สบู่ล้างหน้า 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 หน้าขาวใส ลดสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

การแต่งหน้าหรือการมีผลิตภัณฑ์สกินแคร์บำรุงผิว ก็เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่น และมีสุขภาพผิวที่ดี แต่ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือ ช่วงเวลาที่เราทำความสะอาดใบหน้าทั้งเวลาเช้าและก่อนเข้านอน รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบไหน ที่จะเหมาะกับปัญหาผิวหน้า และช่วยดูแลผิวหน้าของเราได้อย่างดีที่สุด

ไอเท็มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่กำลังเป็นที่นิยมและมีการเลือกใช้กันมากขึ้นก็คือ สบู่ล้างหน้าที่เน้นคุณสมบัติลดสิว และช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส อีกทั้งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถที่จะเลือกใช้ได้เป็นอย่างดี และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยในการควบคุมความมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างครบถ้วนไปในตัว

สบู่ล้างหน้า คืออะไร

สบู่ล้างหน้า คืออะไร

คือ เป็นสบู่ที่เน้นการใช้ทำความสะอาดเฉพาะส่วนที่เป็นผิวหน้า ที่มีคุณสมบัติในการลดสิว และช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เหมาะสำหรับผู้ชายผู้หญิง, ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย รวมถึงยังสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด และยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

คุณสมบัติของสบู่ล้างหน้าที่ดี

ลดสิว

จำนวนผู้ที่หันมาเลือกใช้สบู่ในการล้างหน้านั้น ส่วนใหญ่จะเน้นที่คุณสมบัติการลดความมันบนใบหน้า พร้อมกับลดสิว หรือเลือกสบู่ที่ใช้ในการรักษาสิว ทำให้ลักษณะเด่นๆ ของสบู่ล้างหน้าที่ใช้รักษาสิวก็คือ ขจัดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดสิวไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ หรือสิวอุดตันในแบบสิวหัวดำ หรือสิวหัวขาวก็ตาม

รวมถึงคุณสมบัติอีกอย่างที่มีความสำคัญควบคู่กันคือ เป็นสบู่ที่มีความสามารถในการควบคุมความมันบนใบหน้า แต่ภายหลังการล้างหน้าต้องไม่ทำให้ผิวมีความแห้งมากจนเกินไป เพราะเมื่อไหร่ที่ผิวแห้งมาก ต่อมน้ำมัน หรือซีบัมที่อยู่ใต้ผิวหนังนั้น ก็จะทำหน้าที่ผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้ระบบการผลิตน้ำมันที่มากจนเกินไป และอาจยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวหน้ามัน และปัญหาสิวที่เพิ่มมากกว่าเดิมได้ ดังนั้นควรเลือกสบู่ที่มีค่า ph เป็นกลาง

หน้าขาวใส

สบู่ล้างหน้าที่ดี

ส่วนใหญ่นั้นที่เราเห็นในตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นสบู่ล้างหน้า ในแบบช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส จะมีส่วนประกอบอีกอย่างที่ไปควบคู่กันคือ การเพิ่มผิวให้มีความยืดหยุ่น ด้วยการเพิ่มคอลลาเจนเข้าไปด้วย แต่เน้นที่ความขาวกระจ่างใสจากส่วนประกอบหลักก็คือ ตัววิตามินซี ที่ช่วยลดหรือยับยั้งการทำงานของเม็ดสี ที่เรารู้จักกันดีว่า เมลานิน ที่เป็นตัวปรับสีผิวเราคล้ำและเข้มขึ้นเมื่อโดนความร้อนจากแสงแดด

แต่จะมีส่วนประกอบเสริมอย่างที่บอกไปคือ คอลลาเจน หรือมีกรดไฮยาลูโรนิคเข้ามาทำงานควบคู่กับ เพื่อเสริมทั้งความชุ่มชื่นให้กับผิว และเพิ่มคอลลาเจนร่วมด้วย อีกทางเลือกหนึ่งของสบู่ล้างหน้าก็คือ จะมีสารกลูต้าไธโอน, วิตามินซี , วิตามินอี ที่ช่วยทั้งเพิ่มให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส พร้อมกับผิวหน้าที่เนียนนุ่มไปพร้อมกัน

