กระเป๋าคาดเอววิ่ง 10 อันดับยี่ห้อไหนดี 2024 ออกกำลังกาย แบรนด์แท้ สวย

กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง ช่วยให้มีหุ่นที่สวย ช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี ซึ่งการออกกำลังกายนั้นสามารถทำได้ทั้งที่บ้าน ยิม หรือสวนสาธารณะ แล้วแต่เวลา โอกาส และความชอบของแต่ละคน การออกกำลังกายก็มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น กันเดิน การปั่นจักรยาน การคาร์ดิโอ การเต้น และการวิ่ง เป็นต้น

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายไม่ยุ่งยาก และใช้อุปกรณ์ไม่เยอะมีเพียงรองเท้าวิ่ง ชุดวิ่งก็สามารถออกไปวิ่งได้แล้ว แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการวิ่งหรือการออกกำลังกายนั้น อุปกรณ์ที่ดีย่อมให้ความรู้สึกที่มั่นใจ สิ่งหนึ่งที่คนออกกำลังกายหรือนักวิ่งต้องมีก็คือกระเป๋าคาดเอววิ่ง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกในการออกำลังกายเป็นอย่างมาก

เนื่องจากกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งนั้น สามารถใส่โทรศัพท์ ใส่เงิน ใส่หูฟังได้ ทำให้วิ่งได้อย่างสบาย ไม่ต้องคอยถือโทรศัพท์หรือของใช้ต่างๆ ในขณะที่วิ่ง มีน้ำหนักเบา จึงไม่เกะกะหรือทำให้รู้สึกอึดอัดขณะวิ่ง และยังสามารถกันน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อที่ได้จากการวิ่ง หรือน้ำฝนที่ตกลงมาในขณะที่วิ่งอยู่ก็ไม่ต้องกังวลว่าอุปกรณ์ต่างๆ จะเปียก

มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อตามการใช้งานและความชอบของผู้ใช้งานซึ่งมีสีสันสวยงาม บางรุ่นสามารถเก็บของได้เยอะ ช่วยรับน้ำหนักสิ่งของได้ดีและผลิตจากวัสดุที่ทำให้กระเป๋าคาดเอววิ่งไม่เสียดสีกับผิวของเราในขณะที่วิ่ง ทำให้รู้สึกสบายและสามารถวิ่งกันแบบยาวๆ

การวิ่ง มีประโยชน์อย่างไร

การวิ่ง มีประโยชน์อย่างไร

การวิ่งนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจของเราเป็นอย่างมาก โดยการที่จะเลือกออกกำลังกายสักอย่างนั้น การวิ่งจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ เพราเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย สามารถวิ่งคนเดียว วิ่งกับเพื่อน วิ่งกับแฟน หรือวิ่งเป็นครอบครัวก็สนุกและสุขภาพดี การวิ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง หลายๆคนเลือกการวิ่งเพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก

การวิ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่เผาผลาญไขมันได้ดี สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักนั้น เพียงลุกขึ้นมาวิ่งเป็นประจำ ควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร รับรองว่าน้ำหนักของคุณจะสามารถลดลงได้แน่นอน

และยังมีหลายๆ คนที่ชื่นชอบการวิ่งจึงได้มีงานวิ่งต่างๆ จัดขึ้นมากมาย ซึ่งก็จะมีนักวิ่งที่สนใจและพยายามที่จะวิ่งเข้าเส้นชัยได้ตามเวลาที่กำหนด ทำให้คุณเป็นคนที่มีระเบียบวินัยมากขึ้นเนื่องจากต้องตื่นเช้าและต้องฝึกวิ่ง และในปัจจุบันก็มีอุปกรณ์ที่ใส่สำหรับการวิ่งที่อำนวยความสะดวกได้ดีมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือกระเป๋าคาดเอววิ่ง

การวิ่งไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่สุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น เพราะการวิ่งทำให้คุณได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง ทำให้สามารถคิดทบทวนสิ่งต่างๆ ฝึกให้เป็นคนที่มีสมาธิมากขึ้น และยังมีเป้าหมายในการใช้ชีวิตที่ชัดเจน

การวิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี่กระเปร่า ทำให้คุณเป็นคนอารมณ์ดี รวมไปถึงช่วยให้นอนหลับง่าย หลับต่อเนื่องไม่ตื่นในตอนกลางคืนทำให้ตื่นเช้ามาด้วยความสดใส

อุปกรณ์สำหรับการวิ่ง

อุปกรณ์สำหรับการวิ่ง

1. ชุดวิ่ง

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ใช้อุปกรณ์น้อยมาก เราอาจจะเคยเห็นคนที่มาวิ่งใส่ชุดปกติมาวิ่ง เช่นเสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น หรือชุดพละต่างๆ ชุดวิ่งที่ดีต้องมีคุณสมบัติในการดูดซับเหงื่อ ช่วยระบายความชื้นเนื้อผ้ายืดหยุ่นได้ดี เนื่องจากการวิ่งต้องใช้การเคลื่อนที่ตลอดเวลา หากออกไปวิ่งในตอนกลางวันจะทำให้มีเหงื่อ โดยชุดออกกำลังกายนี้จะซับเหงื่อ ทำให้ชุดแห้งเร็ว ไม่ชื้น และระบายความร้อนได้ดี หากต้องการวิ่งตอนกลางคืน เสื้อจะมีแถบเรืองแสง ทำให้รถหรือคนอื่นเห็นจึงไม่เกิดอันตราย

2. สปอร์ตบรา

สำหรับสาวๆ ที่ชอบการวิ่งนั้นต้องมี สปอร์ตบรา ไว้สักตัว เพราะการใส่เสื้อชั้นในหรือยกทรงวิ่งนั้น อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัด เจ็บ และการเสียดสีกับเนื้อได้ สปอร์ตบรามีคุณสมบัติที่ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี รองรับแรงกระแทก บังคับทรวงอกไม่ให้เคลื่อนตามแรงเหวี่ยงในที่ขณะวิ่ง และไม่จำเป็นต้องใส่สปอร์ตบราออกมาวิ่งตัวเดียว คุณสามารถใส่เสื้อออกกำลังกายคลุมทับอีกชั้นได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด

3.  smart watch

ปัจจุบันมี นาฬิกาออกกำลังกาย ที่เป็น smart watch วางจำหน่ายมากมาย ซึ่งมีราคาที่ไม่แพงมีราคาตั้งแต่หลักรอยจนถึงหลักหมื่น หากต้องการใช้งานเพื่อการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการจับเวลาในการวิ่ง ระยะทางในการวิ่ง อัตราการเต้นของหัวใจ ความเร็วที่ทำได้ และความถี่หรือจังหวะการก้าวในการวิ่ง ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณที่มี หรือเลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็น

4. รองเท้าวิ่ง

ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการวิ่ง เพราะการเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมกับการวิ่งนั้นจะช่วยลดการบาดเจ็บ และช่วยให้วิ่งได้เร็วขึ้น สำหรับนักวิ่งมือใหม่ต้องเลือกรองเท้าที่ซัพพอร์ทเท้าให้มากที่สุด เพราะจะช่วยให้ไม่ปวดเท้า เท้าไม่บวม และลดการบาดเจ็บในขณะที่วิ่ง ส่วนนักวิ่งมืออาชีพ ต้องเลือกรองเท้าที่จะซัพพอร์ทการวิ่งจึงควรมีน้ำหนักเบา กระชับ กันลื่น จะช่วยให้เข้าเส้นชัยได้ตามต้องการ

5. หูฟังวิ่ง

หูฟังวิ่ง

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายแบบสบายๆ ดังนั้นการมีหูฟังไว้ฟังเพลงในขณะที่วิ่ง จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น หูฟังที่ใช้สำหรับการวิ่งนั้นควรเป็นหูฟังแบบไร้สาย เพราะจะให้ความคล่องตัวในขณะที่วิ่งอยู่ ซึ่งหากเป็น หูฟังวิ่ง ที่มีสายแม้ว่าจะให้ความรู้สึกน่ารักวิ่งไปฟังเพลงไป แต่ไม่เหมาะหากนำมาวิ่งออกกำลังกายจริงๆ เพราะจะทำรุงรังเกะกะในขณะที่วิ่ง ทำให้รู้สึกไม่สนุกในการวิ่ง

