เครื่องปั่นสมูทตี้ 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ทน ปั่นละเอียด เนื้อละมุน

เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เครื่องปั่นสมูทตี้ที่ใครหลายคนในตอนนี้กำลังชอบๆอยู่ เพราะด้วยคุณสมบัติในการทำ สมูทตี้ผลไม้รวม, สมูทตี้โยเกิร์ต หรือแม้กระทั่งสมูทตี้เวย์โปรตีนก็ตาม ด้วยเครื่องดื่มหลากหลายเมนูนี้ กับความอร่อยที่เน้นในเรื่องของ ความเนียนละเอียดของเครื่องดื่ม พร้อมกับความเย็นชื่นใจและคุณค่าจากเนื้อผลไม้ร่วมด้วย เป็นเครื่องที่ใช้งานง่าย และเหมาะทั้งกับบ้านอยู่และร้านค้า

เครื่องปั่นสมูทตี้ คืออะไร

เครื่องปั่นสมูทตี้ คืออะไร

คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ใช้กำลังสูงในการปั่น มีความเร็วและแรงในรอบการปั่นต่อนาที, มีการใช้งานง่าย และเครื่องปั่นสมูทตี้บางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นเสริมเพิ่มขึ้นมา อย่างเช่น ที่เก็บเสียงไม่ให้เกิดเสียงรบกวนในขณะที่เครื่องทำงาน รวมถึงเหมาะกับการใช้เปิดเป็นร้านขายน้ำผลไม้ปั่นสมูทตี้ได้

เครื่องปั่นสมูทตี้ กับ เครื่องปั่นธรรมดา

เครื่องปั่นสมูทตี้ กับ เครื่องปั่นธรรมดา

ด้วยรูปทรงและลักษณะภายนอก ที่หากเรามองจะรู้สึกเลยว่า มีความคล้ายกันเป็นอย่างมาก สำหรับเครื่องปั่น Smoothie หรือ Smoothie Blender กับเครื่องปั่นธรรมดา หรือที่เราสามารถเรียกได้อีกหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และ Blender แต่จริงๆ แล้วในหลักการใช้งาน และผลลัพธ์ที่ได้มาเป็นเครื่องดื่มนั้น จะทำให้เราได้รู้ว่าเครื่องปั่นทั้ง 2 รูปแบบนี้ มีความแตกต่างกันอยู่มากทีเดียว

ซึ่งความแตกต่างนี้นี่เอง ทำให้ทั้งการนำไปใช้งานในแบบบ้านอยู่ และใช้งานในแบบร้านน้ำปั่นนั้น มีการเปลี่ยนจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดา ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่เน้นคุณสมบัติตัวมอเตอร์ มีกำลังสูงในการปั่น และเน้นการทำงานรอบปั่นที่เร็ว รวมถึงมีกำลังวัตต์ที่มากกว่า เครื่องปั่นธรรมดา อีกทั้งยังมีการใช้งานง่าย และเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องดื่มที่ปั่นออกมา

ความเร็วรอบการปั่น

เครื่องปั่น Smoothie

ความเร็วรอบปั่น เนื้อสัมผัส

ความเร็วรอบการปั่น หรือรอบการปั่นต่อนาทีนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าดึงดูด และเป็นคุณสมบัติเด่นอันดับแรกเลยทีเดียว สำหรับเครื่อง Smoothie Blender นี้ ในเนื้อสัมผัสที่เราได้เคยลองกิน เครื่องดื่มที่เป็นสมูทตี้ อย่างเช่น สมูทตี้มะม่วง หรือ Mango Smoothie และน้ำผลไม้อีกหลากหลายชนิดนั้น เนื้อสัมผัสทั้งน้ำแข็ง, น้ำเชื่อม และเนื้อผลไม้ที่ใส่ลงไปปั่นพร้อมกัน แต่กลับได้เนื้อที่ละเอียดมากๆ และสามารถละลายในปากในทันที

