เครื่องบริหารหน้าท้อง 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยกระชับ ลดพุง ใช้ทน

เครื้องบริหารหน้าท้อง ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ในยุคสมัยนี้การออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไปแล้ว เราไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่าโรคร้ายหรือเชื้อไวรัสต่างๆ จะเข้ามาสู่ร่างกายเราได้ตอนไหน อย่างสถานการณ์ที่ผ่านมาโควิด-19 ระบาด ทำเอาไม่ได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว ผู้ที่ได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัดคือผู้ที่ออกกำลังกาย มีร่างกายแข็งแรง เพราะจะทำให้ไม่เกิดความเจ็บปวดกับร่างกายได้ง่าย มีภูมิต้านทานที่ดี ส่วนใหญ่แล้วจะติดเชื้อแล้วหายได้ไว ภาวะแทรกซ้อนไม่ค่อยมี

ทำให้ผู้คนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง เดิน ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิก และอื่นๆ ที่ล้วนแล้วมีการออกแรงหรือมีการเคลื่อนไหวร่างกายที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความถนัดและความชอบ แต่ทั้งนี้จะต้องมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย ทำให้หลายๆ คนมีตัวช่วยในการดูแลตนเองนั่นคืออุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่จะทำให้ร่างกายดีขึ้น

ปัจจุบันเริ่มมีอุปกรณ์มาใช้ในการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ หลากหลาย ทำให้มีตัวเลือกมากมาย และอุปกรณ์ออกกำลังกายที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมสำหรับสายออกกำลังกายหลายคน ก็คือเครื่องบริหารหน้าท้อง เหมาะสำหรับผู้ที่มีจุดประสงค์ที่ต้องการให้กล้ามเนื้อหน้าท้องมีความกระชับ ลดพุง แล้วมีซิกแพคเข้ารูปสวย นอกจากนี้ยังจะทำให้ดูมีสุขภาพที่ดี และคุณภาพในชีวิตแต่ละวันจะดีขึ้นด้วย

จะเห็นได้ว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ มีผู้คนหันมาสนใจกันเยอะมากขึ้น ทำให้มีการดูแลตนเองโดยการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องมากขึ้น เพื่อให้ร่างกายมีความกระชับ ลดพุงได้ดี ทำให้ต้องมีการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายหน้าท้องให้ได้คุณภาพ ใช้ได้ทนทานยาวนาน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลต่างๆ ให้กับทุกท่านที่กำลังดูแลตนเอง รักสุขภาพ เพื่อที่จะมีการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ประเภทของการออกกำลังกาย

ประเภทของการออกกำลังกาย

1. การออกกำลังกายแบบแอโรบิก

ในการออกกำลังกายประเภทนี้ มาในรูปแบบที่จะต้องมีการใช้อากาศหรือออกซิเจน โดยจะต้องมีการหายใจขณะที่ได้ทำการออกกำลังกายอยู่ เพื่อที่จะมีการนำออกซิเจนเข้าไปในร่างกาย เป็นตัวช่วยที่สำคัญ ในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และรวมไปถึงโปรตีนด้วย โดยจะต้องมีการออกกำกายในรูปแบบนี้อย่างต่อเนื่องถึงจะมีประโยชน์ แต่ไม่ให้ออกจนหนักเกินไป แนะนำว่าในแต่ละครั้งประมาณ 20 นาที

2. การฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

ฝึกเพื่อที่จะสร้างความแข็งแรงที่เกิดขึ้นของกล้ามเนื้อ โดยมีการใช้แรงต้านในการบริหารกล้ามเนื้อ แล้วยังเป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีการใช้ออกซิเจนแต่อย่างใด ทำให้เป็นการมุ่งเพื่อที่จะสริมสร้างความแข็งแรง และเพิ่มมวลของกล้ามเนื้อในร่างกาย เมื่อมีการออกเรื่อยๆ แล้วจะทำให้ขนาดของกล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น ถ้าเป็นผู้ที่เริ่มฝึกในช่วงแรก แนะนำให้ใช้แรงต้านน้อยๆ อย่าหักโหมเด็ดขาด

3. การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ

เป็นการออกกำลังกายที่ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก หรือเป็นการเล่นกีฬาแล้วก่อให้เกิดประสิทธิภาพ ทำให้เกิดความได้เปรียบในการเคลื่อนไหว เนื่องจากว่าช่วยทำให้เอ็นข้อต่อและในส่วนเส้นใยกล้ามเนื้อ ที่มีการได้ยืดเหยียดให้มีความยาวมากขึ้นและมีมุมในการเคลื่อนไหวที่ดีกว่าเดิม แน่นอนว่าการออกกำลังกายประเภทนี้ จะทำให้ลดความเสี่ยงในการฉีกขาดของเส้นใยกล้ามเนื้อได้ดี

4. การฝึกการทรงตัว

ในการออกกำลังกายประเภทนี้ เป็นการสร้างความสมดุลในการทรงตัว หรือจะเป็นการที่สามารถควบคุมหรือรักษาให้ร่างกายเกิดความสมดุลได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอยู่กับที่หรือเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายก็ตาม โดยจะมีจุดศูนย์ถ่วงของร่างกายด้วย ที่อยู่ภายในฐานรองรับนั่นเอง ทำให้การควบคุมการทรงตัวเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยการทรงตัวจะมีอยู่ 2 แบบคือ ทรงตัวอยู่กับที่และขณะที่เคลื่อนที่

5. การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

เป็นการออกกำลังกายที่จะมาช่วยเสริมทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง ช่วยเสริมทำให้ระบบไหลเวียนเลือดและปอด มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะมีการทำออกซิเจนมาใช้ได้ดีกว่าเดิม เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ดี รวมไปถึงยังมีการเผาผลาญแคลอรี่ได้ด้วย ใครที่ต้องการลดน้ำหนักหรือต้องการมีหุ่นเฟิร์มจะต้องมีการออกออกำลังกายในรูปแบบนี้ในตารางกันเลย

6. การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง

ในการออกกำลังกายประเภทนี้ เป็นการใช้แรงต้าน ที่จะฝึกแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ให้มีการเอาชนะจากแรงต้านน้ำหนักให้ได้ จะมีการใช้ ดัมเบล มีการยกเวท มีการใช้ ยางยืดออกกำลังกาย และอื่นๆ ถ้าหากว่ากล้ามเนื้อมีการฝึกอยู่บ่อยครั้ง มีความต่อเนื่อง จะทำให้เกิดความแข็งแรงในร่างกาย ปรับระดับการออกกำลังกายในระดับต่อไปได้ง่าย แล้วยังช่วยในส่วนข้อต่อและเส้นเอ็นได้เป็นอย่างดี

อุปกรณ์ออกกำลังกายมีอะไรบ้าง

1. เชือกกระโดด

เชือกกระโดด

การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีความสะดวก ใช้เพียง เชือกกระโดด เท่านั้น สามารถที่จะทำได้อยู่บ่อยครั้งที่บ้านหรือที่พักอาศัยได้เลย โดยถือว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไปในตัว ที่ส่งผลต่อการทำงานของปอดและหัวใจให้ดีมากขึ้น แล้วยังเป็นการลดน้ำหนักไปในตัว สลายไขมัน แล้วยังมีการบริหารกล้ามเนื้อในร่างกายได้หลายส่วน

2. ฮูล่าฮูป

จะมีรูปร่างเป็นห่วงกลม ฮูล่าฮูป ที่ถือว่าเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดนิยมสุดๆ ที่มีการมาใช้บริหารหน้าท้องให้มีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น จะเห็นเอวเป็นเอว โดยเมื่อสมัยก่อนนี้มีการทำขึ้นมาจากไม้ไพ่เป็นหลัก แต่เมื่อมาในยุคสมัยใหม่นี้ มีการทำจากซิลิโคนเป็นส่วนมาก โดยพลังงานเผาผลาญที่ดีในระยะเวลาการเล่นจะอยู่ที่ประมาณครึ่งชั่วโมง จะทำให้เกิดกล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับ ลดพุงได้ดี

