10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 อ่อนโยน ช่วยลดสิว หน้ามัน

โฟมล้างหน้าลดสิว

สารบัญ

โฟมล้างหน้าลดสิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดใบหน้า ชำระล้างสิ่งสกปรกที่เป็นต้นเหตุของการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งเจ้าโฟมตัวนี้จะมีคุณสมบัติเฉพาะนอกเหนือจากการชำระล้างแล้วยังเข้าไปจัดการสิวโดยตรงอีกด้วย

เมื่อใช้ต่อเนื่องไปเป็นระยะเวลาหนึ่งสิวจะลดลงถ้าใครจำเป็นต้องแต่งหน้าก็ให้ใช้พวก แป้งฝุ่น , รองพื้น , ไพรเมอร์ สามารถใช้แต่งหน้าได้ตามปกติ

และสำหระบผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

สิวคืออะไร

สิวคืออะไร

คือ ภาวะของการที่ไขมันที่ไปอุดตันรูขุมขน ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ใบหน้าเท่านั้น แต่สิวสามารถขึ้นได้ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะที่ๆ เรามักจะเป็นกันคือ บนใบหน้า และส่วนอื่นๆ อย่างเช่น ศีรษะ, หน้าอก, ไหล่ และแผ่นหลัง

ซึ่งการเกิดไขมันอุดตันที่รูขุมขนนั้น ไม่ได้เกิดแค่สาเหตุเดียว แต่มีปัจจัยในหลายๆ เรื่องร่วมกันด้วย ไมว่าจะเป็นฮอร์โมน, ความเครียด, การนอนน้อย และอาการที่เกิดจากผิวหน้าแพ้สารเคมี

หากเป็นการที่ไขมันอุดตันที่รูขุมขนแบบธรรมดา ก็จะเป็นอย่างที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็คือ เป็นสิวที่มีด้านในเป็นไขมัน จนขึ้นนูนออกมาให้เห็นบนผิวหน้า แต่ในกรณีที่ไขมันอุดตันที่รูขุมขน แล้วทำให้เนื้อเยื่อด้านใน และรวมถึงผิวหนังด้านนอกเกิดการติดเชื้อแล้วนั้น ก็จะกลายเป็นสิวอักเสบขึ้นมาได้ โดยมีเม็ดบวมแดง

โฟมล้างหน้าลดสิว คืออะไร

โฟมล้างหน้าลดสิว คืออะไร

คือ โฟมล้างหน้าที่ช่วยลด หรือแก้ปัญหาผิวที่เกิดสิว เพื่อช่วยควบคุมความมันที่ออกมามากเกินไป อีกทั้งคนที่มีผิวแพ้ง่ายยังสามารถใช้ร่วมได้ โดยมีตัวยา หรือสารสกัดต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิว และลดความมันร่วมด้วย อย่างเช่น เบนโซอิล เพอร์ออกไซด์, กรดซาลิกไซลิก, กรดเบต้าไฮดรอกซี และ BHA เป็นต้น

รวมถึงผลิตภัณฑ์โฟมที่ใช้ในการลดสิว, ลดหน้ามัน, แก้ปัญหาสิว และเหมาะกับผิวแพ้ง่ายนี้ จะมีการระบุเฉพาะ ให้ผู้เลือกพิจารณาเลือกซื้อได้สังเกตว่า เหมาะสำหรับผิวมัน, ผิวแพ้ง่าย และช่วยแก้ปัญหาสิว อย่างเช่น Hypoallegenic, Non Comedogenic, For Sensitive Skin,For  Acne Skin หรือการบอกถึงผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้น ไม่มีส่วนผสมของสิ่งที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า อย่างเช่น No Fragrance, Non-Ionic และ Soap Free เป็นต้น

คุณสมบัติของโฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีเป็นยังไง

โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี
การทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า

1.ลดสิว

โดยส่วนประกอบหลัก ที่จะใส่อยู่ในผลิตภัณฑ์โฟมที่ใช้ในการลดสิวนั้น จะเป็นกรดซาลิกไซลิก หรือ เบต้าไฮดรอกซี (BHA) ที่สามารถเข้าไปขจัดสิ่งสกปรก รวมถึงไขมันที่เข้าไปอุดตันในรูขุมขนใต้ผิวหน้าได้อย่างลึกถึงปัญหาสิว

