แนะนำใช้ดี 10 อันดับ มาร์คใต้ตา ยี่ห้อไหนดี 2024 เข้มข้น ลดรอยคล้ำ ริ้วรอย

มาร์คใต้ตา

สารบัญ

มาร์คใต้ตาคือไอเท็มที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายแต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงมากกว่าที่ใช้ จะช่วยแก้ไขปัญหาขอบตาคล้ำ ที่เกิดจากการนอนดึก, อดนอน หรือนอนไม่หลับก็ตามเนื้อหานี้จะพูดถึงประเภท คุณสมบัติที่ดี และวิธีการเลือกซื้อ

ก่อนอื่นเราอยากขอแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ , ครีมอาบน้ำตัวหอม

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

มาร์คใต้ตา คืออะไร

มาร์คใต้ตา คืออะไร

คือ แผ่นแปะใต้ดวงตา หรือแผ่นมาร์คจะมีทั้งในรูปแบบครีมและเป็นแผ่นแปะใต้ดวงตาที่เน้นในเรื่องของการบำรุงรอบดวงตาจะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา ส่วนประกอบที่อยู่ในแผ่นมาร์คควรเน้นในการซึมง่ายและรวดเร็ว หากเป็นครีมมาร์คควรเน้นที่มีความเข้มข้น ทารอบดวงตา และบริเวณใต้ดวงตา

มาร์คใต้ตา ช่วยอะไร

มาร์คใต้ตาช่วยอะไร

บำรุงรอบดวงตา

จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น, กักเก็บน้ำและให้ความชุ่มชื่นไปพร้อมกันจะช่วยในเรื่องปัญหาริ้วรอยและความเหี่ยวย่น อย่างเช่น กรดไฮยาลูโรนิค

ลดรอยคล้ำ รอยดำ

คุณสมบัติในการลดเลือนรอยคล้ำหรือจุดด่างดำที่มีอยู่ในบริเวณใต้ดวงตาที่เราไม่สามารถที่จะนำครีมบำรุงตัวใดๆ มาทาในบริเวณนี้ได้ เพราะมีความบอบบางอยู่มาก

อีกทั้งหากมีการนำผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาใช้งานที่ผิดการใช้งาน อาจส่งผลให้ขอบใต้ตาที่จะมีความคล้ำมากขึ้นได้อีกด้วย หากเราพูดถึงเรื่องการลดรอยคล้ำ หรือรอยดำ ต้องมีส่วนประกอบที่ได้แก่ เรตินอล, เปปไทด์ และกรด AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid ที่ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว

ริ้วรอยรอบดวงตา

จะมีส่วนประกอบตัวหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นในการช่วยลดเลือนริ้วรอย, การสร้างอิลาสติน หรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวส่วนที่อยู่บริเวณใต้ดวงตา รวมถึงให้ความชุ่มชื้นร่วมด้วย ตัวนั้นจะอยู่ในวิตามินบี 3, เปปไทด์ และเรตินอล

มาร์คใต้ตา มีกี่แบบ

แบบครีม

เนื้อครีมจะมีความเข้มข้นมากซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายซึ่งเน้นในการเข้าบำรุงรอบดวงตาการทำงานจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดทั้งคืน

แบบแผ่น

มาร์คใต้ตาแบบแผ่น

แผ่นไฮโดรเจล

เสน่ห์ในการน่าใช้งานของวัสดุที่เป็นเจลหรือไฮโดรเจนนี้ก็คือ ด้านที่ใช้ในการแปะขอบใต้ตานั้นจะมีความนุ่มเป็นพิเศษเพื่อให้ส่วนประกอบทั้งหมดที่จะช่วยในการบำรุงใต้ตาทันทีที่ใช้

หากเป็นในรูปแบบไฮโดรเจลเราจะสามารถเห็นได้ว่าจะมีการซีลบรรจุภัณฑ์ไว้เป็นอย่างดี หรืออาจจะทำในรูปแบบสูญญากาศเพื่อเป็นการเก็บกักวัสดุ เนื้อสัมผัสมีส่วนประกอบมาจาก โพลีเมอร์สังเคราะห์ และไบโอเซลลูโลส มีส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยในการบำรุงรอบดวงตา

อีกทั้งด้วยเนื้อเจลที่นุ่มยังถือเป็นการช่วยถนอมดวงตาในช่วงเวลาที่แปะแผ่นมาร์คตาไปพร้อมๆกันซึ่งการใช้แผ่นไฮโดรเจลมาร์คใต้ตานั้นถือว่าทำได้ง่ายๆ รวมถึงด้วยความนุ่มของตัวแผ่นไฮโดรเจลนั้น ยังสามารถแปะได้ครอบคลุมใต้ตา หรือบริเวณที่เกิดปัญหา

