10 เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ซักสะอาด เงียบ ถนอมผ้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

สารบัญ

เครื่องซักผ้าฝาหน้าในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันไรฝุ่น และป้องกันสารก่อให้เกิดภูมิแพ้, การประหยัดน้ำ, เพิ่มประสิทธิภาพการซักเพิ่มขึ้น แต่กลับใช้เวลาที่ลดน้อยลงไม่ถึงชั่วโมง หรือการเก็บเสียงในขณะที่ซัก ทำให้ไม่มีปัญหาไม่ว่าเราจะใช้งานในช่วงเวลาใดก็ตาม

ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ัไฟฟ้า home applicant หรือหมวดหมู่ของใช้ภายในบ้านอื่นๆที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ มีดังต่อไปนี้ เช่น พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เทียนไฟฟ้า , ยาสีฟันคนจัดฟัน , แปรงสีฟันไฟฟ้า

เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , เต็นท์ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , รางปลั๊กไฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องซักผ้า , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม , ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า คืออะไร

การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า

คือ เครื่องที่ใช้ในการซักผ้าด้วยการใส่ผ้าเข้าทางด้านหน้า หรือมีประตูเปิดปิดด้านหน้าตัวเครื่อง เป็นดีไซน์ใหม่ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น และมีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่าง อีกทั้งเทคโนโลยีการผลิตมาใหม่ที่เพิ่มเข้ามา

ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

1.ประหยัดน้ำ

สามารถประหยัดน้ำได้มากถึง 1-1.5 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งหากเปรียบเทียบกับแบบเครื่องฝาบนนั้น ในส่วนของตัวถังด้านในเครื่องซักผ้า หรือ Drum ในแบบฝาหน้าจะมีตัวถังภายในที่มีความตื้นกว่า แบบฝาบน และนี่ก็เป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้การดูดน้ำเข้าของเครื่องฝาหน้านั้น ใช้น้ำน้อยกว่าแบบฝาบน

2.ถนอมเนื้อผ้า

ลักษณะรูปแบบของตัวถังซักของ เครื่องฝาหน้าที่มีความตื้นนั้น นอกจะมีฟังค์ชั่นการถนอมเนื้อผ้าด้วยแล้วยังมีการซักที่อ่อนโยน ถนอมเนื้อผ้าโดยธรรมชาติของรูปแบบเครื่องนี้อยู่แล้ว ไม่เพียงแต่เนื้อผ้า, ใยผ้า รวมถึงสีของเสื้อผ้าที่ยังความสดใหม่ ไม่หมองและไม่ซีดเร็ว

3.ผ้าไม่ยับและไม่พันกัน

ตัวถังของเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีความตื้นนั้นยังช่วยให้เสื้อผ้าไม่ยับ หรือมีความยับที่น้อยมากหากเทียบกับเครื่องซักผ้ารูปแบบอื่นๆ

4.ระบบซักด่วน

ในกรณีที่เราจำเป็นต้องใส่เสื้อตัวเดิม หรือมีงานเร่งที่จะต้องใช้เสื้อผ้า 1-2 ตัวเร่งด่วนภายในเวลาชั่วโมงที่จะถึง เครื่องรูปแบบนี้มีระบบสั่งงานการซัก ได้ภายใน 5-10 นาทีเพียงเท่านั้นเอง และโดยเฉพาะหากเป็นเครื่องแบบอบผ้าได้ในตัว ก็สามารถรีดผ้าได้ในทันทีอีกด้วย

5.ปรับอุณหภูมิน้ำ

อุณหภูมิน้ำของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

หลายคนที่นิยมใช้การซักผ้าในโหมดตั้งอุณหภูมิน้ำ ให้เป็นการซักผ้าด้วยน้ำอุ่น ซึ่งเป็นการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้อีกทาง รวมถึงช่วยในการขจัดคราบฝังแน่นให้หลุดออกง่ายยิ่งขึ้น และช่วยลดกลิ่นเหม็นอับให้กับเสื้อผ้าได้

