ชุดซาวน่า 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มการเผาผลาญ

ชุดซาวน่า ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกายแล้ว ในปัจจุบันจะเห็นว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มสนใจและหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น และนั่นก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในเรื่องสุขภาพของผู้คนในปัจจุบัน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ชอบการออกกำลังกาย

และไม่คิดที่จะทำด้วย จึงจะเห็นได้ว่ามีจำนวนผู้ที่เป็นโรคต่างๆ มากมาย ซึ่งการไม่ออกกำลังกายก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คนเราเจ็บป่วยได้ง่าย เพราะฉะนั้นจึงกล่าวได้ว่าการออกกำลังกายเป็นกิจวัตรที่ควรทำอยู่เป็นประจำ

ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะไม่ได้การันตีว่าเราจะไม่มีโรคใดๆ เลย แต่ทว่าการออกกำลังกายนั้นก็มีส่วนช่วยที่ทำให้ร่างกายของเราได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบออกกำลังกายให้เหงื่อออกเยอะๆ วิธีนี้ก็จะช่วยลดความอ้วนไปในตัวด้วย

และในปัจจุบันก็มีอุปกรณ์ประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่อยากออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน นั่นก็คือชุดซาวน่า หรือเสื้อลดน้ำหนักที่ใครหลายคนรู้จักกัน ซึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องการออกกำลังกายให้เหงื่อออกเยอะๆ จะนิยมสวมเสื้อซาวน่ากันพอสมควร

ชุดรีดเหงื่อ เป็นชุดออกกำลังกายที่ใครหลายคนมักจะสวมใส่ขณะออกกำลังกายเพื่อให้เก็บความร้อนไว้ในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลให้เหงื่อออกเยอะมากพอสมควร ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกแรงของแต่ละคนด้วย เมื่อร่างกายมีเหงื่อออกแล้วก็จะทำให้เกิดการเผาผลาญไขมัน

รวมถึงสูบฉีดเลือดภายในร่างกายให้มีการไหลเวียนได้ดีขึ้น และช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จะเห็นได้ว่าเสื้อซาวน่าหรือชุดรีดเหงื่อ ก็เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เพื่อเผาผลาญไขมันออกทางเหงื่อเยอะๆ

บทความนี้จะกล่าวถึงชุดรีดเหงื่อหรือซาวน่า โดยจะอธิบายว่าการซาวน่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง จะเลือกซื้อชุดซาวน่าอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมถึงวิธีทำความสะอาด และข้อควรระวังในการใช้ชุด ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนได้เลือกและใช้เสื้อลดน้ำหนักหรือชุดรีดเหงื่อได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้การออกกำลังกายนั้นมีประสิทธิภาพ และสามารถลดความอ้วนได้ตามที่ต้องการ

ซาวน่า คืออะไร ช่วยอะไร

ซาวน่า คืออะไร ช่วยอะไร

ซาวน่า คือการอบแห้งและสลับกับการแช่ตัวในบ่อน้ำเย็นภายในห้องแคบๆ และมีอุณหภูมิสูงประมาณ 65-90 องศาเซลเซียส ต่างจากการสตีม ที่เป็นการอบเปียกหรืออบไอน้ำ ซึ่งมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าและเต็มไปด้วยความชื้น โดยการซาวน่านั้นจะทำให้ร่างกายเกิดความเครียด และเมื่อเข้าสู่สภาวะเครียดแล้วก็จะส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานมากขึ้น จากนั้นจะไปกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซาวน่าถือว่ามีมาเนิ่นนานเป็นร้อยๆ ปี และมีงานวิจัยหนึ่งกล่าวว่า การซาวน่าจะช่วยให้สุขภาพดีและมีอายุยืนยาวขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของรูปร่างได้ด้วย หลายคนมักจะเข้าใจว่าการซาวน่านั้นจะต้องเข้าไปนั่งในห้องแคบๆ ที่มีความร้อนเพื่อให้เหงื่อออกเยอะๆ และจะช่วยให้น้ำหนักลดลง อีกทั้งยังเชื่อว่าการซาวน่าจะช่วยลดไขมันส่วนเกินและผอมลงได้ แต่ซาวน่ามีประโยชน์มากกว่านั้น โดยจะเน้นที่สุขภาพเป็นหลัก

