แนะนำ 10 กล่องเก็บเครื่องสำอาง แบบไหนดี 2024 สวยๆ น่าใช้ หลายแบบ

กล่องเก็บเครื่องสำอาง

สารบัญ

กล่องเก็บเครื่องสำอางถือว่าเป็นไอเทมที่จะมาช่วยจัดระเบียบเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าของผู้หญิงได้ดี มีขนาดให้เลือกทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดเล็กที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเราพกเครื่องสำอางและอุปกรณ์ในการแต่งหน้าไปได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา แถมยังตอบโจทย์สำหรับช่างแต่งหน้าเป็นอย่างมาก ให้ความสะดวกและจัดเก็บได้เป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสะอาดสะอ้าน น่าใช้งาน ไม่รกตาได้ดีเลยทีเดียว

เนื้อหานี้จะอธิบายว่ากล่องนี้มีความจำเป็นอะไร มีแบบไหนบ้าง รวมถึงการเลือกซื้อและวิธีดูแลรักษาอุปกรณ์แต่งหน้า

ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ความงาม สกินแคร์ เครื่องสำอางที่น่าสนใจตัวอื่นๆ ได้แก่ ครีมกันแดดผู้หญิง ครีมกันแดดผู้ชาย ครีมรกแกะครีมกระชับรูขุมขนครีมลดริ้วรอยเซรั่มเกาหลีน้ำตบ , วิตามินบำรุงผิวคอลลาเจน , ysl ลิป , ลิปกันแดด , ลิปแมท , ที่ดัดขนตา , ครีมลดถุงใต้ตา , เครื่องดูดสิว , คอลลาเจนแบบเม็ด , น้ำยาล้างเล็บ ,

เครื่องอบเล็บเจล , เครื่องนวดหน้า , ไพรเมอร์ , มาสคาร่า , บลัชออน , รองพื้น , แป้งฝุ่น , น้ำแร่ฉีดหน้า , ยาทาเล็บเจล , เซรั่มปลูกคิ้ว , เจลแต้มสิว , มาร์คหน้าเกาหลี , ครีมทาผิววาสลีน , คลีนซิ่งออย , เจลว่านหางจระเข้ , สบู่ล้างหน้า ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

กล่องเก็บเครื่องสำอาง คืออะไร

กล่องเก็บเครื่องสำอาง คืออะไร
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน new_speed2

คือ กล่องที่จะมาเก็บเครื่องสำอางให้อยู่อย่างเป็นระเบียบทำให้เวลาใช้งานสามารถหยิบจับได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้เก็บเครื่องสำอางหรืออุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆ

มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งขนาด รูปร่าง และความทนทานก็จะแตกต่างกันไป ผู้ใช้ควรจะเลือกกล่องที่ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองมากที่สุด

ทำไมถึงต้องใช้กล่องเก็บเครื่องสำอาง

ทำไมถึงต้องเก็บเครื่องสำอางไว้ในกล่อง

ใช้เพื่อจัดเก็บเครื่องสำอางต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ดูเป็นระเบียบและสามารถนำมาใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย อีกทั้งผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีนิสัยที่เก็บเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย หาหยิบขึ้นมาใช้ได้ยาก ดังนั้นการเลือกซื้อกมาใช้งานจะทำให้โต๊ะเครื่องแป้งหรือกระเป๋าเครื่องสำอางที่ดูรก ดูสะอาดน่ามองขึ้นมาในชั่วพริบตาเดียวได้เลย

นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยให้เครื่องสำอางไม่หาย หาง่ายไม่ตกแตก ใช้งานได้คุ้มราคา ยาวนาน ไม่เสื่อมสภาพลงเร็วอีกด้วย หยิบจับใช้งานได้สะดวก ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าลงไปได้เยอะถือว่าตอบโจทย์สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก

กล่องเก็บเครื่องสำอางมีแบบไหนบ้าง

กล่องเก็บเครื่องสำอางมีแบบไหนบ้าง
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน h10k113vwm

