ถังขยะอัจฉริยะ 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ระบบเซ็นเซอร์ อัตโนมัติ น่าใช้

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ช่วงแห่งไวรัสโควิดระบาดแบบนี้ และคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนจะมีการดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เริ่มจากการดูแลรักษาความสะอาดมากขึ้น หลีกเลี่ยงการสัมผัสกันมากขึ้น ไม่ว่าจะสถานที่ไหน ๆ จะทำอะไรก็ต้องคอยระวังโควิดกันอยู่เสมอ

ซึ่งบางครั้งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณอาจมองข้ามไปคือการทิ้งขยะ ไม่ว่าจะขยะทั่วไป ขยะเปียก ขยะสารเคมี เพราะเมื่อเราสัมผัสกับขยะและเปิดฝาถังขยะไว้ แน่นอนว่าจะต้องมีสิ่งสกปรก หรือ เชื้อดรคติดมือเรามาแน่นอนถ้าเราไม่ไปล้างมือทันที

ดังนั้นหากเราหลีกเลี่ยงการสัมผัสได้ จะช่วยทำให้เรามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ถังขยะอัจฉริยะ ที่มีระบบฝาเปิดปิดอัตโนมัติ เพียงแค่ใช้มือผ่านบริเวณเซ็นเซอร์ก็ทิ้งขยะได้แล้ว

ถังขยะ คือ

ถังขยะ คืออะไร

อุปกรณ์ที่เราใช้รองรับขยะ สิ่งของ หรือ เป็นที่ที่ให้เราทิ้งสิ่งที่เราไม่ใช้แล้วลงในอุปกรณ์ที่จัดไว้ เพื่อจะได้มีการนำไปทิ้งหรือจัดการอย่างถูกวิธี ซึ่งขยะมีมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งเศษอาหาร

อย่าง กุนเชียง , ปลากระป๋อง ที่เรากินไม่หมดและต้องการจะทิ้งหรือจะทิ้ง กระดาษซับมัน จากเหงื่อบนใบหน้า หรือแม้แต่ทิ้ง แมสเกาหลี หน้ากากอนามัย สิ่งสกปรกและก่อให้เกิดเชื้อโรคได้ในทุกสถานที่ ซึ่งวิธีการที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรกจากสิ่งเหล่านี้ได้ดีที่สุดคือ การทำความสะอาดและกำจัดขยะ และด้วยเชื้อโรคบนถังขยะมีมากมาย ทำให้หลายคนจึงพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับถังขยะให้มากที่สุด จึงเกิดนวัตกรรมใหม่มาใช้งานคือ ถังขยะอัจฉริยะ

ด้วยปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกล ทำให้มีนวัตกรรมเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดขึ้นใหม่ ไม่ว่าจะ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องการทำความสะอาดเคลื่อนที่ไปได้ทุกที่ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ให้ความอร่อยของกาแฟอย่างเข้มข้น ง่ายต่อการชงกาแฟได้เอง 

เครื่องต้มไข่ ที่สามารถนำไปต้มได้ทุกที่ หม้อหุงข้าวดิจิตอล ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการหุงข้าวได้อย่างอัจฉริยะ หรือแม้แต่ แอร์เคลื่อนที่ ที่สามารถให้ความเย็นสบายได้ทุกที่ และ กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวได้แบบไม่ต้องเสียบปลั๊กเลย รวมถึงการทิ้งขยะที่สามารถทิ้งได้เองโดยอัตโนมัติไม่ต้องเอามือไปสัมผัสกับถังขยะอีกต่อไปอย่าง ถังขยะอัจฉริยะ

ถังขยะอัจฉริยะคืออะไร

ถังขยะอัจฉริยะคืออะไร

เป็นถังขยะอัจฉริยะที่จะช่วยให้การทิ้งขยะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเราไม่จำเป็นต้องใช้มือในการเปิดปิดฝาถังขยะเลย เพียงแค่ยื่นมือเข้าไปใกล้ ๆ ถังขยะอัจฉริยะ ย่อตัวลงสักนิดหรือเพียงใช้เท้าแตะถังขยะเบา ๆ ฝาถังขยะจะเปิดปิดเองอัตโนมัติ

จากหลักการทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์แบบตรวจจับสัญญาณความเข้มของแสงอินฟาเรตที่ถูกปล่อยไปกระทบกับสิ่งของแล้วสะท้อนกลับมาที่ช่องตัวรับสัญญาณ

ซึ่งมีข้อดีตรงที่จะช่วยให้เราสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้มือเราไปสัมผัสกับเชื้อโรค แบคทีเรีย สิ่งปนเปื้อน สารเคมี หรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ บริเวณถังขยะอีกต่อไป

นวัตกรรมของถังขยะอัจฉริยะ

บ้านเรามีปริมาณขยะมากถึง 2.7 ล้านตัน เป็นถุงพลาสติกประมาณ 2 ล้านตัน ที่เหลือเป็นขยะโฟมประมาณ 700,000 ตัน เฉลี่ยแล้ว 7000 ตันต่อวัน ส่งผลให้เกิดก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของภาวะโลกร้อน

ที่ต้องกล่าวถึงปัญหาขยะในบ้านเมืองที่มีเพิ่มมากขึ้นนี้ ด้วยนิสัยของคนไทยบางกลุ่มที่ไม่ค่อยสนใจ และไม่ให้ความร่วมมือในการทิ้งขยะให้ถูกที่ถูกทางนั่นเอง อาจเป็นเพราะขยะเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ ทั้งส่งกลิ่นเหม็นและสกปรก ทำให้ไม่มีใครอยากจะสัมผัสหรือทิ้งขยะให้ถูกที่

แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปไกล ทำให้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องขยะนี้ในระดับหนึ่ง คือ นวัตกรรมถังขยะอัจฉริยะ ซึ่งสามารถเปิดปิดฝาถังอัตโนมัติ ทำให้การทิ้งขยะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

นวัตกรรมถังขยะอัจฉริยะ – เป็นสิ่งประดิษฐ์ด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ และระบบสมองกลฝังตัว (Software & Embedded System Innovation)

โดยงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างถังขยะอัตโนมัติ เพื่อทำให้การทิ้งขยะเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็ว ไมต้องกังวลเรื่องการสัมผัสกับฝาถังขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นและสกปรก

โดยการดำเนินงานวิจัยสร้าง ถังขยะอัจฉริยะนี้ มีหลักการทำงานคือ เมื่อผู้ใช้งานยื่นอยู่ในระยยที่เซ็นเซอร์วัดระยะตรวจจับได้ คือการยืนในระยะ 80 เซ็นติเมตร  จากหน้าถังขยะฝาของถังขยะอัจฉริยะจะทำการเปิดขึ้น

เมื่อผู้ใช้งานไม่ได้ยืนอยู่ในระยะ 80 เซ็นติเมตร จากหน้าถังขยะ ฝาของถังขยะจะทำการปิดลง  จากผลดำเนินงานวิจัยสร้างถังขยะอัจฉริยะนี้ ผลการทดสอบพบว่าถังขยะอัจฉริยะสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

ถังขยะอัจฉริยะพูดได้ คืออะไร

เป็นถังขยะอัจฉริยะที่สามารถพัฒนาให้มีเสียงพูดของเราที่อัดไว้ได้ โดยจะต้องมีการติดตั้งเพิ่มคือ ติดตั้งวงจรที่ควบคุมลำโพงในการบันทึกเสียงของเราเข้าไป จะทำหน้าที่ในการเปล่งเสียงพูดออกมา และตัวเซอร์โวล์จะทำหน้าที่ในการกดลิมิทสวิทซ์ เพื่อให้ลิมิทสวิทซ์ควบคุมทิศทางของมอเตอร์ได้ในการกดและปล่อยได้

ตรงด้านหน้าถังขยะอัจฉริยะจะมีกล่องลำโพงที่จะส่งเสียงออกมา และมีปุ่มเซ็นเซอรอัลตร้าโซนที่จะทำหน้าที่ในการตรวจจับดักเท้าของเราเวลาที่เราเดินมาใกล้ในรัศมี 30 เซ็นติเมตร ถังขยะอัจฉริยะจะเปล่งเสียงออกมา โดยเปล่งเสียงที่เราอัดลงไป เช่น ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือในการทิ้งขยะค่ะ