3. ดัมเบล

อุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิต ที่ใครรักสุขภาพจะต้องมีติดบ้านกันเอาไว้ เป็นการสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาเฉพาะส่วน เช่น กล้ามเนื้อส่วนอก ส่วนแขน หน้าท้อง ขา ที่ล้วนแล้วส่งผลถึงกันในร่างกาย โดยดัมเบลจะเป็นอุปกรณ์ที่หนักและเบาต่างกันไป เพื่อมาบริหารร่างกาย มีความนิยมในกลุ่มของนักเพาะกายเป็นส่วนมาก เมื่อมีการใช้อุปกรณ์นี้แล้วจะทำให้เกิดเป็นกล้ามกระชับ

4. เสื่อโยคะ

เสื่อโยคะ

อุปกรณ์ที่ใครดูแลตนเองจะต้องมีกัน ยิ่งเป็นผู้ที่เล่นโยคะจะต้องไม่พลาดกันอยู่แล้ว สามารถทำให้มีการฝึกโยคะได้อย่างปลอดภัย เสื่อโยคะ เป็นอุปกรณ์ที่เลือกซื้อมาใช้กัน มาช่วยลดแรงกระแทกขณะออกกำลังกาย ถ้าหากว่าใครที่กำลังบริหารหน้าท้อง ต้องการลดพุง สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง และซิกแพค เสื่อโยคะนี้จะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์มาลดแรงกระแทกขณะออกกำลังกายได้ดี

5. ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย

เป็นอุปกรณ์ที่มาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการออกกำลังกาย ที่ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง การเอนตัว มีการทรงตัว ที่ล้วนแล้วจะอยู่บนลูกบอล โดยมีการทำขึ้นมาจากพลาสติกหรือยางที่แตกต่างกันออกไป จะมีด้วยกันหลายขนาด ส่วนมากแล้วจะอยู่ที่ 35-85 cm. ภายในนั้นจะมีอากาศที่บรรจุเอาไว้ ทำให้ลูกบอลมีความเด้งมาก และยังมีความยืดหยุ่นสูงขณะที่ใช้

6. ลู่วิ่งไฟฟ้า

อุปกรณ์ที่เป็นเครื่องเดินหรือวิ่ง ที่มีกลไกการทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า มีการขับเคลื่อนด้วยสายพาน การที่ใช้ ลู่วิ่งไฟฟ้า นี้จะทำให้ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีมากขึ้น ที่ไม่ต่างจากการเดินนอกบ้านมากแต่อย่างใด แต่จะต่างกันตรงที่เมื่อได้วิ่งบนเส้นทางที่ลาดชัน โดยในอุปกรณ์นี้สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ ที่ถือว่าจะช่วยทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

7. จานทวิส

อุปกรณ์เครื่องหมุนเอว ที่สามารถมาช่วยในการปรับสรีระของร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น จะเน้นไปที่บริเวณเอว และหน้าท้อง ที่จะเป็นตัวช่วยในการลดพุงได้เป็นอย่างดี แต่ว่าไม่ได้มีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีเท่าอุปกรณ์อื่นๆ ที่กล่าวมา และไม่ได้เป็นการช่วยลดน้ำหนักโดยตรง แนะนำให้มีการออกกำลังกายอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย

8. บาร์โหนติดประตู

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว เป็นการมาช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และข้อต่อด้วย ที่สำคัญเลยยังมีการเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจไปในตัว ที่จะส่งผลต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดี ทำให้เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นิยมใช้ในการลดน้ำหนัก แล้วยังติดตั้งไม่ยาก เพราะเป็นบาร์ดึงข้อที่อยู่ติดประตู ใครที่มีพื้นที่น้อยแนะนำว่าต้องมี

