10 ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2024 ระบบเซ็นเซอร์ อัตโนมัติ น่าใช้

ถังขยะอัจฉริยะ

สารบัญ

ถังขยะอัจฉริยะเราใช้เป็นทิ้งขยะที่สามารถเปิดฝาถังได้เองโดยมีระบบเซนเซอร์อัตโนมัติไม่ต้องเอามือไปสัมผัสกับถังขยะเพื่อจะได้มีการนำไปทิ้งหรือจัดการอย่างถูกวิธี ซึ่งขยะมีมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งเศษอาหาร

สำหรับหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่น่าสนใจอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก ,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , android box , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดไรฝุ่น , เครื่องดูดความชื้น , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซีลสูญญากาศ , เตารีดไอน้ำแบบยืน , เครื่องทำน้ำอุ่น , พัดลมเล็ก , เครื่องทำลายเอกสาร , ไฟฉุกเฉิน , พัดลมติดผนัง , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องปั่นไฟ ,

ไมโครเวฟ , แอร์เคลื่อนที่ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , รางปลั๊กไฟ , พัดลมดูดอากาศ , ตู้แช่ไวน์ , จักรยานไฟฟ้าพับได้ , จักรเย็บผ้าไฟฟ้า , พัดลมไอเย็น , ไดร์เป่าผม , พัดลมทาวเวอร์ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เพดาน , แก้วปั่นพกพา , เครื่องนวดไฟฟ้า , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ซาวด์บาร์ , กลอนประตูดิจิตอล , เครื่องตั้งเวลารดน้ำ

หรือจะเป็นหมวดสินค้าอื่นๆ ได้แก่ กระดาษซับมัน , แมสเกาหลี , เครื่องชงกาแฟแคปซูล , เครื่องต้มไข่ , หม้อหุงข้าวดิจิตอล ถ้าท่านผู้อ่านสนใจอันไหน 10 อันดับของสินค้าสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จ้า

โชปี้9บาท

ถังขยะอัจฉริยะคืออะไร

ถังขยะอัจฉริยะคืออะไร

คือ ถังขยะไฮเทคที่เราไม่จำเป็นต้องใช้มือในการเปิดปิดฝาถังเพียงแค่ยื่นมือเข้าไปใกล้ ๆ ฝาถังขยะจะเปิดปิดเองอัตโนมัติจากหลักการทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์แบบตรวจจับสัญญาณความเข้มของแสงอินฟาเรตที่ถูกปล่อยไปกระทบกับสิ่งของแล้วสะท้อนกลับมาที่ช่องตัวรับสัญญาณ

ซึ่งมีข้อดีตรงที่จะช่วยให้เราสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้มือเราไปสัมผัสกับเชื้อโรค แบคทีเรีย สิ่งปนเปื้อน สารเคมี หรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ บริเวณถังขยะอีกต่อไป

นวัตกรรมของถังขยะอัจฉริยะ

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปไกลทำให้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องขยะนี้ในระดับหนึ่งซึ่งสามารถเปิดปิดฝาถังอัตโนมัติ ทำให้การทิ้งขยะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

เป็นสิ่งประดิษฐ์ด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ และระบบสมองกลฝังตัว (Software & Embedded System Innovation) เพื่อทำให้การทิ้งขยะเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็ว ไมต้องกังวลเรื่องการสัมผัสกับฝาถังขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นและสกปรก

มีหลักการทำงานคือ เมื่อผู้ใช้งานยื่นอยู่ในระยยที่เซ็นเซอร์วัดระยะตรวจจับได้ คือการยืนในระยะทำการจากหน้าถังขยะฝาของถังจะทำการเปิดขึ้นแต่เมื่อผู้ใช้งานไม่ได้ยืนอยู่ในระยะทำการจากหน้าถังขยะ ฝาของถังขยะจะทำการปิดลง

