กล่องเก็บเครื่องสำอาง 10 อันดับ แบบไหนดี 2024 สวยๆ น่าใช้ หลายแบบ

กล่องเก็บเครื่องสำอาง แบบไหนดี

สารบัญ

การแต่งหน้า ถือเป็นสิ่งที่สำคัญกับผู้หญิงอย่างมาก และกว่าที่ผู้หญิงจะสวยสมบูรณ์แบบตามความปรารถนาได้นั้นก็ต้องใช้เวลาอยู่พอสมควร จริงอยู่ที่ใบหน้าไร้เครื่องสำอางนั้นจะดูสบายตาและเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางจะช่วยให้ผู้หญิงดูดีและมั่นใจมากขึ้น บางคนอาจจะชอบแต่งหน้าหนาๆ และบางคนอาจจะชอบแต่งหน้าบางๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามเครื่องสำอางก็ยังคงมีความจำเป็นอยู่ไม่น้อย

และในปัจจุบันทุกคนจะสังเกตเห็นได้ว่าเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้านั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายอย่าง ซึ่งถ้าหากใครที่มีเครื่องสำอางจำนวนมากและเก็บไว้ไม่เป็นที่เป็นทางก็อาจทำให้บ้านดูรกได้ เหตุผลนี้จึงทำให้หลายคนต้องมองหาอุปกรณ์หรือบางสิ่งบางอย่างที่สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางต่างๆ ได้ เพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และสามารถหยิบจับใช้งานได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันมีกล่องเก็บเครื่องสำอางหลายประเภทที่ออกแบบมาให้สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ซึ่งคนส่วนมากก็นิยมใช้กัน

กล่องใส่เครื่องสำอาง ถือว่าเป็นไอเทมที่จะมาช่วยจัดระเบียบเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าของผู้หญิงได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถพกพาไปได้ทุกที่ มีขนาดให้เลือกทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเราพกเครื่องสำอางและอุปกรณ์ในการแต่งหน้าไปได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา แถมยังตอบโจทย์สำหรับช่างแต่งหน้าเป็นอย่างมาก ให้ความสะดวกและจัดเก็บเครื่องสำอางได้เป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสะอาดสะอ้าน น่าใช้งาน ไม่รกตาได้ดีเลยทีเดียว

บทความนี้ขอนำเสนออุปกรณ์จำเป็นสำหรับช่างแต่งหน้าและผู้ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าทุกคน นั่นก็คือกล่องเก็บเครื่องสำอาง โดยจะอธิบายว่ากล่องใส่เครื่องสำอางคืออะไร มีความจำเป็นอะไรที่ต้องใช้อุปกรณ์ดังกล่าวมาจัดเก็บเครื่องสำอางมากแค่ไหน มีแบบไหนบ้าง

รวมถึงการเลือกซื้อและวิธีดูแลกล่องใส่เครื่องสำอาง รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าได้มีอุปกรณ์ในการแต่งหน้าที่สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ แถมยังใส่ได้เยอะแบบจัดเต็มกันไปเลย เพราะการใช้กระเป๋าเครื่องสำอางที่ทั้งเล็ก และไม่มีพื้นที่ในการแยกเครื่องสำอางออกเป็นหมวดหมู่นั้น ทำให้การหยิบขึ้นมาใช้ดูวุ่นวายมากขึ้น บทความนี้จะได้ทราบกันว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตอบโจทย์มากที่สุด

กล่องเก็บเครื่องสำอาง คืออะไร

กล่องเก็บเครื่องสำอาง คืออะไร
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน new_speed2

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องสำอางกับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กัน ผู้หญิงเป็นคนที่ถ้าอยากได้ก็ต้องซื้อไว้ก่อนใช่ไหมล่ะ จะใช้หรือไม่ได้ค่อยว่ากันทีหลังเพราะของมันต้องมียังไงล่ะ ส่วนใหญ่จะต้องมีมากกว่า 10 ชิ้นขึ้นไปกันอย่างแน่นอน

