มาร์คหน้าเกาหลี 10อันดับยี่ห้อไหนดี 2024 หน้าขาวใส ลดรอยสิว ผิวชุ่มชื่น

มาร์คหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

มาร์คหน้าเกาหลีเป็นมาส์กจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณเนียนใส ลดรอยสิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า มีหลายสูตรเช่น สูตรบำรุงผิวหน้าเด้ง สูตรกระชับรูขุมขน สูตรลดเลือนริ้วรอย สูตรลดการเกิดสิว ซึ่งแต่ละสูตรขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการให้ผิวหน้าเนียนใส ขาวกระจ่างใส การใช้แผ่นมาร์คหน้าเกาหลีเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่รักการบำรุงผิว ไม่ว่าจะกิน คอลลาเจน ที่จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และผิวพรรณขาวใส

การกิน วิตามินซี ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง หรือ การใช้ โลชันผิวขาว ทาบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส หรือแม้แต่การบำรุงผิวด้วยการมาส์กหน้าที่มีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ขึ้นกับผิวหน้าของแต่ละคน

เช่น คนผิวหมองคล้ำก็ควรใช้แผ่นมาร์คหน้าเกาหลีสูตรที่มีส่วนผสม วิตามินซี , โคจิกแอซิค Kojic acid, ทราเนซามิค แอซิด Tranexamic acid, แอสฟ่า อาร์บูติน Alpha arbutin, สารสกัด Pomegranate exreact. หรือคนต้องการอ่อนเยาว ควรเลือกที่มีส่วนผสมของ Coenzyme Q10 ก็สามารถช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเส้นในอิลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวกระชับ และดูอ่อนเยาว เป็นต้น

ทำไมคนเกาหลีหน้าใส

คนเกาหลีหน้าใส

สาเหตุที่คนเกาหลีมีผิวเนียนใส เกิดจากยีนพันธุกรรมที่ส่งต่อมาจากบรรพบุรุษ ทำให้คนเกาหลีมีผิวที่ขาวซะส่วนใหญ่ ด้วยสภาพภูมิอากาศที่หนาวและเย็น จึงช่วยให้ผิวไม่มีความมัน เลยทำให้ผิวหน้าเนียนใส

ไม่มันเยิ้มเหมือนสภาพอากาศบ้านเรา แล้วคนเกาหลีไม่ว่าจะชายหรือหญิงจะใช้ครีมบำรุงผิวหน้า Skin care กันแทบทุกคน เพราะจากงานวิจัยคนเกาหลีหมดเงินไปกับครีมบำรุงผิวหน้าเป็นจำนวนมาก

และอีกเหตุผลคือชาวเกาหลีส่วนใหญ่มีนิสัยรักการทาครีมกันแดด รักการดูแลทำความสะอาดผิวอย่างเคร่งครัด และถึงแม้จะรักการแต่งหน้าก็ล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดทุกครั้ง

ด้วยผลิตภัณฑ์ Skin Care ของประเทศเกาหลีมีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะครีมบำรุง เซรั่มเกาหลี หรือแผ่นมาร์คหน้าเกาหลี หรือ เครื่องสำอางที่ใส่ใจในการผลิตอย่างดี ใครที่อยากผิวขาวเหมือนหนุ่ม ๆ สาว ๆ เกาหลี ต้องไม่พลาดการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากประเทศเกาหลี

การมาร์คหน้า คืออะไร

เป็นการปรนนิบัติผิวพรรณ การบำรุงฟื้นฟู พร้อมดูแลทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ช่วยกระชับรูขุมขน ลดปัญหาการเกิดสิวอุดตัน และกลิ่นของการมาส์กหน้าแต่ละแบบยังช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายความเครียดผิว แลดูกระจ่างใสแค่เวลาอันสั้น ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วจะพบกับความกระจ่างใส ความชุ่มชื้นของผิว ผิวหน้าเนียนขึ้น ทำให้ครีมบำรุงผิวทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การแต่งหน้าง่ายขึ้น แล้วมาร์คหน้าแบบไหนดี มีกี่แบบ ได้แก่

มาร์คหน้าเกาหลีมีกี่แบบ

ประเภทของมาร์คเกาหลี

1.มาร์คผง Powder Mask

เป็นมาส์กแบบผง ต้องผสมกับน้ำสะอาดค่อยนมานวดกับหน้าอย่างเบามือ ให้พอกทิ้งไว้ 5 นาที ซึ่งมาส์กผงส่วนใหญ่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หลุดออกอย่างเป็นธรรมชาติ

