ชี้เป้า 10 กระเป๋าคาดเอววิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2024 ออกกำลังกาย แบรนด์แท้ สวย

กระเป๋าคาดเอววิ่ง

สารบัญ

กระเป๋าคาดเอววิ่งสามารถใส่โทรศัพท์ ใส่เงิน ใส่หูฟังได้ ทำให้วิ่งได้อย่างสบาย ไม่ต้องคอยถือโทรศัพท์หรือของใช้ต่างๆ ในขณะที่วิ่ง มีน้ำหนักเบา จึงไม่เกะกะหรือทำให้รู้สึกอึดอัดขณะวิ่ง และยังสามารถกันน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อที่ได้จากการวิ่ง หรือน้ำฝนที่ตกลงมาในขณะที่วิ่งอยู่ก็ไม่ต้องกังวลว่าอุปกรณ์ต่างๆ จะเปียก

มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อตามการใช้งานและความชอบของผู้ใช้งานซึ่งมีสีสันสวยงาม บางรุ่นสามารถเก็บของได้เยอะ ช่วยรับน้ำหนักสิ่งของได้ดีและผลิตจากวัสดุที่ทำให้กระเป๋าไม่เสียดสีกับผิวของเราในขณะที่วิ่ง ทำให้รู้สึกสบายและสามารถวิ่งกันแบบยาวๆ

กระเป๋าอื่นๆที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกัน ถ้าท่านผู้อ่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถคลิกได้ที่ลิ้งค์ได้เลยจ้า กระเป๋า Longchamp , กระเป๋า Boyy , กระเป๋า celine , กระเป๋า bao bao , กระเป๋า Freitag

ผลิตภัณฑ์กระเป๋า หรือสินค้าแฟชั่นอื่นๆที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ ได้แก่ กระเป๋าสตางค์ , กระเป๋าคาดอกผู้ชาย , เสื้อขนเป็ด , ชุดเดรส , กางเกงสแล็ค , เสื้อครอป , กางเกงทำงานผู้หญิง

สินค้าหมวดหมู่อื่นๆ ได้แก่ กระเป๋าเดินป่า , ลิปแมทYSL ลิปลิปกันแดด , กระดาษซับมัน , แมสเกาหลี , กางเกงเดินป่า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

กระเป๋าคาดเอววิ่ง คืออะไร

กระเป๋าคาดเอววิ่ง คืออะไร

คือ กระเป๋าที่มีลักษณะใช้รัดหรือคาดบริเวณเอวในขณะวิ่ง สามารถใส่อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องพกไปวิ่งด้วย ไม่ว่าจะเป็นเงิน ขวดน้ำโทรศัพท์มือถือ ธนบัตร กุญแจรถ กุญแจบ้าน เป็นต้น ทำให้ไม่ต้องถือของหรืออุปกรณ์ต่างๆ ในขณะที่วิ่ง นอกจากจะวิ่งไม่สะดวกแล้วยังอาจเกิดอุบัติเหตุในขณะที่วิ่งได้

มีน้ำหนักเบาทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ไม่หนักในขณะที่วิ่ง จึงไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ กระเป๋ารัดเอววิ่งผลิตจากผ้าที่มีความยืดหยุ่น โดยสามารถรัดเอวได้ตั้งแต่ขนาด 24 – 42 นิ้ว ทำจากวัสดุที่สามารถรัดเอวได้อย่างดีเกาะติดแนบตามลำตัว ไม่หลุดขณะที่วิ่ง มีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่เกะกะจนทำให้วิ่งได้ลำบาก

แฟชั่นของกระเป๋าคาดเอววิ่งได้รับความนิยมจากการออกแบบที่ทันสมัยมีสีสันสวยงามมีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าต้องการพกอุปกรณ์ต่างๆ ไปมากน้อยแค่ไหน หรือเลือกที่เข้ากับชุดที่ใส่ออกไปวิ่ง หลายๆ คนมักมีหลายใบ เนื่องจากว่ามีชุดใส่วิ่งหลายชุด จึงต้องมีที่เข้ากับแต่ละชุด

มีราคาที่ไม่แพงหลายแบรนด์หลายแบบด้วยกัน ทั้งที่เป็นแบบธรรมดา ซึ่งมีราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้ และมีแบรนด์ต่างๆ ที่ผลิตออกมาซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการวิ่งได้เป็นอย่างดี และหากเลือกซื้อแบรนด์แท้ จะช่วยป้องกันน้ำ กันเหงื่อ และป้องกันในขณะที่วิ่งแล้วฝนตก เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ที่อยู่ข้างในกระเป๋าไม่เปียก

