ใช้ดี 10 วิตามินซีทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ซึมเร็ว หน้าสว่างใส มีออร่า

วิตามินซีทาหน้า

สารบัญ

วิตามินซีทาหน้าไอเทมบำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมกันอย่างดีใช้แล้วต้องซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งใบหน้าจะสว่างใสมีออร่า แก้ไขปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้งกร้าน มีรอยำ และรอยแดง

แดดเมืองไทยมันแทบจะเทียบเท่าดวงอาทิตย์กันแล้ว เพราะว่าร้อนแทบไหม้เลยทีเดียว หน้าเราผิวเราโดนแผดเผาง่ายมาก ฝ้า กระ พร้อมจะมาเยือนทันที เพราะฉะนั้นแล้วเราจะต้องหาตัวช่วยดีๆ มาเป็นเกราะป้องกันให้กับผิวหน้าของเรา ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องจากแสงแดดมากมาย

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ ,

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

วิตามินซีทาหน้า คืออะไร

วิตามินซีทาหน้า คืออะไร

คือ วิตามินซีที่สกัดออกมาสามารถใช้ทาหน้าเพื่อทำให้ผิวหน้าดีขึ้น โดยวิตามินนี้จะมีกรดแอสคอร์บิก สารชนิดนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนคอลลาเจนให้กับผิว และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสียูวี ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวหนัง และมีเนื้อบางเบาจึงซึมเร็ว ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะและยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ

สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ
ภาพผู้หญิงที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ
 • แสงแดดและมลภาวะ ถือว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าเกิดความหมองคล้ำได้ง่าย เมื่อใบหน้าโดนแสงแดดที่ร้อนจัดเป็นเวลานาน จนทำให้เซลล์ผิวหน้าถูกทำลาย ทั้งยังจะส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายด้วย
 • ภาวะความเครียด การเกิดภาวะความเครียดนอกจากจะทำให้ฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ผิดปกติแล้ว ยังส่งผลต่อกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินของเซลล์ผิวทำให้มากขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้ามีความหมองคล้ำได้
 • การขาดน้ำ เนื่องจากเมื่อร่างกายขาดน้ำหรือดื่มน้ำน้อยจนเกินไป ทำให้เซลล์บริเวณผิวหน้าขาดน้ำตามไปด้วย ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและดูไม่เปล่งปลั่ง หากปล่อยไว้นานจะทำให้เกิดริ้วรอยตามมา
 • การนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากจะส่งผลทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังจะส่งผลต่อกระบวนการฟื้นฟูผิวหน้าอีกด้วย
 • ไม่ทาครีมบำรุงผิวหน้า การบำรุงผิวหน้าให้มีความเปล่งปลั่ง ลดความหมองคล้ำนั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อวิตามินซีทาหน้า เพื่อมาบำรุงและช่วยปกป้องแสงแดด ทั้งช่วยลดความหย่อนคล้อยได้ด้วย

ทำไมต้องทาวิตามินซีทาหน้า มีข้อดี อย่างไร

ทำไมต้องทาวิตามินซีทาหน้า มีข้อดี อย่างไร

1. ช่วยลดเลือนรอยแผลจากสิว และลดเลือนรอยจุดด่างดำ

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องรอยสิวหรือรอยจุดด่างดำจากการโดนแสงแดดเป็นประจำ แน่นอนว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้ดูกระจ่างใส และเผยผิวที่เรียบเนียนดูเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติขึ้นด้วย

2. ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

มั่นใจได้ว่าเมื่อใช้เซรั่มวิตามินซีเป็นประจำทุกวันแล้ว นอกจากผิวหน้าจะดูขาวกระจ่างใสขึ้นแล้ว ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมาแข็งแรงขึ้นด้วย

3. ช่วยชะลอความแก่

อีกหนึ่งคุณประโยชน์ที่ไม่ได้มีแค่ฟื้นฟูผิวให้แลดูกระจ่างใสแล้วเท่านั้นที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าที่แห้งกร้านมีความชุ่มชื้นมากขึ้น เมื่อทาเซรั่มบำรุงเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยลดเลือนริ้วรอย ตีนกา และรอยเหี่ยวได้เป็นอย่างดี

