คอลลาเจนแบบเม็ด 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 อย่างดี บำรุงผิว ทานง่าย

คอลลาเจนแบบเม็ด ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ไม่ว่าใครก็อยากดูดีทั้งนั้น เพราะบุคลิกภายนอก เป็นสิ่งแรกที่ผู้พบเห็นจะให้ความสนใจ ซึ่งการดูแลตัวเองนั้นสามารถทำได้ทั้งจากภายในและภายนอก เมื่ออายุเพิ่มขึ้นจะทำให้ระบบการทำงานในร่างกายนั้น จะทำงานได้ไม่ดีเหมือนที่อย่างเคย ไม่ว่าจะเป็นระบบขับถ่าย ระบบการเผาผลาญ ผิวพรรณที่เปลี่ยนไป รวมถึงรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นจากการใช้ชีวิตประจำวัน และด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น

การดูแลตัวเองให้สุภาพดีทั้งร่างกายและความสวยความงามนั้น สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันเช่นการออกกำลังกาย การกินอาหารที่มีประโยชน์ การกินผักผลไม้เป็นประจำ การบำรุงร่างกายด้วยอาหารเสริมหรือวิตามิน เป็นต้น ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการดูแลตัวเองที่แตกต่างกันออกไป และหากไม่รีบดูแลตัวเอง เมื่ออายุเพิ่มขึ้นคอลลาเจนในร่างกายก็จะลดน้อยลง

เมื่อคอลลาเจนที่มีในร่างกายลดลงจะทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยต่างๆ ที่ตามมา ปัญหาผิวไม่ขาวใส ผิวเริ่มเหี่ยวย่น และเป็นปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆ เป็นอย่างมาก ทำให้ขาดความมั่นใจ ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง ซึ่งการที่จะเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกายนอกจากการกินอาหารที่ช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายแล้ว คอลลาเจนแบบเม็ดก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆ สนใจในตอนนี้

การกินคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นเป็นวิธีการเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกายแบบง่ายๆ ซึ่งมีวางขายทั่วไป มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณกระชับขึ้น รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม หลายๆ คนเลือกคอลลาเจนเป็นตัวช่วยในการฟื้นคืนคอลลาเจนที่สูญเสียไป ซึ่งวันนี้เรามาดูกันว่าทำไมถึงต้องกินคอลลาเจนชนิดเม็ดและคอลลาเจนนี้มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไรบ้าง

คอลลาเจนแบบเม็ด คืออะไร ทำมาจากอะไร

คอลลาเจนแบบเม็ด คืออะไร
*รูปแบบของเม็ดจะแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ

การกินอาหารเสริมทั้งเวย์ หรือ คอลลาเจน และคอลลาเจนชนิดเม็ด ในปัจจุบันถือว่าเป็นเทรนด์ในการดูแลสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะใครๆ ก็ต่างหันมาดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองกันทั้งนั้น และในปัจจุบันนั้นก็มีอาหารเสริมให้เลือกซื้อหลากหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเป็น กลูต้าไธโอน , วิตามินซี , วิตามินลดสิว , ไฟเบอร์ , เวย์โปรตีน , เวย์เพิ่มน้ำหนัก , เอนชัวร์ , วิตามินบีรวม และ Royal Jelly เป็นต้น

คอลลาเจนก็คือโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของผิวหนังในร่างกายของเรา ซึ่งคอลลาเจนแบบเม็ดนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตคอลลาเจนมาเพื่อช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย และทดแทนคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพหรือสึกหรอในร่างกายที่ลดลง ให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น โดยคอลลาเจนนั้นผลิตมาจากปลา หมู วัว แกะ สาหร่าย เป็นต้น

คอลลาเจนชนิดเม็ดมีลักษณะคล้ายกับเม็ดยา หรือวิตามินต่างๆ แต่ภายในจะบรรจุไปด้วยคอลลาเจนแล้วแต่ส่วนผสมของแต่ละแบรนด์ว่ามีส่วนผสมของคอลลาเจนมากน้อยเพียงใด ซึ่งบางแบรนด์นั้นจะมีเพียงคอลลาเจน 100%  แต่บางแบรนด์ก็จะมีส่วนผสมอื่นๆ ร่วมด้วยเช่น วิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ เข้าไปเพิ่มด้วย

คอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นช่วยให้ทานได้ง่าย เพราะคอลลาเจนนั้นจะมีกลิ่นที่ไม่ดีนัก อาจจะมีความคาวอยู่บ้าง แต่หากเป็นแบบเม็ดจะช่วยให้ทานได้ง่ายขึ้น สามารถพกพาได้ง่าย จึงสามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่ยุ่งยากเพียงแค่นำเม็ดคอลลาเจนชนิดเม็ดเข้าปากแล้วดื่มน้ำตาม ไม่ต้องผสมหรือชงให้ยุ่งยากเหมือนแบบผง

ประโยชน์ของ คอลลาเจนแบบเม็ด สรรพคุณ

1. รับประทานง่าย

เนื่องจากคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นเป็นการบรรจุคอลลาเจนให้อยู่ในรูปแบบของเม็ด สามารถทานได้ง่าย ซึ่งบางครั้งในชีวิตประจำวันหรือการทำงานต่างๆ ที่ยุ่งยากจนไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเอง คอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะสามารถพกคอลลาเจนชนิดเม็ดไปได้ในทุกที่ ทานง่ายไม่ยุ่งยากและไม่รบกวนเวลาในการทำกิจกรรมอื่นๆ และคอลลาเจนชนิดเม็ดจะช่วยรักษาคุณภาพของคอลลาเจนไว้ได้ดี

2. ลดริ้วรอย

คอลลาเจนแบบเม็ดช่วยลดริ้วรอย

จากการใช้ชีวิตที่เคร่งเครียดในปัจจุบัน การดูแลตัวเองที่ไม่เพียงพอจากแสงแดด ลม อากาศ การทานอาหาร และอายุที่เพิ่มมากขึ้น ปัญหาหนึ่งที่ตามมาก็คือริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่หน้าผาก หางตา มุมปาก และใต้ตา เป็นต้น ซึ่งคอลลาเจนชนิดเม็ดนี้จะช่วยเพิ่มความหนานแน่นของคอลลาเจนให้กับผิวหนังทำให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งได้อีกครั้ง

3. ลดการเปราะแตกของเล็บ

หลายคนอาจเจอกับปัญหาเล็บเปาะแตกได้ง่าย และสงสัยใช่ไหมว่าเป็นเพราะอะไร ปัญหาการเปราะแตกของเล็บนั้น เกิดจากการที่ร่างกายขาดคอลลาเจนเข้าไปช่วยเสริมสร้างเล็บ ดังนั้นการกินคอลลาเจนแบบเม็ด จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนที่มีในร่างกายและช่วยเสริมสร้างให้เล็บแข็งแรงขึ้น ไม่เปราะแตกง่าย ทำให้เล็บสวยสุขภาพดียิ่งขึ้น

4. ช่วยชะลอการเสื่อมของกระดูก

เมื่อแก่ตัวลงสิ่งต่างๆ ในร่างกายก็จะค่อยๆ มีประสิทธิภาพในการทำงานน้อยลง เช่นเดียวกันกับกระดูกที่เมื่อายุมาดกขึ้น มวลกระดูกจะค่อยๆ สลาย ทำให้มีอาการปวดตามข้อ ปวดขา ปวดหลัง ดังนั้นจึงควรทานคอลลาเจนชนิดเม็ดควบคู่ไปกับแคลเซียมและวิตามินต่างๆ เพื่อช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงและทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

5. ผิวเรียบเนียน

การกินคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้น เมื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกายจะช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวที่หยาบ แห้งกร้าน ลอกเป็นขุย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ บางครั้งการทาครีมบำรุงจากภายนอกอย่างเดียวคงยังไม่พอ เพราะสุขภาพผิวที่ดีนั้น ต้องดูแลทั้งจากภายในและภายนอก จะช่วยให้คุณผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีทานคอลลาเจนแบบเม็ด

วิธีทานคอลลาเจนแบบเม็ด

1. ทานในขณะที่ท้องว่าง

วิธีการทานคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้น ให้ทานในช่วงที่ตื่นเช้ามาและยังไม่ได้ทานอาหารเช้า หรือหากไม่มีเวลาและต้องเร่งรีบสามารถทานหลังมื้ออาหารได้ เนื่องจากคอลลาเจนชนิดเม็ดสามารถทานได้ง่าย สามารถพกพาไปทานได้ทุกที่แต่ควรเว้นระยะในการทานหลังมื้ออาหาร 3 – 4 ชั่วโมง เพื่อที่ร่างกายจะสามารถดูดซึมมาใช้ได้อย่างเต็มที่