นอกจากซาวน่าจะช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิตของร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว การซาวน่าจะทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งจะไปลดไขมันที่เกาะอยู่บนผนังหลอดเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจได้ด้วย เพราะมีงานวิจัยระบุว่าการเข้าห้องซาวน่าเป็นประจำนั้นจะช่วยลดความดันโลหิตให้กับร่างกาย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจได้ด้วย

อีกหนึ่งประโยชน์ของการซาวน่าก็คือ จะช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้น เพราะเมื่อร่างกายเจอความร้อนในห้องซาวน่าแล้วจะทำให้ฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “Beta-endorphine” หลั่งออกมาในปริมาณที่สูง ส่งผลให้ฮอร์โมน Endorphine เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย และเมื่อออกจากห้องซาวน่าแล้วก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกสบายและอารมณ์ดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้าได้สูงถึง 50% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยลดความเจ็บปวดและช่วยให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

ชุดซาวน่า คืออะไร

ชุดซาวน่า คืออะไร

ปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรงมาก จะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเกี่ยวกับสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง ซึ่งการออกกำลังกายก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งการวิ่ง การเต้นแอโรบิค การเล่นเวทเทรนนิ่ง การปั่นจักรยาน เป็นต้น

ทำให้มีอุปกรณ์สำหรับใช้ในการออกกำลังกายออกมามากมาย จะซื้อมาออกเองที่บ้านหรือเข้าฟิตเนสก็เลือกได้ตามความสะดวก  อาทิเช่น ดัมเบล , เครื่องบริหารหน้าท้อง , เชือกกระโดด , เสื่อโยคะ , กระเป๋าคาดเอววิ่ง , ฮูล่าฮูป , จักรยานเสือภูเขา , ยางยืดออกกำลังกาย รวมไปถึงการเลือกทาน เวย์โปรตีน หรือ กาแฟลดน้ำหนัก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ดี และอีกหนึ่งสิ่งที่สายออกกำลังกายไม่ควรพลาดก็คือการเลือกซื้อชุดรีดเหงื่อ ตัวช่วยในการเผาผลาญเหงื่อได้ดี

ชุดซาวน่าถือเป็นชุดออกกำลังกายที่ออกแบบมาให้สามารถดักจับหรือกักเก็บความร้อนไว้ในร่างกาย นิยมใช้กันในกลุ่มคนที่ต้องการลดความอ้วนหรือนักกีฬา เมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกายก็จะมีเหงื่อออกมา ถึงแม้ว่าจะออกกำลังกายหนักจนเหงื่อออกเยอะมากแค่ไหน ชุดรีดเหงื่อก็จะช่วยกักเก็บเหงื่อและความร้อนเอาไว้ ทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงาน และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปทั่วร่างกายด้วย จึงนิยมนำมาสวมใส่ขณะออกกำลังกายเพื่อเบิร์นไขมันส่วนเกินออก

ในอดีตถือเป็นชุดที่ใช้ในการลดน้ำหนัก มักจะมาในรูปแบบเสื้อลดน้ำหนักที่ใครหลายคนรู้จักกัน โดยจะเห็นได้จากนักกีฬามวยหรือมวยปล้ำเป็นส่วนใหญ่ แต่ในปัจจุบันถูกนำมาใช้ออกกำลังกายกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการจะลดความอ้วนก็นิยมสวมใส่กันในขณะออกกำลังกาย และหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จแล้ว เมื่อถอดชุดออกก็จะเห็นว่ามีเหงื่ออยู่ข้างใน และที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าชุดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความร้อนให้กับร่างกายจนขับเหงื่อออกมานั่นเอง

จะมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นชุดที่มาในรูปแบบเสื้อลดน้ำหนัก ชุดออกกำลังกายรีดเหงื่อ ชุดลดน้ำหนักในฟิตเนส และ ชุดสลายไขมัน โดยแต่ละแบบนั้นจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะสวมใส่ไปออกกำลังกายได้ทุกที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ฟิตเนส สวนสาธารณะ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามการใส่ชุดรีดเหงื่อออกกำลังกายนั้นก็ควรจะเลือกชุดที่สามารถตอบโจทย์และให้ประโยชน์กับผู้ใช้งานได้มากที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การนำชุดรีดเหงื่อมาเป็นตัวช่วยก็ควรจะเลือกให้ดีและเหมาะสม เพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ และร่างกายสามารถขับเหงื่อออกมาได้ตามที่ต้องการ เพิ่มโอกาสให้การลดน้ำหนักนั้นได้ผลจริง ทั้งนี้ควรศึกษาเกี่ยวกับวิธีการใช้และการดูแลด้วย

ชุดซาวน่า ประโยชน์ ใช้ดีไหม

ประโยชน์ของชุดซาวน่า ใช้ดีไหม

1. ช่วยดักจับความร้อนในร่างกายขณะออกกำลังกาย

หากสวมใส่ชุดรีดเหงื่อขณะออกกำลังกาย เมื่อมีเหงื่อออกแล้วชุดรีดเหงื่อที่สวมใส่ก็จะกักเก็บเหงื่อไว้ข้างในเสมือนการดักจับความร้อนไว้ในร่างกายและจะไม่ทำให้ร่างกายเย็นลง ถึงแม้ว่าจะมีเหงื่อออกเยอะมากแค่ไหน ชุดรีดเหงื่อก็สามารถกักเก็บความร้อนไว้ได้ ส่งผลให้เกิดการเผาผลาญพลังงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมอง ระบบหัวใจและหลอดเลือด

นอกจากจะกระตุ้นการเผาผลาญไขมันแล้ว การสวมใส่ชุดรีดเหงื่อขณะออกกำลังกายก็จะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนโลหิตไปทั่วร่างกายด้วย ส่งผลให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสมอง หัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบภายในเหล่านี้จะดีขึ้น

3. ตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน

แน่นอนว่าในปัจจุบันผู้ที่ต้องการจะลดความอ้วนหลายคนก็นิยมใช้ชุดซาวน่าเป็นตัวช่วย แต่จะใช้ได้ผลก็ต่อเมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกายจนมีเหงื่อออกพอประมาณ หรือถ้าหากมีเหงื่อออกเยอะก็จะยิ่งเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้มากขึ้น แต่การที่จะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนให้ได้ผลนั้นก็ควรควบคุมอาหารไปด้วย

4. สวมใส่ขณะฝึกโยคะได้

โยคะก็ถือเป็นการออกกำลังกายประเภทหนึ่ง แต่ที่ได้มากกว่านั้นคือการฝึกสมาธิ ซึ่งมีความสำคัญอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับใครที่อยากจะฝึกโยคะก็สามารถสวมใส่ชุดรีดเหงื่อได้เช่นกัน โดยอาจจะใส่เป็นเสื้อลดน้ำหนักหรือชุดรูปแบบอื่นที่ไม่อึดอัดมากเกินไปก็ได้ แต่ควรเลือกชุดที่สวมใส่แล้วสามารถเคลื่อนไหวได้ง่าย

เพิ่มเติม : หลังจากใส่ชุดซาวน่าเพื่อต้องการลดน้ำหนัก ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ต้องเลือกใช้ เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ที่มีความเที่ยงตรง แม่นยำ มีมาตราฐาน และต้องชั่งน้ำหนักช่วงเช้าหลังตื่นนอน ขับถ่ายแล้ว และยังไม่ได้ทานอะไร

การเลือกซื้อชุดซาวน่า

วิธีเลือกซื้อชุดซาวน่า

1. ประเภทของชุดรีดเหงื่อ

ชุดรีดเหงื่อจะออกแบบมาหลากหลายสไตล์ เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน โดยจะมีทั้งชุดที่ออกแบบมาให้สามารถคลุมได้ทั้งตัว และชุดที่มาในรูปแบบเสื้อกล้าม เหมาะที่จะใส่เป็นเสื้อลดน้ำหนักขณะออกกำลังกายในฟิตเนสได้ นอกจากนี้ยังมีชุดรีดเหงื่อแบบกางเกงที่ครอบคลุมส่วนล่างบริเวณสะโพกและขาด้วย ผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและความชอบของตนเอง

2. วัสดุที่ใช้ทำชุดรีดเหงื่อ

นอกจากประเภทของชุดรีดเหงื่อแล้ว สิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญก็คือวัสดุที่ใช้ทำชุดรีดเหงื่อ โดยแนะนำให้เลือกชุดรีดเหงื่อที่ใช้วัสดุทนทานและมีความยืดหยุ่น เพื่อให้การเคลื่อนไหวขณะออกกำลังกายเป็นไปได้อย่างคล่องตัว และไม่ทำให้ชุดเกิดความเหม็นอับจากเหงื่อ จนทำให้เกิดแบคทีเรียและอับชื้น ซึ่งชุดรีดเหงื่อที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดก็มักจะใช้นีโอพรีนในการผลิต

3. ขนาดหรือไซส์ของชุด

ขนาดหรือไซส์ของชุดเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องคำนึงถึงในขั้นตอนการเลือกซื้ออยู่แล้ว เพราะการจะสวมใส่ชุดใดก็ตาม จำเป็นที่จะต้องดูไซส์ก่อนเสมอ เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างพอดี ไม่หลวมและคับจนเกินไป สำหรับการเลือกซื้อชุดซาวน่าก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมีความยืดหยุ่นอยู่พอสมควร แต่ก็ควรเลือกไซส์หรือขนาดให้พอดีกับตัวเองมากที่สุด

4. การระบายอากาศ

อย่างที่ทราบกันว่าชุดรีดเหงื่อนั้นสามารถดักจับความร้อนไว้ในร่างกายได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่ออกกำลังกายจนมีเหงื่อออกเยอะก็จะทำให้รู้สึกร้อน ซึ่งถ้าหากร่างกายรู้สึกร้อนมากเกินไปก็ไม่ได้ส่งผลดีนัก ดังนั้นจึงต้องเลือกชุดรีดเหงื่อที่สามารถระบายอากาศได้ดี และไม่กักเก็บความร้อนไว้มากเกินไปหรือไม่ระบายความร้อน เพราะจะทำให้เกิดอันตรายขณะสวมใส่

5. การปกปิด

ชุดรีดเหงื่อจัดเป็นสกายไลท์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หลังคากระจก และห้องกระจก ซึ่งมีลักษณะสวยงาม ดูโปร่งโล่ง ใส่แล้วไม่อึดอัด แต่ในขณะเดียวกันก็อาจส่งผลเสียให้กับร่างกายได้ ดังนั้นแนะนำให้เลือกชุดรีดเหงื่อที่มีการปกปิดที่เหมาะสม ควรหลีกเลี่ยงชุดรีดเหงื่อที่มีซิปเปิด-ปิด เพราะอาจทำให้เกิดแรงกดต่อผิวหนังมากเกินไป

วิธีทำความสะอาดชุดซาวน่า

1. ตรวจสอบวิธีการทำความสะอาดชุด

เนื่องจากชุดรีดเหงื่อเป็นชุดออกกำลังกายที่ออกแบบมาไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละประเภทอาจมีวิธีการซักหรือทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ดังนั้นการตรวจสอบฉลากและวิธีใช้จึงมีความสำคัญ โดยให้สังเกตที่บรรจุภัณฑ์ว่าอธิบายถึงการดูแลรักษาอย่างไร เพื่อที่จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างถูกวิธี

2. ซักด้วยน้ำเปล่า

ในกรณีที่บรรจุภัณฑ์ของชุดระบุไว้ว่าให้ทำความสะอาดด้วยการซักกับน้ำเปล่า ก็ควรใช้น้ำเปล่าในการซักเท่านั้น ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆ มาใช้ร่วมด้วย เพราะอาจทำให้ชุดที่ซื้อมานั้นเกิดความเสียหายได้ จึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่มีการระบุไว้

