ใช้ดี 10 ชุดซาวน่า ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มการเผาผลาญ

ชุดซาวน่า

สารบัญ

ชุดซาวน่าหรือเสื้อลดน้ำหนักซึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องการออกกำลังกายให้เหงื่อออกเยอะๆ จะนิยมใส่เพื่อให้เก็บความร้อนไว้ในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลให้เหงื่อออกเยอะมากพอสมควร ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกแรงของแต่ละคนด้วย เมื่อร่างกายมีเหงื่อออกแล้วก็จะทำให้เกิดการเผาผลาญไขมัน

รวมถึงสูบฉีดเลือดภายในร่างกายให้มีการไหลเวียนได้ดีขึ้น และช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเหมาะสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เพื่อเผาผลาญไขมันออกทางเหงื่อเยอะๆ

เนื้อหานี้จะกล่าวถึงชุดรีดเหงื่อหรือซาวน่า โดยจะอธิบายว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมถึงวิธีทำความสะอาด และข้อควรระวังในการใช้ชุด

อุปกรณ์สำหรับใช้ในการออกกำลังกายที่น่าสนใจนอกเหนือไปจากนี้ อาทิ ดัมเบล , เครื่องบริหารหน้าท้อง , เชือกกระโดด , เสื่อโยคะ , กระเป๋าคาดเอววิ่ง , เวย์โปรตีน

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมาอื่นๅ ได้แก่ เก้าอี้โยก , เครื่องนวดเท้า , เทียนหอม , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง , เก้าอี้ ergonomic

สบู่เหลวล้างมือ , วิตามินบำรุงผิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , เก้าอี้สำนักงาน , ครีมทาส้นเท้าแตก , เครื่องกรองน้ำ , เครื่องวัดน้ำตาล , เจลล้างมือ , เตียงผู้ป่วย , เอนชัวร์ , ขี้ผึ้งทาแผล , เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ชุดซาวน่า คืออะไร

ชุดซาวน่า คืออะไร

เป็นชุดออกกำลังกายที่ออกแบบมาให้สามารถดักจับหรือกักเก็บความร้อนไว้ในร่างกาย นิยมใช้กันในกลุ่มคนที่ต้องการลดความอ้วนหรือนักกีฬา เมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกายก็จะมีเหงื่อออกมา ชุดก็จะช่วยกักเก็บเหงื่อและความร้อนเอาไว้ ทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงาน และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปทั่วร่างกายด้วย จึงนิยมนำมาสวมใส่ขณะออกกำลังกายเพื่อเบิร์นไขมันส่วนเกินออก

อย่างไรก็ตามการใส่ชุดซาวน่าออกกำลังกายนั้นก็ควรจะเลือกชุดที่สามารถตอบโจทย์และให้ประโยชน์กับผู้ใช้งานได้มากที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การนำมาเป็นตัวช่วยก็ควรจะเลือกให้ดีและเหมาะสม เพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ และร่างกายสามารถขับเหงื่อออกมาได้ตามที่ต้องการ เพิ่มโอกาสให้การลดน้ำหนักนั้นได้ผลจริง ทั้งนี้ควรศึกษาเกี่ยวกับวิธีการใช้และการดูแลด้วย

ชุดซาวน่า ประโยชน์ ใช้ดีไหม

ประโยชน์ของชุดซาวน่า ใช้ดีไหม

1. ช่วยดักจับความร้อนในร่างกายขณะออกกำลังกาย

หากสวมใส่ชุดนี้ขณะออกกำลังกาย เมื่อมีเหงื่อออกแล้วชุดจะกักเก็บเหงื่อไว้ข้างในเสมือนการดักจับความร้อนไว้ในร่างกายและจะไม่ทำให้ร่างกายเย็นลง ถึงแม้ว่าจะมีเหงื่อออกเยอะมากแค่ไหน ชุดรีดเหงื่อก็สามารถกักเก็บความร้อนไว้ได้ ส่งผลให้เกิดการเผาผลาญพลังงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมอง ระบบหัวใจและหลอดเลือด

