ชี้เป้า 10 ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 แนะนำ เข้มข้น ผิวหน้าดี

ครีมบำรุงผิวหน้า

สารบัญ

ครีมบำรุงผิวหน้าเป็นครีมที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งมีปัญหาทำให้กลับมาดี เด้งนุ่มอีกครั้ง ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งในบทความนี้จะพูดถึงเจ้าตัวนี้แบบบูรณาการณ์ พร้อมทั้งแนะนำชี้เป้ายี่ห้อครีมที่ใช้ดีเข้มข้น ใช้แล้วหน้าตึง หน้าเด้ง

ก่อนอื่นเราขอแนะนำ

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ, ครีมอาบน้ำตัวหอม

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมบำรุงผิวหน้า คืออะไร

ครีมบำรุงผิวหน้า คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และฟื้นฟูให้ผิวหน้าให้มีสุขภาพดี โดยเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือผิวมัน ก็สามารถใช้ได้รวมถึงมีทำออกมามีหลากหลายเนื้อครีม ซึ่งในการใช้งานก็มีความเหมาะสมในแต่ละผิวหน้า

คุณสมบัติของครีมบำรุงผิวหน้าที่ดี

เข้มข้น

เนื้อครีมเข้มข้นที่เน้นน้ำมันเป็นส่วนประกอบ และเหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง หรือผิวหน้าที่เน้นการฟื้นฟูเป็นพิเศษ ซึ่งครีมกลุ่มที่เน้นความเข้มข้นเป็นพิเศษนั้น จะเห็นผลเร็ว ช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่ม และไม่มีขุยลอกเกิดขึ้น

ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

หากเป็นผู้ที่มีผิวมัน, ผิวผสม หรือผิวที่แพ้ง่าย ควรที่จะเลือกเนื้อครีมบำรุงในลักษณะการซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้เร็ว และไม่ทิ้งคราบความมันเหลือบนผิวหน้า อย่างเช่น เนื้อครีมในรูปแบบของเนื้อเจล, เนื้อเอสเซนส์ เป็นต้น

ช่วยบำรุงผิวนุ่มชุ่มชื่น

ช่วยบำรุงผิวนุ่มชุ่มชื่น

ผิวหน้าที่มีสุขภาพที่ดีนั้นควรที่จะมีความยืดหยุ่นและความอิ่มน้ำ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเราไม่มีริ้วรอยความเหี่ยวย่น ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักของกรดไฮยาลูโรนิค และเซราไมด์ ที่เน้นในการเติมน้ำเข้าสู่ชั้นในของผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส

ผู้หญิงทุกคนมีความต้องการที่จะให้ผิวหน้ามีความขาว และกระจ่างใส ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญ ที่มีคุณสมบัติในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้า และลดจุดด่างดำพร้อมกัน อย่างเช่น กรด AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids และเรตินอล

ผิวมัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผู้ที่มีผิวมันควรเน้นตัวครีมบำรุงที่มีลักษณะที่เป็นเนื้อเจล หรือเนื้อเอสเซนส์ในการบำรุงผิวหน้าจะดีที่สุด เพราะนอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวหน้าแล้ว ยังสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่ก่อให้เกิดผื่นหรืออาการระคายเคืองใดๆ กับผิวหน้า ส่วนประกอบที่ควรเน้นในการเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์เลยก็คือ กรดไฮยาลูโรนิค และลาโนลิน ที่เน้นสำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่าย ไม่มีการเกิดสารก่อการระคายเคืองใดๆ อย่างแน่นอน

ซึ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น ในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดริ้วรอย , เซรั่มเกาหลี , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดผู้หญิง , มาร์คใต้ตา , ครีมรกแกะ , เจลว่านหางจระเข้ , คอลลาเจน , น้ำแร่ฉีดหน้า นั้นก็ควรที่จะเน้นการอ่านรายละเอียด ของส่วนประกอบที่ไม่ควรเติมแต่งแอลกอฮอล์ หรือสารเติมแต่งกลิ่นร่วมด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้มักจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหน้า

ลดรอยสิว

ปัญหาที่มักจะเจอกับเราอยู่เป็นประจำคือ หลังจากที่สิวหายแล้ว มักเกิดเป็นรอยสิวที่เป็นสีแดงคล้ำ หรือเป็นจุดสีดำ ซึ่งเป็นผลมาจากการโดนความร้อนจากแสงแดด และเม็ดสีเมลานินสร้างให้เกิดรอยสิวที่เป็นสีคล้ำ

