ใช้ดี 10 โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี 2024 บำรุงผิวขาว ปลอดภัย เห็นผลจริง

โลชั่นผิวขาว

สารบัญ

โลชั่นผิวขาวเป็นครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมเน้นช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้แลดูขาวกระจ่างใสขึ้นตามลำดับ ควรใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำยาวนานเป็นระยะเวลาหนึ่ง ในเนื้อหานี้จะพูดถึงว่า คืออะไร ส่วนผสมหลักๆที่อยู่ในครีมมีอะไรบ้าง คุณสมบัติที่น่ามองหารวมถึงประโยชน์จากการใช้ และวิธีการเลือกซื้อ

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอื่นๆ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ล้างหน้า , วิตามินซีทาหน้า , ครีมลดรอยสิว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

หรือจะเป็นหมวดหมู่ผิวกายที่น่าสนใจ ได้แก่ สบู่ลดสิวที่หลัง , ใยบวบ , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมทาส้นเท้าแตก , ครีมทาผิววาสลีน , ครีมกันแดดผู้ชาย , แฮนด์ครีม

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

โลชั่นผิวขาว คืออะไร

โลชั่นผิวขาว คืออะไร

คือ สกินแคร์ที่ได้รับความนิยมโดยที่เน้นในเรื่องการปรับผิวกายให้ขาว หรือมีความขาวกว่าเดิมนั่นเอง ส่วนประกอบหลักๆ ที่มีอยู่ในสกินแคร์ตัวที่ช่วยให้ผิวขาวจะเน้นไปที่ลดการสร้างตัวของเซลล์เม็ดสีผิว หรือที่เรียกว่า เมลานิน (Melanin) ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ผิดปกติ หรือเกิดจากการโดนแสงแดดก็ตาม ซึ่งจะมีผลทำให้ผิวกาย และผิวหน้ามีความคล้ำ หรือสีเข้มมากขึ้นกว่าพื้นสีผิวเดิมของเรา

โดยส่วนใหญ่แล้วส่วนประกอบหลักของโลชั่นที่ช่วยให้ผิวขาวจะมีกรดทรานซามิค หรือ Tranexamic Acid  และตัว อาร์บูติน หรือ Arbutin  ซึ่งทั้ง 2 ส่วนประกอบนี้ จะมีส่วนในการไปลด หรือยับยั้งการสร้างของเซลล์เม็ดสีผิว ที่เรียกว่าเมลานิน ที่มีผลทำให้ผิวเรามีความเข้ม หรือหมองคล้ำมากกว่าเดิม

เราจะเห็นว่าไม่ว่าจะเป็นสูตรไหนก็ตามจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันไปแต่เน้นในเรื่องคุณสมบัติการปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส, ช่วยในการบำรุงผิว, ปรับสีผิวสม่ำเสมอ และช่วยให้ผิวมีความนุ่มเนียน ดังนั้นเรามาดูกันว่าในแต่ละส่วนประกอบนั้นมีการทำงานอย่างไรกันบ้าง

ส่วนประกอบหลักในโลชั่นผิวขาว

ส่วนประกอบหลักในโลชั่นผิวขาว

1.กรดทรานซามิค (Tranexamic Acid)

ช่วยลดการสร้างเซลล์ผิวสีของเมลานินโดยเฉพาะลดการเกิดฝ้าที่มีผลมาจากการเจอแสงแดดอยู่เป็นประจำ เป็นสารสกัดที่ไม่ได้แค่ช่วยปรับเม็ดสีเมลานินเท่านั้น แต่ยังหมายความถึง ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดฝ้าขึ้นที่ผิวหน้าร่วมด้วย

2.วิตามินบี 5 (Vitamin B5)

มีหน้าที่และการดูแลผิวโดยทำหน้าที่เหมือนกับ กรดไฮยาลูโรนิค หรือ กลีเซอรีนนั่นเอง รวมถึงยังช่วยในผู้ที่มีผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่ายอีกด้วย ที่จะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

3.ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

มีคุณสมบัติที่เหมือนกับตัวกรดทรานซามิค และส่วนประกอบอาร์บูติน ที่เน้นไปปรับลด, ยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวอย่างเมลานิน ที่จะทำให้สีผิวมีความเข้ม หรือคล้ำมากขึ้น โดยเฉพาะปัจจัยเสี่ยงอันดับแรกๆ คือแสงแดด

4.กลีเซอรีน (Glycerine)

