โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 อ่อนโยน สะอาดล้ำลึก

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เพราะผิวหน้าถือเป็นสิ่งที่มีความบอบบางกว่าผิวส่วนอื่นๆ ในร่างกาย ดังนั้นแล้วการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนกับผิวจึงเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือสารที่ก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนัง ย่อมไม่เป็นผลดีต่อผิวของเราในอนาคตได้

แต่ในปัจจุบันนี้ตามท้องตลาดก็มีโฟมล้างหน้าให้เลือกมากมาย ซึ่งคุณสมบัติของโฟมล้างหน้าแต่ละตัวนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เป็นหลัก ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้ากัน ผู้ซื้อควรพิจารณาถึงส่วนผสมหลักๆ ในผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อกันเอาไว้ให้ดี ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ด้วยนั่นเอง

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายหรือมีอาการแสบร้อนเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า การเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ไร้สารเคมีก็จัดเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน แต่ก็คงมีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกโฟมล้างหน้าแบบไหนดี แน่นอนว่าในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายมาฝากทุกคนกันรวมไปถึงได้ทราบถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ง่าย ทั้งวิธีบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงและกระจ่างใสเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ผิวแพ้ง่าย คืออะไร 

ผิวแพ้ง่าย คืออะไร 

หลายๆ คนอาจจะสงสัยกันว่าการที่ผิวหน้าของเรานั้นมีอาการแสบร้อน เป็นผื่นแดง หน้าแห้งลอก หรือคันผิวหน้านั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งจริงๆ แล้วการที่คนเรามีผิวแพ้ง่ายนั้นล้วนมาจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ในร่างกาย เป็นผลให้ผิวหนังค่อนข้างไวต่อผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีได้

แต่ในบางครั้งการที่เรามีผิวแพ้ง่ายก็อาจเกิดขึ้นได้จากโรคผิวหนังอักเสบได้เช่นกัน โดยอาการของโรคที่เกิดขึ้นนี้มักมีลักษณะเป็นตุ่มหนอง ตุ่มนูนแดง ผื่นแดง แสบคัน และอาจมีอาการหน้าบวมร่วมด้วยได้ แต่ทั้งนี้การที่ผิวหนังมีอาการดังกล่าวขึ้นก็อาจเป็นผลมาจากผิวหนังที่ไวต่อสภาพแวดล้อมมากจนเกินไป จึงทำให้เกิดอาการดังกล่าวขึ้นได้

ลักษณะผิวหน้าของคนมีอยู่หลายแบบ ทั้งผิวแห้ง, ผิวมัน , ผิวแพ้สารเคมี ผู้มีผิวหน้าแต่ละแบบก็ควรเลือกใช้ครีมล้างหน้าที่เหมาะกับผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายก็ควรใช้โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด แต่ก่อนจะไปเลือกซื้อกันนั้นควรจะต้องได้ทราบอาการของ ผิวแพ้ง่าย กันก่อนว่ามีลักษณะอย่างไรบ้าง

อาการของผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างไร

อาการของผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างไร

1. ผื่นแดง

ผื่นแดงที่หน้านั้นส่วนใหญ่มักเกิดจากอาการของโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โดยผื่นแดงมากจะปรากฏขึ้นตามอวัยวะต่างๆ ตามร่างกาย เช่น ข้อพับแขน ใบหน้า คอ และผิวหนังส่วนที่มีการเสียดสี ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผื่นแดงมีอาการที่รุนแรงขึ้นนั้นก็มาจากสิ่งแวดล้อมโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ สกินแคร์ อาหาร หรือแม้แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่ ก็ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดผื่นแดงขึ้นได้เช่นกัน แนะนำให้ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

2. แห้งลอก

สำหรับคนที่มีอาการผิวหน้าแห้งลอกง่ายนั้นนั้น สาเหตุเกิดมาจากการที่ผิวหนังชั้นนอกสุดหลุดออกมา ทำให้ผิวหนังบริเวณส่วนนั้นมีอาการแห้งแตกและอาจมีผื่นคันร่วมด้วยได้ โดยสิ่งที่เป็นตัวการกระตุ้นให้เกิดอาการดังกล่าวขึ้นนั้นก็มาจากการอักเสบของผิวหนัง ภาวะภูมิคุ้มกันผิดปกติ อาการภูมิแพ้ และการได้รับเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

