เครื่องทำแซนวิช 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้งานง่าย ทนทาน ไม่ติดผิว

เครื่องทำแซนวิช ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เครื่องทำแซนวิช ที่เป็นผู้ช่วยในการทำอาหารเช้าให้กับเราทุกคน ในรูปแบบของอาหารที่มีการเตรียมได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อย่างเช่น แซนวิชไส้กรอกใส่ชีสแผ่น หรือแซนวิชเนยแยมสตอเบอรี่ พร้อมกับกาแฟ ก็ทำให้เราสามารถอิ่มได้ง่ายๆ รวมถึงตัวเครื่องที่มีการใช้งานง่าย ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ขาดไม่ได้สำหรับมื้อเช้าของเราทุกคน

เครื่องทำแซนวิช คืออะไร

เครื่องทำแซนวิช คืออะไร

คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในการปิ้งขนมปัง และรวมถึงการทำแซนวิชในแบบที่มีไส้ประกบ เป็นเครื่องที่ช่วยให้เราสามารถทำแซนวิชกินได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก พร้อมรูปแบบฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย อย่างเช่น การตัดไฟอัตโนมัติ, การควบคุมความร้อนได้คงที่ในขณะที่ทำงานอยู่ และด้านในของเครื่องทำแซนวิชนั้น ยังสามารถทำความสะอาดง่าย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ภายในบ้าน หรือการพกพานอกสถานที่ ก็สะดวกง่ายดาย

คุณสมบัติของเครื่องทำแซนวิชที่ดี

เครื่องทำแซนวิชที่ดี

เราอาจจะเคยสับสน และมองดูว่าเครื่องที่ใช้ทำแซนวิช กับ เครื่องปิ้งขนมปัง นั้น ก็มีความคล้ายคลึงกัน และให้ตัวขนมปังปิ้งในรูปแบบ และสีที่คล้ายกัน แต่ในวันนี้ด้วยการออกแบบของตัวเครื่องที่ใช้ทำแซนวิชโดยเฉพาะนั้น ทำให้เราได้มองเห็นความแตกต่างของ เครื่องใช้ไฟฟ้า 2 รูปแบบนี้ชัดเจนมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีการใช้งานในการปิ้งขนมปังแบบเดียวกันก็ตาม

แต่ในวันนี้สำหรับเครื่องSandwich Maker มีฟังก์ชั่นหลากหลายทั้งการใช้งาน และรูปแบบที่เราสามารถคิดสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ กับเครื่องนี้ได้ โดยคุณสมบัติตัวเครื่อง ไม่ได้ทำได้แค่ขนมปังปิ้งเพียงเท่านั้น อีกทั้งเรายังไม่ตัองกังวลในเรื่อง การใส่ไส้ด้านในแซนวิช แล้วทะลักออกมาจนทำให้เลอะ เพราะวัสดุด้านในตัวเครื่อง หรือส่วนที่เป็นเพลทนั้น ออกแบบมาให้มีการทำความสะอาดง่ายและไม่ยุ่งยาก

ดัดแปลงรูปแบบการปิ้งขนมปัง

นอกเหนือจากที่เราจะสามารถปิ้งขนมปังเป็นแผ่นๆ ได้แล้ว ด้วยฟังก์ชั่นหลากหลายของตัวเครื่อง ที่สามารถควบคุมความร้อน, จับเวลา รวมถึงตัวล็อคที่นอกจากจะช่วยล็อคตัวเครื่องแล้ว ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้ เราสามารถทำแซนวิชที่มีไส้ด้านในได้อีกด้วย ซึ่งตัวล็อคของเครื่อง จะช่วยให้ขนมปัง 2 แผ่นประกบกันได้แน่น และมีความกรอบด้านนอกที่น่ากินไปพร้อมๆ กัน

ดัดแปลงรูปแบบการปิ้งขนมปัง

ปิ้งขนมปังแซนวิชแบบแผ่นเดียว

เราอาจจะเคยชินกับความสามารถของตัวเครื่องทำแซนวิช ที่ทำได้เพียงแค่ปิ้งขนมปังแบบแผ่นต่อแผ่น แล้วนำมาทาเนยและแยมด้านนอกเพียงเท่านั้น ซึ่งรูปแบบการปิ้งขนมปังเป็นแผ่นนั้น เราสามารถรอเครื่องทำงาน เพียงแค่ขั้นตอนเดียว หรือเมื่อเครื่องแสดงสัญญาณไฟสีเขียว เราสามารถที่จะเปิดเครื่อง นำขนมปังแผ่นที่ปิ้งจนสีเหลืองอ่อน และมีความกรอบด้านนอกเบาบาง ออกมาทาเนย หรือแยมได้ทันที

