เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 10 รุ่นยี่ห้อไหนดี 2024 ทนทาน แม่นยำ ได้มาตรฐาน

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ถือได้ว่าเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เป็นไอเทมที่หลายคนนิยมใช้นำมาชั่งน้ำหนัก อีกทั้งเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลบางรุ่นยังเป็นทั้งเครื่องชั่งน้ำหนัก และสามารถวัดองค์ประกอบต่าง ๆ ของร่างกายได้อีก จึงถือว่าเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือ ประเมินผลค่าของไขมัน มวลร่างกาย ในการดูแลสุขภาพร่างกายของตนเอง

หลาย ๆ คนอาจจะยังคุ้นเคยกับการใช้เครื่องชั่งน้ำหนักแบบเดิม หรือ แบบสปริงที่บอกตัวเลขน้ำหนักในการชั่งด้วยกลไกจากสปริงที่ออกแบบมากับตัวเครื่อง ซึ่งหากแต่เดิมยี่สิบปีก่อน ต้องนับว่าเครื่องชั่งน้ำหนักแบบเดิมเป็นอุปกรณ์ที่แทบทุกบ้านต้องมีติดไว้ในการชั่งน้ำหนักอยู่เป็นประจำ

แต่ดูเหมือนว่าเครื่องชั่งแบบสปริงจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเรื่องของกลไกสปริงที่มักจะสึกหรอจนทำให้การบอกตัวเลขน้ำหนักไม่ตรง น้ำหนักค่อนข้างหนัก หากเทียบข้อดีข้อเสียแล้วจะพบว่าดูไม่ค่อยคุ้มค่าเอาซะเลย เมื่อต้องแลกกับฟังก์ชันการใช้งานที่ทำได้เพียงแค่บอกตัวเลขน้ำหนักเท่านั้น

ปัจจุบันเราจึงเห็นว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ รอบตัวเราต่างถูกดัดแปลงให้สอดคล้องกับโลกยุคดิจิตัลมากขึ้น ไม่ว่าจะฟังก์ชันการใช้งานที่อำนวยความสะดวกให้กับเรามากขึ้น หรือ จะเป็นตัวหน้าจอแสดงผลที่ไม่ว่าอุปกรณ์ชิ้นไหน ต่างก็กลายเป็นหน้าจอแบบดิจิตอลกันไปแล้ว

เช่นเดียวกับเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องจะต้องถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะการออกแบบรูปทรงให้มีความเบาบาง พกพาได้สะดวก ไม่กินเนื้อที่การจัดเก็บ หรือ ฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มเติมขึ้น

ซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลมักจะควบคู่มากับฟีเจอร์เสริมมากมาย เช่น การวัดมวลไขมัน การวัดมวลกล้ามเนื้อ หรือ แม้แต่ฟังก์ชันการช่วยวิเคราะห์น้ำหนักร่างกาย และพิเศษคือมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตัล LED ที่ให้ความละเอียดและเที่ยงตรงมากกว่าเครื่องชั่งแบบสปริง

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล คืออะไร

เลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เป็นเครื่องที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการประมวลผลข้อมูลร่างกายที่สำคัญได้อย่างแม่นยำมีมาตรฐาน ไม่ว่าจะวัดค่ามวลกระดูก วัดไขมันในร่างกาย วิเคราะห์ค่า BMI วัดระดับน้ำในร่างกายและอื่น ๆ อีกมากมาย

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลจะแสดงผลเป็นตัวเลขน้ำหนักที่ชัดเจนและแม่นยำ ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ LED เป็นเครื่องที่ถูกออกแบบมาทั้งด้านดีไซน์ที่บางเฉียบขนาดความหนาเพียงแค่ 14.75 มิลลิเมตร ซึ่งนับว่าเป็นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนรักสุขภาพที่ครบครันมากที่สุด

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลบางรุ่น สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันของตัวเครื่องได้ดี ที่ช่วยรวบรวมข้อมูลด้านสุขภาพของตัวคุณและสมาชิกในครอบครัวไว้โดยอัตโนมัติ ซึ่งตัวแอปพลิเคชันจะมีการแบ่งโปรไฟล์ของแต่ละคนไว้ อีกทั้งเครื่องยังทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวเพื่อช่วยติดตามความคืบหน้าในการดูแลสุขภาพของคุณให้เป็นไปอย่างมีระเบียบแบบแผน