รวมถึงการไม่มีก้อนน้ำแข็งหลงเหลือในแก้วเครื่องดื่มอีกด้วย ทั้งนี้เป็นเพราะคุณสมบัติการปั่นที่มีความเร็วมากกว่า เครื่องปั่นธรรมดา ซี่งหากเป็นเครื่องปั่น Smoothie นั้นจะมีระยะรอบการปั่นอยู่ที่ประมาณ27,000—39,000 รอบการปั่นต่อนาที แต่ในบางเครื่องนั้นมีรอบการปั่นที่เร็วมากกว่านั้นอีก อย่างเช่น รอบการปั่น 45,000 รอบต่อนาทีป็นต้น

เครื่องปั่นธรรมดา

ด้วยคุณสมบัติโดยรวมของตัวเครื่องปั่นธรรมดา ที่มีทั้งจำนวนวัตต์ของมอเตอร์ที่น้อยกว่า มีผลให้รอบในการปั่นได้น้อยกว่า เครื่องปั่น Smoothie ผลที่ได้ก็คือ เป็นน้ำผลไม้ปั่น แต่มีเนื้อเครื่องดื่มที่ได้จากการปั่น ที่ไม่ละเอียดและอีกทั้งยังอาจจะมีเศษก้อนน้ำแข็งเล็กและใหญ่ ปะปนมาพร้อมกับเครื่องดื่มแก้วนั้นๆ อีกด้วย ซี่งถือว่าเป็นสิ่งที่เรามักจะเจอกัน ในเครื่องดื่มที่เป็นน้ำผลไม้ปั่นในแบบเดิมๆ

ความแรงของมอเตอร์

เครื่องปั่นสมูทตี้

เน้นการดูที่สเปคการทำงานของตัวมอเตอร์เครื่อง โดยเราสามารถเปรียบเทียบเครื่องทั้ง 2 รูปแบบนี้ก็ได้ว่า มีความแตกต่างจำนวนวัตต์ในการทำงานของมอเตอร์ มากน้อยกว่ากันเท่าไหร่ เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนทีเดียวคือ หากเป็นเครื่องปั่น Smoothie นั้นจะมีการทำงานมอเตอร์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 500-1,300 วัตต์ หรือมากกว่านั้น

ซึ่งจำนวนตัวเลขวัตต์ตรงนี้ บ่งบอกได้ถึงการเชื่อมต่อในเรื่องของ ความเร็วในการปั่นร่วมด้วย ส่งผลให้เครื่องดื่มแก้วนั้นๆ มีความเนียนของเนื้อน้ำแข็งที่มากน้อยแตกต่างกัน ซึ่งในบางรุ่น หรือบางยี่ห้อของเครื่องปั่น Smoothie นี้นั้น ยังมีสเปคของตัวมอเตอร์ที่มากกว่าที่ระบุได้อีก ทำให้เครื่องดื่มสมูทตี้ที่ทำออกมา มีเนื้อสัมผัสที่ทั้งเนียน, ละเอียดคล้ายกับไอศกรีมเจลาโตในแบบเครื่องดื่มทีเดียว

 เครื่องปั่นธรรมดา

การทำงานของตัวมอเตอร์อยู่ที่โดยเฉลี่ยเพียงแค่ 200-500 วัตต์เพียงเท่านั้น ซึ่งเป็นการทำงานที่จำกัด ทำให้เนื้อน้ำแข็ง หรือเครื่องดื่มที่ปั่นออกมานั้น ถึงแม้จะละเอียด แต่ก็ไม่เท่ากับเครื่องปั่น Smoothie ซึ่งหากเป็นร้านน้ำปั่น การมีเครื่องปั่นที่มีการทำงานของมอเตอร์ ในสเปคที่น้อย ยังมีผลต่อการปั่นในแต่ละแก้วเครื่องดื่มที่ช้า โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ลูกค้ามากๆ อีกด้วย

ใบมีด

เครื่องปั่นสมูทตี้

ใบมีดของเครื่องปั่นสมูทตี้
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน coffeeindy

