แฮนด์ครีม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนถูกและดี 2024 กลิ่นหอม บำรุงมือนุ่ม ชุ่มชื้น

แฮนด์ครีม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ในปัจจุบันที่โลกของเราเต็มไปด้วยมลภาวะสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่างๆ ลอยอยู่ในอากาศมากมาย บางครั้งเราก็ไม่อาจมองเห็นได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเหล่านั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของเราไม่น้อย

จึงทำให้ทุกคนต้องพยายามดูแลและป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี และอวัยวะที่เสี่ยงต่อการนำเชื้อโรคมาเข้าสู่ร่างกายก็คือมือของเรานั่นเอง เนื่องจากมือของเรานั้นมีการหยิบจับสิ่งของอยู่เป็นประจำ และนี่คือเหตุผลที่เราต้องล้างทำความสะอาดมืออยู่เป็นประจำ

แน่นอนว่าการล้างมือให้สะอาดอยู่เป็นประจำนั้นจะช่วยป้องกันการนำพาเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันการล้างมือบ่อยๆ ก็มีข้อเสียอยู่เช่นเดียวกัน เพราะจะส่งผลให้มือเหี่ยว มือแห้งแตก และถ้าหากล้างมือบ่อยๆ ก็จะทำให้ผิวแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้นได้ง่าย

เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมีตัวช่วยในการบำรุงมือเพื่อให้มือนุ่ม มีความชุ่มชื้นและดูสุขภาพดี ซึ่งแฮนด์ครีม หรือครีมทามือ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดมือเหี่ยวและมือแห้งแตกได้

ครีมทามือ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีผู้คนจำนวนไม่น้อยนิยมใช้กันโดยเฉพาะผู้หญิง เพราะการมีมือที่นุ่มสวยและดูสุขภาพดีนั้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะบ่งบอกได้ว่าผู้หญิงคนนั้น ดูแลและใส่ใจกับสุขภาพร่างกายของตนเองมากแค่ไหน

ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ ของครีมทามือที่ดีก็ควรจะช่วยบำรุงให้มือมีความชื้น และลดปัญหาผิวแห้งกร้านที่มือได้ อย่างไรก็ตามครีมทามือที่ขายกันในท้องตลาดนั้น มักจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อใช้แล้วอาจจะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนหรือไม่เหมือนกันก็เป็นได้

บทความนี้ขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ครีมทามือ หรือที่มักจะเรียกกันว่า “แฮนด์ครีม” ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างสำคัญและจำเป็นกับทุกคนอยู่พอสมควร ไม่เฉพาะแค่ผู้หญิงเท่านั้น เนื่องจากในปัจจุบันเราจำเป็นจะต้องดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากเชื้อโรค

และการล้างมือก็เป็นวิธีหนึ่งในป้องกันที่สามารถทำได้ง่าย แต่ทว่าการล้างมือให้สะอาดอยู่บ่อยๆ นั้นก็อาจมีข้อเสียตามมา นั่นก็คือปัญหาผิวแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นจึงต้องมีผลิตภัณฑ์บำรุงเพื่อช่วยลดปัญหา

แฮนด์ครีม คืออะไร

แฮนด์ครีมคืออะไร

แฮนด์ครีม (Hand Cream) หรือครีมทามือ เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการบำรุงผิวมือโดยเฉพาะ ซึ่งมาในรูปแบบครีมที่มีความเข้มข้น พร้อมกับคุณสมบัติที่เน้นช่วยให้มือนุ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ทำให้มือเหี่ยวและมือแห้งแตก

ซึ่งเกิดจากการผิวบริเวณมือนั้นขาดความชุ่มชื้น โดยสาเหตุหลักๆ และพบมากในปัจจุบันก็คือการล้างมือบ่อยครั้ง จนทำให้มือเหี่ยวได้ง่าย สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงมืออย่างก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทุกคน สามารถนำมาใช้บำรุงมือให้ดูดีขึ้นได้

ถึงแม้ว่าครีมทามือจะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงมือ แต่ครีมทามือบางยี่ห้อ ก็ได้ใส่ส่วนผสมดีๆ มากมายที่ไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเลย ไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ล้างหน้า , วิตามินซีทาหน้า , ครีมลดรอยสิว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