การแต่งหน้าแต่ละลุคก็มีความแตกต่างกัน แต่ทว่าการใช้อุปกรณ์แต่งหน้าและเครื่องสำอางนั้นก็ไม่ต่างกันมากนัก ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ , อายแชโดว์ , อายไลน์เนอร์ , มาสคาร่า , ลิปแมท , ดินสอเขียนคิ้ว แปรงปัดแก้ม, แป้งพัฟคุมมัน , รองพื้น , ลิปมัน , บลัชออน และอื่น ๆ อีกมากมาย

จะเห็นว่าการแต่งหน้าแต่ละลุคนั้นล้วนต้องใช้อุปกรณ์ดังที่กล่าวมาข้างต้น ถึงแม้ว่าจะแต่งออกมาได้หลายลุคก็ตาม แต่ก็ใช้เครื่องสำอางในการแต่งกันทั้งนั้น อย่างที่บอกว่าผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน จนทำให้หลายคนเกิดปัญหาโต๊ะเครื่องแป้งรกรุงรังเต็มไปด้วยเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้า รวมทั้งครีมบำรุงต่างๆ วางเต็มไปหมดจนแทบจะไม่มีที่วางอยู่แล้ว

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำไอเทมเด็ดที่จะช่วยให้โต๊ะของคุณนั้นไม่รกอีกต่อไป นั่นก็คือ กล่องเก็บเครื่องสำอาง ที่จะมาเก็บเครื่องสำอางให้อยู่อย่างเป็นระเบียบทำให้เวลาจะใช้งานสามารถหยิบจับได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว กล่องใส่เครื่องสำอาง เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้เก็บเครื่องสำอางหรืออุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆ

ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งขนาด รูปร่าง และความทนทานก็จะแตกต่างกันไป ผู้ใช้ควรจะเลือกกล่องเก็บเครื่องสำอางที่สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก และตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองมากที่สุด เพราะแต่ละคนอาจมีจุดประสงค์และรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน

โดยส่วนใหญ่มักจะถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บเครื่องสำอางได้เป็นระเบียบและดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเครื่องสำอางแต่ละอย่างจะมีสภาพและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน บางสิ่งบางอย่างอาจไม่เหมาะที่จะนำมาเก็บไว้ร่วมกัน

เพราะฉะนั้นกล่องใส่เครื่องสำอางจึงถูกออกแบบมาให้ดูเป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บเครื่องสำอางได้อย่างเป็นระเบียบ ซึ่งจะทำให้การหยิบจับมาใช้งานแต่ละครั้งนั้นง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้กล่องใส่เครื่องสำอางยังช่วยให้ช่างแต่งหน้าหลายๆ คน รวมถึงผู้ที่มีเครื่องสำอางจำนวนมากสามารถที่จะขนเครื่องสำอางของตัวเองไปใช้ในสถานที่ต่างๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งกล่องใส่เครื่องสำอางก็จะมีหลายขนาดด้วยกัน

แต่ส่วนมากมักจะออกแบบให้มีขนาดใหญ่มากพอที่จะเก็บเครื่องสำอางหลายอย่างไว้ด้วยกันได้ อย่างไรก็ตามรูปร่างหน้าตาหรือลักษณะของกล่องใส่เครื่องสำอางแต่ละแบบนั้นก็จะมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่มีความหลากหลาย

ทำไมถึงต้องเก็บเครื่องสำอางไว้ในกล่อง

ทำไมถึงต้องเก็บเครื่องสำอางไว้ในกล่อง

เนื่องจากการแต่งหน้าจำเป็นจะต้องใช้เครื่องสำอางหลายอย่าง เพราะการแต่งหน้าแต่ละลุคนั้นจะมีความแตกต่างกัน และการใช้เครื่องสำอางก็อาจไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นจึงทำให้ช่างแต่งหน้าและผู้ใช้งานจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องสำอางหลายอย่าง

ซึ่งการที่มีเครื่องสำอางจำนวนมากจะทำให้ยากต่อการค้นหาและหยิบจับมาใช้งาน จึงต้องมีกล่องเก็บเครื่องสำอางเพื่อให้สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ดูเป็นระเบียบและสามารถนำมาใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

