ลิปมัน 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 แก้ปากแห้ง ปากดำ บำรุงปากชุ่มชื้น นุ่ม

ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กันกับสาวๆ แบบเรา แต่เข้าหน้าหนาวทีไร ก็มักจะเจอกับปัญหาปากแห้ง ปากลอก และเป็นขุยง่าย และนี่เป็นสิ่งที่ทำให้ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าที่จะยิ้ม เพราะยิ้มทีไรปากทั้งแห้งทั้งแตก และยังเจ็บอีกด้วย ทาลิปเท่าไรก็ไม่หายแถมยังทิ้งความหมองคล้ำไว้อีกด้วย เราจะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร

ลิปมัน ถือว่าเป็นทางเลือกที่ง่าย รวดเร็วและสะดวกสำหรับสาวๆ ในยุคนี้ แต่ก็มีหลายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าประเภทไหน ยี่ห้อแบบไหนที่จะช่วยแก้ปัญหาปากแห้งแตก ปากลอกเป็นขุย และยังช่วยให้ปากดูสวยอวบอิ่มเป็นธรรมชาติน่ามองน่าสัมผัส

ซึ่งปกติแล้วเรามักจะทาลิปสติกอยู่แล้วแต่ทำไมริมฝีปากยังคงแห้งกร้าน และเมื่อล้างหน้าออกก็สังเกตได้ว่าริมฝีปากหมองคล้ำ ไม่มีสีอมชมพูแบบเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำไปด้วย และขาดความมั่นใจ ซึ่งหากเราเลือกใช้ลิปมันในการบำรุงริฝีปาก และใช้ลิปสติกในการแต่งหน้าที่ถูกต้องแล้วปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น

รอยยิ้มที่สวยสดใสมักทำให้สาวๆ ดูดีมีเสน่ห์และน่ามอง แต่สิ่งที่จะทำให้ขาดความมั่นใจก็คือเมื่อถอดแมสแล้วต้องเจอกับปัญหาปากแห้ง แตก ลอก ปากดำ ริมฝีปากไม่ชุ่มชื้น ทาลิปไม่ติด ซึ่งแน่นอนว่าการแก้ปัญหาที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดก็คือ การทาลิปมัน

ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับลิปประเภทกันมากขึ้น เพื่อที่สาวๆ จะได้เลือกใช้ลิปมันได้อย่างถูกต้องและเหมาะกับสุขภาพริมฝีปากของแต่ละคน รับรองว่าจะสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ และเปลี่ยนปากแห้ง ปากดำ ให้นุ่มชุมชื้น น่าสัมผัสได้ดีเลย

ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย เกิดจากอะไร

ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย

ริมฝีปากเป็นจุดที่มีความบอบบางมากกว่าผิวหนังส่วนอื่นๆ บนใบหน้า จึงทำให้เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าส่วนอื่น ก่อให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ซึ่งจะมีสาเหตุเกิดมาจากอะไรนั้น เรามาดูกันเลย

1. สภาพอากาศ

การใช้ชีวิตในแต่ละวันเราต้องพบเจอกับสภาพอากาศต่างๆ ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เช่น การทำงานในห้องแอร์ที่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็น การทำงานในแสงแดดหรือการอยู่ในที่ที่มีแสงแดดมากจนเกิน ซึ่งประเทศของเราเป็นเมืองร้อน การหลีกเลี่ยงแสงแดดนั้นเป็นเรื่องที่ยาก

2. การดื่มน้ำ

น้ำเป็นสิ่งที่ให้ความชุ่มชื้นและเป็นส่วนสำคัญที่หล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งหากดื่มน้ำไม่เพียงพอก็จะส่งผลต่อระบบการทำงานในร่างกาย และยังทำให้ริมฝีปากแห้งแตกได้อีกด้วย

3. การเลียริมฝีปาก

หลายๆ คนมักติดนิสัยการเลียริมฝีปาก ซึ่งบางครั้งอาจจะทำโดยไม่รู้ตัว เมื่อริมฝีปากแห้งก็จะทำโดยอัตโนมัติ ทำให้ริมฝีปากที่แห้งแตกอยู่แล้วยิ่งขาดความชุ่มชื้นยิ่งกว่าเดิม เนื่องจากน้ำลายจะดึงเอาความชุ่มชื้นที่มีออกจากริมฝีปาก ไอเทมบำรุงริมฝีปากอย่างลิปมัน จึงจำเป็นมาก

