ครีมกันแดดผู้ชาย 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ไม่เหนียว ไม่อุดตัน

ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

คุณผู้ชายทุกคนทราบหรือไม่ว่า แสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควันไฟ หรือก๊าซต่าง ๆ เป็นสิ่งที่สามารถทำลายสุขภาพผิวของคุณได้ไม่น้อยเลย ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายหลายคนจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนนั้นละเลยในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิว ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายเลย ต่อให้คุณผู้ชายพยายามออกกำลังหนักมากเพียงใด แต่ถ้าไม่ใส่การดูแลผิวก็จะก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ และจะส่งผลให้คุณดูมีอายุมากกว่าวัยที่แท้จริง

จะเห็นได้ว่าการดูแลสุขภาพผิวนั้นมีความสำคัญมากแค่ไหน โดยเฉพาะผิวหน้าที่มีความบอบบางเป็นพิเศษ คุณผู้ชายจึงไม่ควรละเลยในเรื่องการดูแลผิว ซึ่งเมื่อพูดถึงการดูแลผิวแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือครีมกันแดดผู้ชาย

โดยครีมกันแดดถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยป้องกันเรื่องมะเร็งผิวหนัง และป้องกันฝ้าแดด ซึ่งถ้าหากเป็นฝ้าแล้วจะรักษาได้ยากพอสมควร อีกทั้งครีมกันแดดยังจะช่วยป้องกันเรื่องของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เนื่องจากแสงแดด หรือ UV ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำลายผิวของคุณได้

ในบทความนี้ จะมาอธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญอย่างครีมกันแดดผู้ชายคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร คุณสมบัติที่ดีของครีมกันแดดผู้ชายควรมีอะไรบ้าง ควรเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง

และระหว่างครีมกันแดดผู้ชายกับครีมกันแดดผู้หญิงมีความแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับครีมกันแดดที่คุณควรทราบ บทความนี้จะมาไขข้อสงสัยและให้ความรู้ เพื่อให้คุณผู้ชายได้เห็นถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิว โดยเฉพาะผิวหน้าที่ไม่ควรละเลย

ครีมกันแดดผู้ชาย คืออะไร

ครีมกันแดดผู้ชาย คืออะไร

ครีมกันแดดผู้ชาย คือ ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบครีมที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ โดยแต่ละสูตรจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนมากจะออกแบบมาเพื่อช่วยในการป้องกันปัญหาผิวและภาวะผิวถูกทำลายอันเนื่องมาจากการโดนแสงแดด

และด้วยความที่สภาพผิวของผู้ชายส่วนใหญ่นั้นหนาและหยาบกร้านกว่าผู้หญิง ซึ่งเกิดจากระดับฮอร์โมนในร่างกาย จึงต้องออกแบบครีมกันแดดที่เป็นสูตรของผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นสกินแคร์บำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดหรือรังสี UV รวมไปถึงรังสีอื่นๆ รวมทั้งป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ ทั้งผิวแห้งและหมองคล้ำ หากไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้

จำเป็นไหมที่จะต้องใช้ครีมกันแดดผู้ชาย

ครีมกันแดดผู้ชายจำเป้นไหม

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวสำหรับผู้ชายนั้น มีอยู่มากมายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิวหน้า , แป้งพัฟคุมมัน , สเปร์ยกันแดด , ครีมลดรอยสิว , เจลล้างหน้า , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , มาร์คหน้าเกาหลี , โทนเนอร์ เป็นต้น และอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คุณผู้ชายทั้งหลายควรเลือกซื้อก็คือ ครีมกันแดดผู้ชาย ไอเทมบำรุงผิวที่จะมาช่วยบำรุงผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดี

ผู้ชายบางคนอาจคิดว่าการทาครีมกันแดด หรือครีมบำรุงประเภทต่างๆ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงเท่านั้นที่ควรทำ แต่รู้หรือไม่ว่าแสงแดดและมลภาวะที่มนุษย์ต้องเผชิญอยู่ทุกวันนั้นเป็นสิ่งที่สามารถตกค้างอยู่ในผิว และเมื่อสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ มากมาย

ดังนั้นการทาครีมกันแดดจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเพศหญิงหรือชาย ถึงแม้ว่าผิวของผู้ชายจะหยาบกร้านหรือหนากว่าก็ตาม แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกทำลายได้ ดังนั้นควรใช้ครีมกันแดดผู้ชายอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้น

ครีมกันแดดผู้ชาย VS ครีมกันแดดผู้หญิง

ครีมกันแดดผู้ชาย และครีมกันแดดผู้หญิง จะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบในครีมกันแดด ซึ่งแต่ละยี่ห้อมักจะมีสูตรที่แตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปแล้วครีมกันแดดสำหรับผู้ชายมักจะมีกลิ่นแรงกว่าของผู้หญิง เน้นป้องกันแสงแดดและเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นหลัก

ส่วนครีมกันแดดของผู้หญิงมักจะมีกลิ่นที่อ่อนโยนกว่า ส่วนใหญ่จะเน้นส่วนผสมจากพวกวิตามินเป็นหลัก เพื่อดูแลและซ่อมแซมผิวให้สุขภาพดีขึ้น นุ่มชุ่มชื้น ขาวใส จะเห็นได้ว่าครีมกันแดดผู้ชายนั้นจะไม่เน้นบำรุงผิวเท่าครีมกันแดดผู้หญิง

ครีมกันแดดผู้ชายที่ดีมีคุณสมบัติอย่างไร

ครีมกันแดดผู้ชายที่ดีมีคุณสมบัติอย่างไร

1. ปกป้องผิวจากแสงแดด

มีค่าป้องกันแสงแดด SPF 30 ขึ้นไป และ PA+++ เพราะค่าดังกล่าวมีความสำคัญต่อการป้องกันรังสี UVB ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวไหม้จากการโดนแสงแดดทำลายได้ โดยค่า SPF ก็ถือเป็นค่าที่บ่งบอกการป้องกันรังสี UVB ส่วนค่า PA จะบ่งบอกระดับการป้องกันรังสี UVA

2. ไม่เหนียว

ครีมกันแดดสำหรับผู้ชายใช้ดีควรมีเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ควรช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น หากครีมกันแดดใดที่ทาแล้วทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และซึมลงสู่ผิวได้ยาก จะทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวลดลง

3. ไม่อุดตัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าครีมกันแดดผู้ชายในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ และมีหลายยี่ห้อ ซึ่งบางครั้งนำมาใช้แล้วจะก่อให้เกิดปัญหาผิว เกิดการอุดตันได้ง่าย เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือพาราเบน คุณผู้ชายจึงควรหลีกเลี่ยงใช้ครีมกันแดดประเภทนี้

4. กันแดดได้ดีจริง

ป้องกันรังสีต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมาก เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่าครีมกันแดดก็ควรจะป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดได้ และครีมกันแดดที่เหมาะสมก็ควรจะป้องกันแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5. กันน้ำและเหงื่อได้

เนื่องจากผู้ชายหลายคนมักทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงหนักๆ เช่น การเล่นกีฬา ทำให้เหงื่อออกได้ง่ายขึ้น การใช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำและกันเหงื่อ จะช่วยลดปัญหาต่างๆ อีกทั้งเนื้อครีมที่ทาลงบนผิวหน้าก็จะไม่หลุดลอกอีกด้วย

การเลือกซื้อครีมกันแดดผู้ชาย

การเลือกซื้อครีมกันแดดผู้ชาย

1.เลือกซื้อตามลักษณะผิว

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย สภาพผิวย่อมมีความแตกต่างกันอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่อาจบังคับได้ แม้ว่าจะเลือกใช้ครีมกันแดดที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะก็ตาม แต่ก็ต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วย โดยสามารถแบ่งลักษณะผิวออกได้ดังนี้

