แนะนำ 10 คอลลาเจนแบบเม็ด ยี่ห้อไหนดี 2024 อย่างดี บำรุงผิว ทานง่าย

คอลลาเจนแบบเม็ด

สารบัญ

คอลลาเจนแบบเม็ดมีวางขายทั่วไปมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณกระชับขึ้น รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม หลายๆ คนเลือกคอลลาเจนเป็นตัวช่วยในการฟื้นคืนคอลลาเจนที่สูญเสียไป ซึ่งวันนี้เรามาดูกันว่าทำไมถึงต้องกินคอลลาเจนชนิดเม็ดและคอลลาเจนนี้มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไรบ้าง อาหารเสริมอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ ยกตัวอย่างเช่น คอลลาเจน , วิตามินซี , เวย์โปรตีน , เอนชัวร์

หรือผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิว , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , ลิปมัน

น้ำยาล้างเล็บ , ลิปแก้ปากดำ , เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

คอลลาเจนแบบเม็ด คืออะไร ทำมาจากอะไร

คอลลาเจนแบบเม็ด คืออะไร
*รูปแบบของเม็ดจะแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ

คือ โปรตีนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของผิวหนังในร่างกายของเราทำออกมาเป็นรูปแบบเม็ด กินง่าย ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย และทดแทนที่เสื่อมสภาพหรือสึกหรอในร่างกายที่ลดลง ให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น ผลิตมาจากปลา หมู วัว แกะ สาหร่าย เป็นต้น

มีลักษณะคล้ายกับเม็ดยา หรือวิตามินต่างๆ แต่ภายในจะบรรจุคอลลาเจนบางแบรนด์ก็จะมีส่วนผสมอื่นๆ ร่วมด้วยเช่น วิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ เข้าไปเพิ่มด้วย

ประโยชน์ของ คอลลาเจนแบบเม็ด สรรพคุณ

1. รับประทานง่าย

อยู่ในรูปแบบของเม็ด สามารถทานได้ง่าย ซึ่งบางครั้งในชีวิตประจำวันหรือการทำงานต่างๆ ที่ยุ่งยากจนไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเอง สามารถพกไปได้ในทุกที่ไม่ยุ่งยากและไม่รบกวนเวลาในการทำกิจกรรมอื่นๆ

2. ลดริ้วรอย

คอลลาเจนแบบเม็ดช่วยลดริ้วรอย

จะช่วยเพิ่มความหนานแน่นของคอลลาเจนให้กับผิวหนังทำให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งได้อีกครั้ง

3. ลดการเปราะแตกของเล็บ

จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนที่มีในร่างกายและช่วยเสริมสร้างให้เล็บแข็งแรงขึ้น ไม่เปราะแตกง่าย ทำให้เล็บสวยสุขภาพดียิ่งขึ้น

4. ช่วยชะลอการเสื่อมของกระดูก

ควรทาควบคู่ไปกับแคลเซียมและวิตามินต่างๆ เพื่อช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงและทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

5. ผิวเรียบเนียน

เมื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกายจะช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวที่หยาบ แห้งกร้าน ลอกเป็นขุย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ บางครั้งการทาครีมบำรุงจากภายนอกอย่างเดียวคงยังไม่พอ เพราะสุขภาพผิวที่ดีนั้น ต้องดูแลทั้งจากภายในและภายนอก จะช่วยให้คุณผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีทานคอลลาเจนแบบเม็ด

วิธีทานคอลลาเจนแบบเม็ด

1. ทานในขณะที่ท้องว่าง

ให้ทานในช่วงที่ตื่นเช้ามาและยังไม่ได้ทานอาหารเช้า หรือหากไม่มีเวลาและต้องเร่งรีบสามารถทานหลังมื้ออาหารได้ ควรเว้นระยะในการทานหลังมื้ออาหาร 3 – 4 ชั่วโมง เพื่อที่ร่างกายจะสามารถดูดซึมมาใช้ได้อย่างเต็มที่

2. ดื่มน้ำตามให้มาก

จากนั้นให้ดื่มน้ำตามให้มากๆ โดยในหนึ่งวันควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้ว หรือวันละ 1. 5 ลิตร เพราะการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้ดียิ่งขึ้น เพราะน้ำจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารต่างๆ ไปใช้ได้เร็วขึ้น จึงทำให้เห็นผลต่อร่างกายที่ชัดเจน เช่น ผิวเรียบเนียน ขาวใส สิวลดลง เป็นต้น

3. ทานควบคู่กับวิตามินซี

หากต้องการเน้นในเรื่องของผิวขาวใส ผิวเรียบเนียน ให้ทานไปพร้อมๆ กับวิตามินซี เพราะการที่ทานวิตามินซีควบคู่นั้นจะช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของระบบการทำงานในร่างกายต่างๆ และวิตามินซียังสามารถทำงานประสานร่วมกับคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี เป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวพรรณให้ดียิ่งขึ้น