ส่วนประกอบเสริมที่สำคัญ ในตัวอุปกรณ์ของเครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ ที่ช่วยให้เครื่องดื่มมีเนื้อน้ำแข็ง ที่เนียนนุ่ม และสามารถละลายในปากได้ทันทีก็คือ ใบมีด ซี่งหากเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ จะมีจำนวนใบมีดที่มากกว่า เครื่องปั่นธรรมดา ส่วนใหญ่จะเป็นใบมีดจำนวน 6 แฉก และ 8 แฉก โดยยิ่งมีจำนวนแฉกมากเท่าไหร่ ก็แปลว่าจะเป็นตัวช่วยในการปั่นน้ำแข็งได้เนียนเท่านั้น

ซี่งมีในบางเครื่องปั่นประเภทนี้ กับจำนวนใบมีดแค่ 4 แฉก แต่ด้วยสเปคของตัวเครื่องที่มีกำลังสูง ทำให้มีความเร็วและความแรงในการปั่นเครื่องดื่ม ที่สามารถทำให้น้ำแข็งผสมรวมกับเนื้อผลไม้ได้เนียนและละเอียด ไปพร้อมๆ กัน มากกว่านั้นในบางรุ่น ยังมีการออกแบบใบมีดให้มีลักษณะคล้ายเลื่อย หรือใบมีดแบบฟันเลื่อยเพื่อเน้นให้เนื้อน้ำแข็งที่ได้จากการปั่น มีความเนียนมากขึ้น ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่เหมาะทั้งกับการใช้ในบ้าน และการเปิดร้านขายได้

เครื่องปั่นธรรมดา

เรามักจะเห็นในรูปแบบเครื่องปั่นธรรมดานี้ กับใบมีดเพียงแค่ 4 แฉกเท่านั้น พร้อมกับความเร็วและแรง ในการทำงานของมอเตอร์ที่น้อย ยิ่งทำให้ลักษณะการใช้งานของเครื่องปั่นแบบธรรมดานี้ มีทั้งความช้าและเครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่น ที่มีเนื้อน้ำแข็งไม่ละเอียดเท่าที่ควร สิ่งที่เป็นตัวพิสูจน์ความละเอียดของน้ำปั่นก็คือ การใส่หลอดดูดเฉพาะน้ำปั่น แล้วสามารถดูดเครื่องดื่มแก้วนั้น ได้คล่องขึ้นหลอดแค่ไหน เป็นตัวบอกระดับความละเอียดได้เป็นอย่างดี

ฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ

เครื่องปั่น Smoothie

ที่เก็บเสียง

ที่เก็บเสียงของเครื่องปั่นสมูทตี้
ภาพจาก bansmartshop.com

คิดว่าหลายคนคงจะได้เห็น ฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมของเครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ ในแบบมีที่เก็บเสียงกันบ้างแล้ว โดยจะมีตัวโถเครื่องปั่นอยู่ด้านใน พร้อมกับตัวครอบในทรงสี่เหลี่ยมรอบนอกโถเครื่องปั่นและฐานเครื่อง ซึ่งนอกจากจะช่วยในการเก็บเสียงได้แล้วนั้น ยังช่วยในเรื่องความสะอาดในระหว่างการปั่นได้อีกด้วย อย่างเช่น ตัวครอบด้านนอกที่ยังสามารถ ป้องกันเศษสิ่งสกปรก หรือเศษสิ่งของชิ้นเล็กๆ ที่จะปลิวเข้าตัวโถปั่น ในแบบที่เราไม่ทันได้ระวังอีกด้วย

