5 เอนชัวร์ สูตรยอดนิยม 2024 เสริมสารอาหาร บำรุงร่างกาย เพื่อผู้สูงอายุ

เอนชัวร์

สารบัญ

เอนชัวร์เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกาย ที่มาพร้อมกับสารอาหารครบ 5 หมู่ ที่มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับทุกคน จะเหมาะอย่างยิ่งในผู้ป่วย ยิ่งผู้ป่วยที่ให้อาหารทางสายยาง ผู้ที่ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน มีปัญหาสุขภาพ ผู้สูงอายุ ที่จะต้องลองเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายประเภทนี้มาดื่มกัน เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง การทำงานของร่างกายในอวัยวะต่างๆ เป็นไปอย่างปกติ

จะเห็นได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ อยากให้มีการศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์นี้กันให้มากขึ้น เพื่อที่จะเลือกดื่มได้ตรงตามจุดประสงค์ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงในทุกวัน ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน 5 หมู่ นับว่าเป็นผลดีต่อร่างกายแน่นอน

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เชือกกระโดด ,เก้าอี้โยก , เครื่องนวดเท้า , เทียนหอม , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง , เก้าอี้ ergonomic

เวย์โปรตีน , สบู่เหลวล้างมือ , วิตามินบำรุงผิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , เก้าอี้สำนักงาน , กระเป๋าคาดเอววิ่ง , ครีมทาส้นเท้าแตก , เครื่องกรองน้ำ , ชุดซาวน่า , เครื่องบริหารหน้าท้อง , เครื่องวัดน้ำตาล , เจลล้างมือ , เตียงผู้ป่วย , เสื่อโยคะ , ขี้ผึ้งทาแผล , เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เอนชัวร์ คืออะไร

เอนชัวร์ คืออะไร
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน lotuss_official

Ensure เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ ที่อยู่ในภาวะทุพโภชนาการ หรือผู้ที่มีความเสี่ยงในการก่อให้เกิดภาวะทุพโภชนาการ เรียกได้ว่าเป็นอาหารเสริมยอดนิยมในปัจจุบันนี้ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ใช้เป็นอาหารมื้อหลักได้ หรือเป็นอาหารมื้อเสริมได้

โดยในจุดเด่นจะมีเอช เอ็ม บี (HMB) ที่เป็นสารที่สังเคราะห์มาจากกรดอะมิโนลิวซี ที่จะพบได้ในกล้ามเนื้อ และมีโปรตีนสูงมาก ที่ล้วนแล้วมีคุณภาพดีถึง 3 ชนิด คือ เวย์โปรตีน เคซีนโปรตีน และโปรตีนถั่วเหลือง ที่เรียกได้ว่าจะเป็นประโยชน์ในการเสริมสร้างความแข็งแรง และทำให้มวลกล้ามเนื้อคงสภาพได้

ในปัจจุบันนี้ที่เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน และภาระอื่นๆ ที่ล้วนแล้วอาจได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอในแต่ละวัน ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งในการเลือกซื้อเอนชัวร์มาดื่มกัน เพื่อความสะดวกสบาย ง่าย รวมไปถึงมีคุณค่าอาหารที่ได้รับครบ 5 หมู่ด้วย ทำให้ไม่เกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย

เพราะฉะนั้นการการเลือกดื่ม ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน มีพลังงาน ใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ที่ร่างกายขาดสารอาหาร รวมไปถึงผู้ที่ทำงานหนัก ใช้ชีวิตเร่งรีบ จะต้องให้ความสำคัญและดื่มอย่างต่อเนื่อง  

เอนชัวร์ 5 สูตรยอดนิยม

1. กลิ่นวนิลลา

เรียกได้ว่ามีสารอาหารที่ครบถ้วน ที่มีโปรตีนด้วยกันทั้งหมด 3 ชนิด เรียกกันว่า เวย์ เคซีน และโปรตีนที่สกัดมาจากถั่วเหลือง ให้ความหอมของกลิ่นวนิลลาออกมา โดยเป็นแบบน้ำ ดื่มได้ง่าย รสชาติดี แล้วยังมีสารอาหารครบถ้วน

