เซรั่มเกาหลี 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยผิวขาว หน้าใส ใช้ดี ดูมีออร่า

เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เราเคยเห็นดาราเกาหลี หรือนักร้องเกาหลี ที่มีผิวหน้าที่ดูเนียนใส และมีออร่า จนทำให้เราละสายตาไปไม่ได้บ้างหรือไม่ และนี่คือสิ่งที่บอกเราได้ว่า ผิวหน้า หรือสุขภาพผิวหน้า มีความสำคัญมากสำหรับเราแต่ละคน และการมีผิวขาว หน้าใสก็จะช่วยสร้างเสน่ห์ และบุคลิกภาพที่ดีให้กับเราได้ด้วยอีกทางหนึ่ง

เซรั่มเกาหลี คืออะไร

เซรั่มเกาหลี คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการบำรุงผิว ที่มีคุณลักษณะบางเบากว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในรูปแบบอื่นๆ เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า หรือแม้แต่ Sleeping Mask สูตรน้ำก็ตาม ที่เราอาจจะมองเห็นว่า มีความใสในเนื้อของผลิตภัณฑ์ และซึมเข้าผิวหน้าได้ดีแล้ว จะให้ความบางเบาเมื่อได้ทาแล้ว ยังสามารถซึมผ่านเข้ารูขุมขนบนผิวหน้าได้เร็วกว่า

ด้วยความที่เนื้อเซรั่ม มีความบางเบา และใสกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวตัวอื่นๆ นั้น ยังช่วยเสริมให้ Active Ingredients หรือส่วนประกอบต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวหน้า และช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้มีสุขภาพดีนั้น ให้หน้าใส พร้อมกับการกระชับรูขุมขนไปด้วย

อีกทั้งคุณสมบัติเด่น ที่ผู้ใช้หลายคนติดใจในเซรั่มเกาหลีนี้ก็คือ การช่วยให้ผิวขาว และหน้าดูมีออร่า อีกทั้งบางสูตร หรือบางยี่ห้อ ยังมีสารสกัด หรือส่วนประกอบที่ช่วยลดรอยสิวได้เป็นอย่างดี

ทำไมเซรั่มของเกาหลีจึงเป็นที่นิยมและใช้กันมากขึ้น โดยเฉพาะในบ้านเราด้วยแล้ว อาจจะไม่ใช่ด้วยกระแสนิยม หรือเทรนด์เกาหลีที่เข้ามาเป็นระยะเวลาหลายปีมานี้เพียงอย่างเดียว แต่ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ในแต่ละยี่ห้อ ที่มีการผลิตในการคิดค้น ที่ออกมาเป็นเซรั่มในแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรที่เป็นในแบบเฉพาะของเกาหลีนั้น ผลิตออกมาเพื่อให้เหมาะสมกับชาวเอเชีย รวมถึงเหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราร่วมด้วย

เหตุผลที่เซรั่มเกาหลีเป็นที่นิยม

1.สภาพอากาศ

ถึงแม้ว่าประเทศเกาหลีจะมีฤดูหนาวที่มากกว่าบ้านเรา และมีหิมะตก แต่ช่วงฤดูหนาวที่ประเทศเกาหลีก็ไม่ได้กินเวลานานหลายเดือน โดยเริ่มฤดูหนาวจริงจังเลยก็ที่เดือนธันวาคม จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิที่ความหนาวสุด ก็จะอยู่ประมาณ -20 องศาเซลเซียส แต่เดือนที่เหลือนอกนั้น ก็มีสภาพอากาศที่คล้ายกับประเทศบ้านเรา ที่มีทั้งอากาศร้อน และมีความเย็นบางเบาแบบสบายๆ

การทำผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิว แบบเนื้อเซรั่มของคนเกาหลีนั้น ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้หญิงที่มีเป็นจำนวนมาก ไม่ชอบเนื้อครีมบำรุงผิวที่เหนียว และเหนอะหนะ โดยเฉพาะช่วงอากาศที่ร้อน หรือเข้าสู่ฤดูร้อนด้วยแล้ว จะทำให้ผิวหน้าเยิ้ม อีกทั้งยังทำให้เป็นสาเหตุในการเกิดการอุดตันในรูขุมขนบนใบหน้าได้อีกด้วย