ตัวเครื่องมีความแข็งแรง คงทน สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150-180 กิโลกรัม และเป็นเครื่องมือช่วยวัดความสมดุลของร่างกายเราเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล วัดอะไรได้บ้าง

1.วัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์มวลไขมันในร่างกาย (น้ำหนักของไขมัน)

2.วัดระดับไขมันในช่องท้อง คือ ไขมันในร่างกายที่สะสมไว้ภายในช่องท้อง และรอบ ๆอวัยวะภายในที่สำคัญ โดยส่วนมากมักไม่ทราบระดับไขมันในช่องท้องที่สูง อาจนำไปสู่ภาวะต่าง ๆ เช่น คอเลสเตอรอลสูง โรคหัวใจ

3.วัดเปอร์เซ็นต์กล้ามเนื้อลาย คือสัดส่วนของน้ำหนักกล้ามเนื้อลายต่อน้ำหนักตัว กล้ามเนื้อลายเป็นกล้ามเนื้อที่อาจสร้างเสริมได้จากการเล่นกีฬา

4.อัตราการเผาผลาญขณะพัก จำนวนแคลอรี่ขั้นต่ำที่ร่างกายต้องใช้ในแต่ละวัน

5.อายุของร่างกายของแต่ละคน และใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาว่า อายุร่างกายสูงหรือต่ำกว่าอายุจริง

6.บอกค่า BMI คือดัชนีที่กำหนดว่า คุณมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือไม่เมื่อเทียบกับความสูง

การชั่งน้ำหนักที่ถูกต้องมีวิธีการอย่างไร

วิธีชั่งน้ำหนักที่ถูกต้อง

การชั่งน้ำหนัก ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังเข้าใจในเรื่องการชั่งน้ำหนักที่ผิดอยู่ เพราะการชั่งน้ำหนักให้ได้ผลต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ ด้วย ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ การชั่งน้ำหนักที่ถูกต้องมีวิธีการอย่างไร

1.เครื่องชั่งน้ำหนักต้องมีมาตรฐาน

ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการชั่งน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักแบบสปริง หรือ แบบดิจิตอล เพื่อให้ได้ค่าที่ถูกต้องที่สุด คุณควรเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐาน สามารถวัดได้อย่างแม่นยำ ทั้งค่าน้ำหนักและค่าดัชนีมวลกาย

2.ชั่งน้ำหนักเวลาเดิมเสมอ

จากการวิจัยพบว่า การชั่งน้ำหนักในช่วงเวลาเดียวกันอย่างสม่ำเสมอในทุกวัน จะได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำมากกว่า ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะกับการชั่งน้ำหนักคือ ตอนตื่นนอนในช่วงเช้า แต่ต้องชั่งหลังจากที่ทำธุระในห้องน้ำเสร็จแล้ว เพราะไม่เช่นนั้นน้ำหนักอาจจะคลาดเคลื่อนได้

3.ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นเวลาชั่งน้ำหนัก

ก่อนขึ้นชั่งน้ำหนัก คุณควรใส่เสื้อผ้าให้น้อยชิ้น ไม่ควรใส่เสื้อผ้าน้ำหนักมาก รวมถึงเครื่องประดับต่าง ๆ บนร่างกาย เพื่อให้ได้ค่าน้ำหนักที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น

4.ยืนให้ตรงในตำแหน่งเดิม

การชั่งน้ำหนักในแต่ละครั้งควรวางอยู่ในตำแหน่งเดิมเสมอ และควรอยู่บนพื้นผิวที่เรียบ ไม่ขรุขระ มิเช่นนั้นอาจส่งผลให้การวัด หรือ การแสดงผลบนหน้าจอคลาดเคลื่อนได้ และที่สำคัญควรยืนตัวตรง ไม่โยกตัวไปมา เพื่อให้ได้ค่าน้ำหนักที่ถูกต้อง

5.เช็คค่าดัชนีมวลกายด้วย

ค่าของการชั่งน้ำหนัก ผลที่ได้นั้นอาจไม่ได้บอกว่าสุขภาพดีเสมอไป ดังนั้นเราจำเป็นต้องวัดค่าดัชนีมวลกาย Body Mass Index หรือ การประเมินปริมาณไขมันในร่างกายควบคู่ไปด้วย เพื่อเช็คว่าร่างกายเรานั้นอยู่ในเกณฑ์การประเมินระดับเท่าไร ไม่อ้วนหรือผอมเกินไป