9. เครื่องปั่นจักรยานออกกำลังกาย

อุปกรณ์นี้เป็นการออกกำลังกาย โดยการปั่นจักรยานอยู่กับที่ ที่ถือว่าได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ เพราะสามารถใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฝนตก แดดร้อน หรือแม้อากาศจะหนาวก็ตาม แล้วยังสามารถที่จะปรับระดับความฝืดได้ แนะนำว่าในแต่ละครั้งควรเล่นไม่ต่ำกว่า 30 นาที เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง และการไหลเวียนของเลือดที่ดียิ่งขึ้น

10. เครื่องบริหารหน้าท้อง

เป็นเครื่องที่มาใช้ในการบริหารร่างกาย จะมีการเน้นไปที่บริเวณหน้าท้องเป็นหลัก โดยสามารถใช้มาเป็นเครื่องออกกำลังกายในการซิทอัพพร้อมกับการเล่นโยคะไปในตัว จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องมีความกระชับมากยิ่งขึ้น มีซิกแพคได้ไม่ยาก มีการฝึกความแข็งแกร่ง สร้างความยืดหยุ่นให้กับหน้าท้องได้ดี โดยจะต้องเลือกที่ใช้วัสดุโครงสร้างที่ผลิตจากเหล็กที่มีคุณภาพดี แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

เครื่องบริหารหน้าท้อง คืออะไร

เครื่องบริหารหน้าท้อง คืออะไร

นอกจากอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลากหลายอุปกรณ์ให้ได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ลู่วิ่งไม่ใช้ไฟฟ้า , จักรยานเสือหมอบ , กระสอบทราย รวมไปถึงฟังก์ชั่นเสริมที่ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพอย่าง รองเท้าวิ่ง และ นาฬิกาออกกำลังกาย เป็นต้น

ในปัจจุบันนี้คนที่รักการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ จะต้องพูดถึงการบริหารหน้าท้องกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากว่าเป็นการสร้างซิกแพคให้กับร่างกาย เป็นการลดพุงได้ดีเลยทีเดียว จะดูมีสุขภาพที่ดี ใส่เสื้อผ้าจะสวยหล่อ รูปร่างสมส่วน แล้วยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ทำให้ต้องมีตัวช่วยที่สำคัญคือ “เครื่องบริหารหน้าท้อง” เป็นเครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง สามารถนำมาบริหารหน้าท้องได้ เพื่อให้หุ่นดูเฟิร์ม เมื่อมีเครื่องออกกำลังกายหน้าท้องแล้ว จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง มีความตึงกระชับกับร่างกาย เกิดกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แน่น ได้สัดส่วนร่างกายตามที่ต้องการ แต่ทั้งนี้จะต้องมีการใช้เครื่องบริหารนี้อย่างถูกวิธี ถึงจะมีประสิทธิภาพ

ข้อดีของการออกกำลังกายหน้าท้อง

ข้อดีของการออกกำลังกายหน้าท้อง

1. หน้าท้องกระชับ ลดพุง

ในการออกกำลังกายลดหน้าท้อง ที่จะเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ไม่เกิดไขมันส่วนเกินขึ้นมาได้ โดยจะมีการเน้นแกนกลางของลำตัว ซึ่งเป็นจุดที่สำคัญของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสมดุลในการทรงตัว บุคลิกภาพที่ดี ยืนแล้วดูสง่า หน้าท้องมีความกระชับ ลดพุงส่วนเกินได้ดี

2. บรรเทาอาการปวดหลัง

ไม่เพียงแค่ลดหน้าท้องให้เกิดความกระชับเท่านั้น แต่ยังทำให้ลดอาการปวดหลังที่เกิดขึ้นมาในระหว่างวันได้ดี ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคออฟฟิศซินโดรมจะต้องลองทำให้ได้ หรือผู้ที่นั่งอยู่ในท่าเดียวเป็นระยะเวลานาน การที่ออกกำลังกายในรูปแบบนี้ จะทำให้มีการยืดกล้ามเนื้อลำตัวไปด้วย