 • สำหรับคนทั่วไป หากคุณเป็นผู้ชายที่มีสภาพผิวแห้งหรือผิวปกติทั่วไป ควรเลือกใช้ครีมกันแดดประเภทเนื้อมูส เนื้อครีมจะมีลักษณะบางเบา สามารถเกลี่ยได้สะดวก และควรเลือกสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าด้วย
 • สำหรับคนเป็นสิว หากคุณผู้ชายท่านใดที่มีปัญหาสิวบนใบหน้า ควรเลือก กันแดดสำหรับคนเป็นสิว แบบเนื้อเจลที่มีสภาพบางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ และต้องเป็นสูตรที่ไม่อุดตันรูขุมขนด้วย ซึ่งคุณสมบัติของครีมกันแดดประเภทนี้จะช่วยให้ปัญหาสิวลดลง
 • สำหรับคนผิวมัน ในส่วนของผู้ชายที่มีสภาพผิวมันควรเลือกครีมกันแดดแบบเนื้อแป้งหรือเนื้อเจล เนื่องจากร่างกายมีการผลิตน้ำมันออกมาปริมาณมาก การจะทำให้หน้าหายมันได้อย่างรวดเร็วก็คือการทาครีมกันแดดสูตรคุมมัน ซึ่งจะช่วยคุมมันและทำให้ผิวแห้งได้
 • สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ชาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีผิวที่แข็งแรงกว่าผู้หญิงเสมอไป สำหรับผู้ชายที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายควรเลือกครีมกันแดดแบบเซรั่ม เพราะมีความบางเบาเป็นพิเศษ และถ้าเลือกสูตรที่ช่วยบำรุงผิวด้วยก็ยิ่งดี

2. ดูค่า SPF 30 ขึ้นไป และ PA+++

ถือเป็นค่าป้องกันแสงแดดที่ต่ำสุดที่แนะนำ ไม่ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำกว่านี้ และถ้าเลือกสูงกว่านี้ได้ก็จะดีมาก เพราะค่าดังกล่าวเป็นตัววัดที่สำคัญที่จะบอกว่าครีมกันแดดนั้นป้องกันรังสี UVB ได้ ก่อนที่ผิวคนจะเริ่มไหม้

3. เลือกซื้อตามสีของครีมกันแดด

ครีมกันแดดผู้ชายโดยทั่วไปมักจะมีสี หรือแม้กระทั่งครีมกันแดดที่มีสีอ่อนๆ และดูจาง ก็ยังคงทำให้หน้าขาวกว่าปกติได้ ซึ่งทำให้หน้าดูขาวหรือสว่างกว่าผิวจริง ส่งผลให้ดูไม่กลมกลืนไปกับผิว ดังนั้นควรเลือกเฉดสีที่ไม่ทำให้หน้าลอย

4. เลือกซื้อที่ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม

ควรเลือกยี่ห้อที่ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอมเป็นส่วนผสมหลัก จะช่วยลดปัญหาสิว และปัญหาผิวต่างๆ เพราะถ้าหากครีมกันแดดมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ด้วย และถูกนำไปใช้กับผู้ที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายหรืออ่อนแอ ก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวที่อาจแก้ได้ยาก

5. เลือกซื้อที่ป้องกันน้ำและเหงื่อได้

ครีมกันแดดผู้ชายควรจะมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันน้ำและเหงื่อ เพราะในระหว่างวันคุณผู้ชายมักจะทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการเล่นกีฬา ซึ่งทำให้เหงื่อออกได้ง่าย ดังนั้นครีมกันแดดสำหรับผู้ชายที่สามารถกันน้ำหรือกันเหงื่อได้จึงมีความจำเป็นไม่น้อย

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่มีสภาพผิวที่บอบบาง ผิวแพ้ง่าย หรือเป็นคนสิว ในการเลือกซื้อครีมกันแดดผู้ชายนั้น เป็นเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวมากที่สุด เพราะครีมกันแดดบางยี่ห้ออาจจะมีสารบางชนิดที่จะทำให้เกิดอาการระคายเคือง แสบร้อน รวมไปถึงทำให้เซลล์ผิวถูกทำลายลงไปอีก เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมดังนี้