2.มาร์คเจล Gel Mask

เจลมีลักษณะบางเบา จึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย มาส์กเจลมีสูตรแบล็คเคอเร้นมีส่วนผสมของ AHA ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนเป็นสิว หรือ สูตรวิตามินซี ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง รวมถึงเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ช่วยกระตุ้นให้ผิวขาวสว่างใส วิธีการใช้มาส์กเจลจะทาทิ้งไว้ตอนกลางคืนแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าในตอนเช้า

3.มาร์คครีม Cream Mask

ให้ทำความสะอาดผิวก่อนเป็นการเตรียมผิวหน้าขั้นแรก โดยการเช็ดโทนเนอร์ล้างเครื่องสำอางออกให้หมด ต่อด้วยโฟมล้างหน้า และสุดท้ายมาส์กหน้า โดยแบบครีม แบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่

3.1 มาร์คครีม แบบทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก

อันดับแรกให้ทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งการมาส์กหน้าครีมแบบนี้ให้ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสียให้ค่อย ๆ หลุดออก โดยผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง ด้วยวิธีนี้จะสามารถทำความสะอาดได้หมด ช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน เผยผิวใหม่ที่เนียนกระชับขึ้น

3.2 มาร์คครีมพอกหน้า แบบทิ้งไว้ทั้งคืน

การมาส์กหน้าครีมพอกหน้าให้ทิ้งไว้ทั้งคืน วิธีนี้จะเน้นการบำรุงผิวปรับสมดุลให้ผิวชุ่มชื้น สามารถใช้ควบคู่ครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืนได้ ผลักดันให้ครีมค่อย ๆ ซึมเข้าผิวหนัง กระตุ้นให้ครีมบำรุงผิวตอนกลางคืนให้มีประสิทธิภาพ ตอนเช้าค่อยล้างออก ซึ่งการมาส์กครีมแบบนี้คือแบบ Sleeping mask ในขั้นตอนล้าง ต้องล้างออกให้หมด

4.มาร์คบับเบิ้ล Bubble Mask

เป็นมาส์กที่มีลักษณะเป็นฟอง วิธีใช้ให้นวดหน้าเบา ๆ แล้วพอกทิ้งไว้บริเวณที่เป็นสิวบ่อย ๆ จมูก หน้าผาก หรือทั่วใบหน้า จะช่วยขจัดสิ่งตกค้างบนใบหน้า ทำให้ผิวสะอาด สดชื่น ลดปัญหาการเกิดสิว รวมถึงริ้วรอย เหมาะสำหรับคนผิวมัน หรือใช้ครีมรองพื้นบ่อย ๆ

5.มาร์คแบบลอก Peel Mask

เป็นมาส์กเนื้อเจลใส วิธีนี้ให้ทาทิ้งไว้บาง ๆ จนแห้ง และลอกออกมาก จะช่วยลอกสิวเสี้ยน ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนได้อย่างหมดจด รวมถึงช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างดี

6.มาร์คชีท Sheet Mask

เป็นมาส์กชีทที่ได้รับความนิยมสูง เป็นแผ่นมาส์กหน้าสำเร็จรูปที่พอกับใบหน้าเรา จะเคลือบเซรั่ม สารสกัดบำรุงผิวนานาชนิดบนแผ่นมาส์ก ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ผิวเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยจางลง วิธีใช้เพียงฉีกมาส์กชีทลงหน้าได้ทันที

7.มาร์คโคลนพอกหน้า Mud Mask

เป็นมาส์กเหมือนโคลน มีเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อครีม โดยมาส์กตัวนี้จะดูดซับเอาน้ำมันส่วนเกินที่ตกค้างบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าตึงกระชับ เมื่อมาส์กเสร็จจะทำให้ผิวหน้าสบายสดชื่น เหมาะสำหรับสาวที่เป็นสิวบ่อย และผู้ที่มีผิวมันมากให้พอกหน้าด้วยโคลนพอกหน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

มาร์คหน้าเกาหลี คืออะไร

มาร์คหน้าเกาหลี คืออะไร

หรือที่เรารู้จักกันว่ามาร์คแบบแผ่นหรือเป็นแบบแผ่นสำลีที่มีส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิว ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเลย ซึ่งมาสก์หน้ามีความหลากหลายแบบเต็มหน้า ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้เหลือส่วนโค้งของใบหน้า