ส่วนประกอบที่เป็นอาร์บูตินสามารถที่จะช่วยปัญหาตรงนี้ได้ ทั้งการยับยั้งการสร้างเม็ดสีในเวลาที่ผิวหน้าเราโดนแดด อีกทั้งยังลดปัญหาที่จะเกิดฝ้า และกระตามมาอีกด้วย นอกจากจะช่วยบำรุงผิวหน้าแล้ว ยังช่วยเติมความฉ่ำน้ำให้กับผิวหน้าได้อีก กับส่วนประกอบที่ส่วนใหญ่จะมีอยู่ในเอสเซนส์นี้ก็คือ กรดไฮยาลูโรนิค เพื่อช่วยเติมน้ำให้ชั้นด้านในผิวหน้า

วิธีเลือกซื้อ ครีมบำรุงผิวหน้า

การเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้า

ดูที่สภาพผิว

สภาพผิวหน้าของเราแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งที่เราจะต้องเน้นให้ทั้งความชุ่มชื้นและการฟื้นฟู ดังนั้นเนื้อครีมจึงต้องมีความมัน หรือเป็นในแบบ Oil Based หรือผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวมันก็ควรที่จะเน้นเนื้อครีมในแบบให้ความบางเบาและสามารถซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันเหลือไว้บนผิวหน้า ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดสิวได้

ดูจากส่วนประกอบ

เซราไมด์

ส่วนประกอบของสารต่างๆ ที่มีอยู่ในครีมก็มีส่วนสำคัญในการช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าของเราได้อย่างเฉพาะมากขึ้น อย่างเช่น ผู้ที่มีผิวแห้ง หรือผู้ที่มีอายุเกิน 40 ปี การเลือกครีมที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจน, อิลาสติน หรือเซราไมด์ร่วมด้วย เพื่อช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น, ลดริ้วรอย และเติมน้ำเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหน้า

ช่วงวัย

ในส่วนเพิ่มเติมนอกจากสารที่ประกอบในตัวครีมบำรุงผิวหน้าแล้วนั้น เราควรที่จะเน้นพิจารณาดูในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ตัวนั้นๆ ด้วยว่า ตอบโจทย์วัยที่เฉพาะหรือไม่ อย่างเช่น การลดเลือนริ้วรอยสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป หรือที่มีระบุว่า Anti Aging  เป็นต้น

สารประกอบที่ควรหลีกเลี่ยง

สิ่งที่เราควรจะอ่านในรายละเอียดของส่วนประกอบ ที่มีในผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง ก็คือสารที่อาจก่อให้เกิดอาการคัน, ระคายเคือง, ขึ้นผื่น หรือสิวอุดตัน หลังจากการใช้ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวหน้าไวต่อสารสังเคราะห์เหล่านี้ อย่างเช่น ส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ และพาราเบน ที่ไม่ควรมีสัดส่วนในผลิตภัณฑ์สกินแคร์เกิน 0.25% เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

ลักษณะเนื้อครีม

เนื้อครีมบำรุง

มีตั้งแต่เป็นเนื้อครีมแบบกระปุก ที่มีความเข้มข้นในแบบที่เราคุ้นเคยกันดี และยังมีเนื้อครีมอีกหลายเนื้อสัมผัส อย่างเช่น เนื้อเจล, เนื้อเซรั่ม, เนื้ออิมัลชั่น, และเนื้อเอสเซนส์ ซึ่งในแต่ละลักษณะก็มีความเข้มข้นในเนื้อครีมที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงการซึมเข้าสู่ผิวหน้าก็มีความแตกต่างกันร่วมด้วย 

การเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าให้ได้ของถูกและดี

 • เล็งยี่ห้อครีมที่เราคิดว่าใช้แล้วดี แต่ราคายังเกินเอื้อมไว้ก่อน
 • กดติดตามช่องทางติดต่อของครีมยี่ห้อนั้นๆ
 • รอเวลาโปรโมชั่นสำคัญๆจากแบรนด์นั้นๆ เช่น จากวันสำคัญ 7.7 หรือ 9.9 11.11 เป็นต้น หรือรอจากวันสำคัญๆ เช่น วันปีใหม่ วันสงกรานต์ ซึ่งยี่ห้อครีมต่างๆมักไม่พลาดในการให้โปรลด หรือโปรแจกหนักๆ
 • ถ้าคิดว่าโปรนั้นดีมากๆแล้วก็ให้สอยมาเลย แต่ถ้าคิดว่ายังลดหนักไม่พอให้รอโอกาสต่อๆไปรับรองว่ามีแน่ๆ ให้ใจเย็นๆ

