10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2024 อัจฉริยะ ดูดแรง ราคาไม่แพง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

สารบัญ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของคนสมัยนี้ที่ถือว่ามีประโยชน์มากๆ ที่จะคอยดูแลเรื่องความสะอาดในเรื่องจัดการฝุ่นผง ซึ่งเป็นตัวการสำคัญของความสกปรกภายในบ้าน โดยที่คุณไม่ต้องมาคอยกวาดหรือถือเครื่องดูดฝุ่นแบบมีด้ามจับ อีกต่อไป ใครที่กำลังมองหาเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า ว่าเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้คืออะไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกซื้อ

สำหรับหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่น่าสนใจอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก , android box , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , ถังขยะอัจฉริยะ , เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดไรฝุ่น , เครื่องดูดความชื้น , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซีลสูญญากาศ , เตารีดไอน้ำแบบยืน , เครื่องทำน้ำอุ่น , พัดลมเล็ก , เครื่องทำลายเอกสาร , ไฟฉุกเฉิน , พัดลมติดผนัง , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องปั่นไฟ ,

ไมโครเวฟ , แอร์เคลื่อนที่ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , รางปลั๊กไฟ , พัดลมดูดอากาศ , ตู้แช่ไวน์ , จักรยานไฟฟ้าพับได้ , จักรเย็บผ้าไฟฟ้า , พัดลมไอเย็น , ไดร์เป่าผม , พัดลมทาวเวอร์ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เพดาน , แก้วปั่นพกพา , เครื่องนวดไฟฟ้า , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ซาวด์บาร์ , กลอนประตูดิจิตอล , เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคืออะไร

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคืออะไร

คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้ามาแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นแทนที่ไม้กวาดหรือเครื่องดูดฝุ่น สามารถทำงานแบบอัตโนมัติมีความเป็นอัจฉริยะได้โดยที่ไม่ต้องคอยเดินตามคุมเลย สามารถปฏิบัติงานได้แม้กระทั้งตอนผู้ใช้ไม่อยู่บ้าน สั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือได้

โดยจะไม่ใช้การปัดกวาดขยะหรือฝุ่นผงเท่านั้น แต่ยังดูดเอาเศษฝุ่น เศษอาหารที่กินเลอะเทอะ รวมถึงบ้านไหนที่เลี้ยงแมวไว้ในบ้านอาจจะมี กระบะทรายแมว ที่สกปรก หรือแม้แต่เศษขยะ แมสเกาหลี ที่ใช้แล้ว เข้าไปเก็บไว้ภายในตัวเครื่องเหมือนเครื่องดูดฝุ่น รอให้นำไปเททิ้งทีเดียวเมื่อทำงานเสร็จ

ลักษณะการทำงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

การทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

จะมีความเป็นอัจฉริยะมากๆโดยเครื่องจะแสกนพื้นที่รอบห้อง โดยแบ่งเป็นโซน ๆ  ซึ่งจะมีการชนผนังหรือสิ่งกีดขวางบ้าง ไม่ต้องแปลกใจ หลังจากจดจำเส้นทางเดินแล้วจะออกเดินอีกครั้งพร้อมทำความสะอาด

โดยจะเก็บกวาดฝุ่นอัตโนมัติจนกว่าจะเสร็จสิ้นหรือแบตเตอรี่ต่ำกว่า 20% เมื่อแบตเตอรี่ต่ำเครื่องจะบันทึกตำแหน่งสุดท้ายที่ทำความสะอาดไว้ แล้วพาตัวเองไปที่ท่านชาร์จ ก่อนจะกลับมาทำงานต่อหลังมีแบตเตอรี่เกิน 80% จุดที่บันทึก

นอกจากนี้จะยังบันทึกเส้นทางทำความสะอาดได้ และยังมีอีกตัวช่วยสำหรับผู้ใช้อย่าง Mi Home Mobile App ที่ให้เราสามารถตรวจสอบเส้นทางการทำความสะอาด และความคืบหน้าได้แบบเรียลไทม์ได้

นอกจากนี้ยังกำหนดเวลาทำความสะอาดได้ว่าจะให้เริ่มทำงานและสิ้นสุดการทำงานเมื่อไรอีกทั้งยังมีโหมด การทำความสะอาดหลายระดับให้เลือกตามความต้องการอีกด้วย เครื่องจะยังสนับสนุนให้การทำงานที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปเพื่อให้ถึงคำว่าสมบูรณ์แบบที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุด

ลักษณะทางกายภาพของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

รูปร่างของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ลักษณะรูปทรงที่เห็น สามารถวัดค่าออกมาได้เป็นตัวเลข เห็นอย่างชัดเจน ตัวเลขต่าง ๆ อาจมีการคลาดเคลื่อนไปบ้าง แต่ถือว่าใกล้เคียงมากที่สุด

1.รูปทรง Shape

มีหลากหลายรูปทรง หลัก ๆ คือทรงกลม Round Shaped กับ ทรงเหลี่ยม Squared Shaped บางตัวมีรูปทรงด้านหลังเป็นทรงกลม และด้านหน้าเป็นทรงเหลี่ยม ด้านหลังเป็นทรงกลม  ทรงครึ่งกลมครึ่งเหลี่ยม Half Round-Half Square Shaped ก็มีเช่นกัน

ทั้งนี้การที่ด้านหน้าของตัวเครื่องเป็นทรงเหลี่ยมก็เพื่อความสะดวกต่อการวิ่งดูดฝุ่น และเข้ามุมต่าง ๆ ขณะที่ด้านหลังเป็นทรงกลมก็เพราะจะได้หมุนพลิกตัวไปมา เคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัวนั่นเอง

2.มิติของเครื่อง ยาว x กว้าง x สูง Dimension

ความยาว กว้าง สูงแบ่งเป็นหน่วยมิลลิเมตร ส่วนใหญ่หุ่นยนต์ที่เป็นทรงกลม ขนาดความยาว ความกว้างจะเท่ากัน โดยหากต้องการแปลงค่าจากหน่วยมิลลิเมตร เป็นเซ็นติเมตรที่หลายคนคุ้นเคย ก็สามารถแปลงได้ง่าย ๆ โดยการนำค่าตัวเลขจากหน่วยมิลลิเมตรมาหารด้วยสิบจะได้ค่าเซ็นติเมตรทันที

3.น้ำหนักเครื่องสุทธิ Net Weight

น้ำหนักสุทธิจะเป็นน้ำหนักตัวเครื่องที่รวมแบตเตอรี่แล้ว หน่วยเป็นกิโลกรัม

4.ประเภทของแบตเตอรี่ Battery Type

ชนิดของแบตเตอรี่ที่ไว้ใช้เก็บประจุไฟ เพื่อจ่ายเลี้ยงให้กับเครื่อง หลัก ๆ แบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกันคือ

4.1 นิเกิลมัลไฮไดรด์ Ni-MH (Nickel-Metal Hydride Battery)

แบตเตอรี่แบบเก่า ราคาถูก ปริมาณความแรงของไฟที่จ่ายออกมาจะขึ้นอยู่กับปริมาณไฟที่เหลือในแบตเตอรี่ เช่น ถ้าเพิ่งชาร์จไฟเสร็จใหม่ ๆ จะแรงแต่พอแบตเตอรี่ใกล้หมด ไฟก็จะอ่อนลงตามลำดับ

4.2 ลิเธียมไอออน Li-Ion (Lithium-Ion Battery)

แบตเตอรี่แบบใหม่ ราคาสูงกว่า Ni-MH มีการจ่ายไฟที่คงที่นิ่งกว่า (แรงอย่างสม่ำเสมอ) ตั้งแต่แบตเตอรี่ที่เพิ่งชาร์จเสร็จใหม่ ๆ ใช้ไปเรื่อย ๆ จนถึงแบตเตอรี่ใกล้หมด ต้องดูแลรักษาอย่างดี และเก็บในสภาพแวดล้อมที่ดี เช่นต้องเก็บในที่ที่มีอุณหภูมิ ความชื้น ในระดับที่เหมาะสม

4.3 บิเธียมไอออนฟอสเฟต LiFePO4 (Lithium Iron Phosphate Battery)

แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่เน้นในเรื่องของการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยกว่า ทนความร้อน และรองรับอุณหภูมิได้สูงกว่า ลดความเสี่ยงต่อการระเบิดขณะใช้งาน มีการจ่ายไฟฟ้าที่แรงกว่า อาจใช้งานได้ยาวนานกว่าแบตเตอรี่ทั้งสองที่ได้กล่าวมา

5.ความจุแบตเตอรี่ Battery Capacity

ขนาดความจุแบตเตอรี่หน่วยเป็นมิลลิแอมป์ mAh ยิ่งมากยิ่งดูดได้นานขึ้น

6.ขนาดกล่องใส่ขยะฝุ่นละออง Dustbin Capacity

ความจุของกล่องใส่ขยะฝุ่นละออง หน่วยวัดจะใช้เป็นลิตร ถ้ามีปริมาณมากเท่าไหร่ก็จะเก็บฝุ่นได้มากเท่านั้น หากคุณทำความสะอาดกล่องใส่ขยะทุกวันขนาดของกล่องใส่ขยะก็จะไม่ใช่ปัจจัยสำคัญอะไร