4. การขาดวิตามิน

วิตามินที่จำเป็นสำหรับคนที่ริมฝีปากแห้งก็คือวิตามินบี และวิตามินซี ซึ่งวิตามินทั้งสองอย่างนี้มีความสำคัญต่อผิวหนัง

5. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวของริมฝีปาก เช่น ลิปกันแดด , ลิปบาล์ม , ysl ลิป , น้ำยาบ้วนปาก หรือแม้แต่การใช้ ครีมทาผิววาสลีน ที่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม และลาโนลินที่มากเกินไป ทำให้เกิดการระคายเคืองและริมฝีปากแห้งกว่าเดิม

6. อายุที่มากขึ้น

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไป คอลลาเจนที่เคยมีก็จะลดลงเรื่อยๆ ทำให้ริมฝีปากบางและแห้งแตกได้ง่าย

ลิปมันคืออะไร

ลิปมันคืออะไร

ปัจจุบันเครื่องสำอางสำหรับผู้หญิงนั้นมีให้เลือกซื้อ เลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่า , แป้งพัฟคุมมัน , ที่เขียนคิ้ว , ลิปสติก ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้กันเลย แต่เมื่อใช้ไปนานๆ อาจจะทำให้ริมฝีปากเกิดความหมองคล้ำ ปากแห้ง ปากดำ และแตกเป็นขุยได้ง่าย

หากอยากมีริมฝีปากที่สวยก็ต้องบำรุงกันด้วย โดยการเลือกใช้ลิปมัน เป็นตัวช่วยในการขจัดปัญหาปากแห้ง  ปากแตกและลอกเป็นขุย ซึ่งส่วนมากจะเป็นขี้ผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และเชียบัตเตอร์ ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันและลดปัญหาการแตกแห้งของริมฝีปาก สามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาและพกพาใส่ไว้ใน กล่องเก็บเครื่องสำอาง ได้ง่าย

มีหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อทั้งที่เป็นแบบกระปุก แบบแท่ง และแบบหลอด ทั้งที่มีสีอ่อนๆ หรือแบบไม่มีสีสัน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้เป็น ลิปแก้ปากดำ ที่จะมาช่วยลดความหมองคล้ำของริมฝีปากและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเราได้อีกด้วย

ลิปมัน ที่ขายตามท้องตลาดในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบที่ดึงดูดความสนใจของสาวๆ หรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบที่ให้ความรู้สึกหอมชวนหลงใหล มีสีชมพูอ่อนๆ เพื่อเพิ่มความละมุนในตัวคุณ พร้อมทั้งยังปกป้องจากริมฝีปากจากแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวให้หมองคล้ำได้ในเวลาเดียวกัน หรือจะเป็นแบบที่ไม่มีสีสันแต่เพิ่มความเงาให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีทั้งผู้ชายและผู้หญิงก็สามารถใช้ได้

ลิปมัน vs ลิปสติก แตกต่างกันอย่างไร

ปัจจุบันมีลิปหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้ ในบางครั้งเรายังสับสนชนิดและประโยชน์ของลิปแต่ละชนิดว่าแตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่เหมาะกับตัวคุณ ซึ่งในหัวข้อนี้เรามาดูข้อแตกต่างระหว่างลิปมันกับลิปสติกกัน

ลิปมัน

เป็นลิปที่มีส่วนช่วยในการบำรุงปากชุ่มชื้น นุ่ม ให้มีความเนียนนุ่มน่าสัมผัส ทำให้ปากดูสุขภาพดีเมื่อเผยรอยยิ้ม ปากจะไม่แตกแห้งกร้าน ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดและลมได้ดี ซึ่งปัจจุบันนี้มีการพัฒนาลิปประเภทนี้ออกมาหลากหลายรูปแบบทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่หอมน่าดึงดูด สีสันสวยงาม แต่เมื่อทาที่ริมฝีปากแล้ว ลิปมันจะไม่มีสี หรือมีเพียงสีอ่อนๆ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นการบำรุง ไม่ใช่เครื่องสำอาง แต่ลิปมันจะช่วยเพิ่มความเงาหรือความแวววาวให้กับริมฝีปาก และยังสามารถพกพาได้ง่าย มีทั้งแบบแท่ง แบบกระปุก และหลอด ซึ่งสะดวกต่อการใช้ในทุกสถานการณ์