1. กล่องใส่เครื่องสำอางทั่วไป

แบบทั่วไปจะมีลักษณะการดีไซน์ที่ดูธรรมดา ไม่มีลูกเล่นอะไรมากนัก แต่สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางหลายๆ อย่างรวมกันได้ โดยจะมีทั้งแบบวัสดุพลาสติกและอะคริลิก รูปร่างหน้าตาของกล่องจะดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน อาจมีฝาเปิด-ปิด หรือไม่มี สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางต่างๆ ได้ง่ายและเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

2. แบบหิ้วได้

แบบหิ้วได้จะมีส่วนที่เป็นหูไว้สำหรับหิ้วไปมาได้ ซึ่งจะเหมาะกับช่างแต่งหน้าโดยเฉพาะ เพราะสามารถขนเครื่องสำอางไปนอกสถานที่ได้ง่ายและสะดวก แถมยังประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้อีกด้วย

3. แบบมีชั้น

กล่องใส่เครื่องสำอางแบบมีชั้นจะมีรูปแบบที่ดูเป็นสัดส่วน สามารถแบ่งแยกเครื่องสำอางแต่ละประเภทได้ง่ายและเป็นหมวดหมู่ ทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น และหยิบออกมาใช้งานง่าย โดยแต่ละรุ่นนั้นก็จะออกแบบมาให้มีความแตกต่างกันอยู่บ้างเล็กน้อย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกดีไซน์ของกล่องตามความชอบได้

4. แบบมีลิ้นชัก

ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับช่างแต่งหน้า หรือผู้ที่ชื่นชอบการสะสมเครื่องสำอาง ทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บเครื่องสำอางและอุปกรณ์การแต่งหน้าต่างๆ ได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น แต่ข้อเสียคือถ้าหากลิ้นชักในกล่องมีขนาดเล็กเกินไปจะทำให้เก็บของได้น้อยและหยิบจับมาใช้งานได้ค่อนข้างยาก

5. แบบพกพา

มักจะออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป สามารถพกพาได้สะดวกไปได้ในทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับมือใหม่หรือผู้ที่มีเครื่องสำอางไม่เยอะมาก ซึ่งจะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้สะดวกต่อการพกพาจะไปไหนมาไหนก็สามารถพกเครื่องสำอางไปได้ในทุกที่

การเลือกซื้อกล่องเก็บเครื่องสำอาง

การเลือกซื้อกล่องเก็บเครื่องสำอาง

1. วัสดุที่ใช้ทำ

ส่วนใหญ่แล้วจะใช้วัสดุพลาสติกและอะคริลิกมาทำเป็นกล่องใส่เครื่องสำอาง ซึ่งทั้งสองวัสดุจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน โดยพลาสติกนั้นจะยืดหยุ่นกว่า แต่อะคริลิกจะเป็นวัสดุที่โปร่งใสคล้ายกระจก ทำให้มองเห็นเครื่องสำอางภายในกล่องได้ชัดกว่า อย่างไรก็ตามควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทาน

2. ขนาดของกล่อง

ผู้ใช้ควรคำนึงถึงจำนวนเครื่องสำอางของตนเองว่ามีมากน้อยเพียงใด และต้องการจะจัดเก็บเครื่องสำอางประมาณกี่อย่างไว้ในกล่อง แนะนำให้เลือกกล่องที่มีขนาดเหมาะสมและพอดีกับเครื่องสำอางที่ใช้เป็นหลัก เมื่อนำมาใช้เก็บเครื่องสำอางแล้วจะได้ดูไม่แน่นจนเกินไป

3. รูปแบบของกล่อง

โดยจะมีทั้งกล่องใส่เครื่องสำอางแบบทั่วไปที่สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางหลายๆ อย่างไว้ด้วยกันได้ แบบหิ้วได้ แบบมีชั้น แบบมีลิ้นชัก และแบบพกพา ผู้ใช้ควรเลือกซื้อกล่องใส่เครื่องสำอางตามแบบที่ตนเองชอบ และดูให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

4. ดีไซน์ของกล่อง

โดยการดีไซน์ที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้ ไม่ได้หมายถึงรูปแบบของกล่องเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงสี รูปร่างหน้าตา และฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งจะมีกล่องใส่เครื่องสำอางที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ทรงกลม ทรงรี และทรงอื่นๆ ผู้ใช้สามารถเลือกตามความชอบของตนเองได้เลย