วิธีใช้มาร์คหน้าเกาหลี

แผ่นมาร์คหน้าเกาหลีจะทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้น และสดชื่นขึ้นในเวลาไม่กี่นาที เพียงแค่ทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำสะอาดปรับโทรผิวให้เรียบร้อย แล้วค่อยคลี่แผ่นมาส์กออก แล้ววางลงบนใบหน้าของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที นำแผ่นมาส์กหน้าออก แล้วนวดด้วยซีรั่มที่เหลือบนผิวเบา ๆ เพื่อให้ผิวดูดซึมได้อย่างเต็มที่

วิธีดูวันหมดอายุของมาร์คหน้าเกาหลี

ตามหลักสากลทั่วโลกจะใช้ format เดียวกันหมดคือ YYYY/MM/DD หรือ ปี ค.ศ. / เดือน / วัน  ซึ่งบางผลิตภัณฑ์ก็จะเดาออกได้ง่ายถ้าหากมีวันที่มาให้สองชุด ทั้งวันที่ผลิต และวันหมดอายุ ซึ่งวันเดือนปที่มากกว่าคือ วันหมดอายุ

ขั้นตอนการมาร์คหน้าเกาหลี

วิธีใช้มาร์คหน้าเกาหลี

1.ล้างหน้าให้สะอาด ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า

2.การมาส์กหน้า ควรทามาส์กให้ทั่วบริเวณผิวหน้า โดยให้เว้นบริเวณริมฝีปาก และผิวหนังรอบดวงตา

3.บางชนิดอาจต้องใช้การนวดหน้าเข้าร่วมด้วยกัน โดยสามารถค่อย ๆ นวดโดยใช้เครื่องนวดหน้า หรือใช้นิ้วกลางและนิ้วนางค่อย ๆ นวดวนบริเวณผิวหน้า โดยให้นวดวน ๆ ยกผิวหน้าจากล่างขึ้นบน

4.การมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันให้มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จะช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นของผิวหน้า สามารถมาส์กทิ้งไว้ได้นานกว่านั้น ส่วนมาส์กแบบ Sleeping Mask สามารถมาส์กและนอนได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก

5.ล้างหน้าให้สะอาด โดยการใช้น้ำอุ่นล้างหน้า แล้วใช้ผ้าขนหนูซับน้ำออกจากหน้าเบา ๆ

ทำความเข้าใจกับการมาร์คหน้าอย่างถูกวิธี

1.ล้างหน้าให้สะอาดก่อนมาร์ค

ก่อนจะมาส์กหน้า ต้องทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเสมอ เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งสกปรก ความมันออกที่อยู่ตามร่องผิวและรูขุมขนออกให้หมด โดยการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับสาร บำรุงผิว ในมาส์กได้อย่างเต็มที่ ถ้าทำแบบไม่ล้างหน้าก่อนจะทำให้เป็นสิวได้ง่ายกว่าเดิม

2.แปะแผ่นมาร์คให้กระชับกับผิว

ถึงขั้นตอนการแปะ แผ่นมาสก์ ลงบนผิวหน้ามีความสำคัญ จะทำแบบง่าย ๆ แกะซองแล้วดึงมาส์กหน้ามาวางแปะ ๆ เฉย ๆ แบบนี้ไม่ได เพราะตัวเซรั่มในแผ่นมาสก์จะไม่ถูกใช้ได้เต็มที่ ซึ่งวิธีที่ถูกต้องคือคลี่แผ่นมาสก์ออกให้หมดทุกมุม วางให้แนบกระชับกับผิวหน้า ลูบเกลี่ยแผ่นมาส์กให้ตึงไม่มีรอยย่น

3.ใช้มาร์คอย่างเข้มข้น

ควรเลือกสูตรมาส์กหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเอง จะได้บำรุงผิวได้ตรงสภาพผิว หากเลือกใช้สูตรเซรั่มเข้มข้น เพื่อแก้ปัญหาผิวหลาย ๆ อย่างในคราวเดียวได้เลย เช่น สูตร 3in1 ไม่ต้องทาครีมบำรุงเพิ่มแล้วนะ เพราะใช้มาส์กแผ่นเดียวก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรทิ้งไว้นานเกินเวลาที่ฉลากแนะนำเพราะอาจเกิดอาการแพ้ได้