 • แอลกอฮอล์ ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สำหรับผิวแพ้ง่ายนั้น หากใช้แล้วอาจจะเกิดอาการระคายเคืองผิวได้ง่าย เนื่องจากผิวที่สภาพที่ไม่บอบบางมาก และไม่แข็งแรง
 • ซิลิโคน เป็นส่วนผสมที่จะทำให้ผิวเกิดอาการอุดตันได้ง่าย ทั้งยังไม่เป็นมิตรกับสภาพผิวที่บอบบาง แพ้ง่ายอีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด
 • น้ำหอม, ออยล์ เป็นส่วนผสมที่จะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองได้เช่นเดียวกัน สำหรับผิวแพ้ง่าย และทำให้ผิวมีความหยาบแห้ง ไม่นุ่มน่าสัมผัส

ข้อดีของการทาครีมกันแดด

 • มีส่วนช่วยในการป้องกันการพัฒนาของมะเร็งผิวหนัง 3 ชนิด ได้แก่ ชนิดเบซัลเซลล์ สเควมัสเซลล์ และเมลาโนมา ซึ่งถ้าหากได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากดวงอาทิตย์อย่างต่อเนื่องก็จะเพิ่มโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนัง แต่ถ้าหากทาครีมกันแดดเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงลงได้
 • ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดผิวดำคล้ำอันเนื่องมาจากแสงแดด แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดอย่างครีมกันแดด ไม่ว่าจะครีมกันแดดผู้ชายหรือครีมกันแดดผู้หญิง ล้วนออกแบบมาเพื่อปกป้องผิวไม่ให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา โดยเฉพาะปัญหาผิวดำคล้ำ
 • ช่วยลดการเสื่อมสภาพของผิวหนังได้ เพราะการโดนแสงแดดที่รุนแรงอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่นหรือดูเหี่ยว ทำให้ดูมีอายุมากขึ้น จึงควรใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นประจำทุกวัน
 • ครีมกันแดดในปัจจุบันถูกผลิตขึ้นมาให้สามารถปกปิดรอยสิว ริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ได้ อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้น ช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้น หากผู้ชายคนใดที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวดังกล่าว ก็สามารถเลือกใช้ครีมกันแดดผู้ชายปกปิดริ้วรอยได้

ข้อเสียของการไม่ทาครีมกันแดด

 • หากไม่ทาครีมกันแดดผู้ชาย เมื่อผิวโดนแสงแดดเป็นประจำทุกวัน หากไม่มีอะไรปกป้องผิวจากแสงแดดเลย จะทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ และมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ ทั้งยังเห็นจุดด่างดำชัดเจนมากขึ้น
 • เซลล์ผิวถูกทำลาย ทำให้ผิวเกิดการไหม้ เกิดอาการแสบร้อนจากการโดนแสงแดดเป็นเวลานานได้ และกว่าสภาพผิวจะกลับมาสู่สภาพเดิมนั้น จะต้องใช้เวลานานพอสมควร เพราะฉะนั้นการเลือกทาครีมกันแดด จะทำให้เซลล์ผิวของเราได้รับเกราะป้องกันจากแสงแดดได้
 • การโดนแสงแดดมากๆ จะทำให้หน้าแก่ก่อนวัยอันควร และเพิ่มริ้วรอยบนใบหน้า เนื่องจากว่ารังสี UV จากแสงแดดจะมีกระตุ้นและทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน ที่มีส่วนช่วยให้ใบหน้ากระชับนั้น ทำงานไร้ประสิทธิภาพได้
 • หากไม่บำรุงผิวหน้าด้วยครีมกันแดดผู้ชาย จะทำให้ผิวหน้าไม่มีเกราะป้องกันจากแสงแดด นอกจากจะส่งผลให้ผิวหน้าดำคล้ำแล้ว ยังจะทำให้ปัญหาเรื่องฝ้า กระ จะมาเร็วก่อนวัยอันควรได้ง่าย หากไม่อยากแก่ก่อนวัยควรเลือกใช้ครีมกันแดดมาปกป้องผิวหน้า
 • มีโอกาสสูงมากที่จะเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งเป็นโรคมะเร็งที่พบเจอในประเทศไทยมากถึง ประมาณ 50 % ซึ่งถือว่าเป็นอัตราที่สูงพอสมควร เพราะฉะนั้นการปกป้องผิวหนัง ด้วยการทาครีมกันแดดจึงมีความสำคัญและจำเป็นอย่างมาก

