10 เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดีมาก ยุบเร็ว ซึมไว สิวไม่เกิดซ้ำ

เจลแต้มสิว

สารบัญ

เจลแต้มสิวในเนื้อหาะอธิบายว่าคืออะไร ใช้ได้กับสิวประเภทใดบ้าง รวมถึงวิธีเลือกซื้อและวิธีใช้ และเคล็ดลับในการกำจัดสิวด้วยวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาสิวได้ทราบถึงวิธีการรักษาสิวบนใบหน้า ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย เพราะทุกคนก็มีโอกาสที่จะเป็นสิวได้เช่นกัน หากไม่ได้ดูแลผิวหน้าให้สะอาดมากพอ

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ ,

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เจลแต้มสิว คืออะไร

เจลแต้มสิว คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มักจะผสมกับยาฆ่าเชื้อหรือสารสกัดที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ โดยจุดประสงค์คือใช้ทาเพื่อให้สิวยุบเร็วและรอยสิวจางลง จึงมักมีการผสมสารเคมีที่ช่วยทำให้รอยดำจากการเป็นสิวจางลงได้ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีสิวเกิดขึ้นบนใบหน้า สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและยังรักษาไม่หายก็อาจจะใช้ยาแต้มสิวมารักษาร่วมด้วย เพื่อที่จะได้ฆ่าเชื้อสิวบนใบหน้าและช่วยให้สิวไม่เกิดซ้ำอีก

เจลแต้มสิว ใช้กับสิวแบบไหนได้บ้าง

1. สิวอักเสบ

สิวอักเสบ
ภาพของสิวอักเสบ
 • สิวหัวหนอง เป็นสิวอักเสบที่มีลักษณะเป็นตุ่มขนาดใหญ่ บวมแดงและมีหนอง ซึ่งเกิดจากรูขุมขนมีการติดเชื้อ สำหรับการใช้เจลทาแต้มสิวในการรักษา ในช่วงเช้าและก่อนนอนควรล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นใช้เจลทาที่หัวสิวเป็นประจำ จะช่วยให้สิวอักเสบหายได้เร็วขึ้น ยังทำให้รอยสิวจางลงอีกด้วย
 • สิวอักเสบไม่มีหัว มีลักษณะเป็นตุ่มนูนๆ สีแดง ก้อนสิวไม่มีหัวและแข็ง เกิดจากรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ผิวหนังมีการอักเสบ ถือเป็นสิวที่สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ที่เป็นได้พอสมควร แต่สามารถใช้เจลทาสิวที่มีส่วนผสมของ Cica มาทาบริเวณที่เป็นสิว จะช่วยลดการอักเสบและสมานแผลไปในตัวด้วย
 • สิวหัวช้าง เป็นภาวะสิวอักเสบขั้นรุนแรง มีลักษณะเป็นตุ่มสีแดงขนาดใหญ่ เกิดจากชั้นหนังแท้ของผิวหนังมีอาการอักเสบขั้นรุนแรงถือเป็นสิวที่รักษาได้ยาก จำเป็นจะต้องพบแพทย์ แต่ก็มีเจลบางสูตรที่สามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวชนิดนี้ได้

2. สิวผด

สิวผด มักเกิดขึ้นในบริเวณขมับและหน้าผาก มีลักษณะเป็นผดผื่นจำนวนมาก หากมีการอักเสบมากก็จะกลายเป็นสีแดง ถือเป็นสิวไม่มีหัว โดยสาเหตุของสิวผดนั้นเกิดจากเชื้อราชนิดหนึ่งในกลุ่มมาลาสซีเซีย รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ควรล้างหน้าให้สะอาดแล้วใช้ผ้าซับหน้าให้แห้ง จากนั้นทาเจลบางๆ เป็นประจำทุกวัน

3. สิวเสี้ยน

สิวเสี้ยน
ตัวอย่างภาพของสิวเสี้ยน

จัดเป็นสิวอุดตันชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นหัวสีดำอยู่ตามปากรูขุมขน โดยสาเหตุนั้นเกิดจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วและน้ำมันที่อยู่บนใบหน้าทำปฏิกิริยาต่อกันจนเกิดเป็นสิวเสี้ยน ซึ่งสามารถใช้เจลทาสิวในการรักษาโดยการแต้มไปที่บริเวณสิวเสี้ยนหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้ว หากเลือกเจลสูตรที่ช่วยบำรุงผิวก็จะยิ่งทำให้รอยสิวนั้นจางลงได้