ทำไมถึงต้องใช้ ถังขยะอัจฉริยะ

ทำไมต้องใช้ถังขยะอัจฉริยะ

ถังขยะอัจฉริยะ มีระบบการทำงานที่พิเศษกว่าถังขยะทั่วไปที่ใช้มือหรือเท้าเพื่อกดเปิดปิด

โดยถังขยะอัจฉริยะจะมีระบบอินฟาเรต ทำให้ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับถังขยะอีกต่อไป โดยฝาจะเปิดปิดอัตโนมัติ

เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจติดอยู่ตามถังขยะ เพียงคุณยื่นมือหรือสิ่งของเข้าไปใกล้ในระยะ 20 เซ็นติเมตรบริเวณตัวรับสัญญาณของถังขยะอัจฉริยะฝาถังจะเปิดขึ้นมาเอง และปิดเองทันที

เมื่อคุณทิ้งขยะลงไปถังขยะอัจฉริยะจะใช้หลักการทำงานแบบตรวจจับสัญญาณความเข้มของแสงอินฟาเรตที่ถูกปล่อยไปกระทบกับสิ่งของแล้วสะท้อนกลับมาที่ช่องตัวรับสัญญาณ

ซึ่งมีการทำงานที่แม่นยำและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และยังออกแบบมาเพื่อความืนทานใช้พลังงานต่ำอีกด้วย

ฟังก์ชันการทำงานของถังขยะอัจฉริยะ

 • จะใช้ระบบเซ็นเซอร์อินฟาเรดในการทำงาน โดยจะเปิดฝาถังอัตโนมัติเมื่อตรวจเจอวัตถุในระยะ 15-35 เซนติเมตร สามารถปรับระยะของเซ็นเซอร์ได้ถึง 9 ระดับ อยากให้เซ็นเซอร์จับที่ระยะใกล้หรือไกลก็เลือกได้ตามความเหมาะสม
 • สามารถซีลและเปลี่ยนถุงขยะให้แบบอัตโนมัติ เมื่อขยะเต็มถังก็แค่กดปุ่ม ระบบจะทำการดึงถุงซีล ปิดให้ และตัวถังจะจัดแจงเปลี่ยนถุงใบใหม่ให้พร้อมใช้งานทันที โดยตลับหนึ่งก็มี 25-30 ถุง สามารถซื้อตลับเปลี่ยนได้เรื่อย ๆ
 • บางรุ่นมีการตั้งค่าการฉีดพ่นอดรมาเทอราบีได้ ระบบจะทำการฉีดทุกครั้งที่เปิดเครื่อง และเมื่อเลือกโหมด สแตนบายไว้จะมีการฉีดสเปรย์ทุก 5 ชั่วโมง
 • บางรุ่นมีระบบสัมผัสรอบตัวถังหรือเรียกว่า Kick Sensor ที่หากเรามือไม่ว่างก็สามารถใช้เท้าแตะเปิดถังได้
 • บางรุ่นมีไฟแสดงผลการแจ้งเตือนการทำงานของถังขยะ
 • มีระบบสัมผัสรอบทิศทาง สามารถใช้มือหรือเท้า แตะเบา ๆ เพื่อเปิดฝาได้ โดยฝาจะเปิดค้างไว้ 5 วินาที แล้วปิดฝาอัตโนมัติ
 • สามารถเลือกใช้งานระบบ Manual ได้โดยใช้ปุ่มเปิดปิด ปุ่มเดียวกัน
 • บางรุ่นสามารถกันน้ำได้ ออกแบบให้กันน้ำระดับหนึ่ง เพื่อป้องกันช่องแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์ และมอเตอร์ เพื่อสามารถวางในพื้นที่เปียกชื้นได้ เช่นในห้องน้ำ ห้องครัว
 • มีมอเตอร์แบบไร้เสียงในตัว พร้อมชิปควบคุมฝาปิดอัจฉริยะ เพื่อเปิดขึ้นและปิดอย่างช้า ๆ
 • การหน่วงเวลาช่วยลดเสียงรบกวน ให้ทุกการเปิดและปิดอย่างนุ่มนวลและสง่างาม
 • ตัวมอเตอร์มีขนาดเล็ก ลดพื้นที่การติดตั้ง และให้พื้นที่ใช้งานเพิ่ม ช่วยให้มีพื้นที่อย่างเพียงพอต่อการเปิดในมุม 90 องศา ทำให้มีมุมกว้าง ช่วยให้การทิ้งขยะได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายทุกมุมบ้าน
 • โดยทั่วไป ถังขยะอัจฉริยะมีความสูงโดยเฉลี่ย 335 มม. และกว้างเพียง 261 มม. มีความจุถึง 10 ลิตร มาพร้อมการทำงานที่เงียบ ไร้เสียงเครื่องทำงาน