2. กลิ่นธัญพืช

เอนชัวร์โกลดืกลิ่นธัญพืช
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน Health guru

กลิ่นนี้เป็นสูตรที่มาพร้อมกับการเสริมเอช เอ็ม บี ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหารที่ครบ ทำให้ร่างกายแข็งแรง โดยใช้แทนอาหารมื้อหลักได้เลย รสชาติอร่อย จะให้กลิ่นของธัญพืชที่หอม ชงได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น

3. กลิ่นวนิลลา แบบซอง

กลิ่นวนิลลา แบบซอง
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน mohyashpe

จะได้กลิ่นหอมตั้งแต่แกะออกมาจากซอง ชงได้ง่าย ละลายใส่น้ำแล้วพร้อมดื่ม จะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง เมื่อละลายน้ำออกมาแล้วจะมีความหอมของนมเข้ามาด้วย ดื่มได้ง่าย มีสารอาหารที่ครบถ้วน ดื่มได้ทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือผู้ที่ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

4. กลิ่นช็อกโกแลต

ใครที่ชอบกลิ่นช็อกโกแลต ชอบดื่มนมรสชาตินี้ แนะนำว่าจะต้องไม่พลาด มีความหอม ดื่มได้ง่าย เป็นอาหารเสริมสูตรครบถ้วน 5 หมู่ เอช เอ็ม บี จะทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง แล้วสูตรนี้มีน้ำตาลลดลง 18 เปอร์เซ็นต์ ให้พลังงาน 262 กิโลแคลอรี / 230 มิลลิลิตร เมื่อมีการผสมตามสูตรแล้ว

5. ผู้ป่วยเบาหวานชนิดผง

เอนชัวร์ผู้ป่วยเบาหวานชนิดผง
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน wadsmart

Ensure สูตรนี้เป็นอาหารเสริมของผู้ป่วยเบาหวาน โดยจะเป็นอาหารที่ทดแทนสำหรับผู้ที่ป่วยด้วยโรคนี้ได้ใช้เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวานได้ เป็นการปลดปล่อยน้ำตาลช้าๆ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีในการใช้ควบคุมน้ำตาลอยู่ในระดับที่เหมาะสม

เอนชัวร์ วิธีกิน กินตอนไหน เวลาไหน

เอนชัวร์ วิธีกิน
ภาพจากแฟนเพจ Abbott Nutrition Care

วิธีรับประทานเอนชัวร์ง่ายมากๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอนดังรูปประกอบ

สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเลยคือจะทานในเวลาไหน ดื่มได้ตอนไหน เวลาไหนกันแน่ ที่ล้วนแล้วเกิดเป็นคำถามที่ยอดฮิตมาก ถ้าหากว่ามีการเลือกดื่มไม่เป็นเวลา ดื่มหลายครั้งจนเกินไปในแต่ละวัน อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพตามมาได้  

ในการดื่มแนะนำว่าให้ดื่มในตอนเช้าได้เลย ในกรณีที่เป็นผู้ใช้ชีวิตเร่งรีบ สามารถดื่มแทนการรับประทานอาหารในมื้อนั้นๆ ของช่วงเช้าได้เลย เนื่องจากมีสารอาหารที่เป็นส่วนผสมที่ครบถ้วน 5 หมู่ รวมไปถึงวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ถ้าหากว่าเป็นผู้ป่วย ผู้สูงอายุ สามารถเลือกดื่มได้แทนข้าวในบางมื้อได้เลยจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

จะเห็นได้ว่าสามารถรับประทานได้ตอนไหนก็ได้ แทนมื้ออาหารไม่เกิน 3 มื้อ ดื่มเพื่อที่จะทดแทนสารอาหารในบางมื้อที่ได้รับไม่เพียงพอของผู้บริโภค จะทำให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนยิ่งเป็นผู้ป่วย , ผู้ที่รับประทานอาหารไม่ครบถ้วน และผู้สูงอายุ ถือว่ามีความจำเป็นมาก แต่ถ้าหากว่าในกรณีที่ใช้ในเด็ก จะต้องได้รับคำแนะนำโดยแพทย์เท่านั้น