รักษาอุณหภูมิความเย็นในขณะการปั่น

ซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่น และมีความแตกต่างไปจาก เครื่องปั่นธรรมดา ในเรื่องการักษาความเย็นระหว่างการปั่นเครื่องดื่ม ของเครื่องปั่น Smoothie มาจากความเร็วในการปั่นต่อนาที ที่ยิ่งมีความเร็วในการปั่นมากแค่ไหน ยิ่งช่วยในการเก็บกักความเย็นในตัวน้ำแข็งได้มากเท่านั้น โดยคุณสมบัตินี้ส่งผลดีให้กับเครื่องดื่มสมูทตี้ในกรณีที่ทางร้านจัดออเดอร์ส่งให้ลูกค้าผ่านเดลิเวอร์ลี่ช่วยให้เครื่องดื่มคงความเย็นและเนื้อสมูทตี้ละลายช้า

ถนอมคุณค่าด้วยระบบสูญญากาศ

การตอบโจทย์ของปัญหา ในเรื่องผลไม้บางชนิดที่มีการปอกทิ้งไว้ไม่นาน ก็จะมีเนื้อที่เกิดการเปลี่ยนสี หรือเรียกว่าปฏิกริยา Oxidation หรือเป็นการทำปฏิกิริยากับอากาศภายนอก อย่างเช่น แอปเปิ้ลที่เราจะเห็นได้ชัด คือ มีสีเนื้อด้านในที่เปลี่ยนเป็นสีคล้ำมากขึ้น ทำให้เครื่องปั่นชนิดนี้ มีการปรับรูปแบบการทำงาน ด้วยการเปลี่ยนระบบการปั่นเมื่อปิดฝาโถแล้ว จะเป็นระบบสุญญากาศในทันที

ซี่งการออกแบบในขั้นตอนการทำงานของเครื่องตรงนี้ นอกจากจะช่วยให้เครื่องดื่มมีสีที่สวยและสดใหม่ ยังเป็นการช่วยถนอมคุณค่าของผลไม้ที่นำมาทำเป็นเครื่องดื่ม ในอีกทางหนี่งก็มีเครื่องใช้ในการทำอาหารหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาแก๊สปิ้งย่าง , เตาปิคนิค , เครื่องบดอาหาร , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องทำแซนวิช , เครื่องดูดควัน , ไมโครเวฟ ที่มีการใส่ฟังก์ชั่นการทำงานเสริมเพิ่มเข้าไปเรื่อยๆ เหมือนกัน

เครื่องปั่นธรรมดา

รูปแบบการทำงานที่เหมือนกับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการปั่นน้ำแข็งให้ละเอียดและเข้ากันดีกับเนื้อผลไม้ แต่ความละเอียดอย่างที่เรากล่าวไว้ตอนต้นแล้วว่า เมี่อเทียบกับเครื่องปั่น Smoothie แล้วนั้น ก็ยังมีความละเอียดที่น้อยกว่ามาก รวมถึงความสามารถที่ถอดเครื่องมาล้างทำความสะอาด ในแบบแยกชิ้นส่วน ไมว่าจะเป็นส่วนฝา, โถปั่น และส่วนของใบมีด เท่านั้น

ระบบเทคโนโลยีของเครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นน้ำผลไม้ มีอะไรบ้าง

การรักษาความสดใหม่

เทคโนโลยีของเครื่องปั่นสมูทตี้

เราคงจะเคยได้ยินกันแล้วว่า ผักและผลไม้จะมีคุณค่าและประโยชน์อย่างสมบูรณ์ที่สุด คือเมื่อมีการคั้นสดใหม่ หรือขั้นตอนในการทำที่ต้องอาศัยความเย็น และป้องกันเนื้อของผักและผลไม้นั้น ไม่ให้โดนอากาศภายนอก หรือที่เรียกว่าปฏิกิริยาอ๊อกซิเดชั่นซึ่งอากาศที่เข้ามาโดนและสัมผัสกับเนื้อผักและผลไม้ จะทำให้เกิดการสูญเสียคุณค่า, ประโยชน์ และความสดใหม่ของเนื้อภายใน