ช่วยปรับและบำรุงผิวให้มีความนุ่ม และชุ่มชื่นด้วยน้ำมันที่เข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวหนัง เป็นประโยชน์กับผู้ที่มีผิวแห้ง และผิวหยาบกร้าน

5.วิตามินซี (Vitamin C)

คือ กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) โดยเน้นในเรื่องของการสร้างความกระจ่างใสให้กับผิวและผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าเพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ได้เกิดรวมถึงยังยับยั้งการสร้างของเม็ดสีผิวเมลานิน ช่วยให้เกิดผิวขาว ทั้งยังมีสมานรอยแผลเป็น และช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจนที่จะช่วยให้ผิวมีความนุ่มเด้ง และเนียนนุ่ม

6.วิตามินอี (Vitamin E)

นอกจากช่วยในเรื่องความเนียนนุ่มให้กับผิวกายแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการลดจุดด่างดำซ่อมแซมเซลล์ผิวที่โดนทำลาย อย่างเช่น รอยแผลจากสิว ที่มาจากสาเหตุหลักๆ คือแสงแดด ที่ทำให้เกิดปัญหาฝ้า และกระร่วมด้วย

7.ส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น

ช่วยเติมความชุ่มชื่น, การเก็บกักน้ำใต้ผิวหนัง และการเติมให้ผิวมีความยืดหยุ่นไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจน, เซราไมด์, กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูโรนิค และกรดอะมิโน เป็นต้น เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ส่วนประกอบ ที่เน้นในเรื่องผิวขาวเป็นหลัก แต่จะเป็นตัวเสริมให้ผิวกายมีความสุขภาพดี เนียนนุ่ม และไม่แห้งกระด้าง

คุณสมบัติของโลชั่นผิวขาวที่ดี

คุณสมบัติของโลชั่นผิวขาวที่ดี

ซึมเร็ว ไม่เหนียว

ควรที่จะมีคุณสมบัติเมื่อทาแล้วเห็นผลในเรื่องการซึมเข้าสู่ผิวหนังได้เร็ว มีเนื้อบางเบา และไม่เกิดความเหนียวเหนอะหนะ พร้อมกับการให้ความนุ่ม และชุ่มชื่นเคลือบผิวด้านนอกร่วมด้วย

ไม่ทิ้งคราบด่างสีขาว

หลายคนที่เคยลองใช้โลชั่นที่ช่วยให้ผิวขาวบางตัว บางยี่ห้อ ต้องเป็นกังวลกับปัญหาเรื่องหลังจากที่ตัวโลชั่นแห้งแล้ว เกิดเป็นคราบขาวขึ้นตามผิว ซึ่งถึงแม้จะช่วยให้มองดูว่าผิวขาวก็ตาม แต่เป็นคราบขาวที่เกิดจากแป้งที่เป็นส่วนประกอบ และเป็นคราบขาวที่ไม่เสมอกับทั่วทั้งผิวหนัง

กลิ่นหอม

ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของกลุ่มผลไม้เบอร์รี่ต่างๆ อย่างเช่น โกจิเบอร์รี่ หรือราสเบอร์รี่, กลิ่นที่เป็นดอกไม้อย่างเช่น ดอกซากุระ หรือกลิ่นลูกพีช ที่ส่วนใหญ่หากเป็นกลิ่นของผลไม้ จะเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซี

ประโยชน์ของโลชั่นผิวขาว

ประโยชน์ของโลชั่นผิวขาว

นอกเหนือจากการปรับสีผิวกายของเราให้มีความกระจ่าง ขาว ใส แล้วยังมีส่วนประกอบที่ช่วยสร้างคุณสมบัติเสริม เช่น สร้างผิวให้มีความนุ่มลื่น, ลดรอยด่างดำที่เกิดทั้งจากแสงแดด และรอยสิว รวมถึงการปรับให้สีผิวมีความสม่ำเสมอเท่ากันหมด โดยมีสูตรที่สามารถเห็นผลจริงได้ภายใน 2-4 สัปดาห์ ที่เป็นสูตรแบบเร่งด่วน

ช่วยให้ผิวขาว

ตัวที่เป็นสารสกัดทั้งจากวิตามินเอ หรือเรตินอยด์ และวิตามินซี หรือกรดแอสคอร์บิกจะช่วยให้ผิวกระจ่างใส และลดริ้วรอย ที่ทำหน้าที่ร่วมกันกับ อาร์บูติน, กรดทรานเซมิค ที่ช่วยควบคุมสีผิวของเราไม่ให้หมองคล้ำ หรือไม่ให้มีสีผิวที่เข้มไปกว่า พื้นสีผิวเดิม

สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

สารสกัดจากอาร์บูติน และกรดทรานซามิค นั้นนอกจากจะช่วยควบคุม และยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิวเมลานินแล้วนั้น ผลที่ได้จากการใช้คือ การปรับสภาพสีผิวสม่ำเสมอ และให้เนียนเรียบเท่ากัน หรือที่เราเห็นสาวๆ หลายคนที่มีผิวเนียนนั้น หมายความถึงสีผิวของผู้หญิงเหล่านั้น มีสีผิวที่เนียนสวยสม่ำเสมอเท่ากันหมด

ลดจุดด่างดำ

เป็นคุณสมบัติหลักของวิตามินอี จะช่วยสร้างความนุ่มให้กับผิวแล้วนั้น ยังช่วยในการลดรอยด่างดำ, รอยแผลที่เกิดจากสิวได้เห็นผลจริงอีกด้วย และถือว่าเป็นส่วนประกอบตัวหนี่ง ที่ให้ความปลอดภัยอย่างสูง สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผู้ที่เป็นสิวง่าย และส่วนใหญ่แล้วโลชั่นผิวขาว จะมีส่วนประกอบร่วมอย่างวิตามินซี และวิตามินซีร่วมกัน

ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น และเรียบเนียน

วิตามินบี 3 หรือ ไนอาซินาไมต์ (Niacinamide) ช่วยปรับผิวให้มีความชุ่มชื่น และกระชับ เหมือนกับกรดไฮยาลูโรนิค, กลีเซอรีน และคลอลาเจนร่วมด้วยอีกทาง

สารอันตรายที่ไม่ควรมีในโลชั่นผิวขาว

พาราเบน (Paraben)

เราสามารถรู้จักสารตัวนี้ได้ในรูปแบบของ สารกันเสีย ที่ทำให้ยับยั้งการเติบโตของเชื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อรา, เชื้อแบคทีเรีย, และยีสต์ เป็นต้น โดยที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ หรือสกินแคร์เหล่านั้น สามารถมีอายุใช้ได้นาน

เป็นสารที่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวหนังได้ อย่างเช่น การขึ้นผื่นแดง, อาการระคายเคืองบนผิวหนัง, การขึ้นเม็ดตุ่มที่เกิดจากการแพ้ และเกิดการอุดตันของรูขุมขนร่วมด้วย

สารปรอท (Mercury)

ในขณะที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารปรอทอยู่นี้ เรามักจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของสีผิวได้เร็ว โดยมีความขาวขึ้นแบบผิดหูผิดตา แต่เมื่อหยุดใช้ผิวจะกลับมีความหมองคล้ำ และมีจุดด่างดำมากขึ้นกว่าเดิม

วิธีเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย และใช้ได้ผลจริง

การเลือกซื้อโลชั่นผิวขาว

1.เลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบหลักที่ปลอดภัย

หากเป็นโลชั่นที่ช่วยให้ผิวขาวนั้น เราก็ควรเลือกส่วนประกอบหลัก ในการช่วยปรับสีผิวให้มีความกระจ่างใส และมีความขาวออร่า แต่ควรเป็นส่วนประกอบหลัก ที่มีความปลอดภัยจริง อย่างเช่น กรดทรานเซมิค, สารสกัดอาร์บูติน, วิตามินซี หรือ กรดแอสคอร์บิก ที่มีส่วนช่วยให้เกิดการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว และลดการสร้างเม็ดสีผิวที่เข้มเกินผิวจริงของเราเอง

2.เลือกส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื่นร่วมด้วย

ส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื่น และมีการเก็บกักความชุ่มชื่นไว้ที่ใต้ผิวหนัง โดยเน้นที่ความปลอดภัยต่อการใช้ก็คือ กลีเซอรีน, เซราไมด์, วิตามินอี, คลอลาเจน ที่ส่วนใหญ่แล้ว สกินแคร์ในไอเท็มโลชั่นผิวขาวนั้น จะมีส่วนประกอบเหล่านี้ไม่มากก็น้อย เป็นโลชั่นบำรุงผิวกาย เน้นในเรื่องผิวขาว และช่วยดูแลให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ และมีความนุ่มเนียนทั่วเสมอกัน