ซึ่งส่วนประกอบที่มาจากสมุนไพรจากธรรมชาติ ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ทานาคาและมะขาม ที่มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวหน้ามีความขาวแบบออร่าได้เหมือนกัน นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าขาวแล้ว ยังช่วยลดสิว และมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจดอีกด้วย ดังนั้นเราจะเห็นว่า ถ้าเป็นสบู่ที่ใช้ล้างหน้า และช่วยให้ผิวหน้าขาวด้วยนั้น จะมีตัวเลือกในส่วนประกอบที่หลากหลาย แต่หลักๆ คือสามารถใช้เป็นสบู่ล้างหน้าได้ดีทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

สบู่ที่เน้นการใช้กับผิวแพ้ง่ายนั้น จะไม่มีการผสมสารเติมแต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ ส่วนใหญ่จะเน้นที่กลิ่นธรรมชาติ หรือถ้ามีกลิ่นก็จะเป็นกลิ่นที่อ่อนมาก ส่วนประกอบอย่างอื่นก็จะเน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ หรือ Chamomile Extract ที่เน้นเฉพาะเรื่องลดการระคายเคือง และลดการอักเสบที่เกิดขึ้นกับผิวหน้า นอกเหนือจากนั้นคือ การเพิ่มความชุ่มชื่น

รวมถึงสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่มองข้ามไปไม่ได้เลยทีเดียว เพราะด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวแล้วนั้น ว่านหางจระเข้จะให้ความชุ่มชื่นและช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิวหนังด้านใน หมายถึงเป็นการลดการระคายเคืองไปในตัว ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวที่เกิดสิวได้ง่ายก็เหมาะที่จะใช้ร่วมกัน เพื่อช่วยในการลดสิวไปด้วยในตัว

ผิวหน้าของผู้ชาย

ผิวหน้าของผู้ชาย

ด้วยโครงสร้างผิวของผู้ชาย ได้รับการกำหนดมาด้วยฮอร์โมนเพศชาย หรือฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (Testosterone) ทำให้โครงสร้างผิวผู้ชายมีความหนา และมีความมันมากกว่าผิวของผู้หญิง แต่ด้วยลักษณะผิวของผู้ชายที่หนากว่าผู้หญิง ก็ส่งผลดีในเรื่องของปริมาณคอลลาเจน ที่สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวหนังนั้น มีมากกว่าผู้หญิงถึง 20% เลยทีเดียว

รวมถึงชั้นผิวมีการผลิตน้ำมัน หรือไขมันมากกว่าผู้หญิงเป็น 2 เท่า และด้วยเหตุผลนี้ ทำให้ผู้ชายในช่วยวัยรุ่นนั้น มีการเกิดสิวขึ้นมากกว่าผู้หญิง แต่ในทางกลับกันนั้นเมื่อแก่ตัวลง ผิวจะแห้งได้เร็วและง่ายกว่าผู้หญิง โดยเฉพาะผู้ชายที่อายุเพิ่มมากขึ้นในวัย 60 ขึ้นไป จะเห็นความเปลี่ยนไปของผิวหนัง และผิวหน้าคือ เริ่มมีความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ที่เห็นได้ชัดคือ สภาพถุงใต้ตาที่บวมและโตขึ้น

การดูแลผิวหน้าของผู้ชาย

ถึงแม้ว่าผิวหน้าผู้ชายจะมีความหนากว่าผิวหน้าของผู้หญิงก็ตาม แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถใช้อะไรก็ได้ล้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นโฟม สบู่ล้างหน้า เจลหรือสามารถถูล้างหน้าแรงแค่ไหนก็ได้ เพราะในที่สุดแล้วเมื่อถึงวัยที่อายุเพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ชายเมื่อผิวเสื่อมสภาพ หรือระดับคอลลาเจนลดน้อยลงเรื่อยๆ จะมีความเหี่ยวย่นและริ้วรอยบนใบหน้า ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทีเดียว

ด้วยวิธีการดูแลผิวหน้าแบบง่ายๆ คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้า ให้ถูกกับปัญหาผิวหน้าของเรา อย่างเช่น ผิวแพ้ง่าย หรือผิวเป็นสิว สามารถเลือกใช้สบู่ที่ทำออกมาใช้เฉพาะกับผิวหน้าเท่านั้น และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีการทำออกมาสำหรับผู้หญิง เพราะโครงสร้างผิวหน้าของผู้ชายและผู้หญิงมีความแตกต่างกัน ทั้งในส่วนของความหนาและการผลิตน้ำมันใต้ผิวหนัง ที่มากน้อยแตกต่างกัน

ผิวหน้าของผู้หญิง

ผิวหน้าของผู้หญิง

ผิวผู้หญิงเมื่อเทียบกับผิวของผู้ชาย อย่างที่เราคาดเดากันได้คือ จะมีลักษณะโครงสร้างของผิวที่บอบบาง และเป็นผิวที่แพ้ง่ายกว่าผิวผู้ชาย ดังนั้นจึงเป็นที่มาว่า ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่เกี่ยวกับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น สบู่ล้างหน้า โฟม เจล ควรที่จะมีการเลือกใช้ตามเพศตัวเอง ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ เพราะมีความแตกต่างในรายละเอียดและโครงสร้างของผิว

ด้วยพื้นเดิมของโครงสร้างผิวผู้หญิงนั้น จะมีผิวที่บางและมีคลอลาเจนที่น้อยกว่าผิวผู้ชาย ดังนั้นเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น จนถึงวัยที่หมดประจำเดือนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ระดับคอลลาเจนในชั้นผิวหนังยิ่งลดลงอย่างรวดเร็ว และมีผิวที่เหี่ยวก่อนผู้ชาย ซึ่งเราจะเห็นว่าผู้หญิงที่อยู่ในวัยใกล้ 60 ปีนั้น จะเริ่มมีริ้วรอยให้เห็นมากกว่า ผู้ชายในวัยเดียวกัน

แต่มากกว่านั้นคือ เมื่อผิวของผู้ชายเริ่มมีริ้วรอยเหี่ยวย่นเกิดขึ้น ผิวหนังจะเหี่ยวอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์บอกให้รู้ว่า ระดับคอลลาเจนในผิวหนัง เริ่มมีน้อยลงทุกที ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ในวัยที่ยังไม่ถึง 40 ปีนั้น ควรเริ่มมีการดูแลผิวกันก่อน โดยใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์อย่าง ครีมบำรุงผิวหน้า , คลีนซิ่งออย , น้ำแร่ฉีดหน้า , ครีมรกแกะ , ครีมลดริ้วรอย , มาร์คใต้ตา , เซรั่มเกาหลี , เจลว่านหางจระเข้ , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมกันแดดผู้หญิง

การดูแลผิวหน้าของผู้หญิง

เรารู้กันแล้วว่าโครงสร้างผิวหน้าของผู้หญิง มีความบอบบาง และมีชั้นผิวหน้าที่บางกว่าผิวหน้าของผู้ชาย ถึงแม้ว่าผิวหน้าผู้หญิงจะมีการผลิตน้ำมันในสัดส่วนที่น้อยกว่าผู้ชายก็ตาม แต่ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับปัญหาผิวหน้าของตัวเอง และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่ทำออกมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

รวมถึงการเลือกที่ระดับค่าการชะล้างความมันบนใบหน้า ที่เน้นระดับค่าph ที่เป็นกลาง และไม่ควรมีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว อย่างเช่น แอลกอฮอล์, พาราเบน, หรือ สารที่เติมแต่งกลิ่นและสีมากจนเกินไป

เพราะด้วยผิวของผู้หญิงจะมีความบอบบาง และเป็นผิวที่มีเปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นผิวแพ้ง่ายกว่าผู้ชาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหน้า จึงควรใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะเมื่อสภาพผิวหน้าเสียไป การรักษาให้กลับคืนสภาพเหมือนเดิมก็ใช้เวลานาน

ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้อง

ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้อง

ขั้นตอนเตรียมก่อนล้างหน้า

1.สำหรับผู้หญิงที่มีการแต่งหน้า หรือลงเมคอัพ ควรที่จะใช้คลีนซิ่งน้ำ หรือคลีนซิ่งน้ำมันเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน

2.สำหรับผู้ชายถึงแม้ไม่ได้มีการแต่งหน้าก็ตาม หากเป็นไปได้ ควรใช้คลีนซิ่งเช่นเดียวกัน เพราะตลอดทั้งวันที่เราต้องอยู่นอกบ้าน ที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง และควันรถ

3.สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่า ผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกติดค้างมากแค่ไหน โดยการสังเกตที่สำลีหลังจากที่ใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าแล้ว

ขั้นตอนล้างหน้า

1.ใช้น้ำอุ่นในการเปิดรูขุมขน แล้วจึงใช้สบู่ล้างหน้าตาม

2.เน้นการวนไปตามแนวรูขุมขน เพื่อเป็นการขจัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมกับสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่ด้านในรูขุมขนออกมาให้มากที่สุด

3.ล้างออกด้วยน้ำอุ่น และเมื่อล้างหน้าจนสะอาดเรียบร้อยแล้ว ควรตบท้ายด้วยการปรับเป็นน้ำเย็น เป็นการปิดรูขุมขน

ขั้นตอนหลังล้างหน้า

1.เลือกผ้าสะอาดซับหน้าให้แห้ง

2.ไม่ควรปล่อยให้หน้าแห้งเอง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งตึง และเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย

3.ควรเลือกที่จะซับหน้า มากกว่าการเช็ดหน้าแรงๆ

วิธีการเลือกซื้อสบู่ล้างหน้า

วิธีการเลือกซื้อสบู่ล้างหน้า

คุณสมบัติหลัก

สำหรับผู้ใช้แต่ละคนนั้น ขึ้นอยู่กับว่าต้องการเน้นในเรื่องของ การรักษาสิว หรือการเน้นผิวให้ขาวกระจ่างใส ขึ้นอยู่กับแต่ละสูตร และแต่ละยี่ห้อ ที่มีทั้งคุณสมบัติช่วยให้ผิวขาวกระจ่าง และเติมความยืดหยุ่นให้กับผิวด้วยคอลลาเจน หรือกรดไฮยาลูโรนิค หรือในบางยี่ห้อจะเน้นในเรื่องการรักษาสิว และลดการอุดตันของรูขุมขน ด้วยคุณสมบัติยับยั้งการเกิดของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยควบคุมความมันไปพร้อมกัน

ส่วนประกอบ

หากเป็นสบู่ที่ทำขึ้นเพื่อผิวแพ้ง่ายนั้น จะมีส่วนประกอบที่เน้นคุณสมบัติสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิว อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ มีฟองบางเบา และเน้นค่า ph ที่เป็นกลาง เพื่อลดการระคายเคืองที่จะเกิดขึ้นกับผิวหน้า  หรือส่วนประกอบของสารสกัดวิตามินซี เน้นในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว เพื่อช่วยปรับให้ผิวหน้า มีความขาวกระจ่างใสมากขึ้น

ฟองสบู่

หากเราได้ลองใช้สบู่ที่ใช้ล้างหน้าในหลายยี่ห้อแล้ว เราจะเห็นข้อเปรียบเทียบว่า มีรูปแบบฟองที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น เนื้อฟองที่บางเบา หรือเนื้อฟองครีมที่มีความละเอียด ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้แต่ละคน

หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า

เราควรที่จะพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้าทุกชิ้น ไม่เพียงแค่สบู่ที่ใช้เฉพาะล้างหน้าเท่านั้น เน้นให้ความสำคัญในผลิตภัณฑ์ ที่ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มีสารพาราเบนที่ใส่เกิดสัดส่วนที่กำหนดคือ 0.25%, ซิลิโคน และสาร SLS ที่เป็นสารทำให้เกิดฟอง ทั้งหมดนี้ไม่ได้ส่งผลเสียต่อผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียต่อผู้ใช้ทุกคน ควรที่จะอ่านรายละเอียดส่วนประกอบอย่างละเอียดก่อนพิจารณาเลือกซื้อ

จดแจ้งกับ อย.

