เจลแต้มสิว 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดีมาก ยุบเร็ว ซึมไว สิวไม่เกิดซ้ำ

เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาโลกแตกที่แทบทุกคนจะต้องเคยเจอ โดยเฉพาะวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนก็มักจะพบว่าบนใบหน้าของตนเองนั้นมีสิวเกิดขึ้น อีกทั้งวัยรุ่นยังเป็นวัยที่รักสนุกด้วย ซึ่งบางคนอาจดูแลตัวเองได้ไม่ดีพอ จึงทำให้พบกับปัญหาสิวอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะเด็กผู้ชายที่เล่นกีฬาแล้วมีเหงื่อออกตามร่างกาย เมื่อใช้มือและแขนเสื้อปาดเหงื่อบนใบหน้าก็จะยิ่งทำให้อัตราการเกิดสิวนั้นเพิ่มขึ้น แต่ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน และเพศใด ทุกคนก็สามารถเป็นสิวได้เช่นกัน

สิว เกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป จนส่งผลให้เกิดการอุดตันที่บริเวณรูขุมขน และเกิดจากการสะสมเชื้อแบคทีเรียที่รูขุมขน โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียอย่าง P.acne ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว นอกจากนี้สิวยังเกิดขึ้นได้จากการที่เชื้อแบคทีเรีย P.acne เจริญเติบโตด้วย จะทำการย่อยสลายไขมันจนกลายเป็นกรดไขมันอิสระ และกลายเป็นสิวในที่สุด เพราะฉะนั้นหากเรามีตัวช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ก็จะช่วยลดการอุดตันและไม่ทำให้เกิดสิว

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้การรักษาสิวนั้นง่ายขึ้น และผลิตภัณฑ์ที่เรากำลังจะกล่าวถึงนั่นก็คือ เจลแต้มสิว เนื่องจากปัญหาสิวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมันมักจะประสบกับปัญหานี้อยู่บ่อยๆ และรักษายังไงก็ไม่หายสักที อีกทั้งปัจจุบันในประเทศไทยยังเต็มไปด้วยมลภาวะต่างๆ ที่สามารถส่งผลกระทบต่อผิวจนทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์รักษาสิวจึงเป็นที่ต้องการของผู้คนจำนวนมาก และเจลแต้มสิวก็คือหนึ่งในนั้น

ในบทความนี้จะอธิบายว่าเจลสำหรับแต้มสิวคืออะไร ใช้ได้กับสิวประเภทใดบ้าง ระหว่างเจลแต้มสิวกับยาทาสิวแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงวิธีเลือกซื้อและวิธีใช้ และเคล็ดลับในการกำจัดสิวด้วยวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาสิวได้ทราบถึงวิธีการรักษาสิวบนใบหน้า ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย เพราะทุกคนก็มีโอกาสที่จะเป็นสิวได้เช่นกัน หากไม่ได้ดูแลผิวหน้าให้สะอาดมากพอ

เจลแต้มสิว คืออะไร

เจลแต้มสิว คืออะไร

เจลแต้มสิว เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มักจะผสมกับยาฆ่าเชื้อหรือสารสกัดที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ แต่บางสูตรอาจจะไม่มี โดยจุดประสงค์คือใช้ทาเพื่อให้สิวยุบเร็วและรอยสิวจางลง จึงมักมีการผสมสารเคมีที่ช่วยทำให้รอยดำจากการเป็นสิวจางลงได้ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีสิวเกิดขึ้นบนใบหน้า สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและยังรักษาไม่หายก็อาจจะใช้ยาแต้มสิวมารักษาร่วมด้วย เพื่อที่จะได้ฆ่าเชื้อสิวบนใบหน้าและช่วยให้สิวไม่เกิดซ้ำอีก

เจลทาแต้มสิว นับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวยอดนิยมในปัจจุบัน โดยออกแบบมาเพื่อรักษาสิวอักเสบและสิวประเภทต่างๆ มีคุณสมบัติในการช่วยให้สิวเดิมยุบเร็ว แห้งลง และไม่ทิ้งรอยดำบนใบหน้า เนื่องจากผู้ที่เป็นสิวส่วนใหญ่เมื่อรักษาสิวหายแล้วก็ยังคงมีรอยดำจากสิวอยู่ ซึ่งเจลทาแต้มสิวก็จะช่วยให้รอยดังกล่าวนั้นจางลงด้วย อย่างไรก็ตามเจลทาแต้มสิวแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ เนื้อเจล และส่วนผสม ผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเองมากที่สุด

