แนะนำ 10 เครื่องบริหารหน้าท้อง ยี่ห้อไหนดี 2024 ช่วยกระชับ ลดพุง ใช้ทน

เครื้องบริหารหน้าท้อง

สารบัญ

เครื่องบริหารหน้าท้องมีความนิยมในการใช้งานมากขึ้น เพื่อให้ร่างกายมีความกระชับ ลดพุงได้ดี ทำให้ต้องมีการเลือกซื้อเครื่องให้ได้คุณภาพ ใช้ได้ทนทานยาวนาน ไม่งั้นไม่คุ้มกับรายจายที่เสียไปซึ่งเครื่องแบบนี้ก็มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลต่างๆ ให้กับทุกท่านที่กำลังดูแลตนเอง รักสุขภาพ เพื่อที่จะมีการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สำหรับหมวดหมู่เพื่อสุขภาพที่เราคัดมา ได้แก่ เชือกกระโดด ,เก้าอี้โยก , เครื่องนวดเท้า , เทียนหอม , เครื่องดื่มชูกำลัง , เครื่องฟอกอากาศ , สปอร์ต บรา , ดัมเบล , ไบโอติน , วิตามินซี , ขิงผง , หมอนขนเป็ด , หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ , วิตามินบำรุงสายตา , น้ำมันมะพร้าว , นมผึ้ง , แผ่นลดไข้ , โสมเกาหลี , คอลลาเจน , grape seed , แมสเกาหลี , ยาสีฟันฟันขาว , face shield , หมอนรองคอ , เข็มขัดพยุงหลัง , เก้าอี้ ergonomic

เวย์โปรตีน , สบู่เหลวล้างมือ , วิตามินบำรุงผิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , เก้าอี้สำนักงาน , กระเป๋าคาดเอววิ่ง , ครีมทาส้นเท้าแตก , เครื่องกรองน้ำ , ชุดซาวน่า , เครื่องวัดน้ำตาล , เจลล้างมือ , เตียงผู้ป่วย , เสื่อโยคะ , เอนชัวร์ , ขี้ผึ้งทาแผล , เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องบริหารหน้าท้อง คืออะไร

เครื่องบริหารหน้าท้อง คืออะไร

เป็นเครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง สามารถนำมาบริหารหน้าท้องได้ เพื่อให้หุ่นดูเฟิร์ม เมื่อมีเครื่องออกกำลังกายหน้าท้องแล้ว จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง มีความตึงกระชับกับร่างกาย เกิดกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แน่น ได้สัดส่วนร่างกายตามที่ต้องการ แต่ทั้งนี้จะต้องมีการใช้เครื่องบริหารนี้อย่างถูกวิธี ถึงจะมีประสิทธิภาพ

ข้อดีของการใช้เครื่องบริหารหน้าท้อง

ข้อดีของการออกกำลังกายหน้าท้อง

1. หน้าท้องกระชับ ลดพุง

จะเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ไม่เกิดไขมันส่วนเกินขึ้นมาได้ โดยจะมีการเน้นแกนกลางของลำตัว ซึ่งเป็นจุดที่สำคัญของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสมดุลในการทรงตัว บุคลิกภาพที่ดี ยืนแล้วดูสง่า หน้าท้องมีความกระชับ ลดพุงส่วนเกินได้ดี

2. บรรเทาอาการปวดหลัง

ไม่เพียงแค่ลดหน้าท้องให้เกิดความกระชับเท่านั้น แต่ยังทำให้ลดอาการปวดหลังที่เกิดขึ้นมาในระหว่างวันได้ดี เพราะเครื่องสามารถรองรับสรีระเราได้อย่างดี ถ้าใครออกกำลังกายส่วนนี้เยอะๆ ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคออฟฟิศซินโดรมจะต้องลองทำให้ได้ หรือผู้ที่นั่งอยู่ในท่าเดียวเป็นระยะเวลานาน การที่ออกกำลังกายในรูปแบบนี้ จะทำให้มีการยืดกล้ามเนื้อลำตัวไปด้วย

