ครีมทาผิววาสลีน 10 สูตร ตัวไหนดี 2024 แห้งผิวแห้ง บำรุงผิว กลิ่นหอม

ครีมทาผิววาสลีน

สารบัญ

ครีมทาผิวที่สาวๆ ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี และต้องมีบนโต๊ะเครื่องแป้งก็คือ ครีมทาผิววาสลีน เพราะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยอดฮิตและสาวๆ ไว้วางใจเลือกใช้ มีหลากหลายสูตร หลายกลิ่นให้ได้เลือกซื้อ ช่วยให้ผิวดูขาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาต มีความโดดเด่นคือใช้แล้วผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างสังเกตได้ และมีกลิ่นหอมติดทนนาน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอื่นๆ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ล้างหน้า , วิตามินซีทาหน้า , ครีมลดรอยสิว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , มาร์คใต้ตา  , น้ำตบ , น้ำแร่ฉีดหน้า , เซรั่มเกาหลี

หรือจะเป็นหมวดหมู่ผิวกายที่น่าสนใจ ได้แก่ โัลชั่นผิวขาว , สบู่ลดสิวที่หลัง , ใยบวบ , วิตามินบำรุงผิว , ครีมกันแดดผู้หญิง , ครีมทาส้นเท้าแตก , ครีมกันแดดผู้ชาย , แฮนด์ครีม , ลิปมัน

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ลูกค้าใหม่โชปี้

ครีมทาผิววาสลีน คืออะไร

ครีมทาผิววาสลีน คืออะไร

คือ ครีมทาผิวยี่ห้อ วาสลีน ซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศไทย มีหลายสูตร สามารถทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสเรียบเนียน ลดจุดดำคล้ำของปัญหาผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ผิวนุ่มชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ไม่แห้งกร้าน แตกลอกในห้องแอร์ก็ตาม ช่วยปกป้องแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวในระหว่างวัน เนื้อครีมมีความบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังมีกลิ่นหอมให้เลือกใช้หลากหลายกลิ่น ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว

ทำไมต้องใช้ครีมทาผิววาสลีน

ภาพจาก vaseline.com

เพราะว่ามีหลายสูตร ตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงราคาที่ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ ซึ่งเราก็จะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกซื้อ รวมถึงประโยชน์ของการทาครีมวาสลีนให้ได้ทราบกัน

ประโยชน์ของครีมทาผิววาสลีน

ประโยชน์ของครีมทาผิววาสลีน
 1. ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
 2. ป้องกันรังสี UV ที่ทำร้ายผิว
 3. ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส
 4. ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า

ครีมทาผิววาสลีน 5 สูตร ยอดนิยม

1. Vaseline Healthy Bright กลูต้าไฮยา เซรั่ม

ภาพจาก cosmenet.in.th

เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมจากกลูต้าโกลว์และไฮยารูลอน มีการเพิ่มส่วนผสมจาก 2X UV ฟิลเตอร์ ซึ่งสามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดได้ดีถึง 8 เท่า ช่วยในการปรับสภาพผิว ลดจุดด่างดำ แก้ปัญหาผิวหมองคล่ำ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าทำให้ผิวดูขาวเนียน กระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังแก้ผิวแห้งกร้าน ช่วยให้ผิวดูฉ่ำ และมีเนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะขณะที่ทาลงบนผิว

2. Vaseline Intensive Care Deep Restore

Vaseline Intensive Care Deep Restore
ภาพจาก cosmenet.in.th

จุดเด่นก็คือช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งกร้าน หรือคนที่ต้องเจอลม เจอแดด อากาศเย็น หรือต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ โดยเนื้อครีมมีความเข้มข้น เมื่อทาลงสู่ผิวสามารถซึมซับได้ดี มีส่วนผสมที่มาจากสารสกัดจากข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้ว ช่วยให้ผิวกลับมาดูสวยกระจ่างใส