3. บรรเทาอาการปวดคอ

ปัญหาที่ใครหลายๆ คนได้พบเจอกันอยู่บ่อยครั้ง จากการที่ปวดคอมากขณะที่นั่งหรือทำกิจกรรมต่างๆ จนเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต การออกกำลังกายบริหารหน้าท้องจะทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายมีความคลายตัว มีความยืดหยุ่นกว่าเดิม ไม่เกร็ง ไม่เกิดอาการปวดที่รุนแรงเหมือนเดิม

4. บรรเทาอาการเจ็บปวดหลังจากออกกำลังกาย

ยิ่งเป็นผู้ที่ได้เริ่มการออกกำลังกาย จะพบว่าหลังจากที่ออกกำลังกายแล้วจะรู้สึกเจ็บหน้าท้อง ยิ่งวันไหนที่ซิทอัพจะรู้สึกเจ็บปวดตามร่างกายอย่างมาก เมื่อมีการทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จะบรรเทาได้ดี แต่ทั้งนี้จะต้องมีการคำนึงถึงการออกกำลังกายในแต่ละท่าให้ถูกวิธีด้วย 

ท่าออกกำลังกายลดพุง ลดเอว

1. ท่า Air Bike Exercise

ขั้นแรกให้เริ่มจากการนอนหงายก่อน แล้วนำมือมาหนุนกับศีรษะ ต่อมาตั้งเข่าขึ้นได้เลย ค่อยๆ ยกศีรษะขึ้นมา แล้วบิดตัวไปทางขวา โดยการใช้ศอกซ้ายไปแตะกับเข่าขวา ทำสลับข้าง ทำการบิดตัวไปทางซ้าย ใช้ศอกขวาไปแตะกับเข่าซ้าย ทำการบิดตัวไปทางขวา ใช้ศอกซ้ายไปแตะกับเข่าขวา

2. ท่า Butt Ups

ท่า Butt Ups
ภาพจากช่องยุทูป Stylecraze Fitness

เริ่มแรกให้นอนหงายราบไปกับพื้น วางแขนไว้แนบกับลำตัว ทำการตั้งเข่าเข้าหาตัว ดันเข่าเข้ามา จากนั้นยันเท้าขึ้น มีการยกสะโพกตามเพียงเล็กน้อย สุดท้ายยืดขาขึ้นไปให้สุด โดยขาจะต้องตรงให้ตั้งฉากกับตนเอง แล้วงอเข่ากลับมาท่าเดิม

3. ท่า Side to Side Chops

เริ่มจากการที่ยืนตัวตรง แล้วถือดัมเบล ถ้าหากว่าไม่มีให้ใช้เป็นน้ำขวด 1.5 ลิตรได้ จากนั้นทำการตั้งศีรษะให้ตรง บิดตัวไปทางซ้าย โดยจะต้องมองไปทางด้านหน้า เปลี่ยนท่ามาบิดตัวไปทางด้านขวา แล้วบิดไปทางซ้าย ทำแบบนี้สลับไปมา

ซิทอัพ ช่วยอะไร

ซิทอัพ ช่วยอะไร

1. เพิ่มความแข็งแกร่งของแกนกลางลำตัว

เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาออกกำลังกายในรูปแบบการซิทอัพที่มากขึ้น เพราะจะทำให้มีการสร้างกล้ามเนื้อในส่วนแกนกลางลำตัวได้ดีขึ้น การทำซิทอัพบนเครื่องบริหารหน้าท้องจะทำให้เกิดกล้ามท้องขึ้น รวมไปถึงสะโพกด้วย ยังมีการวิจัยที่พบว่าผู้สูงอายุที่ซิทอัพถูกวิธี โอกาสในการสูญเสียกล้ามเนื้อจะน้อยกว่าเดิม

2. ช่วยในการปรับปรุงความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ

การทำซิทอัพจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดความยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณกระดูกสันหลังหรือสะโพกก็ตาม ที่ล้วนแล้วจะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดที่ดี ไม่เกิดความเครียด แล้วยังทำให้กระดูกสันหลัง สะโพก และไหล่จะอยู่ในแนวเดียวกันได้ดี

