แนะนำ 10 เครื่องทำแซนวิช ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้งานง่าย ทนทาน ไม่ติดผิว

เครื่องทำแซนวิช

สารบัญ

เครื่องทำแซนวิชเป็นผู้ช่วยในการทำอาหารเช้าให้กับเราทุกคน ในรูปแบบของอาหารที่มีการเตรียมได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อย่างเช่น แซนวิชไส้กรอกใส่ชีสแผ่น หรือแซนวิชเนยแยมสตอเบอรี่ พร้อมกับกาแฟ ก็ทำให้เราสามารถอิ่มได้ง่ายๆ รวมถึงตัวเครื่องที่มีการใช้งานง่าย ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ขาดไม่ได้สำหรับมื้อเช้าของเราทุกคน

สำหรับกาแฟ อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , กาแฟขี้ชะมด , กาแฟอาราบิก้า , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เครื่องชงกาแฟดริป

เตาอบไฟฟ้า , ตู้เย็น 5 คิว , ตู้แช่แข็ง , หม้อสุกี้ , หม้อหุงข้าวดิจิตอล , เครื่องต้มไข่ , เครื่องดูดควัน , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาปิคนิค , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องบดอาหาร , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เตาแก๊สปิ้งย่าง , โต๊ะกินข้าว , เหยือกกรองน้ำ , แก้วเยติ , เครื่องชงกาแฟสด , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ไมโครเวฟ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องทำแซนวิช คืออะไร

เครื่องทำแซนวิช คืออะไร

คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในการปิ้งขนมปังและรวมถึงการทำแซนวิชในแบบที่มีไส้ประกบ เป็นเครื่องที่ช่วยให้เราสามารถทำแซนวิชกินได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก พร้อมรูปแบบฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย อย่างเช่น การตัดไฟอัตโนมัติ, การควบคุมความร้อนได้คงที่ในขณะที่ทำงานอยู่ และด้านในของเครื่องยังสามารถทำความสะอาดง่าย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ภายในบ้าน หรือการพกพานอกสถานที่ ก็สะดวกง่ายดาย

เครื่องทำแซนวิช ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องทำแซนวิช ทำอะไรได้บ้าง
ตัวอย่างเมนู ภาพจาก shopee.co.th ร้าน inssalifeofficialstore

เมนูไข่

เราสามารถใช้ไข่ในการดัดแปลงเมนู ร่วมกับตัวเครื่องทำแซนวิชได้ อย่างเช่น การทำไข่ดาว ด้วยการตอกไข่ไก่ลงไปด้านในตัวเครื่อง ไม่ต้องปิดฝาด้านบน ด้วยความร้อนจากเพลทด้านล่างนั้น จะทำให้เราได้ไข่ดาวแบบสุกด้านเดียว หรือต้องการไข่เจียวกึ่งไข่ออมเลต เราสามารถทำได้โดยการตีไข่ และใส่เครื่องปรุงอย่างเช่น เกลือ, เนยสด และพริกไทยเล็กน้อย เทไข่ที่เราคนเรียบร้อยแล้วลงด้านในตัวเครื่อง

โดยเน้นการเทในปริมาณน้อยๆ และปิดเครื่อง รอให้สัญญาณไฟสีเขียว เราก็จะได้เมนูไข่เจียวผสมเนื้อสัมผัสแบบไข่ออมเลต หรือหากเราต้องการใส่ผักอื่นๆ ลงในเมนูไข่ก็ได้ อย่างเช่น ข้าวโพดเม็ด, มะเขือเทศหั่น, ต้นหอมซอย หรือพริกขี้หนูซอย ก็จะทำให้เราได้ไข่เจียวทรงเครื่อง

แพนเค้ก, ขนมรังผึ้งและวาฟเฟิล

เราสามารถทำอะไรได้มากกว่า การนำแผ่นขนมปังมาปิ้งด้านในตัวเครื่องเท่านั้น และเป็นเมนูที่มีส่วนผสมง่ายๆ มาจากแป้ง โดยที่เราสามารถนำเอาแป้งสำเร็จรูป ในสูตรของแพนเค้ก หรือวาฟเฟิลนั้น มาเทด้านในตัวเครื่อง รอให้สุกเพียงแค่สัญญาณไฟสีเขียวขึ้น เราก็จะได้แพนเค้ก หรือวาฟเฟิลกินในตอนเช้าแบบง่ายๆ และรวดเร็ว หรือจะเพิ่มความหอมโดยการใส่เนยผสมในตัวแป้งสำเร็จรูป ก็จะช่วยให้เพิ่มความหอมขึ้นมาได้อีก 