ลิปสติก

เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าและบอกบุคลิกการเป็นตัวคุณได้ดี ลิปสติกจัดเป็นเครื่องสำอางยอดนิยมสำหรับผู้หญิงในทุกช่วงวัย เพราะให้ความโดดเด่นบนใบหน้า ช่วยสร้างความมั่นใจและรอยยิ้มที่สดใสให้กับตัวคุณและผู้พบเห็น หรือจะเรียกว่าเป็นตัวช่วยดึงดูดความสนใจให้กับคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันมีสีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย

ผู้หญิงแต่ละคนจะมีลิปสติกไม่น้อยกว่า 1 แท่งแน่นอน ลิปสติกบางยี่ห้ออาจเป็นทั้งเครื่องสำอางและยังมีส่วนช่วยในการบำรุงริมฝีปากไปในตัวได้อีกด้วยแต่จะไม่มีความเข้มข้นเท่ากับลิปมัน ลิปสติกจะมีทั้งแบบแท่ง แบบหลอด หรือแบบถาดสี ให้ได้เลือกใช้ละแต่โอกาสและความชอบของแต่ละคน

ประโยชน์ของลิปมัน ช่วยอะไร

ประโยชน์ของลิปมัน

1. บำรุงริมฝีปาก

ช่วยบำรุงริมฝีปากให้มีความเนียนนุ่ม ให้ความชุ่มชื้น ปกป้องริมฝีปากจากลมและแสงแดดที่พบเจอในชีวิตประจำวันส่งผลให้ริมฝีปากแห้งและแตกลอกเป็นขุย ช่วยเพิ่มความเงาทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ ซึ่งปัจจุบันลิปมันเป็นที่นิยมใช้ในทุกเพศและทุกวัย

2. ให้ความชุ่มชื้นกับผิว

นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากแล้ว ยังให้ความชุ่มชื้นกับส่วนอื่นๆ ในร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณนิ้วมือ  ข้อศอก หัวเข่า หรือตาตุ่ม บริเวณดังกล่าวเป็นส่วนที่เกิดการแห้งกร้านได้ง่าย และต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ลิปมันจะสามารถให้ความชุ่มชื่น ลดการแตก และยังพกพาสะดวก สามารถทาได้ทุกที่

3. ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา

ปัจจุบันสาวๆ มักจะมีปัญหาใต้ตาช้ำ หมองคล้ำ ดูไม่สดใส จากปัญหาความเครียด การนอนพักผ่อนมาเพียง การจ้องจอเป็นเวลานาน ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหาได้แบบเร่งด่วนโดยการใช้ลิปมันที่มีสีชมพูอ่อนๆ ทาบริเวณขอบตาและตามด้วยคอนซีลเลอร์ เพิ่มการแต่งหน้าอีกหน่อย เพียงเท่านี้ก็ทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสมากขึ้น

4. ตกแต่งขนคิ้ว

การใช้ลิปมันตกแต่งขนคิ้ว เป็นเทคนิคเล็กๆ ในการแต่งหน้าของสาวๆ ให้สวยและดูดีแบบง่ายๆ เพราะจะช่วยให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวย เพิ่มความเงาทำให้คิ้วดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ และจะทำให้ขนคิ้วไม่แข็ง ที่สำคัญเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ทำได้แบบไม่ยุ่งยากและไม่สิ้นเปลืองอีกด้วย

5. ช่วยสครับริมฝีปาก

นอกจากผิวกายที่ต้องบำรุงดูแลแล้ว ริมฝีปากก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ การสครับริมฝีปากเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่แห้งแลหมองคล้ำออกไป โดยการนำลิปมันมาผสมกับน้ำตาลและน้ำผึ้ง จากนั้นคนให้เข้ากัน นำมาทาบริเวณริมฝีปาก นวดวนไปวนมาให้ทั่วริมฝีปาก ประมาณ 1-2 นาทีแล้วล้างออก จะทำให้ริมฝีปากกลับมาดูสวยอมชมพู