7.ขนาดความจุของถังน้ำ Water Tank Capacity

ถังน้ำ Water Tank เป็นออปชันเสริมของหุ่นยนต์ประเภทถูพื้นแบบเปียก Wet Mopping ที่ปัจจุบันนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สามารถบรรจุน้ำเข้ารไปในถัง แล้วจะค่อย ๆ หยดน้ำลงมาทีละนิดผ่านผ้าม็อบถูพื้นไมโครไฟเบอร์ ให้มีความชุ่มชื้นหรือเปียกอยู่ตลอดเวลา โดยไม่ต้องหมั่นเอาผ้าไปชับน้ำบ่อย ๆ ในขณะที่เครื่องทำงานเพื่อให้ผ้าเปียก

8.ระดับความดังของเสียง Noise Level

ระดับความดังของเสียงขณะที่หุ่นยนต์กำลังทำงาน หน่วยวัดเป็นเดซิเบล ซึ่งระดับความดังมาตรฐานในแต่ละระดับของแอปพลิเคชัน ได้ระบุไว้คือ

 • ระดับเสียง 20 dB คือ เสียงใบไม้เคลื่อนไหวในสายลม
 • ระดับเสียง 30 dB คือ เสียงพูดแบบกระซิบกระซาบ
 • ระดับเสียง 40 dB คือ เขตชุมชนที่อยู่อาศัยกันอย่างสงบ
 • ระดับเสียง 50 dB คือ เสียงคอมเพรสเซอร์นอกอาคาร
 • ระดับเสียง 60 dB คือ ระดับเสียงการสนทนากันแบบปกติ
 • ระดับเสียง 70 dB คือ เสียงเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
 • ระดับเสียง 80 dB คือ เสียงเล่นเปียโน
 • ระดับเสียง 90 dB คือ เสียงสุนัขเห่า

9.ความกว้างแปรงกวาดหลัก Main Brush Width

ขนาดความกว้างของแปรงกวาดหลัก ยิ่งกว้างมาก โอกาสจะสัมผัสฝุ่นบนพื้นและดูดมันขึ้นมาจากพื้นก็มีมากขึ้นตามลำดับ

10.ความสามารถผ่านพื้นที่ต่างระดับ Floor Climbing Level

สามารถวิ่งผ่านพื้นที่ต่างระดับ หรือธรณีประตูได้เยอะ มันสามารถวิ่งข้ามห้อง ผ่านพื้นที่ต่างระดับระหว่างห้องพื้นกระเบื้อง พื้นพรม พรมเช็ดเท้าต่าง ๆ ได้ดี ส่วนใหญ่ที่ทำได้ก็เฉลี่ยประมาณ 1.5 เซ็นติเมตร

ระบบการนำทางอัจฉริยะของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ระบบเซ็นเซอร์ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

1.ระบบอินฟราเรดเซ็นเซอร์ Infrared Sensor

การนำทางแบบดั้งเดิมใช้แบบอินฟราเรดที่ติดตั้งอยู่รอบตัวเครื่องในการยิงสัญญาณออกไปตกกระทบกับวัตถุที่อยู่รอบ ๆ หาพื้นที่ว่างไป หากชนก็จะเด้งกลับ

2.เลเซอร์วัดระยะทาง Laser Distance Sensor

ด้านบนของตัวเครื่อง อาจเป็นด้านหน้าหรือด้านหลังตัวเครื่อง จะมีโดมกลม ๆ ใหญ่ ๆ อยู่ข้างใน เป็นวงกลมหมุน ๆ มีหัวยิงเลเซอร์ ออกมาเพื่อตกกระทบกับวัตถุรอบข้าง

3.กล้องสร้างแผนที่จำลอง Mapping Camera

บนตัวเครื่องจะมีกล้องขนาดเล็กเห็นชัดเจน จะฝังอยู่ใต้กระจกหรือพลาสติกใส เพื่อป้องกันฝุ่น โดยกล้องจะเหมือนกับกล้องบนโทรศัพท์มือถือ เป็นกล้องที่มีความคมชัดในระดับหนึ่งเพื่อนำไปประมวลผลในการวิ่งนำทาง