4.ถ้ามาร์คไม่เข้มข้น ต้องใช้บำรุงเพิ่ม

หากสาว ๆ เลือกใช้มาส์กหน้าสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น หรือจำพวกเติมน้ำให้ผิว มาส์กแบบนี้จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แต่ไม่สามารถแก้ปัญหาผิวอย่างอื่นได้ กรณีมีปัญหาสิว ฝ้า กระ ก็สามารถเพิ่มการบำรุงผิวได้อีก

เช่น ต้องใช้ เครื่องดูดสิว ดูดออก ทา ครีมลดริ้วรอย ทา ครีมกระชับรูขุมขน ทา ครีมลดถุงใต้ตา ทาเซรั่มเกาหลี หรือ ใช้ ครีมรกแกะ ทำบำรุงผิวเพิ่มเติมได้เช่นกัน ก็จะช่วยผสานครีมทั้งหมดกับความชุ่มชื้นได้แบบจบในที่เดียวได้เลย

5.นวดหน้าหลังมาร์คหน้าด้วย

มาส์กหน้าเสร็จแล้ว ปกติจะรู้สึกว่ามีเนื้อเซรั่ม หรือครีมบำรุงเคลือบผิวอยู่ ดังนั้นไม่ควรปล่อยให้แห้งไปเอง แต่ควรใช้นิ้วมือนวดหน้า หรือ ใช้น้ำตบ ตบเบา ๆ หรือ ใช้ น้ำแร่ฉีดหน้า เพิ่มเข้าไปหลังนวดหน้าเสร็จ จะเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างใสสะอาด

6.ไม่ควรทิ้งมาร์คจนแห้ง

สิ่งสำคัญมากเลย หากทิ้งแผ่นมาส์กไว้บนหน้าเกินเวลากำหนด หรือ ทิ้งไว้จนแผ่นมาส์กแห้งคาใบหน้า แทนที่สารบำรุงจะช่วยบำรุงผิว แต่มันกลับดึงน้ำออกจากผิวหน้า ย้อนกลับคือไปซะงั้น ดังนั้นอย่าเผลอวางแผ่นมาส์กติดผิวหน้าจนแห้ง

7.เหลือเซรั่มอย่าเพิ่งทิ้ง

หลังจากใช้แผ่นมาสก์เสร็จ จะเห็นว่ายังมีเซรั่มบำรุงผิวเหลือค้างในซอง ถ้าคุณเสียดายของให้เทหรือควักเอาเซรั่มที่เหลืออยู่นั้นมาทำลำคอ แขนหรือขาก็ได้ เพิ่มการบำรุงผิวได้ทั้งตัวเลย

วิธีเลือกซื้อมาร์คหน้าเกาหลี

การเลือกซื้อมาร์คหน้าเกาหลี

เลือกซื้อตามประเภทของมาร์คหน้าเกาหลี

ส่วนมากแผ่นมาส์กหน้าจะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ แบบที่ใช้มาส์กโดยมีระยะเวลา กล่าวคือ ให้มาร์คหน้าระยะเวลาหนึ่งดดยประมาณส่วนมากจะตก 20นาทีต่อครั้ง อีกแบบหนึ่งเรียกว่า sleeping mask แบบนี้คือให้มารืคหน้าแล้วนอนหลับไปเลย ตื่นมาค่อยเอาออก

โดยแบบนี้จะสะดวกสบายมากกว่าแบบแรก ให้เราเลือกว่าเราชอบแบบไหน แบบไหนถูกจริตกับเรามากกว่ากันแล้วเลือกแบบนั้น

เลือกตามส่วนผสมของแผ่นมาร์คหน้า

โดยมีส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ลงในผิวเพื่อให้ผลลัพธ์ในเรื่องของความกระจ่างใส ความเรียบเนียน ความชุ่มชื้นในเวลาอันสั้น ทำให้สาว ๆ หลงรักมาร์คหน้าเกาหลีกันเป็นแถว ต้องมีติดไว้ในทุก ๆ วันกันเลย

