แนะนำ 10 ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ไม่เหนียว ไม่อุดตัน

ครีมกันแดดผู้ชาย

สารบัญ

ครีมกันแดดผู้ชายถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยป้องกันเรื่องมะเร็งผิวหนัง และป้องกันฝ้าแดด ซึ่งถ้าหากเป็นฝ้าแล้วจะรักษาได้ยากพอสมควร อีกทั้งยังจะช่วยป้องกันเรื่องของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เนื่องจากแสงแดด หรือ UV ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำลายผิวของคุณได้

ในเนื้อหาจะมาอธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ว่าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร คุณสมบัติที่ดีของครีมควรมีอะไรบ้าง ควรเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวสำหรับผู้ชายนั้น มีอยู่มากมายให้เลือกใช้ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ล้างหน้า , วิตามินซีทาหน้า , ครีมลดรอยสิว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , มาร์คใต้ตา  , น้ำตบ , น้ำแร่ฉีดหน้า , เซรั่มเกาหลี

หรือจะเป็นหมวดหมู่ผิวกายที่น่าสนใจ ได้แก่ โัลชั่นผิวขาว , สบู่ลดสิวที่หลัง , ใยบวบ , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมทาส้นเท้าแตก , ครีมทาผิววาสลีน , แฮนด์ครีม

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ครีมกันแดดผู้ชาย คืออะไร

ครีมกันแดดผู้ชาย คืออะไร

คือ ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ โดยแต่ละสูตรจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนมากจะออกแบบมาเพื่อช่วยในการป้องกันปัญหาผิวและภาวะผิวถูกทำลายอันเนื่องมาจากการโดนแสงแดด

และด้วยความที่สภาพผิวของผู้ชายส่วนใหญ่นั้นหนาและหยาบกร้านกว่าผู้หญิง ซึ่งเกิดจากระดับฮอร์โมนในร่างกาย จึงต้องออกแบบครีมกันแดดที่เป็นสูตรของผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นสกินแคร์บำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดหรือรังสี UV รวมไปถึงรังสีอื่นๆ รวมทั้งป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ ทั้งผิวแห้งและหมองคล้ำ หากไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้

ครีมกันแดดผู้ชาย VS ครีมกันแดดผู้หญิง

กันแดดจะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบในครีม ซึ่งแต่ละยี่ห้อมักจะมีสูตรที่แตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปแล้วสำหรับผู้ชายมักจะมีกลิ่นแรงกว่าของผู้หญิง เน้นป้องกันแสงแดดและเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นหลัก

ส่วนครีมกันแดดของผู้หญิงมักจะมีกลิ่นที่อ่อนโยนกว่า ส่วนใหญ่จะเน้นส่วนผสมจากพวกวิตามินเป็นหลัก เพื่อดูแลและซ่อมแซมผิวให้สุขภาพดีขึ้น นุ่มชุ่มชื้น ขาวใสจะเห็นได้ว่ากันแดดผู้ชายนั้นจะไม่เน้นบำรุงผิวเท่าครีมกันแดดผู้หญิง

ครีมกันแดดผู้ชายที่ดีมีคุณสมบัติอย่างไร

ครีมกันแดดผู้ชายที่ดีมีคุณสมบัติอย่างไร

1. ปกป้องผิวจากแสงแดด

มีค่าป้องกันแสงแดด SPF 30 ขึ้นไป และ PA+++ เพราะค่าดังกล่าวมีความสำคัญต่อการป้องกันรังสี UVB ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวไหม้จากการโดนแสงแดดทำลายได้ โดยค่า SPF ก็ถือเป็นค่าที่บ่งบอกการป้องกันรังสี UVB ส่วนค่า PA จะบ่งบอกระดับการป้องกันรังสี UVA

2. ไม่เหนียว

ที่ใช้ดีควรมีเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ควรช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น หากครีมกันแดดใดที่ทาแล้วทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และซึมลงสู่ผิวได้ยาก จะทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวลดลง

3. ไม่อุดตัน

4. กันแดดได้ดีจริง

ป้องกันรังสีต่างๆ ได้อย่างทั่วถึงถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมาก เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่าครีมกันแดดก็ควรจะป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดได้ และครีมกันแดดที่เหมาะสมก็ควรจะป้องกันแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5. กันน้ำและเหงื่อได้

