แนะนำ 10 เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ทน ปั่นละเอียด เนื้อละมุน

เครื่องปั่นสมูทตี้

สารบัญ

เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีคุณสมบัติในการปั่นละเอียดได้เนื้อที่เนียนเหนือกว่าเครื่องปั่นน้ำปกติ สามารถทำเมนูน้ำต่างๆได้มากมาย เช่น สมูทตี้ผลไม้รวม, สมูทตี้โยเกิร์ต หรือแม้กระทั่งสมูทตี้เวย์โปรตีนก็ตาม เป็นเครื่องปั่นที่ใช้งานง่าย มีราคาสูงกว่าปกติ เหมาะทั้งกับบ้านอยู่และร้านค้าขาย

ทำงานของเครื่องตรงนี้นอกจากจะช่วยให้เครื่องดื่มมีสีที่สวยและสดใหม่ ยังเป็นการช่วยถนอมคุณค่าของผลไม้ที่นำมาทำเป็นเครื่องดื่ม ส่วนอุปกรณ์ในครัวเรือนที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาแก๊สปิ้งย่าง , เตาปิคนิค , เครื่องบดอาหาร , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องทำแซนวิช , เครื่องดูดควัน , ไมโครเวฟ

และสำหรับหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่น่าสนใจอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก ,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , android box , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , ถังขยะอัจฉริยะ , เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดไรฝุ่น , เครื่องดูดความชื้น , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซีลสูญญากาศ , เตารีดไอน้ำแบบยืน , เครื่องทำน้ำอุ่น , พัดลมเล็ก , เครื่องทำลายเอกสาร , ไฟฉุกเฉิน , พัดลมติดผนัง , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องปั่นไฟ , แอร์เคลื่อนที่ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , รางปลั๊กไฟ , พัดลมดูดอากาศ , ตู้แช่ไวน์ , จักรยานไฟฟ้าพับได้ , จักรเย็บผ้าไฟฟ้า , พัดลมไอเย็น , ไดร์เป่าผม , พัดลมทาวเวอร์ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เพดาน , แก้วปั่นพกพา , เครื่องนวดไฟฟ้า , ซาวด์บาร์ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องปั่นสมูทตี้ คืออะไร

เครื่องปั่นสมูทตี้ คืออะไร

คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ใช้กำลังสูงในการปั่นมีความเร็วและแรงในรอบการปั่นต่อนาที, มีการใช้งานง่าย และเครื่องปั่นสมูทตี้บางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นเสริมเพิ่มขึ้นมา อย่างเช่น ที่เก็บเสียงไม่ให้เกิดเสียงรบกวนในขณะที่เครื่องทำงาน รวมถึงเหมาะกับการใช้เปิดเป็นร้านขายน้ำผลไม้ปั่นสมูทตี้ได้

เครื่องปั่นสมูทตี้ กับ เครื่องปั่นธรรมดา

เครื่องปั่นสมูทตี้ กับ เครื่องปั่นธรรมดา

ความเร็วรอบการปั่น

เครื่องปั่น Smoothie

ความเร็วรอบปั่น เนื้อสัมผัส

คุณสมบัติการปั่นที่มีความเร็วมากกว่า เครื่องปั่นธรรมดา ซี่งหากเป็นเครื่องปั่น Smoothie นั้นจะมีระยะรอบการปั่นอยู่ที่ประมาณ 27,000—39,000 รอบการปั่นต่อนาที แต่ในบางเครื่องนั้นมีรอบการปั่นที่เร็วมากกว่านั้นอีก อย่างเช่น รอบการปั่น 45,000 รอบต่อนาที เป็นต้น

เครื่องปั่นธรรมดา

มีจำนวนวัตต์ของมอเตอร์ที่น้อยกว่า มีผลให้รอบในการปั่นได้น้อยกว่า ผลที่ได้ก็คือ เป็นน้ำผลไม้ปั่นแต่มีเนื้อเครื่องดื่มที่ได้จากการปั่นที่ไม่ละเอียดและอีกทั้งยังอาจจะมีเศษก้อนน้ำแข็งเล็กและใหญ่ ปะปนมาพร้อมกับเครื่องดื่มแก้วนั้นๆ อีกด้วย