6. ครีมกันแดดหน้า

การที่ออกไปวิ่งนั้นผิวหน้าต้องเผชิญกับทั้งแสงแดด ลม อากาศที่ร้อน ฝุ่น ควัน และมลภาวะต่างๆ ซึ่งทำร้ายผิวหน้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นการปกป้องผิวหน้าในขณะที่ออกไปวิ่งก็คือ การทา ครีมกันแดดหน้า เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 PA++++ ขึ้นไป หากเราไม่ดูแลผิวหน้าจะทำให้ผิวหมองคล้ำ และเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้ รวมไปถึงการเลือกใช้ วิตามินซีทาหน้า , สเปรย์กันแดด และ กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ด้วย

7. ปลอกแขนกันแดด

นอกจากผิวหน้าแล้ว การทาครีมกันแดดที่ผิวกายก็เป็นสิ่งสำคัญ และอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปกป้องผิวก็คือการใส่ ปลอกแขนกันแดด ซึ่งอาจจะไม่สามารถปกป้องแสงแดดได้ 100% แต่ก็ยังดีกว่าการที่ปล่อยให้ผิวบริเวณแขนโดนแสงแดดทำร้ายแบบเต็มๆ ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ไหม้เกรียม และก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามมา ดังนั้นจึงควรป้องกันไว้ก่อน

8. หมวกเปิดศีรษะ

เป็นอุปกรณ์ที่บางครั้งอาจจะไม่ได้มีความจำเป็น แต่เนื่องจากประเทศไทยของเราเป็นเมืองร้อน การออกไปวิ่งและต้องเจอกับแสงแดดเป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้ร้อนจนหน้ามืด เกิดอาการวิงเวียน หรือเป็นลมได้ ซึ่งหมวกที่ใส่นั้นต้องสามารถระบายอากาศและป้องกันแสงแดดได้ดี นอกจากจะป้องกันการเป็นลมแล้ว ยังเป็นการปกป้องผิวจากแสงแดดอีกวิธีหนึ่ง

9. กระเป๋าคาดเอววิ่ง 

เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างหนึ่งใช้สำหรับเก็บสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นต้องพกไปในขณะที่วิ่ง เช่น โทรศัพท์มือถือ เงิน ธนบัตร กุญแจบ้าน และกุญแจรถ เป็นต้น สามารถเก็บของได้หลายอย่างน้ำหนักเบา ไม่เสียดสีในขณะที่วิ่ง กันน้ำกันเหงื่อได้ดี จึงควรใช้ทุกครั้งที่ออกไปวิ่ง ซึ่งมีหลายรุ่นหลายแบรนด์ทั้งที่เป็นของแท้ หรือแบบธรรมดา มีราคาที่ไม่แพง และยังสวยอีกด้วย

กระเป๋าคาดเอววิ่ง คืออะไร

กระเป๋าคาดเอววิ่ง คืออะไร

เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในการวิ่งมีลักษณะเป็นกระเป๋าใช้รัดหรือคาดบริเวณเอว ในขณะวิ่ง สามารถใส่อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องพกไปวิ่งด้วย ไม่ว่าจะเป็นเงิน ขวดน้ำโทรศัพท์มือถือ ธนบัตร กุญแจรถ กุญแจบ้าน เป็นต้น ทำให้ไม่ต้องถือของหรืออุปกรณ์ต่างๆ ในขณะที่วิ่ง นอกจากจะวิ่งไม่สะดวกแล้วยังอาจเกิดอุบัติเหตุในขณะที่วิ่งได้

กระเป๋ารัดเอววิ่งมีน้ำหนักเบาทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ไม่หนักในขณะที่วิ่ง จึงไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ กระเป๋ารัดเอววิ่งผลิตจากผ้าที่มีความยืดหยุ่น โดยสามารถรัดเอวได้ตั้งแต่ขนาด 24 – 42 นิ้ว ทำจากวัสดุที่สามารถรัดเอวได้อย่างดีเกาะติดแนบตามลำตัว ไม่หลุดขณะที่วิ่ง มีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่เกะกะจนทำให้วิ่งได้ลำบาก