การเลือกซื้อครีมกันแดดผู้ชาย

การเลือกซื้อครีมกันแดดผู้ชาย

1.เลือกซื้อตามลักษณะผิว

 • สำหรับคนทั่วไป หากคุณเป็นผู้ชายที่มีสภาพผิวแห้งหรือผิวปกติทั่วไป ควรเลือกใช้ครีมกันแดดประเภทเนื้อมูส เนื้อครีมจะมีลักษณะบางเบา สามารถเกลี่ยได้สะดวก และควรเลือกสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าด้วย
 • สำหรับคนเป็นสิว หากคุณผู้ชายท่านใดที่มีปัญหาสิวบนใบหน้า ควรเลือก กันแดดสำหรับคนเป็นสิว แบบเนื้อเจลที่มีสภาพบางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ และต้องเป็นสูตรที่ไม่อุดตันรูขุมขนด้วย ซึ่งคุณสมบัติของครีมกันแดดประเภทนี้จะช่วยให้ปัญหาสิวลดลง
 • สำหรับคนผิวมัน ในส่วนของผู้ชายที่มีสภาพผิวมันควรเลือกครีมกันแดดแบบเนื้อแป้งหรือเนื้อเจล เนื่องจากร่างกายมีการผลิตน้ำมันออกมาปริมาณมาก การจะทำให้หน้าหายมันได้อย่างรวดเร็วก็คือการทาครีมกันแดดสูตรคุมมัน ซึ่งจะช่วยคุมมันและทำให้ผิวแห้งได้
 • สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ชาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีผิวที่แข็งแรงกว่าผู้หญิงเสมอไป สำหรับผู้ชายที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายควรเลือกครีมกันแดดแบบเซรั่ม เพราะมีความบางเบาเป็นพิเศษ และถ้าเลือกสูตรที่ช่วยบำรุงผิวด้วยก็ยิ่งดี

2. ดูค่า SPF 30 ขึ้นไป และ PA+++

ถือเป็นค่าป้องกันแสงแดดที่ต่ำสุดที่แนะนำ ไม่ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำกว่านี้ และถ้าเลือกสูงกว่านี้ได้ก็จะดีมาก เพราะค่าดังกล่าวเป็นตัววัดที่สำคัญที่จะบอกว่าครีมกันแดดนั้นป้องกันรังสี UVB ได้ ก่อนที่ผิวคนจะเริ่มไหม้

3. เลือกซื้อที่ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม

ควรเลือกยี่ห้อที่ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอมเป็นส่วนผสมหลัก จะช่วยลดปัญหาสิว และปัญหาผิวต่างๆ เพราะถ้าหากครีมกันแดดมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ด้วย และถูกนำไปใช้กับผู้ที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายหรืออ่อนแอ ก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวที่อาจแก้ได้ยาก

4. เลือกซื้อที่ป้องกันน้ำและเหงื่อได้

เพราะในระหว่างวันคุณผู้ชายมักจะทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการเล่นกีฬา ซึ่งทำให้เหงื่อออกได้ง่าย ดังนั้นครีมกันแดดสำหรับผู้ชายที่สามารถกันน้ำหรือกันเหงื่อได้จึงมีความจำเป็นไม่น้อย

วิธีทาครีมกันแดดผู้ชาย

วิธีการทาครีมกันแดดผู้ชาย
 • ก่อนออกจากบ้านไปเจอแสงแดด ควรทาครีมกันแดดก่อนประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้ตัวครีมซึมเข้าสู่ผิว จะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้ดี
 • ปริมาณเนื้อครีมกันแดดควรบีบให้มีความยาวอยู่ที่ประมาณ 2 ข้อนิ้วมือ เป็นประมาณที่เหมาะสมไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป
 • แต้มครีมกันแดดลงบนใบหน้าที่เป็นจุดสำคัญ ได้แก่ หน้าผาก , แก้มทั้งสอง 2 ข้าง , จมูก และคาง เกลี่ยครีมให้ทั่วใบหน้า
 • หากต้องโดนแสงแดดแรงบ่อยๆ ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง และทากันแดดซ้ำเมื่อมีเหงื่อออกเยอะ
 • พยายามหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดในช่วง 10 โมง และในช่วงเวลา 4 โมงเย็น เนื่องจากว่าแสงแดดในช่วงเวลานี้จะมีแสงอุลตร้าไวโอเลต ออกมาเยอะพอสมควร
 • ตรวจสอบวันหมดอายุของครีมกันแดดก่อนทาทุกครั้ง โดยส่วนใหญ่ครีมกันแดดจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 1 ปี เมื่อเปิดใช้แล้ว แต่หากยังไม่ได้เปิดใช้จะมีอายุอยู่ที่ 3 ปี
 • อย่าลืมให้ความสำคัญในการทำความสะอาดหน้าก่อนและหลังทาครีมกันแดดด้วย ควรล้างทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งเช็ดหน้า เพื่อไม่ให้เหลือสิ่งตกค้างบนใบหน้า ป้องกันรุขุมขนอุดตันและสิว

