แนะนำ 10 เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยผิวขาว หน้าใส ใช้ดี ดูมีออร่า

เซรั่มเกาหลี

สารบัญ

เซรั่มเกาหลีช่วงหลังในบ้านเราได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะเราดูซ๊รีย์เกาหลีที่มีกระเอก นางเอก ดาราเกาหลี หรือนักร้องเกาหลี ที่มีผิวหน้าที่ดูเนียนใส และมีออร่า จนทำให้เราละสายตาไปไม่ได้ และนี่คือสิ่งที่เราอยากเป็นแบบพวกเค้าโดยการเลือกหา คัดสรรเซรั่มดีๆที่ผลิตจากประเทศเค้ามาใช้เพื่อจะได้ผลลัพทธ์ที่ดีแบบเค้า

ความนิยมในการใช้เซรั่มของนี้ ใครหลายคนอาจจะเป็นคำถามว่า สามารถช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าให้กับตัวเองได้หรือไม่ ซึ่งคุณสมบัติของส่วนประกอบ ที่มีอยู่ในตัวเซรั่มนั้นอาจจะมีบางตัว ที่เราสามารถเห็นได้จากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์อื่นๆนอกเหนือจากนี้ อย่างเช่น

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามหมวดหมู่สกินแคร์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ กระดาษซับมัน , วิตามินซีทาหน้า , คลีนซิ่งออย , ครีมกันแดดหน้า , ครีมกันแดดผู้ชาย , ครีมกันแดดผู้หญิง , เซรั่มหน้าใส , น้ำแร่ฉีดหน้า , โคลนพอกหน้า , โฟมล้างหน้าลดสิว , น้ำตบ , ฮาดะลาโบะ

เท่านั้นยังไม่พอเรายังคัดเลือกสินค้าดีๆในหมวดนี้มาอีก ได้แก่ สบู่ล้างหน้า , มาร์คใต้ตา , ครีมบำรุงผิวหน้า , เจลว่านหางจระเข้ , กันแดดสำหรับคนเป็นสิว , โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย , เจลล้างหน้า , ลิปแก้ปากดำ , เจลแต้มสิว , เครื่องนวดหน้า , คอลลาเจน , วิตามินซี , เครื่องดูดสิว , ครีมลดริ้วรอย , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดถุงใต้ตา , ครีมรกแกะ , มาร์คหน้าเกาหลี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เซรั่มเกาหลี คืออะไร

เซรั่มเกาหลี คืออะไร

คือ ผลิตภัณฑ์ที่นำเข้า หรือใช้วัตถุดับที่มาจากประเทศเกาหลี ใช้ในการบำรุงผิวมีความใสในเนื้อของผลิตภัณฑ์ และซึมเข้าผิวหน้าได้ดีแล้วจะให้ความบางเบาเมื่อได้ทาแล้วยังสามารถซึมผ่านเข้ารูขุมขนบนผิวหน้าได้เร็วกว่าเนื้อครีม

ด้วยความที่เนื้อเซรั่ม มีความบางเบา และใสกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวตัวอื่นๆ นั้น ยังช่วยเสริมให้ Active Ingredients หรือส่วนประกอบต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวหน้า และช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้มีสุขภาพดีนั้น ให้หน้าใส พร้อมกับการกระชับรูขุมขนไปด้วย

อีกทั้งคุณสมบัติเด่น ที่ผู้ใช้หลายคนติดใจในเซรั่มนี้ก็คือ การช่วยให้ผิวขาว และหน้าดูมีออร่า อีกทั้งบางสูตร หรือบางยี่ห้อ ยังมีสารสกัด หรือส่วนประกอบที่ช่วยลดรอยสิวได้เป็นอย่างดี

ทำไมเซรั่มของเกาหลีจึงเป็นที่นิยมและใช้กันมากขึ้น โดยเฉพาะในบ้านเราด้วยแล้ว อาจจะไม่ใช่ด้วยกระแสนิยม หรือเทรนด์เกาหลีที่เข้ามาเป็นระยะเวลาหลายปีมานี้เพียงอย่างเดียว แต่ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ในแต่ละยี่ห้อ ที่มีการผลิตในการคิดค้น ที่ออกมาเป็นเซรั่มในแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรที่เป็นในแบบเฉพาะของเกาหลีนั้น ผลิตออกมาเพื่อให้เหมาะสมกับชาวเอเชีย รวมถึงเหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราร่วมด้วย