อีกทั้งด้วยความเหมาะสมทั้งตัวเนื้อเซรั่ม และสภาพร้อนชื้นในอากาศบ้านเราร่วมด้วย จึงทำให้เนื้อเซรั่มในลักษณะใส และบางเบาแบบนี้ เป็นที่ถูกใจ และมีการใช้งานได้ดีจริง ทั้งคุณสมบัติเนื้อเซรั่มที่แห้งได้เร็ว, ซึมเข้าผิวหน้าได้ดี อีกทั้งสามารถอยู่ได้กับผิวหน้าทั้งวัน โดยที่ไม่มีอาการระคายเคือง ไม่ว่าจะอยู่ในที่อากาศร้อน หรือเย็นก็ตาม

ดังนั้นไม่เพียงแต่สาวไทยเท่านั้น ที่ชื่นชอบเซรั่มในแบบเกาหลีนี้ แต่ผู้หญิงเกาหลีก็นิยมที่จะใช้เซรั่ม โดยที่ไม่ต้องกลัวสิ่งอุดตันใดๆ ที่จะเกิดขึ้นบนใบหน้า และเป็นผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้า ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ส่วนประกอบต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ หรืออาหารผิว ที่จะช่วยให้ผิวขาวดูมีออร่า ลดรอยสิว รวมถึงการช่วยกระชับรูขุมขนได้อีก ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมผู้หญิงเกาหลีถึงมีหน้าใสกันทุกคน

รวมถึงเซรั่มเกาหลีนี้นั้น สามารถที่จะใช้ได้ทุกวัน ถือว่าเป็นเหมือนผลิตภัณฑ์ที่คู่ใจผู้หญิงเลยก็ว่าได้ ทาได้แบบง่ายๆ แต่ให้ผลในการดูแลรักษาผิวหน้า และซ่อมแซมผิวหน้าให้มีสภาพที่ดูฉ่ำน้ำ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า อีกทั้งยังสามารถที่จะลดรอยสิว และพร้อมด้วยการกระชับรูขุมขนไปในตัว ถือว่าเป็นไอเท็มที่สาวๆ น่าลองใช้ เพื่อการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าที่ดีขึ้นได้

2.ส่วนประกอบที่ทรงคุณค่า

ส่วนประกอบ aha bha ในเซรั่มเกาหลี

ประโยชน์ที่ผิวหน้าจะได้จากเซรั่มเกาหลีนั้น มาจากส่วนประกอบที่สำคัญหลายตัว ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากไข่มุก, วิตามินซี , สารสกัด AHA และ BHA, สารสกัดเปปไทด์ และอีกส่วนประกอบที่สำคัญอย่าง สารสกัดโสม ซึ่งแต่ละส่วนประกอบ ก็จะมีคุณลักษณะ และหน้าที่ในการดูแลผิวหน้าที่แตกต่างกันไป เนื้อเซรั่มที่ซึมเข้าผิวได้เร็วนั้น ก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่ช่วยให้สารอาหารผิวเหล่านี้ เข้าไปถึงชั้นใต้ผิวหน้า

3.เนื้อสัมผัสของตัวผลิตภัณฑ์

เนื้อของเซรั่มที่มีความใส และมีลักษณะที่ซึมเข้าผิวหน้าได้ดี มีความคล้ายกับคุณสมบัติของ สารสกัดกรดไฮยารูโรนิค หรือ Hyaluronic Acid ที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวหน้า และเข้าฟื้นฟูผิวด้วยการทำหน้าที่ นำความชุ่มชื่น