 • ประเภทให้ความชุ่มชื้น จะมีไฮยาลูโรนิก แอซิด Hyaluronic acid, น้ำผึ้ง Honey ว่านหางจระเข้ Aloe vera, สารสกัดจากแตงกวา Cucumber extract, คอลลาเจน Collagen และเมือกหอยทาก Snail Secretion
 • ประเภทให้การบำรุงผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ จะมีส่วนผสมวิตามินซี Vitamin C, โคจิกแอซิค Kojic acid, ทราเนซามิค แอซิด Tranexamic acid, แอสฟ่า อาร์บูติน Alpha arbutin, สารสกัด Pomegranate exreact.
 • ประเภทการบำรุงลดริ้วรอย จะมีส่วนผสมของกลุ่มต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ เช่น โคเอ็นไซม์คิวเท็น Coenzyme Q10, วิตามินอี Tocopherol, เรสเวราทรอล Resveratrol.
 • ประเภทการลดการเกิดสิว  จะมีส่วนผสมของซาลิไซลิค Salicylic acid, กรดแลคติค Lactic acid. แต่แผ่นมาส์กประเภทนี้จะไม่เหมาะกับผิวแห้ง
 • ประเภทกระชับรูขุมขน จะมีส่วนผสมของชาร์โคล หรือถ่าน ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนได้ แถมยังช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย
 • แผ่นมาส์กหน้าประเภทให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ จะมีส่วนผสมของ Coenzyme Q10 ก็สามารถช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเส้นในอิลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวกระชับ และดูอ่อนเยาว

เลือกตามประเภทผิวหน้าของเรา

 • แผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก ว่านหางจระเข้ เชียร์บัตเตอร์ จะเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองได้ง่าย
 • แผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของ ชาร์โคล ชาเขียว ขมิ้น จะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวมัน เป็นสิวง่าย
 • แผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของวิตามินซี มันฝรั่ง โสม ข้าว มะนาว หรือนม จะเหมาะกับคนที่ต้องการให้ผิวสว่าง เปล่งปลั่ง กระจ่างใส
 • แผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของทับทิม คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิก บลูเบอร์รี่ จะเหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูและต่อต้านวัย

คำถามที่พบบ่อยของมาร์คเกาหลี

oมาร์คหน้าบ่อยๆ หรือทุกวันดีไหม

การมาส์กหน้าจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกับการบำรุงผิว อย่างเช่น ครีมบำรุง เซรั่ม  แต่จะไม่ส่งผลต่อผิวในระยะยาว ฉะนั้นจึงเหมาะกับการใช้ก่อนไปงานต่าง ๆ เพราะจะช่วยให้หน้าดูโกลว ผ่องใสทันทีหลังทำเสร็จ

กับคำถามที่ว่ามาส์กบ่อย ๆ หรือทุกวันดีไหม คำตอบคือโดยปกติแล้วเราควรจะมาส์กหน้าอาทิตย์ละครั้ง แต่ด้วยสภาพผิวของแต่ละคนที่แตกต่างกัน บางสภาพผิวจะได้ประโยชน์จากการทำเป็นประจำ ทั้งนี้หากสาว ๆ ต้องการทำทุกวัน ก็ต้องคำนึงถึงชนิดของมาส์กที่สาว ๆ ใช้กันด้วยว่าเหมาะที่จะทำทุกวันหรือเปล่า

oมาร์คหน้าตอนไหนดี

การมาส์กหน้าช่วงเวลาที่เหมาะมากที่สุดคือมี 2 ช่วงเวลาคือ ก่อนอาบน้ำ และ หลังอาบน้ำ โดยส่วนใหญ่ควรให้เวลากับผิวหน้าได้ดูดซึมสารอาหารที่ดีต่อผิวได้อย่างเต็มที่

oควรมาร์คหน้ากี่นาที

การมาส์กหน้าเวลาที่เหมาะสมอยู่ที่ 15-20 นาทีเพียงพอ ไม่ควรต่อเวลาแม้จะเห็นว่ายังมีความชุ่มชื้นบนแผ่นมาส์กอยู่ก็ตาม ซึ่งหากต่อเวลาจะทำให้ความชุ่มชื้นที่จะเข้าสู่ผิวถูกดึงกลับมาสู่แผ่นมาร์ค

oหลังมาร์คหน้าต้องล้างหน้าไหม

การล้างหน้า เมื่อมาส์กหน้าเสร็จแล้วต้องดูว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นประเภทไหน และการล้างหน้าต้องใช้น้ำเปล่าล้างเท่านั้น เพื่อไม่ให้สารบำรุงถูกล้างออกไปด้วย ซึ่งประเภทที่ควรล้างหลังมาส์กเสร็จแล้ว เช่นมาส์กโคลน มาส์กครีม แบบร้อน แบบน้ำมัน หรือ มาส์กธรรมชาติ