ถังขยะอัจฉริยะพูดได้ คืออะไร

เป็นถังขยะที่สามารถพัฒนาให้มีเสียงพูดของเราที่อัดไว้ได้ โดยจะต้องมีการติดตั้งเพิ่มคือ ติดตั้งวงจรที่ควบคุมลำโพงในการบันทึกเสียงของเราเข้าไป จะทำหน้าที่ในการเปล่งเสียงพูดออกมา และตัวเซอร์โวล์จะทำหน้าที่ในการกดลิมิทสวิทซ์ เพื่อให้ลิมิทสวิทซ์ควบคุมทิศทางของมอเตอร์ได้ในการกดและปล่อยได้

ตรงด้านหน้าถังขยะจะมีกล่องลำโพงที่จะส่งเสียงออกมา และมีปุ่มเซ็นเซอรอัลตร้าโซนที่จะทำหน้าที่ในการตรวจจับดักเท้าของเราเวลาที่เราเดินมาใกล้ในรัศมี 30 เซ็นติเมตร ถังขยะจะเปล่งเสียงออกมา โดยเปล่งเสียงที่เราอัดลงไป เช่น ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือในการทิ้งขยะค่ะ

ทำไมถึงต้องใช้ ถังขยะอัจฉริยะ

ทำไมต้องใช้ถังขยะอัจฉริยะ

เพราะมีระบบการทำงานที่พิเศษกว่าถังขยะทั่วไปที่ใช้มือหรือเท้าเพื่อกดเปิดปิด โดยเจ้าตัวนี้จะมีระบบอินฟาเรต ทำให้ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับถังขยะอีกต่อไป โดยฝาจะเปิดปิดอัตโนมัติ

เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจติดอยู่ตามถังขยะ เพียงคุณยื่นมือหรือสิ่งของเข้าไปใกล้ในระยะ 20 เซ็นติเมตรบริเวณตัวรับสัญญาณฝาถังจะเปิดขึ้นมาเอง และปิดเองทันที

เมื่อคุณทิ้งขยะลงไปถังขยะจะใช้หลักการทำงานแบบตรวจจับสัญญาณความเข้มของแสงอินฟาเรตที่ถูกปล่อยไปกระทบกับสิ่งของแล้วสะท้อนกลับมาที่ช่องตัวรับสัญญาณ

ซึ่งมีการทำงานที่แม่นยำและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และยังออกแบบมาเพื่อความืนทานใช้พลังงานต่ำอีกด้วย

ตัวอย่างฟังก์ชันการทำงานของถังขยะอัจฉริยะ

 • จะใช้ระบบเซ็นเซอร์อินฟาเรดในการทำงาน โดยจะเปิดฝาถังอัตโนมัติเมื่อตรวจเจอวัตถุในระยะ 15-35 เซนติเมตร สามารถปรับระยะของเซ็นเซอร์ได้ถึง 9 ระดับ อยากให้เซ็นเซอร์จับที่ระยะใกล้หรือไกลก็เลือกได้ตามความเหมาะสม
 • สามารถซีลและเปลี่ยนถุงขยะให้แบบอัตโนมัติ เมื่อขยะเต็มถังก็แค่กดปุ่ม ระบบจะทำการดึงถุงซีล ปิดให้ และตัวถังจะจัดแจงเปลี่ยนถุงใบใหม่ให้พร้อมใช้งานทันที โดยตลับหนึ่งก็มี 25-30 ถุง สามารถซื้อตลับเปลี่ยนได้เรื่อย ๆ
 • บางรุ่นมีการตั้งค่าการฉีดพ่นอดรมาเทอราบีได้ ระบบจะทำการฉีดทุกครั้งที่เปิดเครื่อง และเมื่อเลือกโหมด สแตนบายไว้จะมีการฉีดสเปรย์ทุก 5 ชั่วโมง
 • บางรุ่นมีระบบสัมผัสรอบตัวถังหรือเรียกว่า Kick Sensor ที่หากเรามือไม่ว่างก็สามารถใช้เท้าแตะเปิดถังได้
 • บางรุ่นมีไฟแสดงผลการแจ้งเตือนการทำงานของถังขยะ
 • มีระบบสัมผัสรอบทิศทาง สามารถใช้มือหรือเท้า แตะเบา ๆ เพื่อเปิดฝาได้ โดยฝาจะเปิดค้างไว้ 5 วินาที แล้วปิดฝาอัตโนมัติ
 • สามารถเลือกใช้งานระบบ Manual ได้โดยใช้ปุ่มเปิดปิด ปุ่มเดียวกัน
 • บางรุ่นสามารถกันน้ำได้ ออกแบบให้กันน้ำระดับหนึ่ง เพื่อป้องกันช่องแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์ และมอเตอร์ เพื่อสามารถวางในพื้นที่เปียกชื้นได้ เช่นในห้องน้ำ ห้องครัว
 • มีมอเตอร์แบบไร้เสียงในตัว พร้อมชิปควบคุมฝาปิดอัจฉริยะ เพื่อเปิดขึ้นและปิดอย่างช้า ๆ
 • การหน่วงเวลาช่วยลดเสียงรบกวน ให้ทุกการเปิดและปิดอย่างนุ่มนวลและสง่างาม
 • ตัวมอเตอร์มีขนาดเล็ก ลดพื้นที่การติดตั้ง และให้พื้นที่ใช้งานเพิ่ม ช่วยให้มีพื้นที่อย่างเพียงพอต่อการเปิดในมุม 90 องศา ทำให้มีมุมกว้าง ช่วยให้การทิ้งขยะได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายทุกมุมบ้าน
 • โดยทั่วไป ถังขยะมีความสูงโดยเฉลี่ย 335 มม. และกว้างเพียง 261 มม. มีความจุถึง 10 ลิตร มาพร้อมการทำงานที่เงียบ ไร้เสียงเครื่องทำงาน

เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ถังขยะอัจฉริยะ

ประโยชน์ของถังขยะอัจฉริยะ

1.หมดปัญหาแมลงสาบรบกวน เพราะถังขยะเซ็นเซอร์ มีช่องสำหรับดักจับแมลงสาบโดยเฉพาะ และยังมีช่องสำหรับล็อกถุงขยะแน่นหนา จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาด ถูกสุขอนามัย

2.วัสดุถังผลิตจากสแตนเลส และพลาสติกคุณภาพ จึงมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน และยังมีสารเคลือบเงางาม ป้องกันไม่ให้เกิดลายนิ้วมือ ช่วยให้ถังขยะดูใหม่อยู่เสมอ

3.ลดโอกาสการสัมผัสกับเชื้อโรค เพราะทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ เราจึงไม่ต้องสัมผัส เพียงแค่ยื่นมือหรือขยะให้อยู่ระยะตรวจจับฝาถังขยะ ก็จะเปิดปิดแบบอัตโนมัติ สะดวกสบายและปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

4.ถูกออกแบบให้มีดีไซน์ที่เรียบหรูทันสมัย เหมาะกับการใช้งานในทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ที่สำคัญมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก

5.ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องเดินระบบไฟฟ้าให้ยุ่งยาก มีให้เลือกทั้งแบบชาร์จไฟ และใส่ถ่าน ซึ่งการชาร์จหนึ่งครั้งแบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 5 เดือนกันเลย

วิธีเลือกซื้อถังขยะอัจฉริยะ

การเลือกซื้อถังขยะอัจฉริยะ

1.เลือกจากวัสดุการผลิต

ส่วนมากจะทำมาจากวัสดุพลาสติก ABS มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงทนทาน หรือ ผลิตจากสแตนเลส ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง เหมาะสำหรับทุกสภาพแวดล้อม

ด้วยพสาสติก ABS เป็นพลาสติกเกรดคุณภาพดีที่สุดสำหรับการผลิตสินค้าโดยทั่วไป เพราะมีน้ำหนักเบา เนื้อเหนียวแต่ก็มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้แข็งแรงทนทาน ไม่แตกง่าย อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายได้สะดวก

และถังขยะที่เลือกใช้พลาสติก ABS เป็นวัสดุหลักในการผลิต เป็นถังขยะที่มีความจุไม่มาก หรือ มีความจุประมาณ 10-15 ลิตร ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในห้องขนาดไม่ใหญ่มากนัก หรือจะวางในพื้นที่ปิดที่ห่างไกลจากแสงแดดที่เป็นตัวร้ายต่อพลาสติกกันเลย