อาหารคาว

ฮันนี่โทสต์หรือขนมปังชุบไข่

เมนูฮันนี่โทสต์ในรูปแบบขนมปังแผ่น หรือขนมปังชุบไข่ก็สามารถทำได้ โดยการนำเอาไข่ผสมกับเนยสดแท้ รอให้เนยสดละลายก่อน แล้วจึงนำเอาขนมปังแผ่นลงชุบ และนำลงวางในตัวเครื่อง ปิดเครื่องเมื่อเครื่องให้สัญญาณไฟสีเขียวขึ้น เราก็จะได้ขนมปังชุบไข่ในรูปแบบ ฮันนี่โทสต์ นำมาราดน้ำผึ้งด้านนอก

วิธีเลือกซื้อเครื่องทำแซนวิช

การเลือกซื้อเครื่องทำแซนวิช

วัสดุ

เราควรพิจารณาวัสดุ ทั้งในส่วนที่เป็นตัวทำความร้อนตรงกลางเครื่อง และที่สำคัญคือ วัสดุรอบข้างตัวเครื่อง ที่ต้องเน้นว่าเป็นวัสดุคนละตัวกัน เพื่อเน้นการจับในขณะที่เครื่องร้อน ในการเปิดเครื่อง และคีบขนมปังออกมาจากด้านใน วัสดุด้านในที่วางขนมปังปิ้งนั้น ควรเน้นเป็นวัสดุที่ไม่ติดเนื้อขนมปัง ซึ่งจะช่วยให้ทำความสะอาดง่ายร่วมด้วย

รูปแบบ

เราจะเห็นว่าเครื่องที่ใช้ทำแซนวิชนั้น จะมีทั้งรูปแบบการปิ้งขนมปังแผ่นเดียว และการปิ้งในแบบขนมปังประกบ หรือที่เรียกว่าPie Iron ที่มีลักษณะคล้ายกับพายที่ใส่ไส้ ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบ และรูปแบบการใช้งานหลักด้วยว่า เน้นในการปิ้งขนมปังเป็นแผ่นเดี่ยวๆ ในการกินกับกาแฟ หรือทาเนยและแยมด้านนอกเครื่อง หรือเน้นการทำแซนวิชแบบใส่ไส้มากกว่ากัน

ความปลอดภัยในการใช้งาน

นอกจากที่เราจะดูที่ความสวยงาม และรูปแบบตัวเครื่องแล้วนั้น สิ่งที่เรายังต้องให้ความสำคัญคือ ความปลอดภัยในการใช้งานของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นตัวล็อคด้านนอกเครื่อง ที่ต้องแน่นหนา, สายไฟและปลั๊กไฟที่มีความหนา และมีปลั๊กไฟที่รองรับการเสียบได้กับตัวปลั๊กพ่วงได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ไม่ว่าใครในครอบครัว ก็สามารถใช้งานเครื่องนี้ได้อย่างปลอดภัย

รองรับจำนวนแผ่นของขนมปัง

หากเป็นครอบครัวใหญ่ หรือการเปิดร้านขายขนมปังปิ้งนั้น เราควรพิจารณาในเรื่องของ จำนวนขนมปังที่สามารถปิ้งได้ต่อครั้งร่วมด้วย เพราะในการปิ้งต่อรอบ เราจะได้จำนวนขนมปังที่ครอบคลุมกับจำนวนคนกิน และยังเป็นการช่วยประหยัดไฟ ในการปิ้งต่อรอบอีกทางหนึ่งร่วมด้วย

แม่พิมพ์ด้านในเครื่อง

สำหรับเครื่องรุ่นใหม่ๆ ในส่วนเพลทด้านใน จะมีการออกแบบให้สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ด้านใน เป็นรูปต่างๆ ได้ รวมถึงการออกแบบให้สามารถถอดส่วนด้านใน ออกมาล้างได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องกังวลว่า ไส้แซนวิชด้านใน ที่มีความเข้มข้นของครีม, น้ำตาล หรือซอสต่างๆ จะมีการล้างทำความสะอาดยากอีกต่อไป

วิธีใช้เครื่องทำแซนวิช

วิธีใช้เครื่องทำแซนวิช

ขั้นตอนการใช้งานของเครื่อง Sandwich Maker อาจจะมีขั้นตอนหลักๆ ในการใช้งาน เพื่อให้เราได้รู้ไว้เป็นพื้นฐานการใช้ แต่โดยรวมมีการใช้งานที่ง่าย และการออกแบบตัวเครื่อง ที่เน้นให้ผู้ใช้งาน สามารถดัดแปลงเมนูในการทำ ที่มากกว่าการนำขนมปังไปปิ้ง อีกทั้งยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติร่วมด้วย จึงทำให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะมั่นใจได้ทั้ง ความปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมกับการเตรียมอาหารได้ในแบบง่ายๆ และอร่อยไปพร้อมกัน