ควรสังเกตว่ามีสัญลักษณ์ อย. หรือไม่ แต่ในที่นี่ที่เป็นผลิตภัณฑ์สบู่นั้น อาจจะไม่ได้เป็นเลขที่ อย. แต่เป็นเลขที่ใบจดแจ้งเท่านั้น ว่าได้มีการจดแจ้งไว้สำหรับตัวสินค้า และรายละเอียดสินค้าที่ทำการขออนุญาตผลิต

คำถามที่พบบ่อยของสบู่ล้างหน้า

คำถามที่พบบ่อยของสบู่ล้างหน้า

อาการแพ้สบู่ล้างหน้าที่อาจเกิดได้

ลักษณะภายนอกที่เกิดขึ้น หลังจากที่เกิดการแพ้ก็คือ มีการขึ้นผื่นแดง และผิวหน้าโดยเฉพาะมุมปากลอกเป็นขุย และมีอาการคันระคายเคืองทั่วผิวหน้า ที่อาจไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายเท่านั้น

แต่ทุกคนมีสิทธิที่จะเกิดอาการแพ้แบบนี้ ที่เกิดจากการเลือกใช้สบู่ล้างหน้า ที่มีสารบางอย่างที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ไม่ว่าจะเป็นสารสังเคราะห์ที่ช่วยให้ผิวขาว, พาราเบนที่มีในปริมาณมากเกินไป หรือสาร SLS ที่ทำให้เกิดฟอง เป็นต้น

หน้ามันยิ่งต้องล้างให้บ่อยมากขึ้น

ในทางกลับกันความเชื่อนี้ อาจจะยิ่งทำให้ผิวหน้ายิ่งมัน และยิ่งเกิดสิวมากขึ้นกว่าเดิม ควรเน้นล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งเท่านั้น คือ ตื่นเช้าและก่อนเข้านอน และไม่ว่าจะเป็นผิวหน้ามัน หรือผิวแพ้ง่ายก็ตาม เน้นที่ตัวผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีค่า ph เป็นกลาง หรือหลังล้างหน้าไม่ควรให้ผิวมีความแห้งตึงมาก เพราะนั่นอาจจะทำให้ต่อมผลิตน้ำมันออกมามากกว่ากว่าปกติ และยิ่งเกิดทั้งปัญหาหน้ามัน และสิวที่ขึ้นมากขึ้น

ใช้น้ำอุณหภูมิสูงล้างหน้า เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เป็นสิว

การเกิดสิวมาจากเชื้อแบคทีเรียก็จริง แต่การจะยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่มีอยู่ในสิวที่ขึ้นบนหน้าแล้ว ด้วยการฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำร้อน หรือน้ำที่มีความอุ่นมากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ผิวหน้าอักเสบ, บวม, แดง และทำให้สิวยิ่งเกิดการอักเสบเพิ่มมากขึ้น เราสามารถที่จะใช้น้ำอุ่นล้างหน้า ในช่วงแรก เพื่อวอร์มรูขุมขนให้เปิดได้ แต่ควรใช้ในระดับอุณหภูมิที่อุ่นพอดี หลังจากล้างหน้าเสร็จ ควรปิดท้ายด้วยน้ำเย็นล้างหน้าอีกรอบ เพื่อปิดรูขุมขน

ใช้สบู่ล้างหน้าแบบไหนก็ได้ไม่สำคัญ

คนที่มีปัญหาผิวมันอาจจะมีความต้องการให้ผิวหน้า มีความแห้งในแบบที่ใช้นิ้วแตะแล้วไม่มีน้ำมันบนผิวหน้าเลย และมีความคิดว่าการใช้สบู่แบบไหนก็ได้ในการล้างหน้า โดยเฉพาะสบู่ที่ใช้อาบน้ำ ยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งในทางกลับกันนั้น ผิวหน้ายิ่งล้างบ่อยแค่ไหน หรือใช้สบู่ที่ออกฤทธิ์เป็นด่างมากเท่าไหร่ จะยิ่งทำให้ส่วนผลิตน้ำมันใต้ผิวหนัง มีการผลิตน้ำมันที่มากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น ซี่งจะเป็นการทำงานอัตโนมัติของโครงสร้างผิวหนัง