คุณสมบัติของเซรั่มเกาหลีที่ดี ช่วยอะไรได้บ้าง

เซรั่มเกาหลี ช่วยอะไร

1.ผิวขาว

คุณสมบัติของส่วนประกอบที่มีในตัวเซรั่มจะที่เน้นในเรื่องการสร้างผิวขาวใส จะเป็นสารสกัดAHA หรือ Alpha Hydroxy Acid ซึ่งเป็นสารสกัดจากผลไม้ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้รสเปรี้ยว มีการออกฤทธิ์เป็นกรด

อย่างเช่น องุ่น, มะนาว, มะขาม, กรดซิตริก, หรือ ส้ม ที่เน้นเป็นสารที่สกัดมาจากผลไม้เหล่านี้ ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าภายนอก และเน้นสร้างเซลล์ผิวหน้าใหม่ให้เกิดขึ้น

ส่วนสารสกัดอีกตัว คือ BHA หรือ Beta Hydroxy Acids ที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติ หรือกรดซาลิกซิลิก หรือ Salicylic Acid โดยส่วนใหญ่ที่เรามักจะเห็น การใส่ลงในเซรั่มของเกาหลีนั้น จะเป็นการนำเข้ามาเป็นส่วนประกอบทั้ง 2 ตัว เพราะการเสริมการทำงานให้กับผิวหน้า ในแบบที่ไม่เหมือนกัน ดังนี้คือ

AHA (Alpha Hydroxy Acid)

เอเอชเอ และ บีเอชเอ ในเซรั่มเกาหลี

สามารถที่จะละลายได้โดยผ่านของเหลวที่เป็นน้ำ นั่นคือ การซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้า โดยการเน้นคุณสมบัติเรื่องการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้า สามารถทำได้แค่เพียงภายนอกเท่านั้น ไม่สามารถลงลึกได้ถึงชั้นใต้ผิวหน้า หรือรูขุมขนใต้ผิวหน้า ที่เป็นแหล่งสะสมของไขมัน และสิ่งสกปรกที่เกิดจากไขมัน, ฝุ่นละออง และเครื่องสำอางต่างๆ ได้

BHA (Beta Hydroxy Acid)

ความสำคัญในเหตุผลที่ ทำไมเมื่อมีการใส่ส่วนประกอบของ AHA แล้วต้องมี BHA ตามมาด้วยในเซรั่มก็คือ สารสกัดสังเคราะห์จากธรรมชาติ BHA นี้จะช่วยในเรื่องของ การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าเก่า และเพื่อเร่งการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวหน้าใหม่ขึ้นมา แต่แตกต่างกันตรงที่ BHA สามารถละลายได้จากน้ำมันเท่านั้น

ดังนั้นหมายความว่า มีเพียง BHA เท่านั้นที่จะสามารถขจัดเซลล์ผิวหน้าที่ตายแล้ว ในชั้นใต้ผิวหน้า รวมถึงการขจัดเอาสิ่งสกปรก ที่สะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหน้าออกมาพร้อมกับ เซลล์ผิวเก่า และเมื่อมีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวได้อย่างครบถ้วนทั้งภายนอก และภายใน ก็จะทำให้ผิวขาว กระจ่างใส รวมถึงช่วยให้ผิวหน้าดูมีออร่า ในแบบสาวเกาหลีอีกด้วย

2.หน้าใส

ผิวหน้าใสนั้นไม่ได้เพียงแค่ว่า เรามีผิวหน้าที่ขาวเท่านั้น แต่ความใสเป็นส่วนที่แสดงออกมาภายนอก ให้เห็นว่าภายในผิวหน้า หรือใต้ผิวหน้านั้นมีความชุ่มชื่น ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญในเซรั่มเกาหลี ที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักก็คือ กลีเซอรีน หรือ Glycerin ที่ได้จากการสังเคราะห์จากทั้งพืช หรือสัตว์ก็ได้ แต่คุณสมบัติหลักๆ ก็คือ การกักเก็บความชุ่มชื่นเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหน้าของเรา ทำให้ผิวหน้าใส และดูมีสุขภาพผิวที่ดีร่วมด้วย

3.กระชับรูขุมขน

การช่วยกระชับรูขุมขนนั้นจากตัวเซรั่มนั้นไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเพียงแค่ การกระชับรูขุมขนเท่านั้น ส่วนประกอบที่มักจะได้รับการใส่เข้าไปในเซรั่มของเกาหลี จะเป็น วิตามินบี 3 หรือ ไนอะซินาไมต์ Niacinamide ด้วยการเข้าไปช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่นเสียก่อน จากนั้นจะมีการกระตุ้นให้ผิวมีการผลิต เซราไมด์ หรือ Ceramide ที่มีส่วนในการกระชับรูขุมขนร่วมด้วย

