10 อันดับ มาร์คใต้ตา ยี่ห้อไหนดี 2024 เข้มข้น ลดรอยคล้ำ ริ้วรอย

มาร์คใต้ตา

สารบัญ

มาร์คใต้ตา คือไอเท็มที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงมากกว่าที่ใช้ จะช่วยแก้ไขปัญหาขอบตาคล้ำ ที่เกิดจากการนอนดึก, อดนอน หรือนอนไม่หลับก็ตาม บทความนี้จะพูดถึงประเภท คุณสมบัติที่ดี และวิธีการเลือกซื้อ

โชปี้ลดทุกเดือน

มาร์คใต้ตา คืออะไร

มาร์คใต้ตา คืออะไร

คือ แผ่นแปะใต้ดวงตา หรือแผ่นมาร์ค จะมีทั้งในรูปแบบครีมและเป็นแผ่นแปะใต้ดวงตา ที่เน้นในเรื่องของการบำรุงรอบดวงตา จะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา ส่วนประกอบที่อยู่ในแผ่นมาร์ค ควรเน้นในการซึมง่ายและรวดเร็ว หากเป็นครีมมาร์คควรเน้นที่มีความเข้มข้น ทารอบดวงตา และบริเวณใต้ดวงตา

มาร์คใต้ตา ช่วยอะไร

มาร์คใต้ตาช่วยอะไร

บำรุงรอบดวงตา

จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น, กักเก็บน้ำและให้ความชุ่มชื่นไปพร้อมกัน จะช่วยในเรื่องปัญหาริ้วรอย และความเหี่ยวย่น อย่างเช่น กรดไฮยาลูโรนิค

ลดรอยคล้ำ รอยดำ

คุณสมบัติในการลดเลือนรอยคล้ำ หรือจุดด่างดำที่มีอยู่ในบริเวณใต้ดวงตา ที่เราไม่สามารถที่จะนำครีมบำรุงตัวใดๆ มาทาในบริเวณนี้ได้ เพราะมีความบอบบางอยู่มาก

อีกทั้งหากมีการนำผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาใช้งานที่ผิดการใช้งาน อาจส่งผลให้ขอบใต้ตาที่จะมีความคล้ำมากขึ้นได้อีกด้วย หากเราพูดถึงเรื่องการลดรอยคล้ำ หรือรอยดำ ต้องมีส่วนประกอบที่ได้แก่ เรตินอล, เปปไทด์ และกรด AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid ที่ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว

ริ้วรอยรอบดวงตา

จะมีส่วนประกอบตัวหนึ่ง ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นในการช่วยลดเลือนริ้วรอย, การสร้างอิลาสติน หรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวส่วนที่อยู่บริเวณใต้ดวงตา รวมถึงให้ความชุ่มชื้นร่วมด้วย ตัวนั้นจะอยู่ในวิตามินบี 3, เปปไทด์ และเรตินอล

มาร์คใต้ตา มีกี่แบบ

แบบครีม

เนื้อครีมจะมีความเข้มข้นมาก ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ซึ่งเน้นในการเข้าบำรุงรอบดวงตา การทำงานจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดทั้งคืน

แบบแผ่น

มาร์คใต้ตาแบบแผ่น

แผ่นไฮโดรเจล

เสน่ห์ในการน่าใช้งานของวัสดุที่เป็นเจล หรือไฮโดรเจนนี้ก็คือ ด้านที่ใช้ในการแปะขอบใต้ตานั้น จะมีความนุ่มเป็นพิเศษ เพื่อให้ส่วนประกอบทั้งหมดที่จะช่วยในการบำรุงใต้ตาทันทีที่ใช้

หากเป็นในรูปแบบไฮโดรเจล เราจะสามารถเห็นได้ว่า จะมีการซีลบรรจุภัณฑ์ไว้เป็นอย่างดี หรืออาจจะทำในรูปแบบสูญญากาศ เพื่อเป็นการเก็บกักวัสดุ เนื้อสัมผัสมีส่วนประกอบมาจาก โพลีเมอร์สังเคราะห์ และไบโอเซลลูโลส มีส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยในการบำรุงรอบดวงตา

อีกทั้งด้วยเนื้อเจลที่นุ่มยังถือเป็นการช่วยถนอมดวงตาในช่วงเวลาที่แปะแผ่นมาร์คใต้ตาไปพร้อมๆ กัน ซึ่งการใช้แผ่นไฮโดรเจลมาร์คใต้ตานั้น ถือว่าทำได้ง่ายๆ รวมถึงด้วยความนุ่มของตัวแผ่นไฮโดรเจลนั้น ยังสามารถแปะได้ครอบคลุมใต้ตา หรือบริเวณที่เกิดปัญหา