เอนชัวร์ ประกอบด้วยสารอาหารอะไรบ้าง

เอนชัวร์มีสารอาหารอะไรบ้าง
ตัวอย่างเป็นสูตร โกลด์ ภาพจาก punsuk.com

1. วิตามินและแร่ธาตุ

เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่อยู่ในกลุ่มประกอบสารอินทรีย์ มีอยู่ในอาหารทั่วไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคนเรารับประทานอาหารในแต่ละชนิดไม่เท่ากัน ทำให้เกิดอาการขาดวิตามินและแร่ธาตุได้ง่ายโดยไม่รู้ตัว โดยหลักๆ แล้ววิตามินและแร่ธาตุ จะให้ประโยชน์ในเรื่อของความชุ่มชื้น รักษาสายตา ดูดซึมแคลเซียม ดูซึมธาตุเหล็ก

2. โปรตีน

เป็นสารอาหารที่ร่างกายขาดไม่ได้เลย จะมาช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่สึกหรอ ฟื้นฟูร่างกายให้ดีมากยิ่งขึ้น แล้วยังเป็นการช่วยลดน้ำหนักไปในตัวด้วย เพราะมีการเผาผลาญของร่างกายเกิดขึ้น ทำให้อวัยวะในร่างกายสามารถทำงานได้ตามปกติ

3. วิตามินดี

จะเป็นตัวช่วยที่ดีมากในการดูดซึมแคลเซียมที่ได้รับประทานอาหารต่างๆ เข้าไปในร่างกาย เพื่อเข้าไปเสริมสร้างกระดูกให้เกิดความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แล้วยังเป็นการป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน กระดูกบางได้ อีกทั้งยังสามารถที่จะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี

4. เบต้าแคโรทีน

โดยทั่วไปแล้วจะพบได้ในผักและผลไม้ ที่ถือว่าเป็นโปรวิตามินเอ เป็นสารที่ร่างกายสามารถที่จะแปลงให้เป็นวิตามินเอได้ มีสารในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ จะทำให้ให้ไม่เกิดปัญหาสุขภาพได้ง่ายชะลอความเสื่อมของสมองและความจำได้ อีกทั้งยังป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้ด้วย

5. วิตามินบี 12

สามารถเรียกกันอีกชื่อว่าโคบาลามิน มีบทบาทที่สำคัญเลยที่อยู่ในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง มีส่วนช่วยทำให้การทำงานของสมองและระบบประสาทเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าหากว่าขาดวิตามินชนิดนี้ไปแล้ว อาจจะทำให้เสี่ยงต่ออาการหลงลืมได้ง่าย ชาตามปลายมือปลายเท้า ไม่มีแรง และจะทำให้ร่างกายทรุดโทรมจนรู้สึกผิดปกติ

6. กรดไขมัน

กรดไขมันจะอยู่ในอาหารชนิดต่างๆ ที่ถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากต่อร่างกาย เนื่องจากว่าเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญมาก โดยเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่อยู่ในเซลล์ของร่างกายจะมีหน้าที่ในการละลายวิตามินและแร่ธาตุบางชนิด เพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ตามปกติต่อไป

ประโยชน์ของเอนชัวร์

ประโยชน์ของเอนชัวร์

1. มีสารอาหารครบถ้วนจำเป็นต่อร่างกาย

Ensure เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายที่มีสารอาหารครบถ้วนที่ร่างกายต้องการได้รับในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน, คาร์ไบไฮเดรต , วิตามิน , แร่ธาตุที่จำเป็น รวมไปถึงไขมัน ที่เหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่อยู่ในช่วงการพักฟื้น ผู้ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล รวมไปถึงผู้ที่ทำงานหนัก ไม่มีเวลารับประทานอาหาร เมื่อได้ทานแล้ว มีสุขภาพที่ดีขึ้นแน่นอน

2. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดความเสี่ยงเกิดกล้ามเนื้อลีบ

ในการดื่มนมเอนชัวร์เข้าไปแล้ว จะสามารถป้องกันอาการกล้ามเนื้อลีบจากการสลายของมวลกล้ามเนื้อได้ดีมาก ทำให้ผู้ป่วยที่จำเป็นจะต้องรับสารอาหารที่เพียงพอจะได้พลังงานจากไขมันที่ดี มีโอเมก้า 3 มาบำรุงร่างกายได้เต็มที่ และยังมีโปรตีนที่เป็นส่วนผสมในปริมาณที่พอดีแล้ว บำรุงร่างกายและสร้างกล้ามเนื้อได้ดี

3. ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง

เนื่องด้วย Ensure มีสารอาการที่ครบถ้วน ทำให้เป็นการปรับโภชนาการในแต่ละมื้อไปในตัวได้ดีมากยิ่งขึ้น จะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง มีการฟื้นตัวจากอาการทรุดโทรมของร่างกาย หรืออาการป่วยได้ ทั้งนี้จะต้องมีการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะทำให้ประสิทธิภาพของร่างกายดียิ่งขึ้น   

4. ช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมองให้มีประสิทธิภาพ

จะมีวิตามินบี 12 สูง เมื่อมีการดื่มเข้าไปอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้รู้สึกการใช้ชีวิตในแต่ละวันเป็นไปได้อย่างราบรื่น คิดอะไรออกง่าย ไม่ขี้หลงขี้ลืม อาการปวดศีรษะลดลง ไม่อ่อนแรงหรือเหนื่อยได้ง่าย ระบบประสาทและสมองทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีเลือกซื้อเอนชัวร์

วิธีเลือกซื้อเอนชัวร์
ภาพจาก family.abbott

1. เลือกซื้อตามความเหมาะสมของผู้บริโภค

มีให้เลือกหลายสูตร ที่ล้วนแล้วเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้อยากให้เลือกตามความเหมาะสมของผู้ที่จะบริโภค ถ้าหากว่าเป็นผู้ป่วยเบาหวาน จะต้องเลือกคนละสูตรกับผู้สูงอายุ ซึ่งมีสารอาหารบางชนิดที่แตกต่างกันออกไป  

2. เลือกตามประเภทของผลิตภัณฑ์

 • ชนิดผง จะสามารถชงได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำเย็น น้ำอุ่นก็ตาม ที่มาในปริมาณคุ้มค่าจุใจสุดๆ โดยในชนิดนี้จะสามารถละลายน้ำได้ง่าย ถ้าหากว่าเลือกซื้อแบบกระป๋องมา จะสามารถชงได้หลายครั้ง ทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัด แต่ถ้าหากเปิดกระป๋องแล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 3 สัปดาห์
 • ชนิดน้ำเหมาะกับผู้ที่ต้องการความสะดวก ในแต่ละวันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบในชีวิต ผู้ป่วยที่อยู่ในระยะพักฟื้น หรือผู้สูงอายุ โดยจะเป็นสูตรที่ให้พลังงานต่อแก้วมากกว่าชนิดผง ดื่มได้ง่าย มีรสชาติที่อร่อย มีกรดโฟลิกสูง ซึ่งมีความจำเป็นในการสร้างเม็ดเลือดแดง หากเปิดแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 48 ชั่วโมง
 • เอนชัวร์ดริ้งค์จะเป็นในรูปแบบกล่อง ใครที่ต้องการความสะดวก สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ดื่มได้ง่าย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มที่ เป็นเหมือนกับกล่องนมยูเอชทีปกติเลยไม่ต้องมาชงใส่น้ำให้เสียเวลาให้พลังงานในระดับที่ดีมาก ชงใส่กล่องมาได้อย่างกลมกล่อม ติดใจในรสชาติแน่นอน