นอกจากจะกระตุ้นการเผาผลาญไขมันแล้ว การสวมใส่ชุดซาวน่าขณะออกกำลังกายก็จะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนโลหิตไปทั่วร่างกายด้วย ส่งผลให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสมอง หัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบภายในเหล่านี้จะดีขึ้น

3. ตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน

แต่จะใช้ได้ผลก็ต่อเมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกายจนมีเหงื่อออกพอประมาณ หรือถ้าหากมีเหงื่อออกเยอะก็จะยิ่งเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้มากขึ้น แต่การที่จะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนให้ได้ผลนั้นก็ควรควบคุมอาหารไปด้วย

4. สวมใส่ขณะฝึกโยคะได้

โยคะก็ถือเป็นการออกกำลังกายประเภทหนึ่ง แต่ที่ได้มากกว่านั้นคือการฝึกสมาธิ ซึ่งมีความสำคัญอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับใครที่อยากจะฝึกโยคะก็สามารถสวมใส่ชุดนี้ได้เช่นกัน โดยอาจจะใส่เป็นเสื้อลดน้ำหนักหรือชุดรูปแบบอื่นที่ไม่อึดอัดมากเกินไปก็ได้ แต่ควรเลือกชุดที่สวมใส่แล้วสามารถเคลื่อนไหวได้ง่าย

เพิ่มเติม : หลังจากใส่ชุดซาวน่าเพื่อต้องการลดน้ำหนัก ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ต้องเลือกใช้ เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ที่มีความเที่ยงตรง แม่นยำ มีมาตราฐาน และต้องชั่งน้ำหนักช่วงเช้าหลังตื่นนอน ขับถ่ายแล้ว และยังไม่ได้ทานอะไร

การเลือกซื้อชุดซาวน่า

วิธีเลือกซื้อชุดซาวน่า

1. ประเภทของชุดรีดเหงื่อ

ชุดจะออกแบบมาหลากหลายสไตล์ เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน โดยจะมีทั้งชุดที่ออกแบบมาให้สามารถคลุมได้ทั้งตัว และชุดที่มาในรูปแบบเสื้อกล้าม เหมาะที่จะใส่เป็นเสื้อลดน้ำหนักขณะออกกำลังกายในฟิตเนสได้ นอกจากนี้ยังมีชุดแบบกางเกงที่ครอบคลุมส่วนล่างบริเวณสะโพกและขาด้วย ผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและความชอบของตนเอง

2. วัสดุที่ใช้ทำชุด

โดยแนะนำให้เลือกชุดที่ใช้วัสดุทนทานและมีความยืดหยุ่น เพื่อให้การเคลื่อนไหวขณะออกกำลังกายเป็นไปได้อย่างคล่องตัว และไม่ทำให้ชุดเกิดความเหม็นอับจากเหงื่อ จนทำให้เกิดแบคทีเรียและอับชื้น ซึ่งชุดซาวน่าที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดก็มักจะใช้นีโอพรีนในการผลิต

3. ขนาดหรือไซส์ของชุด

เลือกขนาดหรือไซส์ของชุดเพื่อให้สวมใส่ได้อย่างพอดี ไม่หลวมและคับจนเกินไป

4. การระบายอากาศ

ดังนั้นจึงต้องเลือกชุดที่สามารถระบายอากาศได้ดี และไม่กักเก็บความร้อนไว้มากเกินไปหรือไม่ระบายความร้อน เพราะจะทำให้เกิดอันตรายขณะสวมใส่

5. การปกปิด

ชุดนี้จัดเป็นสกายไลท์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หลังคากระจก และห้องกระจก ซึ่งมีลักษณะสวยงาม ดูโปร่งโล่ง ใส่แล้วไม่อึดอัด แต่ในขณะเดียวกันก็อาจส่งผลเสียให้กับร่างกายได้ ดังนั้นแนะนำให้เลือกชุดที่มีการปกปิดที่เหมาะสม ควรหลีกเลี่ยงชุดที่มีซิปเปิด-ปิด เพราะอาจทำให้เกิดแรงกดต่อผิวหนังมากเกินไป

