือกกลิ่นที่ฉุนเกินไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วย แต่สำหรับกลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้จากธรรมชาตินั้นจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้

4. เลือกซื้อจากสภาพผิว

สภาพผิวเป็นปัจจัยหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อครีมทามือมาใช้ เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันอยู่แล้ว สำหรับคนผิวมันควรจะเลือกครีมทามือแบบที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาและซึมง่าย เพื่อลดปัญหาผิวเหนอะหนะ ส่วนคนผิวแห้งก็ต้องเลือกครีมทามือแบบเข้มข้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้มากขึ้น

5. สูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวอ่อนแอมากกว่าคนทั่วไป แนะนำให้เลือกครีมทามือชนิดที่มีส่วนผสมอ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพไปมากกว่าเดิม ปราศจากสารระคายเคือง และไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแสบคัน ทั้งนี้ควรเลือกซื้อที่มี อย. ผ่านการรับรองมาตรฐานและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำจะดีที่สุด

ควรใช้แฮนด์ครีมบ่อยแค่ไหน

สามารถใช้ได้ตลอดเวลาตามความต้องการ อย่างไรก็ตามควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรทาจนทำให้ผิวมือเหนอะหนะ เพราะจะส่งผลต่อการใช้มือหยิบจับสิ่งของต่างๆ ได้ การมีมือที่ชุ่มชื้นถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากมีความเหนียวเหนอะหนะก็จะทำให้มือลื่นได้

แต่ถ้าหากในระหว่างวันพบว่ามืออยู่ในสภาพแห้งเกินไปก็ควรใช้แฮนด์ครีมทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทามากที่สุดคือช่วงหลังอาบน้ำและล้างมือ

เคล็ดลับบำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้น

เคล็ดลับบำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้น

1. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน

ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือหรืออาบน้ำ หากใช้น้ำร้อนในการชำระร่างกายก็จะยิ่งทำให้ผิวหนังมีสภาพเหี่ยวแห้งได้ง่ายขึ้น เพราะน้ำร้อนมีอุณหภูมิอยู่ในระดับสูง จะส่งผลเสียต่อสภาพผิวหนังได้ง่าย ดังนั้นถ้าหากต้องการลดปัญหาดังกล่าว ก็ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำและล้างมือด้วยน้ำร้อน

2. หมั่นสครับผิวมือ

การสครับผิวมืออาจทำให้ผิวแห้งได้ เพราะมีการเสียดสีจนส่งผลให้ผิวหนังขาดน้ำและมีสภาพที่แห้ง และมีโอกาสที่จะเกิดการอักเสบหรือระคายเคืองได้ด้วย ดังนั้นหากจะสครับมือเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก็ควรจะใช้วัตถุดิบหรือส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น น้ำมันมะกอก , น้ำมันรำข้าว , น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และออยล์ทาผิวเด็ก เป็นต้น

3. มาส์กผิวมือ

การมาส์กผิวมือจะคล้ายกับการมาส์กหน้า แต่จะเป็นการใช้แผ่นมาส์กสำหรับมือโดยเฉพาะ จะมีขนาดเล็กกว่าแผ่นมาส์กหน้า สำหรับการมาส์กผิวมือนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมือของเราได้ เพราะแผ่นมาส์กมือได้มีการใส่ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้มือนุ่มและชุ่มชื้นด้วย

รีวิวสุดยอดแฮนด์ครีม

ขอบคุณช่องยูทูป

สรุป

แฮนด์ครีม หรือครีมทามือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมากเพราะไม่เพียงแต่จะช่วยให้มือนุ่มและมือสวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังจะช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้านในบริเวณหลังมือ รวมไปถึงอาการลดมือแห้งแตก มือลอก และมือเหี่ยวได้อีกด้วย

ขอบคุณลาซาด้า

ยี่ห้อ Dr.Pong

ดร.พงศ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยบำรุงมือที่มีริ้วรอย กระ หรือจุดด่างดำ
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

ยี่ห้อ Vaseline

วาสลีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 85 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ความชุ่มชื้นบำรุงผิวมือและเล็บ
-เนื้อครีมซึมซาบเร็ว กลิ่นหอม ปราศจากน้ำหอม

ยี่ห้อ La Roche-Posay

ลา โรช-โพเซย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ไม่มัน
-ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของมลภาวะภายนอก

ยี่ห้อ Cute Press

คิวเพรส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-ช่วยมอบความชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน
-กลิ่นหอมหวานจากมวลดอกไม้นานาพันธุ์

ยี่ห้อ Nivea

นีเวีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 75 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงมือให้นุ่มชุ่มชื้นปกป้องยาวนาน 24 ชม.
-ช่วยฟื้นบำรุง ลดเลือนริ้วรอย และป้องกันแสงแดด

ยี่ห้อ Cathy Doll

เคที่ดอลล์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-เนื้อครีมบางเบา กลิ่นหอมละมุน ซึมซาบไว
-สูตรบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ฟื้นฟูเล็บให้แข็งแรงสุขภาพดี

ยี่ห้อ Innisfree

อินนิสฟรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น บำรุงผิวมืออย่างล้ำลึก
-เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอม ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อ Beauty Cottage

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวมือให้นุ่มนวลและเรียบเนียนน่าสัมผัส
-มี Vitamin C,E,B3,B5 กลิ่นหอมละมุนจากดอกไม้

ยี่ห้อ Polka

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-เนื้อครีมเข้มข้น ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยปรับผิวมือแห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น

ยี่ห้อ Giffarine

กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-เนื้อครีมอ่อนละมุน ซึมซาบเร็ว ไม่หนียวเหนอะหนะ
-ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นถนอมผิวมือและเล็บไม่ให้แห้งแตก

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า