3. เลือกตามรสชาติและกลิ่นที่ชื่นชอบ

กลิ่นและรสชาติของเอนชัวร์
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน familyhypermart

ในการเลือกซื้อสิ่งที่จะต้องคำนึงถึงคือรสชาติและกลิ่น ถ้าหากว่าซื้อมาแล้วไม่ชอบ จะทำให้ไม่อยากที่ทานต่อแล้ว โดยในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นวนิลลา , ช็อกโกแลต , กลิ่นธัญพืช อยากให้เลือกจากที่ชอบก่อน จะทำให้นำมาชงดื่มได้ง่าย ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่  

4. เลือกซื้อร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มั่นใจว่าเป็นของแท้ 100%

สิ่งสำคัญที่ไม่อยากให้มองข้ามกันเลย ก็คือช่องทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ จะต้องมีการศึกษาก่อนว่า ช่องทางไหนหรือร้านไหนที่น่าเชื่อถือมากที่สุด แนะนำให้เลือกซื้อโดยตรงผ่านร้านขายยา ผ่านเว็บไซต์ หรือจะเป็นห้างสรรพสินค้าไปเลย เพราะจะทำให้ได้ผลิตภัณฑ์แท้ 100% แน่นอน ไม่ต้องมากังวลในภายหลัง

5. เลือกซื้อโดยการขอปรึกษาคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ในการเลือกซื้อโดยใช้วิธีนี้ จะเป็นการเลือกซื้อโดยที่ไม่ได้เลือกแบบคาดเดา เป็นการเลือกซื้อที่เหมาะสมกับผู้บริโภค อาจมีการปรึกษาเภสัชกรก่อนเลือกซื้อ ให้แนะนำสูตรที่เหมาะสม จะทำให้สารอาหารที่เข้ามาในร่างกายเป็นไปอย่างตรงจุด ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง

วิธีทานเอนชัวร์

 • เทน้ำอุณหภูมิห้อง น้ำเย็น หรือน้ำอุ่นสะอาดใส่ลงในแก้วได้เลย ในปริมาณ 195 ml
 • ตักนม 6 ช้อน แล้วเทใส่ลงในแก้วได้เลย
 • คนให้ละลายจนเข้ากันดี จากนั้นพร้อมดื่มได้ทันที
 • เมื่อผสมแล้ว จะต้องดื่มให้หมดแก้ว แต่ถ้าหากว่าไม่หมดจริงๆ จะต้องปิดฝาไว้เพื่อแช่ตู้เย็น แล้วดื่มให้หมดภายใน 24 ชั่วโมง
 • สำหรับคนทั่วไปแนะนำให้ดื่มนม วันละ 1 แก้ว แต่สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดื่ม

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยของเอนชัวร์

1. ของแท้ดูยังไง

ในปัจจุบันนี้มีการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์ Ensure ที่เหมือนมากขึ้น ทำให้มีการดูออกได้ยากว่าเป็นของแท้หรือของปลอมกันแน่ เพราะฉะนั้นจะต้องระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการซื้อผลิตภัณฑ์ปลอม จะต้องเลือกซื้อในร้านขายยาเป็นหลักหรือจะเป็นห้ามสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงทางเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์เองจะดีที่สุด

2. ใครกินได้บ้าง

เหมาะกับผู้ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 10 ปีขึ้นไป ผู้ที่รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ รวมไปถึงผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการขาดสารอาหาร จะเน้นไปที่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่อยู่ในระยะพักฟื้น ผู้ที่ทำงานหนักอย่างหักโหม จนทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม

3. ไตเสื่อมกินได้ไหม

ในผู้ป่วยที่อยู่ในภาวะไตเสื่อม จะไม่แนะนำให้รับประทาน เนื่องจากจะต้องอยู่ในการรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด ให้มีการปรึกษาแพทย์ถึงอาหารเสริมที่จะรับประทานเข้าไป เนื่องจากว่าจะต้องมีการควบคุมอาหาร และถ้าหากว่ารับประทานโปรตีนมากเกินไป จะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างหนัก ทำให้อาการของผู้ป่วยทรุดได้หนักกว่าเดิม