3. เป็นผด

อีกหนึ่งสิ่งที่มักเกิดขึ้นได้กับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเลยนั่นก็คือการเกิดผดผื่นขึ้นตามร่างกาย โดยผดที่เกิดขึ้นนี้ก็มักมาจากการที่รูขุมขนในร่างกายเกิดการอุดตัน และไม่สามารถขับเหงื่อที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกมาได้ เป็นเหตุให้เกิดผดเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วผิวหนัง นอกจากนี้การที่เราใช้ครีมหรือโลชั่นที่มีความหนามากจนเกินไปก็เป็นเหตุให้เกิดผดผื่นขึ้นได้เช่นกัน

4. เป็นขุยและหยาบกร้าน

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวหรืออยู่ในสภาพอากาศที่แห้งชื้น อาจเป็นผลให้ร่างกายมีผิวที่หยาบกร้านและเป็นขุยได้ง่าย ซึ่งส่วนมากแล้วปัญหาเหล่านี้ก็มักจะเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิวเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบทาครีมทำบำรุงหลายๆ ตัวในครั้งเดียว ซึ่งนอกจากมันจะไม่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังของเราแล้ว ที่สำคัญยังทำให้เรารู้สึกเหนอะหนะผิวและส่งผลให้ผิวหนังของเราเป็นขุยและหยาบกร้านได้

5. อาการคัน

อาการคันยุบยิบตามผิวหนังมักมีสาเหตุมาจากการที่ร่างกายเป็นโรคทางผิวหนังและโรคภูมิแพ้ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว ซึ่งอาการดังกล่าวมักจะเกิดขึ้นในระยะหนึ่งแล้วก็จะหายไป และหากเกิดการกระตุ้นหรือได้รับผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ก็อาจทำให้อาการคันรุนแรงขึ้น รวมถึงอาจเกิดผื่นนูนและแผลพุพองตามมาได้ในที่สุด

6. แสบตึงผิว

อาการแสบตึงผิวนั้นอาจจะเป็นผลมาจากผิวแห้งหรือขาดความชุ่มชื้นหรือขาดน้ำเป็นเวลานานๆ ทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมาน้อยเกินกว่าปกติส่งผลให้ผิวหนังของเราเกิดอาการแห้ง แตกลาย เป็นเกล็ด และมีผิวแดงลอกเป็นขุยได้ นอกจากนี้โรคผิวหนังอักเสบก็เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุที่ทำให้มีอาการดังกล่าวขึ้นได้เช่นกัน

7. ผิวไหม้

ผิวไหม้เป็นภาวะที่ผิวหนังเกิดการอักเสบและมีผื่นแดงร่วมด้วย ซึ่งเป็นผลมาจากการโดนรังสียูวีหรือรังสีอัลตราไวโอเลตเป็นเวลานานๆ ซึ่งในบางครั้งก็อาจเกิดขึ้นได้จากการที่ร่างกายได้รับยาบางชนิดที่ไวต่อแสงแดด เช่น ด็อกซีไซคลิน และเรตินอยด์ บ้างก็อาจเกิดจากการขัดผิวที่รุนแรงเกินไปจึงทำให้เกิดอาการผิวไหม้ตามร่างกายได้

สาเหตุของอาการผิวแพ้ง่าย บอบบาง

สาเหตุของอาการผิวแพ้ง่าย บอบบาง

1. ผิวหนังอักเสบ

ปัจจัยแรกที่ทำให้ผิวหนังเกิดอาการแพ้ง่ายเลยนั่นก็คือ การที่ร่างกายมีอาการผิวหนังอักเสบและมักเกิดการระคายเคืองจากสิ่งกระตุ้นภายนอกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่แห้งชื้นหรือการเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานๆ โดยส่วนใหญ่แล้วมักมีอาการบวม คัน เป็นผื่นแดง และอาจมีการตกสะเก็ดร่วมด้วยได้ ซึ่งอาการเหล่านี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกส่วนของร่ายกายเลย

2. ผื่นแพ้สัมผัส

การใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารเคมีบางชนิด ก็อาจจะทำให้ผิวหนังของเราเกิดอาการแพ้ได้ง่าย ซึ่งอาการดังกล่าวมักจะมีอาการคันร่วมกับมีผื่นแดงขึ้นมา ซึ่งมักจะเกิดขึ้นใน 2-3 วัน หลังจากที่ร่างกายได้รับสิ่งกระตุ้นที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ โดยอาการเหล่านี้มักจะเป็นๆ หายๆ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตเป็นหลัก