ปิ้งขนมปังแซนวิชแบบใส่ไส้

อีกหนึ่งความสามารถ หรือเรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่มากจาก ฟังก์ชั่นหลากหลายของตัวเครื่องก็ว่าได้คือ เราสามารถทำเป็นแซนวิชอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการวางไส้ต่างๆ ที่ต้องการ มีตั้งแต่ทาเนยและแยมที่ด้านในขนมปัง และนำขนมปังอีกแผ่นประกบ หรือการวางแผ่นชีส และไส้ต่างๆ อย่างเช่น แฮม, เบคอน หรือการทำขนมปังชุบไข่ประกบ แล้วนำไปวางด้านในตัวเครื่อง เราจะได้แ(ซนวิชที่มีไส้ตรงกลาง รวมถึงมีความกรอบด้านนอกของเนื้อขนมปัง

คุณสมบัติของเครื่องทำแซนวิชอย่างดี
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน limee99

ควบคุมการทำงานอัตโนมัติ

การออกแบบตัวเครื่องทำแซนวิช ในการกำหนดความร้อนได้คงที่ในแต่ละรอบ เป็นการควบคุมการทำงานในแบบอัตโนมัติ และช่วยให้การปิ้งขนมปังแซนวิช ทั้งในแบบที่มีไส้ และไม่มีไส้นั้น ตรงตามที่เราต้องการ ซึ่งเราไม่ต้องคอยดูการทำงานของเครื่องตลอดเวลา สังเกตเพียงแค่สัญญาณไฟจากเครื่องเท่านั้น

ตัดไฟอัตโนมัติ

ด้วยระบบของตัวเครื่องทำแซนวิช ที่สามารถตัดไฟอัตโนมัติ รวมถึงแต่ละช่วงเวลาของการตัดไฟนั้น ก็จะเป็นการบอกถึงระดับความเหลืองกรอบของเนื้อขนมปังร่วมด้วย ดังนั้นเราสามารถที่จะสังเกต ในแต่ละช่วงสัญญาณไฟสีเขียวได้ว่า รอบแรกจะเป็นสีเหลืองกรอบอ่อนๆ และเพิ่มความกรอบมากขึ้น และในระหว่างช่วงที่ตัวเครื่องแสดงสัญญาณไฟสีแดงนั้น เราสามารถที่จะเปิดดูด้านในตัวเครื่องได้ตลอด

ใช้งานง่าย

การใช้งานโดยรวมของตัวเครื่องนั้น ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบปลั๊กตัวเครื่อง และนำขนมปังวางด้านใน หรือส่วนที่เรียกว่า เพลท ที่ใช้ในการวางขนมปังเพื่อปิ้งเพียงเท่านั้น และรอให้เครื่องทำงาน เพื่อให้ขนมปังเหลืองกรอบน่ากิน ถือว่าเป็นคุณสมบัติเด่นๆ ที่ใช้ในการเลือกซื้อ เตาปิคนิค , เครื่องบดอาหาร , เครื่องปั่นสมูทตี้ , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาแก๊สปิ้งย่าง , ไมโครเวฟ , เครื่องดูดควัน , กระทะเหล็ก , เครื่องคั้นน้ำส้ม , เครื่องทำวาฟเฟิล

พกพาสะดวก

ส่วนใหญ่แล้วรูปแบบของตัวเครื่องทำแซนวิชนั้น จะมีทั้งขนาดและรูปทรงที่กะทัดรัด ซึ่งจะมีทั้งการออกแบบตัวเครื่องด้านในที่เป็น Sanwich Maker ที่เป็นการปิ้งขนมปังแบบเผ่นเดี่ยว หรือตัวเครื่องที่เป็นรูปแบบ Pie Iron ที่มีลักษณะขนมปังประกบ 2 แผ่น โดยที่เราสามารถในการใส่ไส้ด้านในได้ด้วย หรือจะเป็นการทาเนยและแยมเท่านั้นก็สามารถทำได้