3. บรรเทาอาการปวดคอ

ปัญหาที่ใครหลายๆ คนได้พบเจอกันอยู่บ่อยครั้ง จากการที่ปวดคอมากขณะที่นั่งหรือทำกิจกรรมต่างๆ จนเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต การออกกำลังกายบริหารหน้าท้องจะทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายมีความคลายตัว มีความยืดหยุ่นกว่าเดิม ไม่เกร็ง ไม่เกิดอาการปวดที่รุนแรงเหมือนเดิม

4. บรรเทาอาการเจ็บปวดหลังจากออกกำลังกาย

ยิ่งเป็นผู้ที่ได้เริ่มการออกกำลังกาย จะพบว่าหลังจากที่ออกกำลังกายแล้วจะรู้สึกเจ็บหน้าท้อง ยิ่งวันไหนที่ซิทอัพจะรู้สึกเจ็บปวดตามร่างกายอย่างมาก เมื่อมีการทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จะบรรเทาได้ดี แต่ทั้งนี้จะต้องมีการคำนึงถึงการออกกำลังกายในแต่ละท่าให้ถูกวิธีด้วย 

ท่าออกกำลังกายลดพุง ลดเอวโดยไม่ต้องใช้เครื่องบริหารหน้าท้อง

1. ท่า Air Bike Exercise

ขั้นแรกให้เริ่มจากการนอนหงายก่อน แล้วนำมือมาหนุนกับศีรษะ ต่อมาตั้งเข่าขึ้นได้เลย ค่อยๆ ยกศีรษะขึ้นมา แล้วบิดตัวไปทางขวา โดยการใช้ศอกซ้ายไปแตะกับเข่าขวา ทำสลับข้าง ทำการบิดตัวไปทางซ้าย ใช้ศอกขวาไปแตะกับเข่าซ้าย ทำการบิดตัวไปทางขวา ใช้ศอกซ้ายไปแตะกับเข่าขวา

2. ท่า Butt Ups

ท่า Butt Ups
ภาพจากช่องยุทูป Stylecraze Fitness

เริ่มแรกให้นอนหงายราบไปกับพื้น วางแขนไว้แนบกับลำตัว ทำการตั้งเข่าเข้าหาตัว ดันเข่าเข้ามา จากนั้นยันเท้าขึ้น มีการยกสะโพกตามเพียงเล็กน้อย สุดท้ายยืดขาขึ้นไปให้สุด โดยขาจะต้องตรงให้ตั้งฉากกับตนเอง แล้วงอเข่ากลับมาท่าเดิม

3. ท่า Side to Side Chops

เริ่มจากการที่ยืนตัวตรง แล้วถือดัมเบล ถ้าหากว่าไม่มีให้ใช้เป็นน้ำขวด 1.5 ลิตรได้ จากนั้นทำการตั้งศีรษะให้ตรง บิดตัวไปทางซ้าย โดยจะต้องมองไปทางด้านหน้า เปลี่ยนท่ามาบิดตัวไปทางด้านขวา แล้วบิดไปทางซ้าย ทำแบบนี้สลับไปมา

ซิทอัพ ช่วยอะไร

ซิทอัพ ช่วยอะไร

1. เพิ่มความแข็งแกร่งของแกนกลางลำตัว

เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาออกกำลังกายในรูปแบบการซิทอัพที่มากขึ้น เพราะจะทำให้มีการสร้างกล้ามเนื้อในส่วนแกนกลางลำตัวได้ดีขึ้น การทำซิทอัพบนเครื่องบริหารหน้าท้องจะทำให้เกิดกล้ามท้องขึ้น รวมไปถึงสะโพกด้วย ยังมีการวิจัยที่พบว่าผู้สูงอายุที่ซิทอัพถูกวิธี โอกาสในการสูญเสียกล้ามเนื้อจะน้อยกว่าเดิม