วิธีทำความสะอาดชุดซาวน่า

1. ตรวจสอบวิธีการทำความสะอาดชุด

เนื่องจากเป็นชุดออกกำลังกายที่ออกแบบมาไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละประเภทอาจมีวิธีการซักหรือทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ดังนั้นการตรวจสอบฉลากและวิธีใช้จึงมีความสำคัญ โดยให้สังเกตที่บรรจุภัณฑ์ว่าอธิบายถึงการดูแลรักษาอย่างไร เพื่อที่จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างถูกวิธี

2. ซักด้วยน้ำเปล่า

ในกรณีที่บรรจุภัณฑ์ของชุดระบุไว้ว่าให้ทำความสะอาดด้วยการซักกับน้ำเปล่า ก็ควรใช้น้ำเปล่าในการซักเท่านั้น ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆ มาใช้ร่วมด้วย เพราะอาจทำให้ชุดที่ซื้อมานั้นเกิดความเสียหายได้ จึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่มีการระบุไว้

3. ซักด้วยสบู่หรือน้ำยาซักผ้า

ในกรณีที่บรรจุภัณฑ์ของชุดมีการระบุไว้ว่าให้ทำความสะอาดโดยการซักด้วยสบู่หรือน้ำยาซักผ้า คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในการซักทำความสะอาดชุดได้ แต่ไม่ว่าจะซักด้วยอะไรก็ตาม ควรซักด้วยมือเท่านั้น และควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องซักผ้าในการซัก

4. ตากให้แห้ง

หลังจากขั้นตอนการซักทำความสะอาด ไม่ว่าจะซักด้วยน้ำเปล่า หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็ตาม เมื่อซักเสร็จแล้วก็ควรนำชุดไปตากให้แห้ง โดยแนะนำให้ตากในบริเวณที่มีลมโกรก ไม่ควรนำชุดไปตากในแสงแดด เพราะจะกักเก็บความร้อนไว้จนเกิดความเสียหายได้

ข้อควรระวังในการใส่ชุดซาวน่า

ข้อควรระวังในการใส่ชุดซาวน่า

บางคนอาจเข้าใจว่าการใส่ชุดนี้ออกกำลังกายจะทำให้ผอมเร็วกว่าคนที่ใส่ชุดออกกำลังกายแบบธรรมดา ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิด เพราะการที่จะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนได้นั้นต้องออกกำลังกายจนมีเหงื่อออกด้วย หากสวมใส่ชุดรีดเหงื่อแต่ร่างกายไม่ขับเหงื่อออกมาก็ไม่มีประโยชน์ ซึ่งน้ำหนักที่ลดลงนั้นเกิดจากการที่ร่างกายเสียน้ำหรือเหงื่อนั่นเอง โดยชุดนี้มักจะไม่มีรูระบายอากาศ จึงทำให้กักเก็บความร้อนได้มาก อาจส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำฉับพลัน จนมีอาการเวียนหัว หน้ามืด และเป็นลมได้

คำถามที่พบบ่อย

1. ดื่มน้ำในขณะที่สวมชุดได้หรือไม่

ตอบ ดื่มได้

2. สวมชุดนี้ได้นานแค่ไหน

ควรสวมใส่อย่างน้อย 15 นาที ซึ่งถ้าหากใครที่สวมชุดน้อยกว่า 15 นาที ก็จะส่งผลให้การทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ แต่ในขณะเดียวกันการสวมชุดนานกว่า 45 นาที นั้นก็ไม่ได้ช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์อะไรเพิ่มขึ้น แนะนำให้สวมไว้ไม่เกิน 45 นาที จะดีที่สุด

3. ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

ลดได้จริง ควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารด้วยถึงจะเห็นผลลัพธ์ และเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น