เพราะเบต้าไฮดรอกซี หรือ BHA นั้นมีคุณสมบัติละลายในน้ำมันได้ อีกทั้งยังขจัดเซลล์ผิวเก่า และผลัดเปลี่ยนเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่ คุณสมบัติอีกอย่างที่สำคัญสำหรับกรดตัวนี้ก็คือ การฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

2.ลดหน้ามัน

สารสกัด และส่วนประกอบที่มีส่วนในการช่วย ลดผิวมัน และรวมถึงการแก้ปัญหาสิว ให้ผิวหน้าเนียนใส ด้วยสารสกัดจาก Tea Tree Oi, Zinc Pidolate  และ เบนโซอิล เพอร์ออกไซด์ (Benzoyl Peroxide) ที่ออกฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิวอักเสบ

3.อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นโฟมในการลดสิว มีการระบุว่า For Sensitive Skin หรือ Hypoallegenic ซึ่งหมายถึง เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่ายสามารถที่จะใช้ได้ ส่วนประกอบที่สำคัญ ที่ให้ทั้งความชุ่มชื่น

เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง อันเนื่องมาจากผิวแห้ง ที่เกิดจากการล้างหน้าบ่อยสำหรับบางคนก่อนหน้านั้น และคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวหน้าจากส่วนประกอบที่ชื่อว่า กรดไฮยาลูโรนิค หรือ Hyaluronic Acid

วิธีเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว

การเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว

1.เลือกส่วนประกอบที่ช่วยลดสิว

อย่างเช่นกรด AHA ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าภายนอก และกรด BHA ที่ทำความสะอาด และขจัดไขมันที่อุดตันรูขุมขนชั้นใต้ผิวหน้า ด้วยกรดซาลิกไซลิกรวมถึงการยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย

2.เลือกสารสกัดจากธรรมชาติ

เราจะเห็นว่ามีการนำเอาทั้งว่านหางจระเข้, สารสกัดจากใบบัวบก หรือสารสกัดจากอะโวคาโด ที่นอกจากจะช่วยลดการเกิดสิว และเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายแล้ว ยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ให้เนียนขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

3.เลือกที่ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า

พาราเบน (Paraben)

หรือเข้าใจกันในความหมายของสารกันเสีย ในผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆ ดังนั้นผู้ที่มีผิวหน้ามัน หรือผิวแพ้ง่าย หากต้องการเลือกใช้โฟมที่มีคุณสมบัติลดสิว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบดูรายละเอียด ของส่วนประกอบสารเคมีตัวนี้ร่วมด้วย

เพราะนอกจากในคุณสมบัติข้อดีที่เราอาจจะคิดว่า เป็นเรื่องดีที่ช่วยถนอมผลิตภัณฑ์ให้สามารถใช้งานได้นานๆ แต่ในทางกลับกันแล้วนั้น กลับทำให้ผิวหน้าเกิดอาการแพ้ได้ควรเลือกที่เป็นพาราเบนฟรีถ้าเป็นไปได้

ให้เลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่ไม่มี SLS (Sodium Lauryl Sulfate)

SLS

การเข้าใจผิดของเราหลายคน ที่คิดว่าผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มีฟองแล้ว รวมไปถึงโฟมล้างหน้าลดสิวจะช่วยทำความสะอาดให้ทั้งผิวหน้า, ร่างกาย และเส้นผมของเราได้มาก ยิ่งมีฟองมากเท่าไหร่ยิ่งสะอาดมากเท่านั้น

ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว เป็นคุณสมบัติของสาร Sodium Lauryl Sulfate ตัวนี้ ที่ไม่เพียงแต่ทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นเกิดฟอง แต่เป็นสารเคมีที่สร้างอาการระคายเคือง และการแพ้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวหนังตามร่างกายอีกด้วย

เราอาจจะไม่คิดว่าสารเคมีอย่าง SLS ที่มีการผลิตจากสารตั้งต้นอย่าง น้ำมันปาล์ม และน้ำมันมะพร้าวนั้น จะทำให้เกิดความเสียหายต่อผิวหน้าได้มากมาย แต่เมื่อนำมาผ่านกระบวนการสกัด, แยก และเติมสารต่างๆ เข้าไปเพิ่มขึ้น

เพื่อให้เกิดฟอง และทำให้เรารู้สึกว่าสะอาดในการใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ เชื่อหรือไม่ว่าเพียงการใช้ สารเคมี SLS ตัวนี้ในความเข้มข้นต่ำเท่านั้น ก็ทำให้เกิดทั้งการระคายเคืองต่อผิวหน้า, ผิวหนัง และเป็นอันตรายเมื่อเข้าตาอีกด้วย

