10 ใยบวบ แบบไหนดี 2024 ขัดตัว ขัดผิว ใยละเอียดนุ่ม ไม่บาดผิว

ใยบวบ

สารบัญ

ใยบวบมีประโยชน์หลายอย่าง อย่างหนึ่งคือถูกใช้เป็นตัวช่วยในการดูแลผิว ขัดตัว ขัดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส แล้วเค้าทำมาจากอะไร ประโยชน์ของการใช้ วิธีเลือกซื้อ วิธีใช้ วิธีทำความสะอาดทำอะไรบ้าง เราจะมาเจาะลึกกันถึงเรื่องราวกับทุกคนได้เข้าใจไปพร้อม ๆ กันเลย

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอื่นๆ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ล้างหน้า , วิตามินซีทาหน้า , ครีมลดรอยสิว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , มาร์คใต้ตา  , น้ำตบ , น้ำแร่ฉีดหน้า , เซรั่มเกาหลี

หรือจะเป็นหมวดหมู่ผิวกายที่น่าสนใจ ได้แก่ โัลชั่นผิวขาว , สบู่ลดสิวที่หลัง , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมทาส้นเท้าแตก , ครีมทาผิววาสลีน , ครีมกันแดดผู้ชาย , แฮนด์ครีม

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ใยบวบ คืออะไร

ใยบวบ คืออะไร

คือ เส้นใยธรรมชาติเมื่อชุ่มน้ำจะมีความนิ่ม มีไว้สำหรับขัดตัว ขัดผิว ขจัดสิ่งสกปรก และ เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวขาวเนียนกระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส ใครเห็นเป็นต้องถามว่าใช้อะไรทำไมผิวขาวเนียนใส

ใยบวบทำมาจากอะไร

โดยการนำลูกบวบแห้งแช่น้ำ 30 นาที แกะเปลือกและเมล็ดออก จากนั้นนำไปแช่สบู่ฟอกขาว แล้วผึ่งแดดให้แห้ง นำไปเย็บให้เป็นรูปทรงที่ต้องการ ในใยจะมีผิวขรุขระ หากอยู่ในสภาพปกติจะมีความแข็ง แต่จะมีความนุ่มเมื่อถูกน้ำ โดยมีคุณสมบัติต้านทานมอด แมลง และเชื้อรา เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้สำหรับทำกระเป๋า ผลิตภัณฑ์ขัดผิว เช่นถุงสบู่ ไม้ถูหลัง

ทำไมต้องขัดผิว

การขัดตัว ขัดผิว เป็นการปรับสภาพผิว และขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ได้สะสมอยู่บนชั้นของผิวให้หลุดออกไป ผิวที่ไม่ได้ผลัดเซลล์ผิวเป็นเวลานาน จะเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก ก่อให้เกิดอาการแห้งนำไปสู่การเกิดริ้วรอย ดังนั้นการขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไป ลดรอยดำบนชั้นผิว พร้อมกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ขึ้น ผิวก็จะดูสดใส ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

ใยบวบขัดตัว ขัดผิว ช่วยอะไร

ประโยชน์ของใยบวบ

จะช่วยให้ขัดผิวให้สะอาด ขัดละเอียดทุกซอกทุกมุมได้ ตัวบวบจะไม่แข็งจนเกินไป มีความนุ่มทำให้การขัดตัวแล้วไม่บาดผิว ขัดแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลได้ด้วย เพราะหากไม่ขัดผิวจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

ประโยชน์ของใยบวบ

1.ผลัดเซลล์ผิวเก่า

สามารถช่วยการผลัดเซลล์ผิว เพราะประกอบด้วยเส้นใยหยาบเล็กน้อย เป็นประโยชน์อย่างมากในการผลัดเซลล์ผิวของคุณ กำจักเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้มีผิวที่เรียบเนียน อ่อนเยาว เปล่งปลั่ง

2.กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

การเสียดสีที่เกิดขึ้นขณะอาบน้ำจะทำให้หลอดเลือดไหลเวียนโลหิตได้ ซึ่งจะสังเกตได้จากผิวจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเล็กน้อย