5. เลือกซื้อตามคอลเลกชั่นเครื่องสำอาง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการซื้อหรือสะสมเครื่องสำอางเป็นชีวิตจิตใจ อาจจะเลือกซื้อกล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอางแบบชั้น ที่จะทำให้สามารถแบ่งแยกเครื่องสำอางแต่ละประเภทเป็นคอลเลกชันและเป็นหมวดหมู่ได้ง่าย แถมยังทำให้ดูเป็นระเบียบและน่ามองมากยิ่งขึ้น การจัดระเบียบเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เครื่องสำอางใช้ได้นานไม่ชำรุดเสียหาย แถมยังทำให้เครื่องสำอางดูสะอาดและอยู่เป็นที่เป็นทางมากขึ้น

ข้อดีของกล่องเก็บเครื่องสำอาง

ข้อดีของกล่องเก็บเครื่องสำอาง
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน h10k113vwm
 • ป้องกันการกระแทกของเครื่องสำอาง
 • ขนย้ายได้ง่ายและสะดวก
 • สามารถหาเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น
 • ทำให้เครื่องสำอางน่าใช้มากขึ้น

วิธีดูแลกล่องเก็บเครื่องสำอาง

ภาพจาก jd.co.th ร้าน L&U Global Store

1. ปิดฝากล่องให้แน่นสนิท

ปิดห้สนิททุกครั้งหลังจากใช้งานจะช่วยป้องกันฝุ่นและสิ่งต่างๆ เข้าไปภายในกล่องได้ ผู้ใช้ควรเปิดกล่องและหยิบเครื่องสำอางที่จะใช้ออกมาข้างนอก จากนั้นปิดฝากล่องให้แน่นสนิทหลังจากที่หยิบเอาเครื่องสำอางที่จะใช้ออกมาแล้ว หากทำเช่นนี้เป็นประจำจะช่วยให้กล่องใส่เครื่องสำอางดูสะอาดและยากต่อการมีฝุ่นมาเกาะด้วย

2. ใช้กระดาษทิชชูเช็ดทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง

เมื่อเห็นว่ามีคราบของเครื่องสำอางเลอะบริเวณต่างๆ ของกล่องใส่เครื่องสำอางมีฝุ่นเกาะหรือสกปรก แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชูมาเช็ดคราบดังกล่าวออกก่อน โดยวิธีนี้สามารถทำเมื่อไหร่ก็ได้ที่เห็นว่ามีคราบเครื่องสำอางติดอยู่ที่กล่อง ซึ่งถ้าหากปล่อยคราบนั้นทิ้งไว้นานๆ ก็จะทำให้ล้างหรือเช็ดออกได้ยากขึ้น

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกล่อง

เราควรหาเวลาล้างทำความสะอาดกล่องอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ของการใช้งาน และสภาพของกล่องสำหรับเก็บเครื่องสำอางในขณะนั้น ถ้าหากสังเกตเห็นหรือเริ่มรู้สึกได้ว่ากล่องใส่เครื่องสำอางที่ใช้ดูไม่สะอาด แนะนำให้นำเครื่องสำอางออกจากกล่อง และนำกล่องมาทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สามารถล้างและเช็ดให้สะอาดได้

4. ดูแลเครื่องสำอางให้สะอาดตลอดเวลา

ความสกปรกภายในกล่องใส่เครื่องสำอางนั้นมักจะมาจากเครื่องสำอางที่เราใช้ เพราะฉะนั้นควรสังเกตเครื่องสำอางแต่ละอย่างที่อยู่ในกล่องด้วยว่ามีคราบสกปรกอะไรติดอยู่หรือไม่ ผู้ใช้ควรหมั่นตรวจสอบและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กล่องใส่เครื่องสำอางอยู่ในสภาพที่สะอาดและน่าใช้งานมากขึ้น