สูตรลดน้ำหนักอย่างไว ใส่ชุดซาวน่าวิ่ง

ขอบคุณช่องยูทูป babyposie pae

สรุป

ชุดซาวน่าใส่ออกกำลังกายนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย สำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนเลยอาจจะต้องเริ่มต้นด้วยการฝึกออกกำลังกายให้เหงื่อออกก่อน เพราะชุดรีดเหงื่อจะทำให้ร่างกายมีความร้อนจนขับเหงื่อออกเยอะมากพอสมควร

สำหรับใครที่ไม่เคยออกกำลังกายหนักๆ มาก่อนอาจจะไม่เหมาะนัก เพราะอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ แต่สำหรับผู้ที่เหงื่อออกยากและต้องการจะลดความอ้วน ชุดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถนำมาสวมใส่ขณะออกกำลังกายได้

ลาซาด้าลดคุ้มคุ้ม

ยี่ห้อ HOT SHAPER Sauna suit

ฮอท เชปเปอร์
-ขนาดของสินค้า Size XL – 6XL
-สามารถใส่เป็นชุดกระชับ เพื่อเก็บส่วนเกินได้
-ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี ทำให้เห็นผลในการลดน้ำหนัก

ยี่ห้อ Jason รุ่น X-Burn

เจสัน รุ่น X-Burn
-ผลิตจากยาง PVC น้ำหนักเบา คุณภาพดี
-ขนาด Free Size สามารถใส่ได้ทั้งหญิงและชาย
-ช่วยขับเหงื่อพร้อมลดน้ำหนัก เห็นผลใน 2 สัปดาห์

ยี่ห้อ GRAND SPORT

แกรนด์สปอร์ต
-สามารถใช้เป็นชุดลดน้ำหนักได้
-เนื้อผ้าเบาใส่สบาย ดูดซับเหงื่อได้ดี
-ดีไซน์เสื้อจะมีแถบสีเขียวสะท้อนแสง

ยี่ห้อ COPPER Fit

-ขนาด Free Size สามารถใส่ได้ทั้งหญิงและชาย
-ช่วยทำให้เหงื่อออกง่ายขึ้นเผาผลาญไขมันได้ผลดี
-วัสดุผลิตจากPVC,Vinyl สะดวกสบายในการเคลื่อนไหว

ยี่ห้อ FBT

เอฟบีที
-ขนาดของสินค้า Size S – 4XL
-ช่วยขับเหงื่อและช่วยลดไขมันสะสมส่วนเกิน
-เหมาะสำหรับนักกีฬา ผู้ออกกำลังกาย ผู้ควบคุมน้ำหนัก

ยี่ห้อ XtivePRO

เอ็กซ์ทีฟโปร
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL / XXL
-สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ใส่สบายไม่อึดอัด
-เนื้อผ้า PVC คุณภาพสูง มีความยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย

ยี่ห้อ TRY

-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL / XXL
-ช่วยขับเหงื่อระหว่างการออกกำลังกายได้ดี
-ง่ายต่อการดูรักษาและเช็ดทำความสะอาด

ยี่ห้อ Fitmaster รุ่น SS9020

ฟิตมาสเตอร์ รุ่น SS9020
-ผลิตจาก PVC คุณภาพดี มีความหนาพิเศษ
-สามารถใส่เล่น ฟิตเนส ชกมวย วิ่ง หรือโยคะ ได้
-เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือเผาผลาญไขมัน

ยี่ห้อ Twins Special

ทวิน สเปเชียล
-ผลิตจากวัสดุไวนิลเกรดพรีเมี่ยม
-ขนาดของสินค้า Size S – 6XL
-สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ยี่ห้อ FIT&FIT

ฟิตแอนด์ฟิต
-ผลิตจาก เรซิ่น และ โพลิเอทีลีน คุณภาพดี น้ำหนักเบา
-ดีไซน์แบบใหม่มีซิปด้านหน้า สะดวกแก่การสวมใส่
-สามารถเก็บความร้อนใด้ดีมีความยืดหยุ่นสูง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า