3.ไม่ระคายเคืองต่อผิว

มีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผิวแต่อย่างใด เพราะเค้าถูกสร้างขึ้นอย่างดีจากส่วนผสมจากธรรมชาติและออร์แกนิก มาจากธรรมชาติ จึงสามารถหลีกเลี่ยงการติดเชื้อที่ผิวหนังที่ส่งผลต่อสุขภาพได้ มั่นใจได้ว่าปลอดภัยที่จะใช้เป็นประจำ

4.ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

จะช่วยขัดผิวให้ขาว กระจ่างใสได้ไวขึ้น การขัดตัว จะช่วยเรื่องการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ดังนั้นใครที่อยากผิวขาวขึ้นควรใช้ขัดผิวเป็นประจำ

คุณสมบัติจากใยบวบขัดผิว

คุณสมบัติจากใยบวบขัดผิว

1.เร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่า

ร่างกายของคนเราเมื่อเจออากาศร้อนจะระบายความร้อนออกมาในรูปแบบของเหงื่อ เมื่อเหงื่อเกิดการสะสมทับถมเป็นเวลานาน สีผิวจะเริ่มหมองคล้ำ ต้องใช้ใยบวบขัดไปตามแต่ละส่วนของร่างกาย เพื่อเร่งกระบวนการผลิตเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก

แล้วสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทน สิ่งสกปรกจะไม่อุดตันรูขุมขนจนกลายเป็นสิว ดังนั้นสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวแผ่นหลังและหน้าอก ลองขัดผิวกายพร้อมกับสบู่ อาบน้ำเป็นประจำ ย่อมสามารถป้องกันผิวสวยใสห่างไกลสิวได้เหมือนกัน

2.สุขภาพผิวจะดีขึ้น

เมื่อไม่มีการทับถมของเซลล์ผิวเก่า การสร้างเซลล์ผิวใหม่รวมถึงการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายจากแสงแดดจะเริ่มฟื้นฟูกลับคืนสู่สภาพเดิม ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น

3.ผิวกระจ่างใส

เซลล์ผิวเก่าหลุดออก เซลล์ผิวใหม่ที่ยังไม่เผชิญกับแสงแดด ก็พร้อมที่จะเปล่งประกาย ผิวของคุณจึงดูขาวขึ้น กระจ่างใส ราวกับคนผิวขาวตามธรรมชาติกันเลย

4.ผิวนุ่มลื่นขึ้น

ด้วยเซลล์ผิวใหม่ยังไม่เจอกับการถูไถหรือการสัมผัสกับสิ่งอื่น ผิวที่เกิดใหม่จึงให้ความรู้สึกที่นุ่มลื่นกว่า ไม่ต่างอะไรจากผิวเด็กเล็กที่มีสีขาวอมชมพู น่าสัมผัสไปอีกนาน

วิธีเลือกซื้อใยบวบ

วิธีเลือกซื้อใยบวบ

1.เลือกจากธรรมชาติ

ต้องสังเกตให้ดี เลือกที่มาจากธรรมชาติจะส่งผลดีต่อผิว เพราะผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ดูเหมือนเป็นธรรมชาติแต่อาจทำจากวัสดุสังเคราะห์ ไม่ส่งผลดีกับผิวซะเท่าไหร่ ถึงแม้จะสามารถใช้งานได้นานกว่าวัสดุธรรมชาติ แต่ประสิทธิภาพถือว่าไม่ผ่าน ซึ่งมี 3 ลักษณะได้แก่ แบบธรรมชาติ, สังเคราะห์ และฟองน้ำผสม

2.ความอ่อนนุ่มอ่อนโยน

จะทำงานผสานกับผิวหนังที่บอบบางของคุณ ดังนั้นให้เลือกที่มีความอ่อนนุ่ม ไม่หยาบแข็งกระด้างจนเกินไป เนื่องจากแบบหยาบจะไม่ดีต่อผิว ก่อให้เกิดการระคายเคือง และอันตรายต่อผิวหนัง

3.ประสิทธิภาพ

คุณภาพที่ต่ำจะเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว อายุการใช้งานไม่นาน ดังนั้นควรเลือกที่มีมาตรฐานคุณภาพสูงกว่า คือต้องจ่ายในราคาแพงขึ้นสักหน่อย แต่ก็ดีกว่าซื้อทุกสัปดาห์