4. กินแล้วอ้วนไหม

ถ้าหากว่าผู้ที่รับประทานอาหารได้ครบ 3 มื้อ แล้วดื่มนม Ensure ไปด้วย จะทำให้น้ำหนักมากขึ้นได้ เพราะร่างกายอาจจะได้รับสารอาหารที่มากเกินความต้องการ

5. คนท้องกินได้ไหม

สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์จะยังไม่แนะนำให้ทาน เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์นี้ จะเน้นให้ผู้ที่รับประทานอาหารไม่ครบ 5 มื้อ เช่น ในผู้สูงอายุ ผู้ที่ทำงานหนัก ถ้าหากว่าคนท้องอยากรับประทานอาหารเสริม จะแนะนำให้เลือกอาหารที่เสริมทั้งคุณแม่และทารกที่อยู่ในครรภ์โดยเฉพาะจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

รีวิวอาหารเสริมสูตรครบถ้วน ENSURE

ขอบคุณช่องยูทูป คนกินมัง Kon kin mank

สรุป

เอนชัวร์เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ที่จะเน้นให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ที่ทำงานหนักที่ใช้ชีวิตแบบเร่งรีบเป็นหลักเลย ให้ได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ในแต่ละวันได้ตามต้องการ โดยมีด้วยกันทั้งหมด 5 สูตรที่ยอดนิยมในปัจจุบันนี้ ที่ล้วนแล้วมีรสชาติ กลิ่น ที่แตกต่างกันออกไป

และยังมีการพิจารณาเลือกซื้อมาดื่มที่ต่างกันด้วย เนื่องจากว่ามีสูตรเฉพาะผู้ป่วยเบาหวานแล้ว รวมไปถึงยังมีทั้งแบบชง แบบน้ำ แบบเดริ้งค์ ให้เลือกซื้อตามสะดวก และปัจจุบันเป็นอีกผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายอีกหนึ่งที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

โมเม้นลาซาด้า

1. สูตรให้พลังงานสูง

สูตรให้พลังงานสูง
-สะดวกพร้อมดื่ม ทานง่าย รสชาติอร่อย
-ชนิดน้ำ กลิ่นวนิลลา ขนาดของสินค้า 220 มล.
-มีส่วนผสมของใยอาหารฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์
-สำหรับผู้ป่วยระยะพักฟื้นและผู้สู้งอายุที่ขาดสารอาหาร

2. สูตรน้ำตาลลดลง 18%

สูตรน้ำตาลลดลง 18%
-ชนิดผงชง รสวนิลลา ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
-ขนาด 850 กรัม ประมาณ 14 แก้ว
-มีวิตามินและแร่ธาตุ 34 ชนิด
-ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน

3. สูตรครบถ้วน

สูตรครบถ้วน
-ชนิดผงชง รสช็อกโกแลต เสริมสร้างสุขภาพ
-เหมาะกับผู้ที่ให้อาหารทางสายอาหาร
-ขนาด 850 กรัม ประมาณ 14 แก้ว
-สำหรับผู้สูงอายุที่ขาดสารอาหาร

4. สูตรเสริมสร้างสุขภาพ

สูตรเสริมสร้างสุขภาพ
-ชนิดผงชง รสวนิลลา ขนาดของสินค้า 60.6 กรัม /ซอง
-แบบซอง ฉีกง่าย ชงละลายง่ายทั้งน้ำเย็นและน้ำอุ่น
-สามารถทานเป็นอาหารมื้อหลักหรือมื้อเสริมได้

5. สูตรหวานน้อย

สูตรหวานน้อย
-ชนิดผงชง กลิ่นธัญพืช ขนาด 850 กรัม ประมาณ 14 แก้ว
-มีส่วนผสมของ HMB ไขมันจากพืช และโอเมก้า3,6,9
-มีส่นผสมของวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า