10 เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี 2024 เบา เงียบ มีแบบมือหมุน

เครื่องทำลายเอกสาร

สารบัญ

เครื่องทำลายเอกสาร หรือเครื่องย่อยกระดาษ ช่วยทำลายเอกสารแทนเรา ช่วยประหยัดเวลาและอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น มีฟังก์ชันการทำงานอย่างไร ประเภทของเครื่องมีอะไรบ้าง มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เรามาอ่านข้อมูลอย่างละเอียดในเนื้อหานี้กัน

สำหรับหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่น่าสนใจอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก ,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , android box , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , ถังขยะอัจฉริยะ , เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดไรฝุ่น , เครื่องดูดความชื้น , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซีลสูญญากาศ , เตารีดไอน้ำแบบยืน , เครื่องทำน้ำอุ่น , พัดลมเล็ก , ไฟฉุกเฉิน , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องปั่นไฟ , ไมโครเวฟ , แอร์เคลื่อนที่ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , พัดลมดูดอากาศ , ตู้แช่ไวน์ , จักรยานไฟฟ้าพับได้ , จักรเย็บผ้าไฟฟ้า , พัดลมไอเย็น , ไดร์เป่าผม , พัดลมทาวเวอร์ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เพดาน , แก้วปั่นพกพา , เครื่องนวดไฟฟ้า , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ซาวด์บาร์ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องทำลายเอกสาร คืออะไร

เครื่องทำลายเอกสารคืออะไร

คือ อุปกรณ์ในสำนักงานที่ใช้ในการตัดกระดาษ ย่อยกระดาษให้ละเอียดแบบเป็นเส้น ๆ เพื่อช่วยเก็บรักษาความลับภายในไม่ให้รั่วไหล โดยการทำงายเอกสารที่ไม่ต้องการใช้แล้ว หรือ ไม่จำเป็นทิ้งไป

ประเภทของเครื่องทำลายเอกสาร

1.ขนาดใหญ่

ใช้สำหรับการทำลายเอกสารในปริมาณมาก และทำลายเอกสารได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า สามารถใส่กระดาษได้มากกว่า อีกทั้งยังสามารถทำลายแผ่นซีดี ดีวีดี และบัตรเครดิตได้อีก แต่เครื่องจะมีน้ำหนักมาก 1000 กิโลกรัมขึ้นไป อย่างดีต้องมีเสียงเงียบ

2.ขนาดกลาง

เป็นเครื่องที่มีความต้องการอย่างมากสำหรับในสำนักงาน ร้านค้า สถาบันต่าง ๆ เพราะนอกจากจะมีฟังก์ชันที่ครบครันแล้ว ยังมีราคาที่จับต้องได้ ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป ทำให้การจัดวางเครื่องได้เหมาะสม ไม่เปลืองพื้นที่ และมีความคงทน ใช้งานได้ยาวนาน

3.ขนาดเล็ก

ใช้สำหรับการทำลายเอกสาร และการตัดซองจดหมาย ทำลายเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกพกพาได้ง่าย การใช้งานก็แสนง่ายดาย นำสาย USB เสียบเข้าไปที่พอร์ท USB ของ Computer Notebook กับเครื่อง และใช้ถ่านไฟขนาดเอเอจำนวน 4 ก้อน ก็สามารถทำลายเอกสารขนาดเล็กได้แล้ว

ฟังก์ชันของเครื่องทำลายเอกสาร มีอะไรบ้าง

ฟังก์ชั่นของเครื่องทำลายเอกสาร

ระบบฟีดกระดาษอัตโนมัติ

เป็นฟังก์ชันที่ช่วยให้การทำลายเอกสารสะดวกยิ่งขึ้น ถือเป็นหนึ่งฟังก์ชันที่สำคัญควรต้องมี เพราะฟังก์ชันฟีดกระดาษอัตโนมัติจะช่วยทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาป้อนกระดาษเข้าเครื่องด้วยตัวเองตลอดเวลา ใส่กระดาษที่ต้องการย่อยทิ้งไว้ได้เลย แล้วสามารถไปทำอย่างอื่นได้อย่างสบายใจ ช่วยให้มีเวลาทำงานเพิ่มมากขึ้น

จำนวนแผ่นในการย่อยต่อครั้ง

สามารถฟีดกระดาษได้ที่ละหลาย ๆ แผ่น ทำให้การทำลายเอกสารเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น และช่วยย่นระยะเวลาการทำงานให้เราได้อีกด้วย ช่วยประหยัดเวลาให้เราได้ควรจะมีการย่อยกระดาษได้อย่างน้อย 8-10 แผ่นต่อครั้ง