สูตรขัดผิวใช้ร่วมกับใยบวบ เปลี่ยนผิวคล้ำให้กระจ่างเนียนใส

สูตรขัดผิว

มาถึงสูตรในการสครับผิวที่เรานำมาฝากกัน แต่ละสูตรใช้สมุนไพรจากธรรมชาติกันทั้งนั้น รับรองได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวกายแต่อย่างใดแน่นอน ที่สำคัญทุกสูตรจะช่วยให้ผิวหมองคล้ำกลายเป็นผิวกระจ่างใส ขาวเนียนนุ่ม อวดโฉมกันได้อย่างไม่อายใครอีกต่อไปเลย สูตรที่ว่ามีด้วยกันมาให้ถึง 10 สูตรที่สาว ๆ สามารถนำไปปฏิบัติกันได้เลย ไม่หวงสูตรเลย

1.สูตรแตงกวา + น้ำมันมะพร้าว + น้ำตาล

แตงกวาเป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามิน ให้ความชุ่มชื้น ยังบำรุงผิวให้นุ่มลื่น วิธีการผสมก็เพียงนำแตงกวาที่ปอกเปลือกแล้วมาปั่นละเอียด กรองน้ำออก ให้ได้ปริมาณแตงกวาปั่น ¾ ถ้วย ผสมกับน้ำมันมะพร้าว ¼ ถ้วย น้ำตาลทราย 1 ถ้วย นำมาพอกทิ้งไว้ 30 นาที ค่อยล้างออก เรียกได้ว่าสูตรแตงกวา น้ำมันมะพร้าว น้ำตาลนี้จะให้ผิวกระจ่างใสเลยทีเดียว

2.สูตรมะเขือเทศ + น้ำตาลทราย

ในมะเขือเทศมีสารไลโคปีน Lycopene ที่อยู่ในกลุ่มแคโรทีน Carotene ซึ่งเป็นสารช่วยป้องกันรังสียูวี Ultraviolet ที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวอ่อนล้าและขาดน้ำ  ตัวไลโคปีนจะช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและรักษาน้ำในผิวได้  วิธีการผสมคือฝานมะเขือเทศเป็นแผ่นบาง ๆ นำไปจุ่มกับน้ำตาลทราย นำมาขัดผิวเบา ๆให้ทั่วทั้งตัว ขัดจนน้ำตาลละลายออกจนหมด แล้วค่อยเปลี่ยนแผ่นมะเขือเทศแผ่นใหม่ ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ผลลัพธ์ที่ได้ผิวจะใสปี๊ง ขาวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

3.สูตรน้ำตาลทรายแดง + น้ำผึ้ง

เป็นสูตรสครับผิวยอดฮิตของใครหลายคน สูตรนี้จะช่วยให้ผิวเนียนใส ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้หมด เพิ่มความชุ่มชื้น ใครมีสิวหัวดำสูตรนี้จะช่วยขจัดสิวหัวดำได้ดี  และที่เป็นสูตรยอดฮิต เนื่องจากส่วนประกอบหาซื้อได้ง่าย เพียงใช้แค่น้ำผึ้งกับน้ำตาลทรายแดง โดยการนำมาผสมกัน ให้อัตราส่วนของน้ำผึ้งมากกว่าน้ำตาลทรายแดง ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำ สครับที่ได้มาสครับบนผิว ค่อย ๆ ใช้มือสครับเบา ๆ ประมาณ 10-20 นาที ทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยล้างออก

4.สูตรกากกาแฟ + น้ำผึ้ง + กรีกโยเกิร์ต

อย่าเพิ่งทิ้งกากกาแฟ นำมาผสมกับน้ำผึ้ง กรีกโยเกิร์ต นำมาขัดถูบริเวณผิวให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด กากกาแฟจะไม่บาดผิว เนื้อจะละเอียดอ่อนโยน ช่วยขยายหลอดเลือดให้เลือดสูบฉีดได้ดี  ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส สูตรนี้สามารถขัดได้ทุกวัน ยิ่งมีน้ำผึ้ง และโยเกิร์ตผสมลงไปจะยิ่งทำให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นไปได้อีก