เจลแต้มสิว ใช้กับสิวแบบไหนได้บ้าง

1. สิวอักเสบ

สิวอักเสบ
ภาพของสิวอักเสบ
 • สิวหัวหนอง เป็นสิวอักเสบที่มีลักษณะเป็นตุ่มขนาดใหญ่ บวมแดงและมีหนอง ซึ่งเกิดจากรูขุมขนมีการติดเชื้อ สำหรับการใช้เจลทาแต้มสิวในการรักษา ในช่วงเช้าและก่อนนอนควรล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นใช้เจลทาที่หัวสิวเป็นประจำ จะช่วยให้สิวอักเสบหายได้เร็วขึ้น ยังทำให้รอยสิวจางลงอีกด้วย
 • สิวอักเสบไม่มีหัว มีลักษณะเป็นตุ่มนูนๆ สีแดง ก้อนสิวไม่มีหัวและแข็ง เกิดจากรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ผิวหนังมีการอักเสบ ถือเป็นสิวที่สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ที่เป็นได้พอสมควร แต่สามารถใช้เจลทาสิวที่มีส่วนผสมของ Cica มาทาบริเวณที่เป็นสิว จะช่วยลดการอักเสบและสมานแผลไปในตัวด้วย
 • สิวหัวช้าง เป็นภาวะสิวอักเสบขั้นรุนแรง มีลักษณะเป็นตุ่มสีแดงขนาดใหญ่ เกิดจากชั้นหนังแท้ของผิวหนังมีอาการอักเสบขั้นรุนแรงถือเป็นสิวที่รักษาได้ยาก จำเป็นจะต้องพบแพทย์ แต่ก็มีเจลทาสิวบางสูตรที่สามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวชนิดนี้ได้

2. สิวผด

สิวผด มักเกิดขึ้นในบริเวณขมับและหน้าผาก มีลักษณะเป็นผดผื่นจำนวนมาก หากมีการอักเสบมากก็จะกลายเป็นสีแดง ถือเป็นสิวไม่มีหัว โดยสาเหตุของสิวผดนั้นเกิดจากเชื้อราชนิดหนึ่งในกลุ่มมาลาสซีเซีย รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ควรล้างหน้าให้สะอาดแล้วใช้ผ้าซับหน้าให้แห้ง จากนั้นทาเจลแต้มสิวบางๆ เป็นประจำทุกวัน

3. สิวเสี้ยน

สิวเสี้ยน
ตัวอย่างภาพของสิวเสี้ยน

สิวเสี้ยน จัดเป็นสิวอุดตันชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นหัวสีดำอยู่ตามปากรูขุมขน โดยสาเหตุนั้นเกิดจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วและน้ำมันที่อยู่บนใบหน้าทำปฏิกิริยาต่อกันจนเกิดเป็นสิวเสี้ยน ซึ่งสามารถใช้เจลทาสิวในการรักษาโดยการแต้มไปที่บริเวณสิวเสี้ยนหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้ว หากเลือกเจลทาสิวสูตรที่ช่วยบำรุงผิวก็จะยิ่งทำให้รอยสิวนั้นจางลงได้

4. สิวหัวขาว

สิวหัวขาว จัดเป็นสิวอุดตันหัวปิด โดยมีลักษณะเป็นตุ่มขนาดเล็กสีขาว ซึ่งถือเป็นสิวอุดตันชนิดหนึ่งที่คล้ายกับสิวหัวดำ สิวหัวขาวนั้นเกิดจากการสะสมเชื้อแบคทีเรียไว้บริเวณรูขุมขนจนเกิดการอุดตันและเป็นสิวในที่สุด สำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์แต้มสิวเพื่อรักษา ควรล้างหน้าให้สะอาดแล้วซับหน้าจนแห้ง จากนั้นใช้เจลทาสิวทาตามบริเวณที่เกิดสิวเพื่อช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและลดการอุดตัน

เจลแต้มสิวกับยาทาสิว แตกต่างกันอย่างไร

เจลแต้มสิวกับยาทาสิว แตกต่างกันอย่างไร

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยรักษาสิว และลดการเกิดสิวบนใบหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้าลดสิว , วิตามินซีทาหน้า , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , ครีมลดรอยสิว , ครีมลดรอยแดงจากสิวเจลล้างหน้า, ยาทาสิว หรือบางคนที่มีปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน อาจจะใช้เครื่องมือในการลดสิวที่ทันสมัยอย่างการใช้ เครื่องดูดสิว หรือ ที่กดสิว เป็นต้น