2. ดื่มน้ำตามให้มาก

เมื่อทานคอลลาเจนแบบเม็ดไปแล้ว จากนั้นให้ดื่มน้ำตามให้มากๆ โดยในหนึ่งวันควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้ว หรือวันละ 1. 5 ลิตร เพราะการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้ดียิ่งขึ้น เพราะน้ำจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารต่างๆ ไปใช้ได้เร็วขึ้น จึงทำให้เห็นผลต่อร่างกายที่ชัดเจน เช่น ผิวเรียบเนียน ขาวใส สิวลดลง เป็นต้น

3. ทานควบคู่กับวิตามินซี

หากต้องการเน้นในเรื่องของผิวขาวใส ผิวเรียบเนียน ให้ทานไปพร้อมๆ กับวิตามินซี เพราะการที่ทาวิตามินซีควบคู่นั้นจะช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของระบบการทำงานในร่างกายต่างๆ และวิตามินซียังสามารถทำงานประสานร่วมกับคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี เป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวพรรณให้ดียิ่งขึ้น

4. พักผ่อนให้เพียงพอ

คอลลาเจนนั้นควรทานก่อนนอน เพราะจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดี และเป็นการซ่อมแซมร่างกายที่สึกหรอให้กลับมาสดชื่น และมีพลังอีกครั้ง เมื่อทานคอลลาเจนแล้ว ก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนพักผ่อนน้อยจะทำให้ระบบการทำงานในร่างการแปรปรวน ผิวหมองคล้ำ เกิดปัญหาผิวเหี่ยวย่นและริ้วรอยที่มาก่อนวันอันควรตามมา

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล

1. เลือกโมเลกุลคอลลาเจนขนาดเล็ก

เนื่องจากคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นสามารถดูดซึมได้ช้ากว่าแบบชง ดังนั้นจึงต้องเลือกซื้อคอลลาเจนมีโมเลกุลขนาดเล็ก เพื่อที่ร่างกายจะสามารถนำไปใช้ได้เร็ว และคอลลาเจนซึมสู่ชั้นผิวหนังได้ดี จึงจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงไม่เสื่อมก่อนวัย

2. ทานตอนท้องว่าง

เนื่องจากในขณะที่ท้องว่างร่างกายจะดูดซึมสารต่างๆ ที่เข้าไปสู่ร่างกายไปใช้ ดังนั้นจึงควรทานคอลลาเจนแบบเม็ดในช่วงที่ตื่นนอนตอนเช้า และช่วงก่อนนอน ซึ่งต้องให้ห่างจากมื้ออาหารเย็นอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง เพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ประสิทธิภาพของคอลลาเจนที่มีในหนึ่งเม็ดนนั้นส่งผลต่อผิวได้อย่างตามที่ต้องการ

3. ทานควบคู่กับวิตามินซี

การทานคอลลาเจนแบบเม็ดควบคู่ไปกับการทานวิตามินซี จะยิ่งช่วยให้คุณเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่เร็วขึ้น ผิวที่แห้งจะกลับมานุ่มชุ่มชื้นขึ้น เรียบเนียน และขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หรือหากบางคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ก็สามารถทานคอลลาเจนชนิดเม็ดคู่กับน้ำผลไม้ก็ได้ เพราะน้ำผลไม้มีวิตามินซีสูง เช่น น้ำส้ม น้ำทับทิม เป็นต้น

4. ทานก่อนนอน

การทานคอลลาเจนชนิดเม็ดก่อนนอนนั้นจะเป็นช่วงที่ท้องว่างร่างกายจะดูดซึมไปใช้ได้ดี และในขณะที่ร่างกายนอนหลับพักผ่อนจะเป็นการได้ชาร์จร่างกายให้กลับมามีพลัง และได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดี และเมื่อคุณทานคอลลาเจนชนิดเม็ดก่อนนอน ร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนนี้ไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ตื่นนอนมาผิวจะเปล่งปลั่งขึ้น

เราจะเลือกคอลลาเจนแบบเม็ดกับแบบผงอันไหนดี

คอลลาเจนแบบเม็ดกับแบบผง

คอลลาเจนชนิดเม็ดนั้น จะช่วยรักษาคุณภาพของคุณภาพของคอลลาเจนได้ครบถ้วน สามารถพกพาได้สะดวก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทานได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องชงให้ยุ่งยาก ไม่มีกลิ่นคาวจากสัตว์หรือพืชที่สกัดมา ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อยู่ในเม็ดคอลลาเจน ทำให้หมดปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีเวลา ไม่ชอบดื่มน้ำที่ไม่มีรสชาติ หรือมีกลิ่นคาว