6.ปั่นแห้งได้เร็ว

รูปแบบของตัวถังซักด้านในที่เป็นแนวนอน ดังนั้นในการปั่นทุกครั้งจะมีการปั่นได้ทั่วถึงกับผ้าทุกชิ้น แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับชิ้นผ้า ที่เราต้องไม่ใส่ลงไปในถังซักมากจนเกินไปอีกด้วย เครื่องแบบฝาหน้านี้นอกจากจะช่วยในเรื่องการถนอมเนื้อผ้าแล้ว ยังช่วยให้ผ้าชิ้นนั้นๆ แห้งได้เร็ว หรือมีการปั่นที่หมาดหรือเกือบจะแห้งได้เลยทีเดียว

7.ระบบป้องกันความปลอดภัย

จะมีการเปิดฝาประตูหน้าที่ยากกว่า เครื่องแบบฝาบน ซึ่งในการเปิดฝาด้านหน้าที่ยากกว่านั้น กลับเป็นผลดีหรือเป็นคุณสมบัติที่ดี ในการป้องกันเด็กไม่ได้เปิดเล่นได้ รวมถึงระบบการปิดล็อคฝาด้านหน้า หากผู้ใช้งานปิดไม่แน่น เครื่องซักผ้าก็จะไม่ทำงาน

8.ความทนทานและการเก็บเสียง

ลักษณะตัวถังซักด้านใน ที่เป็นการวางแนวนอน ทำให้ไม่ว่าจะเป็นระบบการซัก หรือการปั่นก็ตาม ที่มีความมั่นคงมากกว่าแบบฝาบน ที่เป็นรูปแบบถังซักแนวตั้ง เราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ ในช่วงที่อยู่ในโหมดคำสั่งปั่นผ้า เครื่องฝาหน้าจะมีการเก็บเสียง และการสั่นสะเทือนของตัวถังที่น้อยกว่าแบบฝาบน ทำให้ตัวเครื่องด้านใน จึงมีการใช้งานที่ยาวนานและทนทานกว่า

9.ตัวเลือกทั้งแบบซักอย่างเดียว และซักอบในตัว

สิ่งที่พิเศษที่สุดในวันนี้ก็คือ การที่เครื่องซักผ้าแบบ Front Load Washing Machine นั้นมีตัวเลือกที่ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องซักผ้าอย่างเดียว แต่มีการพัฒนาการคิดค้น และรูปแบบฟังค์ชั่นเสริม ให้มีการอบผ้าได้ในตัว คือหลังจากที่ปั่นแห้งเรียบร้อยเรา เราตัดปัญหาที่ต้องรอผ้าแห้งอีกต่อไป โดยกดใช้งานโหมดอบผ้า เพียงเท่านั้นเราก็สามารถใส่เสื้อผ้าที่หอม และสะอาดก่อนใคร

ขนาดของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

การเลือกเครื่องซักผ้า สิ่งที่เราควรละเอียดก็คือ การวัดพื้นที่ๆ ต้องการวางตัวเครื่องให้มีความพอดี หรือใกล้เคียงกับขนาดเครื่องซักผ้าของจริง หรือรุ่นที่เราต้องการซื้อ โดยเฉพาะกับที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโดด้วยแล้ว พื้นที่แต่ละส่วนจะมีการออกแบบมา ให้มีความพอดีกับการใช้งานโซนนั้นๆ

แบบฝาหน้านั้นโดยปกติแล้ว จะมีขนาดของตัวเครื่องที่ใหญ่กว่า เครื่องแบบฝาบนที่มีทรงที่เล็กและแคบกว่าซึ่งจะมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ ความกว้าง 600 มิลลิเมตรx ความลึก 600 มิลลิเมตร ส่วนความสูงจะอยู่ที่ 850 มิลลิเมตร รวมถึงความจุของขนาดเครื่องฝาหน้า ต่อจำนวนชิ้นผ้าที่ควรอยู่ในระดับที่เหมาะสม

ความจุ 5-7 กิโลจำนวนผ้า 25-30 ชิ้น
ความจุ 7-9 กิโลจำนวนผ้า 36-45 ชิ้น
ความจุ 9-11 กิโลจำนวนผ้า 46-65 ชิ้น
ความจุ 11 กิโลหรือมากกว่าจำวนผ้า 56 ชิ้น
ความจุ 15 กิโล ซักผ้านวม 5 ฟุตได้