ความแรงของมอเตอร์

เครื่องปั่นสมูทตี้

จะมีการทำงานมอเตอร์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 500-1,300 วัตต์ หรือมากกว่านั้น ซึ่งจำนวนตัวเลขวัตต์ตรงนี้ บ่งบอกได้ถึงการเชื่อมต่อในเรื่องของ ความเร็วในการปั่นร่วมด้วย ส่งผลให้เครื่องดื่มแก้วนั้นๆ มีความเนียนของเนื้อน้ำแข็งที่มากน้อยแตกต่างกัน ซึ่งในบางรุ่น หรือบางยี่ห้อยังมีสเปคของตัวมอเตอร์ที่มากกว่าที่ระบุได้อีกทำให้เครื่องดื่มสมูทตี้ที่ทำออกมามีเนื้อสัมผัสที่ทั้งเนียน, ละเอียดคล้ายกับไอศกรีมเจลาโตในแบบเครื่องดื่มทีเดียว

 เครื่องปั่นธรรมดา

การทำงานของตัวมอเตอร์อยู่ที่โดยเฉลี่ยเพียงแค่ 200-500 วัตต์ ซึ่งเป็นการทำงานที่จำกัดทำให้เนื้อน้ำแข็งหรือเครื่องดื่มที่ปั่นออกมานั้น ถึงแม้จะละเอียด แต่ก็ไม่เท่ากับเครื่องปั่น Smoothie ซึ่งหากเป็นร้านน้ำปั่นการมีเครื่องปั่นที่มีการทำงานของมอเตอร์ในสเปคที่น้อยยังมีผลต่อการปั่นในแต่ละแก้วเครื่องดื่มที่ช้า โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ลูกค้ามากๆ อีกด้วย

ใบมีด

ใบมีดของเครื่องปั่นสมูทตี้
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน coffeeindy

หากเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้จะมีจำนวนใบมีดที่มากกว่าส่วนใหญ่จะเป็นใบมีดจำนวน 6 แฉก และ 8 แฉก โดยยิ่งมีจำนวนแฉกมากเท่าไหร่ ก็แปลว่าจะเป็นตัวช่วยในการปั่นน้ำแข็งได้เนียนเท่านั้น

ซี่งมีในบางเครื่องปั่นประเภทนี้กับจำนวนใบมีดแค่ 4 แฉก แต่ด้วยสเปคของตัวเครื่องที่มีกำลังสูง ทำให้มีความเร็วและความแรงในการปั่นเครื่องดื่ม ที่สามารถทำให้น้ำแข็งผสมรวมกับเนื้อผลไม้ได้เนียนและละเอียดไปพร้อมๆ กัน มากกว่านั้นในบางรุ่นยังมีการออกแบบใบมีดให้มีลักษณะคล้ายเลื่อย หรือใบมีดแบบฟันเลื่อยเพื่อเน้นให้เนื้อน้ำแข็งที่ได้จากการปั่น มีความเนียนมากขึ้น ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่เหมาะทั้งกับการใช้ในบ้าน และการเปิดร้านขายได้

เครื่องปั่นธรรมดา

เรามักจะเห็นในรูปแบบ 4 แฉกเท่านั้นพร้อมกับความเร็วและแรงในการทำงานของมอเตอร์ที่น้อย ยิ่งทำให้ลักษณะการใช้งานของเครื่องปั่นแบบธรรมดานี้ มีทั้งความช้า และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่นที่มีเนื้อน้ำแข็งไม่ละเอียดเท่าที่ควร สิ่งที่เป็นตัวพิสูจน์ความละเอียดของน้ำปั่นก็คือ การใส่หลอดดูดเฉพาะน้ำปั่น แล้วสามารถดูดเครื่องดื่มแก้วนั้น ได้คล่องขึ้นหลอดแค่ไหน เป็นตัวบอกระดับความละเอียดได้เป็นอย่างดี

ฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ

เครื่องปั่น Smoothie

ที่เก็บเสียง

ที่เก็บเสียงของเครื่องปั่นสมูทตี้
ภาพจาก bansmartshop.com

บางรุ่นมาพร้อมกับตัวครอบในทรงสี่เหลี่ยมรอบนอกโถเครื่องปั่นและฐานเครื่อง ซึ่งนอกจากจะช่วยในการเก็บเสียงได้แล้วนั้นยังช่วยในเรื่องความสะอาดในระหว่างการปั่นได้อีกด้วย อย่างเช่น ตัวครอบด้านนอกที่ยังสามารถ ป้องกันเศษสิ่งสกปรก หรือเศษสิ่งของชิ้นเล็กๆ ที่จะปลิวเข้าตัวโถปั่น ในแบบที่เราไม่ทันได้ระวังอีกด้วย

รักษาอุณหภูมิความเย็นในขณะการปั่น

ยิ่งเร็วในการปั่นมากแค่ไหนยิ่งช่วยในการเก็บกักความเย็นในตัวน้ำแข็งได้มากเท่านั้น โดยคุณสมบัตินี้ส่งผลดีให้กับเครื่องดื่มสมูทตี้ในกรณีที่ทางร้านจัดออเดอร์ส่งให้ลูกค้าผ่านเดลิเวอร์ลี่ช่วยให้เครื่องดื่มคงความเย็นและเนื้อสมูทตี้ละลายช้า

ระบบเทคโนโลยีของเครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นน้ำผลไม้ มีอะไรบ้าง

การรักษาความสดใหม่

เทคโนโลยีของเครื่องปั่นสมูทตี้

ระบบความปลอดภัย

เครื่องปั่นแบบนี้จะมีการออกแบบให้เป็น Safty Lock หรือระบบล็อคนิรภัย คือ เมื่อไหร่ที่ตัวโถปั่น มีการวางไม่เข้าล็อคกับฐานเครื่อง หรือ หากมีการปิดฝาไม่สนิท ตัวเครื่องก็จะทำการล็อคการทำงานของใบมีด และตัวฐานเครื่อง ที่เป็นส่วนของมอเตอร์

ความเร็วในรอบการปั่นสูง

รอบปั่นสูง
ภาพจาก hengkitphaisan.com

ในบางรุ่นมีรอบการปั่นที่มากถึง 45,000 รอบต่อนาที ทำให้เนื้อของเครื่องดื่มสมูทตี้ มีความละเอียดและเนียนนุ่มน่ากินอีกด้วย

การดูแลและถนอมตัวมอเตอร์

โดยมีการถ่ายเทและระบายความร้อนเมื่อมีการใช้งานตัวเครื่องติดๆ กัน อย่างเช่น การใช้งานในร้านกับออเดอร์ของลูกค้าซี่งบางรุ่นหากมีการใช้งานต่อเนื่องและนานเกินไปเครื่องจะหยุดพักและสามารถใช้งานต่อได้ทันที และในฟังก์ชั่นการใช้งานที่ถนอมตัวมอเตอร์นี้นั้น จะช่วยให้เครื่องมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

แนะนำวิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้

การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้
ภาพจาก hengkitphaisan.com

สำหรับร้านค้า

ส่วนใบมีด

เน้นการเลือกเครื่องที่มีใบมีดมากกว่า 4 แฉกขึ้นไป อย่างเช่น การเลือกใบมีด 6 แฉก หรือ 8 แฉก และมากกว่านั้นหากเราสามารถที่จะเลือก ใบมีดในลักษณะฟันเลื่อยได้ ก็จะยิ่งทำให้เนื้อสมูทตี้มีความเนียนมากขึ้น และเพิ่มความเร็วในการปั่นเครื่องดื่ม เพราะในการใช้งานจริงแล้วนั้น ความเร็วในการทำเครื่องดื่มสมูทตี้ มีส่วนในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และยังเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มรายได้และยอดขายมากขึ้นทางอ้อมอีกด้วย