รีวิว กล่องเก็บเครื่องสำอางสกินแคร์และแปรงแต่งหน้า

ขอบคุณช่องยูทูป Chicha Shalala

สรุป

กล่องเก็บเครื่องสำอางถือเป็นไอเทมที่ใครหลายคนควรจะมีอย่างยิ่ง โดยเฉพาะช่างแต่งหน้าและผู้ที่มีเครื่องสำอางจำนวนมาก การมีกล่องสำหรับใส่เครื่องสำอางจะช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บเครื่องสำอางได้อย่างเป็นระเบียบและดูเป็นสัดส่วน

อีกทั้งยังสามารถหยิบจับมาใช้ได้ง่าย จะพกพาไปที่ใดก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งกล่องใส่เครื่องสำอางนั้นก็มีอยู่หลายแบบหลายสไตล์ด้วยกัน ผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะกับเครื่องสำอางของตนเอง โดยคำนึงถึงขนาดและรูปแบบการใช้งานเป็นหลัก

ลาซาด้าลดแรง

NaChuan

นะชวน
-ขนาดของสินค้า 20 ซม. x 8.6 ซม. x 10.2 ซม.
-มีฐานรองกันลื่นด้านล่างทำให้พื้นผิวโต๊ะไม่เป็นรอย
-สามารถเคลื่อนย้ายได้ทั้งกล่องขณะแต่งหน้าได้ง่าย

Softkiss

ซอฟท์คิส
-ขนาดของสินค้า 38.5 ซม. x 33.3 ซม. x 10 ซม.
-ช่วยจัดระเบียบเครื่องสำอางหยิบใช้งานง่ายขึ้น กัน้ำกันฝุ่น
-ความจุขนาดใหญ่รองรับน้ำหนักได้เยอะ ติดตั้งง่ายไม่ต้องเจาะ

HomeHuk

โฮมฮัก
-ผลิตจากวัสดุผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง กันน้ำ
-ดีไซน์มินิมอล ออกแบบมาสวยงามเหมาะกับผู้หญิง
-มีลิ้นชักในตัวพร้อมกระจก ถอดประกอบและติดตั้งง่าย

CoolAstyler

คูลเอสไตล์เลอร์
-ผลิตจากพลาสติก HIPS ทนทานต่อแรงกระแทก
-ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา ขนาดประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-สามารถเก็บเครื่องสำอางได้เยอะ มีช่องเก็บหลากหลาย

Moshi Moshi

โมชิโมชิ
-ขนาดของสินค้า 25.5 ซม. x 23 ซม. x 32.5 ซม.
-วัสดุผลิตจากอคิลิค มี2สี สีขาวและสีชมพู
-ออกแบบสไตล์มินิมอล มีหูหิ้วพกพาได้

COCOGU

-ผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี กันน้ำได้
-สามารถล้างทำความสะอาดง่าย น้ำหนักเบา
-ช่องกล่องกว้าง จุของได้เยอะ ประหยัดพื้นที่การใช้งาน

Mumuso

-สามารถล้างทำความสะอาดง่าย จุของได้เยอะ
-ขนาดของสินค้า สูง 8 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 25 ซม.
-ด้านล่างแบบหมุนได้ 360 องศา ใช้งานสะดวก

Joseph Joseph

โจเซฟ โจเซฟ
-ขนาด สูง 12 ซม. x กว้าง 18.5 ซม. x ลึก 19.5 ซม.
-สามารถแยกชิ้นส่วนได้ ง่ายต่อการทำควาทสะอาด
-ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา สะดวกต่การพกพา

Dohome

ดูโฮม
-ขนาด กว้าง 28 ซม. x ยาว 20 ซม. x สูง 34 ซม.
-ฐานขาตั้งมีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
-มีหูหิ้วเพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและสะดวกต่อการพกพา

KlearObject

เคลียร์อ๊อปเจค
-ขนาดของสินค้า 45 ซม. x 20 ซม. x 23.8 ซม.
-ดีไซน์สวยหรู สามารถใส่ของได้เยอะ ง่ายต่อการหยิบจับ
-ผลิตจากวัสดุอะคริลิคเกรด A หนา 3 มิล ไม่แตกหักง่าย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า