ประโยชน์ของกระเป๋าคาดเอววิ่ง

ประโยชน์ของกระเป๋าคาดเอววิ่ง

1. เก็บของสำคัญ

เมื่อจะออกไปวิ่งเราต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่สำคัญซึ่งต้องนำไปด้วย เช่น น้ำสำหรับไว้ดื่ม โทรศัพท์มือถือ บัตรต่างๆ เงิน หูฟัง กุญแจรถ กุญแจบ้าน เป็นต้น จะช่วยให้คุณวิ่งได้แบบสบายๆ ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องถือสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นต้องพกไปวิ่งด้วย ไม่เกะกะ ปลอดภัยต่อตัวคุณเองในขณะที่วิ่ง รวมถึงป้องกันการร่วงของอุปกรณ์ที่พกไปวิ่งด้วย

2. ลดการเกิดอุบัติเหตุ

เนื่องจากกระเป๋าคาดเอววิ่งสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลายอย่าง จึงทำให้ไม่ต้องถือสิ่งที่พกไปวิ่งได้ ซึ่งหากวิ่งไปพร้อมกับการหอบอุปกรณ์ เช่น ขวดน้ำ โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ กุญแจต่าง เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ไม่ว่าจะเป็นการหกล้ม การสะดุดสิ่งต่างๆ การทำโทรศัพท์ร่วง ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองและสิ่งของมีค่าที่พกไป

3. ทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้น

จะช่วยในการเก็บสิ่งของต่างๆ เป็นผ้าที่ยืดหยุ่นแนบชิดกับเอว และไม่เสียดสีกับผิว ทำให้วิ่งได้อย่างสบาย มีความคล่องตัวในขณะที่วิ่ง จึงควบคุมการวิ่งให้เร็วขึ้นได้อย่างไม่เกะกะ ไม่อึดอัด และปลอดภัย การวิ่งอย่างคล่องตัวนั้นจะช่วยให้วิ่งได้เร็วและนานยิ่งขึ้น วิ่งได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่เบื่อและสนุกกับการวิ่ง

4. ทำให้การวิ่งดูมีสไตล์

มีหลายแบรนด์ที่ผลิตออกมามีความสวยงามเป็นแฟชั่นที่นักวิ่งชื่นชอบเพราะนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกแล้ว ยังช่วยให้ชุดวิ่งที่ดูธรรมดาๆ ดูมีสไตล์ยิ่งขึ้น ดูเป็นนักวิ่งที่เป็นมืออาชีพมีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์หากคุณแต่งชุดสไตล์ละมุนหวานๆ ก็เลือกกระเป๋าที่มีสีชมพูได้ หรือหากต้องการดูมีเสน่ห์ เซ็กซี่ ก็เลือกใบสีดำ ให้เข้ากับชุดหรือบุคลิกที่เลือกใส่ออกมาวิ่ง

กระเป๋าคาดเอววิ่งที่ดีเป็นอย่างไร

กระเป๋าคาดเอววิ่งที่ดีเป็นอย่างไร

1. กันน้ำได้

อย่างดีต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ให้เข้าไปภายในกระเป๋าได้ เพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์ที่อยู่ในกระเป๋าเปียกได้ ทั้งโทรศัพท์มือถือ ธนบัตร คีย์การ์ด และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งหากฝนตกแล้วกระเป๋ารัดเอววิ่งไม่สามารถกันน้ำได้ อาจทำให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้

2. มีน้ำหนักเบา

ต้องให้ความรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด คล่องตัว วิ่งไปนานๆ ไม่เกิดการเสียดสีกับผิว สามารถยืดและแนบชิดกับเอวได้เป็นอย่างดี ไม่หลุดขณะที่วิ่ง หากมีน้ำหนักเบาจะทำให้ในขณะที่วิ่งนั้น คล่องตัวสามารถวิ่งได้เป็นระยะนานๆ วิ่งได้เร็ว ไม่เกะกะ และมีน้ำหนักเบาจะไม่ทำให้ต้องแบกน้ำหนักกระเป๋าในขณะที่วิ่งได้

3. มีความยืดหยุ่นดี

สามารถยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนและไม่อึดอัดในขณะที่วิ่ง สามารถยืดรัดเอวได้หลายไซส์ ไม่ว่าจะเป็นไซส์เล็ก หรือไซส์ใหญ่ ควรเริ่มตั้งแต่ขนาดเอว 24 – 40+ เพราะปัจจุบันนี้ผู้คนสนใจการวิ่งมากขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่ต่างกันออกไป เช่น วิ่งเพื่อลดน้ำหนัก วิ่งเพื่อผ่อนคลาย หรือวิ่งเพื่อออกกำลังกาย เป็นต้น