ระบบการนำทางทั้ง 3 แบบ อาจทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์อื่น ๆ  เช่น หุ่นยนต์ที่มีการนำทางด้วยเลเซอร์ อาจมีอินฟราเรดเซ็นเตอร์มาเสริมในบางจุด สำหรับหุ่นยนต์ที่นำทางอินฟราเรดเซ็นเซอร์ อาจมีเซ็นเซอร์อื่น ๆ เสริมความสามารถด้วย

วิธีการเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

1.ตรวจพื้นบ้านและสภาพแวดล้อม

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเค้าไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพแวดล้อม เพราะปกติการทำงานของหุ่นยนต์จะวิ่งวนไปทั่วทั้งห้อง ซึ่งก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาพื้นของบ้านก่อนที่จะต้องมีความราบเรียบพอสมควร ไม่มีขอบกั้นหรือสิ่งกีดขวางระหว่างห้องมากเกินไป หากมีการเล่นระดับสูงต่ำมาก อาจทำให้เซ็นเซอร์หุ่นยนต์ตรวจพบและไม่เข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อป้องกันตัวเองเสียหาย หรือการทำงานที่ติดขัดหยุดไปโดยทันที

2.เลือกจากขนาดพื้นที่

มีความสามารถในการดูแลและครอบคลุมพื้นที่ต่างกันได้ โดยเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับจำนวนความจุของแบตเตอรี่ ยิ่งความจุเยอะเท่าไหร่ยิ่งสามารถดูแลพื้นที่ได้กว้างขึ้น เช่นต่ำกว่า 100 ตร.ม.หรือมากกว่า 100 ตร.ม. ซึ่งข้อนี้มีความสำคัญมาก เนื่องจากหลายคนไปให้ความสำคัญกับฟีเจอร์หรือเทคโนดลยีพิเศษจนลืมเรื่องพื้นฐานการทำงาน จนซื้อผิดต้องมาทำความสะอาดพื้นที่ส่วนเกินอีกอยู่ดี

3.ดูฟีเจอร์การใช้งานที่เหมาะสม

ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่รวมเอาเทคโนโลยี และฟีเจอร์ที่เหมาะสมและอำนวยความสะดวกในการกำจัดฝุ่นละอองที่ตกตามพื้นได้อย่างหลากหลาย โดยจะขอแบ่งเป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่ควรต้องมีในทุกเครื่องกับฟีเจอร์เสริมที่เลือกดูได้ตามความเหมาะสม

 • ฟีเจอร์แบบพื้นฐาน
  • วิ่งทำความสะอาดเองได้โดยไม่มีสาย
  • ตั้งเวลาการทำงานได้
  • วิ่งกลับแท่นชาร์จได้เอง
  • สามารถสั่งงานผ่านรีโมทคอนโทรล
  • มีสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อขยะเต็ม
 • ฟีเจอร์เสริม
  • การทำความสะอาดได้หลากหลายพื้นที่
  • สามารถสั่งงานผ่านทาง Wifi
  • เซ็นเซอร์ป้องกันการตกจากบันไดหรือที่สูง
  • สามารถส่งข้อมูลการทำความสะอาดแบบ Real Time หรือข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ได้เช่น แบตเตอรี่คงเหลือไปยัง Smart Phone
  • สามารถถูพื้นได้

4.ระบบนำทางต้องเป๊ะ

เพราะถ้าไม่มีตรงส่วนนี้การทำงานก็จะไม่มีเป้าหมาย ซึ่งหลักการทำงานมีอยู่ 3 แบบคือ

 • Mapping Camera

ใช้กล้องขนาดเล็กในการถ่ายภาพแต่ละส่วนของห้อง เพื่อใช้ในการกำหนดทิศทาง

 • Laser Distance Sensor

ตัวเครื่องจะมีแท่นยื่นออกมาเป็นตัวยิงเลเซอร์เพื่อวัดระยะ และกำหนดทิศทาง ซึ่งระบบนี้จะทำให้หุ่นยนต์เดินทางได้อย่างแม่นยำที่สุด

 • Infrared Sensor

เมื่อกระทบกับสิ่งกีดขวางจะใช้เซ็นเซอร์แบบอินฟราเรดยิงสัญญาณไปยังพื้นที่ว่างและกำหนดทิศทางใหม่

5.ราคา

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีสเปกสูงก็จะมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์สูงที่สูงขึ้น สิ่งนี้เองทำให้ราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นตามคุณสมบัติที่เพิ่มมา โดยการเลือกซื้อมาใช้งานจึงอาจไม่ได้ดูที่ประสิทธิภาพที่จัดเต็มที่สุด