4. สิวหัวขาว

จัดเป็นสิวอุดตันหัวปิด โดยมีลักษณะเป็นตุ่มขนาดเล็กสีขาว ซึ่งถือเป็นสิวอุดตันชนิดหนึ่งที่คล้ายกับสิวหัวดำ สิวหัวขาวนั้นเกิดจากการสะสมเชื้อแบคทีเรียไว้บริเวณรูขุมขนจนเกิดการอุดตันและเป็นสิวในที่สุด สำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์แต้มสิวเพื่อรักษา ควรล้างหน้าให้สะอาดแล้วซับหน้าจนแห้ง จากนั้นใช้เจลทาตามบริเวณที่เกิดสิวเพื่อช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและลดการอุดตัน

คุณสมบัติของเจลแต้มสิวที่ดีเป็นอย่างไร

คุณสมบัติของเจลแต้มสิวที่ดี
 1. สามารถฆ่าเชื้อสิวอักเสบได้
 2. ลดการอักเสบและการอุดตัน
 3. ลดความมันบนใบหน้า
 4. ลดโอกาสการเกิดรอยสิว
 5. ปราศจากน้ำหอมและสารระคายเคือง

วิธีเลือกซื้อเจลแต้มสิว

วิธีเลือกซื้อเจลแต้มสิว

1. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและประเภทของสิว

ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าและประเภทสิวที่เป็นอยู่ เพราะแต่ละคนมีปัญหาสิวที่ไม่เหมือนกัน และเจลแต่ละสูตรก็ออกแบบมาแตกต่างกันด้วย ดังนั้นหากจะใช้เจลก็ควรให้ความสำคัญในเรื่องนี้ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็ต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ

2. เลือกที่มีเนื้อบางเบาและซึมไว

คุณสมบัติที่ดีก็ควรจะมีเนื้อบางเบา ทาแล้วซึมลงสู่ผิวได้ง่าย คุมมันและลดการอุดตัน โดยคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยลดปัญหาสิวที่อาจเกิดขึ้นได้อีก เนื่องจากสาเหตุของการเกิดสิวนั้นก็มาจากการอุดตัน เพราะฉะนั้นเนื้อเจลควรมีความบางเบาและซึมไว

3. เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง

จะมีความปลอดภัย ถึงแม้ว่าเราไม่อาจรู้ได้ว่าใช้แล้วจะเห็นผล 100% หรือไม่ แต่อย่างน้อยหากเลือกซื้อที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังโดยตรงก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ได้ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารแต่งสี

4. เลือกซื้อจากส่วนประกอบ

ส่วนประกอบหลักที่ต้องนึกถึงเลยก็คือ Salicylic Acid และ Zinc โดยสารอย่าง Salicylic Acid จะช่วยจัดการสิว และ Zinc จะช่วยในการลดไขมัน ซึ่งสิวนั้นเกิดจากเชื้อและไขมันมารวมตัวกัน นอกจากนี้หากมี Vitamin B3 ก็จะช่วยลดรอยสิวได้ด้วย ดังนั้นหากจะซื้อควรสังเกตว่ามีส่วนประกอบดังกล่าวหรือไม่

5. เลือกด้วยการตรวจสอบใบจดทะเบียน

แนะนำให้ดูที่สลากของบรรจุภัณฑ์ว่ามีเลขทะเบียนอยู่หรือไม่ หากมีก็สามารถนำไปตรวจสอบได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นของแท้หรือของปลอม

วิธีใช้เจลแต้มสิว

วิธีใช้เจลแต้มสิว
 • ใช้ทุกครั้งหลังล้างหน้า หลังจากขั้นตอนการล้างหน้าในช่วงเช้าและเย็น สามารถใช้เจลทาได้เลย สำหรับใครที่มีปัญหารอยสิวเยอะ แนะนำให้ใช้ทาบริเวณที่เป็นรอยสิว หรือในกรณีที่เป็นสิวอักเสบเยอะทั่วใบหน้า ก็สามารถใช้ทาบำรุงบางๆ ทั่วใบหน้าที่มีสิวได้ด้วย
 • หลังจากอาบน้ำและทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ควรเช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นบีบในปริมาณที่พอดีกับขนาดของสิวบนใบหน้า โดยแต้มที่บริเวณสิวเบาๆ อาจจะนวดอย่างเบามือร่วมด้วยก็ได้ แต่ไม่ควรทำให้สิวแตกหรือสิวอักเสบมากขึ้น หลังจากนั้นรอให้เนื้อเจลซึมลงสู่ผิวจนแห้ง เสร็จแล้วทาครีมบำรุง เซรั่ม และกันแดดได้เลย
 • ในระหว่างวันคนเราอาจจะมีเวลาว่างไม่เท่ากัน สำหรับใครที่มีเวลาว่างค่อนข้างเยอะก็สามารถใช้เจลแต้มสิวทาสิวหลายๆ ครั้งได้ เมื่อมีเวลาว่างและนึกได้ก็สามารถใช้ได้ตามที่ต้องการ แต่ก่อนจะใช้ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง และเมื่อทาไปแล้วก็ควรรอให้เนื้อเจลนั้นซึมลงสู่ผิวก่อนทุกครั้ง