ซึ่งส่วนผสมเหล่านั้นไม่เพียงแต่จะช่วยลดปัญหามือเหี่ยวหรือมือแห้งแตกเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในการลดริ้วรอยต่างๆ รวมถึงป้องกันรังสี UV ได้อีกด้วย โดยความสามารถหรือคุณสมบัติเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับส่วนผสมของครีมทามือแต่ละยี่ห้อ เพราะฉะนั้นการที่เราจะนำมาใช้บำรุงมือจำเป็นต้องพิจารณาจากส่วนผสมภายในครีมทามือตัวนั้นเป็นหลัก

ครีมทามือส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมพวกวิตามินบี 3 วิตามินซี และวิตามินดี รวมไปถึงสารสกัดต่างๆ ที่ได้จากธรรมชาติ จะนิยมใช้พวกผลไม้ ดอกไม้ และน้ำผึ้ง เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์และคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิว อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

ทั้งนี้การใส่ส่วนผสมต่างๆ เข้าไปในตัวครีมทามือนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ผลิตว่ามีความสามารถหรือต้องการจะเจาะกลุ่มเป้าหมายใด ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผลิตภัณฑ์ครีมทามือในปัจจุบันนี้มีส่วนผสมที่ดีไม่แพ้ครีมทาหน้าเลย

โดยทั่วไปแฮนด์ครีมจะมาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์แบบหลอด ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่ายและพกพาได้สะดวก ไม่ต่างจากพวกโลชั่น หรือครีมอื่นๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถพกครีมทามือไปใช้ได้ และด้วยความที่เป็นครีมทามือแบบเข้มข้น

ผู้ใช้บางกลุ่มจึงต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือสภาพผิวแห้งกร้านมากเป็นพิเศษ ควรจะเลือกสูตรอ่อนโยนโดยพิจารณาจากส่วนผสมเป็นหลัก เพื่อลดปัญหาการแพ้และปัญหาด้านอื่นๆ ที่อาจทำให้มือแห้งแตกหรือเสียหายมากกว่าเดิม

อาการมือแห้งแตก มือลอกสาเหตุเกิดจากอะไร

มือแห้งแตก มือลอกสาเหตุเกิดจากอะไร

อาการมือแห้งแตก และมือลอก เกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยหลักๆ แล้วที่พบกันมากในปัจจุบันมักจะเกิดจากการล้างมือโดยใช้ เจลล้างมือ ในบางครั้งผู้ที่มีปัญหาอาจจะใช้ในปริมาณที่มากเกินไป จนส่งผลกระทบต่อผิวหนังบริเวณมือได้

หรือในบางคนอาจเกิดจากการแพ้แอลกอฮอล์ รวมไปถึงส่วนผสมอื่นๆ ที่อยู่ในแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม หรือสารกันเสีย ถ้าหากใช้ทำความสะอาดมือมาอย่างต่อเนื่อง ก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน จนทำให้มือแห้งแตกและมือลอกในที่สุด

นอกจากการล้างมือโดยใช้แอลกอฮอล์แล้ว การล้างมือที่ใช้น้ำสะอาดโดยทั่วๆ ไป ก็สามารถทำให้มีปัญหามือแห้งแตกและมือลอกได้เช่นกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีการล้างมืออยู่บ่อยๆ มากกว่า 10 ครั้ง/วัน อาทิ แพทย์ พยาบาล ช่างเสริมสวย และช่างซ่อมต่างๆ

โดยการล้างมือบ่อยครั้งอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวหนังอ่อนแอลงเรื่อยๆ ถ้าหากจะกล่าวให้เห็นภาพก็คือกำแพงที่มีปูนและอิฐเป็นส่วนประกอบ เมื่อถูกน้ำกัดเซาะเป็นเวลานานก็จะทำให้มีรูโหว่และเสียหายได้

เพราะฉะนั้นหลังจากล้างมือเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรปล่อยให้มือแห้งเป็นเวลานาน ควรหาแฮนด์ครีมมาทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้มือนุ่ม และป้องกันปัญหาผิวแห้งกร้าน ในกรณีที่มือแห้งแตกหรือมือลอก จนมีอาการอักเสบให้เลือกใช้ยากลุ่มสเตียรอยด์ หรือถ้าหากยังไม่หายก็ต้องทาเจลล้างมือให้น้อยลง