 • ก่อนใช้งานควรที่จะเสียบปลั๊ก วอร์มเครื่องอย่างน้อย 10 – 30 วินาที
 • ในช่วงรอเครื่องวอร์ม เราสามารถเตรียมขนมปัง หรือไส้ที่จะทำเป็นแซนวิช
 • เมื่อครบเวลานำขนมปังเข้าวางด้านในตัวเครื่อง
 • ให้เราดูสัญญาณไฟสีแดง คือการที่เครื่องกำลังทำงาน
 • เมื่อไฟขึ้นสีเขียว แสดงว่าขนมปังแซนวิชมีสีเหลืองกรอบได้ที่ ให้เปิดเครื่องขึ้น
 • หากต้องการให้ขนมปังมีความกรอบ และเกรียมกว่าเดิม ให้ปิ้งต่อไปอีก
 • เมื่อสัญญาณไฟสีเขียวขึ้นอีกรอบ เราจะได้ขนมปังแซนวิชที่เหลืองกรอบกว่าเดิม
 • หลังการใช้งาน ควรเน้นทำความสะอาดทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ
 • รอเครื่องเย็น ใช้กระดาษอเนกประสงค์ หรือกระดาษครัวชุบน้ำเช็ดให้ทั่วบริเวณที่ใช้งาน
 • จากนั้นตามด้วยการเช็ดแห้งอีกรอบ และเก็บตัวเครื่อง หรือนำผ้ามาคลุมกันสิ่งสกปรก

การใช้งานกับขนมปังจะมีความแตกต่างระหว่าง การปิ้งขนมปังเป็นแผ่นเดี่ยวๆ และการปิ้งขนมปังที่มีการใส่ไส้ด้านใน และมีการประกบขนมปังอีกแผ่นทับด้านบน ซึ่งในรูปแบบการปิ้งขนมปังอย่างหลังนั้น ควรที่จะใช้ระยะเวลาในการปิ้ง ที่นานกว่าแบบแรก หรือต้องรอให้เครื่องมีสัญญาณไฟสีเขียว 2 รอบ ด้วยความหนาของไส้ด้านในร่วมด้วย ซึ่งเราสามารถเปิดดูได้ในระหว่างนั้น ด้วยการปลดล็อคตรงที่จับก่อน

วิธีทำแซนวิชไส้แยมสตอเบอรี่โดยใช้เครื่องทำแซนวิช

วิธีทำแซนวิชไส้แยมสตอเบอรี่โดยใช้เครื่องทำแซนวิช

เมนูแซนวิชไส้แยมสตอเบอรี่นั้น ถือว่าเป็นไส้ยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นการทำกินเองที่บ้าน หรือการสั่งกินตามร้าน ความอร่อยจะอยู่ที่ความร้อนของตัวแซนวิช, ความกรอบที่เนื้อด้านนอกของขนมปัง และตัววัตถุดิบที่เราสามารถดัดแปลงเพิ่มเติมได้ ซึ่งเราสามารถทาเนยสดแท้รองพื้นก่อน แล้วจึงค่อยลงแยมสตอเบอรี่ หรือปรับเปลี่ยนจากเนยเป็น เชดด้าชีสแผ่นวางด้านหนี่งของขนมปัง และทาแยมสตอเบอรี่ลงบนขนมปังอีกแผ่นก็ได้ เป็นการเพิ่มความหอมไปอีกแบบ

 • เสียบปลั๊กอุ่นเครื่องทำแซนวิชไม่เกิน 30 วินาที
 • เตรียมตัวขนมปังแซนวิช และไส้ด้านใน พร้อมขนมปังประกบด้านบน
 • เมื่อเครื่องร้อนแล้ว ให้วางขนมปังด้านใน และปิดเครื่อง พร้อมกับล็อคฝาเครื่อง
 • รอสัญญาณไฟตัวเครื่องขึ้นเป็นสีเขียว เปิดเครื่องดูสีขนมปัง
 • หากต้องการให้สีเหลืองเข้ม และกรอบมากขึ้น ให้ปิ้งต่อไปอีก
 • รอสัญญาณไฟสีเขียวขึ้นอีกรอบ แล้วจึงเปิดเครื่องดู

ระหว่างการปิ้งรอบที่ 2 โดยตัวเครื่องขึ้นสัญญาณไฟสีแดงนั้น เราสามารถที่จะเปิดเครื่องดูได้ว่า สีของขนมปังได้ตามต้องการหรือไม่ และรวมถึงความแตกต่างของการทาแยมสตอเบอรี่อย่างเดียว ก็จะได้รสหวานเท่านั้น หากเราเพิ่มเติมการทาเนยรองพื้น ก็จะได้ความหอมจากเนยสด ตัดกับความหวานของเนื้อแยม หรือหากปรับเปลี่ยนเป็นแผ่นชีสแทนเนย ก็จะได้ความหนึบและความหอมจากตัวชีส ที่ควรกินตอนร้อนๆ จะได้เนื้อสัมผัสของชีสที่เยิ้มออกมาจากไส้ด้านใน