คุณสมบัติของถังขยะอัจฉริยะที่แนะนำ

 • ถังขยะอัจฉริยะมีขนาดใหญ่กำลังพอดี
 • สามารถบรรจุขยะได้ถึง 10-30 ลิตร
 • ออกแบบมาเป็นทรงสี่เหลี่ยม ดีไซน์สวยงามเรียบง่าย
 • วัสดุการผลิตทำจาก Stainless Steel แข็งแรงทนทาน
 • ตัวฝาบนบานพับเป็นพลาสติก ABS คุณภาพดี
 • ติดตั้งง่ายระบบเซ็นเซอร์อินฟาเรดที่ช่วยเปิดค้างได้ถึง 10 วินาที
 • สามารถถอดฝาออกได้ สะดวกต่อการทำความสะอาด
 • การเคลื่อนย้ายสะวดกเพราะมีล้อเลื่อน
 • ตัวแบตเตอรี่ใช้ถ่านขนาด AA 4 ก้อน หรือ ชาร์จ USB ชาร์จไฟประมาณ 5 ชั่วโมง
 • ด้านล่างของถังขยะอัจฉริยะจะมีแผ่นยางกันลื่น ช่วยป้องกันการเดินชน หรือ ในกรณีเด็กเล็ก ๆ รวมถึงสัตว์เลี้ยงในบ้านของเรา ที่อาจจะไปเล่นอยู่ใกล้บริเวณถังขยะอัจฉริยะ จนอาจทำให้ถังขยะลื่นแล้วก็ล้มทับได้ แต่เมื่อมีแผ่นยางที่อยู่บริเวณด้านล่าง ถังขยะจะช่วยยึดเกาะกับพื้นและกันลื่นได้ดีขึ้น
 • โครงสร้างฟันปลา ถุงขยะไม่หลุดออกจากถัง ช่วยให้ดูเรียบร้อยมากขึ้น
 • สามารถเปลี่ยนถุงขยะได้ง่าย ๆ ครอบถังขยะได้ครอบคลุมเต็มรูปแบบ ไม่มีช่องว่าง ช่วยให้ถุงขยะกระชับ ไม่ลื่นไหลไปก้นถัง

เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ถังขยะอัจฉริยะ

ประโยชน์ของถังขยะอัจฉริยะ

เราทราบกันดีว่า ถังขยะ เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุด ยิ่งถ้าถังขยะมีสภาพชำรุดหรือใช้มานาน ก็ยิ่งเป็นแหล่งสะสมและการแพร่กระจายเชื้อโรคมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะหากต้องสัมผัสโดยตรง ดังนั้นถังขยะอัจฉริยะจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายอย่างครบครัน แล้วเหตุผลอะไรที่ควรเปลี่ยนมาใช้ถังขยะอัจฉริยะ

1.หมดปัญหาแมลงสาบรบกวน เพราะถังขยะเซ็นเซอร์ มีช่องสำหรับดักจับแมลงสาบโดยเฉพาะ และยังมีช่องสำหรับล็อกถุงขยะแน่นหนา จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาด ถูกสุขอนามัย

2.วัสดุถังขยะอัจฉริยะผลิตจากสแตนเลส และพลาสติกคุณภาพ จึงมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน และยังมีสารเคลือบเงางาม ป้องกันไม่ให้เกิดลายนิ้วมือ ช่วยให้ถังขยะดูใหม่อยู่เสมอ

3.ลดโอกาสการสัมผัสกับเชื้อโรค เพราะถังขยะอัจฉริยะ ทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ เราจึงไม่ต้องสัมผัส เพียงแค่ยื่นมือหรือขยะให้อยู่ระยะตรวจจับฝาถังขยะ ก็จะเปิดปิดแบบอัตโนมัติ สะดวกสบายและปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