ที่สำคัญคือในทุกรุ่นเครื่อง จะมีตัวล็อคด้านนอก ทำให้เราสามารถพกพาเครื่องได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ในกระเป๋า หรือวางไว้ท้ายรถ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่า ตัวเครื่องจะเปิดออก และไม่ต้องกลัวว่าวัสดุด้านในที่ใช้ในการปิ้งขนมปังนั้น จะมีรอยขูดขีด หรือโดนกระแทกในระหว่างการพกพา หรือเดินทาง

เครื่องทำแซนวิชไม่ติดและทำความสะอาดง่าย
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน inssalifeofficialstore

ทำความสะอาดง่าย

หากมีคราบที่เกิดจากไส้แซนวิชทะลักออกมา ไม่ว่าจะเป็นมายองเนส, ซอสมะเขือเทศ หรือชีสก็ตาม เราสามารถใช้ผ้าชุบน้ำ, กระดาษอเนกประสงค์ หรือที่เราเรียกว่า กระดาษครัว ชุบน้ำและเช็ดตอนที่เครื่องกำลังอุ่นๆ คราบเหล่านี้จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย ด้วยตัววัสดุที่เคลือบด้านนอกนั้น เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เครื่อง สามารถทำความสะอาดง่าย

นอกเหนือจากนี้ หากเรามีการใช้งานที่นอกเหนือจากขนมปัง อย่างเช่นเนื้อสัตว์ต่างๆ หรือไข่ เราสามารถนำผ้าชุบน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู และเกลือเพียงเล็กน้อย เช็ดทำความสะอาดคราบ และเป็นการขจัดกลิ่นคาวจากเนื้อสัตว์ไปในตัว จากนั้นเช็ดแห้งอีกรอบด้วยผ้าแห้ง หรือกระดาษครัว

พื้นผิวด้านในไม่ติดขนมปัง

พื้นผิวด้านในของตัวเครื่องทำแซนวิช หรือที่เราเรียกกันว่า เพลท นั้นจะมีการเลือกวัสดุในการนำมาใช้ทำ เพื่อให้มีคุณสมบัติที่ เนื้อขนมปังไม่ติดในระหว่างการปิ้ง ทั้งวัสดุที่เป็นสแตนเลส, อลูมิเนียม, วัสดุเคลือบเซรามิค หรือโลหะเคลือบกันติด ที่เรียกว่า non-stick ซึ่งด้วยคุณสมบัตินี้ มีข้อดีที่เราจะเห็นได้ชัดคือ ในกรณีที่เราปิ้งขนมปังแซนวิช ในแบบที่ใส่ไส้ อย่างเช่น ไส้ซุปข้าวโพดนั้น อาจจะมีไส้ด้านในที่ทะลักออกมา แต่ก็ไม่ทำให้ขอบขนมปังด้านนอกติดกับตัวเพลท

ด้วยฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้งการควบคุมความร้อน, การตัดไฟอัตโนมัติ, การทำความสะอาดง่าย และตัววัสดุที่ไม่ติดเนื้ออาหารนี้ ทำให้หลายต่อหลายคน ต้องพกพาเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้ ทั้งในการเดินทาง เพื่อใช้ทั้งการทำแซนวิช รวมถึงครอบคลุมในการทำอาหารคาว ในรูปแบบอาหารรองท้องอีกด้วย

ความปลอดภัยในการใช้งานของเครื่องทำแซนวิช

ตัวล็อคด้านนอก

ตัวล็อคด้านนอกของเครื่องทำแซนวิช

การออกแบบของตัวเครื่อง อย่างที่กล่าวในข้างต้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัย และผลพลอยได้ในการช่วยเรื่องการพกพาไปในที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งนอกจากตัวล็อคด้านนอกจะช่วยในการป้องกันพื้นผิวด้านในตัวเครื่อง, ช่วยในการประกบตัวขนมปังแซนวิชให้แน่น ยังช่วยในการใช้งานที่เน้นความปลอดภัย ซึ่งการมีตัวล็อคด้านนอก เป็นการเตือนเราทุกครั้งที่เปิดเครื่องว่า ส่วนด้านในมีความร้อนจัดอยู่