เครื่องทำแซนวิช-วาฟเฟิล 6 in 1 ครบจบในเครื่องเดียว

ขอบคุณช่องยูทูป zommarie

สรุป

เครื่องทำแซนวิชสำหรับในวันนี้ อาจจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ เครื่องที่ใช้เตรียมอาหารเช้า ในรูปแบบเดิมๆ อีกต่อไป แต่สามารถใช้เป็นเครื่องที่ช่วยในการดัดแปลงเมนูต่างๆ ได้มากมาย รวมถึงตัวเครื่อง ที่มีรูปแบบการใช้งานที่พร้อมด้วยฟังก์ชั่นหลากหลาย และที่สำคัญคือ ช่วยให้เราสามารถทำแซนวิชทั้งแบบไม่มีไส้ และมีไส้กินได้อย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย

โมเม้นลาซาด้า

ยี่ห้อ Smarthome รุ่น SM-SW13

สมาร์ทโฮม SM-SW13
-วัสดุแข็งแรงทนทาน เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย
-ปลอดภัยในการใช้งานด้วยระบบตัดไฟอัติโนมัติ
-ขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ

ยี่ห้อ รุ่น SW-05

หน้ายิ้ม SW-05
-สามารถทำแซนวิชหน้ายิ้มได้ 2 ชิ้น
-ขนาดของสินค้า 26 ซม. x 26 ซม. x 10 ซม.
-ขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ง่ายต่อการจัดเก็บ

ยี่ห้อ OTTO รุ่น SW-012

ออตโต้ SW-012
-ขนาด กว้าง 22.2 ซม. x สูง 7.3 ซม. x ลึก 21 ซม.
-ออกแบบมาให้สามารถทำแซนวิช2คู่พร้อมกัน
-ตัวเครื่องทำจากพลาสติกทนความร้อนคุณภาพสูง

ยี่ห้อ SHARP รุ่น KZS-70W

ชาร์ป KZS-70W
-แผ่นทำความร้อนเคลือบสาร NON STICK
-สายไฟพับเก็บใต้ฐานเครื่อง ง่ายต่อการจัดเก็บ
-ฐานวางมั่นคง มีกันลื่น มีสัญญาณไฟแสดงการทำงาน

ยี่ห้อ Imarflex รุ่น IF-436

อิมาร์เฟล็กซ์
-ขนาด กว้าง 23 ซม. x ลึก 8 ซม. x สูง 22 ซม.
-มีสารเคลือบเทฟล่อนช่วยให้อาหารไม่ติดตัวเตา
-สามารถทำแซนวิชได้ครั้งละ 2 แผ่น

ยี่ห้อ HOMEMATE รุ่น HOM-261031

โฮมเมดโฮม HOM-261031
-ขนาดของสินค้า 24.5 ซม. x 29 ซม. x 10 ซม.
-เพลทเคลือบสารกันติดอย่างดี ตัวฐานมียางกันลื่น
-มีไฟแสดงสถานะการทำงาน มีที่ล็อคปิดเครื่อง

ยี่ห้อ Kashiwa รุ่น SW-07

คาชิว่า SW-07
-ขนาดของสินค้า กว้าง 22 ซม. x สูง 23 ซม.
-แผ่นทำความร้อนทำความสะอาดง่าย ขนาดกะทัดรัด
-มือจับเป็นฉนวนกันความร้อนเพิ่มความปลอดภัย

ยี่ห้อ SKG รุ่น KG-300

-เหมาะสำหรับมื้อเช้า เสร็จเร็วภายใน 5-8 นาที
-น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก
-วัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ HOUSE WORTH รุ่น HW-295

-ขนาด กว้าง 24 ซม. x ลึก 24 ซม. x สูง 9 ซม.
-สามารถทำแซนด์วิชได้ 4 ชิ้น ทำความสะอาดง่าย
-สามารถวางตั้งได้ มือจับสัมผัสได้ ไม่ร้อน

ยี่ห้อ Hanabishi รุ่น SW05

ฮานาบิชิ SW05
-ขนาดของสินค้า 212 มม. x 213 มม. x 82 มม.
-ตัวเครื่องทำจากพลาสติกทนความร้อนคุณภาพดี
-ถาดปิ้งเคลือบ ์Non-Stick ทำให้แซนวิชไม่ติดผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า