และเติมน้ำให้กับชั้นใต้ผิวหน้า ที่เรามักจะเห็นว่า ทำไมผิวหน้าของผู้หญิงเกาหลี จึงมีผิวขาว, หน้าใสมีออร่า และฉ่ำน้ำ ซึ่งหลายคนอาจจะบอกว่า เป็นที่กระแสการแต่งหน้า และเครื่องสำอางที่ช่วยให้ผิวหน้า ดูมีน้ำมีนวลและฉ่ำน้ำก็เป็นได้

แต่จริงๆ แล้วการแต่งหน้าจะสวยหรือไม่ ส่วนสำคัญหลักทีเดียวขึ้นอยู่กับ ลักษณะผิวหน้า และสุขภาพผิวที่ดีร่วมด้วย เนื้อเซรั่มที่ถึงแม้จะมีความบางเบา และมีความเหลวมากกว่าเนื้อครีมบำรุงผิวหน้าแบบเข้มข้นนั้น ในความจริงส่วนประกอบในเนื้อเซรั่มเกาหลี ที่มีสารสกัดหลายตัวทีเดียว ที่มีส่วนในการบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก รวมถึงการทำให้หน้าใส, กระชับรูขุมขน และยังช่วยในการลดรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลการใช้ได้จริง

4.การเห็นผลจริงจากผู้ใช้

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เป็นเซรั่มเกาหลีนี้นั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่มีความมั่นใจ สามารถที่จะดูรีวิวในแต่ละไอเท็มของยี่ห้อต่างๆ ได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วการนำเข้ามา หรือแม้แต่การผลิตในเมืองไทย แต่เป็นแบรนด์ของเกาหลีในการผลิตเซรั่มนั้น จะมีการควบคุมคุณภาพ และได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ และมีความปลอดภัยเป็นอย่างสูงต่อการใช้กับผิวหน้า

5.หลายสูตรตามสภาพผิวหน้า

การมีตัวเลือกให้ผู้ใช้ ได้สามารถพิจารณาตามความเหมาะสมของผิวหน้าตัวเองนั้น จะยิ่งช่วยให้เซรั่มเข้าไปซ่อมแซม และดูแลได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้มากขึ้น อย่างเช่น หากเป็นผู้ที่มีผิวหน้ามันอยู่แล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มเกาหลี ที่เน้นในส่วนประกอบที่เป็น สารสกัดจากชาเขียว หรือ Green Tea Seed Serum นั้นก็จะยิ่งได้ประโยชน์กับ คนที่มีผิวหน้ามันโดยเฉพาะ

แม้แต่ผู้ที่มีผิวหน้าที่บอบบาง หรือระคายเคืองต่อสารเคมีได้ง่ายก็ตาม การเลือกใช้เซรั่มของเกาหลี ที่เน้นมีการใช้ส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติ และสำหรับผิวหน้าที่แพ้ง่าย ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้ว่า นอกจากจะได้เซรั่มที่ช่วยดูแลผิวหน้าแล้ว ยังปลอดภัยจากสารระคายเคือง และไม่เกิดอการแพ้บนผิวหน้าอีกด้วย

คุณสมบัติของเซรั่มเกาหลีที่ดี ช่วยอะไรได้บ้าง

เซรั่มเกาหลี ช่วยอะไร

ความนิยมในการใช้เซรั่มของเกาหลีนั้น ใครหลายคนอาจจะเป็นคำถามว่า สามารถช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าให้กับตัวเองได้หรือไม่ ซึ่งคุณสมบัติของส่วนประกอบ ที่มีอยู่ในตัวเซรั่มของเกาหลีนั้นอาจจะมีบางตัว ที่เราสามารถเห็นได้จากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า อย่างเช่น ครีมกระชับรูขุมขน , เซรั่มหน้าใส , ครีมรกแกะ , โคลนพอกหน้า , ครีมบำรุงผิวหน้า , ครีมลดริ้วรอย , น้ำตบ , วิตามินบำรุงผิว , โฟมล้างหน้าลดสิว , ฮาดะลาโบะ