ซึ่งเราจะเห็นว่านอกจากเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านั้น เป็นรูปแบบที่มีการดีไซน์ออกมาใหม่แล้วนั้น ยังมีตัวเลือกในความจุของการใส่เสื้อผ้าที่หลากหลาย ตามการใช้งานของแต่ละครอบครัว โดยความจุที่นิยมใช้กันคือ แบบความจุ 10 กิโล และ แบบความจุ 15 กิโล ซึ่งนอกจากจะรองรับงานซักผ้าได้หลายชิ้นแล้วนั้น ยังสามารถครอบคลุมการซักผ้านวมได้อีก แต่หากเป็นกรณีผ้านวมขนาด 6 ฟุตนั้น ควรที่จะเลือกความจุขนาดที่มากกว่า 15 กิโลขึ้นไป หาเป็นผ้านวมผืนที่มีความหนา

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า

1.ขนาดความจุ

ที่คนนิยมใช้กันคือ 10 โล และ 15 โล หรือน้อยกว่านั้นอย่างเช่น ขนาด 7 โล, 8 โล, 9 โล หรือ 11 โล ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับทั้งสมาชิกทั้งหมดในครอบครัว, ความบ่อยในการซักผ้า และความบ่อยในการเปลี่ยนใส่เสื้อผ้า เพราะการเลือกพิจารณาซื้อได้เหมาะสม กับความต้องการใช้งาน จะช่วยรองรับการซักผ้าให้เราได้อย่างสมบูรณ์ และถือว่าเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่ให้ความสะดวกสบายกับเราอย่างแท้จริง

2.สี, รูปแบบและความสวยงาม

ปัจจุบันนี้การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ต้องควบคู่กับความสวยงามของตัวเครื่องซักผ้าไปด้วย เพราะเมื่อเรานำมาวางไว้ในบ้าน หรือคอนโด ก็ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์เครื่องประดับให้กับที่อยู่อาศัยของเราร่วมด้วย

3.ฟังค์ชั่นการใช้งานเสริม

ฟังค์ชั่นการใช้งานเสริมของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

สิ่งที่ผู้ซื้อเน้นพิจารณากันมากขึ้นคือ เรื่องของการเก็บเสียงของเครื่องฝาหน้าจะมีการทำงานที่เก็บเสียงได้ดีกว่า, ฟังค์ชั่นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบบใหม่ ที่สามารถใส่เสื้อผ้าเพิ่มได้ขณะซัก หรือการป้องกันสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ และยังมีตัวเลือกอีกหลากหลาย ที่เหมาะกับปัญหาที่คนในยุคนี้เผชิญกันอยู่ โดยเฉพาะเรื่องมลพิษ และอากาศที่มีฝุ่นละอองมากขึ้น

4.ส่วนควบคุมการสั่งงาน

เราสามารถเห็นส่วนที่ใช้ในการสั่งงาน ทั้งรูปแบบหมุน และปุ่มกด ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้จะมีการใช้มาตั้งแต่ช่วงแรกๆ และผู้ใช้ก็ต่างบอกว่ามีการใช้ที่ทนทาน และเสียยาก แต่ในวันนี้การสั่งงานมีเพิ่มมากขึ้น คือเป็นแบบแผงหน้าจอ LCD ที่มีไฟให้เห็น สะดวกในการใช้งานช่วงกลางดึก หรือไฟห้องที่เป็นแบบดาวน์ไลท์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน มองเห็นโหมดคำสั่งได้ง่ายขึ้น

เครื่องซักผ้าฝาหน้า VS ฝาบน ต่างกันอย่างไร?

ขอบคุณช่องยูทูป beartai แบไต๋

สรุป

เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นของตัวเอง เป็นเครื่องที่เน้นในเรื่องการถนอมเนื้อผ้า, มีความทนทาน และเน้นในเรื่องของการเก็บเสียงเวลาซักแล้วนั้น นอกเหนือจากนั้นด้วยรูปทรงฝาหน้า ที่ไม่เทอะทะ ทำให้เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นห้องคอนโดที่ตกแต่งเสร็จ จะนิยมเลือกรูปแบบเครื่องซักผ้าให้กับผู้ที่สนใจซื้อห้องชุดกัน