เราจะเลือกคอลลาเจนแบบเม็ดกับแบบผงอันไหนดี

คอลลาเจนแบบเม็ดกับแบบผง

ชนิดเม็ดนั้นจะช่วยรักษาคุณภาพของคุณภาพของคอลลาเจนได้ครบถ้วน สามารถพกพาได้สะดวก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทานได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องชงให้ยุ่งยาก ไม่มีกลิ่นคาวจากสัตว์หรือพืชที่สกัดมาซึ่งเป็นส่วนผสมที่อยู่ในเม็ดคอลลาเจน ทำให้หมดปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีเวลา ไม่ชอบดื่มน้ำที่ไม่มีรสชาติ หรือมีกลิ่นคาว

คอลลาเจนแบบผงถือเป็นการทานคอลลาเจนที่ได้ประสิทธิภาพครบถ้วนได้ปริมาณคอลลาเจนมากที่สุด และที่สำคัญคือดูดซึมได้เร็ว ทำให้คอลลาเจนซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างดี และจะเห็นประสิทธิภาพของคอลลาเจนได้เร็วมากที่สุด

แนะนำวิธีเลือกซื้อ คอลลาเจนแบบเม็ด

การเลือกซื้อคอลลาเจนแบบเม็ด

1. เลือกประเภทให้เหมาะกับความต้องการ

ก่อนการเลือกซื้อนั้นคุณต้องทราบก่อนว่าจะทานคอลลาเจนชนิดเม็ดเพื่อวัตถุประสงค์ใด โดยแต่ละคนก็มีปัญหา หรือต้องการดูแลร่างกายที่แตกต่างกัน ซึ่งคอลลาเจนชนิดเม็ดก็ช่วยในเรื่องต่อไปนี้

1.1 ผิวขาว

คอลลาเจนนอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวเปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้ดูขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะคอลลาเจนนั้นจะเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการดูแลผิว และยังมีส่วนผสมต่างๆ ที่อยู่ในคอลลาเจน ทำให้มีผิวที่ขาวขึ้นอย่างสังเกตได้ เพียงทานคอลลาเจนเป็นประจำ ซึ่งคอลลาเจนนั้นจะระบุว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้ว่าช่วยในเรื่องใด หากต้องการให้ผิวขาวควรเลือกที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและกลูต้าด้วย

1.2 บำรุงกระดูก

บางแบรนด์จะมีข้อโดดเด่นซึ่งช่วยเสริมแคลเซียมที่สึกหรอไป ช่วยในการบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ลดการสลายของมวลกระดูกให้ช้าลง ทำให้มีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ไม่ปวดหรือเป็นโรคที่เกิดจากการเสื่อมของมวลกระดูก เช่น โรคไขข้อเสื่อม โรคกระดูกพรุน โรคกระดูกเสื่อม และโรคกระดูกสันหลังคด เป็นต้น

1.3 บำรุงผิวและช่วยลดสิว

คอลลาเจนแบบเม็ดช่วยบำรุงผิวและช่วยลดสิว

ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ป้องกันผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาสิว ให้หมดไปได้ด้วย โดยในเม็ดคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นจะมีส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาสิวเพิ่มเข้ามา

2. เลือกคอลลาเจนแบบเปปไทด์ หรือคอลลาเจนขนาดเล็ก

คอลลาเจนเปปไทด์หรือคอลลาเจนขนาดเล็กจะสามารถดูดซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว และร่างกายจะสามารถนำไปใช้ได้ทันที ทำให้จะเห็นประสิทธิภาพได้เร็วขึ้น การเลือกคอลลาเจนแบบเม็ดที่มีคอลลาเจนเปปไทด์ จะทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน ผิวจะมีความเรียบเนียน สัมผัสผิวจะลื่นขึ้น และผิวจะกระจ่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3. เลือกที่ได้รับมาตรฐาน GMP , HACCP และ อย.

ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา , GMP และ HACCP เพราะคอลลาเจนชนิดเม็ดที่ได้คุณภาพนั้นจะช่วยให้สุขภาพ และผิวพรรณต่างๆ ที่ต้องการแก้ปัญหานั้นดีขึ้น และปลอดภัยต่อร่างกายด้วย หากเลือกซื้อคอลลาเจนชนิดเม็ดที่ไม่ได้รับการรับรองมาทาน ข้างในอาจจะเป็นส่วนผสมของแป้งซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

4. เลือกซื้อที่มีความคุ้มค่า

ควรเลือกซื้อแบรนด์ที่เชื่อถือได้และได้ความคุ้มค่าไปพร้อมกัน โดยการเปรียบเทียบปริมาณคอลลาเจนที่มีในหนึ่งเม็ด สารสกัดอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามามากน้อยเพียงใด และราคาที่คุณจะเสียไปเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งในบางครั้งมีโปรโมชั่นที่คุ้มค่ามากๆ เช่นโปร 1 แถม 1 โปร 2 แถม 1 เป็นต้น