แฟชั่นของกระเป๋าคาดเอววิ่งนั้น ได้รับความนิยมจากการออกแบบที่ทันสมัยมีสีสันสวยงาม มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าต้องการพกอุปกรณ์ต่างๆ ไปมากน้อยแค่ไหน หรือเลือกที่เข้ากับชุดที่ใส่ออกไปวิ่ง หลายๆ คนมักมีกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งหลายใบ เนื่องจากว่ามีชุดใส่วิ่งหลายชุด จึงต้องมีกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่เข้ากับแต่ละชุด

กระเป๋ารัดเอววิ่งมีราคาที่ไม่แพงหลายแบรนด์หลายแบบด้วยกัน ทั้งที่เป็นแบบธรรมดา ซึ่งมีราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้ และมีแบรนด์ต่างๆ ที่ผลิตออกมาซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการวิ่งได้เป็นอย่างดี และหากเลือกซื้อแบรนด์แท้ จะช่วยป้องกันน้ำ กันเหงื่อ และป้องกันในขณะที่วิ่งแล้วฝนตก เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ที่อยู่ข้างในกระเป๋าไม่เปียก

ประโยชน์ของกระเป๋าคาดเอววิ่ง

ประโยชน์ของกระเป๋าคาดเอววิ่ง

1. เก็บของสำคัญ

เมื่อจะออกไปวิ่งเราต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่สำคัญซึ่งต้องนำไปด้วย เช่น น้ำสำหรับไว้ดื่ม โทรศัพท์มือถือ บัตรต่างๆ เงิน หูฟัง กุญแจรถ กุญแจบ้าน เป็นต้น จะช่วยให้คุณวิ่งได้แบบสบายๆ ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องถือสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นต้องพกไปวิ่งด้วย ไม่เกะกะ ปลอดภัยต่อตัวคุณเองในขณะที่วิ่ง รวมถึงป้องกันการร่วงของอุปกรณ์ที่พกไปวิ่งด้วย

2. ลดการเกิดอุบัติเหตุ

เนื่องจากกระเป๋าคาดเอววิ่งสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลายอย่าง จึงทำให้ไม่ต้องถือสิ่งที่พกไปวิ่งได้ ซึ่งหากวิ่งไปพร้อมกับการหอบอุปกรณ์ เช่น ขวดน้ำ โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ กุญแจต่าง เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ไม่ว่าจะเป็นการหกล้ม การสะดุดสิ่งต่างๆ การทำโทรศัพท์ร่วง ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองและสิ่งของมีค่าที่พกไป

3. ทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้น

เนื่องจากกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง จะช่วยในการเก็บสิ่งของต่างๆ เป็นผ้าที่ยืดหยุ่นแนบชิดกับเอว และไม่เสียดสีกับผิว ทำให้วิ่งได้อย่างสบาย มีความคล่องตัวในขณะที่วิ่ง จึงควบคุมการวิ่งให้เร็วขึ้นได้อย่างไม่เกะกะ ไม่อึดอัด และปลอดภัย การวิ่งอย่างคล่องตัวนั้นจะช่วยให้วิ่งได้เร็วและนานยิ่งขึ้น วิ่งได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่เบื่อและสนุกกับการวิ่ง

4. ทำให้การวิ่งดูมีสไตล์

กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งนั้นมีหลายแบรนด์ที่ผลิตออกมามีความสวยงาม เป็นแฟชั่นที่นักวิ่งชื่นชอบ เพราะนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกแล้ว ยังช่วยให้ชุดวิ่งที่ดูธรรมดาๆ ดูมีสไตล์ยิ่งขึ้น ดูเป็นนักวิ่งที่เป็นมืออาชีพ มีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์ หากคุณแต่งชุดสไตล์ละมุนหวานๆ ก็เลือกกระเป๋าที่มีสีชมพูได้ หรือหากต้องการดูมีเสน่ห์ เซ็กซี่ ก็เลือกใบสีดำ ให้เข้ากับชุดหรือบุคลิกที่เลือกใส่ออกมาวิ่ง