แต่ควรโฟกัสไปยังรุ่นที่เหมาะสมกับงบประมาณของผู้ซื้อ โดยกำหนดงบไว้ในใจ จากนั้นหาเครื่องที่มีราคาใกล้เคียงกัน บวกลบได้ไม่เกิน 1000-2000 บาทของงบที่กำหนดไว้เพื่อลองหารุ่นใหม่ที่ฟังก์ชันที่เพียงพอกับการใช้งานนั่นเอง

รีวิว Mi Robot Vacuum Mop 2C หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ดูด กวาด ถู จบในตัวเดียว

ขอบคุณช่องยูทูป NEXT TECH

สรุป

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถเป็นพระเอกเข้ามาช่วยในงานดูดฝุ่นนี้แทนได้ด้วยคุณสมบัติที่เก่งกาจสามารถดูดฝุ่นละออง เศษขยะ เศษอาหารที่ตกตามพื้นได้สะอาดหมดจด ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน ไม่ต้องจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดเลย สะดวกและใช้งานง่ายขนาดนี้ต้องมีไว้สักเครื่องแล้วหล่ะคุณแม่บ้านทั้งหลาย

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Xiaomi

เสี่ยวมี่
-พลังในการดูด 2,200 Pa รองรับการเชื่อมต่อ WIFI
-สามารถควบคุมระยะไกลได้ผ่าน App Mijia
-ความสามารถในการข้ามสิ่งกีดขว้าง 17 มม.
-ระบบการทำงาน 3IN1 กวาด, ดูด, ถู

ยี่ห้อ Airbot

แอร์บอท
-ขนาดสินค้า 225 มม. x 225 มม. x 348.3 มม.
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 190 นาที
-มีระบบเซนเซอร์ป้องกันการตกจากที่สูง
-สามารถปรับระดับการดูดได้ 4 ระดับ

ยี่ห้อ Roborock

โรโบร็อค
-ควบคุมการทำงานระยะไกลผ่าน App Roborock
-ขนาดสินค้า 35.3 ซม. x 35 ซม. x 9.65 ซม.
-สามารถปรับระดับแรงดูดได้ 4 ระดับ
-เสียงรบกวน 67 เดซิเบล

ยี่ห้อ Autobot รุ่น MINI Lite

ออโต้บอท รุ่น MINI Lite
-มีเซนเซอร์ป้องการการตก ดีไซน์ทันสมัย สีสันสวยงาม
-ทำความสะอาดครอบคลุมพื้นที่ 30 ตารางเมตร
-วัสดุทำมาจาก ABS คุณภาพสูง แข็งแรง คงทน
-ขนาดสินค้า 27 ซม. x 27 ซม. x 7.6 ซม.

ยี่ห้อ Mitsuta รุ่น MRC400

มิซูต้า รุ่น MRC400
-แรงดูดสูงถึง 600 Pa การทำงาน 3IN1 กวาด, ดูด, ถู
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 60 นาที
-ผ้าถูสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย
-ขนาดสินค้า 28 ซม. x 28 ซม. x 7 ซม.

ยี่ห้อ ASTON

แอสตัน
-แรงดูดสูงถึง 1,200 Pa เสียงรบกวน 55 เดซิเบล
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 30 – 60 นาที
-สามารถใช้งานได้กับพื้นเรียบ ขนาดกะทัดรัด

ยี่ห้อ Lydsto G2

-แรงดูดสูงถึง 3,000 Pa ความจุถัง 310 มิลลิลิตร
-เทคโนโลยีกำจัดเชื้อแบคทีเรียด้วยโอโซนไออนในตัวถัง
-ขนาดของสินค้า 350 มม. x 350 มม. x 79 มม.

ยี่ห้อ Mister Robot

มิสเตอร์โรบอท
-เสียงรบกวน 56 เดซิเบล
-สามารถตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 180 นาที
-ควบคุมการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ

ยี่ห้อ Roborock Q7 Max Series

โรโบร็อค Q7 Max Series
-แรงดูดสูงถึง 4,200 Pa
-สามารถปรับระดับแรงดูดได้ 5 ระดับ
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 3 ชั่วโมง
-ทำความสะอาดครอบคลุมพื้นที่ 240 ตารางเมตร

ยี่ห้อ Trouver

-แรงดูดสูงถึง 2,000 Pa แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-มีฟังก์ชั่นการทำงานหลายรูปแบบ ใช้งานง่าย
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 190 นาที

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า