คุณสมบัติของลิปมันที่ดี

คุณสมบัติของลิปมันที่ดี

1. มีส่วนช่วยในการบำรุง

เป็นตัวช่วยที่ดี และง่ายต่อการบำรุงริมฝีปากที่ลอกเป็นขุย แห้งง่าย และแตกกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง  ดังนั้นจึงควรเลือกที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้กลับมาดูเรียบเนียน นุ่ม อวบอิ่ม และดูสุขภาพดีจนน่ามอง

2. ปกป้องริมฝีปาก

ควรเลือกใช้ลิปมันที่มีสารป้องกันความแห้งกร้านจากแสงแดด ซึ่งอากาศเมืองไทยมีแดดที่ค่อนข้างแรง ส่งผลให้ปากแห้งกร้านและหมองคล้ำได้ง่าย และในตอนนี้ยังเป็นช่วงฤดูหนาวซึ่งในตอนกลางวันอากาศร้อน กลางคืนอากาศจะเย็น รวมไปถึงมลภาวะต่างๆ ที่ต้องพบเจอจากการออกจากบ้านในแต่ละวัน

3. แก้ปัญหาความหมองคล้ำ

นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากและช่วยลดความแห้งกร้านได้นั้น อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การแก้ปัญหาความหมองคล้ำไม่ว่าจะเกิดจากแสงแดดหรือจากการที่เราใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้ปากหมองคล้ำ ให้ปากกลับมาดูอมชมพูแบบธรรมชาติ

4. มีกลิ่นหอมน่าสัมผัส

การเลือกลิปมันที่มีกลิ่นหอมนอกจากจะช่วยให้คนที่ใช้รู้สึกสดชื่น มั่นใจแล้ว ยังทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้รู้สึกหอม น่าสัมผัสได้อีกด้วย แต่ต้องเลือกส่วนผสมที่ให้ความหอมแบบธรรมชาติ ไม่ทำร้ายริมฝีปาก โดยต้องดูว่ายี่ห้อนั้นใส่น้ำหอมมากน้อยเพียงใด เพราะหากมากเกินไปอาจส่งผลให้ปากดำคล้ำได้

วิธีแก้ปากดำด้วยวิธีธรรมชาติ

ปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆ ที่หาวิธีแก้ยาก นั่นก็คือริมฝีปากที่มีความหมองคล้ำ และแห้ง แตกเป็นขุยง่าย ซึ่งเราจะมาบอกวิธีการแก้ปัญหาปากดำด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ  จากการเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ นอกจากการใช้ลิปมัน เพื่อให้สาวๆ มีริมฝีปากสวยอมชมพูน่าสัมผัสแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

1. บำรุงริมฝีปากด้วยแตงกวาคั้นสด

แตงกวา

การนำแตงกวามาคั้นเพื่อให้ได้น้ำแตงกวาแบบสดๆ และนำไปแช่ตู้เย็นไว้ นำสำลี หรือทิชชูชุปกับน้ำแตงกวาคั้น จากนั้นน้ำมามาร์คที่บริเวณริมฝีปาก หรือใครจะนำน้ำแตงกวามาทาที่บริเวณริมฝีปากเลยก็ได้ ทาทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วจึงล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ จะเห็นว่าริมฝีปากที่คล้ำจะเริ่มมีสีชมพูธรรมชาติ

2. บำรุงริมฝีปากด้วยว่านหางจระเข้

นำต้นว่านหางจระเข้มาปลอกเปลือกให้เหลือส่วนที่เป็นเจล จากนั้นนำไปล้างให้สะอาด เนื่องจากว่านหางจระเข้อาจมีส่วนที่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวได้ จากนั้นนำมาทาที่ริมฝีปาก ทิ้งไว้สักพักจนเจลแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งในเจลว่านหางจระเข้นั้นมีฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง หากทำเป็นประจำทุกวันจะทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและอมชมพู

3. บำรุงริมฝีปากด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นสารสกัดที่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งปัจจุบันมีการนำมาใช้ในด้านเวชสำอางกันอย่างแพร่หลาย มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม ผิวหนัง รวมถึงริมฝีปาก เพียงแค่นำปลายนิ้วแตะน้ำมันมะพร้าวแล้วทาบริเวณริมฝีปากทุกวัน จะช่วยลดริมฝีปากแตกลอกและแห้งกร้าน ให้กลายมาเป็นปากที่เนียนนุ่ม อมชมพูได้