คำถามที่พบบ่อยของ ครีมบำรุงผิวหน้า

มอยเจอรไรซ์เซอร์ทาตอนไหน

มอยเจอรไรซ์เซอร์ทาตอนไหน

ทาตอนก่อนนอน และตอนเช้าก่อนแต่งหน้า

คนผิวหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนผิวแห้ง

คนที่มีผิวหน้าแห้งนั้นจะมีสภาพผิวหน้าที่ไม่มีความชุ่มชื้น รวมถึงสภาพผิวที่มีการระคายเคืองได้ง่าย และในบางคนผิวจะเป็นขุยและลอก ซึ่งการเลือกครีมทาหน้าควรเน้นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เน้นส่วนประกอบหลักที่เป็นน้ำมัน หรือ Oil Based Skin Care เป็นอันดับแรก

เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิวหน้า และฟื้นฟูผิวให้มีควานเนียนนุ่มสามารถเลือกได้ทั้งเนื้อครีมที่เน้นส่วนประกอบหลักเป็นน้ำมันแต่อาจจะมีลักษณะการซึมเข้าสู่ผิวหน้าที่ช้า

การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อเซรั่ม หรืออิมัลชั่นนั้นเป็นทางเลือกถัดมาเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นมากจนเกินไป และการซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ช้าซึ่งทั้งเซรั่มและอิมัลชั่นมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำมันผสมกับน้ำทำให้นอกจากเราจะได้ความเข้มข้นจากเนื้อครีมในรูปแบบนี้แล้วยังช่วยให้ซึมเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหน้าได้เร็วกว่า

ที่สำคัญคือ หากเป็นเนื้อเซรั่มนอกจากความเข้มข้นในตัวเนื้อครีมแล้วนั้นยังสามารถซึมเข้าบำรุงผิวหน้าได้ล้ำลึกด้วยคุณสมบัติเด่น คือมีอณูขนาดเล็กและยังมีเนื้อบางเบาที่สามารถแห้งเป็นเนื้อเดียวกับผิวหน้าทันทีที่ทา สรุปคือผู้ที่มีผิวแห้งนั้น สามารถที่จะใช้ได้ทั้งแบบครีม, เซรั่ม   และอิมัลชั่นนั้น เพราะเป็นครีมบำรุงที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบหลัก หรือ Oil Based Skin Care ทั้ง 3 รูปแบบ

เรียงลำดับการลง Skin care ครีมบำรุงผิวหน้า ทุกประเภทแบบจัดเต็ม

ขอบคุณช่องยูทูป Tukky Tuk

สรุป

ครีมบำรุงผิวหน้ามีความสำคัญต่อผิวหน้าของเรา ซึ่งแต่ละคนที่ก็มีความแตกต่างกัน มีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราควรเลือกครีมที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาผิวหน้า และยังสามารถช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งมีหลากหลายตัวเลือก ไม่ว่าจะเป็นสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน หรือผิวแพ้ง่ายก็มีให้เลือกใช้ เพราะผิวหน้าที่ดี เกิดขึ้นได้จากการใส่ใจและบำรุงรักษา

ลาซาด้านิวยูสเซอร์

แบรนด์ Bioderma

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 40 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสิ่งกระตุ้น
-ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ซึมง่าย ไม่อุดตัน ไม่ระคายเคืองผิว

แบรนด์ Giffarine

กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 45 กรัม
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือระคายเคืองง่าย
-ช่วยบำรุงผิวหน้าและลำคอ ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม

แบรนด์ OLAY

โอเลย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใส และเนียนนุ่มขึ้น
-ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและมีส่วนผสมสารป้องกันแสงแดด

แบรนด์ Nivea

นีเวีย
-ช่วยให้เมคอัพติดผิวได้ยาวนาน ไม่ต้องเติมบ่อย
-ปริมาณ 7 มิลลิลิตร บรรจุจำนวน 12 ซอง/กล่อง
-มีวิตามินช่วยบำรุง ลดเลือนรูขุมขนและจุดด่างดำ

แบรนด์ Shiseido

ชิเซโด้
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เผยผิวกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์
-เนื้อครีมกึ่งเจล ซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า

แบรนด์ Eucerin

ยูเซอริน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-เหมาสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งขาดน้ำและเพิ่มความยืดหยุ่น

แบรนด์ GARNIER

การ์นิเย่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ผิวดูโกลว์เปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี
-เนื้อครีม ช่วยล็อคความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากแสงแดด

แบรนด์ Mistine

มิสทีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม
-สารสกัดจากฟักข้าวแท้ 100 % เผยผิวเนียน
-มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

แบรนด์ Pond's

พอนด์ส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 45 กรัม
-ช่วยบูสผิวหมองคล้ำให้กลับมาสว่างหระจ่างใส
-เนื้อครีมซอฟท์ เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

แบรนด์ Dr. Somchai

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 40 กรัม
-ช่วยลดเลือนริ้วรอยและบำรุงผิวให้ดูอ่านเยาว์
-ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า