4. ช่วยให้ผิวขาวออร่า หน้าสว่างใสขึ้น

เนื่องจากในวิตามินซีอุดมไปด้วยสารสกัดกลูตาโธโอน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยขับผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งในวิตามินซียังมีส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าหมองคล้ำให้กลับมาดูกระจ่างใสขึ้นด้วย ยิ่งถ้าได้ทาวิตามินซีบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้ผิวหน้าใสสว่างและมีออร่าขึ้นแน่นอน

5. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าฉ่ำเด้ง

การทาเป็นประจำ นอกจากจะช่วยปกป้องแสงแดดได้แล้ว วิตามินซียังมีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้า ทำให้ผิวหน้ามีความฉ่ำเด้ง ไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย อีกทั้งหากทาเป็นประจำยังช่วยลดความมัน ลดปัญหาผิวหน้าแห้งได้ดีอีกด้วย

6. ช่วยกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนให้กับผิว

สำหรับใครที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไปจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้อย่างมาก เพราะจะช่วยกระตุ้นและเพิ่มการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้มากกว่าเดิม ทำให้ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหน้าจะดูเต่งตึงและอ่อนวัยจนใครๆ ก็ทายอายุคุณไม่ถูกกันเลยทีเดียว  

วิธีเลือกซื้อวิตามินซีทาหน้า

วิธีเลือกซื้อวิตามินซีทาหน้า

1. ความเข้มข้นของวิตามินซี

สิ่งแรกที่เราควรให้ความสำคัญเลยก็คือ ความเข้มข้นของวิตามินซีที่มีอยู่โดยผู้ซื้อควรพิจารณาจากผิวหน้าของตนเองเป็นหลัก หากเป็นคนที่มีผิวหน้าแห้งหรือแพ้ง่าย ควรเลือกวิตามินซีที่มีความเข้มข้นมากเกิน 10% ในขณะที่คนผิวมันหรือผิวผสม ควรเลือกที่มีปริมาณความเข้มข้นอยู่ที่ 15-20% เพราะหากใช้ที่มีความเข้มข้นมากกว่านี้อาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองและเกิดอาการแพ้ได้ง่าย

2. ดูส่วนผสมอื่นๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่แพ้ง่ายและมีผิวบอบบางเป็นพิเศษ การเลือกต้องปราศจากสารอันตรายอย่าง พาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะหากใช้สารเหล่านี้เป็นประจำทุกวัน อาจส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวไวต่อแสงแดดได้ในที่สุด

3. เลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน

เพราะหากเซรั่มอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดสนิท บรรจุภัณฑ์มีสีทึบและแสงแดดไม่สามารถลอดผ่านเข้ามาได้ก็จะช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น และคงคุณค่าของเนื้อครีมให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญอย่าลืมดูแบรนด์ที่เชื่อถือได้ และคนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้กันด้วย  

4. เลือกให้เหมาะกับปัญหาผิวหน้า

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำการเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของกรดไกโคลิก , กรด AHA และอาร์บูติน ก็เป็นสิ่งที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย การเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของเรตินอลและเปปไทด์ก็จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าได้ดีเช่นกัน

วิธีบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส

วิธีบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

เชื่อไหมว่าการที่ผิวหน้าของคนเราโดนแสงแดดเป็นประจำทุกวัน โดยขาดการทาครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UV ก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้ง่าย ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และปราศจากพาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ก็จะช่วยปกป้องผิวหน้าของเราให้ห่างไกลจากรังสี UV ได้ดีขึ้นด้วย

2. บำรุงหน้าด้วยทรีทเม้นท์

แม้ว่าการเลือกใช้วิตามินซีทาหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูขาวกระจ่างใสขึ้น แต่หากได้บำรุงผิวหน้าด้วยทรีทเม้นท์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องพ่นละอองน้ำ การมาร์คหน้า ครีมขัดหน้า หรือการขัดผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูเปล่งปลั่งและหน้าสว่างใสขึ้นได้แน่นอน