แต่ผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด จะต้องยกให้ เจลแต้มสิว และยาทาสิว กันเลย หลายคนอาจจะสงสัยกันว่าผลิตภัณฑ์ 2 อย่างนี้ มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทไหนดี เพื่อช่วยแก้ปัญหาและบำรุงผิวหน้าให้กลับมาเนียนใส ไร้สิวดังเดิม

ซึ่งเจลแต้มสิวจัดเป็นสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับแต้มสิวเพื่อให้สิวยุบลง และช่วยให้รอยสิวบนใบหน้าจางลงได้ ส่วนยาทาสิวนั้นจะเป็นยาที่ใช้สำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะ ดังนั้นยาทาสิวมักจะมีส่วนผสมที่มีฤทธิ์ค่อนข้างแรง ซึ่งถือเป็นยาที่อันตรายพอสมควร ก่อนใช้ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าเจลสำหรับแต้มสิวกับยาทาสิวนั้นมีความแตกต่างกันมากพอสมควร โดยเจลทาสิวจะช่วยให้สิวยุบเร็วและดูแลผิวหน้าให้ดีขึ้น ส่วนยาทาสิวนั้นจะใช้เพื่อรักษาสิวโดยเฉพาะ และมีความอันตรายกว่าเจลทาสิวด้วย

คุณสมบัติของเจลแต้มสิวที่ดีเป็นอย่างไร

คุณสมบัติของเจลแต้มสิวที่ดี

1. สามารถฆ่าเชื้อสิวอักเสบได้

เจลทาสิวมักจะผสมยาฆ่าเชื้อหรือสารสกัดที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อสิว แต่บางสูตรอาจไม่มี อย่างไรก็ตามหากเจลทาสิวมีตัวยาหรือสารสกัดที่ช่วยฆ่าเชื้อสิวที่อยู่บนใบหน้าได้ก็จะยิ่งช่วยให้สิวไม่เกิดซ้ำ เพราะส่วนใหญ่สิวที่เกิดใหม่ซ้ำๆ มักจะมาจากการที่ใบหน้ายังมีเชื้อของสิวหลงเหลืออยู่

2. ลดการอักเสบและการอุดตัน

เจลทาสิวส่วนใหญ่ที่เห็นกันในท้องตลาดมักจะมีสารอย่าง Salicylic Acid ที่เป็นกลุ่มสารผลัดเซลล์ผิวอยู่ โดยมีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบของสิว และลดการอุดตันได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติหลักๆ ที่สำคัญมากของเจลทาสิว เพราะจุดประสงค์ของการใช้เจลทาสิวคือทำให้สิวยุบเร็วขึ้นและหายไป ถ้าหากลดการอักเสบและการอุดตันได้ก็จะช่วยให้สิวหายไวขึ้น

3. ลดความมันบนใบหน้า

ส่วนใหญ่คนที่เป็นสิวไม่ได้มีสิวแค่เม็ดสองเม็ด บางคนเป็นทั้งหน้า เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่เป็นสิวเยอะมากๆ ทั้งหน้า ก็ต้องทาเจลแต้มสิวให้ครอบคลุมทั่วใบหน้า ซึ่งถ้าเจลทาสิวสูตรใดที่สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ก็จะช่วยลดการอุดตันและการอักเสบได้

4. ลดโอกาสการเกิดรอยสิว

ในปัจจุบันเจลทาสิวหลายยี่ห้อมีการพัฒนาสูตรให้มีส่วนช่วยในการลดโอกาสที่จะเกิดรอยสิวได้ เพราะส่วนใหญ่คนที่เป็นสิวก็มักจะมีรอยดำอยู่บนใบหน้า ซึ่งถือเป็นปัญหาเรื้อรังที่ต้องมาตามแก้อยู่เรื่อยๆ ดังนั้นถ้าตัดวงจรโอกาสที่จะเกิดรอยดำตั้งแต่แรกก็จะส่งผลให้ไม่มีรอยสิวหลงเหลืออยู่บนใบหน้า

5. ปราศจากน้ำหอมและสารระคายเคือง

เจลทาสิวเป็นตัวช่วยในการรักษาสิวให้ยุบลงได้ ดังนั้นไม่ควรมีส่วนผสมของน้ำหอมและสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะสารเหล่านี้จะยิ่งทำให้สิวเกิดอาการอักเสบได้ง่ายขึ้น จนส่งผลให้สิวหายได้ยากกว่าเดิม โดยเฉพาะผู้ที่มีสภาพผิวที่อ่อนแอหรือผิวแพ้ง่าย ถ้าหากหลีกเลี่ยงได้ก็จะช่วยให้สิวเดิมยุบไวและส่งผลให้สิวไม่เกิดซ้ำอีก