นอกจากนี้ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ตั้งแต่เด็ก หรือผู้ที่เป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ก็มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังบริเวณมือ จะเห็นได้ว่าสาเหตุของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นควรรักษาจากสาเหตุของอาการนั้นๆ

วิธีแก้มือด้าน มือเหี่ยว มือลอก

วิธีแก้มือด้าน มือเหี่ยว มือลอก

1. ใช้ครีมทามือเป็นประจำ

แฮนด์ครีมหรือครีมทามือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ใช้ทาบำรุงผิวมือโดยเฉพาะมีส่วนผสมต่างๆ ที่ช่วยบำรุงและเพิ่มความชื้นให้กับผิวมือได้ ดังนั้นหากใครกำลังมีอาการมือด้าน มือแห้งแตก หรือมือลอก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ทาบำรุงก็จะช่วยลดอาการดังกล่าวได้

2. งดการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างมือที่มีส่วนผสมเข้มข้น

ผลิตภัณฑ์ล้างหรือทำความสะอาดมือบางชนิดมีส่วนผสมที่เข้มข้นมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดนั้นดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันส่วนผสมที่เข้มข้นเหล่านั้นก็อาจส่งผลให้มือด้าน มือเหี่ยว และมือลอกได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่มีปัญหาดังกล่าวก็ควรหลีกเลี่ยงหรืองดใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมเข้มข้นมากเป็นพิเศษ

3. ล้างมือพอประมาณ

การล้างมือบ่อยๆ จะช่วยให้มือของเราสะอาดมากขึ้นก็จริง แต่ในทางกลับกันผลเสียที่จะตามมาจากการล้างมือบ่อยๆ นั้นก็มีมากอยู่เช่นกัน เพราะฉะนั้นหากใครที่ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องหยิบจับหรือทำอะไรที่ต้องรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ ควรล้างมือแค่พอประมาณ และใช้เจลแอลกอฮอล์ในปริมาณที่น้อยลง

4. หลีกเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีต่างๆ

สารเคมีต่างๆ สามารถทำให้ผิวมือของเรามีอาการแพ้จนส่งผลให้มือมีผื่น บวมแดง รวมไปถึงอาการมือแห้งแตกและลอกได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสสารเคมีจากที่ใดก็ตาม และพยายามอยู่ห่างๆ จะดีที่สุด เพราะขึ้นอยู่ว่าสารเคมีก็ถือว่ามีความอันตรายอยู่ในตัวพอสมควร

5. ทากันแดดบริเวณผิวมือเป็นประจำ

โดยปกติแล้วหากผิวเกิดการลอกก็จะส่งผลให้มือแห้งแตกและมือด้านได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถทำให้เกิดการอักเสบและระคายเคืองได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากปล่อยไว้นานๆ และไม่มีการบำรุงรักษาใดๆ ก็จะทำให้อาการแย่มากกว่าเดิม แต่ถ้าหากทากันแดดก็จะช่วยป้องกันรังสี UV ที่จะทำลายผิวหนัง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้สภาพผิวดีขึ้นได้อีกด้วย

ประโยชน์ของแฮนด์ครีม ช่วยอะไร

ประโยชน์ของแฮนด์ครีม

1. บำรุงผิวมือให้มีความชุ่มชื้น

ไม่ว่าจะเป็นครีมทามือแบบบางเบาหรือครีมทามือแบบเข้มข้น เนื้อสัมผัสของแต่ละแบบจะแตกต่างกัน แต่ทว่าครีมทามือที่วางขายในท้องตลาดส่วนใหญ่นั้นก็มักจะมีการใส่ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง และเมื่อใช้ทาบำรุงผิวมือก็จะช่วยทำให้มือมีความชุ่มชื้นและดูสุขภาพดีขึ้นด้วย

2.  แก้ปัญหามือเหี่ยว

มือเป็นอวัยวะที่คนเราใช้หยิบจับและทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถ้าหากไม่มีการบำรุงและดูแลรักษาผิวมือก็จะทำให้มือเหี่ยวจนดูแก่ได้ เนื่องจากมือเป็นอวัยวะหนึ่งที่คนสามารถมองเห็นได้ง่าย การมีผิวมือนุ่มน่าสัมผัสก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับเราได้