กระเป๋าคาดเอววิ่งที่ดีเป็นอย่างไร

กระเป๋าคาดเอววิ่งที่ดีเป็นอย่างไร

1. กันน้ำได้

กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่ดีนั้น ต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ให้เข้าไปภายในกระเป๋าได้ เพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์ที่อยู่ในกระเป๋าเปียกได้ ทั้งโทรศัพท์มือถือ ธนบัตร คีย์การ์ด และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งหากฝนตกแล้วกระเป๋ารัดเอววิ่งไม่สามารถกันน้ำได้ อาจทำให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้

2. มีน้ำหนักเบา

กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งนั้นต้องให้ความรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด คล่องตัว วิ่งไปนานๆ ไม่เกิดการเสียดสีกับผิว สามารถยืดและแนบชิดกับเอวได้เป็นอย่างดี ไม่หลุดขณะที่วิ่ง หากมีน้ำหนักเบาจะทำให้ในขณะที่วิ่งนั้น คล่องตัวสามารถวิ่งได้เป็นระยะนานๆ วิ่งได้เร็ว ไม่เกะกะ และกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่มีน้ำหนักเบาจะไม่ทำให้ต้องแบกน้ำหนักกระเป๋าในขณะที่วิ่งได้

3. มีความยืดหยุ่นดี

กระเป๋าคาดเอววิ่งนั้นต้องสามารถยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนและไม่อึดอัดในขณะที่วิ่ง สามารถยืดรัดเอวได้หลายไซส์ ไม่ว่าจะเป็นไซส์เล็ก หรือไซส์ใหญ่ ควรเริ่มตั้งแต่ขนาดเอว 24 – 40+ เพราะปัจจุบันนี้ผู้คนสนใจการวิ่งมากขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่ต่างกันออกไป เช่น วิ่งเพื่อลดน้ำหนัก วิ่งเพื่อผ่อนคลาย หรือวิ่งเพื่อออกกำลังกาย เป็นต้น

4. มีช่องเก็บของได้เยอะ

การที่จะออกไปวิ่งนั้นส่วนมากมักจะมีขวด น้ำดื่ม ไว้ดื่มเพื่อลดอาการกระหาย ให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย และทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำในขณะที่วิ่ง ช่องใส่น้ำจึงต้องมี ต่อมาอุปกรณ์ที่ขาดไม่เลยก็คือโทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ กุญแจบ้าน และยาทาเมื่อเกิดอาการบาดเจ็บในขณะวิ่ง ซึ่งกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งนั้น ต้องมีขนาดที่กะทัดรัด แต่สามารถบรรจุสิ่งของได้เยอะ

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอววิ่ง

การเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอววิ่ง

1. เลือกที่มีขนาดกะทัดรัด

กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งควรมีที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่หรือหนาจนเกินไป เพราะหากเลือกกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่สามารถใส่สิ่งของได้หลายอย่างและบรรจุได้เยอะ แต่มีขนาดใหญ่จนทำให้เกะกะ ไม่คล่องตัวในขณะที่วิ่ง จะทำให้วิ่งแล้วรู้สึกเหนื่อย ไม่สนุก วิ่งได้ไม่นาน เพราะหนัก นอกจากนี้ยังทำให้เหนื่อยง่ายกว่าเดิม

2. เลือกที่มีสายคาดเอวสามารถปรับได้

ควรเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวที่กระชับแนบชิดกับผิวได้เป็นอย่างดี และมีสายคาดเอวที่สามารถเลือกปรับระดับได้หลายขนาด รัดเอวได้ตั้งแต่ขนาด 24 – 42 นิ้ว และสามารถปรับเข้าพอดีตัว ไม่หลวมจนเกิดไปจนทำให้วิ่งแล้วหลุดลงได้ หรืออาจจะรัดแน่นจนเกิดไปทำให้รู้สึกอึดอัด รู้สึกเจ็บบริเวณที่ใส่กระเป๋าคาดเอว ทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณนั้นในขณะที่วิ่งได้

3. เลือกซื้อที่ผลิตจากวัสดุผ้ากันน้ำได้

การเลือกวัสดุที่ใช้ผลิดกระเป๋าคาดเอววิ่งนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งควรเลือกที่เป็นผ้าที่ยืดหยุ่นได้ดี สามารถกันน้ำได้ เพราะในขณะที่วิ่งนั้นอาจจะมีเหงื่อที่ไหนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งเหงื่อเหล่านี้อาจจะซึมเข้ากระเป๋า หรือหากวิ่งไปแล้วฝนตก หากกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งกันน้ำไม่ได้ จะทำให้อุปกรณ์ที่อยู่ในกระเป๋าเปียกได้