2. ช่วยในการปรับปรุงความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ

การทำซิทอัพจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดความยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณกระดูกสันหลังหรือสะโพกก็ตาม ที่ล้วนแล้วจะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดที่ดี ไม่เกิดความเครียด แล้วยังทำให้กระดูกสันหลัง สะโพก และไหล่จะอยู่ในแนวเดียวกันได้ดี

3. เพิ่มความสมดุลให้ร่างกาย

จากการที่แกนกลางของร่างกายเรามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นแล้ว จะทำให้ร่างกายเกิดความสมดุลกว่าเดิม มีความมั่นคง ทรงตัวได้ดีขณะที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย แล้วยังทำให้กล้ามเนื้อในส่วนเชิงกราน หลัง และบริเวณสะโพกมีการทำงานได้มีประสิทธิภาพร่วมกับกล้ามเนื้อท้อง

4. ท่าทางของร่างกายดีขึ้น

ในการออกกำลังกายในรูปแบบของการซิทอัพ จะทำให้การปรับท่าทางของร่างกายดีมากขึ้น แล้วลดความเจ็บปวดขณะที่ออกกำลังกายได้ ลดความตึงเครียดที่มีให้น้อยลงไปกว่าเดิม แล้วยังเป็นการรับพลังงานที่มากขึ้น แน่นอนว่าจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจที่ดีต่อร่างกาย

วิธีการเลือกซื้อเครื่องบริหารหน้าท้อง

วิธีการเลือกซื้อเครื่องบริหารหน้าท้อง

1. เลือกจากวัสดุที่มีคุณภาพดี ใช้งานได้ง่ายและสะดวก

ในการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง มีจุดประสงค์ที่ต้องการลดพุง อยากที่จะมีซิกแพคเป็นเรื่องปกติ ที่จะมีการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ออกมาได้แข็งแรง ลดไขมัน หากเลือกที่มีวัสดุคุณภาพไม่ดี อาจมีการชำรุด ประสิทธิภาพใช้งานไม่เต็มที่ เกิดความเสียหายขณะที่กำลังใช้งานอยู่ได้ จนเกิดอันตรายเสี่ยงถึงชีวิต 

2. ปรับได้หลายระดับ ใช้งานได้คุ้มค่าหลากหลาย

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้องที่จะทำให้ได้กล้ามท้องที่แข็งแรง มีสุขภาพที่ดี และคุ้มค่ามากที่สุด ให้เลือกอุปกรณ์ที่สามารถปรับได้หลายระดับ จะทำให้สามารถซิทอัพและมีการวิดพื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วที่สำคัญจะต้องมีการคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยขณะที่ออกกำลังกายอีกด้วย

3. สามารถออกกำลังกล้ามเนื้อได้หลายส่วน 

เครื่องที่ดี จะต้องสามารถใช้งานได้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าต้องการออกกำลังกายแบบไหน เช่น จะต้องการลดพุง สร้างกล้ามท้องให้มีซิกแพค ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งหรือในร่ม ให้เลือกดูว่าเครื่องออกกำลังกายมีการใช้งานที่นอกเหนือจากการบริหารหน้าท้อง สามารถใช้งานกับกล้ามเนื้อส่วนอื่นได้ด้วยหรือไม่

4. บริหารร่างกายได้หลายท่า

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้องที่จะทำให้ร่างกายและหุ่นมีความสมส่วนมากยิ่งขึ้น จะต้องเลือกซื้อที่สามารถบริหารร่างกายได้หลายท่าไปพร้อมกันด้วย แต่จะมีเน้นไปที่การสร้างกล้ามเนื้อซิกแพคที่หน้าท้องเป็นหลัก รวมไปถึงอยากให้มีการบริหารแขนและขาไปด้วย ทำให้เสมือนว่ามีฟิตเนสอยู่ที่บ้านของคุณ