แต่สิ่งที่แตกต่างคือ การเน้นในเรื่องของการซึมซาบเข้าใต้ผิวหน้าที่ลึกซึ้ง และแห้งได้เร็วกว่า รวมถึงเมื่อมีการซึมเข้าผิวหน้าได้เร็วกว่า ส่วนประกอบต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวขาว, หน้าใส, กระชับรูขุมขน ก็จะเห็นผลได้ดีกว่า ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่า ในการใช้จริงผลที่ได้กับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าใสมีออร่า ที่ผู้หญิงหลายคนต้องการ หรือการช่วยลดรอยสิว และกระชับรูขุมขนสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน

1.ผิวขาว

เมื่อพูดถึงผิวขาว และความกระจ่างใสบนผิวหน้าของเรา โดยเฉพาะสาวๆ ไม่ว่าใครก็อยากที่จะให้ผิวหน้าของตัวเอง ดูมีออร่า และรวมถึงการช่วยกระชับรูขุมขนร่วมด้วย เพราะการมีผิวหน้าที่ขาว และกระจ่างใสนั้น จะช่วยให้ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การแต่งหน้า หรือบุคลิกภาพโดยรวมของเรา ดูดีและถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่เพิ่มความน่ามอง และเสน่ห์ดึงดูดได้มากขึ้น

คุณสมบัติของส่วนประกอบที่มีในตัวเซรั่มเกาหลีนั้น ที่เน้นในเรื่องการสร้างผิวขาวใส จะเป็นสารสกัดAHA หรือ Alpha Hydroxy Acid ซึ่งเป็นสารสกัดจากผลไม้ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้รสเปรี้ยว มีการออกฤทธิ์เป็นกรด

อย่างเช่น องุ่น, มะนาว, มะขาม, กรดซิตริก, หรือ ส้ม ที่เน้นเป็นสารที่สกัดมาจากผลไม้เหล่านี้ ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าภายนอก และเน้นสร้างเซลล์ผิวหน้าใหม่ให้เกิดขึ้น

ส่วนสารสกัดอีกตัว ที่เป็นส่วนประกอบในเซรั่มของเกาหลีก็คือ BHA หรือ Beta Hydroxy Acids ที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติ หรือกรดซาลิกซิลิก หรือ Salicylic Acid โดยส่วนใหญ่ที่เรามักจะเห็น การใส่ลงในเซรั่มของเกาหลีนั้น จะเป็นการนำเข้ามาเป็นส่วนประกอบทั้ง 2 ตัว เพราะการเสริมการทำงานให้กับผิวหน้า ในแบบที่ไม่เหมือนกัน ดังนี้คือ

AHA (Alpha Hydroxy Acid)

เอเอชเอ และ บีเอชเอ ในเซรั่มเกาหลี

สามารถที่จะละลายได้โดยผ่านของเหลวที่เป็นน้ำ นั่นคือ การซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้า โดยการเน้นคุณสมบัติเรื่องการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้า สามารถทำได้แค่เพียงภายนอกเท่านั้น ไม่สามารถลงลึกได้ถึงชั้นใต้ผิวหน้า หรือรูขุมขนใต้ผิวหน้า ที่เป็นแหล่งสะสมของไขมัน และสิ่งสกปรกที่เกิดจากไขมัน, ฝุ่นละออง และเครื่องสำอางต่างๆ ได้

BHA (Beta Hydroxy Acid)

ความสำคัญในเหตุผลที่ ทำไมเมื่อมีการใส่ส่วนประกอบของ AHA แล้วต้องมี BHA ตามมาด้วยในเซรั่มก็คือ สารสกัดสังเคราะห์จากธรรมชาติ BHA นี้จะช่วยในเรื่องของ การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าเก่า และเพื่อเร่งการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวหน้าใหม่ขึ้นมา แต่แตกต่างกันตรงที่ BHA สามารถละลายได้จากน้ำมันเท่านั้น