อีกทั้งผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีนิสัยที่เก็บเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย หาหยิบขึ้นมาใช้ได้ยาก ยิ่งโดยเฉพาะการใส่ในกระเป๋ายิ่งไปกันใหญ่ ดังนั้นการเลือกซื้อกล่องใส่เครื่องสำอางมาใช้งานจะทำให้โต๊ะเครื่องแป้งหรือกระเป๋าเครื่องสำอางที่ดูรก ดูสะอาดน่ามองขึ้นมาในชั่วพริบตาเดียวได้เลย

นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นตัวช่วยให้เครื่องสำอางไม่หาย หาง่ายไม่ตกแตก บางคนซื้อเครื่องสำอางที่ราคาสูง จำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูแลรักษา เพื่อให้สามารถใช้งานได้คุ้มราคา แถมยังช่วยให้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์แต่งหน้าต่างๆ ใช้งานได้ยาวนาน ไม่เสื่อมสภาพลงเร็วอีกด้วย

เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการซื้อเครื่องสำอางเป็นชีวิตจิตใจ หรือทำอาชีพช่างแต่งหน้า ไม่อยากเสียเวลาในการเลือกหาเครื่องสำอางให้วุ่นวาย หรืออยากจะเก็บสภาพของเครื่องแต่งหน้าให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เรามาจัดระเบียบให้กับเครื่องสำอางกันหน่อยดีกว่า

ด้วยการเลือกซื้อกล่องใส่เครื่องสำอางมาเป็นตัวช่วย ใส่ได้เยอะ หยิบจับใช้งานได้สะดวก ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าลงไปได้เยอะ แถมพกพาไปได้ทุกที่ที่ต้องการ ถือว่าตอบโจทย์สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามก็ควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

วิธีดูแลเครื่องสำอางให้ใช้ได้นาน

 • เก็บในที่แห้งและไม่โดนแดด โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่มีลักษณะเป็นผง มีน้ำมันผสม หรือเป็นแท่ง อาทิเช่น รองพื้น , ลิปสติก , มาสคาร่า , อายไลน์เนอร์ เป็นต้น เครื่องสำอางเหล่านี้ควรเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติ
 • เก็บเครื่องสำอางไว้ในตู้เย็น แค่เพียงเครื่องสำอางที่เป็นประเภทสกินแคร์อย่าง อายครีม หรือประเภทบำรุงผิวหน้า แผ่นมาร์คหน้าต่างๆ เนื่องจากว่าเมื่อต้องการใช้นั้น จะทำให้สรรพคุณการบำรุงผิวหน้ายังคงอยู่ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้ดี
 • เมื่อใช้เสร็จแล้วควรปิดฝาให้แน่น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกหรือฝุ่นต่างๆ เข้าไปในเครื่องสำอางได้ เพื่อให้เครื่องสำอางคงประสิทธิภาพ ไม่เสื่อมลงเร็วและเนื้อครีมแห้ง ทำให้สามารถใช้งานได้นานมากขึ้น
 • จัดเก็บเครื่องสำอางใส่กล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอาง นอกจากจะทำให้สามารถแยกประเภทของเครื่องสำอางเป็นระเบียบมากขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกและฝุ่นเข้าไปทำให้เครื่องสำอางไร้ประสิทธิภาพ

กล่องเก็บเครื่องสำอางมีแบบไหนบ้าง

กล่องเก็บเครื่องสำอางมีแบบไหนบ้าง
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน h10k113vwm

1. กล่องใส่เครื่องสำอางทั่วไป

กล่องใส่เครื่องสำอางแบบทั่วไปจะมีลักษณะการดีไซน์ที่ดูธรรมดา ไม่มีลูกเล่นอะไรมากนัก แต่สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางหลายๆ อย่างรวมกันได้ โดยจะมีทั้งแบบวัสดุพลาสติกและอะคริลิก รูปร่างหน้าตาของกล่องจะดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน อาจมีฝาเปิด-ปิด หรือไม่มี สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางต่างๆ ได้ง่ายและเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