3. ซักด้วยสบู่หรือน้ำยาซักผ้า

ในกรณีที่บรรจุภัณฑ์ของชุดมีการระบุไว้ว่าให้ทำความสะอาดโดยการซักด้วยสบู่หรือน้ำยาซักผ้า คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในการซักทำความสะอาดชุดได้ แต่ไม่ว่าจะซักชุดรีดเหงื่อด้วยอะไรก็ตาม ควรซักด้วยมือเท่านั้น และควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องซักผ้าในการซัก

4. ตากให้แห้ง

หลังจากขั้นตอนการซักทำความสะอาดชุดรีดเหงื่อ ไม่ว่าจะซักด้วยน้ำเปล่า หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็ตาม เมื่อซักเสร็จแล้วก็ควรนำชุดไปตากให้แห้ง โดยแนะนำให้ตากในบริเวณที่มีลมโกรก ไม่ควรนำชุดรีดเหงื่อไปตากในแสงแดด เพราะจะกักเก็บความร้อนไว้จนเกิดความเสียหายได้

ข้อควรระวังในการใส่ชุดซาวน่า

ข้อควรระวังในการใส่ชุดซาวน่า

บางคนอาจเข้าใจว่าการใส่ชุดรีดเหงื่อออกกำลังกายจะทำให้ผอมเร็วกว่าคนที่ใส่ชุดออกกำลังกายแบบธรรมดา ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิด เพราะการที่จะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนได้นั้นต้องออกกำลังกายจนมีเหงื่อออกด้วย หากสวมใส่ชุดรีดเหงื่อแต่ร่างกายไม่ขับเหงื่อออกมาก็ไม่มีประโยชน์ ซึ่งน้ำหนักที่ลดลงนั้นเกิดจากการที่ร่างกายเสียน้ำหรือเหงื่อนั่นเอง โดยชุดรีดเหงื่อมักจะไม่มีรูระบายอากาศ จึงทำให้กักเก็บความร้อนได้มาก อาจส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำฉับพลัน จนมีอาการเวียนหัว หน้ามืด และเป็นลมได้

คำถามที่พบบ่อย

1. ดื่มน้ำในขณะที่สวมชุดซาวน่าได้หรือไม่

ชุดรีดเหงื่อเป็นชุดออกกำลังกายที่ออกแบบมาให้กักเก็บความร้อน หรือเพิ่มอุณหภูมิที่สูงขึ้นให้กับร่างกาย ซึ่งจะไม่มีรูระบายความร้อน เพราะจุดประสงค์ของชุดรีดเหงื่อคือทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาและเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ซึ่งทำให้ร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นขณะที่สวมชุดรีดเหงื่ออยู่ก็สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกายโดยการดื่มน้ำได้

2. สวมชุดสำหรับรีดเหงื่อได้นานแค่ไหน

ระยะเวลาของการสวมชุดซาวน่าในการออกกำลังกายที่เหมาะสมควรสวมใส่อย่างน้อย 15 นาที ซึ่งถ้าหากใครที่สวมชุดน้อยกว่า 15 นาที ก็จะส่งผลให้การทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ แต่ในขณะเดียวกันการสวมชุดรีดเหงื่อนานกว่า 45 นาที นั้นก็ไม่ได้ช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์อะไรเพิ่มขึ้น แนะนำให้สวมไว้ไม่เกิน 45 นาที จะดีที่สุด

3. ชุดสำหรับรีดเหงื่อลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

ชุดรีดเหงื่อจะเก็บความร้อนไว้ข้างใน เมื่อร่างกายมีเหงื่อออกมากเท่าใดก็เท่ากับว่าร่างกายเสียน้ำมากเท่านั้น และเมื่อชั่งน้ำหนักอาจพบว่าน้ำหนักลดลง แต่เมื่อดื่มน้ำเข้าไปก็จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเช่นเดิม ดังนั้นการสวมชุดรีดเหงื่อออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน ก็ควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารด้วยถึงจะเห็นผลลัพธ์ และเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น