ดังนั้นหมายความว่า มีเพียง BHA เท่านั้นที่จะสามารถขจัดเซลล์ผิวหน้าที่ตายแล้ว ในชั้นใต้ผิวหน้า รวมถึงการขจัดเอาสิ่งสกปรก ที่สะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหน้าออกมาพร้อมกับ เซลล์ผิวเก่า และเมื่อมีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวได้อย่างครบถ้วนทั้งภายนอก และภายใน ก็จะทำให้ผิวขาว กระจ่างใส รวมถึงช่วยให้ผิวหน้าดูมีออร่า ในแบบสาวเกาหลีอีกด้วย

2.หน้าใส

ผิวหน้าใสนั้นไม่ได้เพียงแค่ว่า เรามีผิวหน้าที่ขาวเท่านั้น แต่ความใสเป็นส่วนที่แสดงออกมาภายนอก ให้เห็นว่าภายในผิวหน้า หรือใต้ผิวหน้านั้นมีความชุ่มชื่น ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญ ในเซรั่มเกาหลี ที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักก็คือ กลีเซอรีน หรือ Glycerin ที่ได้จากการสังเคราะห์จากทั้งพืช หรือสัตว์ก็ได้ แต่คุณสมบัติหลักๆ ก็คือ การกักเก็บความชุ่มชื่นเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหน้าของเรา ทำให้ผิวหน้าใส และดูมีสุขภาพผิวที่ดีร่วมด้วย

3.กระชับรูขุมขน

การช่วยกระชับรูขุมขนนั้นจากตัวเซรั่มเกาหลีนั้น ไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเพียงแค่ การกระชับรูขุมขนเท่านั้น ส่วนประกอบที่มักจะได้รับการใส่เข้าไปในเซรั่มของเกาหลี จะเป็น วิตามินบี 3 หรือ ไนอะซินาไมต์ Niacinamide ด้วยการเข้าไปช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่นเสียก่อน จากนั้นจะมีการกระตุ้นให้ผิวมีการผลิต เซราไมด์ หรือ Ceramide ที่มีส่วนในการกระชับรูขุมขนร่วมด้วย

คุณสมบัติในการช่วยกระชับรูขุมขน จากวิตามินบี 3 หรือ ไนอะซินาไมต์ นั้นเป็นผลดีอย่างมาก กับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน และมีสิวขึ้นง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะได้รับการบำรุงจากเนื้อเซรั่มแล้ว ยังถือเป็นการปรับสภาพผิวหน้า พร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และยังเป็นสกินแคร์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้อีกทางหนึ่ง

4.ลดรอยสิว

สารสกัดในเซรั่มเกาหลีจากวิตามินซี รวมถึงสารสกัด Salicylic Acid นอกจากจะช่วยให้สิวแห้ง และลอกเซลล์ผิวเก่าหลังจากที่สิวหายแล้ว การลดเลือนรอยสิวที่จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นผลได้จริง รวมถึงจุดด่างดำ, รอยแดงจากสิว และผิวหน้าหมองคล้ำได้พร้อมๆ กัน

วิธีใช้เซรั่มเกาหลี

วิธีใช้เซรั่มเกาหลี

1.ล้างหน้าให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง

2.หยดเซรั่มเป็นหยดเล็ก ตามจุดและตำแหน่งที่สำคัญหลักๆ ก่อน

3.ตำแหน่งที่ควรหยดเซรั่มก็คือ หน้าผาก, จมูก, แก้ม 2 ข้าง, ร่องแก้ม 2 ข้าง, คาง และลำคอ

4.จากนั้นให้ทาเซรั่มในทางขึ้น ด้วยความอ่อนโยน เราไม่จำเป็นต้องทาเน้น เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าผิวหน้า เพราะโดยปกติแล้ว เนื้อเซรั่มของเกาหลี จะมีการซึมซาบได้เร็ว

5.เมื่อทาเซรั่มจนทั่วใบหน้า และแห้งแล้ว จึงสามารถที่จะลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมตัวอื่นๆ ได้