แผ่นผ้า

ในแต่ละแผ่นผ้านั้นจะมีความชุ่มน้ำ ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการลดรอยคล้ำ และช่วยลดตาดำ หรือเรียกว่าเป็นตัวเอสเซนส์ที่มีส่วนประกอบหลักของน้ำรวมกับส่วนประกอบที่สำคัญ อย่างเช่น วิตามินบี3, กรดไฮยาลูโรนิค, เรตินอล, เปปไทด์ หรือ คาร์บูติน

ซึ่งส่วนประกอบทั้งหมดนี้ที่มีอยู่ในมาร์ค จะเน้นในเรื่องคุณสมบัติการลดเลือนริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตาให้ดูจางและหายไปได้ รวมถึงใต้ตาบวมที่เกิดจากการนอนน้อย หรือการนอนดึก ซึ่งเราไม่สามารถที่จะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าธรรมดา มาใช้ร่วมกับกับปัญหาที่เกิดกับใต้ดวงตานี้ได้

เรามักจะเห็นในการใส่ในรูปของกระปุกที่อาจจะมีความสูงหรือเตี้ย แต่ด้านในจะเป็นการนำผ้าที่เป็นแผ่นมาร์คจุ่มหรือแช่ไว้กับตัวเอสเซนส์ไว้แล้ว เมื่อนำมาแปะหรือบำรุงรอบดวงตา จะมีความฉ่ำน้ำของส่วนประกอบที่เข้มข้น ที่ใช้ในการบำรุงเพื่อลดริ้วรอย, ลดรอยคล้ำใต้ดวงตา

จุดเด่นของวัสดุที่เป็นผ้านั้น จะมีความแนบสนิทกับใต้ขอบตา เราสามารถจัดวางได้ตามตำแหน่งที่ต้องการ รวมถึงตัวส่วนประกอบต่างๆ ที่มาในรูปของเอสเซนส์ก็จะซึมเข้าเพื่อลดรอยคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น เช่น

คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกระชับรูขุมขน , สบู่ล้างหน้า , น้ำแร่ฉีดหน้า , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมบำรุงผิวหน้า , ครีมรกแกะ , เซรั่มเกาหลี สามารถกดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์ได้ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจ

วิธีเลือกซื้อมาร์คใต้ตา

วิธีเลือกซื้อมาร์คใต้ตา

1.รูปแบบการมาร์ค

เราสามารถที่จะเลือกได้จากทั้งวัสดุที่เป็นทั้งที่เป็นวัสดุแบบไฮโดรเจล และแบบที่เป็นผ้า ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ก็มีการเติมส่วนผสมต่างๆ ที่ช่วยในการบำรุงรอบดวงตาที่มีความคล้ำ ให้มีความกระจ่างใส, ลดรอยคล้ำ, ลดตาดำ และช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลงได้ ด้วยความเข้มข้นของส่วนผสม อย่างเช่น อาร์บูติน, คลอลาเจน, กรดไฮยาลูโรนิค, วิตามิน บี3, กรด AHA และ เรตินอล เป็นต้น

2.ส่วนประกอบ

หลายยี่ห้อจะเน้นส่วนประกอบในการช่วยลดเลือนและบำรุงส่วนที่เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตา ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากผลไม้อย่างกรด AHA หรือที่นิยมทำกันออกมาคือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ พร้อมกับคอลลาเจน เน้นในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับบริเวณใต้ตา

ทริคซื้อมาร์คใต้ตาให้ได้ของถูกและดี

  1. กดติดตามแบรนด์ที่เราชื่นชอบเพื่อรับข่าวสาร
  2. รอเวลาโปรโมชั่นที่เหมาะสมในการซื้อ เช่น วันปีใหม่ วันสงกรานต์ เป็นต้น เพราะวันสำคัญๆเหล่านี้แบรนด์ต่างๆมักจะมีโปรโมชั่นโดนใจให้เราได้เลือกซื้อกันอยู่แล้ว และจะทำให้เราซื้อได้ถูกลงเป็นอย่างมาก

วิธีมาร์คใต้ตา

วิธีมาร์คใต้ตา

เตรียมก่อนมาร์ค

ให้เช็ดล้างเครื่องสำอางออกก่อนจากนั้นจึงล้างหน้าให้ทั่วทั้งใบหน้าให้สะอาด

ขั้นตอนการมาร์ค

วางแผ่นไฮโดรเจล หรือผ้าที่เป็นมาร์คนั้นวางให้ตรงกับความโค้งใต้ตา หรือร่องใต้ตาที่เกิดปัญหา เพื่อที่ส่วนประกอบต่างๆ จะซึมเข้าไปได้ง่ายและรวดเร็ว ในการลดตาดำได้อย่างตรงจุด