คำถามที่พบบ่อยในการทานคอลลาเจนแบบเม็ด

คำถามที่พบบ่อยในการทานคอลลาเจนแบบเม็ด

1. ควรทานตอนไหน

ควรทานในขณะที่ท้องยังว่างเพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดี และเห็นผลได้เร็วขึ้น หากทานหลังอาหารจะได้ผลไม่เต็มที่และเกิดประโยชน์ต่อร่างกายได้น้อย จึงควรเลือกทานในเวลาที่ถูก และควรอ่านดูคำแนะนำในการรับประทาน

2. ปริมาณที่ควรทานต่อวัน

ควรทานตั้งแต่ 1,000 มิลลิกรัม เป็นต้นไป เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกาย แต่หากต้องการบำรุงผิวพรรณ หรือแก้ปัญหาผิวแบบเร่งด่วนนั้น ควรทานคอลลาเจนวันละ 5,000 – 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน โดยการดื่ม 2 ครั้งต่อวัน คือช่วงเช้าก่อนอาหารและการทานก่อนเข้านอน

3. วันหมดอายุ

ชนิดเม็ดนั้นจะสามารถเก็บไว้รับประทานได้นานมีฝาปิดที่มิดชิด ทำให้สะอาด และคุณภาพครบถ้วน ดังนั้นหากต้องการทานคอลลาเจนชนิดเม็ดอย่างปลอดภัย ให้ดูวันเดือนปีที่ผลิต และวันหมดอายุ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย จากนั้นให้ดูกล่องหรือกระปุกว่ามีรอยบุบ มีรอยเปิดหรือไม่ ควรเลือกซื้อที่กล่องหรือกระปุกอยู่ในสภาพปกติ หรือหากทนไปนานๆ ให้เช็คดูว่าใกล้หมดอายุหรือยัง

คอลลาเจนแบบชงหรือเม็ด อย่างไหนดี By เภปลา

ขอบคุณช่องยูทูป Keratin Collagen

สรุป

คอลลาเจนแบบเม็ดเป็นตัวช่วยที่ดี ในการช่วยดูแลผิวให้ขาวใส เรียบเนียน บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ทำให้ชะลอการเสื่อมของกระดูก ลดการเกิดโรคทางกระดูก และช่วยลดปัญหาสิวได้อีกด้วย อีกทั้งคอลลาเจนชนิดเม็ดนั้นสามารถทานได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Vistra

วิสทร้า
-สินค้าบรรจุ 30 เม็ด / กระปุก
-สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี
-ช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง

ยี่ห้อ Neocell

นีโอเซลล์
-สินค้าบรรจุ 250 เม็ด / กระปุก
-ช่วยในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี
-ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ตึงกระชับและลดเลือนริ้วรอยร่องลึก

ยี่ห้อ Blackmores

แบลคมอร์ส
-สินค้าบรรจุ 30 แคปซูล / กระปุก
-ช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ
-ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

ยี่ห้อ JOJU

โจจู
-สินค้าบรรจุ 30 เม็ด / กระปุก
-ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูอ่อนเยาว์
-ช่วกระตุ้นการสร้างชั้นคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวและลดริ้วรอย

ยี่ห้อ Youtheory

-สินค้าบรรจุ 390 เม็ด / กระปุก
-ช่วยต่อต้านการเสื่อมสภาพจากความชรา
-ช่วยให้ผมและเล็บมีสุขภาพดีแข็งแรง มีน้ำมีนวล

ยี่ห้อ Positif

โพสิทีฟ
-สินค้าบรรจุ 45 เม็ด / กล่อง
-ช่วยให้ผิวเด้งฟู ดูกระจ่างใส ข้อไม่เสื่อม
-สกัดจนได้คอลลาเจนโมเลกุลขนาดเล็ก ดูดซึมไว

ยี่ห้อ Collarich

คอลลาริช
-สินค้าบรรจุ 60 แคปซูล / กระปุก
-ช่วยบำรุงให้ผิวใสขึ้น ลดสิว ลดรอยต่างๆ
-ช่วยบำรุงกระดูก, บำรุงผม และผิวถูกโดนทำร้าย

ยี่ห้อ Neko

เนโกะ
-สินค้าบรรจุ 60 เม็ด / กระปุก
-ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ ให้ดูจางลง
-ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ เหงือก เสริมสร้างกระดูก

ยี่ห้อ Amsel

-สินค้าบรรจุ 40 แคปซูล / กระปุก
-ช่วยดูดซึมได้เร็ว มีโมเลกุลเล็ก ไม่มีสารตกค้าง
-ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรมและต้านอนุมูลอิสระ

ยี่ห้อ Pharmatron

ฟาร์มาตรอน
-สินค้าบรรจุ 30 เม็ด / กระปุก
-ช่วยป้องกันริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียน กระชับ
-ช่วยในเรื่องข้อต่อและเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า