2. กล่องใส่เครื่องสำอางแบบหิ้วได้

กล่องใส่เครื่องสำอางแบบทั่วไปอาจมีทั้งแบบหิ้วได้และหิ้วไม่ได้ สำหรับกล่องใส่เครื่องสำอางแบบหิ้วได้จะมีลักษณะคล้ายกับกล่องใส่เครื่องสำอางแบบทั่วไป แต่จะมีส่วนที่เป็นหูไว้สำหรับหิ้วไปมาได้ ซึ่งจะเหมาะกับช่างแต่งหน้าโดยเฉพาะ เพราะสามารถขนเครื่องสำอางไปนอกสถานที่ได้ง่ายและสะดวก แถมยังประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้อีกด้วย

3. กล่องเก็บเครื่องสำอางแบบมีชั้น

กล่องใส่เครื่องสำอางแบบมีชั้นจะมีรูปแบบที่ดูเป็นสัดส่วน สามารถแบ่งแยกเครื่องสำอางแต่ละประเภทได้ง่ายและเป็นหมวดหมู่ ทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น และหยิบออกมาใช้งานง่าย โดยกล่องใส่เครื่องสำอางแบบชั้นแต่ละรุ่นนั้นก็จะออกแบบมาให้มีความแตกต่างกันอยู่บ้างเล็กน้อย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกดีไซน์ของกล่องตามความชอบได้

4. กล่องใส่เครื่องสำอางแบบมีลิ้นชัก

กล่องใส่เครื่องสำอางแบบมีลิ้นชักก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทกล่องเก็บเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับช่างแต่งหน้า หรือผู้ที่ชื่นชอบการสะสมเครื่องสำอาง ทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บเครื่องสำอางและอุปกรณ์การแต่งหน้าต่างๆ ได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น แต่ข้อเสียคือถ้าหากลิ้นชักในกล่องมีขนาดเล็กเกินไปจะทำให้เก็บของได้น้อยและหยิบจับมาใช้งานได้ค่อนข้างยาก

5. กล่องใส่เครื่องสำอางพกพา

กล่องใส่เครื่องสำอางแบบพกพามักจะออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป สามารถพกพาได้สะดวกไปได้ในทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับมือใหม่หรือผู้ที่มีเครื่องสำอางไม่เยอะมาก ซึ่งจะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้สะดวกต่อการพกพา จะไปไหนมาไหนก็สามารถพกเครื่องสำอางไปได้ในทุกที่ ไม่หลงลืมพกพาสะดวก เมื่อเดินทางไกลก็สามารถถือติดไปด้วยได้เลย

การเลือกซื้อกล่องเก็บเครื่องสำอาง

การเลือกซื้อกล่องเก็บเครื่องสำอาง

1. วัสดุที่ใช้ทำกล่องใส่เครื่องสำอาง

วัสดุที่ใช้ทำกล่องใส่เครื่องสำอางก็มีความสำคัญอยู่พอสมควร ส่วนใหญ่แล้วจะใช้วัสดุพลาสติกและอะคริลิกมาทำเป็นกล่องใส่เครื่องสำอาง ซึ่งทั้งสองวัสดุจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน โดยพลาสติกนั้นจะยืดหยุ่นกว่า แต่อะคริลิกจะเป็นวัสดุที่โปร่งใสคล้ายกระจก ทำให้มองเห็นเครื่องสำอางภายในกล่องได้ชัดกว่า อย่างไรก็ตามควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทาน

2. ขนาดของกล่องใส่เครื่องสำอาง

ขนาดของกล่องใส่เครื่องสำอางแต่ละรุ่นจะแตกต่างกัน ผู้ใช้ควรคำนึงถึงจำนวนเครื่องสำอางของตนเองว่ามีมากน้อยเพียงใด และต้องการจะจัดเก็บเครื่องสำอางประมาณกี่อย่างไว้ในกล่อง แนะนำให้เลือกกล่องใส่เครื่องสำอางที่มีขนาดเหมาะสมและพอดีกับเครื่องสำอางที่ใช้เป็นหลัก เมื่อนำมาใช้เก็บเครื่องสำอางแล้วจะได้ดูไม่แน่นจนเกินไป