4. มีช่องเก็บของได้เยอะ

การที่จะออกไปวิ่งนั้นส่วนมากมักจะมีขวด น้ำดื่ม ไว้ดื่มเพื่อลดอาการกระหาย ให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย และทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำในขณะที่วิ่ง ช่องใส่น้ำจึงต้องมี ต่อมาอุปกรณ์ที่ขาดไม่เลยก็คือโทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ กุญแจบ้าน และยาทาเมื่อเกิดอาการบาดเจ็บในขณะวิ่ง

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอววิ่ง

การเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอววิ่ง

1. เลือกที่มีขนาดกะทัดรัด

ควรเลืแกที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่หรือหนาจนเกินไปเพราะหากเลือกที่สามารถใส่สิ่งของได้หลายอย่างและบรรจุได้เยอะ แต่มีขนาดใหญ่จนทำให้เกะกะไม่คล่องตัวในขณะที่วิ่งจะทำให้วิ่งแล้วรู้สึกเหนื่อย ไม่สนุก วิ่งได้ไม่นานเพราะหนักนอกจากนี้ยังทำให้เหนื่อยง่ายกว่าเดิม

2. เลือกที่มีสายคาดเอวสามารถปรับได้

ควรเลือกซื้อกระเป๋าที่กระชับแนบชิดกับผิวได้เป็นอย่างดี และมีสายคาดเอวที่สามารถเลือกปรับระดับได้หลายขนาด รัดเอวได้ตั้งแต่ขนาด 24 – 42 นิ้ว และสามารถปรับเข้าพอดีตัว ไม่หลวมจนเกิดไปจนทำให้วิ่งแล้วหลุดลงได้ หรืออาจจะรัดแน่นจนเกิดไปทำให้รู้สึกอึดอัด รู้สึกเจ็บบริเวณที่ใส่ทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณนั้นในขณะที่วิ่งได้

3. เลือกซื้อที่ผลิตจากวัสดุผ้ากันน้ำได้

ควรเลือกที่เป็นผ้าที่ยืดหยุ่นได้ดี สามารถกันน้ำได้ เพราะในขณะที่วิ่งนั้นอาจจะมีเหงื่อที่ไหนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งเหงื่อเหล่านี้อาจจะซึมเข้ากระเป๋า หรือหากวิ่งไปแล้วฝนตก หากกระเป๋ากันน้ำไม่ได้ จะทำให้อุปกรณ์ที่อยู่ในกระเป๋าเปียกได้

4. เลือกซื้อแบบเข็มขัด เพื่อความคล่องตัว

แนะนำให้ควรเลือกซื้อแบบเข็มขัดเพื่อที่ใส่แล้วจะสามารถปรับขนาดให้พอดีต่อรอบเอว เมื่อไปวิ่งจะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว กระชับ ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง วิ่งไปได้อย่างมั่นใจ และสามารถวิ่งได้เร็วและสามารถวิ่งได้เป็นเวลานานยิ่งขึ้น

5. เลือกซื้อกระเป๋าที่ดูดีทันสมัย

ต้องเลือกแบบที่ชื่นชอบด้วยไม่ว่าจะเป็นสี รูปแบบและการออกแบบที่ใส่ของได้เยอะแต่ไม่ดูเยอะจนไม่สวยเพราะการมีกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งที่สวย จะทำให้มีแรงบันดาลใจในการออกไปวิ่งมากขึ้น เพราะจะรู้สึกสนุกกับแฟชั่นการแต่งตัวและกับจัดเซ็ทกระเป๋ากับชุดวิ่ง ไว้ถ่ายรูปสวยๆ

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยของกระเป๋าคาดเอววิ่ง

1. มีความจำเป็นในการวิ่งหรือไม่

คำตอบคือ มีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร สามารถวิ่งได้แต่ลองคิดดูว่าคุณต้องวิ่งไปด้วยหอบของต่างๆ ไปด้วย ซึ่งสิ่งของที่จุกจิกเหล่านั้นจะทำให้คุณวิ่งอย่างไม่มีสมาธิ กังวลในขณะวิ่ง เพราะต้องคอยถือและมองสิ่งของต่างๆ แต่หากมีกระเป๋าคาดเอวและใส่ทุกอย่างอยู่ในนั้น ก็จะสามารถวิ่งได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกังวล

2. วิธีทำให้กระเป๋าไม่เด้งขณะวิ่ง ทำอย่างไร

วิธีการง่ายๆคือใส่ของให้พอดีกับกระเป๋า จากนั้นรัดสายกระเป๋าวิ่งให้พอดีกับเอวจนแนบชิดกับเอว และควรเลือกซื้อกระเป๋าที่ผลิตจากผ้าที่มีความยืดหยุ่นได้ดีเพียงเท่านี้ก็สามารถวิ่งได้อย่างคล่องตัวโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องความเด้งของกระเป๋าอีกต่อไป

รีวิว กระเป๋าคาดเอว Fitletic Ultimate II ดีอย่างไร

ขอบคุณช่องยูทูป กูรูบ้างไม่รู้บ้าง Papziza

สรุป

กระเป๋าคาดเอววิ่งจะช่วยให้การวิ่งคล่องตัว วิ่งแบบสบายๆ ไม่กังวลเรื่องการถือสิ่งของต่างๆ ให้รุงรัง มีที่เก็บขวดน้ำไว้ดื่มแก้กระหาย ทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ทำให้การวิ่งสนุกมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกซื้อที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งาน

ลาซาด้า9บาท

ยี่ห้อ Nathan

นาธาน
-ใส่ง่ายแค่คล้องเอวไม่ต้องสวมปรับฟิตได้
-ไม่เด้งเวลาวิ่ง ซิปกันฝนรองรับสมาร์ทโฟนเกือบทุกไซค์
-สวมใส่สบายทำจากผ้ายืดนุ่มพิเศษใช้ได้ทั้งชายและหญิง

ยี่ห้อ FlipBelt

ฟลิปเบล
-ทำจากเนื้อผ้าSpandexผสมLycraใส่กระชับเอว
-สามารถซักเครื่องได้ มีความยืดหยุ่นแต่ไม่หย่อนยาน
-เป็นสินค้าจากอเมริกาเกรดพรีเมียมทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ Gizmo รุ่น GG-004

กิซโม
-ขนาดกระทัดรัดบาง ไม่เกะกะเวลาวิ่งออกกำลังกาย
-เข็มขัดยางยืดและกระเป๋าทรงแบนช่วยให้ของอยู่กับที่
-ช่วงเอวปรับได้เหมาะสำหรับเอว 55CM – 120CM

ยี่ห้อ Dobetters

-ขนาดของสินค้า32CM x 11CM(ความหนาน้อยกว่า1ซม.)
-ผลิตจากผ้าออกฟอร์ด กันน้ำ นุ่ม ระบายอากศได้ดี
-ใช้งานได้หลากหลายกิจกรรม ส่วมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย

ยี่ห้อ FBT

เอฟบีที
-ใช้เป็นกระเป๋าคาดเอวคาดอก ช่องกระเป๋า3ช่อง
-สายสะพายปรับได้ มีก้ามปูเพื่อปลดล็อคสาย
-ขนาดของสินค้า กว้าง11ซม. x ยาว 32 ซฒ.

ยี่ห้อ Salomon

-นุ่มสบายสไตล์มินิมอล
-จัดเก็บของใช้ส่วนตัวได้มิดชิดปลอดภัย
-การออกแบบที่สวยงามเพื่อการออกำลังกาย

ยี่ห้อ Usport

ยูสปอร์ท
-กระเป๋าสามารถกันน้ำและเหงื่อได้เป็นอย่างดี
-ดีไซน์ทนงสปอร์ตกระชับทันสมัย สายปรับได้
-มีช่องสำหรับใส่เหรียญและพวงกุญแจ 2 ช่อง

ยี่ห้อ Fitletic

ฟิตเลติค
-ด้านในกระเป๋ามีช่องสำหรับใส่บัตรต่างๆและธนบัตร
-กระเป๋าทำจากผ้าLycraเคลือบเป็นชิ้นเดียว ทนเหงื่อ
-ออกแบบแนบลำตัวมีซิลิโคลนยึดเกาะ ไม่เด้งไปมา

ยี่ห้อ BEZ

บีอีซี่
-ผลิตจากผ้าไลคร่า ผ้านิ่ม ทนทานไม่ขาดง่าย
-น้ำหนักเบา มีช่องสำหรับใส่หูฟัง ตัวล้อคแข็งแรง
-มีช่องขนาดใหญ่2ช่อง ซิปคุณภาพดีแข็งแรงทนทาน

ยี่ห้อ Matador

มาทาดอร์
-วัสดุทนทานกันน้ำช่องจัดระเบียบมากมาย
-การเคลือบแบบพิเศษUTSเพิ่มความทนทาน
-การเย็บตะเข็บซ่อนอย่างดีแข็งแรงทนทาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า