ดังนั้นอย่างที่บอกไปว่า ไม่ควรเน้นทั้งการล้างหน้าบ่อยๆ หรือการเลือกสบู่ในการล้างหน้า ที่ไม่ได้ทำออกมาเพื่อใช้เฉพาะกับผิวหน้า ซึ่งนอกจากจะทำให้โครงสร้างผิวหน้าขาดสมดุลแล้ว ยังทำให้ปัญหาผิวมัน หรือปัญหาสิวขึ้นยิ่งรุนแรงมากกว่าเดิม อีกทั้งหากเราเลือกใช้สบู่ที่เหมาะกับผิวหน้าของเราแล้ว นอกจากจะช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด ยังมีส่วนช่วยให้ผิวขาวใส และลดการอุดตันของรูขุมขนไปด้วย

ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวดีที่สุด

เราคงเคยได้ยินมาว่า การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการดูแลผิว นั่นคือสิ่งที่เราควรใช้กับเด็กที่ผิวหน้ายังไม่มีการผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป แต่สำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์ในการล้างหน้า ควรพิจารณาที่สามารถชะล้างไชมันที่อยู่บนผิวหน้า และใต้รูขุมขนได้อย่างหมดจด เพราะจะช่วยลดปัญหาการเกิดสิว และรูขุมขนอุดตันอีกด้วย

รีวิวสบู่ล้างหน้า ผู้หญิง40+

ขอบคุณช่องยูทูป พี่แนน สะใภ้อิตาลี่ BELLISSIMA

สรุป

เราทุกคนอยากที่จะมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส และเป็นผิวที่เนียนเรียบไม่มีสิวให้รำคาญใจ ซึ่งสบู่ที่ทำออกมาเพื่อใช้ล้างหน้าเฉพาะนั้น เป็นสบู่ล้างหน้ามีทั้งคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้าขาว, หน้าใส และยังช่วยในการลดสิวได้อีก รวมทั้งสามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะผิวหน้าไม่ใช่อะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีเท่านั้น สำหรับที่นี่คัดมาให้อย่างดีที่สุด

สบู่ล้างหน้า Phaiyen

สบู่ล้างหน้า ไพรเย็น
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 30 กรัม / 80 กรัม
-ช่วยลดสิว เผยผิวนุ่ม กระจ่างใส เรียบเนียน
-สบู่ออแกนิค มีส่วนผสมของสมุนไพร 9 ชนิด

สบู่ล้างหน้า PL Skincare

สบู่ล้างหน้า พีแอลสกินแคร์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก สะอาดหมดจด
-ช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและลดความมันบนใบหน้า

สบู่ล้างหน้า Wink White

สบู่ล้างหน้า วิงค์ไวท์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 80 กรัม
-ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน
-สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

สบู่ล้างหน้า Chariya

สบู่ล้างหน้า ชาริยา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 25 กรัม / 100 กรัม
-ช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวแห้งและยุบเร็ว
-ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด ผิวไม่แห้งตึง

สบู่ล้างหน้า RIZDA

สบู่ล้างหน้า ริชด้า
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 50 กรัม
-ช่วยคืนความชุ่มชื่นสู่ผิว ลดอาการผิวแห้ง
-ช่วยลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี

สบู่ล้างหน้า Rojukiss

สบู่ล้างหน้า โรจูคิส
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 กรัม
-เหมาะสำหรับทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย
-ช่วยจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำและลดเลือนจุดด่างดำ

สบู่ล้างหน้า Pobo

สบู่ล้างหน้า โพโบ๊ะ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 60 กรัม
-ช่วยสมานผิวให้เรียบเนียนและกระชับรูขุมขน
-สูตรน้ำแร่ผสมคอลลาเจน ช่วยลดฝ้า กระ ริ้วรอย

สบู่ล้างหน้า Princess skin

สบู่ล้างหน้า Princess skin
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 70 กรัม
-ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดความมันบนใบหน้า
-ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดง ลดการเกิดสิว

สบู่ล้างหน้า Acne Aid

สบู่ล้างหน้า แอคเน่เอด
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยขจัสิ่งสกปรกปราศจากน้ำหอม สี และสารขัดผิว
-เหมาะสำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย ช่วยลดความมันส่วนเกิน

สบู่ล้างหน้า DE LEAF THANAKA

สบู่ล้างหน้า เดอลีฟทานาคา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 100 กรัม
-ช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื่นและทำให้เผยผิวสว่างกระจ่างใส
-ช่วยลดผดผื่นและการอักเสบของผิวมีสารต้านอนุมูลอิสระ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า