3. แก้ปัญหามือแห้งแตก และมือลอก

ปัญหามือแห้งแตก และมือลอก ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรละเลย หากใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ก็ควรหาทางบำรุงรักษา เพราะมือเป็นอวัยวะที่เราใช้งานทุกวัน หากมีอาการดังกล่าวก็จะทำให้ใช้งานได้ลำบาก ซึ่งผลิตภัณฑ์อย่างครีมทามือช่วยได้ เมื่อทาแฮนด์ครีมทั่วผิวหนังบริเวณมือแล้วจะช่วยให้อาการผิวแห้งกร้านกลับมาอยู่ในสภาพปกติได้

4. ลดจุดหรือรอยดำบนผิวบริเวณหลังมือ

หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับจุดหรือรอยดำบนผิวหนังบริเวณหลังมือ ซึ่งเกิดจากการปล่อยให้ผิวมือโดนแดดนานๆ และไม่มีการดูแลรักษาผิวหนังบริเวณหลังมือ จนทำให้บนผิวมือมีจุดหรือรอยดำเต็มไปหมด ทำให้ดูแก่ การทาครีมทามือเพื่อบำรุงเป็นประจำจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย

5. สุขภาพเล็บดีขึ้น

ผลิตภัณฑ์บำรุงมือไม่เพียงแค่จะช่วยบำรุงผิวมือให้มีสุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้สุขภาพเล็บดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะความชุ่มชื้นของครีมทามือเสมือนเป็นยาบำรุงให้เล็บแข็งแรงมากขึ้น หากใครที่มีปัญหาเล็บแห้งและเล็บเปราะ การใช้ครีมทามือบำรุงก็จะช่วยให้สุขภาพเล็บดีขึ้นได้

วิธีเลือกซื้อแฮนด์ครีม

วิธีเลือกซื้อแฮนด์ครีม

1. ส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน

หนึ่งในจุดประสงค์ของการใช้ครีมทามือ ก็เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง จะช่วยลดปัญหามือแห้งแตก มือเหี่ยว และมือลอกได้ สารที่ให้ความชุ่มชื้นก็จะมีส่วนผสมอย่างฮิวเมกเตนท์ เป็นสารดูดความชื้นได้ค่อนข้างดี นอกจากนี้ยังมีสารปิโตรลาทัม , ไดเมธิโคน และขี้ผึ้ง เป็นต้น

2. เนื้อสัมผัสของครีมทามือ

ครีมทามือแต่ละยี่ห้อจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน โดยจะมีตั้งแต่เนื้อบางเบาไปจนถึงเนื้อครีมทามือแบบเข้มข้น หากใครมีเวลาในการทาและรอให้เนื้อครีมแห้งค่อนข้างน้อย แนะนำให้เลือกครีมทามือแบบที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ส่วนใครที่ไม่ได้ซีเรียสว่าเนื้อครีมจะต้องเป็นแบบไหนก็สามารถใช้ครีมทามือแบบเข้มข้นได้

3. กลิ่นของครีมทามือ

โดยส่วนมากแฮนด์ครีมมักจะมีกลิ่นหอมอยู่ในตัว สำหรับใช้ในการทาบำรุงมือนั้นก็ควรเลือกสูตรที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ ไม่ควรจะเลือกกลิ่นที่ฉุนเกินไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วย แต่สำหรับกลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้จากธรรมชาตินั้นจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้

4. เลือกซื้อจากสภาพผิว

สภาพผิวเป็นปัจจัยหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อครีมทามือมาใช้ เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันอยู่แล้ว สำหรับคนผิวมันควรจะเลือกครีมทามือแบบที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาและซึมง่าย เพื่อลดปัญหาผิวเหนอะหนะ ส่วนคนผิวแห้งก็ต้องเลือกครีมทามือแบบเข้มข้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้มากขึ้น

5. สูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวอ่อนแอมากกว่าคนทั่วไป แนะนำให้เลือกครีมทามือชนิดที่มีส่วนผสมอ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพไปมากกว่าเดิม ปราศจากสารระคายเคือง และไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแสบคัน ทั้งนี้ควรเลือกซื้อที่มี อย. ผ่านการรับรองมาตรฐานและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำจะดีที่สุด