คุณสมบัติในการช่วยกระชับรูขุมขน จากวิตามินบี 3 หรือ ไนอะซินาไมต์ นั้นเป็นผลดีอย่างมาก กับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน และมีสิวขึ้นง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะได้รับการบำรุงจากเนื้อเซรั่มแล้ว ยังถือเป็นการปรับสภาพผิวหน้า พร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และยังเป็นสกินแคร์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้อีกทางหนึ่ง

4.ลดรอยสิว

สารสกัดในเซรั่มจากวิตามินซี รวมถึงสารสกัด Salicylic Acid นอกจากจะช่วยให้สิวแห้ง และลอกเซลล์ผิวเก่าหลังจากที่สิวหายแล้ว การลดเลือนรอยสิวที่จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นผลได้จริง รวมถึงจุดด่างดำ, รอยแดงจากสิว และผิวหน้าหมองคล้ำได้พร้อมๆ กัน

วิธีใช้เซรั่มเกาหลี

วิธีใช้เซรั่มเกาหลี

1.ล้างหน้าให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง

2.หยดเซรั่มเป็นหยดเล็ก ตามจุดและตำแหน่งที่สำคัญหลักๆ ก่อน

3.ตำแหน่งที่ควรหยดเซรั่มก็คือ หน้าผาก, จมูก, แก้ม 2 ข้าง, ร่องแก้ม 2 ข้าง, คาง และลำคอ

4.จากนั้นให้ทาเซรั่มในทางขึ้น ด้วยความอ่อนโยน เราไม่จำเป็นต้องทาเน้น เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าผิวหน้า เพราะโดยปกติแล้ว เนื้อเซรั่มของเกาหลี จะมีการซึมซาบได้เร็ว

5.เมื่อทาเซรั่มจนทั่วใบหน้า และแห้งแล้ว จึงสามารถที่จะลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมตัวอื่นๆ ได้

วิธีเลือกซื้อเซรั่มเกาหลี

การเลือกซื้อเซรั่มเกาหลี

1.เลือกที่ส่วนประกอบ

ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดที่เป็นกรดธรรมชาติ อย่างเช่น กรดวิตามินซี, กรด AHA และ BHA หรือสารสังเคราะห์ที่มาจากธรรมชาติ อย่างเช่น สารสกัดจาก Green Tea, สารสกัดจากโสม หรือผลโกจิเบอร์รี่ ที่เน้นในเรื่องความปลอดภัยในการใช้ และไม่เกิดการแพ้

2.เลือกตามลักษณะผิวหน้า

อาจจะเรียกได้ว่า เป็นขั้นตอนแรกเลยทีเดียว ในการเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการดูแลผิว โดยที่ผู้ใช้แต่ละคน ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะ และปัญหาผิวหน้าของตัวเอง เพื่อที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้ตรงจุด โดยในแต่ละยี่ห้อก็มีหลายสูตร ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อ และน่าลองใช้ดู

3.หลีกเลี่ยงสารเคมี หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

นอกจากคุณสมบัติในด้านที่เป็นประโยชน์ ของสารสกัดที่เป็นส่วนประกอบต่างๆ ในตัวเซรั่มของเกาหลีแล้วนั้น อีกส่วนหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ในการเลือกพิจารณาก็คือ สารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า, สารเคมีที่จะเกิดการสะสมในชั้นใต้ผิวหน้า หรือรูขุมขนได้ ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน ที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถอยู่ได้นาน, แอลกอฮอล์ ที่อาจจะก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคืองต่อผิวได้ รวมถึงหัวน้ำหอมต่างๆ

วิธีเลือกให้ได้ของถูกและดี

 1. ให้เลือกซื้อโดยพิจารณาจากการรีวิวผู้ใช้จริงที่ได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ จากแบรนด์สินค้าที่เราสนใจ แต่สินค้านั้นๆต้องผ่านกระบวนมาตารฐานการผลิต อย. เพื่อความมั่นใจในการใช้
 2. หรือ เลือกแบรนด์สินค้าดังๆ ที่มีชื่อเสียงตามเคาท์เตอร์แบรนด์
 3. ให้เลือกซื้อเฉพาะที่มีโปรโมชั่นใหญ่เท่านั้น ในวันสำคัญต่างๆ เช่น 9.9 11.11 เป็นต้น ซึ่งแบรนด์ใหญ่ๆ ดีๆ เหล่านี้จะต้องมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างแน่นอน ให้เราซื้อในชั่วงเวลาดังกล่าว รับรองได้ของถูกและดี อย่างแน่นอน