ขอบด้านข้างตัวเครื่องทำแซนวิช

หากเราสังเกตในทุกรุ่นของเครื่องนั้น จะเห็นได้ว่าวัสดุของส่วนตัวเครื่องจะเน้นเป็นสแตนเลส หรือวัสดุที่นำความร้อนได้ดี แต่ส่วนขอบด้านข้างตัวเครื่องโดยรอบนั้น จะเป็นวัสดุคนละอย่างกัน เน้นในเรื่องการกันความร้อน และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับด้านข้างของตัวเครื่องได้ ในขณะที่ต้องการเปิดเครื่องดูแผ่นขนมปังด้านใน

ไฟบอกสถานะการทำงานของเครื่องทำแซนวิช

การที่ตัวเครื่องมีไฟบอกสถานะด้านนอกนั้น ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ ให้เราได้รู้ว่าเมื่อไหร่ที่เครื่องทำงาน หรือเครื่องตัดไฟในการทำงานเท่านั้น แต่เป็นการกะเวลาให้เราได้รู้อีกด้วย สำหรับการปิ้งขนมปังอย่างเดียว หรือการทำแซนวิชที่มีไส้ประกบ เพราะหากเป็นการปิ้งขนมปัง ในแบบที่มีไส้แซนวิชด้านในนั้น อาจจะต้องใช้เวลาปิ้งที่นานกว่า การปิ้งขนมปังเป็นแผ่น

ดัดแปลงใช้กับเนื้อสัตว์ได้

ความหลากหลายในการคิดเมนู จากเครื่องที่ใช้ทำแซนวิชนี้นั้น ไม่เพียงแต่การทำเมนูขนมปังเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการนำเนื้อสัตว์ ที่มีความบางเข้าไปย่างหรือปิ้งด้านในตัวเครื่องร่วมด้วย อย่างเช่น เบคอน, แฮม, ไส้กรอก หรือแม้กระทั่งปลาแซลมอนหั่นสไลด์ โดยเนื้อสัตว์เหล่านี้ เมื่อมีเนื้อสัมผัสด้านนอกที่คล้ายกับการย่างแล้วนั้น ก็สามารถนำมากินร่วมกับขนมปังปิ้ง หรือทำเป็นไส้ด้านในขนมปังปิ้งได้อีก ถือเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการทำแซนวิชมีไส้

เครื่องทำแซนวิช ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องทำแซนวิช ทำอะไรได้บ้าง
ตัวอย่างเมนูจากเครื่องทำแซนวิช ภาพจาก shopee.co.th ร้าน inssalifeofficialstore

แซนวิชใส่ไส้

ถือว่าเป็นเมนูที่อาจจะมีการทำที่ธรรมดา คือการนำขนมปัง 2 แผ่นประกบกัน และมีไส้ด้านใน แต่เราสามารถออกแบบ ไส้ด้านในได้ด้วยตัวเอง ตามความชอบส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นไส้ของคาวอย่างเช่น เบคอน, แฮม หรือไส้กรอกหั่นสไลด์ วางรองด้วยแผ่นเชดด้าชีส และราดซอสมะเขือเทศเล็กน้อย ประกบด้วยขนมปังด้านบน

หากต้องการแซนวิชในรูปแบบไส้หวาน เราสามารถเลือกได้ตั้งแต่ ไส้แยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแยมสตอเบอรี่, แยมมัลเบอร์รี่, แยมบลูเบอร์รี่ หรือดัดแปลงเป็นไส้สังขยาใบเตย เราจะได้รูปแบบแซนวิชอบร้อนๆ ที่มีไส้สังขยาที่มารองพื้นด้วยเนยสด มีทั้งความกรอบด้านนอกของเนื้อขนมปัง และความหอมหวานจากเนยและเนื้อสังขยาร่วมด้วย

เมนูไข่

เราสามารถใช้ไข่ในการดัดแปลงเมนู ร่วมกับตัวเครื่องทำแซนวิชได้ อย่างเช่น การทำไข่ดาว ด้วยการตอกไข่ไก่ลงไปด้านในตัวเครื่อง ไม่ต้องปิดฝาด้านบน ด้วยความร้อนจากเพลทด้านล่างนั้น จะทำให้เราได้ไข่ดาวแบบสุกด้านเดียว หรือต้องการไข่เจียวกึ่งไข่ออมเลต เราสามารถทำได้โดยการตีไข่ และใส่เครื่องปรุงอย่างเช่น เกลือ, เนยสด และพริกไทยเล็กน้อย เทไข่ที่เราคนเรียบร้อยแล้วลงด้านในตัวเครื่อง