ขนาดของเอกสาร

คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการเครื่องที่ย่อยกระดาษได้ขนาดเล็ก หรือ ขนาดใหญ่เท่าไหร่ ยิ่งย่อยได้เล็ก ก็จะยิ่งช่วยทำลายเอกสารได้ละเอียดมากขึ้น

โดยขนาดหลังย่อยกระดาษมีความสำคัญที่สุด ความปลอดภัยแบ่งเป็น P1-P7 (ยิ่งค่าเยอะ ยิ่งย่อยได้ละเอียด)

ความกว้างของช่องใส่กระดาษ ความเร็วในการฟีด

อีกหนึ่งปัจจัยในการช่วยให้ย่อยกระดาษได้สะดวก คือความกว้างของช่องใส่กระดาษ ยิ่งช่องใส่กระดาษของเครื่องทำลายกว้างมากพอ เราก็ไม่ต้องกังวลกับขนาดกระดาษที่จะทำการย่อยเลย ยิ่งพวงมาด้วยสปีดความเร็วในการฟีดกระดาษด้วยแล้วนั้น การทำลายกระดาษในปริมาณมากก็เป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

ลวดเย็บกระดาษ บัตรเครดิต แผ่นซีดี ทำลายได้

เอกสารบางอย่างอาจมีการเย็บลวดกระดาษ เวลาจะทำลายเอกสารก็ลำบากมานั่งแงะลวดเย็บกระดาษออก แต่หากเราเลือกเครื่องที่สามารถย่อยลวดเย็บกระดาษได้

ด้วยใบมีดในตัวเครื่องที่มีความคมกริบและทนทาน ยังรวมไปถึงการย่อยบัตรแข็ง ๆ ต่าง ๆ เช่นบัตรเครดิต หรือ ใครมีข้อมูลในแผ่นซีดี หากต้องการทำลายทิ้งก็หมดปัญหาไปได้เช่นกัน.

ระบบตัดไฟอัตโนมัติ

เครื่องย่อยเอกสารเป็นอุปกรณ์สำนักงานอิเล็กทรอนิกส์ ด้านในตัวเครื่องประกอบไปด้วยใบมีดที่ใช้ในการทำลายกระดาษ จึงควรระมัดระวังในขณะใช้งาน นอกเหนือจากผู้ใช้จะต้องระมัดระวังและไม่ประมาท

จึงควรมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ หากไม่สามารถตัดไฟแล้วเครื่องมีความร้อนออกมา สามารถใช้ พัดลมติดผนัง ที่ติดอยู่ด้านข้างเป่าระบายอากาศออกก่อนได้ เพื่อให้เครื่องหยุดทำงาน เพราะความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก

กระดาษติดก็หมดปัญหาด้วยระบบถอยหลัง

ฟังก์ชันที่จำเป็นนอกจากจะฟังก์ชันฟีดกระดาษอัตโนมัติแล้ว ก็ต้องมีฟังก์ชันฟีด ถอยหลัง ถึงจะช่วยให้เราทำงานง่ายยิ่งขึ้น หากเผลอใส่กระดาษมากเกินไปจนทำให้กระดาษติด ระบบถอยหลังจะช่วยเราได้ และยังช่วยถนอมเครื่องไม่ให้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้อีกด้วย

ขนาดถังบรรจุกระดาษ

ขนาดของถังบรรจุกระดาษก็มีส่วนสำคัญ หากใครที่ต้องทำลายเอกสารในปริมาณมาก ๆ เป็นประจำ คงจะเหนื่อยกับการนำกระดาษที่ย่อยแล้วไปทิ้ง แต่หากเลือกใช้เครื่องที่มีถังบรรจุกระดาษขนาดเล็ก

การเลือกเครื่องจึงต้องคำนึงถึงปริมาณเอกสารที่ต้องทำลาย จะส่งผลกระทบกับขนาดถังบรรจุกระดาษด้วย ซึ่งสามารถใช้ ถังขยะอัจฉริยะ บรรจุกระดาษที่เหมาะสมกับขนาดของปริมาณเอกสารจะทำให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียเวลานำเศษกระดาษที่ย่อยแล้วไปทิ้งบ่อย ๆ ให้เสียเวลาอีก

เสียงเครื่องขณะทำงาน

ขณะที่ใช้เครื่องย่อยเอกสาร หลายครั้งต้องแอบไปทำในห้องเล็ก ๆ ที่ไม่มีคน เนื่องจากกลัวเสียงจากเครื่องย่อยเอกสารจะรบกวนเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นการเลือกเครื่องที่มีระดับเสียงในขณะเครื่องทำงานต่ำ เสียงเงียบจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องพิจารณาด้วย

ซึ่งระดับเสียงไม่ควรเกิน 60 เดซิเบล ต่อไปจะทำลายเอกสารก็จะไม่มีเสียงรบกวนเพื่อนร่วมงานอีก หรือหากไม่มีห้องเล็ก ๆ ก็สามารถใช้ ฉากกั้นห้อง มากั้นระหว่างพื้นที่ทำงานเพื่อไม่ให้เสียงดังรบกวนได้เช่นกัน