วิธีเลือกซื้อลิปมัน

วิธีเลือกซื้อลิปมัน

ลิปมัน ไอเทมสำคัญที่สาวๆ ควรเลือกซื้อติดกระเป๋าเครื่องสำอางกันไว้ เนื่องจากว่ามีประโยชน์มากมาย และหาซื้อได้ง่าย ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แต่สงสัยใช่ไหมว่า เราจะมีวิธีเลือกซื้อที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ตัวคุณมากที่สุดได้อย่างไร มาดูเทคนิคการเลือกซื้อกัน

1. เลือกซื้อจากส่วนผสม

เพื่อประสิทธิภาพและการบำรุงริมฝีปากของเราอย่างเหมาะสม ก่อนอื่นต้องเลือกลิปมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันชนิดดี เช่น วิตามินอี , วิตามินบี , วิตามินซี , น้ำมันทีทรี , น้ำมันดอกเสจ และน้ำมันสวีทอัลมอนด์ เป็นต้น ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากได้ดี และไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย

2. มี SPF ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

เป็นที่รู้กันดีว่าบ้านเรามีแดดที่ค่อนข้างแรง ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ริมฝีปากแห้งกร้าน และหมองคล้ำ ดังนั้นควรเลือกยี่ห้อที่มีส่วนผสม หรือ มีค่า SPFที่มากพอจะเป็นอีก 1 ตัวช่วยที่นอกจากจะช่วยบำรุงแล้วยังปกป้องริมฝีปากไปในตัว เมื่อต้องเจอแสงแดดที่แรงแค่ไหนเราก็ไม่กลัว

3. หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่มีน้ำหอม

นอกจากจะต้องเลือกที่มีส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงและปกป้องริมฝีปากแล้ว ยังต้องเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และเมนทอลอีกด้วย หากถูกใจและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้เลือกที่มีส่วนผสมน้อย เพราะน้ำหอม และเมนทอล จะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ และยังทำให้ปากหมองคลำได้

อาการแพ้ลิปมัน และวิธีแก้ไข

อาการแพ้ลิปมันที่ต้องระวัง

สำหรับอาการแพ้ลิปมันจะแบ่งเป็นอาการแพ้ภายในและภายนอก

  • อาการแพ้ภายนอก อาการเริ่มแรกจะมีริมฝีปากแห้ง ปากลอก หมองคล่ำ คันที่บริเวณริมฝีปาก จากนั้นเริ่มบวมแดง มีอาการแสบร้อนและอาจมีตุ่มขึ้น ซึ่งหากมีอาการที่รุ่นแรง อาจจะมีตุ่มที่เริ่มโตและใสเป็นพองๆ
  • อาการแพ้ภายใน ที่ต้องสังเกตอาการของตัวเอง คือมีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ระคายเคืองที่บริเวณลำคอ ท้องเสีย และอาจรุ่นแรงถึงขึ้นหายใจไม่สะดวก

วิธีแก้ไข

หากมีอาการดังกล่าว ควรหยุดใช้ลิปมันยี่ห้อนั้นทันที และให้ทำการประคบเย็นเพื่อช่วยเพื่อลดอาการบวม อาการคันและลดการอักเสบที่เกิดขึ้นบริเวณริมฝีปาก หากปากแห้ง หรือปากลอก ห้ามแกะหรือเลียริมฝีปากเด็ดขาด เพราะอาจเกิดการติดเชื้อและการอักเสบได้ และหากมีอาการที่รุนแรงควรไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาอย่างถูกวิธีและทานยาตามแพทย์สั่ง ไม่ควรซื้อยามารักษาเองเพราะอาจเกิดอาการแทรกซ้อนได้

ควรทาลิปมันตอนไหน

การทาลิปมันขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของเรา หากต้องการบำรุงแบบเร่งด่วน ให้ทาที่ริมฝีปากซ้ำไปซ้ำมาให้หนาๆ ก่อนนอน เพราะจะช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ให้กลับมาชุ่มชื้น ดูเรียบเนียนภายในชั่วคืนในขณะที่คุณหลับ และหากต้องการเพิ่มความเงาวาว ปากอวบอิ่มดูสวยสุขภาพดี ให้ทาหลังทาลิปสติกอีกครั้งแต่ต้องรอให้ลิปสติกแห้งเสียก่อน เพียงเท่านี้ริมฝีปากของคุณก็จะกลับมาสวยอีกครั้ง