ฟังก์ชั่นเสริม

เน้นในส่วนของการถนอมคุณค่าของผลไม้ ที่นำมาใช้ในการปั่น และรักษาสีของผลไม้ให้สวย และมีความสดใหม่ออกมาทางสีของเครื่องดื่มร่วมด้วย ในการทำงานของตัวเครื่องรูปแบบสูญญากาศในขั้นตอนการปั่นฝาปิดโถปั่นที่แน่นสนิทโดยที่ไม่มีอากาศแทรกตัวเข้าไปได้ในระหว่างที่เครื่องทำงาน

สำหรับใช้ในบ้าน

วัสดุโถปั่น

วัสดุโถปั่น
 • วัสดุแก้ว

ส่วนดีก็คือมีความทนทานในการใช้งานรวมถึงเนื้อวัสดุที่เป็นแก้วจะมีการทำออกมาให้มีเนื้อวัสดุที่มีความหนาและแข็งแรงร่วมด้วย ถือว่าเป็นอีกหนี่งเนื้อวัสดุที่มีการเลือกใช้กันมาก มีการใช้งานง่าย และการทำความสะอาดที่ง่าย การล้างคราบหรือเศษเนื้อผลไม้ก็ทำได้โดยง่าย และให้ความสวยงามวาวในเนื้อวัสดุที่เป็นโถปั่น

 • วัสดุพลาสติก

ถึงแม้ว่าด้วยตัววัสดุที่เป็นเนื้อพลาสติกจะมีความโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนัก และความเบา แต่ในการเลือกพิจารณานั้นเราควรที่จะเลือกเนื้อพลาสติกที่มีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน อย่างเช่น พลาสติกแบบ ABS หรือ พลาสติกที่มีการระบุว่าเป็น BPA Free หมายถึงตัวพลาสติก ที่ไม่มีส่วนประกอบของสาร BPA หรือพลาสติกที่ไม่มีส่วนประกอบของ สารอินทรีย์ Bisphenol A เป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยในการนำมาใช้ทำอาหาร และเครื่องดื่ม

 • วัสดุไทรทัน
วัสดุไทรทัน
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน Hua_Pok_Na

คุณสมบัติพิเศษของวัสดุชนิดนี้ก็คือ มีความคล้ายระหว่างวัสดุแก้ว และวัสดุพลาสติก ไม่มีความหนักเท่ากับแก้ว แต่มีความหนาในตัวเนื้อวัสดุมากกว่าพลาสติก หรือที่เรียกว่า Titan เป็นการนำเอาข้อดีของวัสดุแก้ว และพลาสติกมาใช้ ซึ่งการเลือกก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ผู้ใช้งาน โดยที่เน้นความใสในแบบเดียวกับแก้ว และพลาสติก

ฟังก์ชั่นเสริม

ความน่าสนใจอยู่ที่ตรงส่วนนี้ก็คือ ในรูปแบบบ้านอยู่การนำเครื่องปั่น Smoothie นี้ไปใช้งาน อาจจะมีหลากหลายรูปแบบมากกว่าร้านค้า อย่างเช่น การเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชั่นการทำไอศกรีมได้แบบง่ายๆ อย่างเช่น การนำผลไม้สดมาทำเป็นไอศกรีมซอร์เบต หรือฟังก์ชั่นในการเตรียมแป้งสำหรับการทำเบเกอรี่ อย่างเช่น เตรียมแป้งเพื่อทำเค้ก, ครัวซ็อง หรือ ครอฟเฟิล เป็นต้น