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

สิ่งที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการแพ้ง่าย ส่วนใหญ่มักมาจากการที่ร่างกายได้รับสารเคมีที่เป็นอันตราย จากผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้นั้นอาจจะไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเมื่อใช้ไปในระยะแรกแล้วอาจเป็นเหตุตามที่ผลิตภัณฑ์ได้กล่าวอ้างไว้ แต่เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่งแล้วผิวหนังของเราก็จะเริ่มบอบบางและนำไปสู่การเป็นมะเร็งผิวหนังได้ในที่สุด เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อควรจะพิจารณาจากยี่ห้อเป็นหลักด้วย

4. ผิวขาดเซราไมด์

เซราไมด์เป็นกรดไขมันชนิดหนึ่งในร่างกายที่สามารถเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ โดยหน้าที่หลักๆ ของเซราไมด์นั้นจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิวหนังของเรา และมีส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความอิ่มน้ำ เพิ่มความสดใสให้ใบหน้ามากยิ่งขึ้น หากร่างกายขาดเซราไมด์มากเกินไปก็อาจเป็นผลให้ผิวหนังหยาบกร้าน ผิวลอกเป็นขุย และอาจนำไปสู่ผิวแพ้ง่ายได้

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว

ผิวหน้าของแต่ละคนนั้นอาจจะมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทั้งบำรุงผิวหน้า ทำความสะอาดผิวหน้า รวมไปทั้งครีมกันแดดนั้น ก็อาจจะมีความแตกต่างกันไปในการเลือกซื้อ ซึ่งบางครั้งที่มักจะเกิดอาการแพ้นั้น ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว ดังนั้นก่อนเลือกซื้ออย่าลืมดูคุณสมบัติ และส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วย

เคล็ดลับในการช่วยผิวแพ้ง่ายให้แข็งแรง

 • ทำความสะอาดผิวหน้าอยู่เสมอ ยิ่งสาวๆ คนไหนที่จะต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันการคลีนซิ่งหน้า ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ที่สำคัญจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าของเราด้วย เช่นผลิตภัณฑ์ คลีนซิ่งออย และ คลีนซิ่งนม
 • ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเช้าเย็น ตามด้วยการใช้ เจลล้างหน้า ที่มีจะมีความอ่อนและช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส รวมไปถึงเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าที่บอบบางหรือแพ้สารเคมีต่างๆ ให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 • ก่อนออกจากบ้านการทาครีมกันแดดผิวหน้าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามกันเลย เพราะว่าทุกคนต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้ว แดดเมืองไทยของเรานั้นร้อนแรงจัดจ้านมากแค่ไหน เพราะฉะนั้นควรที่จะเลือกซื้อกันแดดทาหน้าหรือ วิตามินซีทาหน้า พกติดตัวและทาบำรุงก่อนออกจากบ้าน เป็นประจำทุกครั้ง

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย คืออะไร

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย คืออะไร

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดใบหน้า และมีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก มีมากมายและหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ จนบางครั้งอาจจะทำให้เลือกซื้อที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้าของตนเอง จนทำให้เกิดอาการแพ้และผิวหน้าถูกทำลายลงซ้ำไปอีก เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อก็ควรที่จะดูสภาพปัญหาผิวหน้าของตนเอง และเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการของสภาพใบหน้าแต่ละคนอีกด้วย

อย่างเช่นสำหรับคนที่เป็นสิว ก็ควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการกำจัดสิวหรือลดสิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , ครีมลดรอยสิว , โฟมล้างหน้าลดสิว หรือ เจลแต้มสิว หรือใครที่มีผิวแพ้ง่ายที่อาจจะเกิดจากการแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์บางชนิด ก็จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านนี้โดยเฉพาะ อาทิเช่น โฟมล้างหน้าผิวมัน หรือ โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ซึ่งเป็นไอเทมที่ตรงจุดกับสภาพปัญหาผิวแพ้ง่ายมากที่สุด

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อคนที่มีปัญหาผิวหน้าบอบบาง หรือผู้ที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบ โดยส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมักจะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง รวมทั้งยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ จึงสามารถใช้ได้โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนัง

ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีโฟมล้างหน้าผิวสำหรับแพ้ง่ายให้เลือกหลากหลายแบบมาก นอกจากนี้ยังมีสูตรที่เป็น โฟมล้างหน้าเกาหลี และ โฟมล้างหน้าอ่อนโยน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ผู้ซื้อควรพิจารณาถึงส่วนผสมในเป็นผลิตภัณฑ์เป็นหลักว่ามีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของเราหรือไม่ โดยผลิตภัณฑ์ที่ดีควรปราศจากสารพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ซึ่งหากเจอสารเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงไว้จะดีที่สุด

คุณสมบัติของโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

คุณสมบัติของโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

1. ช่วยลดการระคายเคืองผิว

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อควรพิจารณาเลยนั่นก็คือ การเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว รวมถึงผลิตภัณฑ์ ต้องมีส่วนช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี ซึ่งหากใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นระยะเวลานานๆ แล้วก็จะช่วยปลอบประโลมผิวของเราได้ดีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี

2. ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

นอกจากโฟมล้างหน้าจะช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญเลยนั่นก็คือ โฟมล้างหน้าควรช่วยฟื้นฟูผิวของเราให้แข็งแรงขึ้นด้วย เพราะหากโฟมล้างหน้านั้นมีฤทธิ์ที่แรงจนเกินไป โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย อาจทำให้ผิวหน้าของเราเกิดอาการไวต่อแสงแดดได้ในที่สุด

3. ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้ามันร่วมกับมีผิวแพ้ง่าย การเลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ที่มีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะยิ่งใช้โฟมล้างหน้าที่ทำให้หน้าแห้ง ก็ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดอาการผิวแห้ง ลอกเป็นขุย และมีอาการแสบผิวได้ด้วยเช่นกัน

4. ช่วยป้องกันการเกิดสิวและไม่อุดตันรูขุมขน

การใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่ายนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์แล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยป้องกันสิวก็เป็นอีกสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เนื่องจากต่อมไขมันบนผิวหน้าของคนผิวมันและผิวแพ้ง่ายนั้นมักมีการผลิตน้ำมันที่มากกว่าปกติ หากเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้าแห้งจนเกินไปก็อาจทำให้ผิวหน้าเกิดอาการแพ้และเกิดสิวขึ้นได้

วิธีเลือกซื้อโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

การเลือกซื้อโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี

คนที่มีผิวแพ้ง่ายถือเป็นคนที่ไวต่อสิ่งเร้าภายนอก ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองไปก่อนจะดีที่สุด โดยสารที่ควรหลีกเลี่ยงประกอบไปด้วย แอลกอฮอล์ พาราเบน วัตถุกันเสีย น้ำหอม กรดไกลโคลิก กรดไลโปอิก และกรดซาลิไซลิก ซึ่งกรดเหล่านี้จะกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองและนำไปสู่การอักเสบได้

2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งเป็นขุย การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มีส่วนผสมของเซราไมด์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราได้ โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะช่วยให้ผิวหน้าของเราสะอาดล้ำลึกและไม่ทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึงภายหลังจากที่ใช้ จึงไม่ทำให้ผิวหน้าของเราเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองอย่างแน่นอน

3. เลือกโฟมล้างหน้าชนิดที่ไม่มีฟอง

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าการใช้โฟมล้างหน้าที่มีฟองโฟมมากๆ จะทำให้ชั้นผิวของเราบางลงได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การแพ้ผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ดังนั้นแล้วการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไร้ฟองหรือมีฟองน้อยจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่ทำลายชั้นปราการผิวของเราและยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดี

4. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน

สำหรับใครที่อยากให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่มีส่วนผสมของวิตามินจะดีที่สุด เพราะนอกจากวิตามินจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้กลับมาดูกระจ่างใสขึ้นแล้ว ที่สำคัญวิตามินยังช่วยปลอบประโลมผิวหน้าของเราให้ห่างไกลจากสิว ผิวหน้ามัน ผิวหน้าแห้ง ผิวหยาบกร้าน และลดอาการแพ้ได้อีกด้วย

5. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผิวหน้าที่บอบบางและแพ้ง่ายนั้น จะมีผิวหน้าที่มีความไวต่อสารเคมีหรือส่วนผสมที่ไม่ตอบโจทย์กับสภาพผิวเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่ามีสุขภาพผิวหน้าที่ไม่มีความแข็งแรงอยู่แล้ว หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว จะยิ่งทำให้ผิวแย่ลงไปอีก หากอยากให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรงอีกครั้ง แนะนำให้เลือกสูตรอ่อนโยนจะดีที่สุด