ควรใช้แฮนด์ครีมบ่อยแค่ไหน

ครีมทามือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้เราสามารถใช้ทาบำรุงมือได้ง่ายและสะดวก มีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงมือนุ่มขึ้นได้ ถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงมือที่สามารถพกพา และใช้ได้ทุกเวลาตามความต้องการ แต่ทว่าความถี่ในการใช้นั้นจะแตกต่างกันออกไป การจะทาน้อยหรือทามากก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร เพียงแต่ว่าก่อนจะทานั้นควรสังเกตสภาพผิวมือก่อนว่ามีความแห้งหรือไม่

การใช้ครีมทามือสามารถใช้ได้ตลอดเวลาตามความต้องการ อย่างไรก็ตามควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรทาจนทำให้ผิวมือเหนอะหนะ เพราะจะส่งผลต่อการใช้มือหยิบจับสิ่งของต่างๆ ได้ การมีมือที่ชุ่มชื้นถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากมีความเหนียวเหนอะหนะก็จะทำให้มือลื่นได้

ใครๆ ต่างก็คงไม่อยากให้มือของตัวเองลื่น เพราะจะทำให้จับสิ่งของได้ลำบาก แต่ถ้าหากในระหว่างวันพบว่ามืออยู่ในสภาพแห้งเกินไปก็ควรใช้แฮนด์ครีมทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทามากที่สุดคือช่วงหลังอาบน้ำและล้างมือ

เคล็ดลับบำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้น

เคล็ดลับบำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้น

1. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน

ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือหรืออาบน้ำ หากใช้น้ำร้อนในการชำระร่างกายก็จะยิ่งทำให้ผิวหนังมีสภาพเหี่ยวแห้งได้ง่ายขึ้น เพราะน้ำร้อนมีอุณหภูมิอยู่ในระดับสูง จะส่งผลเสียต่อสภาพผิวหนังได้ง่าย ดังนั้นถ้าหากต้องการลดปัญหาดังกล่าว ก็ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำและล้างมือด้วยน้ำร้อน

2. หมั่นสครับผิวมือ

การสครับผิวมืออาจทำให้ผิวแห้งได้ เพราะมีการเสียดสีจนส่งผลให้ผิวหนังขาดน้ำและมีสภาพที่แห้ง และมีโอกาสที่จะเกิดการอักเสบหรือระคายเคืองได้ด้วย ดังนั้นหากจะสครับมือเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก็ควรจะใช้วัตถุดิบหรือส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น น้ำมันมะกอก , น้ำมันรำข้าว , น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และออยล์ทาผิวเด็ก เป็นต้น

3. มาส์กผิวมือ

การมาส์กผิวมือจะคล้ายกับการมาส์กหน้า แต่จะเป็นการใช้แผ่นมาส์กสำหรับมือโดยเฉพาะ จะมีขนาดเล็กกว่าแผ่นมาส์กหน้า สำหรับการมาส์กผิวมือนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมือของเราได้ เพราะแผ่นมาส์กมือได้มีการใส่ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้มือนุ่มและชุ่มชื้นด้วย

4. ทาครีมกันแดดที่มือ

ครีมกันแดดที่ใช้ทาบนใบหน้าอาจจะใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป แต่สำหรับผิวหนังบริเวณหลังมือควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และควรจะเลือกแบบ Broad Spectrum Sunscreen ที่สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB รวมถึงสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือด้วย

5. พกแฮนด์ครีมไว้เสมอ

ครีมทามือที่ดีควรจะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสง UV ที่ไม่ทำให้มือเหี่ยวย่น และมีส่วนประกอบของโซเดียมไฮยาลูโรเนต เป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นที่มักจะใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆ การพกครีมทามือไว้กับตัว จะช่วยให้เราสามารถใช้ทาบำรุงมือให้มีความชุ่มชื้นและช่วยให้มือนุ่มขึ้นได้ตลอดเวลาอีกด้วย