วิธีทาครีมกันแดดผู้ชาย

วิธีการทาครีมกันแดดผู้ชาย
 • ก่อนออกจากบ้านไปเจอแสงแดด ควรทาครีมกันแดดก่อนประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้ตัวครีมซึมเข้าสู่ผิว จะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้ดี
 • ปริมาณเนื้อครีมกันแดดควรบีบให้มีความยาวอยู่ที่ประมาณ 2 ข้อนิ้วมือ เป็นประมาณที่เหมาะสมไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป
 • แต้มครีมกันแดดลงบนใบหน้าที่เป็นจุดสำคัญ ได้แก่ หน้าผาก , แก้มทั้งสอง 2 ข้าง , จมูก และคาง เกลี่ยครีมให้ทั่วใบหน้า
 • หากต้องโดนแสงแดดแรงบ่อยๆ ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง และทากันแดดซ้ำเมื่อมีเหงื่อออกเยอะ
 • พยายามหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดในช่วง 10 โมง และในช่วงเวลา 4 โมงเย็น เนื่องจากว่าแสงแดดในช่วงเวลานี้จะมีแสงอุลตร้าไวโอเลต ออกมาเยอะพอสมควร
 • ตรวจสอบวันหมดอายุของครีมกันแดดก่อนทาทุกครั้ง โดยส่วนใหญ่ครีมกันแดดจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 1 ปี เมื่อเปิดใช้แล้ว แต่หากยังไม่ได้เปิดใช้จะมีอายุอยู่ที่ 3 ปี
 • อย่าลืมให้ความสำคัญในการทำความสะอาดหน้าก่อนและหลังทาครีมกันแดดด้วย ควรล้างทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งเช็ดหน้า เพื่อไม่ให้เหลือสิ่งตกค้างบนใบหน้า ป้องกันรุขุมขนอุดตันและสิว

วิธีเก็บรักษาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

 • ไม่เก็บครีมกันแดดไว้ในในตู้เย็นหรือห้องน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศที่มีความเย็นและชื้นนั้น จะทำให้ครีมกันแดดเสื่อมสภาพลงได้ ไม่สามารถกันแดดได้ดี
 • ไม่ควรเก็บไว้ในรถ เนื่องจากว่ารถต้องเจอกับแสงแดดตลอดเวลา แม้ว่าจะจอดในร่วมก็ตาม แต่อุณหภูมิภายในรถก็มีความร้อนอบอ้าว ทำให้เนื้อครีมเสื่อมสภาพได้เร็ว
 • ไม่ควรวางครีมกันแดดผู้ชายไว้ติดกับหน้าต่าง เพราะจะทำให้โดนแสงแดด ส่งผลให้เนื้อครีมลดประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องแสงแดดลง
 • ควรเก็บครีมกันแดดไว้ในที่ที่ปลอดจากแสงแดด หรือแสงแดดเข้าไม่ถึง จะช่วยรักษาเนื้อครีมให้พร้อมปกป้องผิวของเราจากแสงแดด
 • ควรเก็บครีมกันแดดใส่ กล่องเก็บเครื่องสำอาง เพื่อรักษาสภาพของเนื้อครีมให้สามารถใช้งาน และปกป้องผิวได้ดีอย่างยาวนาน

เมื่ออยู่ในที่ร่มจำเป็นต้องทาครีมกันแดดหรือไม่

ถึงแม้ว่าการอยู่ในที่ร่มจะไม่ได้เผชิญกับแสงแดดโดยตรง แต่ทว่ารังสีอัลตราไวโอเลต (UV) จากแสงแดดนั้นก็ยังสามารถเล็ดลอดมากระทบบนผิวหนังของคนได้ในทุกที่ ซึ่งเมื่อได้รับเข้าสู่ร่างกายอย่างต่อเนื่อง ก็จะยิ่งทำให้เกิดผลเสียไม่น้อย

ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่ควรประมาทในการป้องกันตนเองจากสิ่งเหล่านี้ ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าการทาครีมกันแดดผู้ชายเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใด และมีลักษณะแบบไหน การทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีก็ยังมีความสำคัญเสมอ

ผู้ชายอยากหล่อ หน้าใส ต้องทาครีมกันแดดด้วย

ขอบคุณช่องยูทูป Chino To Share

สรุป

จากข้อมูลข้างต้นสะท้อนให้เห็นว่า การใช้ครีมกันแดดไม่ใช่เรื่องของเพศใดเพศหนึ่ง เพราะทุกคนล้วนเป็นมนุษย์เหมือนกัน การดูแลสุขภาพร่างกายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ และทุกคนควรใส่ใจ สำหรับผู้ชายทั้งหลายก็คงจะได้ทราบกันแล้วว่าการปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นมีความสำคัญและควรทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ในที่ร่ม หรือออกไปข้างนอก ก็จำเป็นต้องทาครีมกันแดด และที่สำคัญควรเลือกครีมกันแดดผู้ชายที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วย เพื่อให้สามารถปกป้องผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ครีมกันแดดผู้ชาย Giffarine

ครีมกันแดดผู้ชาย กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธของสินค้า 40 กรัม
-เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต ทั้ง UVA ,UVB

ครีมกันแดดผู้ชาย Biotherm

ครีมกันแดดผู้ชาย ไบโอเธิร์ม
-ปริมาณสุทธของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อฟลูอิค บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ
-ช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50 PA++

ครีมกันแดดผู้ชาย Nivea

ครีมกันแดดผู้ชาย นีเวีย
-ปริมาณสุทธของสินค้า 75 มิลลิลิตร
-มีสารป้องกันยูวีช่วยให้หน้าสว่างกระจ่างใส
-ช่วยให้ความชุ่มชื้นและช่วยควบคุมความมัน

ครีมกันแดดผู้ชาย Oriental Princess

ครีมกันแดดผู้ชาย โอเรียนทอลพรินเซส
-ปริมาณสุทธของสินค้า 50 กรัม
-เนื้อครีมเบาสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มี SPF 50 PA++++

ครีมกันแดดผู้ชาย Eucerin

ครีมกันแดดผู้ชาย ยูเซอริน
-ปริมาณสุทธของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผิวหน้า ผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ไวต่อแดด
-ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ได้ยาวนานถึง 8 ชม.

ครีมกันแดดผู้ชาย Skinsista

ครีมกันแดดผู้ชาย สกินซิสต้า
-ปริมาณสุทธของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อซิลกี้มูส บางเบา ซึมซาบเร็ว แห้งสบายผิว
-ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง มลภาวะ และ PM2.5

ครีมกันแดดผู้ชาย P.O.CARE

ครีมกันแดดผู้ชาย พี.โอ.แคร์
-ปริมาณสุทธของสินค้า 45 มิลลิลิตร
-เนื้อกึ่งเซรั่ม ซึมไว คุมมัน กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ
-ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

ครีมกันแดดผู้ชาย Dr.Pong

ครีมกันแดดผู้ชาย ด็อกเตอร์พงศ์
-ปริมาณสุทธของสินค้า 25 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยน ลดการแพ้ ไม่ทำให้อุดตันผิว
-เนื้อสัมผัสเบาบางพิเศษ ทาง่าย ไม่เหนอะหน้า

ครีมกันแดดผู้ชาย Biore

ครีมกันแดดผู้ชาย บิโอเร
-ปริมาณสุทธของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และมลภาวะ
-ช่วยลดผิวแสบร้อนด้วยสารสกัดจากแตงกวา

ครีมกันแดดผู้ชาย Missha

ครีมกันแดดผู้ชาย มิชชา
-ปริมาณสุทธของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้อุดตัน
-ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มี SPF 50

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า