3. Vaseline Lotion Expert Care Sensitive Skin

Vaseline Lotion Expert Care Sensitive Skin
ภาพจาก daisy.jeban.com

ตัวนี้จะตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาแพ้ง่าย โดยเฉพาะ สารสกัดในเนื้อครีมจะมีสารสกัดจากข้าวโอ๊ต โปรลิพิดและวา ที่ไม่ละคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย และยังช่วยบำรุงให้ผิวขาว เนียนนุ่มได้อีกด้วย

4.Vaseline Super Vitamin Whitening แครนเบอรี่ วิตามินบี 3

วาสลีน ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ซูเปอร์ วิตามิน ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม แครนเบอร์รี่ & วิตามินบี 3
ภาพจาก lazada.co.th

เซรั่มวาสลีนที่เรียกว่าเป็นน้องใหม่มาแรงในขณะนี้ เนื่องจากมีการปรับสูตรนี้ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากจะช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง เรียบเนียน ผิวชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และยังมีความโดดเด่นของกลิ่นที่ช่วยดึงดูดสาวๆ ให้เลือกซื้อ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้วยังช่วยให้ผิวกายหอมสดชื่นน่าสัมผัสเพิ่มขึ้นอีกด้วย

5. Vaseline Healthy Bright UV Extra Brightening

Vaseline Healthy Bright UV Extra Brightening
ภาพจาก konvy.com

เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึ่งมีส่วนผสมของไนซิอาไมด์และวาสลีนเจลลี มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสดูสุขภาพดี ช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และยังช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ในเวลาเดียวกัน เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดความรำคาญใจขณะทา จึงทำให้สาวๆ ชื่นชอบและเลือกใช้กันเป็นจำนวนมาก

วิธีเลือกซื้อครีมทาผิววาสลีน

วิธีเลือกซื้อครีมทาผิววาสลีน

จะเห็นได้ว่าครีมทาผิวประเภทวาสลีนแต่ละสูตรมีความคล้ายกัน แล้วหากจะเลือกซื้อต้องเลือกแบบไหนจึงจะให้ผลดี และเห็นผลกับเราได้ดีที่สุด ลองเลือกตามวิธีนี้ได้เลย

1. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิว

สภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ก่อนอื่นเลยต้องสำรวจก่อนว่าสภาพผิวของคุณเป็นอย่างไร ซึ่งสภาพผิวก็มีดังนี้

 • ผิวแห้ง ต้องเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้าน และสูตรว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ ที่มีสตราทิส-3 มอยส์เจอร์คอมเพล็กซ์ ซึ่งจะสามารถบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น
 • ผิวมีริ้วรอย ควรเลือกซื้อที่มีที่มีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิกและสกินรีแพร์ ที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นที่เสียไปให้กับผิว มีไมโครดรอปเล็ตของวาสลีนเจลลีช่วยรักษาผิวให้กลับมาชุ่มชื้น และช่วยลดเลือนริ้วรอยลงได้
 • ผิวมีรอยหมองคล้ำ ควรเลือกสูตรที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด หรือสูตรเซรั่มที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่หมองคล้ำได้อย่างล้ำลึกและเร่งด่วน ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หมดไป และทำให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้ง
 • ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกซื้อสูตรที่เหมาะสำหรับคนผิวเบาะบางแพ้ง่าย จะช่วยลดปัญหาการแพ้ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ หรือเลือกจากสูตรต่างๆ ว่าเราแพ้สารตัวใดบ้าง ให้หลีกเลี่ยงสูตรที่มีส่วนผสมนั้นๆ ซึ่งครีมทาผิววาสลีนนั้นมีสูตรสำหรับคนแพ้ง่าย และยังช่วยในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นและกระจ่างใสขึ้น

2. เลือกซื้อจากส่วนผสมที่ใช้

เมื่อทราบว่าสภาพผิวของคุณว่าเป็นอย่างไรแล้ว ก็ดูว่าส่วนผสมใดที่จะช่วยแก้ปัญหาและช่วยดูแลผิวของคุณได้อย่างตรงจุด และการทาในตอนกลางวันสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจาก UV ต่างๆ ที่คอยทำร้ายผิวและเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ

3. เลือกสูตรที่ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปัจจุบันก็มีสูตรให้เลือกใช้ที่หลากหลายทั้งที่เป็นครีมเซรั่ม เนื้อเจล และเนื้อครีม ซึ่งช่วยปกป้องและดูแลผิวของคุณให้ดูดีอยู่เสมอ

4. ก่อนเลือกซื้อควรตรวจสอบส่วนผสมก่อน

เพราะแต่ละสูตรก็จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรใส่ใจในข้อนี้ให้มากโดยเฉพาะผู้ใช้ที่มีผิวแพ้ง่ายและบอบบาง แนะนำให้เน้นเลือกสูตรครีมวาสลีนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก เพราะจะไร้สารเคมีและไม่มีสารพิษที่จะมาทำลายผิวของเราได้อย่างแน่นอน อีกทั้งควรมีการทดสอบก่อนเลือกซื้อว่าแพ้หรือไม่ด้วย

5. มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดได้ดี

ควรเลือกซื้อที่มีค่า SPF อย่างต่ำ 15 เพื่อเป็นเกราะป้องกันผิวจากแสงแดด ไม่ให้ถูกทำลายจนหมองคล้ำไปจนถึงผิวไหม้ได้ 

วิธีดูแลผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีดูแลผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผิวพรรณเป็นเรื่องที่สำคัญโดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง เพราะสุขภาพผิวที่ดีจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตัวคุณและจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้พบเห็นรู้สึกสะดุดตา น่ามอง ปัจจุบันการดูแลผิวให้ขาวใสและนุ่มน่าสัมผัสนั้นมีวิธีการมากมาย ทั้งทาครีมทาผิววาสลีน และบำรุงผิวด้วยธรรมชาติ เรามาดูวิธีวิธีดูแลผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติกันดีกว่า

1. หมั่นสครับผิวเป็นประจำ

วิธีนี้เป็นขั้นตอนแรกที่ควรเริ่มทำก่อน เพราะการสครับผิวจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เมื่อเซลล์ผิวเก่าหลุดออกไป การฟื้นบำรุงผิวก็จะได้ผลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพอกผิว , สครับผิวขาว , สครับผิวมะขาม หรือใช้ ฟองน้ำถูตัว และ ใยบวบ ก็ถือเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าได้ง่ายที่สุด  ทั้งครีมสครับผิวที่มีขายทั่วไป หรือจะเลือกใช้ใช้สมุนไพรต่างๆ เช่น มะขาม , มะนาว , ขมิ้นชัน , น้ำมันมะกอกทาผิว เป็นต้น

2. การทาครีมบำรุงผิว

การทาครีมเป็นประจำเช้าเย็นจะช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ไม่แตกลอก ช่วยให้ผิวขาวใส เรียบเนียน และนุ่มน่าสัมผัส นอกจากนี้ในครีมที่มีส่วนผสมที่ป้องกัน UV จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดด ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ ได้อีกด้วย

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

น้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อทุกๆ ส่วนในร่างกาย เพราะน้ำจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย และผิวพรรณของเราด้วย การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วนั้น จะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ผิวชุ่มชื้น สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และที่สำคัญต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอด้วย การนอนจะเป็นการที่ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้น

4. รับประทานผักผลไม้

การรับประทานผักผลไม้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ต้องเลือกผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ส้ม , อะโวคาโด , แอปเปิ้ล , สตรอว์เบอร์รี่  , มะละกอ , มะเขือเทศ , แตงกวา และผักที่มีแบต้าแคโรทีน ผักจำพวกผักใบเขียว ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวขาวใสแล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเป็นเกราะในการป้องกันให้สุขภาพผิวดี สวยสู้มลภาวะต่างๆ ได้ในทุกๆ วัน และช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายให้ดีอีกด้วย

