ใช้ดี 10 สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 หน้าขาวใส ลดสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

สบู่ล้างหน้า

สารบัญ

สบู่ล้างหน้าเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้านอกเหนือไปจาก โฟม หรือเจล โดยคุณสมบัติไม่แตกต่างกันเท่าไร่นัก คือ ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส อีกทั้งผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถที่จะเลือกใช้ได้เป็นอย่างดี และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยในการควบคุมความมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างครบถ้วนไปในตัว

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ , ครีมอาบน้ำตัวหอม

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เซรั่มเกาหลี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

สบู่ล้างหน้า คืออะไร

สบู่ล้างหน้า คืออะไร

คือ สบู่ที่เน้นการใช้ทำความสะอาดเฉพาะส่วนที่เป็นผิวหน้า ที่มีคุณสมบัติในการลดสิว และช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เหมาะสำหรับผู้ชายผู้หญิง, ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย รวมถึงยังสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด และยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

คุณสมบัติของสบู่ล้างหน้าที่ดี

ช่วยลดสิว

จำนวนผู้ที่หันมาเลือกใช้สบู่ในการล้างหน้านั้นส่วนใหญ่จะเน้นที่คุณสมบัติการลดความมันบนใบหน้า พร้อมกับลดสิว หรือเลือกสบู่ที่ใช้ในการรักษาสิว ทำให้ลักษณะเด่นๆ คือ ขจัดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิวไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ หรือสิวอุดตันในแบบสิวหัวดำ หรือสิวหัวขาวก็ตาม

รวมถึงคุณสมบัติอีกอย่างที่มีความสำคัญควบคู่กันคือ เป็นสบู่ที่มีความสามารถในการควบคุมความมันบนใบหน้า แต่ภายหลังการล้างหน้าต้องไม่ทำให้ผิวมีความแห้งมากจนเกินไป เพราะเมื่อไหร่ที่ผิวแห้งมากต่อมน้ำมัน หรือซีบัมที่อยู่ใต้ผิวหนังนั้นก็จะทำหน้าที่ผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้ระบบการผลิตน้ำมันที่มากจนเกินไป และอาจยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวหน้ามัน และปัญหาสิวที่เพิ่มมากกว่าเดิมได้ ดังนั้นควรเลือกสบู่ที่มีค่า ph เป็นกลาง

หน้าขาวใส

สบู่ล้างหน้าที่ดี

สบู่ที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสจะมีส่วนประกอบอีกอย่างที่ไปควบคู่กันคือ การเพิ่มผิวให้มีความยืดหยุ่น ด้วยการเพิ่มคอลลาเจนเข้าไปด้วย แต่เน้นที่ความขาวกระจ่างใสจากส่วนประกอบหลักก็คือ ตัววิตามินซี ที่ช่วยลดหรือยับยั้งการทำงานของเม็ดสี ที่เรารู้จักกันดีว่าเมลานินที่เป็นตัวปรับสีผิวเราคล้ำและเข้มขึ้นเมื่อโดนความร้อนจากแสงแดด

แต่จะมีส่วนประกอบเสริมอย่างที่บอกไปคือ คอลลาเจน หรืออย่างกรดไฮยาลูโรนิคเข้ามาทำงานควบคู่กับ เพื่อเสริมทั้งความชุ่มชื่นให้กับผิว และเพิ่มคอลลาเจนร่วมด้วย

อีกอย่างคือส่วนประกอบที่มาจากสมุนไพรจากธรรมชาติที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ทานาคาและมะขามที่มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวหน้ามีความขาวแบบออร่าได้เหมือนกัน นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าขาวแล้ว ยังช่วยลดสิว และมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจดอีกด้วย ดังนั้นเราจะเห็นว่า ถ้าเป็นสบู่ที่ใช้ล้างหน้า และช่วยให้ผิวหน้าขาวด้วยนั้น จะมีตัวเลือกในส่วนประกอบที่หลากหลาย แต่หลักๆ คือสามารถใช้ได้ดีทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