โชปี้ส่งฟรี

ยี่ห้อ LG

แอลจี
-ขนาดสินค้า กว้าง 600 มม. x สูง 850 มม. x ลึก 440 มม.
-Auto Restart เครื่องกลับมาทำงานได้ต่อเนื่องแม้ไฟตก
-ความจุ 7 กิโลกรัม เครื่องทำงานเงียบ นิ่ง ทนทาน
-มีระบบป้องกันเปลี่ยนโปรแกรมซัก (Child Lock)

ยี่ห้อ Hisense

ไฮเซ่นส์
-ขนาดสินค้า กว้าง 595 มม. x สูง 845 มม. x ลึก 610 มม.
-ความจุ 10 กิโลกรัม สามารถซักผ้าและอบผ้าในเครื่องเดียว
-ผลิตจากวัสดุคุณภาดี หน้าจอแสดงผลดิจิตอล ใช้งานง่าย

ยี่ห้อ SAMSUNG รุ่น WW80T3040WW/ST

ซัมซุง รุ่น WW80T3040WW/ST
-รอบปั่นสูงสุด 1,400 รอบ/นาที โปรแกรมซัก 13 โปรแกรม
-ขนาดสินค้า กว้าง 59.5 ซม. x สูง 46.5 ซม. x ลึก 85 ซม.
-หน้าจอ LED ขนาดใหญ่ใช้งานง่าย ความจุ 8 กิโลกรัม

ยี่ห้อ Haier รุ่น HW80-BP10HBI

ไฮเออร์ รุ่น HW80-BP10HBI
-ขนาดสินค้า กว้าง 595 มม. x สูง 850 มม. x ลึก 550 มม.
-มอเตอร์แบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน
-ผลิตจากวัสดุที่ป้องกันแบคทีเรียและไวรัสได้ถึง 99.9 %

ยี่ห้อ Electrolux รุ่น EWF9024D3WB

-ขนาดสินค้า กว้าง 600 มม. x สูง 850 มม. x ลึก 659 มม.
-มีฟังก์ชั่นไอน้ำขจัดสารก่อภูมิแพ้และเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี
-ความจุ 9 กิโลกรัม ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม ใช้งานง่าย

ยี่ห้อ TOSHIBA รุ่น TW-BH85S2T

โตชิบ้า รุ่น TW-BH85S2T
-ความจุ 7.5 กิโลกรัม มีโปรแกรมซัดด่วนเพียง 15 นาที
-โปรแกรม ColorAlive ลดปัญหาผ้าสีตกและผ้าเสียทรง
-ขนาดสินค้า กว้าง 595 มม. x สูง 850 มม. x ลึก 490 มม.

ยี่ห้อ CANDY รุ่น HW90-BP10HBI

แคนดี้ รุ่น HW90-BP10HBI
-ขนาดสินค้า กว้าง 59 ซม. x สูง 85 ซม. x ลึก 55 ซม.
-ความจุ 9 กิโลกรัม การทำงานเงียบและประหยัดไฟ
-สามารถตั้งเวลาซักล่วงหน้าได้มากถึง 30 ชั่วโมง

ยี่ห้อ Hitachi รุ่น BD-80CVE

ฮิตาชิ รุ่น BD-80CVE
-ความจุ 8 กิโลกรัม รอบปั่นสูงสุด 1,200 รอบต่อนาที
-ขนาดสินค้า กว้าง 595 มม. x สูง 850 มม. x ลึก 495 มม.
-มีระบบคลายผ้าหลังปั่นหมาด โปรแกรมทำงาน 16 โปรแกรม

ยี่ห้อ SHARP รุ่น ES-FW1010W

ชาร์ป รุ่น ES-FW1010W
-ความจุ 10 กิโลกรัม รอบปั่นสูงสุด 1,000 รอบต่อนาที
-ขนาดสินค้า กว้าง 59.6 ซม. x สูง 85 ซม. x ลึก 63.5 ซม.
-การใช้งานหน้าจอระบบสัมผัส แป้นหมุนปรับได้ 360 องศา

ยี่ห้อ BEKO รุ่น WCV9649XWST

-ระบบถนอมผ้าด้วยไอน้ำลดรอยยับบนเนื้อผ้า
-ความจุ 9 กิโลกรัม รอบปั่นสูงสุด 1,200 รอบต่อนาที
-ขนาดสินค้า กว้าง 60 ซม. x สูง 84 ซม. x ลึก 54 ซม.

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า