แอลกอฮอล์ และสารเคมีแต่งกลิ่น

หากเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือหน้ามันนั้น ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีการเติมกลิ่น หรือมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะสารเหล่านี้มีส่วนทำให้ผิวเกิดผื่น, ระคายเคือง และเกิดอาการแพ้ โดยเฉพาะเมื่อใช้แล้วอาจทำให้สิวเห่อมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

นอกเรื่อง

เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไป-กลับสะดวก หรือจะไปนอนค้างก็ดีเพื่อให้จุใจดื่มดำบรรยากาศดีด้วยราคาที่ไม่แพง คือ ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ใครสนใจสามารถกดดูได้ที่ลิ้งเลยจ้า เราคัดไว้ให้แล้วเป็นอย่างดี

วิธีล้างหน้าลดสิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ล้างหน้าให้ถูกวิธี ควรทำ 8 ข้อนี้

ขอบคุณช่องยูทูป เภสัชเกรียน

สรุป

โฟมล้างหน้าลดสิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมทั้งกับ ผู้ที่เป็นสิว และสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ให้กลับมีผิวที่เนียนใส ผ่านผู้ใช้จริงยืนยันว่าควรลองเป็นอย่างยิ่ง หากเราเชื่อว่าผิวหน้าเป็นด่านแรกในการสร้างความประทับใจ และการมีผิวหน้าที่ไม่มีสิว และเนียนเกลี้ยงใส ก็ยังสามารถช่วยให้การแต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้น  และสวยใสได้ในแบบสาวเกาหลี ที่สามารถโขว์ความสวยผ่านผิวหน้าที่มีสุขภาพผิวที่ดี, ไร้สิว

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Rojukiss

โรจูคิส
-ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น ไม่เป็นสิวง่ายๆอีก
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร ควบคุมความมัน
-สารสกัดจาก Korea Bija Extract ลดการอุดตันของผิว

ยี่ห้อ GARNIER

การ์นิเย่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 90 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับผิวมัน
-ช่วยกำจัดตวามมันส่วนเกิน ให้ผิวกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ
-ลดการสะสมของแบคทีเรียและชะลอการเกิดสิว

ยี่ห้อ Curel

-ปริมาณสุทธิ 150 มิลลิลิตร สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
-ล้างออกง่าย เสริมความแข็งแรงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น
-ลดการระคายเคืองจากผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุย

ยี่ห้อ Tomei

โทเมอิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร สูตรสิว
-ช่วยทำความสะอาดอย่างลึกล้ำ ลดความมัน ลดสิวอุดตัน
-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสารทำลายผิว

ยี่ห้อ Eucerin

ยูเซอริน
-ปริมาณสุทธิ75 มิลลิลิตร สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
-ช่วยสลายความมันอุดตัน ช่วยปรับสมดุลผิวไม่แห้งตึง
-ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดและอ่อนโยน

ยี่ห้อ Charcoalogy

ชาร์โคโลจี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ลดการอุดตันของรูขุมขนและช่วยขจัดสิวเสี้ยน
-สูตรลดความมันและการเกิดสิว เนิ้อกึ่งเจลใช้งานง่าย

ยี่ห้อ Smooth E

สมูทอี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 45 มล. / 99 มล. / 165 มล.
-สูตรไม่มีฟอง 100 % Non-Ionic เนื้อเจล อ่อนโยนผิว
-ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่เกาะฝุ่น ลดสิว ลดริ้วรอย

ยี่ห้อ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-สูตรลดสิว เหมาะสำหรับผิวมันมากและผิวผสม
-ช่วยกระชับรูขุมขนและความมันส่วนเกินบนใบหน้า

ยี่ห้อ Clean & Clear

คลีนแอนด์เคลียร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยลดและป้องกันสาเหตุการเกิดสิว สิวเสี้ยน
-หัวปั๊มโฟมชนิดพิเศษ สูตรปราศจากน้ำมัน (Oil-Free)

ยี่ห้อ Neutrogena

นูโทรจีน่า
-ปริมาณสุทธิ 40 กรัม ช่วยคืนความแข็งแรงให้ผิว
-ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้มากถึง 99 %
-ช่วยขจัดความมัน ผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดการอุดตัน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า