3. รูปแบบของกล่องเก็บเครื่องสำอาง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่ากล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอางนั้นในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ โดยจะมีทั้งกล่องใส่เครื่องสำอางแบบทั่วไปที่สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางหลายๆ อย่างไว้ด้วยกันได้ แบบหิ้วได้ แบบมีชั้น แบบมีลิ้นชัก และแบบพกพา ผู้ใช้ควรเลือกซื้อกล่องใส่เครื่องสำอางตามแบบที่ตนเองชอบ และดูให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

4. ดีไซน์ของกล่องใส่เครื่องสำอาง

ดีไซน์ของกล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอางแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันออกไป โดยการดีไซน์ที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้ ไม่ได้หมายถึงรูปแบบของกล่องเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงสี รูปร่างหน้าตา และฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งจะมีกล่องใส่เครื่องสำอางที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ทรงกลม ทรงรี และทรงอื่นๆ ผู้ใช้สามารถเลือกตามความชอบของตนเองได้เลย

5. เลือกซื้อตามคอลเลกชันเครื่องสำอาง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการซื้อหรือสะสมเครื่องสำอางเป็นชีวิตจิตใจ อาจจะเลือกซื้อกล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอางแบบชั้น ที่จะทำให้สามารถแบ่งแยกเครื่องสำอางแต่ละประเภทเป็นคอลเลกชันและเป็นหมวดหมู่ได้ง่าย แถมยังทำให้ดูเป็นระเบียบและน่ามองมากยิ่งขึ้น การจัดระเบียบเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เครื่องสำอางใช้ได้นานไม่ชำรุดเสียหาย แถมยังทำให้เครื่องสำอางดูสะอาดและอยู่เป็นที่เป็นทางมากขึ้น

ข้อดีของกล่องเก็บเครื่องสำอาง

ข้อดีของกล่องเก็บเครื่องสำอาง
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน h10k113vwm

1. ป้องกันการกระแทกของเครื่องสำอาง

กล่องใส่เครื่องสำอางส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถป้องกันเครื่องสำอางต่างๆ เสียหายได้ เนื่องจากเครื่องสำอางหลายอย่างมีน้ำหนักอยู่พอสมควร ซึ่งถ้าหากเก็บเครื่องสำอางทุกอย่างไว้ด้วยกันก็มีสิทธิ์ที่จะกระแทกกันไปมาจนเกิดความเสียหาย แต่ทว่าการมีกล่องใส่เครื่องสำอางที่ออกแบบมาให้ซับกันกระแทกได้นั้นจะทำให้เครื่องสำอางด้านในยังคงอยู่ในสภาพดีเช่นเดิม

2. ขนย้ายได้ง่ายและสะดวก

การเก็บเครื่องสำอางไว้ในกล่องใส่เครื่องสำอางนั้นจะช่วยให้ช่างแต่งหน้าหรือผู้ใช้เครื่องสำอางสามารถขนย้ายเครื่องสำอางได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น จะเห็นได้ว่าช่างแต่งหน้าหลายคนที่ต้องออกไปแต่งหน้าให้ลูกค้านอกสถานที่ก็จะนำกล่องใส่เครื่องสำอางมาใช้ เพราะสามารถขนย้ายไปในที่ต่าง ๆ ได้ง่ายและรวดเร็วนั่นเอง แถมยังช่วยประหยัดเวลา และใส่เครื่องสำอางได้มาก หยิบจับได้สะดวก

3. สามารถหาเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น

หลายคนมักจะประสบกับปัญหาเกี่ยวกับการหาเครื่องสำอางบางอย่างไม่เจอ เนื่องจากเก็บไว้ไม่เป็นระเบียบหรือเก็บไว้ในที่ที่หาได้ยาก การมีกล่องเก็บเครื่องสำอางจะช่วยให้เราจัดเก็บเครื่องสำอางทุกอย่างได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น ทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เมื่อต้องการจะหยิบจับอะไรมาใช้ก็หาได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ไม่ต้องมัวหาให้เสียเวลาอีกต่อไป