ดังนั้นการคิดออกแบบฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ ที่เรียกว่าระบบสูญญากาศ ซึ่งเป็นการนำมาใช้ในส่วนขั้นตอนการปั่น ที่เน้นฝาปิดที่แน่นและอากาศไม่สามารถเข้าไปด้านในโถปั่น รวมถึงในขณะที่ทำการปั่นน้ำผลไม่อีกด้วย ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นการถนอมคุณค่าของน้ำผลไม้สมูทตี้ ให้มีประโยชน์อย่างสมบูรณ์เมื่อได้ดื่มเข้าสู่ร่างกาย เป็นอีกความน่าสนใจของเครื่องปั่นชนิดนี้ ที่นอกเหนือจากการใช้งานง่าย และตัวมอเตอร์ที่มีกำลังสูง ช่วยให้ปั่นน้ำผลไม้ได้เร็วและแรง

ระบบความปลอดภัย

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ใดๆ ก็ตามเมื่อมีประโยชน์ เราก็ควรที่จะมีความระวังในการใช้งานร่วมด้วย โดยเฉพาะกับส่วนประกอบที่เป็นใบมีด ของเครื่องปั่นสมูทตี้เครื่องนี้ ซี่งมีการออกแบบให้เป็น Safty Lock หรือระบบล็อคนิรภัย คือ เมื่อไหร่ที่ตัวโถปั่น มีการวางไม่เข้าล็อคกับฐานเครื่อง หรือ หากมีการปิดฝาไม่สนิท ตัวเครื่องก็จะทำการล็อคการทำงานของใบมีด และตัวฐานเครื่อง ที่เป็นส่วนของมอเตอร์

ความเร็วในรอบการปั่นสูง

รอบปั่นสูง
ภาพจาก hengkitphaisan.com

สำหรับการพัฒนาและออกแบบในส่วนของ การปรับเพิ่มความเร็วต่อรอบการปั่น ให้กับเครื่องปั่น Smoothie นี้ทำให้เราได้เห็นความแตกต่างระหว่าง เครื่องปั่นชนิดนี้ กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในรูปแบบเดิมๆ ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น รวมถึงในระดับรอบการปั่นที่มีการปรับให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในบางรุ่นมีรอบการปั่นที่มากถึง 45,000 รอบต่อนาที ทำให้เนื้อของเครื่องดื่มสมูทตี้ มีความละเอียดและเนียนนุ่มน่ากินอีกด้วย

ปรับทำเป็นเครื่องดื่มและอาหารได้

ฟังก์ชั่นการทำงานที่น่าจับตามองอีกส่วนคือ การปรับให้สามารถทำได้ทั้งเครื่องดื่มแบบเย็น และอาหารในแบบร้อนได้ ซี่งในส่วนของฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับการทำอาหารนี้นั้น จะเป็นทั้งการอุ่นให้ความร้อนกับตัวอาหาร รวมถึงการปรุงให้อาหารสุก และด้วยความอเนกประสงค์ของการใช้งานนี้ ทำให้ในวันนี้เราสามารถทำเครื่องดี่ม และอาหารเพียงแค่มีเครื่องปั่น Smoothie เท่านั้นก็พอ

การดูแลและถนอมตัวมอเตอร์

การเสริมการใช้งานที่เน้นดูแลตัวมอเตอร์ ให้สามารถทำงานไปได้นานๆ โดยมีการถ่ายเทและระบายความร้อน เมื่อมีการใช้งานตัวเครื่องติดๆ กัน อย่างเช่น การใช้งานในร้านกับออเดอร์ของลูกค้า ซี่งบางรุ่นหากมีการใช้งานต่อเนื่องและนานเกินไป เครื่องจะหยุดพักและสามารถใช้งานต่อได้ทันที และในฟังก์ชั่นการใช้งานที่ถนอมตัวมอเตอร์นี้นั้น จะช่วยให้เครื่องมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

แนะนำวิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้

การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้
ภาพจาก hengkitphaisan.com