4. เลือกซื้อแบบเข็มขัด เพื่อความคล่องตัว

กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมีวางขายตามท้องตลาด ห้างสรรพสินค้า หรือในรูปแบบออนไลน์จำนวนมาก และมีหลากหลายรูปแบบ แนะนำให้ควรเลือกซื้อแบบเข็มขัด เพื่อที่ใส่แล้วจะสามารถปรับขนาดให้พอดีต่อรอบเอว เมื่อไปวิ่งจะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว กระชับ ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง วิ่งไปได้อย่างมั่นใจ และสามารถวิ่งได้เร็วและสามารถวิ่งได้เป็นเวลานานยิ่งขึ้น

5. เลือกซื้อกระเป๋าที่ดูดีทันสมัย

นอกจากต้องเลือกกระเป๋าคาดเอววิ่งที่มีน้ำหนักเบา ปรับสายได้ และกันน้ำแล้ว ต้องเลือกแบบที่ชื่นชอบด้วย ไม่ว่าจะเป็นสี รูปแบบและการออกแบบที่ใส่ของได้เยอะแต่ไม่ดูเยอะจนไม่สวย เพราะการมีกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่สวย จะทำให้มีแรงบันดาลใจในการออกไปวิ่งมากขึ้น เพราะจะรู้สึกสนุกกับแฟชั่นการแต่งตัวและกับจัดเซ็ทกระเป๋ากับชุดวิ่ง ไว้ถ่ายรูปสวยๆ

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยของกระเป๋าคาดเอววิ่ง

1. กระเป๋าคาดเอวมีความจำเป็นในการวิ่งหรือไม่

คำถามที่หลายๆ คนสงสัยว่ากระเป๋าคาดเอวมีความจำเป็นในการวิ่งหรือไม่ หากไม่มีกระเป๋าวิ่งจะสามารถวิ่งได้ไหม คำตอบคือสามารถวิ่งได้ แต่ลองคิดดูว่าคุณต้องวิ่งไปด้วยหอบของต่างๆ ไปด้วย ซึ่งสิ่งของที่จุกจิกเหล่านั้นจะทำให้คุณวิ่งอย่างไม่มีสมาธิ กังวลในขณะวิ่ง เพราะต้องคอยถือและมองสิ่งของต่างๆ แต่หากมีกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง และใส่ทุกอย่างอยู่ในนั้น ก็จะสามารถวิ่งได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกังวล

2. วิธีทำให้กระเป๋าคาดเอวไม่เด้งขณะวิ่ง ทำอย่างไร

หากซื้อกระเป๋าคาดเองวิ่งที่ไม่ได้คุณภาพหรือใส่ของไม่พอดีนั้น เมื่อออกไปวิ่งจะทำให้กระเป๋าเด้งในระหว่างที่วิ่ง วิธีการง่ายๆ ใส่ของให้พอดีกับกระเป๋า จากนั้นรัดสายกระเป๋าคาดเอววิ่ง ให้พอดีกับเอวจนแนบชิดกับเอว และควรเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่ผลิตจากผ้าที่มีความยืดหยุ่นได้ดี เพียงเท่านี้ก็สามารถวิ่งได้อย่างคล่องตัวโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องความเด้งของกระเป๋าอีกต่อไป

รีวิว กระเป๋าคาดเอว Fitletic Ultimate II ดีอย่างไร

ขอบคุณช่องยูทูป กูรูบ้างไม่รู้บ้าง Papziza

สรุป

การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแข็ง ซึ่งการวิ่งเป็นการออกกังกายที่ง่าย ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ สามารถออกกำลังกายได้ตลอดเวลาที่ว่าง เป็นการใช้เวลาว่างกับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวได้อย่างเป็นประโยชน์อีกด้วย และอุปกรณ์ในการวิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กระเป๋าคาดเอววิ่ง