4.ถังขยะอัจฉริยะถูกออกแบบให้มีดีไซน์ที่เรียบหรูทันสมัย เหมาะกับการใช้งานในทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ที่สำคัญมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก

5.ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องเดินระบบไฟฟ้าให้ยุ่งยาก มีให้เลือกทั้งแบบชาร์จไฟ และใส่ถ่าน ซึ่งการชาร์จหนึ่งครั้งแบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 5 เดือนกันเลย

ประโยชน์ของถังขยะอัจฉริยะ

1.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทิ้งขยะลงถังได้อย่างถูกที่ถูกทาง

2.ช่วยลดมลพิษที่เกิดจากขยะได้

3.สร้างความสะดวกสบายในการทิ้งขยะ

4.สร้างแรงจูงใจในการทิ้งขยะ

5.ลดปัญหาขยะในบ้าน ในที่สาธารณะได้

6.ช่วยให้มือไม่ต้องไปสัมผัสกับสิ่งสกปรกบริเวณรอบถังขยะ

7.ฝึกนิสัยเด็ก ๆ หรือคนในบ้านให้ทิ้งขยะให้ถูกทาง

วิธีเลือกซื้อถังขยะอัจฉริยะ

การเลือกซื้อถังขยะอัจฉริยะ

1.เลือกถังขยะอัจฉริยะจากวัสดุการผลิต

ส่วนมากจะทำมาจากวัสดุพลาสติก ABS มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงทนทาน หรือ ผลิตจากสแตนเลส ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง เหมาะสำหรับทุกสภาพแวดล้อม

ด้วยพสาสติก ABS เป็นพลาสติกเกรดคุณภาพดีที่สุดสำหรับการผลิตสินค้าโดยทั่วไป เพราะมีน้ำหนักเบา เนื้อเหนียวแต่ก็มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้แข็งแรงทนทาน ไม่แตกง่าย อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายได้สะดวก

และถังขยะอัจฉริยะที่เลือกใช้พลาสติก ABS เป็นวัสดุหลักในการผลิต เป็นถังขยะที่มีความจุไม่มาก หรือ มีความจุประมาณ 10-15 ลิตร ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในห้องขนาดไม่ใหญ่มากนัก หรือจะวางในพื้นที่ปิดที่ห่างไกลจากแสงแดดที่เป็นตัวร้ายต่อพลาสติกกันเลย

ถังขยะอัจฉริยะที่ผลิตจากสแตนเลส จะมีน้ำหนักที่มากกว่าแบบพลาสติก ABS แต่ก็มาพร้อมกับความแข็งแรงทนทาน โอกาสที่จะชำรุดหรือแตกหักจึงน้อยลง เป็นถังขยะอัจฉริยะที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

ด้วยความแข็งแรงทำให้ถังขยะอัจฉริยะสแตนเลสสามารถวางไว้ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะโดนแสงแดดก็ไม่มีปัญหา โดนน้ำก็ไม่หวั่น เพียงอาจจะต้องระวังส่วนของฝาถังสักหน่อย

2.เลือกถังขยะอัจฉริยะจากระบบเซ็นเซอร์

ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกช่วงท่า ระยะห่างได้พอสมควร โดยที่อาจจะไม่ต้องถึงตัวถังขยะ

3.เลือกถังขยะอัจฉริยะจากแหล่งพลังงานที่ใช้

ส่วนใหญ่จะใช้ถ่าน AA หรือ จากการชาร์จสาย USB และการใช้แบตเตอร์รี่ในตัวเองมักจะเป็นแบตเตอร์รี่ลิเธียม-ไอออน เมื่อชาร์จไฟแล้วจะสามารถใช้งานได้ต่อครั้ง 1-2 เดือน

4.เลือกถังขยะอัจฉริยะที่มีขนาดความจุมากสักหน่อยประมาณ 10-30 ลิตร

5.เลือกจากฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในตัวถังขยะอัจฉริยะ

ซึ่งแต่ละแบรนด์จะนำเทคโนดลยีที่แตกต่างกัน เช่น ฟังก์ชันการซีลปากถังขยะอัตโนมัติ หรือ ไฟแสดงผลการแจ้งเตือนการทำงานของถังขยะ ไปจนถึงปิดถังขยะที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะ เพื่อช่วยป้องกันกลิ่นอันไม่ถึงประสงค์ออกมาภายนอกถังขยะ

6.มีการรับประกันสินค้า

ด้วยระบบเซ็นเซอร์ที่อาจเกิดปัญหาการไม่ทำงาน หรือทำงานขัดข้อง ที่จะส่งผลให้เกิดความเสียหายในระหว่างการส่งได้ ดังนั้นการเลือกซื้อถังขยะอัจฉริยะควรซื้อกับร้านที่มีการรับประกันสินค้า เช่น การรับเปลี่ยนสินค้า

หรือ การคืนเงินเมื่อตัวเซ็นเซอร์ไม่ทำงาน เพราะถ้าไม่มีการรับประกันสินค้า แล้วสินค้าไม่ได้คุณภาพคุณอาจเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ทั้งนี้หากคุณซื้อสินค้าที่มีการรับประกันสินค้าจะได้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้

การแก้ไขปัญหาการใช้งานถังขยะอัจฉริยะ

 1. กรณีฝาเปิดผิดปกติ ให้ตรวสอบที่แบตเตอรี่ว่าติดตั้งถูกต้องหรือไม่
 2. กรณีฝาปิดผิดปกติ ให้ตรวจสอบว่าบริเวณเซ็นเซอร์สะอาดหรือไม่ หรือ แผงวงจรไฟฟ้าเปียกชื้นหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบว่ามีอะไรติดที่ตัวฝาหรือไม่
 3. กรณีฝาเปิดช้า ให้ตรวจสอบแบตเตอรี่อาจจะพลังงานต่ำ ก็ให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ได้เลย

การดูแลถังขยะอัจฉริยะ

 1. ขณะใส่แบตเตอร์รี่ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าใส่แบตเตอร์รี่ถูกขั้ว
 2. เมื่อแบตเตอรี่ต่ำหรือหมด ควรเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ทันที
 3. เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายในตัวถัง กรุณาอย่าดึง งัด แงะ ผลักฝาถัง
 4. หมั่นรักษาความสะอาดบริเวณหน้าจอเซ็นเซอร์ เพื่อให้เซ็นเซอร์ทำงานได้ดีเสมอ
 5. หลีกเลี่ยงการตั้ง หรือ จัดเก็บถังขยะในบริเวณแดดจัด หรือ ที่เปียกชื้น เพื่ออายุการใข้งานที่ยาวนาน
 6. หลีกเลี่ยงการล้างถังขยะด้วน้ำ ให้ใช้ผ้าแห้งทำความสะอาดเท่านั้น
 7. หลีกเลี่ยงการใช้แบตเตอรี่แบบผสมกัน ควรเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง
 8. กรุณาอย่าซ่อมแซมหรือปรับเปลี่ยนวงจรไฟฟ้าด้วยตัวเอง เพราะความเสียหายที่เกิดขึ้น จะไม่รวมอยู่ในการรับประกันจากทางบริษัท

รีวิวแกะกล่อง ถังขยะอัจฉริยะ Xiaomi Tonew T1

ขอบคุณช่องยูทูป CIT channel

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับถังขยะอัจฉริยะที่มีคุณสมบัติพิเศษล้ำเทคโนโลยีกันเลย เหมาะกับบ้านสมัยใหม่ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการทิ้งขยะ ไม่ต้องสัมผัสกับตัวถังขยะในการเปิดปิด ด้วยฟังก์ชันมากมายที่ตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างดี

ตัวถังปิดสนิทรักษาสิ่งแวดล้อมภายในบ้านได้ให้เราไม่ต้องทนดมกลิ่นเหม็นของขยะเลย และนอกจากจะอำนวยความสะดวกสบายให้กับเราได้แล้ว ยังช่วยรักษาสุขอนามัยที่ดีให้กับเราได้อีกด้วย ถือได้ว่า ถังขยะอัจฉริยะ เป็นไอเท็มหนึ่งที่เหมาะกับของใช้ในบ้าน สำนักงาน โรงแรม ที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้กับทุกคนในการทิ้งขยะได้อย่างดีเยี่ยม