สำหรับร้านค้า

การทำความสะอาดโถปั่น

การเน้นที่ความรวดเร็ว และให้ทันต่อเวลาในการทำออเดอร์แต่ละแก้วร่วมด้วย ทำให้การตอบโจทย์ในเรื่องของ การล้างตัวโถปั่นนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องถอดออกแยกชิ้นออกมาล้าง อย่างเช่น การเปลี่ยนเมนูเครื่องดื่มของลูกค้า และจำเป็นที่จะต้องมีการล้างโถปั่น เราสามารถที่จะทำการล้างโถปั่นในแบบที่ใส่น้ำ และกดล้างที่ตัวเครื่องปั่นได้เลย

ด้วยประสิทธิภาพในการทำงานของตัวมอเตอร์กำลังสูง จะมีความเร็วและแรงในการปั่น จะช่วยทำความสะอาดโถปั่นได้ดี รวมถึงสามารถที่จะทำออเดอร์เครื่องดื่มแก้วต่อไปได้ทันที ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่าหากเราเลือกซื้อ เครื่องที่มีคุณสมบัติตรงนี้แล้วนั้น จะช่วยในการเพิ่มยอดขายต่อวันได้มากขึ้นกว่าเดิมทีเดียว

ส่วนใบมีด

เน้นการเลือกเครื่องที่มีใบมีดมากกว่า 4 แฉกขึ้นไป อย่างเช่น การเลือกใบมีด 6 แฉก หรือ 8 แฉก และมากกว่านั้นหากเราสามารถที่จะเลือก ใบมีดในลักษณะฟันเลื่อยได้ ก็จะยิ่งทำให้เนื้อสมูทตี้มีความเนียนมากขึ้น และเพิ่มความเร็วในการปั่นเครื่องดื่ม เพราะในการใช้งานจริงแล้วนั้น ความเร็วในการทำเครื่องดื่มสมูทตี้ มีส่วนในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และยังเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มรายได้และยอดขายมากขึ้นทางอ้อมอีกด้วย

ฟังก์ชั่นเสริม

เน้นในส่วนของการถนอมคุณค่าของผลไม้ ที่นำมาใช้ในการปั่น และรักษาสีของผลไม้ให้สวย และมีความสดใหม่ออกมาทางสีของเครื่องดื่มร่วมด้วย ในการทำงานของตัวเครื่องรูปแบบสูญญากาศในขั้นตอนการปั่นฝาปิดโถปั่นที่แน่นสนิทโดยที่ไม่มีอากาศแทรกตัวเข้าไปได้ในระหว่างที่เครื่องทำงาน

สำหรับใช้ในบ้าน

วัสดุโถปั่น

วัสดุโถปั่น

การเลือกเครื่องใช้เข้ามาในบ้าน โดยสิ่งที่เน้นและควรให้ความสำคัญมากที่สุด นอกเหนือจากเรื่องประโยชน์ใช้งานแล้วนั้น ยังควรที่เน้นความปลอดภัย, การถนอมคุณค่าของอาหารและเครื่องดื่ม และรวมถึงความสวยงามร่วมด้วย ซี่งส่วนประกอบที่เป็นโถปั่นนั้น เป็นส่วนที่มองเห็นได้ชัดเจน และเด่นชัดที่สุด มีหลากหลายเนื้อวัสดุให้เราได้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน และตามความต้องการของแต่ละครอบครัว

 • วัสดุแก้ว

ส่วนดีก็คือมีความทนทานในการใช้งาน รวมถึงเนื้อวัสดุที่เป็นแก้วจะมีการทำออกมา ให้มีเนื้อวัสดุที่มีความหนาและแข็งแรงร่วมด้วย ถือว่าเป็นอีกหนี่งเนื้อวัสดุที่มีการเลือกใช้กันมาก มีการใช้งานง่าย และการทำความสะอาดที่ง่าย การล้างคราบหรือเศษเนื้อผลไม้ก็ทำได้โดยง่าย และให้ความสวยงามวาวในเนื้อวัสดุที่เป็นโถปั่น