เจลแต้มสิว กับ ยาแต้มสิว ใช้พร้อมกันได้ไหม

สามารถใช้ควบคู่ไปกับยาแต้มสิวได้ แต่ไม่ควรใช้ทาพร้อมกันในครั้งเดียว ควรทายาแต้มสิวให้ซึมลงสู่ผิวก่อน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาสิวได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสการดื้อยาอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจเคยประสบกับปัญหาใช้เจลทาแล้วแต่สิวไม่ยุบ เพราะฉะนั้นควรใช้ควบคู่ไปกับยาแต้มสิวเพื่อให้สิวเดิมยุบไวขึ้น เนื่องจากการใช้เจลแบบเดี่ยวๆ นั้นจะมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสิวได้ค่อนข้างน้อยกว่า เมื่อเทียบกับการใช้ยาแต้มสิวควบคู่ไปด้วย

รีวิว 7 ยี่ห้อเจลแต้มสิว

ขอบคุณช่องยูทูป GURUCHECK

สรุป

เจลแต้มสิวนั้นจะช่วยให้สิวยุบลงและลดรอยดำที่เกิดจากสิว มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลายยี่ห้อ ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและสิวที่เป็นอยู่ เพื่อช่วยรักษาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และทำให้สิวไม่เกิดซ้ำอีกครั้ง

เพราะสิวแต่ละประเภทอาจเกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกัน และระดับความรุนแรงของสิวก็ไม่เท่ากันอีกด้วย ดังนั้นการดูแลรักษาสิวจึงจำเป็นจะต้องแก้ปัญหาจากสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว เพราะถ้ารักษาสิวด้วยวิธีผิดๆ ก็จะทำให้สิวหายได้ช้ากว่าเดิม และโอกาสที่สิวไม่เกิดซ้ำอีกก็จะน้อยลงไปด้วย

ลาซาด้าลดคุ้มคุ้ม

ยี่ห้อ MizuMi

มิชูมิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 9 กรัม
-ช่วยลดการอักเสบสิวภายใน 24 ชั่วโมง
-เนื้อเจลซึมเร็ว แห้งไว ไม่รบกวนการแต่งหน้า

ยี่ห้อ Peurri

เพียวรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3 กรัม / 8 กรัม
-ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
-ช่วยลดการเกิดสิวใหม่และผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

ยี่ห้อ Kamedis

คาเมดิส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 22 มิลลิลิตร
-ช่วยลดอักเสบ รอยแดง สมานผิว
-ช่วยลดการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า

ยี่ห้อ Puricas

เพียวริก้าส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยให้สิวแห้งไวและยับยั้งแบคทีเรีย
-ช่วยลดความมันสาเหตุของการเกิดสิว

ยี่ห้อ Smooth E

สมูทอี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน ไม่ระคายเคืองผิวหนัง
-เนื้อฟิล์มบางๆ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่ก่อให้เกิดความมัน

ยี่ห้อ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 กรัม
-สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
-ช่วยลดการอักเสบของสิวและยังช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว

ยี่ห้อ Sasi

ศศิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4 กรัม
-เนื้อเจล ทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของสิว

ยี่ห้อ NIVEA

นีเวีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 มิลลิลิตร
-ช่วยควบตุมความมันและแอนตี้แบคทีเรีย
-ช่วยลดเลือนรอยสิวและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

ยี่ห้อ Fyne

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยลดการอักเสบ บวม แดง ไม่ระคายเคืองผิว
-ปราศจากซิลิโคน แอลกอฮอล น้ำหอม พาราเบน

ยี่ห้อ PROVAMED

โปรวาเมด
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-เหมาะสำหรับสิวอุดตัน สิวผด สิวผื่น
-ช่วยลดการอักเสบแพ้และระคายเคืองผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า