แผ่นผ้า

ในแต่ละแผ่นผ้านั้นจะมีความชุ่มน้ำที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการลดรอยคล้ำและช่วยลดตาดำ หรือเรียกว่าเป็นตัวเอสเซนส์ที่มีส่วนประกอบหลักของน้ำรวมกับส่วนประกอบที่สำคัญ อย่างเช่น วิตามินบี3, กรดไฮยาลูโรนิค, เรตินอล, เปปไทด์ หรือ คาร์บูติน

ซึ่งส่วนประกอบทั้งหมดนี้ที่มีอยู่ในมาร์คจะเน้นในเรื่องคุณสมบัติการลดเลือนริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตาให้ดูจางและหายไปได้ รวมถึงใต้ตาบวมที่เกิดจากการนอนน้อย หรือการนอนดึกซึ่งเราไม่สามารถที่จะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าธรรมดา มาใช้ร่วมกับกับปัญหาที่เกิดกับใต้ดวงตานี้ได้

เรามักจะเห็นในการใส่ในรูปของกระปุกที่อาจจะมีความสูงหรือเตี้ยแต่ด้านในจะเป็นการนำผ้าที่เป็นแผ่นมาร์คจุ่มหรือแช่ไว้กับตัวเอสเซนส์ไว้แล้ว เมื่อนำมาแปะหรือบำรุงรอบดวงตาจะมีความฉ่ำน้ำของส่วนประกอบที่เข้มข้นที่ใช้ในการบำรุงเพื่อลดริ้วรอย, ลดรอยคล้ำใต้ดวงตา

จุดเด่นของวัสดุที่เป็นผ้านั้นจะมีความแนบสนิทกับใต้ขอบตาเราสามารถจัดวางได้ตามตำแหน่งที่ต้องการ รวมถึงตัวส่วนประกอบต่างๆ ที่มาในรูปของเอสเซนส์ก็จะซึมเข้าเพื่อลดรอยคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น เช่น

คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกระชับรูขุมขน , สบู่ล้างหน้า , น้ำแร่ฉีดหน้า , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมบำรุงผิวหน้า , ครีมรกแกะ , เซรั่มเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

วิธีเลือกซื้อมาร์คใต้ตา

วิธีเลือกซื้อมาร์คใต้ตา

1.รูปแบบการมาร์ค

เราสามารถที่จะเลือกได้จากทั้งวัสดุที่เป็นทั้งที่เป็นวัสดุแบบไฮโดรเจล และแบบที่เป็นผ้า ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ก็มีการเติมส่วนผสมต่างๆ ที่ช่วยในการบำรุงรอบดวงตาที่มีความคล้ำ ให้มีความกระจ่างใส, ลดรอยคล้ำ, ลดตาดำ และช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลงได้ ด้วยความเข้มข้นของส่วนผสม อย่างเช่น อาร์บูติน, คลอลาเจน, กรดไฮยาลูโรนิค, วิตามิน บี3, กรด AHA และ เรตินอล เป็นต้น

2.ส่วนประกอบ

หลายยี่ห้อจะเน้นส่วนประกอบในการช่วยลดเลือนและบำรุงส่วนที่เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตาไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากผลไม้อย่างกรด AHA หรือที่นิยมทำกันออกมาคือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้พร้อมกับคอลลาเจนเน้นในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับบริเวณใต้ตา

ทริคซื้อมาร์คใต้ตาให้ได้ของถูกและดี

  1. กดติดตามแบรนด์ที่เราชื่นชอบเพื่อรับข่าวสาร
  2. รอเวลาโปรโมชั่นที่เหมาะสมในการซื้อ เช่น วันปีใหม่ วันสงกรานต์ เป็นต้น เพราะวันสำคัญๆเหล่านี้แบรนด์ต่างๆมักจะมีโปรโมชั่นโดนใจให้เราได้เลือกซื้อกันอยู่แล้ว และจะทำให้เราซื้อได้ถูกลงเป็นอย่างมาก

วิธีมาร์คใต้ตา

วิธีมาร์คใต้ตา

เตรียมก่อนมาร์ค

ให้เช็ดล้างเครื่องสำอางออกก่อนจากนั้นจึงล้างหน้าให้ทั่วทั้งใบหน้าให้สะอาด

ขั้นตอนการมาร์ค

วางแผ่นไฮโดรเจลหรือผ้าที่เป็นมาร์คนั้นวางให้ตรงกับความโค้งใต้ตาหรือร่องใต้ตาที่เกิดปัญหาเพื่อที่ส่วนประกอบต่างๆจะซึมเข้าไปได้ง่ายและรวดเร็ว ในการลดตาดำได้อย่างตรงจุด