ถังขยะที่ผลิตจากสแตนเลส จะมีน้ำหนักที่มากกว่าแบบพลาสติก ABS แต่ก็มาพร้อมกับความแข็งแรงทนทาน โอกาสที่จะชำรุดหรือแตกหักจึงน้อยลง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

ด้วยความแข็งแรงทำให้ถังขยะสแตนเลสสามารถวางไว้ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะโดนแสงแดดก็ไม่มีปัญหา โดนน้ำก็ไม่หวั่น เพียงอาจจะต้องระวังส่วนของฝาถังสักหน่อย

2.เลือกจากระบบเซ็นเซอร์

ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกช่วงท่า ระยะห่างได้พอสมควร โดยที่อาจจะไม่ต้องถึงตัวถังขยะ

3.เลือกจากแหล่งพลังงานที่ใช้

ส่วนใหญ่จะใช้ถ่าน AA หรือ จากการชาร์จสาย USB และการใช้แบตเตอร์รี่ในตัวเองมักจะเป็นแบตเตอร์รี่ลิเธียม-ไอออน เมื่อชาร์จไฟแล้วจะสามารถใช้งานได้ต่อครั้ง 1-2 เดือน

4.เลือกถังขยะที่มีขนาดความจุมากสักหน่อยประมาณ 10-30 ลิตร

5.เลือกจากฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามา

ซึ่งแต่ละแบรนด์จะนำเทคโนดลยีที่แตกต่างกัน เช่น ฟังก์ชันการซีลปากถังขยะอัตโนมัติ หรือ ไฟแสดงผลการแจ้งเตือนการทำงานของถังขยะ ไปจนถึงปิดถังขยะที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะ เพื่อช่วยป้องกันกลิ่นอันไม่ถึงประสงค์ออกมาภายนอกถังขยะ

6.มีการรับประกันสินค้า

ด้วยระบบเซ็นเซอร์ที่อาจเกิดปัญหาการไม่ทำงาน หรือทำงานขัดข้อง ที่จะส่งผลให้เกิดความเสียหายในระหว่างการส่งได้ ดังนั้นการเลือกซื้อควรซื้อกับร้านที่มีการรับประกันสินค้า เช่น การรับเปลี่ยนสินค้า

หรือ การคืนเงินเมื่อตัวเซ็นเซอร์ไม่ทำงาน เพราะถ้าไม่มีการรับประกันสินค้า แล้วสินค้าไม่ได้คุณภาพคุณอาจเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ทั้งนี้หากคุณซื้อสินค้าที่มีการรับประกันสินค้าจะได้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้

การดูแล

 1. ขณะใส่แบตเตอร์รี่ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าใส่แบตเตอร์รี่ถูกขั้ว
 2. เมื่อแบตเตอรี่ต่ำหรือหมด ควรเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ทันที
 3. เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายในตัวถัง กรุณาอย่าดึง งัด แงะ ผลักฝาถัง
 4. หมั่นรักษาความสะอาดบริเวณหน้าจอเซ็นเซอร์ เพื่อให้เซ็นเซอร์ทำงานได้ดีเสมอ
 5. หลีกเลี่ยงการตั้ง หรือ จัดเก็บถังขยะในบริเวณแดดจัด หรือ ที่เปียกชื้น เพื่ออายุการใข้งานที่ยาวนาน
 6. หลีกเลี่ยงการล้างถังขยะด้วน้ำ ให้ใช้ผ้าแห้งทำความสะอาดเท่านั้น
 7. หลีกเลี่ยงการใช้แบตเตอรี่แบบผสมกัน ควรเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง
 8. กรุณาอย่าซ่อมแซมหรือปรับเปลี่ยนวงจรไฟฟ้าด้วยตัวเอง เพราะความเสียหายที่เกิดขึ้น จะไม่รวมอยู่ในการรับประกันจากทางบริษัท