ถังขยะอัจฉริยะ Ninestar

ถังขยะอัจฉริยะ ไนท์สตาร์ 1
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ขนาดความจุ 10 ลิตร มีเสียงรบกวนต่ำ สามารถลดกลิ่นได้
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรสวยงาม ใช้งานง่ายกดเพียงปุ่มเดียว

ถังขยะอัจฉริยะ HIDO

ถังขยะอัจฉริยะ HIDO
-ระบบเซ็นเซอร์รวดเร็ว 0.3S ระยะ 40 เซ็นติเมตร
-ผลิตจากวัสดุ ABS + PP ขนาดความจุ 12 ลิตร / 15 ลิตร
-การออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบแยกแห้งและเปียก ปิดอัตโนมัติ

ถังขยะอัจฉริยะ Super Lock

ถังขยะอัจฉริยะ Super Lock
-วัสดุฝาถัง ABS วัสดุตัวถัง สแตนเลสสตีล 430 คุณภาพสูง
-ระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ ไม่เป็นรอยนิ้วมือ ทนต่อรอยขีดข่วน
-ใช้งานง่าย ใส่ถ่านอัลคาไลน์ AA 3 ก้อนไม่ต้องเสียวสายชาร์จ

ถังขยะอัจฉริยะ Townew รุ่น T-Air Lite

ถังขยะอัจฉริยะ Townew รุ่น T-Air Lite
-ขนาดของสินค้า 28.4 ซม. x 28.4 ซม. x 33.3 ซม.
-ความจุ 16.6 ลิตร สามารถกันน้ำได้ เปลี่ยนถุงอัตโนมัติ
-แบตเตอรรี่ความจุ 2000 mAh ทนทานใช้งานได้ยาวนาน

ถังขยะอัจฉริยะ Xiaomi

ถังขยะอัจฉริยะ Xiaomi
-แบตเตอรรี่ทนทาน Built-in 3200mAh สแตนบายได้ 30 วัน
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน
-ถุงขยะ 1 ตลับส ามารถใช้งานได้ 25 – 28 ครั้ง

ถังขยะอัจฉริยะ Townew

ถังขยะอัจฉริยะ Townew
-ขนาดความจุ 13.5 ลิตร แบตเตอรรี่ลิเธียม 7.4 V 200 mAh
-ขนาดของสินค้า 34.8 ซม. x 34.8 ซม. x 41.2 ซม.
-ฟังก์ชัน เปิด-ปิด อัตโนมัติด้วย InfraredSensor

ถังขยะอัจฉริยะ Prim

ถังขยะอัจฉริยะ Prim
-วัสดุทำมาจากสแตนเลส คุณภาพสูง แข็งแรง ทนไม่เป็นสนิม
-ขนาดความจุ 12 ลิตร ตัวถังมีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก
-ช่วยยึดเกาะกับพื้นได้เป็นอย่างดีทั้งพื้นเปียกและพื้นเคลือบเงา

ถังขยะอัจฉริยะ HAFELE

ถังขยะอัจฉริยะ HAFELE
-ขนาดของสินค้า 250 มม. x 250 มม. x 440 มม.
-ขนาดความจุ 12 ลิตร น้ำหนักสินค้า 2.45 กิโลกรัม
-ระบบเซ็นเซอร์ปัดหน้าโซนแสดงผลหรือกดสัมผัสจอ

ถังขยะอัจฉริยะ HOMEMART รุ่น PD6002

ถังขยะอัจฉริยะ HOMEMART รุ่น PD6002
-วัสดุผลิตจากแสตนเลส คุณภาพดีแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวระยะเซ็นต์เซอร์ 15 – 20 CM
-ฝาถังขยะ ปิด-เปิด อัตโนมัติภายในเวลา 5 วินาที

ถังขยะอัจฉริยะ

ถังขยะอัจฉริยะ ไนท์สตาร์ 2
-ระบบเซ็นต์เซอร์อัฉริยะฝาเปิดใน 0.3 วินาทีปิดใน 3 วินาที
-ฝาปิดมีประสิทธิภาพหมดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์
-ขนาดความจุ 15 ลิตร ใช้ถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า