ที่จะช่วยให้การวิ่งคล่องตัว วิ่งแบบสบายๆ ไม่กังวลเรื่องการถือสิ่งของต่างๆ ให้รุงรัง มีที่เก็บขวดน้ำไว้ดื่มแก้กระหาย ทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ทำให้การวิ่งสนุกมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งาน

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Nathan

กระเป๋าคาดเอววิ่ง นาธาน
-ใส่ง่ายแค่คล้องเอวไม่ต้องสวมปรับฟิตได้
-ไม่เด้งเวลาวิ่ง ซิปกันฝนรองรับสมาร์ทโฟนเกือบทุกไซค์
-สวมใส่สบายทำจากผ้ายืดนุ่มพิเศษใช้ได้ทั้งชายและหญิง

กระเป๋าคาดเอววิ่ง FlipBelt

กระเป๋าคาดเอววิ่ง ฟลิปเบล
-ทำจากเนื้อผ้าSpandexผสมLycraใส่กระชับเอว
-สามารถซักเครื่องได้ มีความยืดหยุ่นแต่ไม่หย่อนยาน
-เป็นสินค้าจากอเมริกาเกรดพรีเมียมทนทานต่อการใช้งาน

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Gizmo รุ่น GG-004

กระเป๋าคาดเอววิ่ง กิซโม
-ขนาดกระทัดรัดบาง ไม่เกะกะเวลาวิ่งออกกำลังกาย
-เข็มขัดยางยืดและกระเป๋าทรงแบนช่วยให้ของอยู่กับที่
-ช่วงเอวปรับได้เหมาะสำหรับเอว 55CM – 120CM

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Dobetters

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Dobetters
-ขนาดของสินค้า32CM x 11CM(ความหนาน้อยกว่า1ซม.)
-ผลิตจากผ้าออกฟอร์ด กันน้ำ นุ่ม ระบายอากศได้ดี
-ใช้งานได้หลากหลายกิจกรรม ส่วมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย

กระเป๋าคาดเอววิ่ง FBT

กระเป๋าคาดเอววิ่ง เอฟบีที
-ใช้เป็นกระเป๋าคาดเอวคาดอก ช่องกระเป๋า3ช่อง
-สายสะพายปรับได้ มีก้ามปูเพื่อปลดล็อคสาย
-ขนาดของสินค้า กว้าง11ซม. x ยาว 32 ซฒ.

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Salomon

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Salomon
-นุ่มสบายสไตล์มินิมอล
-จัดเก็บของใช้ส่วนตัวได้มิดชิดปลอดภัย
-การออกแบบที่สวยงามเพื่อการออกำลังกาย

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Usport

กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยูสปอร์ท
-กระเป๋าสามารถกันน้ำและเหงื่อได้เป็นอย่างดี
-ดีไซน์ทนงสปอร์ตกระชับทันสมัย สายปรับได้
-มีช่องสำหรับใส่เหรียญและพวงกุญแจ 2 ช่อง

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Fitletic

กระเป๋าคาดเอววิ่ง ฟิตเลติค
-ด้านในกระเป๋ามีช่องสำหรับใส่บัตรต่างๆและธนบัตร
-กระเป๋าทำจากผ้าLycraเคลือบเป็นชิ้นเดียว ทนเหงื่อ
-ออกแบบแนบลำตัวมีซิลิโคลนยึดเกาะ ไม่เด้งไปมา

กระเป๋าคาดเอววิ่ง BEZ

กระเป๋าคาดเอววิ่ง บีอีซี่
-ผลิตจากผ้าไลคร่า ผ้านิ่ม ทนทานไม่ขาดง่าย
-น้ำหนักเบา มีช่องสำหรับใส่หูฟัง ตัวล้อคแข็งแรง
-มีช่องขนาดใหญ่2ช่อง ซิปคุณภาพดีแข็งแรงทนทาน

กระเป๋าคาดเอววิ่ง Matador

กระเป๋าคาดเอววิ่ง มาทาดอร์
-วัสดุทนทานกันน้ำช่องจัดระเบียบมากมาย
-การเคลือบแบบพิเศษUTSเพิ่มความทนทาน
-การเย็บตะเข็บซ่อนอย่างดีแข็งแรงทนทาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า