หลังจากนั้นใช้นิ้วเกลี่ยและกดคลึงเบาๆบริเวณที่เราวางแผ่นมาร์คไว้ เพื่อเป็นการสปาใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอยไปในตัว การคลึงในช่วง 1-2 วินาทีแรก เพื่อให้ส่วนประกอบต่างๆ ได้ซึมเข้าสู่บริเวณใต้ตาที่เกิดปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย, ขอบใต้ตาคล้ำ หรือใต้ตาดำ จากนั้นพอครบระยะเวลาค่อยเอาออก

คำถามที่พบบ่อยของมาร์คใต้ตา

คำถามที่พบบ่อยของมาร์คใต้ตา

มาร์คใต้ตาบ่อยแค่ไหน

เราควรที่จะใช้แผ่นมาร์คกับใต้ตานี้ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ก็เพียงพอ ควรทำเป็นประจำ และต่อเนื่อง จะช่วยให้เราได้เห็นผลได้ชัดเจน และลดปัญหาต่างๆ ในบริเวณใต้ตาได้อย่างเห็นผลมากขึ้น

มาร์คใต้ตา ควรมาร์คกี่นาที

แนะนำควรมาร์คเพียง 10 – 15 นาที เมื่อแผ่นมาร์คแห้งแล้วควรที่จะนำออกจากบริเวณที่เราแปะ

แจกสูตรมาร์คใต้ตาดำ

ขอบคุณช่องยูทูป Chats Share

สรุป

มาร์คใต้ตามีอยู่หลายแบบ เลือกแบบที่เราชอบ เพราะแต่ละประเภทต่างก็มีส่วนผสมที่จะช่วยในการแก้ไขปัญหารอบดวงตา ควรใช้เป็นประจำ อย่างต่อเนื่อง และยาวนานสักนิดนึงเพื่อที่จะช่วยฟื้นฟูบำรุงปัญหารอบดวงตาให้กลับมีสภาพที่ดีตามลำดับ

ยี่ห้อ IMAGES

อิมมิจ
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก น้ำหนัก 80 กรัม
-ช่วยบำรุงใต้ตาที่หมองคล้ำให้สว่างกระจ่างใสขึ้น
-ช่วยลดความหย่นคล้อย ริ้วรอย และถุงใต้ตา

ยี่ห้อ Shangpree

-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก
-ช่วยบำรุงผิวล้ำลึกให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส
-ช่วยลดใต้ตาคล้ำ ลดริ้วรอย ลดอุณหภูมิผิว
-สามารถใช้ได้ทุกวันและทุกบริเวณผิวที่ต้องการดูแล

ยี่ห้อ Bioaqua

ไบโออควา
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก
-ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวใต้ตา ลดถุงใต้ตา
-ช่วยบำรุงใต้ตาที่หมองคล้ำให้สว่างกระจ่างใสขึ้น

ยี่ห้อ LANBENA

มาร์คใต้ตา แลนบีน่า
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก
-ปรับผิวให้กระจ่างใสปรับปรุงรอยคล้ำใต้ตา
-เหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนดึกหรือพักผ่อนน้อย

ยี่ห้อ Baby Bright

เบบี้ไบร์ท
-ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื่นมากเป็นพิเศษ
-บรรจุสินค้าจำนวน 6 ซอง / กล่อง เลือกได้ 3 สูตร
-ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นรอบดวงตา รู้สึกกระชับ เต่งตึง

มาร์คใต้ตา Derma E

เดอร์มาอี
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก น้ำหนัก 85 กรัม
-ช่วยต้านอนุมูลอิสระมีสารอาหารฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตา
-สูตรเข้มข้น ช่วยลดอาการตาบวม ตาโบ๋ และใต้ตาดำคล้ำ

ยี่ห้อ GARNIER

มาร์คใต้ตา การ์นิเย่
-ออกแบบรูปทรงแผ่นมาส์กพิเศษ ใช้งานง่าย
-บรรจุสินค้าจำนวน 1 คู่ / ซอง สารสกัดจากส้ม
-ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและกระชับผิวรอบดวงตา

ยี่ห้อ Faith in Face

เฟธอินเฟส
-บรรจุสินค้าจำนวน 4 คู่ / กล่อง
-ชนิดไฮโดรเจล ช่วยป้องกันใต้ตาคล้ำแบบแพนด้า
-ช่วยให้ใต้ตากระจ่างใสไร้ริ้วรอยสารสกัดจากต้นลินิน

ยี่ห้อ Dermedy

เดอร์มีดี
-บรรจุสินค้าจำนวน 1 คู่ / ซอง น้ำหนักสินค้า 6 กรัม
-ช่วยเติมความชุ่มชื่นรอบดวงตาแลดูเอิบอิ่มเรียบเนียน
-ช่วยกระชับผิวรอบดวงตาและยกกระชับให้แลดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อ Focallure

-ช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตาได้ดี
-ช่วยลดอาการบวมและลดความเหนื่อยล้าที่ดวงตา
-มีสารสกัดหลายชนิดทั้ง คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิค

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า