โดยเน้นการเทในปริมาณน้อยๆ และปิดเครื่อง รอให้สัญญาณไฟสีเขียว เราก็จะได้เมนูไข่เจียวผสมเนื้อสัมผัสแบบไข่ออมเลต หรือหากเราต้องการใส่ผักอื่นๆ ลงในเมนูไข่ก็ได้ อย่างเช่น ข้าวโพดเม็ด, มะเขือเทศหั่น, ต้นหอมซอย หรือพริกขี้หนูซอย ก็จะทำให้เราได้ไข่เจียวทรงเครื่อง ที่มาจากเครื่องทำแซนวิช

แพนเค้ก, ขนมรังผึ้งและวาฟเฟิล

เราสามารถทำอะไรได้มากกว่า การนำแผ่นขนมปังมาปิ้งด้านในตัวเครื่องทำแซนวิชเท่านั้น และเป็นเมนูที่มีส่วนผสมง่ายๆ มาจากแป้ง โดยที่เราสามารถนำเอาแป้งสำเร็จรูป ในสูตรของแพนเค้ก หรือวาฟเฟิลนั้น มาเทด้านในตัวเครื่อง รอให้สุกเพียงแค่สัญญาณไฟสีเขียวขึ้น เราก็จะได้แพนเค้ก หรือวาฟเฟิลกินในตอนเช้าแบบง่ายๆ และรวดเร็ว หรือจะเพิ่มความหอมโดยการใส่เนยผสมในตัวแป้งสำเร็จรูป ก็จะช่วยให้เพิ่มความหอมขึ้นมาได้อีก 

อาหารคาว

ฮันนี่โทสต์หรือขนมปังชุบไข่

เมนูฮันนี่โทสต์ในรูปแบบขนมปังแผ่น หรือขนมปังชุบไข่ก็สามารถทำได้ โดยการนำเอาไข่ผสมกับเนยสดแท้ รอให้เนยสดละลายก่อน แล้วจึงนำเอาขนมปังแผ่นลงชุบ และนำลงวางในตัวเครื่องทำแซนวิช ปิดเครื่องเมื่อเครื่องให้สัญญาณไฟสีเขียวขึ้น เราก็จะได้ขนมปังชุบไข่ในรูปแบบ ฮันนี่โทสต์ นำมาราดน้ำผึ้งด้านนอก

ไข่ชะอมปิ้ง

เราสามารถนำเอาชะอมมาตีกับไข่ และใส่เครื่องปรุงพร้อมกับน้ำมันเล็กน้อย เทด้านในตัวเครื่อง โดยเน้นว่าอย่าเทในปริมาณที่มาก หรือล้น เผื่อพื้นที่ในการปิดเครื่อง ซึ่งเราสามารถทำในรูปแบบแผ่นบางๆ ได้ในหลายรอบ เราจะได้ชะอมทอดไข่ในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่จำเป็นต้องใช้กระทะ หรือเตาแก๊สให้ยุ่งยากอีกต่อไป

วิธีเลือกซื้อเครื่องทำแซนวิช

การเลือกซื้อเครื่องทำแซนวิช

วัสดุ

เราควรพิจารณาวัสดุ ทั้งในส่วนที่เป็นตัวทำความร้อนตรงกลางเครื่องทำแซนวิช และที่สำคัญคือ วัสดุรอบข้างตัวเครื่อง ที่ต้องเน้นว่าเป็นวัสดุคนละตัวกัน เพื่อเน้นการจับในขณะที่เครื่องร้อน ในการเปิดเครื่อง และคีบขนมปังออกมาจากด้านใน วัสดุด้านในที่วางขนมปังปิ้งนั้น ควรเน้นเป็นวัสดุที่ไม่ติดเนื้อขนมปัง ซึ่งจะช่วยให้ทำความสะอาดง่ายร่วมด้วย