เทคนิคช่วยให้หน้าขาวใสแบบคนเกาหลี

หน้าคนเกาหลี

1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้า

อันดับแรกที่เราไม่สามารถที่จะมองข้าม หรือเอาอะไรมาแทนได้เลยก็คือ การดูแลเนื้อผิวหน้าให้ดี คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มเกาหลี ที่เน้นในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า, กระชับรูขุมชน เพื่อให้ผิวหน้ามีความเกลี้ยง เนียน และผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อให้หน้าใส ดูมีออร่ามากกว่าเดิม

2.การแต่งหน้าช่วยได้

เมื่อเรามีการดูแลบำรุงผิวหน้า ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเราแล้ว การแต่งหน้าก็เป็นลำดับต่อมา ที่จะช่วยให้เรามีหน้าแบบคนเกาหลี การแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็ตาม เน้นในการแต่งโทนบางเบา เพื่อเน้นให้คนเห็นถึงสุขภาพผิวที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ถึงแม้ในการแต่งหน้าบางเฉดของคนเกาหลีนั้น จะมีการลงเฉดสีไม่ว่าจะเป็นสีตา อายแชโดว์ พาเลตต์ แบบเกาหลีนั้น จะมีความเป็นสีสันอยู่บ้าง แต่ก็เน้นการคุมโทนสีให้ไม่จัดจ้าน หรือสร้างความรู้สึกที่ดูหนักหน้าเหมือนกับฝั่งตะวันตก การเขียนขอบตาของทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ก็เพื่อที่จะเน้นให้ดูเด่น และสร้างจุดสนใจไปที่ดวงตา

3.ออกกำลังกายเป็นประจำ

เบื้องหลังของรูปร่างที่สมส่วน, ดูสูงโปร่ง หรือใบหน้าที่ดูเรียว และเนียนใสนั้น นอกเหนือจากการเลือก ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดี และการแต่งหน้าในแบบเกาหลีแล้วนั้น การออกกำลังกาย ก็เป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยดูแลทั้งรูปร่าง และใบหน้า ให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

ความลับหน้าใสของไอดอลเกาหลี

ขอบคุณช่องยูทูป NUGIRL DEK-D

สรุป

เซรั่มเกาหลีช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าช่วยให้ผิวหน้าของเราดูฉ่ำน้ำ และมีสุขภาพผิวที่ดี ซึ่งเราสามารถเลือกพิจารณาได้ในหลายสูตร ที่น่าลองใช้ตามแบบที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน ใช้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูดีในแบบคนเกาหลี เน้นไปที่สุขภาพผิวที่ดีจากชั้นใต้ผิวหน้า ช่วยในเรื่องการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าเก่าที่ตายแล้ว และเน้นการสร้างเซลล์ผิวหน้าใหม่ขึ้นมาแทนที่

ลาซาด้าลดแรง

แบรนด์ Dr. Jill

ดร.จิล
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยเผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย
-เนื้อเซรั่มเข้มข้น ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะ

แบรนด์ GOODAL

-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-กลิ่นหอมอ่อนๆ สารสกัด Vit C อนุพันธ์เข้มข้นสูง 70%
-ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ รอยดำจากสิว ผิวไหม้แดด

แบรนด์ Sulwhasoo

โซลวาซู
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-เนื้อเซรั่มซึมไว ช่วยให้รูขุมขนกระชับ
-ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ เปล่งประกาย ลดเลือนริ้วรอย

แบรนด์ Rojukiss

โรจูคิส
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ
-จบปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

แบรนด์ Plantnery

แพลนเนอรี่
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ลดสิวผด
-ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าที่แห้งเสีย

แบรนด์ ALESE

-ปริมาสุทธิของสินค้า 7 กรัม เนื้อเซรั่มเข้มข้น
-ปลอดภัย อ่อนโยน สามารถใช้รอบดวงตาได้ด้วย
-ช่วยลดเลือน ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ยกกระชับ

แบรนด์ Omijar

โอมีจาร์
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยล็อคความชุ่มชื่น ผิวแข็งแรง อุ้มน้ำ
-ช่วยลดอาการอักเสบของสิว ปรับผิวกระจ่างใส

แบรนด์ It’s Skin

อิทส์สกิน
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวกระจ่างใส
-ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ยับยังการสร้างเม็ดสีเมลานิน

แบรนด์ RIKU

ริคุ
-ปริมาสุทธิของสินค้า 30 มิลลิลิตร
-ช่วยกระชับรูขุมขน ลดสิว ฝ้า กระ
-ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ฟื้นฟูถึงระดับเซลล์

แบรนด์ Some By Mi

ซัมบายมี
-ปริมาสุทธิของสินค้า 50 มิลลิลิตร
-ช่วยเติมเต็มสารอาหารให้ผิว ชุ่มชื่น กระจ่างใส
-สารสกัดเข้มข้นจากส่วนผสมของผลยูจากว่า 82 %

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า