3. เพิ่มความสมดุลให้ร่างกาย

จากการที่แกนกลางของร่างกายเรามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นแล้ว จะทำให้ร่างกายเกิดความสมดุลกว่าเดิม มีความมั่นคง ทรงตัวได้ดีขณะที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย แล้วยังทำให้กล้ามเนื้อในส่วนเชิงกราน หลัง และบริเวณสะโพกมีการทำงานได้มีประสิทธิภาพร่วมกับกล้ามเนื้อท้อง

4. ท่าทางของร่างกายดีขึ้น

ในการออกกำลังกายในรูปแบบของการซิทอัพ จะทำให้การปรับท่าทางของร่างกายดีมากขึ้น แล้วลดความเจ็บปวดขณะที่ออกกำลังกายได้ ลดความตึงเครียดที่มีให้น้อยลงไปกว่าเดิม แล้วยังเป็นการรับพลังงานที่มากขึ้น แน่นอนว่าจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจที่ดีต่อร่างกาย

วิธีการเลือกซื้อเครื่องบริหารหน้าท้อง

วิธีการเลือกซื้อเครื่องบริหารหน้าท้อง

1. เลือกจากวัสดุที่มีคุณภาพดี ใช้งานได้ง่ายและสะดวก

ในการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง มีจุดประสงค์ที่ต้องการลดพุง อยากที่จะมีซิกแพคเป็นเรื่องปกติ ที่จะมีการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ออกมาได้แข็งแรง ลดไขมัน หากเลือกที่มีวัสดุคุณภาพไม่ดี อาจมีการชำรุด ประสิทธิภาพใช้งานไม่เต็มที่ เกิดความเสียหายขณะที่กำลังใช้งานอยู่ได้ จนเกิดอันตรายเสี่ยงถึงชีวิต 

2. ปรับได้หลายระดับ ใช้งานได้คุ้มค่าหลากหลาย

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้องที่จะทำให้ได้กล้ามท้องที่แข็งแรง มีสุขภาพที่ดี และคุ้มค่ามากที่สุด ให้เลือกอุปกรณ์ที่สามารถปรับได้หลายระดับ จะทำให้สามารถซิทอัพและมีการวิดพื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วที่สำคัญจะต้องมีการคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยขณะที่ออกกำลังกายอีกด้วย

3. สามารถออกกำลังกล้ามเนื้อได้หลายส่วน 

เครื่องบริหารหน้าท้องที่ดี จะต้องสามารถใช้งานได้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าต้องการออกกำลังกายแบบไหน เช่น จะต้องการลดพุง สร้างกล้ามท้องให้มีซิกแพค ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งหรือในร่ม ให้เลือกดูว่าเครื่องออกกำลังกายมีการใช้งานที่นอกเหนือจากการบริหารหน้าท้อง สามารถใช้งานกับกล้ามเนื้อส่วนอื่นได้ด้วยหรือไม่

4. บริหารร่างกายได้หลายท่า

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้องที่จะทำให้ร่างกายและหุ่นมีความสมส่วนมากยิ่งขึ้น จะต้องเลือกซื้อที่สามารถบริหารร่างกายได้หลายท่าไปพร้อมกันด้วย แต่จะมีเน้นไปที่การสร้างกล้ามเนื้อซิกแพคที่หน้าท้องเป็นหลัก รวมไปถึงอยากให้มีการบริหารแขนและขาไปด้วย ทำให้เสมือนว่ามีฟิตเนสอยู่ที่บ้านของคุณ

รีวิว XtivePRO เครื่องบริหารหน้าท้อง สร้างซิกแพค

ขอบคุณช่องยูทูป XtivePRO Official

สรุป

จากเนื้อหาที่ได้กล่าวมาในข้างต้น จะเห็นได้ว่าเครื่องบริหารหน้าท้องมีความสำคัญมากสำหรับการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างหน้าท้องให้กระชับ และลดพุงได้ดี  เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้รักสุขภาพควรที่จะให้ความสำคัญ