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การดูแลผิวที่ได้ผลอย่างแท้จริงนั้น นอกจากเราจะต้องบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอแล้ว การนอนหลับให้เป็นเวลาและเพียงพอต่อหนึ่งวัน ก็มีส่วนช่วยฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอให้กับผิวหน้าได้ดีขึ้นด้วย และยิ่งถ้าเราตื่นเช้าขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ก่อนจะเริ่มต้นวันใหม่ ก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้ผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส่ขึ้นได้ไม่ยากเลย

คำถามที่พบบ่อยของวิตามินซีทาหน้า

1. ทาในตอนกลางคืนได้ไหม

สามารถทาได้ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนจะทำให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวได้เร็ว บำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น แถมคุณสมบัติของเนื้อครีมไม่ลดลงจากการโดนแสงแดด และได้ผลลัพธ์ที่ดี ส่วนในตอนกลางวันนั้นก็เพื่อปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด

2. ใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

ควรใช้เป็นประจำเช้าเย็น และใช้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอประมาณ 2-4 สัปดาห์ จะเห็นการเปลี่ยนแปลง และได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ผิวหน้ามีความขาวกระจ่างใส เต่งตึงและมีความอิ่มน้ำมากขึ้น อีกทั้งใครที่มีปัญหาริ้วรอยเกิดก่อนวัย จะสังเกตเห็นได้ว่าริ้วรอยเริ่มจากลงอย่างเห็นได้ชัด

3. การเก็บรักษาควรเก็บอย่างไร

แนะนำว่าควรเก็บไว้ในที่ที่ไม่โดนแสงแดด เพื่อรักษาคุณสมบัติของเนื้อครีมให้สามารถใช้บำรุงผิวหน้าได้อย่างยาวนานมากขึ้น

7 ประโยชน์ เมื่อทาวิตามินซี ทุกเช้า

ขอบคุณช่องยูทูป หมอทีม Dr. Team

สรุป

วิตามินซีทาหน้าเหมาะสำหรับใครที่อยากจะมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสและดูสุขภาพดี การเลือกใช้เป็นประจำทุกวันเช้าเย็น และหมั่นดูแลผิวหน้าด้วยการบำรุงทรีตเมนท์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่ดูเนียนใส ไร้รอยสิวกวนใจ และช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลงได้อย่างแน่นอน

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Garnier

การ์นิเย่
-ปริมาณสุทธิ 18 มิลลิลิลตร / 36 มิลลิลิตร
-ช่วยจัดการฝ้าแดด รอยดำใต้ตา และจุดด่างดำสะสมลึก
-ผิวหมองคล้ำดูกระจ่างสว่างใสชึ้นเหมาะกับทุกสภาพผิว

ยี่ห้อ Olay

โอเลย์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิลตร
-เนื้อเซรั่ม ทาง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

ยี่ห้อ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิลตร
-ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน
-ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ยี่ห้อ Merci

เมอร์ซี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสีย
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวและกระชับรูขุมขน

ยี่ห้อ AMPLEN

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอ
-ช่วยเรื่องลดรอยแดง รอยดำจากสิว

ยี่ห้อ Some By Mi

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยลดรอยกระเเละความหมองคล้ำบนใบหน้า
-ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว

ยี่ห้อ Mad Hippie

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระชับรูขุมขน
-ช่วยลดความมันและลดความเสียหายของผิวจากรังสี UV

ยี่ห้อ Ustar

ยูสตาร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยกระชับให้รุขุมขนเล็กลงและควบคุมความมัน
-เนื้อเซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ซึมไว กลิ่นหอมส้มอ่อนๆ

ยี่ห้อ Sumire

ซูมิเระ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ Vitamin C เข้มข้น
-ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ลดริ้วรอย ให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

ยี่ห้อ Aqua Plus

อควาพลัส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 มิลลิลิตร
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง
-สูตรวิตามินซีเข้มข้น 14 % ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า