อัตราส่วนความสูง ต่อ น้ำหนักที่เหมาะสม

บีเอ็มไอ ดัชนีมวลกาย

ค่า BMI (Body Mass Index) คือ ค่าดัชนีที่ใช้ชีวัดความสมดุลของน้ำหนักตัว (กิโลกรัม) และส่วนสูง (เซนติเมตร) ซึ่งสามารถรถบุได้ว่า ตอนนี้รูปร่างของคนนั้นอยู่ในระดับใด ตั้งแต่อ้วนมากจนถึงผอมเกินไป

BMI มีสูตรการคำนวณ = น้ำหนักตัว (KG) / (ส่วนสูง [M] ยกกำลังสอง) สูตรคำนวณเหมาะสำหรับใช้ประเมินผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป 

ประโยชน์ของการวัดค่า BMI เพื่อดูอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ  ตรวจสอบภาวะไขมันและความอ้วน ดังนั้นการทำให้ร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพในระยะยาว

อ้วนมาก = 30.0 ขึ้นไป

ถือว่าค่อนข้างอันตราย เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงที่แฝงมากับความอ้วน ค่า BMI อยู่ในระดับนี้ จะต้องปรับพฤติกรรมการทานอาหาร และ เริ่มออกกำลังกาย หากตัวเลขยิ่งสูงกว่า 40.0 ยิ่งแสดงถึงความอ้วนมากขึ้น ควรไปตรวจสุขภาพและปรึกษาแพทย์

อ้วน = 25.0 – 29.9

ถือว่าอ้วนในระดับหนึ่ง ถึงแม้จะยังไม่ถึงเกณฑ์ที่ถือว่าอ้วนมาก ๆ แต่ก็ยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคที่มากับความอ้วนได้เช่นกัน เช่นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ใครก็ตามที่อยู่ในภาวะนี้ ควรปรับพฤติกรรมการทานอาหาร ออกกำลังกาย และตรวจสุขภาพด้วย

น้ำหนักปกติ เหมาะสม = 18.6 – 24.0

ค่า BMI ระหว่าง 18.6-24.0 เป็นน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับคนไทย จัดอยู่ในเกณฑ์ปกติ ห่างไกลโรคที่เกิดจากความอ้วน และมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ น้อยที่สุด ผู้ที่มีค่าระดับปกติควรรักษาระดับค่า BMI ให้อยู่ในระดับนี้ให้นานที่สุด และควรตรวจสุขภาพทุกปี

ผอมเกินไป = น้อยกว่า 18.5

เป็นค่าที่น้ำหนักน้อยกว่าปกติ หากคุณสูงมากแต่น้ำหนักน้อยเกินไป อาจเสี่ยงต่อการได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หรือ ได้รับพลังงานไม่เพียงพอ ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลียง่าย การรับประทานอาหารให้เพียงพอ และการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้มเนื้อ ช่วยเพิ่มค่า BMI ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้

แต่อย่างไรก็ตาม ค่า BMI เป็นแค่การคำนวณเบื้องต้นเท่านั้น เนื่องจากคุณจำเป็นต้องนำปัจจัยอื่น ๆ มาประกอบเช้าด้วยกันทั้งเรื่องของพันธุกรรม ปริมาณกล้ามเนื้อ พฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิต การออกกำลังกาย และอื่น ๆ เป็นต้น

ข้อจำกัดของการใช้ดัชนีมวลกาย

แม้ว่าดัชนีมวลกายจะสัมพันธ์กับการวัดไขมันในร่างกาย แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้าง โดยขึ้นอยู่กับ เพศ อายุ ความสามารถทางกีฬา ข้อจำกัดได้แก่

1.คนที่อายุมากกว่า มีแนวโน้มที่จะมีปริมาณไขมันในร่างกายมากกว่าคนที่อายุน้อยกว่า

2.ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะมีปริมาณไขมันในร่างกายมากกว่าผู้ชาย

3.นักกีฬาที่ฝึกฝนมาอย่างดี จะมีดัชนีมวลกายสูง เนื่องจากมีมวลกล้ามเนื้อมากกว่า น้ำหนักที่มากนั้นมาจากมวลกล้ามเนื้อ ไม่ใช่ไขมัน