วิธีเลือกซื้อเซรั่มเกาหลี

การเลือกซื้อเซรั่มเกาหลี

1.เลือกที่ส่วนประกอบ

ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดที่เป็นกรดธรรมชาติ อย่างเช่น กรดวิตามินซี, กรด AHA และ BHA หรือสารสังเคราะห์ที่มาจากธรรมชาติ อย่างเช่น สารสกัดจาก Green Tea, สารสกัดจากโสม หรือผลโกจิเบอร์รี่ ที่เน้นในเรื่องความปลอดภัยในการใช้ และไม่เกิดการแพ้

2.เลือกตามลักษณะผิวหน้า

อาจจะเรียกได้ว่า เป็นขั้นตอนแรกเลยทีเดียว ในการเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการดูแลผิว โดยที่ผู้ใช้แต่ละคน ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะ และปัญหาผิวหน้าของตัวเอง เพื่อที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้ตรงจุด โดยในแต่ละยี่ห้อก็มีหลายสูตร ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อ และน่าลองใช้ดู

3.หลีกเลี่ยงสารเคมี หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

นอกจากคุณสมบัติในด้านที่เป็นประโยชน์ ของสารสกัดที่เป็นส่วนประกอบต่างๆ ในตัวเซรั่มของเกาหลีแล้วนั้น อีกส่วนหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ในการเลือกพิจารณาก็คือ สารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า, สารเคมีที่จะเกิดการสะสมในชั้นใต้ผิวหน้า หรือรูขุมขนได้ ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน ที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถอยู่ได้นาน, แอลกอฮอล์ ที่อาจจะก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคืองต่อผิวได้ รวมถึงหัวน้ำหอมต่างๆ

วิธีเลือกซื้อเซรั่มเกาหลีให้ได้ของถูกและดี

 1. ให้เลือกซื้อโดยพิจารณาจากการรีวิวผู้ใช้จริงที่ได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ จากแบรนด์สินค้าที่เราสนใจ แต่สินค้านั้นๆต้องผ่านกระบวนมาตารฐานการผลิต อย. เพื่อความมั่นใจในการใช้
 2. หรือ เลือกแบรนด์สินค้าดังๆ ที่มีชื่อเสียงตามเคาท์เตอร์แบรนด์
 3. ให้เลือกซื้อเฉพาะที่มีโปรโมชั่นใหญ่เท่านั้น ในวันสำคัญต่างๆ เช่น 9.9 11.11 เป็นต้น ซึ่งแบรนด์ใหญ่ๆ ดีๆ เหล่านี้จะต้องมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างแน่นอน ให้เราซื้อในชั่วงเวลาดังกล่าว รับรองได้ของถูกและดี อย่างแน่นอน

เทคนิคช่วยให้หน้าขาวใสแบบคนเกาหลี

หน้าคนเกาหลี

1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้า

อันดับแรกที่เราไม่สามารถที่จะมองข้าม หรือเอาอะไรมาแทนได้เลยก็คือ การดูแลเนื้อผิวหน้าให้ดี คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มเกาหลี ที่เน้นในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า, กระชับรูขุมชน เพื่อให้ผิวหน้ามีความเกลี้ยง เนียน และผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อให้หน้าใส ดูมีออร่ามากกว่าเดิม

2.การแต่งหน้าช่วยได้

เมื่อเรามีการดูแลบำรุงผิวหน้า ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเราแล้ว การแต่งหน้าก็เป็นลำดับต่อมา ที่จะช่วยให้เรามีหน้าแบบคนเกาหลี การแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็ตาม เน้นในการแต่งโทนบางเบา เพื่อเน้นให้คนเห็นถึงสุขภาพผิวที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ถึงแม้ในการแต่งหน้าบางเฉดของคนเกาหลีนั้น จะมีการลงเฉดสีไม่ว่าจะเป็นสีตอายแชโดว์ พาเลตต์ แบบเกาหลีนั้น จะมีความเป็นสีสันอยู่บ้าง แต่ก็เน้นการคุมโทนสีให้ไม่จัดจ้าน หรือสร้างความรู้สึกที่ดูหนักหน้าเหมือนกับฝั่งตะวันตก การเขียนขอบตาของทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ก็เพื่อที่จะเน้นให้ดูเด่น และสร้างจุดสนใจไปที่ดวงตา