 • วัสดุพลาสติก

ถึงแม้ว่าด้วยตัววัสดุที่เป็นเนื้อพลาสติก จะมีความโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนัก และความเบา แต่ในการเลือกพิจารณานั้น เราควรที่จะเลือกเนื้อพลาสติกที่มีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน อย่างเช่น พลาสติกแบบ ABS หรือ พลาสติกที่มีการระบุว่าเป็น BPA Free หมายถึงตัวพลาสติก ที่ไม่มีส่วนประกอบของสาร BPA หรือพลาสติกที่ไม่มีส่วนประกอบของ สารอินทรีย์ Bisphenol A เป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยในการนำมาใช้ทำอาหาร และเครื่องดื่ม

 • วัสดุไทรทัน
วัสดุไทรทัน
ภาพจาก lazada.co.th ร้าน Hua_Pok_Na

คุณสมบัติพิเศษของวัสดุชนิดนี้ก็คือ มีความคล้ายระหว่างวัสดุแก้ว และวัสดุพลาสติก ไม่มีความหนักเท่ากับแก้ว แต่มีความหนาในตัวเนื้อวัสดุมากกว่าพลาสติก หรือที่เรียกว่า Titan เป็นการนำเอาข้อดีของวัสดุแก้ว และพลาสติกมาใช้ ซึ่งการเลือกก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ผู้ใช้งาน โดยที่เน้นความใสในแบบเดียวกับแก้ว และพลาสติก

การทำความสะอาด

สำหรับการใช้งานที่บ้านนั้น เราสามารถที่จะเลือกแบบที่สามารถถอดล้างออกเป็นชิ้นส่วน ที่แยกออกจากกัน หรือเลือกในแบบที่ล้างโดยที่ไม่ต้องยกโถปั่นออกจากเครื่องก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวก และรูปแบบการใช้งาน ซึ่งอย่างไรก็ดี  เมื่อมีการใช้งานเสร็จเรียบร้อยของวันนั้นๆ แล้ว เราควรที่จะยกโถออกมาล้าง เพื่อนำเศษเนื้อผลไม้ออกทุกซอกทุกมุมของอุปกรณ์ตัวเครื่อง

ฟังก์ชั่นเสริม

ความน่าสนใจอยู่ที่ตรงส่วนนี้ก็คือ ในรูปแบบบ้านอยู่การนำเครื่องปั่น Smoothie นี้ไปใช้งาน อาจจะมีหลากหลายรูปแบบมากกว่าร้านค้า อย่างเช่น การเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชั่นการทำไอศกรีมได้แบบง่ายๆ อย่างเช่น การนำผลไม้สดมาทำเป็นไอศกรีมซอร์เบต หรือฟังก์ชั่นในการเตรียมแป้งสำหรับการทำเบเกอรี่ อย่างเช่น เตรียมแป้งเพื่อทำเค้ก, ครัวซ็อง หรือ ครอฟเฟิล เป็นต้น

เลือกเครื่องปั่นอย่างไรไม่ให้ถูกหลอก รีวิว Nanotech NT010P

ขอบคุณช่องยูทูป อร่อย กับบอย

สรุป

เราจะเห็นได้ว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ นอกจากจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย และมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมแล้ว ในการทำเครื่องดื่มที่เย็นชื่นใจ พร้อมกับคุณค่าและประโยชน์ไปพร้อมๆ กันตัวเครื่องยังมีการใช้งานง่าย และในบางรุ่นยังมีที่เก็บเสียงอย่างดี ทำให้เราได้สัมผัสเนื้อเนียนนุ่มของเครื่องดื่มสมูทตี้ ไปพร้อมกับประโยชน์จากเนื้อผลไม้ได้ในคราวเดียวกัน

เครื่องปั่นสมูทตี้ Vitamix

เครื่องปั่นสมูทตี้ ไวตามิกซ์
-ขนาด สูง 49.2 ซม. x กว้าง 23.5 ซม. x ลึก 26.7 ซม.
-ฝาครอบเก็บเสียง เหมาะสำหรับกาแฟปั่นหรือเมนูสมูทตี้
-มีโปรแกรมการปั่นให้เลือกมากถึง 34 โปรแกรมการใช้งาน