รีวิว XtivePRO เครื่องบริหารหน้าท้อง สร้างซิกแพค

ขอบคุณช่องยูทูป XtivePRO Official

สรุป

เครื่องบริหารหน้าท้องมีความสำคัญมากสำหรับการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างหน้าท้องให้กระชับ และลดพุงได้ดี  เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้รักสุขภาพควรที่จะให้ความสำคัญ แต่สิ่งอื่นใดแล้วจะต้องทำความรู้จักกับประเภทของการออกกำลังกายก่อน เพื่อที่จะดูแลสุขภาพได้ถูกวิธี สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเลยไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้ออุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่เหมาะสม ท่าทางในการออกกำลังกายเพื่อลดสัดส่วน รวมไปถึงการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง ถ้าหากว่ารู้ข้อมูลแล้ว จะทำให้คุณมีกล้ามท้องที่สวย ลดพุง และยังมีซิกแพคด้วย

ลาซาด้าลดคุ้ม

ยี่ห้อ XtivePRO

เอ็กซ์ทีฟโปร
-โครงทำมาจากเหล็ก รองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม
-รางสไลด์โค้ง 30 องศา มีแผ่นยางรองกันลื่น
-สามารถปรับความลาดชั่นได้ถึง 5 ระดับ

ยี่ห้อ Allsking

ออลส์คิง
-ขนาดของสินค้า 110 ซม. x 40 ซม. x 105 ซม.
-ใช้งานง่าย ใช้งานได้ทุกเพสทุกวัย สะดวกสบาย
-สำหรับบริหารหน้าท้อง ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง

ยี่ห้อ Fittergear

ฟิตเตอร์เกียร์
-วัสดุทำมาจาก ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ช่วยฝึกกล้ามเนื้อแกนลำตัวและลำตัวส่วนบนทั้งหมด
-ขนาดของสินค้า กว้าง 78 ซม. x 19.5 ซม.

ยี่ห้อ ABS ROCKER

เอบีเอส ร็อคเกอร์
-ขนาดของสินค้า 110 ซม. x 37 ซม. x 21 ซม.
-สามารถปรับท่าทางการออกกัลังกายได้ถึง 6 ท่า
-สามารถปรับเอนได้ 200 องศา ปรับองศาได้ 5 ระดับ

ยี่ห้อ Bebe Fit Routine

เบเบ้ฟิตรูทีน
-วัสดุทำมาจากพลาสติก PP + TPE และยาง NBR
-ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออก ไหล่ และแขน
-สามารถ รองรับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม

ยี่ห้อ CORE SHAPER

คอร์ เชฟเปอร์
-น้ำหนักเบา พับเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงถึง 125 กิโลกรัม
-เล่นง่าย ออกกำลังเสริมกล้ามเนื้อได้หลายส่วน
-สามารถออกกำลังกายได้ 10 ท่าในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ Core Magic

คอร์ เมจิค
-ขนาดของสินค้า 79 ซม. x 37.5 ซม. x 19.5 ซม.
-ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด พับเก็บง่าย พกพาสะดวก
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ Takion

-ขนาดของสินค้า 97 ซม. x 37 ซม. x 27 ซม.
-สามารถ รองรับน้ำหนักได้มากกว่า 100 กิโลกรัม
-ส่วนที่สามารถบริหารได้มี หน้าท้อง ก้น ขา และกล้ามแขน

ยี่ห้อ GALAXY

กาแล็กซี่
-ผนังผิงศีรษะสามารถปรับระดับสูง-ต่ำ ได้
-ขนาดของสินค้า 54 ซม. x 85 ซม. x 83 ซม.
-สามารถออกกำลังกายภายในบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ใช้งาน

ยี่ห้อ RYBACK

ไรแบ็ค
-โครงสร้างเหล็ก เบาะหนา ไม่ฉีกขาดง่าย
-สามารถพับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ เคลื่องย้ายง่าย
-สามารถเล่นท่า Sit Up,Push Up,Reverse Crunch

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า