4. ทำให้เครื่องสำอางน่าใช้มากขึ้น

กล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอางแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน โดยดีไซน์แต่ละแบบนั้นก็จะมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่โดยรวมแล้วกล่องสำหรับเครื่องสำอางจะช่วยส่งเสริมให้เครื่องสำอางภายในกล่องดูน่าใช้มากขึ้น เนื่องจากมีการจัดเก็บที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ยิ่งถ้าหากเก็บเครื่องสำอางไว้เป็นสัดส่วน ไม่รกจนเกินไป ทุกอย่างก็จะดูน่าหยิบมาใช้ทันที

วิธีดูแลกล่องเก็บเครื่องสำอาง

ภาพจาก jd.co.th ร้าน L&U Global Store

1. ปิดฝากล่องให้แน่นสนิท

การปิดฝากล่องใส่เครื่องสำอางให้สนิททุกครั้งหลังจากใช้งานจะช่วยป้องกันฝุ่นและสิ่งต่างๆ เข้าไปภายในกล่องได้ ผู้ใช้ควรเปิดกล่องและหยิบเครื่องสำอางที่จะใช้ออกมาข้างนอก จากนั้นปิดฝากล่องให้แน่นสนิทหลังจากที่หยิบเอาเครื่องสำอางที่จะใช้ออกมาแล้ว หากทำเช่นนี้เป็นประจำจะช่วยให้กล่องใส่เครื่องสำอางดูสะอาดและยากต่อการมีฝุ่นมาเกาะด้วย

2. ใช้กระดาษทิชชูเช็ดทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง

เมื่อเห็นว่ามีคราบของเครื่องสำอางเลอะบริเวณต่างๆ ของกล่องใส่เครื่องสำอางมีฝุ่นเกาะหรือสกปรก แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชูมาเช็ดคราบดังกล่าวออกก่อน โดยวิธีนี้สามารถทำเมื่อไหร่ก็ได้ที่เห็นว่ามีคราบเครื่องสำอางติดอยู่ที่กล่อง ซึ่งถ้าหากปล่อยคราบนั้นทิ้งไว้นานๆ ก็จะทำให้ล้างหรือเช็ดออกได้ยากขึ้น

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกล่องใส่เครื่องสำอาง

เราควรหาเวลาล้างทำความสะอาดกล่องเก็บเครื่องสำอางอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ของการใช้งาน และสภาพของกล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอางในขณะนั้น ถ้าหากสังเกตเห็นหรือเริ่มรู้สึกได้ว่ากล่องใส่เครื่องสำอางที่ใช้ดูไม่สะอาด แนะนำให้นำเครื่องสำอางออกจากกล่อง และนำกล่องมาทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สามารถล้างและเช็ดให้สะอาดได้

4. ดูแลเครื่องสำอางให้สะอาดตลอดเวลา

ความสกปรกภายในกล่องใส่เครื่องสำอางนั้นมักจะมาจากเครื่องสำอางที่เราใช้ เพราะฉะนั้นควรสังเกตเครื่องสำอางแต่ละอย่างที่อยู่ในกล่องด้วยว่ามีคราบสกปรกอะไรติดอยู่หรือไม่ ผู้ใช้ควรหมั่นตรวจสอบและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กล่องใส่เครื่องสำอางอยู่ในสภาพที่สะอาดและน่าใช้งานมากขึ้น