การรับประกันและราคา

ปัจจัยสุดท้ายคือต้องมีการรับประกัน บริการหลังการขายตัวเครื่องและใบมีด เพราะหากเกิดมีปัญหาหรือชำรุด การรับประกันจะช่วยให้เราอุ่นใจ สามารถนำส่งให้ทางบริษัทตรวจสอบแก้ไขได้ทันที

วิธีใช้เครื่องทำลายเอกสาร

วิธีใช้เครื่องทำลายเอกสาร

1.อย่าฝืนใส่กระดาษเกินความจุของเครื่อง

มักเกิดจากการที่ผู้ใช้ใส่กระดาษมากเกินไป บางคนใจร้อนก็รีบย่อยให้เสร็จเร็ว ๆ ก็เลยรีบยัดกระดาษทีละมาก ๆ เข้าไป เครื่องก็เลยตัน เพราะฉะนั้นเราต้องดูจำนวนกระดาษที่เครื่องรับได้ด้วย และถ้าเราต้องการใส่กระดาษเยอะหน่อยในระยะยาว ควรซื้อเครื่องขนาดใหญ่กว่า หรือ ซื้อเครื่องใหม่เพิ่มอีกเครื่อง

2.ถอดปลั๊กถ้าไม่ได้ใช้งาน

หลังเลิกการใช้งานเครื่อง คุณควรปิดและถอดปลั๊กไฟบน รางปลั๊กไฟ ออกทุกอย่าง โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ทำงานกับกระดาษและเศษของที่ไม่ได้ใช้แล้ว

3.ศึกษาระบบความปลอดภัยของเครื่อง

เครื่องสมัยใหม่จะมีระบบป้องกันคนแหย่นิ้วเข้าไป แต่ถึงอย่างไรคุณควรอ่านและศึกษาให้ละเอียดการใช้งานก่อนที่จะซื้อเครื่อง

วิธีเลือกซื้อเครื่องทำลายเอกสาร

1.วัสดุและมาตรฐานการผลิต

ต้องยอมรับว่าเครื่องที่ผลิตทางฝั่งยุโรป วัสดุจะแข็งแรงและดูมีราคามากว่าฝั่งของจีน ทำให้หมดกังวลเรื่องอายุการใช้งานที่สั้น โดยทั่วไปแล้ววัสดุทางฝั่งการผลิตจากจีน มักใช้วัสดุที่บาง กรอบง่าย ซึ่งเครื่องนั้นมีน้ำหนักตรงใบมีดมาก

จึงทำให้เกิดแรงกดทับเสมอ และเมื่อต้องถอดถังไปทิ้งบ่อย ๆ วัสดุอาจแตกกรอบได้ แต่ทั้งนี้การเลือกซื้อจากฝั่งยุโรป ปกติแล้วจะค่อนข้างใช้เวลาการจัดส่งที่ยาวนานกว่า หรืออาจดูแล้วราคาแพงกว่า จึงควรมองหาสินค้ายุโรปที่มีผู้จัดจำหน่ายอยู่ภายในไทยจะสะดวกกว่า

2.ความสามารเสริม

ทุกวันนี้เครื่องมีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยสามารถทำลายเอกสารได้และแถมยังทำลายบัตรแข็ง ๆ แผ่นซีดี เลือกเครื่องที่มีเสียงเงียบในขณะทำงานจะดีมาก

3.ประเภทการตัด

เครื่องแบ่งออกเป็นประเภทการตัดได้กว้างซึ่งได้แก่ การตัดเล็บแบบตรง ใช้สำหรับการทำลายเอกสารที่จะต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์แบบเท่านั้น ถึงจะสามารถใช้งานได้ ตัดแบบ Cross จะเป็นการทำลายเอกสารที่เป็นความลับห้ามหลุดออกไปแม้แต่น้อย

หรือ อาจจะมีความสามารถทั้งสองอย่างอยู่ในเครื่องเดียวกัน เพื่อให้เกิดความเร็วและลดการสึกหรอของใบมีดอีกด้วย

4.ความเร็วในการทำลายเอกสาร

แต่ละเครื่องมักจะไม่เท่ากัน อาจระบุได้ชัดเจนว่ากระดาษทำลายได้ จำนวนกี่แผ่นจะมีความเร็วในการตัดกี่มิลลิเมตรต่อวินาที ซึ่งเราสามารถคำนวณได้จากจำนวนเวลาที่เราทำลายต่อหลายครั้งคูณด้วยความยาวกระดาษ ความเร็วต่อวินาที หากใช้นานเกินไปอาจทำให้การเลือกเครื่องที่ใหญ่กว่านี้