สบู่จะไม่มีการผสมสารเติมแต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ส่วนใหญ่จะเน้นที่กลิ่นธรรมชาติ หรือถ้ามีกลิ่นก็จะเป็นกลิ่นที่อ่อนมาก ส่วนประกอบอย่างอื่นก็จะเน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ หรือ Chamomile Extract ที่เน้นเฉพาะเรื่องลดการระคายเคือง และลดการอักเสบที่เกิดขึ้นกับผิวหน้า นอกเหนือจากนั้นคือ การเพิ่มความชุ่มชื่น

รวมถึงสารสกัดจากว่านหางจระเข้จะให้ความชุ่มชื่นและช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิวหนังด้านใน หมายถึงเป็นการลดการระคายเคืองไปในตัว ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวที่เกิดสิวได้ง่ายก็เหมาะที่จะใช้ร่วมกัน เพื่อช่วยในการลดสิวไปด้วยในตัว

ขั้นตอนการล้างหน้าด้วยสบู่ล้างหน้าที่ถูกต้อง

ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้อง

ขั้นตอนเตรียมก่อนล้างหน้า

1.สำหรับผู้หญิงที่มีการแต่งหน้า หรือลงเมคอัพ ควรที่จะใช้คลีนซิ่งน้ำ หรือคลีนซิ่งน้ำมันเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน

2.สำหรับผู้ชายถึงแม้ไม่ได้มีการแต่งหน้าก็ตาม หากเป็นไปได้ ควรใช้คลีนซิ่งเช่นเดียวกัน เพราะตลอดทั้งวันที่เราต้องอยู่นอกบ้าน ที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง และควันรถ

3.สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่า ผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกติดค้างมากแค่ไหน โดยการสังเกตที่สำลีหลังจากที่ใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าแล้ว

ขั้นตอนล้างหน้า

1.ใช้น้ำอุ่นในการเปิดรูขุมขนแล้วจึงใช้สบู่ล้างหน้าตาม หรือจะใช้น้ำอุณหภูมิปกติก็ได้

2.เน้นการวนไปตามแนวรูขุมขน เพื่อเป็นการขจัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมกับสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่ด้านในรูขุมขนออกมาให้มากที่สุด

3.ล้างออกด้วยน้ำอุ่น และเมื่อล้างหน้าจนสะอาดเรียบร้อยแล้ว ควรตบท้ายด้วยการปรับเป็นน้ำเย็น เป็นการปิดรูขุมขน

ขั้นตอนหลังล้างหน้า

1.เลือกผ้าสะอาดซับหน้าให้แห้ง

2.ไม่ควรปล่อยให้หน้าแห้งเอง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งตึง และเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย

3.ควรเลือกที่จะซับหน้า มากกว่าการเช็ดหน้าแรงๆ

วิธีการเลือกซื้อสบู่ล้างหน้า

วิธีการเลือกซื้อสบู่ล้างหน้า

คุณสมบัติหลัก

สำหรับผู้ใช้แต่ละคนนั้น ขึ้นอยู่กับว่าต้องการเน้นในเรื่องของ การรักษาสิว หรือการเน้นผิวให้ขาวกระจ่างใส ขึ้นอยู่กับแต่ละสูตร และแต่ละยี่ห้อ ที่มีทั้งคุณสมบัติช่วยให้ผิวขาวกระจ่าง และเติมความยืดหยุ่นให้กับผิวด้วยคอลลาเจน หรือกรดไฮยาลูโรนิค หรือในบางยี่ห้อจะเน้นในเรื่องการรักษาสิว และลดการอุดตันของรูขุมขน ด้วยคุณสมบัติยับยั้งการเกิดของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยควบคุมความมันไปพร้อมกัน

ส่วนประกอบ

หากเป็นสบู่ที่ทำขึ้นเพื่อผิวแพ้ง่ายนั้น จะมีส่วนประกอบที่เน้นคุณสมบัติสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิว อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ มีฟองบางเบา และเน้นค่า ph ที่เป็นกลาง เพื่อลดการระคายเคืองที่จะเกิดขึ้นกับผิวหน้า  หรือส่วนประกอบของสารสกัดวิตามินซี เน้นในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว เพื่อช่วยปรับให้ผิวหน้า มีความขาวกระจ่างใสมากขึ้น

หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า

เน้นให้ความสำคัญในผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มีสารพาราเบนที่ใส่เกิดสัดส่วนที่กำหนดคือ 0.25%, ซิลิโคน และสาร SLS ที่เป็นสารทำให้เกิดฟอง ทั้งหมดนี้ไม่ได้ส่งผลเสียต่อผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียต่อผู้ใช้ทุกคน ควรที่จะอ่านรายละเอียดส่วนประกอบอย่างละเอียดก่อนพิจารณาเลือกซื้อ

จดแจ้งกับ อย.

ควรสังเกตว่ามีสัญลักษณ์ อย. หรือไม่ แต่ในที่นี่ที่เป็นผลิตภัณฑ์สบู่นั้น อาจจะไม่ได้เป็นเลขที่ อย. แต่เป็นเลขที่ใบจดแจ้งเท่านั้น ว่าได้มีการจดแจ้งไว้สำหรับตัวสินค้า และรายละเอียดสินค้าที่ทำการขออนุญาตผลิต

รีวิวสบู่ล้างหน้า ผู้หญิง40+

ขอบคุณช่องยูทูป พี่แนน สะใภ้อิตาลี่ BELLISSIMA

สรุป

สบู่ล้างหน้ามีทั้งคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้าขาว, หน้าใส และยังช่วยในการลดสิวได้อีก รวมทั้งสามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะผิวหน้าไม่ใช่อะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีเท่านั้น สำหรับที่นี่คัดมาให้อย่างดีที่สุด

ลาซาด้าลดคุ้ม

ยี่ห้อ Phaiyen

ไพรเย็น
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม / 80 กรัม
-ช่วยลดสิว เผยผิวนุ่ม กระจ่างใส เรียบเนียน
-สบู่ออแกนิค มีส่วนผสมของสมุนไพร 9 ชนิด

ยี่ห้อ PL Skincare

พีแอลสกินแคร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก สะอาดหมดจด
-ช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและลดความมันบนใบหน้า

ยี่ห้อ Wink White

วิงค์ไวท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 80 กรัม
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน
-สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ยี่ห้อ Chariya

สบู่ล้างหน้า ชาริยา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 กรัม / 100 กรัม
-ช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวแห้งและยุบเร็ว
-ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด ผิวไม่แห้งตึง

ยี่ห้อ RIZDA

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยคืนความชุ่มชื่นสู่ผิว ลดอาการผิวแห้ง
-ช่วยลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ Rojukiss

โรจูคิส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 กรัม
-เหมาะสำหรับทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย
-ช่วยจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำและลดเลือนจุดด่างดำ

ยี่ห้อ Pobo

-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-ช่วยสมานผิวให้เรียบเนียนและกระชับรูขุมขน
-สูตรน้ำแร่ผสมคอลลาเจน ช่วยลดฝ้า กระ ริ้วรอย

ยี่ห้อ Princess skin

พริ้นเซส สกิน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 กรัม
-ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดความมันบนใบหน้า
-ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดง ลดการเกิดสิว

ยี่ห้อ Acne Aid

แอคเน่เอด
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยขจัสิ่งสกปรกปราศจากน้ำหอม สี และสารขัดผิว
-เหมาะสำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย ช่วยลดความมันส่วนเกิน

ยี่ห้อ DE LEAF THANAKA

เดอลีฟ ทานาคา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื่นและทำให้เผยผิวสว่างกระจ่างใส
-ช่วยลดผดผื่นและการอักเสบของผิวมีสารต้านอนุมูลอิสระ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า