3.คุณสมบัติเสริมในการป้องกันรังสี UV

โดยส่วนใหญ่ที่เราเห็นโลชั่นที่ช่วยให้ผิวขาว จะมีการเติมสารป้องกันทั้งรังสี UVA และรังสี UVB พร้อมกันทั้ง 2 ตัว ที่เรามักจะเห็นจากที่ตัวผลิตภัณฑ์ระบุไว้ว่า มีค่า SPF 15 นั่นหมายถึงการป้องกันในส่วนของรังสี UVB และค่า PA++ คือค่าการป้องกันรังสี UVA

4.มี อย. รับรอง

ควรมี อย หรือ เลขที่การจดแจ้งเพื่อเป็นการยืนยันว่า ส่วนประกอบต่างๆ ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์นั้นๆ ได้รับการตรวจสอบอย่างถูกต้อง ในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้ อีกทั้งยังเป็นเครื่องรับรองให้กับผู้ใช้ได้ว่า หากมีผลกระทบใดๆ ต่อการใช้นั้น ผู้ใช้สามารถร้องเรียนได้โดยอ้างอิงเลขที่จดแจ้ง หรือเลขที่ขอจาก อย.

5.รับรองจากผู้ใช้ว่าเห็นผลจริง

เราสามารถที่เข้าไปดูผลการตอบรับ จากผู้ใช้งานจริงว่า เห็นผลการใช้ตามที่ระบุไว้ของผลิตภัณฑ์สกินแคร์นั้นๆ หรือไม่ อย่างเช่นการเข้าไปอ่านรีวิวก่อน สำหรับในรูปแบบการซื้อผ่านออนไลน์

สูตรเร่งผิวขาว ใสด่วน ขาวไว คุณหมอก็ทำ

ขอบคุณช่องยูทูป me saran

สรุป

โลชั่นผิวขาวควรเลือกใช้สูตรที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวกายได้เร็ว อีกทั้งยังมีบางสูตรสามารถเร่งผิวขาวแบบเร่งด่วน หรือเห็นผลการใช้จริงภายใน 2-4 สัปดาห์เท่านั้น เมื่อมีผลิตภัณฑ์ที่ดีแบบนี้แล้ว การมีผิวขาวแบบออร่าก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

ยี่ห้อ BEAUTY BUFFET

บิวตี้ บุฟเฟ่ต์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-มีส่วนผสมของโคเอนไซม์ คิวเทน(Co-enzyme Q10)
-บำรุงให้ผิวขาวนุ่มดูอ่อนวัยและป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ

ยี่ห้อ KA

เคเอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 430 กรัม
-บำรุงผิวคล้ำเสีย ให้กระจ่างใสเปล่งประกาย
-สารสกัดจากไม้ตระกูลเบอร์รี่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส

ยี่ห้อ Vaseline

วาสลีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ประสิทธิภาพดีกว่าวิตตามินซีถึง 10 เท่า
-ช่วยปรับผิวกระจ่างใส 4 เท่า พร้อม UV ฟิลเตอร์

ยี่ห้อ Citra

ซิตร้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 200 มิลลิลิตร
-มะเขือเทศ160X ไลโคบีนบูสผิวดูโกลว์ใสอิ่มฟู
-ดับเบิ้ล ยูวีโพรเทคชั่น ปกป้องจาก UVA,UVB 8 เท่า

ยี่ห้อ NIVEA

นีเวีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 525 มิลลิลิตร
-ไบรท์เทนนิ่งโลชั่น ผสม โจโจ้บาออย ปลุก4สัมผัสผิวสวย
-ลิโคลิช สารไบรท์เทนนิ่งทรงพลัง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

ยี่ห้อ EVE'S

อีฟส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 180 มิลลิลิตร
-ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
-ช่วยรักษาสมดุลของแบคทีเรียชนิดดีบนผิวหนัง

ยี่ห้อ KIZZEI

คิซเซ่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม
-ช่วยให้ผิวกายเรียบเนียน ดูสุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ Cathy Doll

เคที่ดอลล์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-สารสกัดจากกลูตาไธโอน ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่่อมสภาพ
-เนื้อโลชั่นซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นซากุระ

ยี่ห้อ BP

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว เรียบเนียนกระชับ
-ทำให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ Disaar

ดิซ่าร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 480 มิลลิลิตร
-เร่งให้ผิวเปล่งประกายมีออร่าอย่างที่คุณต้องการ
-กลิ่นหอมช่วยเพิ่มความมั่นใจ ผ่อนคลายจากกลิ่นที่ละมุน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า