เลือกเครื่องปั่นอย่างไรไม่ให้ถูกหลอก รีวิว Nanotech NT010P

ขอบคุณช่องยูทูป อร่อย กับบอย

สรุป

เครื่องปั่นสมูทตี้นอกจากจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายและมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมแล้ว ในการทำเครื่องดื่มที่เย็นชื่นใจพร้อมกับคุณค่าและประโยชน์ไปพร้อมๆ กันตัวเครื่องยังมีการใช้งานง่าย และในบางรุ่นยังมีที่เก็บเสียงอย่างดี ทำให้เราได้สัมผัสเนื้อเนียนนุ่มของเครื่องดื่มสมูทตี้ ไปพร้อมกับประโยชน์จากเนื้อผลไม้ได้ในคราวเดียวกัน

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Vitamix

ไวตามิกซ์
-ขนาด สูง 49.2 ซม. x กว้าง 23.5 ซม. x ลึก 26.7 ซม.
-ฝาครอบเก็บเสียง เหมาะสำหรับกาแฟปั่นหรือเมนูสมูทตี้
-มีโปรแกรมการปั่นให้เลือกมากถึง 34 โปรแกรมการใช้งาน

ยี่ห้อ Tefal

ทีฟาล์ว
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ขนาดกะทัดรัด
-หน้าจอแสดงผลดิจิตอล ใช้งานง่าย
-มีโปรแกรมอัตโนมัติ 10 โปรแกรม

ยี่ห้อ Waring รุ่น MX1100XTSEE

-โถปั่นทำจากโพลีคาร์บอเนต คุณภาพสูง ตกไม่แตก
-กล่องอะคริลิค หนา 5 มม. ช่วยเก็บเสียงขณะปั่น
-ช่วยให้ได้เนื้อสมูทตี้เนียนนุ่มใกล้เคียงไอศกรีม

ยี่ห้อ SHIMONO รุ่น EVO950 PRO

ชิโมโน
-วัสดุผลิตจากโคโพลีเอสเทอร์ แข็งแรง ทนต่อการผุกรอบ
-โหมดการทำงานอัจฉริยะ 5 โหมด ตอบโจทย์ทุกเมนู
-เหมาะกับการใช้งาน ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, บาร์

ยี่ห้อ Oxygen รุ่น TG-1500

อ๊อกซิเจน TG-1500
-ตัวใบมีดผลิตจากสแตนเลสเนื้อดี ไม่แตกหักง่าย
-มอเตอร์ทนความร้อนได้สูง ขนาดความจุ 4 ลิตร
-สามารถช่วยปั่นน้ำผลไม้ได้อย่างละเอียด รวดเร็ว

ยี่ห้อ Lacor รุ่น 69195

เครื่องปั่นสมูทตี้ ลาคอร์
-โถจุ 1.5 ลิตร ความเร็วรอบการปั่น 38,000 รอบ/นาที
-สามารถตั้งโปรแกรมการทำงานและตั้งเวลาการทำงานได้
-ช่วยทำให้สามารถปั่นสมูทตี้ได้อย่างละเอียด ใช้งานง่าย

ยี่ห้อ Breville รุ่น BBL910

-ความจุโถปั่น 2 ลิตร กำลังไฟฟ้า 2,200 วัตต์
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ช่วยปั่นให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด จอ LCD ขนาดใหญ่

ยี่ห้อ Gorenje รุ่น BPC2B

-ความจุโถปั่น 2 ลิตร กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์
-ความเร็วรอบของการปั่น 30,000 รอบ/นาที
-ขนาด สูง 54.5 ซม. x กว้าง 23.2 ซม. x ลึก 22 ซม.

ยี่ห้อ JTC รุ่น TM-800AQ

เจทีซี TM-800AQ
-ขนาดของสินค้า 19 ซม. x 20 ซม. x 41 ซม.
-ความจุโถปั่น 1.5 ลิตร สามารถปรับความเร็วได้ 3 ระดับ
-กล่องเก็บเสียงคุณภาพดี สามารถถอดทำความสะอาดได้

ยี่ห้อ E8

อีแปด
-มีหน้าจอการใช้งานระบบดิจิตอล ใช้งานง่าย สะดวก
-เหมาะสำหรับการใช้งานหนัก ทนทาน ปั่นจำนวนมาก
-สามารถลดเสียงจากเครื่องปั่นได้ 40 % – 50 %

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า