6. สวมถุงมือทุกครั้งก่อนล้างจาน

การล้างจานเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แม่บ้านหลายคนมีปัญหาผิวแห้งกร้าน ส่งผลให้มือแห้งแตก มือเหี่ยว และมือลอกได้ เนื่องจากมือมีการสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานาน การล้างมือบ่อยๆ นั้นก็จะทำให้มือมีสภาพแห้งได้ง่ายอยู่แล้ว การล้างจานที่มือต้องโดนน้ำเป็นเวลานานก็ยิ่งจะเพิ่มโอกาสการเกิดปัญหาดังกล่าว ดังนั้นหากมีปัญหามือแห้งแตก มือลอก หรือมือเหี่ยว ควรสวม ถุงมือ ก่อนล้างจานทุกครั้ง

7. บำรุงมือด้วยออยล์จากธรรมชาติ

ไม่ว่าจะสภาพผิวใดก็ตาม หากมีการล้างมืออยู่บ่อยๆ ก็สามารถทำให้มือแห้งได้กันทั้งนั้น โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานจำเป็นต้องทำความสะอาดมืออยู่บ่อยๆ โอกาสที่มือจะแห้งก็สูงกว่าคนทั่วไป และอาจส่งผลให้ผิวหนังเสื่อมสภาพได้ ดังนั้นก่อนนอนหรือถ้าหากมีเวลาว่างควรใช้ออยล์จากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก , น้ำมันรำข้าว , น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือออยล์ทาผิวเด็ก ทาเพื่อบำรุงมือให้มีความชุ่มชื้น

รีวิวสุดยอดแฮนด์ครีม

ขอบคุณช่องยูทูป

สรุป

จะเห็นได้ว่าแฮนด์ครีม หรือครีมทามือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมากเลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยให้มือนุ่มและมือสวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังจะช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้านในบริเวณหลังมือ รวมไปถึงอาการลดมือแห้งแตก มือลอก และมือเหี่ยวได้อีกด้วย

ซึ่งปัญหาดังกล่าวทำให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์บำรุงมือนั้นจำเป็นสำหรับทุกคน ไม่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ควรใช้ ผู้ชายก็ควรใส่ใจสุขภาพผิวมือเช่นกัน สำหรับผู้ใดที่มีผิวแพ้ง่ายกว่าคนทั่วไปก็ควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง

แฮนด์ครีม Dr.Pong

แฮนด์ครีม Dr.Pong
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยบำรุงมือที่มีริ้วรอย กระ หรือจุดด่างดำ
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

แฮนด์ครีม Vaseline

แฮนด์ครีม
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 85 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ความชุ่มชื้นบำรุงผิวมือและเล็บ
-เนื้อครีมซึมซาบเร็ว กลิ่นหอม ปราศจากน้ำหอม

แฮนด์ครีม La Roche-Posay

แฮนด์ครีม La Roche-Posay
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ไม่มัน
-ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของมลภาวะภายนอก

แฮนด์ครีม Cute Press

แฮนด์ครีม Cute Press
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-ช่วยมอบความชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน
-กลิ่นหอมหวานจากมวลดอกไม้นานาพันธุ์

แฮนด์ครีม Nivea

แฮนด์ครีม Nivea
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 75 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงมือให้นุ่มชุ่มชื้นปกป้องยาวนาน 24 ชม.
-ช่วยฟื้นบำรุง ลดเลือนริ้วรอย และป้องกันแสงแดด

แฮนด์ครีม Cathy Doll

แฮนด์ครีม Cathy Doll
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-เนื้อครีมบางเบา กลิ่นหอมละมุน ซึมซาบไว
-สูตรบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ฟื้นฟูเล็บให้แข็งแรงสุขภาพดี

แฮนด์ครีม Innisfree

แฮนด์ครีม Innisfree
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น บำรุงผิวมืออย่างล้ำลึก
-เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอม ไม่เหนียวเหนอะหนะ

แฮนด์ครีม Beauty Cottage

แฮนด์ครีม Beauty Cottage
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยบำรุงผิวมือให้นุ่มนวลและเรียบเนียนน่าสัมผัส
-มี Vitamin C,E,B3,B5 กลิ่นหอมละมุนจากดอกไม้

แฮนด์ครีม Polka

แฮนด์ครีม Polka
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-เนื้อครีมเข้มข้น ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยปรับผิวมือแห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น

แฮนด์ครีม Giffarine

แฮนด์ครีม กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-เนื้อครีมอ่อนละมุน ซึมซาบเร็ว ไม่หนียวเหนอะหนะ
-ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นถนอมผิวมือและเล็บไม่ให้แห้งแตก

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า