แต่สิ่งอื่นใดแล้วจะต้องทำความรู้จักกับประเภทของการออกกำลังกายก่อน เพื่อที่จะดูแลสุขภาพได้ถูกวิธี สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเลยไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้ออุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่เหมาะสม ท่าทางในการออกกำลังกายเพื่อลดสัดส่วน รวมไปถึงการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง ถ้าหากว่ารู้ข้อมูลแล้ว จะทำให้คุณมีกล้ามท้องที่สวย ลดพุง และยังมีซิกแพคด้วย

เครื่องบริหารหน้าท้อง XtivePRO

เครื่องบริหารหน้าท้อง เอ็กซ์ทีฟโปร
-โครงทำมาจากเหล็ก รองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม
-รางสไลด์โค้ง 30 องศา มีแผ่นยางรองกันลื่น
-สามารถปรับความลาดชั่นได้ถึง 5 ระดับ

เครื่องบริหารหน้าท้อง Allsking

เครื่องบริหารหน้าท้อง ออลสคิง
-ขนาดของสินค้า 110 ซม. x 40 ซม. x 105 ซม.
-ใช้งานง่าย ใช้งานได้ทุกเพสทุกวัย สะดวกสบาย
-สำหรับบริหารหน้าท้อง ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง

เครื่องบริหารหน้าท้อง Fittergear

เครื่องบริหารหน้าท้อง ฟิตเตอร์เกียร์
-วัสดุทำมาจาก ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ช่วยฝึกกล้ามเนื้อแกนลำตัวและลำตัวส่วนบนทั้งหมด
-ขนาดของสินค้า กว้าง 78 ซม. x 19.5 ซม.

เครื่องบริหารหน้าท้อง ABS ROCKER

เครื่องบริหารหน้าท้อง ABS ROCKER
-ขนาดของสินค้า 110 ซม. x 37 ซม. x 21 ซม.
-สามารถปรับท่าทางการออกกัลังกายได้ถึง 6 ท่า
-สามารถปรับเอนได้ 200 องศา ปรับองศาได้ 5 ระดับ

เครื่องบริหารหน้าท้อง Bebe Fit Routine

เครื่องบริหารหน้าท้อง เบเบ้ฟิตรูทีน
-วัสดุทำมาจากพลาสติก PP + TPE และยาง NBR
-ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออก ไหล่ และแขน
-สามารถ รองรับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม

เครื่องบริหารหน้าท้อง CORE SHAPER

เครื่องบริหารหน้าท้อง คอลเชฟเปอร์
-น้ำหนักเบา พับเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงถึง 125 กิโลกรัม
-เล่นง่าย ออกกำลังเสริมกล้ามเนื้อได้หลายส่วน
-สามารถออกกำลังกายได้ 10 ท่าในเครื่องเดียว

เครื่องบริหารหน้าท้อง Core Magic

เครื่องบริหารหน้าท้อง คอลเมจิ
-ขนาดของสินค้า 79 ซม. x 37.5 ซม. x 19.5 ซม.
-ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด พับเก็บง่าย พกพาสะดวก
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

เครื่องบริหารหน้าท้อง Takion

เครื่องบริหารหน้าท้อง ทาคิออนเทค
-ขนาดของสินค้า 97 ซม. x 37 ซม. x 27 ซม.
-สามารถ รองรับน้ำหนักได้มากกว่า 100 กิโลกรัม
-ส่วนที่สามารถบริหารได้มี หน้าท้อง ก้น ขา และกล้ามแขน

เครื่องออกกำลังกาย GALAXY

เครื่องบริหารหน้าท้อง กาแล็กซี่
-ผนังผิงศีรษะสามารถปรับระดับสูง-ต่ำ ได้
-ขนาดของสินค้า 54 ซม. x 85 ซม. x 83 ซม.
-สามารถออกกำลังกายภายในบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ใช้งาน

เครื่องบริหารหน้าท้อง RYBACK

เครื่องบริหารหน้าท้อง ไรแบ็ค
-โครงสร้างเหล็ก เบาะหนา ไม่ฉีกขาดง่าย
-สามารถพับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ เคลื่องย้ายง่าย
-สามารถเล่นท่า Sit Up,Push Up,Reverse Crunch

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า