ความเสี่ยงของสุขภาพจากการมีดัชนีมวลกายสูง

เนื่องจากการมีน้ำหนักเกิน หรืออ้วนนั้นมีความสัมพันธ์อย่างมากกับปัญหาสุขภาพ การเกิดโรคเรื้อรัง และการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร จึงเป็นเหตุผลที่ว่าการนำใช้ดัชนีมวลกายมาใช้ในการคัดกรองสุขภาพของประชากรทั่วไป

ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน หรือ อ้วน ย่อมเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยตามมา หรือ ปัญหาสุขภาพต่อไปนี้

อ้างอิง

โรคเบาหวาน

เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของการใช้น้ำตาล หรือ โรคที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงผิดปกติ ทำให้ร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงานได้ตามปกติ ทำให้มีระดับน้ำตาลที่สูงขึ้น

โรคมะเร็งบางชนิด

ได้แก่โรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยผู้เป็นเบาหวานมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งตับมากกว่าคนทั่วไปถึงสองเท่า และมีอัตราเสี่ยงต่อโรคมะเร็งลำไส้ตรงสูงถึงร้อยละ 28 และมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่สูงกว่าคนทั่วไปถึงร้อยละ 15

โรคมะเร็งตับ

เป็นโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นในเนื้อตับ เกิดจากเซลล์ตับที่มีการเจริญเติบโตผิดปกติจนกลายเป็นเนื้องอก เนื้อร้าย เรียกว่า มะเร็งเซลล์ตับ ถ้าเนื้องอกร้ายในเนื้อตับของผู้ป่วยบางรายเกิดจากเซลล์มะเร็งที่มีต้นกำเนิดในอวัยวะอื่นแล้วแพร่กระจายมายังตับเรียกมะเร็งกลุ่มนี้ว่า มะเร็งตับแพร่กระจาย ซึ่งอาจมีต้นตอของเซลล์มะเร็งจากเนื้องอกร้ายของตับอ่อน กระเพาะอาหาร ลำไส้ ปอด เป็นต้น

โรคหลอดเลือดสมอง STROKE

คือ ภาวะที่ทำให้เซลล์สมองถูกทำลาย มีสาเหตุมาจากหลอดเลือดสมองตีบ อุดตัน หรือ แตก ทำให้ขัดขวางการลำเลียงเส้นเลือดซึ่งนำออกซิเจนและสารอาหารไปเลี้ยงเซลล์สมอง ส่งผลให้สมองเกิดอาการของอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

โรคหยุดหายใจขณะหลับ

เป็นภาวะการหยุดหายใจในขณะนอนหลับ ซึ่งเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่งของการหายใจที่เกิดจากมีการอุดกั้นของทางเดินหายใจส่วนต้น ทำให้เกิดการสะสมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือด และระดับของก๊าซออกซิเจนในเลือดลดลง โดยมีอาการหายใจสะดุด หายใจเฮือก หรือ นอนกระสับกระส่าย เพื่อให้สามารถหายใจได้

หลักการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากโรคร้าย

1.ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเสริม วิตามินซี หรือ วิตามินบำรุงสายตา บำรุงสมองเป็นประจำ

2.ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการใส่ชุด สปอร์ต บรา กับกางเกงวอร์ม และใช้การจับเวลาด้วย นาฬิกาออกกำลังกาย เพื่อช่วยทำให้ทราบว่าการออกกำลังกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์หรือไม่ หรือจะเล่นโยคะบน เสื่อโยคะ เล่น ดัมเบล เบา ๆ ให้มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงก็ทำได้เช่นกัน

3.พักผ่อนอย่างเพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง โดยทำความสะอาดที่นอนด้วย เครื่องดูดไรฝุ่น เป็นประจำ อ่านหนังสือที่ผ่อนคลายสมอง พร้อมกับ เปิดโคมไฟอ่านหนังสือ ด้วยเพื่อให้ถนอมสายตาในระหว่างการอ่านหนังสือ

4.เปิดเพลงบรรเลงเบา ๆ ด้วย เครื่องเล่นแผ่นเสียง ที่มีเพลงคลาสสิก เสียงเปียนโน เสียงกีตาร์เบา ๆ ระหว่างการพักผ่อน พร้อมกับการจุด เทียนหอม เพื่อส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ เพื่อทำให้จิตใจและร่างกายได้ผ่อนคลายและบรรเทาความเครียดลงได้