รีวิว กล่องเก็บเครื่องสำอางสกินแคร์และแปรงแต่งหน้า

ขอบคุณช่องยูทูป Chicha Shalala

สรุป

กล่องเก็บเครื่องสำอางถือเป็นไอเทมที่ใครหลายคนควรจะมีอย่างยิ่ง โดยเฉพาะช่างแต่งหน้าและผู้ที่มีเครื่องสำอางจำนวนมาก การมีกล่องใส่เครื่องสำอางจะช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บเครื่องสำอางได้อย่างเป็นระเบียบและดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถหยิบจับมาใช้ได้ง่าย จะพกพาไปที่ใดก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งกล่องใส่เครื่องสำอางนั้นก็มีอยู่หลายแบบหลายสไตล์ด้วยกัน ผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะกับเครื่องสำอางของตนเอง โดยคำนึงถึงขนาดและรูปแบบการใช้งานเป็นหลัก

กล่องเก็บเครื่องสำอาง NaChuan

กล่องเก็บเครื่องสำอาง นะชวน
-ขนาดของสินค้า 20 ซม. x 8.6 ซม. x 10.2 ซม.
-มีฐานรองกันลื่นด้านล่างทำให้พื้นผิวโต๊ะไม่เป็นรอย
-สามารถเคลื่อนย้ายได้ทั้งกล่องขณะแต่งหน้าได้ง่าย

กล่องเก็บเครื่องสำอาง HomeHuk

กล่องเก็บเครื่องสำอาง โฮมฮัก
-ผลิตจากวัสดุผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง กันน้ำ
-ดีไซน์มินิมอล ออกแบบมาสวยงามเหมาะกับผู้หญิง
-มีลิ้นชักในตัวพร้อมกระจก ถอดประกอบและติดตั้งง่าย

กล่องเก็บเครื่องสำอาง CoolAstyler

กล่องเก็บเครื่องสำอาง คูลสไตล์
-ผลิตจากพลาสติก HIPS ทนทานต่อแรงกระแทก
-ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา ขนาดประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-สามารถเก็บเครื่องสำอางได้เยอะ มีช่องเก็บหลากหลาย

กล่องเก็บเครื่องสำอาง Moshi Moshi

กล่องเก็บเครื่องสำอาง โมชิโมชิ
-ขนาดของสินค้า 25.5 ซม. x 23 ซม. x 32.5 ซม.
-วัสดุผลิตจากอคิลิค มี2สี สีขาวและสีชมพู
-ออกแบบสไตล์มินิมอล มีหูหิ้วพกพาได้

กล่องเก็บเครื่องสำอาง COCOGU

กล่องเก็บเครื่องสำอาง โคโคะกุ
-ผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี กันน้ำได้
-สามารถล้างทำความสะอาดง่าย น้ำหนักเบา
-ช่องกล่องกว้าง จุของได้เยอะ ประหยัดพื้นที่การใช้งาน

กล่องเก็บเครื่องสำอาง Mumuso

กล่องเก็บเครื่องสำอาง มูมูโซ
-สามารถล้างทำความสะอาดง่าย จุของได้เยอะ
-ขนาดของสินค้า สูง 8 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 25 ซม.
-ด้านล่างแบบหมุนได้ 360 องศา ใช้งานสะดวก

กล่องเก็บเครื่องสำอาง Joseph Joseph

กล่องเก็บเครื่องสำอาง โจเซฟ โจเซฟ
-ขนาด สูง 12 ซม. x กว้าง 18.5 ซม. x ลึก 19.5 ซม.
-สามารถแยกชิ้นส่วนได้ ง่ายต่อการทำควาทสะอาด
-ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา สะดวกต่การพกพา

กล่องเก็บเครื่องสำอาง Dohome

กล่องเก็บเครื่องสำอาง ดูโฮม
-ขนาด กว้าง 28 ซม. x ยาว 20 ซม. x สูง 34 ซม.
-ฐานขาตั้งมีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
-มีหูหิ้วเพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและสะดวกต่อการพกพา

กล่องเก็บเครื่องสำอาง KlearObject

กล่องเก็บเครื่องสำอาง เคลียร์อ๊อปเจค
-ขนาดของสินค้า 45 ซม. x 20 ซม. x 23.8 ซม.
-ดีไซน์สวยหรู สามารถใส่ของได้เยอะ ง่ายต่อการหยิบจับ
-ผลิตจากวัสดุอะคริลิคเกรด A หนา 3 มิล ไม่แตกหักง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า