คอลลาเจนแบบผง ถือเป็นการทานคอลลาเจนที่ได้ประสิทธิภาพครบถ้วน คุณจะได้ปริมาณคอลลาเจนมากที่สุด และที่สำคัญคือดูดซึมได้เร็ว ทำให้คอลลาเจนซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างดี และจะเห็นประสิทธิภาพของคอลลาเจนได้เร็วมากที่สุด ซึ่งการทานก็ชงคอลลาเจนผสมกับน้ำเปล่า หรือน้ำเย็นแล้วยกดื่ม เป็นการช่วยให้คุณดื่มน้ำได้มากขึ้น

คอลลาเจนทั้ง 2 รูปแบบนี้มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ และขึ้นอยู่กับความต้องการฟื้นฟูสภาพผิวแบบเร่งด่วน หรือเพื่อเป็นการช่วยลดริ้วรอยที่จะเกิดขึ้น และหากกินแบบชง คุณสามารถทานได้หรือไหม เพราะอาจจะมีกลิ่นคาว หรือไม่ก็เลือกสูตรที่ไม่มีกลิ่น และการทานแบบเม็ดนั้นถึงแม้จะดูดซึมได้ช้าแต่จะสามารถทานได้แบบง่ายกว่าแบบผง

คอลลาเจนแบบเม็ดกินตอนไหน

เวลาในการที่จะทานคอลลาเจนแบบชนิดนั้นสามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลา ขึ้นอยู่กับกิจกรรมการใช้ชีวิตและการทำงานในแต่ละวัน เพราะแต่ละคนจะมีเวลาชีวิตที่ไม่เหมือนกัน แต่การทานคอลลาเจนชนิดเม็ดให้ได้ผลดีและซึมซาบ ร่างกายนำไปใช้ได้ดี จะเป็นช่วงที่ท้องว่าง เช่น ทานใช่วงตื่นนอน ช่วงเช้าก่อนทานอาหารเช้า และก่อนเข้านอน

การทานคอลลาเจนในขณะที่ท้องว่างจะทำให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้ในทันที ทำให้ได้ผลดีและการทานคอลลาเจนมีประสิทธิภาพมากที่สุด และจะเห็นผลได้เร็วขึ้นด้วย โดยคอลลาเจนแบบเม็ดนั้นร่างกายอาจจะต้องใช้เวลาในการดูซึมพอสมควร จึงควรที่จะทานตอนที่ท้องว่างจะเป็นการดีที่สุด และช่วงเวลาขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน

แนะนำวิธีเลือกซื้อ คอลลาเจนแบบเม็ด

การเลือกซื้อคอลลาเจนแบบเม็ด

1. เลือกประเภทให้เหมาะกับความต้องการ

ก่อนการเลือกซื้อนั้นคุณต้องทราบก่อนว่าจะทานคอลลาเจนชนิดเม็ดเพื่อวัตถุประสงค์ใด โดยแต่ละคนก็มีปัญหา หรือต้องการดูแลร่างกายที่แตกต่างกัน ซึ่งคอลลาเจนชนิดเม็ดก็ช่วยในเรื่องต่อไปนี้

1.1 ผิวขาว

คอลลาเจนนอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวเปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้ดูขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะคอลลาเจนนั้นจะเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการดูแลผิว และยังมีส่วนผสมต่างๆ ที่อยู่ในคอลลาเจน ทำให้มีผิวที่ขาวขึ้นอย่างสังเกตได้ เพียงทานคอลลาเจนเป็นประจำ ซึ่งคอลลาเจนนั้นจะระบุว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้ว่าช่วยในเรื่องใด หากต้องการให้ผิวขาวควรเลือกที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและกลูต้าด้วย

1.2 บำรุงกระดูก

คอลลาเจนแบบเม็ดบางแบรนด์จะมีข้อโดดเด่นซึ่งช่วยเสริมแคลเซียมที่สึกหรอไป ช่วยในการบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ลดการสลายของมวลกระดูกให้ช้าลง ทำให้มีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ไม่ปวดหรือเป็นโรคที่เกิดจากการเสื่อมของมวลกระดูก เช่น โรคไขข้อเสื่อม โรคกระดูกพรุน โรคกระดูกเสื่อม และโรคกระดูกสันหลังคด เป็นต้น