5.อย่าหักโหมกับการทำงาน หรือ เรียนหนังสือ หนักเกินไปจนทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อน เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพมาก หรืออาจก่อให้เกิดโรคภัยตามมาได้

วิธีเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล

การเลือกซ์้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล

การเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ไม่ควรเลือกที่ราคาถูก แต่ควรเลือกซื้อโดยคำนึงถึงผลลัพธ์ของการควบคุมน้ำหนัก และนอกจากนี้ควรพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วยดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ควรพิจารณาดังนี้

1.เครื่องชั่งน้ำหนักที่ดีควรมีการรับรองมาตรฐาน

การรับรองมาตรฐาน หมายถึง มาตรฐาน มอก.(มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) และ มาตรฐาน CE (Conformite Europeene)

2.เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ที่สามารถวัดได้หลายค่า

บางคนชั่งน้ำหนัก ปรากฎว่าน้ำหนักมากขึ้น แต่ไม่ได้แปลว่า อ้วนขึ้น หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นเสมอไป เพราะฉะนั้น ควรเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่สามารถวัดค่าได้หลาย ๆ ค่า เช่น ค่ามวลกระดูก มวลไขมัน มวลกล้ามเนื้อ มวลร่างกาย BMI เพื่อทำให้เราสามารถพิจารณาในการควบคุมน้ำหนัก และ สามารถออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้น

3.สามารถบันทึกค่าได้ตามจำนวนสมาชิกในบ้าน

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ควรวัดค่าผลลัพธ์ได้หลายคน เรียกได้ว่าซื้อเครื่องเดียวสามารถใช้ได้ทั้งบ้านตามจำนวนสมาชิกในบ้านกันเลย

4.เลือกเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก

เพราะหากซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่รองรับน้ำหนักได้น้อยจะทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักเสียได้ ดังนั้นควรเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่มีรองรับน้ำหนักสูงสุดได้มากกว่า 150 กิโลกรัม

5.หน้าจอแสดงผล LED

เลือกเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่มีหน้าจอแสดงผล LED เพราะจะทำให้มองเห็นตัวเลขในขณะชั่งได้อย่างชัดเจน

6.เครื่องที่แข็งแรง ทนทาน

เลือกเครื่องที่แข็งแรงทนทาน โดยเฉพาะเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่มีวัสดุเป็นกระจกนิรภัย จะช่วยลดความเสียหายจากแรงกระแทกได้

7.องค์ประกอบและโครงสร้าง

ควรพิจารณาถึงสภาวะแวดล้อมที่จะใช้เครื่องชั่งและลักษณะการชั่ง เพื่ออายุการใช้งานที่นานขึ้น เช็คส่วนประกอบแต่ละส่วนโดยหลักจะมี 3 ส่วนคือ จอแสดงน้ำหนัก พลาสติก ABS หรือ สแตนเลส อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ มีโครงสร้างเหล็กแข็งแรง

8.ฟังก์ชันการใช้งาน

ฟังก์ชันการใช้งานมีความสำคัญมาก จะต้องให้เหมาะสมกับการนำไปใช้จริง โดยควรเลือกให้ได้ตามที่จะใช้จริง ไม่ใช่เพียงซื้อแต่ราคาถูกแต่ใช้งานแบบอื่น ๆ ไม่ได้เลย

9.แหล่งผลิตที่มา

ก่อนการซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ควรศึกษาข้อมูลว่าสินค้านำเข้า หรือผลิตในประเทศที่มีการรับประกันสินค้า ซึ่งสินค้าผลิตในประเทศจะมีเพียงไม่กี่แบรนด์ ส่วนมากเป็นสินค้านำเข้ามากกว่า มีทั้งจากยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน จีน

รีวิว เครื่องชั่งน้ำหนัก xiaomi mi body composition scale 2

ขอบคุณช่องยูทูป คนติดจิม

อ้างอิง เรื่องความเสี่ยงของผู้ที่มีน้ำหนักเกิน

สรุป

การทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การดำรงชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยการใช้เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลเป็นตัววัดบอกค่ามวลร่างกายของเรา ค่ามวลกระดูก มวลไขมัน มวลกล้ามเนื้อ มวลร่างกาย BMI

เพื่อทำให้เราสามารถพิจารณาในการควบคุมน้ำหนัก และ สามารถออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เราได้ทราบสภาพร่างกายของเราได้อย่างแม่นยำ เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลจึงเป็นอุปกรณ์ที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการดูแลสุขภาพของทุกคน

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Xiaomi Smart Scale 2

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Xiaomi Smart Scale 2
– เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ จอแสดงผลแบบ LED
– เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ
– วัสดุ : กระจกนิรภัย + ABS
– ใช้พลังงานจาก ถ่าน AAA 4 ก้อน
– ขนาดสินค้า 28.00 x 28.00 x 2.20 cm.