วิธีเลือกซื้อเจลแต้มสิว

วิธีเลือกซื้อเจลแต้มสิว

1. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและประเภทของสิว

การเลือกเจลทาสิวที่ดีควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าและประเภทสิวที่เป็นอยู่ เพราะแต่ละคนมีปัญหาสิวที่ไม่เหมือนกัน และเจลทาสิวแต่ละสูตรก็ออกแบบมาแตกต่างกันด้วย ดังนั้นหากจะใช้เจลทาสิวก็ควรให้ความสำคัญในเรื่องนี้ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็ต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ

2. เลือกที่มีเนื้อบางเบาและซึมไว

เจลแต้มสิวถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทารักษารอยสิว คุณสมบัติของเจที่ดีก็ควรจะมีเนื้อบางเบา ทาแล้วซึมลงสู่ผิวได้ง่าย คุมมันและลดการอุดตัน โดยคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยลดปัญหาสิวที่อาจเกิดขึ้นได้อีก เนื่องจากสาเหตุของการเกิดสิวนั้นก็มาจากการอุดตัน เพราะฉะนั้นเนื้อเจลควรมีความบางเบาและซึมไว

3. เลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง

เจลทาสิวสูตรใดก็ตามที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังจะช่วยการันตีได้ว่ามีความปลอดภัย ถึงแม้ว่าเราไม่อาจรู้ได้ว่าใช้แล้วจะเห็นผล 100% หรือไม่ แต่อย่างน้อยหากเลือกซื้อที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังโดยตรงก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ได้ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารแต่งสี

4. เลือกซื้อจากส่วนประกอบ

เมื่อพูดถึงเจลทาสิว ส่วนประกอบหลักที่ต้องนึกถึงเลยก็คือ Salicylic Acid และ Zinc โดยสารอย่าง Salicylic Acid จะช่วยจัดการสิว และ Zinc จะช่วยในการลดไขมัน ซึ่งสิวนั้นเกิดจากเชื้อและไขมันมารวมตัวกัน นอกจากนี้หากมี Vitamin B3 ก็จะช่วยลดรอยสิวได้ด้วย ดังนั้นหากจะซื้อเจลแต้มสิวก็ควรสังเกตว่ามีส่วนประกอบดังกล่าวหรือไม่

5. เลือกด้วยการตรวจสอบใบจดทะเบียน

หากใครมีความกังวลเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์แต้มสิว โดยกลัวว่าหากใช้แล้วจะทำให้สิวอักเสบและเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา เพราะไม่มั่นใจในเรื่องของคุณภาพ แนะนำให้ดูที่สลากของบรรจุภัณฑ์ว่ามีเลขทะเบียนอยู่หรือไม่ หากมีก็สามารถนำไปตรวจสอบได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นของแท้หรือของปลอม

วิธีใช้เจลแต้มสิว

วิธีใช้เจลแต้มสิว
 • ใช้ทุกครั้งหลังล้างหน้า หลังจากขั้นตอนการล้างหน้าในช่วงเช้าและเย็น สามารถใช้เจลทาสิวได้เลย สำหรับใครที่มีปัญหารอยสิวเยอะ แนะนำให้ใช้ทาบริเวณที่เป็นรอยสิว หรือในกรณีที่เป็นสิวอักเสบเยอะทั่วใบหน้า ก็สามารถใช้ทาบำรุงบางๆ ทั่วใบหน้าที่มีสิวได้ด้วย
 • หลังจากอาบน้ำและทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ควรเช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นบีบเจลทาสิวในปริมาณที่พอดีกับขนาดของสิวบนใบหน้า โดยแต้มที่บริเวณสิวเบาๆ อาจจะนวดอย่างเบามือร่วมด้วยก็ได้ แต่ไม่ควรทำให้สิวแตกหรือสิวอักเสบมากขึ้น หลังจากนั้นรอให้เนื้อเจลซึมลงสู่ผิวจนแห้ง เสร็จแล้วทาครีมบำรุง เซรั่ม และกันแดดได้เลย
 • ในระหว่างวันคนเราอาจจะมีเวลาว่างไม่เท่ากัน สำหรับใครที่มีเวลาว่างค่อนข้างเยอะก็สามารถใช้เจลแต้มสิวทาสิวหลายๆ ครั้งได้ เมื่อมีเวลาว่างและนึกได้ก็สามารถใช้ได้ตามที่ต้องการ แต่ก่อนจะใช้ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง และเมื่อทาไปแล้วก็ควรรอให้เนื้อเจลนั้นซึมลงสู่ผิวก่อนทุกครั้ง