5.ระยะเวลาของการทำงาน

การย่อยทำลายเอกสารกระดาษนั้น ระยะเวลาในการทำลายต่อหนึ่งรอบย่อยได้นานกี่นาที พักกี่นาที สมมุติว่ามีกระดาษอยู่ 200 แผ่น หากเครื่องรุ่นเล็กราคาถูกก็ย่อยต่อเนื่องได้ 4-6 นาที จะต้องพักเครื่องไปอีก 20 นาที

จะสูญเสียเวลาเพราะต้องมารอรอบอีกกว่าจะกลับมาย่อยได้ ดังนั้นหากท่านเป็นองค์กรที่ต้องใช้เอกสารเยอะและต้องทำลายให้รวดเร็ว ท่านควรพิจารณาเครื่องรุ่นใหญ่กว่าเพื่อการใช้งานได้ต่อเนื่องและคุ้มค่ากว่า

 รีวิวเครื่องย่อยกระดาษ NEOCAL

ขอบคุณช่องยูทูป Littlegirl Studio

สรุป

เครื่องทำลายเอกสารถือเป็นอุปกรณ์สำนักงานที่จำเป็น เพื่อใช้ทำลายเอกสารที่ไม่จำเป็นออก จะช่วยรักษาความลับขององค์กรได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญในการทำลายเอกสารแต่ละครั้ง ค่อย ๆ ใส่กระดาษทีละแผ่น สองแผ่น กำลังดีเพื่อทำให้เครื่องเดินไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีอาการกระดาษติดในเครื่องแต่อย่างใด และเพื่อให้อายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Deli

เดลิ
-น้ำหนักสินค้า 3 กิโลกรัม
-เครื่องทำงานเงียบ 80 เดซิเบล
-มีระบบป้องกันความร้อนสูงเกิน
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 5 นาที
-ขนาด 325 มม. x 179 มม. x 322 มม.

ยี่ห้อ OFFICE PLUS

ออฟฟิศพลัส
-มีปุ่มถอยหลัง เมื่อมีกระดาษติดค้าง
-เครื่องทำงานเงียบ 70 เดซิเบล
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 2 นาที
-ขนาด 29.2 ซม. x 14.2 ซม. x 32.6 ซม.
-รูปทรงสวยงาม แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ IRIS

ไอริส
-ย่อยกระดาษได้เร็ว 60 แผ่น/นาที
-น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-ขนาด 16.9 ซม. x 35 ซม. x 32.1 ซม.
-ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-มีระบบตัดทำงานอัตโนมัติเมื่อมอเตอร์ร้อนเกิน

ยี่ห้อ Muji

มูจิ
-ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก
-ดีไซน์สวยงาม รูปทรงจับถนัดมือ
-การทำงานใช้มือหมุน ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
-สามารถใช้ได้ตั้งแต่โปรการ์ดจนถึงกระดาษA4

ยี่ห้อ MINI Paper Shredder

มินิ เชดเดอร์
-วัสดุทำมาจาก ABS คุณภาพดี
-การทำงานใช้มือหมุน ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
-ขนาด 18 ซม. x 10.5 ซม. x 15 ซม.
-สามารถใช้งานได้กับกระดาษ A6

ยี่ห้อ AUTO Shredder

-วัสดุทำมาจาก ABS เกรดพรีเมี่ยม
-สามารถใช้งานได้กับกระดาษ A4
-การทำงานระบบไฟฟ้าและใส่ถ่าน AA
-ขนาด 11.2 ซม. x 27 ซม. x 15.1 ซม.

ยี่ห้อ DAHLE รุ่น 23060

-มีสวิตช์ควบคุมสำหรับป้อนหรือถอยหลังกระดาษ
-ขนาด 320 มม. x 315 มม. x 161 มม.
-เครื่องทำงานเงียบ 70 เดซิเบล
-สามารถทำลายบัตรเครดิตได้

ยี่ห้อ i-MIX

ไอแม็กซ์
-การทำงานใช้มือหมุน ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
-วัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ไม่แตกง่าย
-สามารถใช้งานได้กับกระดาษ A4
-ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ AURORA รุ่น AS-600SB

ออโรร่า รุ่น AS-600SB
-สามารถทำลายบัตรเครดิตได้ ขนาดถูกย่อย 0.6 ซม.
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 2 – 3 นาที
-ขนาด 31 ซม. x 13 ซม. x 36.5 ซม.
-มีระบบป้องกันความร้อนสูงเกิน

ยี่ห้อ BIGWOODS

บิ๊กวูดส์
-ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ขนาดถูกย่อย 6.8 มม.
-ความเร็วในการทำลายกระดาษ 3.8m/นาที
-ขนาด 300 มม. x 155 มม. x 260 มม.
-กล่องเก็บฝอยกระดาษความจุ 10 ลิตร

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า