เปิดกรุ “ลิปมัน”

ขอบคุณช่องยูทูป NOBLUK

สรุป

พอจะเห็นความสำคัญของลิปมันกันแล้วใช่ไหม ว่ามีความจำเป็นกับริมฝีปากของเราอย่างไร ซึ่งริมฝีปากเป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้า สามารถสร้างแรงดึงดูดจากคนรอบข้าง สร้างบุคลิกภาพที่ดีให้คุณดูสวย สุขภาพดี

การเลือกใช้ลิปมันที่เหมาะสมนั้น จะเป็นตัวช่วยง่ายๆ ให้กับคุณ เพราะหากมองมาแล้วปากแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย จะทำให้รู้สึกว่าคุณมีสุขภาพที่ไม่ดี รู้แบบนี้แล้วลองเลือกซื้อติดตัวไว้สักแท่งเพื่อแก้ปัญหาปากแห้ง ปากดำ ลอกเป็นขุย ให้กลายมาเป็นริมฝีปากที่เรียบเนียนอมชมพู ดูชุ่มชื้น เนียนนุ่ม น่าสัมผัสกันเถอะ

ลิปมัน BIOAQUA

ลิปมัน ไบโออควา
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 2.7 กรัม
-กลิ่นหอม ติดทนนาน มีให้เลือก 7 สูตร
-ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก ดูมีน้ำมีนวลขึ้น

ลิปมัน DHC

ดีเอชซี ลิปมัน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 1.5 กรัม
-เหมาะสำหรับเป็นไพรเมอร์ก่อนลงลิปสติก
-ไม่ทำให้เกิดรอยหรือคราบเป็นเส้นบนริมฝีปาก

ลิปมัน Carmex

ลิปมัน คาร์เม็กซ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.25 กรัม
-ลิปบาล์มแบบแท่งรสทับทิมพร้อม SPF15
-ช่วยในการดูแลริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้ง แตก ดำ

ลิปมัน Vaseline

ลิปมัน วาสลีน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 7 กรัม
-เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวแห้งคัน ผิวแห้งแตก
-ช่วยลดริ้วรอยความแห้งกร้านให้ปากนุ่ม ชมพูระเรื่อ

ลิปมัน K.A.

ลิปมัน เคเอ
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3.5 กรัม มีให้เลือก 5 สูตร
-ช่วยบำรุงอย่างลึกล้ำ ให้ริมฝีปากหอม นุ่ม น่าสัมผัส
-มีส่วนผสมของวิตามิน E เข้มข้น ทาง่าย ไม่เหนียวปาก

ลิปมัน Eucerin

ลิปมัน ยูเซอริน
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.8 กรัม
-ช่วยปกป้องจากรังสี UV พร้อม SPF20
-ช่วยบำรุงริมฝีปากนุ่มชุมชื้น ไม่มีน้ำหอมและสารแต่งสี

ลิปมัน SEBAMED

ลิปมัน ซีบาเมด
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 4.8 กรัม
-ช่วยปกป้องริมผีปากจากแสงแดด SPF 30
-ฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกให้กลับเรียบเนียนด้วยวิตามินอี

ลิปมัน Mentholatum

ลิปมัน เมนโทลาทั่ม
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 3.3 กรัม
-ช่วยล็อคความชุ่มชื่นไว้ได้ยาวนาน ปราศจากน้ำหอม
-เนื้อครีมจะละลายและซึมเข้าบำรุงริมฝีปากทันทีที่ทา

ลิปมัน Lip ice

ลิปมัน ลิปไอซ์
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 2 กรัม
-กลิ่นส้ม หอม ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน 10 ชม.
-ช่วยให้ริมฝีปากเอิบอิ่ม เนียนนุ่มด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ลิปมัน เภสัช

ลิปมัน เภสัช
-ปริมาณสุทธิของสินค้า 8 กรัม
-ช่วยบำรุงและฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งเสีย
-เนื้อเจลสีชมพู กลิ่นเชอร์รี่ สารสกัดจากธรรมชาติ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า