เครื่องปั่นสมูทตี้ Tefal

เครื่องปั่นสมูทตี้ ทีฟาล์ว
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ขนาดกะทัดรัด
-หน้าจอแสดงผลดิจิตอล ใช้งานง่าย
-มีโปรแกรมอัตโนมัติ 10 โปรแกรม

เครื่องปั่นสมูทตี้ Waring รุ่น MX1100XTSEE

เครื่องปั่นสมูทตี้ วาริง
-โถปั่นทำจากโพลีคาร์บอเนต คุณภาพสูง ตกไม่แตก
-กล่องอะคริลิค หนา 5 มม. ช่วยเก็บเสียงขณะปั่น
-ช่วยให้ได้เนื้อสมูทตี้เนียนนุ่มใกล้เคียงไอศกรีม

เครื่องปั่นสมูทตี้ SHIMONO รุ่น EVO950 PRO

เครื่องปั่นสมูทตี้ ชิโมโน
-วัสดุผลิตจากโคโพลีเอสเทอร์ แข็งแรง ทนต่อการผุกรอบ
-โหมดการทำงานอัจฉริยะ 5 โหมด ตอบโจทย์ทุกเมนู
-เหมาะกับการใช้งาน ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, บาร์

เครื่องปั่นสมูทตี้ Oxygen รุ่น TG-1500

เครื่องปั่นสมูทตี้ อ๊อกซิเจน
-ตัวใบมีดผลิตจากสแตนเลสเนื้อดี ไม่แตกหักง่าย
-มอเตอร์ทนความร้อนได้สูง ขนาดความจุ 4 ลิตร
-สามารถช่วยปั่นน้ำผลไม้ได้อย่างละเอียด รวดเร็ว

เครื่องปั่นสมูทตี้ Lacor รุ่น 69195

เครื่องปั่นสมูทตี้ ลาคอร์
-โถจุ 1.5 ลิตร ความเร็วรอบการปั่น 38,000 รอบ/นาที
-สามารถตั้งโปรแกรมการทำงานและตั้งเวลาการทำงานได้
-ช่วยทำให้สามารถปั่นสมูทตี้ได้อย่างละเอียด ใช้งานง่าย

เครื่องปั่นสมูทตี้ Breville รุ่น BBL910

เครื่องปั่นสมูทตี้ เบรวิลล์
-ความจุโถปั่น 2 ลิตร กำลังไฟฟ้า 2,200 วัตต์
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ช่วยปั่นให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด จอ LCD ขนาดใหญ่

เครื่องปั่นสมูทตี้ Gorenje รุ่น BPC2B

เครื่องปั่นสมูทตี้ Gorenje รุ่น BPC2B
-ความจุโถปั่น 2 ลิตร กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์
-ความเร็วรอบของการปั่น 30,000 รอบ/นาที
-ขนาด สูง 54.5 ซม. x กว้าง 23.2 ซม. x ลึก 22 ซม.

เครื่องปั่นสมูทตี้ JTC รุ่น TM-800AQ

เครื่องปั่นสมูทตี้ เจทีซี
-ขนาดของสินค้า 19 ซม. x 20 ซม. x 41 ซม.
-ความจุโถปั่น 1.5 ลิตร สามารถปรับความเร็วได้ 3 ระดับ
-กล่องเก็บเสียงคุณภาพดี สามารถถอดทำความสะอาดได้

เครื่องปั่นสมูทตี้ E8

เครื่องปั่นสมูทตี้ อีแปด
-มีหน้าจอการใช้งานระบบดิจิตอล ใช้งานง่าย สะดวก
-เหมาะสำหรับการใช้งานหนัก ทนทาน ปั่นจำนวนมาก
-สามารถลดเสียงจากเครื่องปั่นได้ 40 % – 50 %

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า