หลังจากนั้นใช้นิ้วเกลี่ยและกดคลึงเบาๆบริเวณที่เราวางแผ่นมาร์คไว้ เพื่อเป็นการสปาใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอยไปในตัว การคลึงในช่วง 1-2 วินาทีแรก เพื่อให้ส่วนประกอบต่างๆ ได้ซึมเข้าสู่บริเวณใต้ตาที่เกิดปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย, ขอบใต้ตาคล้ำ หรือใต้ตาดำ จากนั้นพอครบระยะเวลาค่อยเอาออก

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยของมาร์คใต้ตา

ใช้ได้บ่อยแค่ไหน

เราควรที่จะใช้แผ่นมาร์คกับใต้ตานี้ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ก็เพียงพอ ควรทำเป็นประจำ และต่อเนื่อง จะช่วยให้เราได้เห็นผลได้ชัดเจน และลดปัญหาต่างๆ ในบริเวณใต้ตาได้อย่างเห็นผลมากขึ้น

ควรมาร์คกี่นาที

แนะนำควรมาร์คเพียง 10 – 15 นาที เมื่อแผ่นมาร์คแห้งแล้วควรที่จะนำออกจากบริเวณที่เราแปะ

แจกสูตรมาร์คใต้ตาดำ

ขอบคุณช่องยูทูป Chats Share

สรุป

มาร์คใต้ตามีอยู่หลายแบบ เลือกแบบที่เราชอบ เพราะแต่ละประเภทต่างก็มีส่วนผสมที่จะช่วยในการแก้ไขปัญหารอบดวงตา ควรใช้เป็นประจำ อย่างต่อเนื่อง และยาวนานสักนิดนึงเพื่อที่จะช่วยฟื้นฟูบำรุงปัญหารอบดวงตาให้กลับมีสภาพที่ดีตามลำดับ

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ IMAGES

อิมมิจ
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก น้ำหนัก 80 กรัม
-ช่วยบำรุงใต้ตาที่หมองคล้ำให้สว่างกระจ่างใสขึ้น
-ช่วยลดความหย่นคล้อย ริ้วรอย และถุงใต้ตา

ยี่ห้อ Shangpree

-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก
-ช่วยบำรุงผิวล้ำลึกให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส
-ช่วยลดใต้ตาคล้ำ ลดริ้วรอย ลดอุณหภูมิผิว
-สามารถใช้ได้ทุกวันและทุกบริเวณผิวที่ต้องการดูแล

ยี่ห้อ Bioaqua

ไบโออควา
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก
-ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวใต้ตา ลดถุงใต้ตา
-ช่วยบำรุงใต้ตาที่หมองคล้ำให้สว่างกระจ่างใสขึ้น

ยี่ห้อ LANBENA

แลนบีน่า
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก
-ปรับผิวให้กระจ่างใสปรับปรุงรอยคล้ำใต้ตา
-เหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนดึกหรือพักผ่อนน้อย

ยี่ห้อ Baby Bright

เบบี้ไบร์ท
-ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื่นมากเป็นพิเศษ
-บรรจุสินค้าจำนวน 6 ซอง / กล่อง เลือกได้ 3 สูตร
-ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นรอบดวงตา รู้สึกกระชับ เต่งตึง

มาร์คใต้ตา Derma E

เดอร์มาอี
-บรรจุสินค้าจำนวน 30 คู่ / กระปุก น้ำหนัก 85 กรัม
-ช่วยต้านอนุมูลอิสระมีสารอาหารฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตา
-สูตรเข้มข้น ช่วยลดอาการตาบวม ตาโบ๋ และใต้ตาดำคล้ำ

ยี่ห้อ GARNIER

การ์นิเย่
-ออกแบบรูปทรงแผ่นมาส์กพิเศษ ใช้งานง่าย
-บรรจุสินค้าจำนวน 1 คู่ / ซอง สารสกัดจากส้ม
-ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและกระชับผิวรอบดวงตา

ยี่ห้อ Faith in Face

เฟธอินเฟส
-บรรจุสินค้าจำนวน 4 คู่ / กล่อง
-ชนิดไฮโดรเจล ช่วยป้องกันใต้ตาคล้ำแบบแพนด้า
-ช่วยให้ใต้ตากระจ่างใสไร้ริ้วรอยสารสกัดจากต้นลินิน

ยี่ห้อ Dermedy

เดอร์มีดี
-บรรจุสินค้าจำนวน 1 คู่ / ซอง น้ำหนักสินค้า 6 กรัม
-ช่วยเติมความชุ่มชื่นรอบดวงตาแลดูเอิบอิ่มเรียบเนียน
-ช่วยกระชับผิวรอบดวงตาและยกกระชับให้แลดูอ่อนเยาว์

ยี่ห้อ Focallure

-ช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตาได้ดี
-ช่วยลดอาการบวมและลดความเหนื่อยล้าที่ดวงตา
-มีสารสกัดหลายชนิดทั้ง คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิค

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า