รูปแบบ

เราจะเห็นว่าเครื่องที่ใช้ทำแซนวิชนั้น จะมีทั้งรูปแบบการปิ้งขนมปังแผ่นเดียว และการปิ้งในแบบขนมปังประกบ หรือที่เรียกว่าPie Iron ที่มีลักษณะคล้ายกับพายที่ใส่ไส้ ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบ และรูปแบบการใช้งานหลักด้วยว่า เน้นในการปิ้งขนมปังเป็นแผ่นเดี่ยวๆ ในการกินกับกาแฟ หรือทาเนยและแยมด้านนอกเครื่อง หรือเน้นการทำแซนวิชแบบใส่ไส้มากกว่ากัน

ความปลอดภัยในการใช้งาน

นอกจากที่เราจะดูที่ความสวยงาม และรูปแบบตัวเครื่องแล้วนั้น สิ่งที่เรายังต้องให้ความสำคัญคือ ความปลอดภัยในการใช้งานของเครื่องทำแซนวิช ไม่ว่าจะเป็นตัวล็อคด้านนอกเครื่อง ที่ต้องแน่นหนา, สายไฟและปลั๊กไฟที่มีความหนา และมีปลั๊กไฟที่รองรับการเสียบได้กับตัวปลั๊กพ่วงได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ไม่ว่าใครในครอบครัว ก็สามารถใช้งานเครื่องนี้ได้อย่างปลอดภัย

รองรับจำนวนแผ่นของขนมปัง

หากเป็นครอบครัวใหญ่ หรือการเปิดร้านขายขนมปังปิ้งนั้น เราควรพิจารณาในเรื่องของ จำนวนขนมปังที่สามารถปิ้งได้ต่อครั้งร่วมด้วย เพราะในการปิ้งต่อรอบราจะได้จำนวนขนมปังที่ครอบคลุมกับจำนวนคนกิน และยังเป็นการช่วยประหยัดไฟ ในการปิ้งต่อรอบอีกทางหนึ่งร่วมด้วย

แม่พิมพ์ด้านในเครื่อง

สำหรับเครื่องทำแซนวิชรุ่นใหม่ๆ ในส่วนเพลทด้านใน จะมีการออกแบบให้สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ด้านใน เป็นรูปต่างๆ ได้ รวมถึงการออกแบบให้สามารถถอดส่วนด้านใน ออกมาล้างได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องกังวลว่า ไส้แซนวิชด้านใน ที่มีความเข้มข้นของครีม, น้ำตาล หรือซอสต่างๆ จะมีการล้างทำความสะอาดยากอีกต่อไป

วิธีใช้เครื่องทำแซนวิช

วิธีใช้เครื่องทำแซนวิช

ขั้นตอนการใช้งานของเครื่อง Sandwich Maker อาจจะมีขั้นตอนหลักๆ ในการใช้งาน เพื่อให้เราได้รู้ไว้เป็นพื้นฐานการใช้ แต่โดยรวมมีการใช้งานที่ง่าย และการออกแบบตัวเครื่อง ที่เน้นให้ผู้ใช้งาน สามารถดัดแปลงเมนูในการทำ ที่มากกว่าการนำขนมปังไปปิ้ง อีกทั้งยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติร่วมด้วย จึงทำให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะมั่นใจได้ทั้ง ความปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมกับการเตรียมอาหารได้ในแบบง่ายๆ และอร่อยไปพร้อมกัน

 • ก่อนใช้งานควรที่จะเสียบปลั๊ก วอร์มเครื่องทำแซนวิชอย่างน้อย 30 วินาที
 • ในช่วงรอเครื่องวอร์ม เราสามารถเตรียมขนมปัง หรือไส้ที่จะทำเป็นแซนวิช
 • เมื่อครบเวลานำขนมปังเข้าวางด้านในตัวเครื่อง
 • ให้เราดูสัญญาณไฟสีแดง คือการที่เครื่องกำลังทำงาน
 • เมื่อไฟขึ้นสีเขียว แสดงว่าขนมปังแซนวิชมีสีเหลืองกรอบได้ที่ ให้เปิดเครื่องขึ้น
 • หากต้องการให้ขนมปังมีความกรอบ และเกรียมกว่าเดิม ให้ปิ้งต่อไปอีก
 • เมื่อสัญญาณไฟสีเขียวขึ้นอีกรอบ เราจะได้ขนมปังแซนวิชที่เหลืองกรอบกว่าเดิม
 • หลังการใช้งาน ควรเน้นทำความสะอาดทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ
 • รอเครื่องเย็น ใช้กระดาษอเนกประสงค์ หรือกระดาษครัวชุบน้ำเช็ดให้ทั่วบริเวณที่ใช้งาน
 • จากนั้นตามด้วยการเช็ดแห้งอีกรอบ และเก็บตัวเครื่อง หรือนำผ้ามาคลุมกันสิ่งสกปรก