3.ออกกำลังกายเป็นประจำ

เบื้องหลังของรูปร่างที่สมส่วน, ดูสูงโปร่ง หรือใบหน้าที่ดูเรียว และเนียนใสนั้น นอกเหนือจากการเลือก ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดี และการแต่งหน้าในแบบเกาหลีแล้วนั้น การออกกำลังกาย ก็เป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยดูแลทั้งรูปร่าง และใบหน้า ให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

ความลับหน้าใสของไอดอลเกาหลี

ขอบคุณช่องยูทูป NUGIRL DEK-D

สรุป

เรารู้กันแล้วว่า จุดเด่นของความมีผิวหน้าที่ดูดีในแบบคนเกาหลีนั้น เน้นไปที่สุขภาพผิวที่ดีจากชั้นใต้ผิวหน้า โดยเน้นการใช้เซรั่มเกาหลี ที่ช่วยในเรื่องการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าเก่าที่ตายแล้ว และเน้นการสร้างเซลล์ผิวหน้าใหม่ขึ้นมาแทนที่

อีกทั้งการสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญ และช่วยให้ผิวหน้าของเราดูฉ่ำน้ำ และมีสุขภาพผิวที่ดี ซึ่งเราสามารถเลือกพิจารณาได้ในหลายสูตร ที่น่าลองใช้ตามแบบที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน

เซรั่มเกาหลี Dr. Jill

เซรั่มเกาหลี ดร.จิล
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยเผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย
-เนื้อเซรั่มเข้มข้น ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะ

เซรั่มเกาหลี GOODAL

เซรั่มเกาหลี GOODAL
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมอ่อนๆ สารสกัด Vit C อนุพันธ์เข้มข้นสูง 70%
-ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ รอยดำจากสิว ผิวไหม้แดด

เซรั่มเกาหลี Sulwhasoo

เซรั่มเกาหลี โซลวาซู
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อเซรั่มซึมไว ช่วยให้รูขุมขนกระชับ
-ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ เปล่งประกาย ลดเลือนริ้วรอย

เซรั่มเกาหลี Rojukiss

เซรั่มเกาหลี โรจูคิส
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ
-จบปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

เซรั่มเกาหลี Plantnery

เซรั่มเกาหลี แพลนเนอรี่
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ลดสิวผด
-ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าที่แห้งเสีย

เซรั่มเกาหลี ALESE

เซรั่มเกาหลี อะลิเซ่
-ปริมาสุทธิของสินค้า 7 กรัม เนื้อเซรั่มเข้มข้น
-ปลอดภัย อ่อนโยน สามารถใช้รอบดวงตาได้ด้วย
-ช่วยลดเลือน ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ยกกระชับ

เซรั่มเกาหลี Omijar

เซรั่มเกาหลี โอมีจาร์
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยล็อคความชุ่มชื่น ผิวแข็งแรง อุ้มน้ำ
-ช่วยลดอาการอักเสบของสิว ปรับผิวกระจ่างใส

เซรั่มเกาหลี It’s Skin

เซรั่มเกาหลี อิทส์สกิน
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวกระจ่างใส
-ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ยับยังการสร้างเม็ดสีเมลานิน

เซรั่มเกาหลี RIKU

เซรั่มเกาหลี ริคุ
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยกระชับรูขุมขน ลดสิว ฝ้า กระ
-ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ฟื้นฟูถึงระดับเซลล์

เซรั่มเกาหลี Some By Mi

เซรั่มเกาหลี ซัมบายมี
-ปริมาสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยเติมเต็มสารอาหารให้ผิว ชุ่มชื่น กระจ่างใส
-สารสกัดเข้มข้นจากส่วนผสมของผลยูจากว่า 82 %

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า