สูตรลดน้ำหนักอย่างไว ใส่ชุดซาวน่าวิ่ง

ขอบคุณช่องยูทูป babyposie pae

สรุป

อย่างไรก็ตามการนำชุดซาวน่ามาใส่ออกกำลังกายนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย สำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนเลยอาจจะต้องเริ่มต้นด้วยการฝึกออกกำลังกายให้เหงื่อออกก่อน เพราะชุดรีดเหงื่อจะทำให้ร่างกายมีความร้อนจนขับเหงื่อออกเยอะมากพอสมควร

สำหรับใครที่ไม่เคยออกกำลังกายหนักๆ มาก่อนอาจจะไม่เหมาะนัก เพราะอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ แต่สำหรับผู้ที่เหงื่อออกยากและต้องการจะลดความอ้วน ชุดรีดเหงื่อก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถนำมาสวมใส่ขณะออกกำลังกายได้

ชุดซาวน่า HOT SHAPER Sauna suit

ชุดซาวน่า HOT Shaper Sauna suit
-ขนาดของสินค้า Size XL – 6XL
-สามารถใส่เป็นชุดกระชับ เพื่อเก็บส่วนเกินได้
-ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี ทำให้เห็นผลในการลดน้ำหนัก

ชุดซาวน่า Jason รุ่น X-Burn

ชุดซาวน่า Jason รุ่น X-Burn
-ผลิตจากยาง PVC น้ำหนักเบา คุณภาพดี
-ขนาด Free Size สามารถใส่ได้ทั้งหญิงและชาย
-ช่วยขับเหงื่อพร้อมลดน้ำหนัก เห็นผลใน 2 สัปดาห์

ชุดซาวน่า GRAND SPORT

ชุดซาวน่า GRAND SPORT
-สามารถใช้เป็นชุดลดน้ำหนักได้
-เนื้อผ้าเบาใส่สบาย ดูดซับเหงื่อได้ดี
-ดีไซน์เสื้อจะมีแถบสีเขียวสะท้อนแสง

ชุดซาวน่า COPPER Fit

ชุดซาวน่า Copper Fit
-ขนาด Free Size สามารถใส่ได้ทั้งหญิงและชาย
-ช่วยทำให้เหงื่อออกง่ายขึ้นเผาผลาญไขมันได้ผลดี
-วัสดุผลิตจากPVC,Vinyl สะดวกสบายในการเคลื่อนไหว

ชุดซาวน่า FBT

ชุดซาวน่า FBT
-ขนาดของสินค้า Size S – 4XL
-ช่วยขับเหงื่อและช่วยลดไขมันสะสมส่วนเกิน
-เหมาะสำหรับนักกีฬา ผู้ออกกำลังกาย ผู้ควบคุมน้ำหนัก

ชุดซาวน่า XtivePRO

ชุดซาวน่า XtivePRO
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL / XXL
-สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ใส่สบายไม่อึดอัด
-เนื้อผ้า PVC คุณภาพสูง มีความยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย

ชุดซาวน่า TRY

ชุดซาวน่า TRY
-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL / XXL
-ช่วยขับเหงื่อระหว่างการออกกำลังกายได้ดี
-ง่ายต่อการดูรักษาและเช็ดทำความสะอาด

ชุดซาวน่า Fitmaster รุ่น SS9020

ชุดซาวน่า Fitmaster Sauna Suit รุ่น SS9020
-ผลิตจาก PVC คุณภาพดี มีความหนาพิเศษ
-สามารถใส่เล่น ฟิตเนส ชกมวย วิ่ง หรือโยคะ ได้
-เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือเผาผลาญไขมัน

ชุดซาวน่า Twins Special

ชุดซาวน่า Twin Special
-ผลิตจากวัสดุไวนิลเกรดพรีเมี่ยม
-ขนาดของสินค้า Size S – 6XL
-สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ชุดซาวน่า FIT&FIT

ชุดซาวน่า FIT&FIT
-ผลิตจาก เรซิ่น และ โพลิเอทีลีน คุณภาพดี น้ำหนักเบา
-ดีไซน์แบบใหม่มีซิปด้านหน้า สะดวกแก่การสวมใส่
-สามารถเก็บความร้อนใด้ดีมีความยืดหยุ่นสูง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า