สาวเกาหลีมาร์คหน้ายังไง?​

ขอบคุณช่องยูทูป Lazy summer 1926

สรุป

การมาส์กหน้าที่ดีและมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่เพียงแค่คุณภาพของมาร์คเท่านั้น มาร์คหน้าเกาหลีเป็นตัวเลือกต้นๆในการบำรุงผิว แต่ยังขึ้นกับการเลือกมาร์คให้ถูกกับผิวหน้าด้วย ซึ่งเชื่อได้ว่าหากทำอย่างถูกวิธี ถูกต้องเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวจะทำให้มีผิวหน้าที่สวยกระจ่างใสได้มากกว่าอย่างแน่นอน

ลาซาด้า9บาท

มาร์คหน้าเกาหลี BANOBAGI

มาร์คหน้าเกาหลี BANOBAGI
-น้ำหนักสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือก 7 สูตร
-อ่อนโยน ปลอดภัย ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่ระคายเคืองผิว
-เนื้อเจลลี่บางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว

มาร์คหน้าเกาหลี Dr.Jart

มาร์คหน้าเกาหลี Dr.Jart
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 กรัม / ซอง มีให้เลือก 2 สูตร
-ช่วยลดการระคายเคือง ผื่นคัน จากอาการแพ้ผิวไหม้แดดได้
-ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวหน้า

มาร์คหน้าเกาหลี seoulyoung

มาร์คหน้าเกาหลี seoulyoung
-มาสก์หน้าไฮโดรเจล อุดมด้วยวิตามินนานาชนิด
-เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทที่เป็นสิวง่ายและผิวแพ้ง่ายใช้ได้
-เน้นเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู ลดรอยแดง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

มาร์คหน้าเกาหลี Mediheal

มาร์คหน้าเกาหลี Mediheal
-ปราศจากพาราเบน ไม่มีน้ำมันแร่ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสี
-ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ซ่อมแซมผิว ลดรอยดำ จำพวกฝ้า กระ
-เหมาะกับผิวมีปัญหาสิว แพ้ง่าย ใช้ได้ไม่ระคายเคือง

มาร์คหน้าเกาหลี Lululun

มาร์คหน้าเกาหลี Lululun
-สูตรลูกพีช เหมาะกับทุกสภาพผิว อ่อนโยน ใช้ได้ทุกวัน
-ช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอยและลดเม็ดสีเมลานิน
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานให้ผิวแลดูกระชับเรียบเนียน

มาร์คหน้าเกาหลี Skin1004

มาร์คหน้าเกาหลี Skin1004
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 มิลลิลิตร บรรจุ 5 ซอง
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว
-เหมาะกับทุกสภาพผิว สารสกัด Centella Asiatica 51 %

มาร์คหน้าเกาหลี Abib

มาร์คหน้าเกาหลี Abib
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร / ซอง
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนๆทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส
-เนื้อสัมผัสหนานุ่ม สบายผิว เซรั่มซึมเร็ว ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี

มาร์คหน้าเกาหลี B'YESWO

มาร์คหน้าเกาหลี B'YESWO
-เนื้อสัมผัสบางเบา เซรั่มซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว
-ช่วยกระชับรูขุมขน ลดฝ้า กระ ริ้วรอย และจุดด่างดำ
-ช่วยให้ผิวเรียบเนียน สว่างกระจ่างใส อุดมไปด้วยวิตามิน

มาร์คหน้าเกาหลี Innisfree

มาร์คหน้าเกาหลี Innisfree
-ปริมาณสุทธิ 20 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือกมากถึง 18 สูตร
-บำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับทุกสภาพผิว
-แผ่นเซลลูโลสธรรมชาติ 100 % ไม่ฉีกขาดง่าย

มาร์คหน้าเกาหลี Leaders

มาร์คหน้าเกาหลี Leaders
-ปริมาณสุทธิ 25 มิลลิลิตร / ซอง มีให้เลือกมากถึง 4 สูตร
-ทุกสูตร ปราศจากพาราเบน,น้ำมันแร่,แอลกอฮอล์ และน้ำหอม
-ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ดูแลปัญหารูขุมขน และริ้วรอย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า