5.สูตรน้ำมะนาว + เกลือ + น้ำมันมะกอก

นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาขัดผิวบริเวณที่ต้องการ ขัดผิวประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอมากขึ้นด้วย

แชร์​วิธีขัดผิวให้กระจ่างใสด้วยใยบวบ

https://www.youtube.com/watch?v=WVBu6Cx7Qpw
ขอบคุณช่องยูทูป Kratae ShareNow

สรุป

ใยบวบจากธรรมชาติมาขัดผิวจะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ไม่เป็นอันตรายต่อผิว แถมใช้ได้นาน เพียงแต่ต้องหมั่นทำความสะอาดหลังการใช้งานด้วยทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบแบคทีเรีย หรือเชื้อรานั่นเอง เพียงเท่านี้ก็จะชวยยืดอายุให้ใช้ไปได้อีกนาน

ลาซาด้าลดคุ้ม

1. Tanhombrand

ถนอม
-ขนาดสินค้า 12 ซม. x 18 ซม. สครับจากธรรมชาติ 100 %
-รูปทรงจับถนัดมือ แขวนได้แบคทีเรียไม่สะสม แห้งไว
-เส้นใยละเอียด ไม่บาดผิว ไม่ผ่านการฟอกขาว

2. Botany

โบทานี่
-ขนาดของสินค้า Size S 5 – 7 นิ้ว / M 8 – 10 นิ้ว
-ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100 % ไม่ผ่านการฟอกสี
-ใยนุ่ม ใช้ง่ายจับถนัดมือ ร้อยเชือกแขวนได้ทุกที่

3. Emily

อิมิลี่
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
-มาพร้อมแปรงสำหรับถูหลังสามารถแขวนได้
-แห้งไว ไม่ดูดซับน้ำ ไม่สะสมแบคทีเรีย สัมผัสนิ่ม

4. Nanaherbssupply

นานาเฮิร์บซัพพลาย
-ขนาดของสินค้า 4 นิ้ว เกรดพรีเมี่ยม ไม่ผสมสารสังเคราะห์
-ช่วยทำให้ผิวนุ่มลื่นขึ้น คืนความขาวกระจ่างใสให้แก่ผิว
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวชั้นนอกออก

5. NariyaHerbal

-ขนาดของสินค้า 11.9 ซม. x 14 ซม. x 1 ซม.
-ธรรมชาติ 100 % ปราศจากสารเคมี
-เหมาะสำหรับทุกวัย ทำความสะอาดลึกอย่างอ่อนโยน

6. shoppingdekdee

-ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
-ไม่ทำลายชั้นผิว ช่วยให้ผิวดูสะอาด ผิวดูสุขภาพดี
-ช่วยขจัดคราบเหงื่อ ขี้ไคล หรือสิ่งสกปรกตามผิวหนัง

7. Natural Loofah Sponge

-ผลิตจากบวบธรรมชาติแท้ๆ พร้อมเชือกไว้แขวน
-เหมาะสำหรับใช้ขัดผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี
-สัมผัสนิ่ม ไม่บาดผิว หรือระคายเคืองผิว ขนาดสินค้า 4 นิ้ว

8. Botany

โบทานี่
-ขนาดของสินค้า 3 นิ้ว สำหรับขัดหน้าและขัดตัว
-แบบมีเชือกร้อย แขวนได้ลดการสะสมของแบคทีเรีย
-ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติให้ผิวเนียนนุ่ม

9. PHUTAWAN

ภูตะวัน
-แผ่นกลม พร้อมสายรัดสวมมือ อ่อนนุ่มเมื่อโดนน้ำ
-ช่วยขัดผิวที่เสื่อมสภาและ คราบเหงื่อไคลสิ่งสกปรก
-สามารถใช้ร่วมกับสบู่หรือเจลอาบน้ำได้

10. TANSY

แทนซี
-ขนาดของสินค้า 9 ซม. x 11 ซม. มีช่องใส่สบู่
-ช่วยกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวหนังใหม่และขจัดเหงื่อไคล
-เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า