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Allsking

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Allsking
– จอแสดงผลLCD HD มีความชัดเจนมาก มีจุดทศนิยม
– ชาร์จแบตเพียง 2 ชม. สามารถใช้งานได้สัปดาห์-6เดือน
– วัสดุผลิตจาก PC ABS คุณภาพ ของแท้จากโรงงาน
– รับรองน้ำหนักได้มากถึง 180 กิโลกรัม
– ขนาด 26 x 26 cm.

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Etekcity Digital Body Weight Scale

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Etekcity Digital Body Weight Scale
– เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ที่ชั่งบำรุงสุขภาพร่างกาย
– แบตเตอรี่1.5V AAA x 2 ก้อน
– ขนาดผลิตภัณฑ์ 30.3 x 30.3 x 2.4 ซม.
– รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 180 กก.

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Iscale

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Iscale
– หน้าจอแสดงผลชัดเจน มีจุดทศนิยม
– พกพา เคลื่อนย้ายได้สะดวก
– รองรับน้ำหนักตั้งแต่ 0.1-180 kg
– ใช้แบตเตอรี่ขนาด: ถ่านAAA 2 ก้อน

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล SHAPER รุ่น HD-9390

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Sharper รุ่น HD 9390
– ชั่งน้ำหนักสูงสุด : 150 kg./330lb.
– ความละเอียด : 100 g./0.02lb
– หน้าจอแสดงผล ขนาด 1 นิ้ว
– เปิดเครื่องอัตโนมัติ เมื่อขึ้นยืน / ปิดอัตโนมัติ
– ขนาดเครื่อง : 28 x 21 x 2.2 เซนติเมตร

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล SHAPER รุ่น HD-9380

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Sharper รุ่น HD 9380
– ชั่งน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 kg. ความละเอียด 100 g.
– หน้าจอ LCD ขนาด 1 นิ้ว-
– ตัวเครื่องทำจากกระจกนิรภัย ขนาด 6 mm
– แบตเตอรี่:Lithium CR2032 x 1ก้อน
– ขนาดสินค้า: 30 x 30 x 2.2 cm

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล SHAPER รุ่น SF-859

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล SHAPER รุ่น SF-859
– เปิดเครื่องอัตโนมัติ เมื่อขึ้นยืน / ปิดอัตโนมัติ
– สัญลักษณ์เตือนเมื่อ ชั่งเกินพิกัดสูงสุด
– สัญลีกษณ์แสดง เมื่อแบตเตอรี่อ่อน
– ชั่งน่ำหนักสูงสุด: 180KG
– หน้าจอแสดงผล : 76X40mm
– ขนาดสินค้า 30x30x2.2cm

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล SHAPER รุ่น SD-806

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Shaper รุ่น SD 806
– หน้าจอแสดงผล LCD ขาวดำขนาด 75 x 40 มิลลิเมตร
– รองรับน้ำหนักได้มากสุดถึง 180 กก. ความละเอียด 100 กรัม
– ขนาดเครื่อง 31x31x3.1 เซนติเมตร
– ใช้พลังงานจากแบตเตอรี AAA

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล TANITA รุ่น HD-378

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล TANITA รุ่น HD-378
– อ่านค่าง่ายด้วยหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 30 มิลลิเมตร
– ชั่งน้ำหนักสูงสุด 150 กิโลกรัม
– พร้อมด้วยระบบ Auto ON/OFF
– ขนาด 3 0 x 320 x 22 มิลลิเมตร
– แบตเตอรี่ : Lithium CR2032 x 1 ชิ้น

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล GALAXY รุ่น PT-955

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Galaxy รุ่น PT 955
– เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล หน้าจอ LCD
– ตัวเลขดิจิตอลใหญ่ดูง่ายชัดเจน
– รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กก
– แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน มีแบ็คไลท์
– ขนาดเครื่อง 31×31 cm.

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า