รีวิวครีมทาผิววาสลีนตัวไหนปังสุด

ขอบคุณช่องยูทูป Piyapeauty Makeup Channel

สรุป

การดูแลผิวพรรณมีหลากหลายวิธีด้วยกัน ซึ่งการดูแลจากธรรมชาตินั้นอาจจะยังไม่เพียงพอ การเลือกใช้ครีมทาผิววาสลีน เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการดูแลผิวอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญ ช่วยแก้ผิวปัญหาแห้ง บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้นได้นานถึง 24 ชั่วโมง

และยังมีกลิ่นหอมติดทนนาน เหมือนการฉีดน้ำหอม ที่สำคัญคือมีสูตรที่อ่อนโยนเหมาสำหรับคนผิวแพ้ง่าย มีสารป้องกัน UV ต่างๆ ในแสงแดด ที่ก่อให้ผิวหมองคล้ำ การเลือกซื้อมีหลายสูตรคุณสามารถเลือกได้ว่าสูตรไหนที่เหมาะกับสภาพผิวและช่วยแก้ปัญหา พร้อมดูแลผิวได้อย่างตรงจุด

ลาซาด้า 9 บาท

สูตร 1 Healthy Bright Lotion

เฮลตี้ ไบร์ท โลชั่น
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสและปกป้องผิวจากมลภาวะ
-ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ปกป้องจากแสงแดดด้วย SPF 24 PA++

สูตร 2 Intensive care Lotion Deep Restore

อินเทนซีฟ แคร์ โลชั่น ดีพ รีสโตร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 550 มิลลิลิตร
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและช่วยให้ผิวเรียบเนียน
-ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย และลดจุดด่างดำ

สูตร 3 Healthy Bright Gluta-Hya

เฮลธี้ไบรท์กลูต้าไฮยา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 170 มิลลิลิตร
-เนื้อโลชั่นบางเบา แตกตัวเป็นน้ำ ซึมเข้าสู่ผิวในทันที
-ช่วยล็อคความชุ่มชื่นล้ำลึกในชั้นผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

สูตร 4 Healthy Bright UV Extra Brightening

เฮลธี้ไบรท์ยูวีเอ็กซ์ตร้า ไบร์ทเทนนิ่ง
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 300 มิลลิลิตร
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดี สว่างกระจ่างใส
-ช่วยปกป้องผิวโดนถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ถึง 87%

สูตร 5 Proderma Body Lotion

โปรเดอร์มาบอดี้โลชั่น
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 250 มิลลิลิตร
-ช่วยจัดการต้นเหตุผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำ
-ช่วยจัดการปัญหาผิวหยาบกร้านและผลัดเซลล์ผิวเก่า

สูตร 6 Expert Care Extremely Dry

เอ็กซ์เพิร์ทแคร์เอ็กซ์ตรีมลี่ ดราย
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 400 มิลลิลิตร
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งมากหรือแห้งแตกเป็นพิเศษ
-เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอม

สูตร 7 Healthy Bright Fresh&Bright

เฮลธี้ไบร์ทเฟรชแอนด์ ไบร์ท
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 320 มิลลิลิตร
-เนื้อโลชั่นเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
-ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA,UVB ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น

สูตร 8 Healthy Bright Super Food Fresh Lock

เฮลธี้ไบรท์ซุปเปอร์ฟู้ด เฟรชล็อค
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 320 มิลลิลิตร
-สูตรซุปเปอร์วิตามิน พร้อมวิตามิน B3 10 เท่า
-อุดมไปด้วยวิตามิน C&A ซึมซาบเร็ว กลิ่นหอมสดชื่น

สูตร 9 Intensive care Aloe Soothe

อินเทนซีฟแคร์อโลซูธ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-ช่วยล็อคความชุ่มชื่นยาวนาน 12 ชั่วโมง
-ช่วยบำรุงผิวแห้งเสีย เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

สูตร 10 Healthy Bright Instant Radiance

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 500 มิลลิลิตร
-เนื้อโลชั่นบางเบาซึมซาบเร็ว เพื่อผิวใส เนียนนุ่ม
-ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกมีส่วนผสมไมโครรีเฟลคเตอร์

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า