1.3 บำรุงผิวและช่วยลดสิว

คอลลาเจนแบบเม็ดช่วยบำรุงผิวและช่วยลดสิว

คอลลาเจนชนิดเม็ดนี้ช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ ที่คอยกวนใจสาๆ เช่น ผิวเหี่ยวย่น รอยตีนกา ริ้วรอยต่างๆ ที่มาก่อนวัยอันควร ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ป้องกันผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาสิว ให้หมดไปได้ด้วย โดยในเม็ดคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นจะมีส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาสิวเพิ่มเข้ามา

2. เลือกคอลลาเจนแบบเปปไทด์ หรือคอลลาเจนขนาดเล็ก

คอลลาเจนเปปไทด์หรือคอลลาเจนขนาดเล็ก จะสามารถดูดซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว และร่างกายจะสามารถนำไปใช้ได้ทันที ทำให้จะเห็นประสิทธิภาพได้เร็วขึ้น การเลือกคอลลาเจนแบบเม็ดที่มีคอลลาเจนเปปไทด์ จะทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน ผิวจะมีความเรียบเนียน สัมผัสผิวจะลื่นขึ้น และผิวจะกระจ่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3. เลือกที่ได้รับมาตรฐาน GMP , HACCP และ อย.

การเลือกซื้อคอลลาเจนชนิดเม็ดต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา , GMP และ HACCP เพราะคอลลาเจนชนิดเม็ดที่ได้คุณภาพนั้นจะช่วยให้สุขภาพ และผิวพรรณต่างๆ ที่ต้องการแก้ปัญหานั้นดีขึ้น และปลอดภัยต่อร่างกายด้วย หากเลือกซื้อคอลลาเจนชนิดเม็ดที่ไม่ได้รับการรับรองมาทาน ข้างในอาจจะเป็นส่วนผสมของแป้งซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

4. เลือกซื้อที่มีความคุ้มค่า

เนื่องจากปัจจุบันนี้มีคอลลาเจนหลากหลายแบรนด์ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อแบรนด์ที่เชื่อถือได้และได้ความคุ้มค่า ไปพร้อมกัน โดยการเปรียบเทียบปริมาณคอลลาเจนที่มีในหนึ่งเม็ด สารสกัดอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามามากน้อยเพียงใด และราคาที่คุณจะเสียไปเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งในบางครั้งมีโปรโมชั่นที่คุ้มค่ามากๆ เช่นโปร 1 แถม 1 โปร 2 แถม 1 เป็นต้น

คำถามที่พบบ่อยในการทานคอลลาเจนแบบเม็ด

คำถามที่พบบ่อยในการทานคอลลาเจนแบบเม็ด

1. ควรทานตอนไหน

คอลลาเจนนั้นหากต้องการให้ได้ผลเร็วและดีต่อร่างกายมากที่สุด ควรทานในขณะที่ท้องยังว่าง เพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดี และเห็นผลได้เร็วขึ้น เนื่องจากคอลลาเจนชนิดเม็ดร่างกายจะสามารถดูดซึมมาใช้ได้ช้า และหากทานหลังอาหารจะได้ผลไม่เต็มที่และเกิดประโยชน์ต่อร่างกายได้น้อย จึงควรเลือกทานในเวลาที่ถูก และควรอ่านดูคำแนะนำในการรับประทาน

2. ปริมาณที่ควรทานต่อวัน

คอลลาเจนแบบเม็ดนั้น ปริมาณที่ควรทานใน 1 วันนั้นคือตั้งแต่ 1,000 มิลลิกรัม เป็นต้นไป เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกาย แต่หากต้องการบำรุงผิวพรรณ หรือแก้ปัญหาผิวแบบเร่งด่วนนั้น ควรทานคอลลาเจนวันละ 5,000 – 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน โดยการดื่ม 2 ครั้งต่อวัน คือช่วงเช้าก่อนอาหารและการทานก่อนเข้านอน

3. ของปลอม

ปัจจุบันมีคอลลาเจนชนิดเม็ดผลิตออกมาหลายแบรนด์ด้วยกัน ซึ่งในบางครั้งอาจจะมีการผลิตคอลลาเจนปลอมออกมาขาย จะมีความเหมือนกับแบรนด์ที่เป็นของจริงมาก แต่คุณภาพที่ได้นั่นจะแตกต่างกัน เมื่อทานแล้วจะไม่ช่วยให้ผิวขาวใสเปล่งปลั่ง และอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบเลข อย. และหมายเลขสิ้นค้าให้ดีเสียก่อน