เจลแต้มสิว กับ ยาแต้มสิว ใช้พร้อมกันได้ไหม

เจลทาสิวสามารถใช้ควบคู่ไปกับยาแต้มสิวได้ แต่ไม่ควรใช้ทาพร้อมกันในครั้งเดียว ควรทายาแต้มสิวให้ซึมลงสู่ผิวก่อน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาสิวได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสการดื้อยาอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจเคยประสบกับปัญหาใช้เจลทาสิวแล้วแต่สิวไม่ยุบ เพราะฉะนั้นควรใช้ควบคู่ไปกับยาแต้มสิวเพื่อให้สิวเดิมยุบไวขึ้น เนื่องจากการใช้เจลแต้มสิวแบบเดี่ยวๆ นั้นจะมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสิวได้ค่อนข้างน้อยกว่า เมื่อเทียบกับการใช้ยาแต้มสิวควบคู่ไปด้วย

รีวิว 7 ยี่ห้อเจลแต้มสิว

ขอบคุณช่องยูทูป GURUCHECK

สรุป

สิวแต่ละประเภทอาจเกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกัน และระดับความรุนแรงของสิวก็ไม่เท่ากันอีกด้วย ดังนั้นการดูแลรักษาสิวจึงจำเป็นจะต้องแก้ปัญหาจากสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว เพราะถ้ารักษาสิวด้วยวิธีผิดๆ ก็จะทำให้สิวหายได้ช้ากว่าเดิม และโอกาสที่สิวไม่เกิดซ้ำอีกก็จะน้อยลงไปด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิวอย่างเจลแต้มสิวนั้นจะช่วยให้สิวยุบลงและลดรอยดำที่เกิดจากสิว มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลายยี่ห้อ ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและสิวที่เป็นอยู่ เพื่อช่วยรักษาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และทำให้สิวไม่เกิดซ้ำอีกครั้ง

เจลแต้มสิว MizuMi

เจลแต้มสิว มิชึมิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 9 กรัม
-ช่วยลดการอักเสบสิวภายใน 24 ชั่วโมง
-เนื้อเจลซึมเร็ว แห้งไว ไม่รบกวนการแต่งหน้า

เจลแต้มสิว Peurri

เจลแต้มสิว เพียวรี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3 กรัม / 8 กรัม
-ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
-ช่วยลดการเกิดสิวใหม่และผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

เจลแต้มสิว Kamedis

เจลแต้มสิว คาเมดิส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 22 มิลลิลิตร
-ช่วยลดอักเสบ รอยแดง สมานผิว
-ช่วยลดการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า

เจลแต้มสิว Puricas

เพียวริก้าส์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยให้สิวแห้งไวและยับยั้งแบคทีเรีย
-ช่วยลดความมันสาเหตุของการเกิดสิว

เจลแต้มสิว Smooth E

เจลแต้มสิว สมูทอี
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน ไม่ระคายเคืองผิวหนัง
-เนื้อฟิล์มบางๆ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่ก่อให้เกิดความมัน

เจลแต้มสิว Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 กรัม
-สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
-ช่วยลดการอักเสบของสิวและยังช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว

เจลแต้มสิว Sasi

เจลแต้มสิว ศศิ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4 กรัม
-เนื้อเจล ทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของสิว

เจลแต้มสิว NIVEA

เจลแต้มสิว นีเวีย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 15 มิลลิลิตร
-ช่วยควบตุมความมันและแอนตี้แบคทีเรีย
-ช่วยลดเลือนรอยสิวและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

เจลแต้มสิว Fyne

เจลแต้มสิว ฟายน์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-ช่วยลดการอักเสบ บวม แดง ไม่ระคายเคืองผิว
-ปราศจากซิลิโคน แอลกอฮอล น้ำหอม พาราเบน

เจลแต้มสิว PROVAMED

โปรวาเมด
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 10 กรัม
-เหมาะสำหรับสิวอุดตัน สิวผด สิวผื่น
-ช่วยลดการอักเสบแพ้และระคายเคืองผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า