วิธีเก็บรักษาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

 • ไม่เก็บไว้ในในตู้เย็นหรือห้องน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศที่มีความเย็นและชื้นนั้น จะทำให้ครีมกันแดดเสื่อมสภาพลงได้ ไม่สามารถกันแดดได้ดี
 • ไม่ควรเก็บไว้ในรถเนื่องจากว่ารถต้องเจอกับแสงแดดตลอดเวลา แม้ว่าจะจอดในร่วมก็ตาม แต่อุณหภูมิภายในรถก็มีความร้อนอบอ้าว ทำให้เนื้อครีมเสื่อมสภาพได้เร็ว
 • ไม่ควรวางไว้ติดกับหน้าต่าง เพราะจะทำให้โดนแสงแดด ส่งผลให้เนื้อครีมลดประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องแสงแดดลง
 • ควรเก็บไว้ในที่ที่ปลอดจากแสงแดด หรือแสงแดดเข้าไม่ถึง จะช่วยรักษาเนื้อครีมให้พร้อมปกป้องผิวของเราจากแสงแดด
 • ควรเก็บใส่ กล่องเก็บเครื่องสำอาง เพื่อรักษาสภาพของเนื้อครีมให้สามารถใช้งาน และปกป้องผิวได้ดีอย่างยาวนาน

ผู้ชายอยากหล่อ หน้าใส ต้องทาครีมกันแดดด้วย

ขอบคุณช่องยูทูป Chino To Share

สรุป

ครีมกันแดดผู้ชาปกป้องผิวจากแสงแดดได้และความสำคัญ ควรทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ในที่ร่ม หรือออกไปข้างนอก และที่สำคัญควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วย เพื่อให้สามารถปกป้องผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ลาซาด้านิวยูสเซอร์

ยี่ห้อ Giffarine

กิฟฟารีน
-ปริมาณสุทธของสินค้า 40 กรัม
-เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต ทั้ง UVA ,UVB

ยี่ห้อ Biotherm

ไบโอเธิร์ม
-ปริมาณสุทธของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อฟลูอิค บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ
-ช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50 PA++

ยี่ห้อ Nivea

นีเวีย
-ปริมาณสุทธของสินค้า 75 มิลลิลิตร
-มีสารป้องกันยูวีช่วยให้หน้าสว่างกระจ่างใส
-ช่วยให้ความชุ่มชื้นและช่วยควบคุมความมัน

ยี่ห้อ Oriental Princess

โอเรียนทอลพรินเซส
-ปริมาณสุทธของสินค้า 50 กรัม
-เนื้อครีมเบาสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มี SPF 50 PA++++

ยี่ห้อ Eucerin

ยูเซอริน
-ปริมาณสุทธของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-เหมาะสำหรับผิวหน้า ผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ไวต่อแดด
-ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ได้ยาวนานถึง 8 ชม.

ยี่ห้อ Skinsista

สกินซิสต้า
-ปริมาณสุทธของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อซิลกี้มูส บางเบา ซึมซาบเร็ว แห้งสบายผิว
-ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง มลภาวะ และ PM2.5

ยี่ห้อ P.O.CARE

-ปริมาณสุทธของสินค้า 45 มิลลิลิตร
-เนื้อกึ่งเซรั่ม ซึมไว คุมมัน กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ
-ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

ยี่ห้อ Dr.Pong

ด็อกเตอร์พงศ์
-ปริมาณสุทธของสินค้า 25 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยน ลดการแพ้ ไม่ทำให้อุดตันผิว
-เนื้อสัมผัสเบาบางพิเศษ ทาง่าย ไม่เหนอะหน้า

ยี่ห้อ Biore

บิโอเร
-ปริมาณสุทธของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และมลภาวะ
-ช่วยลดผิวแสบร้อนด้วยสารสกัดจากแตงกวา

ยี่ห้อ Missha

-ปริมาณสุทธของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้อุดตัน
-ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มี SPF 50

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า