วิธีทำให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย

วิธีทำให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย

1. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี

ในเมื่อผิวของเรามีอาการแพ้ง่าย การหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีทุกชนิดจึงเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะต่อให้เราใช้โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย แต่หากยังใช้ผลิตภัณฑ์หรือสกินแคร์ที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอยู่ ก็ไม่อาจทำให้ผิวหน้าของเรากลับมาแข็งแรงได้

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

อย่างที่เราน่าจะรู้กันดีว่าอาการแพ้นั้นมาจากสุขภาพภายใน ดังนั้นแล้วการนอนหลับพักผ่อนให้เป็นเวลาและเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันก็เป็นสิ่งที่ช่วยบรรเทาอาการแพ้ได้ดีเช่นกัน รวมทั้งยังช่วยลดความหมองคล้ำและความแห้งกร้านบนผิวหน้าของเราได้ดีอีกด้วย

3. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ร้อนจัดหรือหนาวจัดเป็นเวลานาน

นอกจากผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายจะมีส่วนทำให้ผิวหนังของเราเกิดอาการแพ้แล้ว สภาพแวดล้อมภายนอกก็เป็นอีกสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน ถ้าหากเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนชื้นและหนาวจัดได้ แนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังจะได้ที่สุด

4. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

การรับประทานอาหารนั้นถือเป็นสิ่งที่ช่วยบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้ โดยอาหารที่ดีควรเป็นอาหารที่มีไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ รวมถึงเลือกทานผักใบเขียวและผลไม้เป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรงและบรรเทาอาการแพ้ได้เป็นอย่างดี

ผิวแพ้ง่าย ผิวเซนซิทีฟ ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านี้

ขอบคุณช่องยูทูป ingck

สรุป

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายและมักมีอาการคันร่วมด้วย การเลือกใช้โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีและมีฟองน้อยก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะนอกจากมันจะช่วยป้องกันการระคายเคืองได้เป็นอย่างดีแล้ว ที่สำคัญผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าของเราให้กลับมาแข็งแรงและห่างไกลจากสิวได้แน่นอน ที่สำคัญจะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองจะดีที่สุดและตอบโจทย์ได้ดี ช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพแข็งแรงและกลับมาสดใสมากยิ่งขึ้น

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Clear Nose

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายเคลียร์โนส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ลดสิวอุดตัน
-สูตรอ่อนโยนสูง ลดสิว ล้างสะอาด ไม่แห้งตึง

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Premier Sof

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย พรีเมียซอฟท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 36 กรัม
-เหมาะสำหรับผิวระคายเคืองแพ้ง่าย
-ช่วยเสริมสร้างเกราะชั้นผิว ทำให้ผิวแข็งแรง

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Plantnery

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-เนื้อโฟมจะช่วยดูดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน
-ช่วยลดการเสียดสีระหว่างมือกับผิวหน้า

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Etude House

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย อีทูดี้เฮ้าส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 กรัม
-ช่วยทำให้ผิวรู้สึกสบายลดการระคายเคืองผิว
-ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Kroko

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ครอโค่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-สูตรอ่อนโยน ช่วยเติมความชุ่มชื่นแก่ผิว
-ช่วยลดการสะสมของแบคที ลดการเกิดสิว

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย THREE

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย THREE
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลายสไตล์อโรมา
-เนื้อฟองเบา เนียนนุ่ม ช่วยลดอาการอักเสบของผิว

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย SOS

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย เอะสึโอเอะสึ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 150 มิลลิลิตร
-ช่วยปรับสมดุลผิวด้วยระดับค่า pH 5.5
-ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและผลัดเซลล์ผิวเก่า

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย iSKY

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ไอสกาย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยทำความสะอาดผิวไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง
-ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Haewon

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย แฮวอน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อโฟมนุ่ม ละมุน ช่วยปรับสมดุลผิวให้นุ่มชุ่มชื้น
-ช่วยลดการเสียดสีโดยตรงและขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Freeplus

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ฟรีพลัส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ตามร่องผิว
-ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มอิ่มน้ำ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า