4. วันหมดอายุ

คอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นจะสามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน มีฝาปิดที่มิดชิด ทำให้สะอาด และคุณภาพครบถ้วน ดังนั้นหากต้องการทานคอลลาเจนชนิดเม็ดอย่างปลอดภัย ให้ดูวันเดือนปีที่ผลิต และวันหมดอายุ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย จากนั้นให้ดูกล่องหรือกระปุกว่ามีรอยบุบ มีรอยเปิดหรือไม่ ควรเลือกซื้อคอลลาเจนชนิดเม็ดที่กล่องหรือกระปุกอยู่ในสภาพปกติ หรือหากทนไปนานๆ ให้เช็คดูว่าใกล้หมดอายุหรือยัง

คอลลาเจนแบบชงหรือเม็ด อย่างไหนดี By เภปลา

ขอบคุณช่องยูทูป Keratin Collagen

สรุป

การดูแลร่างกายให้สุขภาพดีทั้งภายในและภายนอกย่อมส่งผลให้ร่างกายสุขภาพดี ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ซึ่งบางครั้งเราอาจไม่มีเวลาที่ต้องดูแลตัวเองจากหลายๆ ขั้นตอน การเลือกทานคอลลาเจนแบบเม็ด เป็นตัวช่วยที่ดี ในการช่วยดูแลผิวให้ขาวใส เรียบเนียน บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ทำให้ชะลอการเสื่อมของกระดูก ลดการเกิดโรคทางกระดูก และช่วยลดปัญหาสิวได้อีกด้วย อีกทั้งคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นสามารถทานได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

คอลลาเจนแบบเม็ด Vistra

คอลลาเจนแบบเม็ด วิสทร้า
-สินค้าบรรจุ 30 เม็ด / กระปุก
-สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี
-ช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง

คอลลาเจนแบบเม็ด Neocell

คอลลาเจนแบบเม็ด นีโอเซลล์
-สินค้าบรรจุ 250 เม็ด / กระปุก
-ช่วยในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี
-ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ตึงกระชับและลดเลือนริ้วรอยร่องลึก

คอลลาเจนแบบเม็ด Blackmores

คอลลาเจนแบบเม็ด แบลคมอร์ส
-สินค้าบรรจุ 30 แคปซูล / กระปุก
-ช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ
-ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

คอลลาเจนแบบเม็ด JOJU

คอลลาเจนแบบเม็ด โจจู
-สินค้าบรรจุ 30 เม็ด / กระปุก
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูอ่อนเยาว์
-ช่วกระตุ้นการสร้างชั้นคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวและลดริ้วรอย

คอลลาเจนแบบเม็ด Youtheory

คอลลาเจนแบบเม็ด Youtheory
-สินค้าบรรจุ 390 เม็ด / กระปุก
-ช่วยต่อต้านการเสื่อมสภาพจากความชรา
-ช่วยให้ผมและเล็บมีสุขภาพดีแข็งแรง มีน้ำมีนวล

คอลลาเจนแบบเม็ด Positif

คอลลาเจนแบบเม็ด โพสิทีฟ
-สินค้าบรรจุ 45 เม็ด / กล่อง
-ช่วยให้ผิวเด้งฟู ดูกระจ่างใส ข้อไม่เสื่อม
-สกัดจนได้คอลลาเจนโมเลกุลขนาดเล็ก ดูดซึมไว

คอลลาเจนแบบเม็ด Collarich

คอลลาเจนแบบเม็ด คอลลาริช
-สินค้าบรรจุ 60 แคปซูล / กระปุก
-ช่วยบำรุงให้ผิวใสขึ้น ลดสิว ลดรอยต่างๆ
-ช่วยบำรุงกระดูก, บำรุงผม และผิวถูกโดนทำร้าย

คอลลาเจนแบบเม็ด Neko

คอลลาเจนแบบเม็ด เนโกะ
-สินค้าบรรจุ 60 เม็ด / กระปุก
-ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ ให้ดูจางลง
-ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ เหงือก เสริมสร้างกระดูก

คอลลาเจนแบบเม็ด Amsel

คอลลาเจนแบบเม็ด แอมเซล
-สินค้าบรรจุ 40 แคปซูล / กระปุก
-ช่วยดูดซึมได้เร็ว มีโมเลกุลเล็ก ไม่มีสารตกค้าง
-ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรมและต้านอนุมูลอิสระ

คอลลาเจนแบบเม็ด Pharmatron

คอลลาเจนแบบเม็ด ฟาร์มาตรอน
-สินค้าบรรจุ 30 เม็ด / กระปุก
-ช่วยป้องกันริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียน กระชับ
-ช่วยในเรื่องข้อต่อและเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า