รีวิวแกะกล่อง ถังขยะอัจฉริยะ Xiaomi Tonew T1

ขอบคุณช่องยูทูป CIT channel

สรุป

ถังขยะอัจฉริยะที่มีคุณสมบัติพิเศษเหมาะกับบ้านสมัยใหม่ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการทิ้งขยะ ไม่ต้องสัมผัสกับตัวถังขยะในการเปิดปิด ด้วยฟังก์ชันมากมายที่ตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างดี ตัวถังปิดสนิทรักษาสิ่งแวดล้อมภายในบ้านได้ให้เราไม่ต้องทนดมกลิ่นเหม็นของขยะเลย

ลาซาด้า นิวยูสเซอร์

แบรนด์ Ninestar

ไนท์สตาร์
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดความจุ 10 ลิตร มีเสียงรบกวนต่ำ สามารถลดกลิ่นได้
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรสวยงาม ใช้งานง่ายกดเพียงปุ่มเดียว

แบรนด์ HIDO

ไฮดู
-ระบบเซ็นเซอร์รวดเร็ว 0.3S ระยะ 40 เซ็นติเมตร
-ผลิตจากวัสดุ ABS + PP ขนาดความจุ 12 ลิตร / 15 ลิตร
-การออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบแยกแห้งและเปียก ปิดอัตโนมัติ

แบรนด์ Super Lock

ซุปเปอร์ล็อค
-วัสดุฝาถัง ABS วัสดุตัวถัง สแตนเลสสตีล 430 คุณภาพสูง
-ระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ ไม่เป็นรอยนิ้วมือ ทนต่อรอยขีดข่วน
-ใช้งานง่าย ใส่ถ่านอัลคาไลน์ AA 3 ก้อนไม่ต้องเสียวสายชาร์จ

แบรนด์ Townew รุ่น T-Air Lite

ทาวนิว รุ่น T-Air Lite
-ขนาดของสินค้า 28.4 ซม. x 28.4 ซม. x 33.3 ซม.
-ความจุ 16.6 ลิตร สามารถกันน้ำได้ เปลี่ยนถุงอัตโนมัติ
-แบตเตอรรี่ความจุ 2000 mAh ทนทานใช้งานได้ยาวนาน

แบรนด์ Xiaomi

เสี่ยวมี่
-แบตเตอรรี่ทนทาน Built-in 3200mAh สแตนบายได้ 30 วัน
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน
-ถุงขยะ 1 ตลับส ามารถใช้งานได้ 25 – 28 ครั้ง

แบรนด์ Townew

-ขนาดความจุ 13.5 ลิตร แบตเตอรรี่ลิเธียม 7.4 V 200 mAh
-ขนาดของสินค้า 34.8 ซม. x 34.8 ซม. x 41.2 ซม.
-ฟังก์ชัน เปิด-ปิด อัตโนมัติด้วย InfraredSensor

แบรนด์ Prim

พริม
-วัสดุทำมาจากสแตนเลส คุณภาพสูง แข็งแรง ทนไม่เป็นสนิม
-ขนาดความจุ 12 ลิตร ตัวถังมีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก
-ช่วยยึดเกาะกับพื้นได้เป็นอย่างดีทั้งพื้นเปียกและพื้นเคลือบเงา

แบรนด์ HAFELE

-ขนาดของสินค้า 250 มม. x 250 มม. x 440 มม.
-ขนาดความจุ 12 ลิตร น้ำหนักสินค้า 2.45 กิโลกรัม
-ระบบเซ็นเซอร์ปัดหน้าโซนแสดงผลหรือกดสัมผัสจอ

แบรนด์ HOMEMART รุ่น PD6002

โฮมมาร์ท รุ่น PD6002
-วัสดุผลิตจากแสตนเลส คุณภาพดีแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวระยะเซ็นต์เซอร์ 15 – 20 CM
-ฝาถังขยะ ปิด-เปิด อัตโนมัติภายในเวลา 5 วินาที

No Brand

ไนท์สตาร์
-ระบบเซ็นต์เซอร์อัฉริยะฝาเปิดใน 0.3 วินาทีปิดใน 3 วินาที
-ฝาปิดมีประสิทธิภาพหมดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์
-ขนาดความจุ 15 ลิตร ใช้ถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า