การใช้งานกับขนมปัง และตัวเครื่องทำแซนวิชนี้นั้น จะมีความแตกต่างระหว่าง การปิ้งขนมปังเป็นแผ่นเดี่ยวๆ และการปิ้งขนมปังที่มีการใส่ไส้ด้านใน และมีการประกบขนมปังอีกแผ่นทับด้านบน ซึ่งในรูปแบบการปิ้งขนมปังอย่างหลังนั้น ควรที่จะใช้ระยะเวลาในการปิ้ง ที่นานกว่าแบบแรก หรือต้องรอให้เครื่องมีสัญญาณไฟสีเขียว 2 รอบ ด้วยความหนาของไส้ด้านในร่วมด้วย ซึ่งเราสามารถเปิดดูได้ในระหว่างนั้น ด้วยการปลดล็อคตรงที่จับก่อน

วิธีทำแซนวิชไส้แยมสตอเบอรี่โดยใช้เครื่องทำแซนวิช

วิธีทำแซนวิชไส้แยมสตอเบอรี่โดยใช้เครื่องทำแซนวิช

เมนูแซนวิชไส้แยมสตอเบอรี่นั้น ถือว่าเป็นไส้ยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นการทำกินเองที่บ้าน หรือการสั่งกินตามร้าน ความอร่อยจะอยู่ที่ความร้อนของตัวแซนวิช, ความกรอบที่เนื้อด้านนอกของขนมปัง และตัววัตถุดิบที่เราสามารถดัดแปลงเพิ่มเติมได้ ซึ่งเราสามารถทาเนยสดแท้รองพื้นก่อน แล้วจึงค่อยลงแยมสตอเบอรี่ หรือปรับเปลี่ยนจากเนยเป็น เชดด้าชีสแผ่นวางด้านหนี่งของขนมปัง และทาแยมสตอเบอรี่ลงบนขนมปังอีกแผ่นก็ได้ เป็นการเพิ่มความหอมไปอีกแบบ

 • เสียบปลั๊กอุ่นเครื่องทำแซนวิชไม่เกิน 30 วินาที
 • เตรียมตัวขนมปังแซนวิช และไส้ด้านใน พร้อมขนมปังประกบด้านบน
 • เมื่อเครื่องร้อนแล้ว ให้วางขนมปังด้านใน และปิดเครื่อง พร้อมกับล็อคฝาเครื่อง
 • รอสัญญาณไฟตัวเครื่องขึ้นเป็นสีเขียว เปิดเครื่องดูสีขนมปัง
 • หากต้องการให้สีเหลืองเข้ม และกรอบมากขึ้น ให้ปิ้งต่อไปอีก
 • รอสัญญาณไฟสีเขียวขึ้นอีกรอบ แล้วจึงเปิดเครื่องดู

ระหว่างการปิ้งรอบที่ 2 โดยตัวเครื่องขึ้นสัญญาณไฟสีแดงนั้น เราสามารถที่จะเปิดเครื่องดูได้ว่า สีของขนมปังได้ตามต้องการหรือไม่ และรวมถึงความแตกต่างของการทาแยมสตอเบอรี่อย่างเดียว ก็จะได้รสหวานเท่านั้น หากเราเพิ่มเติมการทาเนยรองพื้น ก็จะได้ความหอมจากเนยสด ตัดกับความหวานของเนื้อแยม หรือหากปรับเปลี่ยนเป็นแผ่นชีสแทนเนย ก็จะได้ความหนึบและความหอมจากตัวชีส ที่ควรกินตอนร้อนๆ จะได้เนื้อสัมผัสของชีสที่เยิ้มออกมาจากไส้ด้านใน

เครื่องทำแซนวิช-วาฟเฟิล 6 in 1 ครบจบในเครื่องเดียว

ขอบคุณช่องยูทูป zommarie

สรุป

เครื่องทำแซนวิชสำหรับในวันนี้ อาจจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ เครื่องที่ใช้เตรียมอาหารเช้า ในรูปแบบเดิมๆ อีกต่อไป แต่สามารถใช้เป็นเครื่องที่ช่วยในการดัดแปลงเมนูต่างๆ ได้มากมาย รวมถึงตัวเครื่อง ที่มีรูปแบบการใช้งานที่พร้อมด้วยฟังก์ชั่นหลากหลาย และที่สำคัญคือ ช่วยให้เราสามารถทำแซนวิชทั้งแบบไม่มีไส้ และมีไส้กินได้อย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย

เครื่องทำแซนวิช Smarthome รุ่น SM-SW13

เครื่องทำแซนวิช สมาร์ทโฮมเอสเอ็มเอสดับบิวหนึ่งสาม
-วัสดุแข็งแรงทนทาน เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย
-ปลอดภัยในการใช้งานด้วยระบบตัดไฟอัติโนมัติ
-ขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ

เครื่องทำแซนวิชหน้ายิ้ม รุ่น SW-05

เครื่องทำแซนวิช หน้ายิ้ม เอสดับบิวศูนย์ห้า
-สามารถทำแซนวิชหน้ายิ้มได้ 2 ชิ้น
-ขนาดของสินค้า 26 ซม. x 26 ซม. x 10 ซม.
-ขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ง่ายต่อการจัดเก็บ

เครื่องทำแซนวิช OTTO รุ่น SW-012

เครื่องทำแซนวิช ออตโต้เอสดับบิวศูนย์หนึ่งสอง
-ขนาด กว้าง 22.2 ซม. x สูง 7.3 ซม. x ลึก 21 ซม.
-ออกแบบมาให้สามารถทำแซนวิช2คู่พร้อมกัน
-ตัวเครื่องทำจากพลาสติกทนความร้อนคุณภาพสูง

เครื่องทำแซนวิช SHARP รุ่น KZS-70W

เครื่องทำแซนวิช ชาร์ป KZS-70W
-แผ่นทำความร้อนเคลือบสาร NON STICK
-สายไฟพับเก็บใต้ฐานเครื่อง ง่ายต่อการจัดเก็บ
-ฐานวางมั่นคง มีกันลื่น มีสัญญาณไฟแสดงการทำงาน

เครื่องทำแซนวิช Imarflex รุ่น IF-436

เครื่องทำแซนวิช อิมาร์เฟล็กซ์ ไอเอฟสี่สามหก
-ขนาด กว้าง 23 ซม. x ลึก 8 ซม. x สูง 22 ซม.
-มีสารเคลือบเทฟล่อนช่วยให้อาหารไม่ติดตัวเตา
-สามารถทำแซนวิชได้ครั้งละ 2 แผ่น

เครื่องทำแซนด์วิช HOMEMATE รุ่น HOM-261031

เครื่องทำแซนวิช โฮมเมดโฮม HOM-261031
-ขนาดของสินค้า 24.5 ซม. x 29 ซม. x 10 ซม.
-เพลทเคลือบสารกันติดอย่างดี ตัวฐานมียางกันลื่น
-มีไฟแสดงสถานะการทำงาน มีที่ล็อคปิดเครื่อง

เครื่องทำแซนวิช Kashiwa รุ่น SW-07

เครื่องทำแซนวิช คาชิว่า เอสดับบิวศูนย์เจ็ด
-ขนาดของสินค้า กว้าง 22 ซม. x สูง 23 ซม.
-แผ่นทำความร้อนทำความสะอาดง่าย ขนาดกะทัดรัด
-มือจับเป็นฉนวนกันความร้อนเพิ่มความปลอดภัย

เครื่องทำแซนวิซ SKG รุ่น KG-300

เครื่องทำแซนวิช เอสเคจี เคจีสามศูนย์ศูนย์
-เหมาะสำหรับมื้อเช้า เสร็จเร็วภายใน 5-8 นาที
-น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก
-วัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย

เครื่องทำแซนวิช HOUSE WORTH รุ่น HW-295

เครื่องทำแซนวิช เฮาส์เวิร์ทเอชดับบิวสองเก้าห้า
-ขนาด กว้าง 24 ซม. x ลึก 24 ซม. x สูง 9 ซม.
-สามารถทำแซนด์วิชได้ 4 ชิ้น ทำความสะอาดง่าย
-สามารถวางตั้งได้ มือจับสัมผัสได้ ไม่ร้อน

เครื่องทำแซนวิช Hanabishi รุ่น SW05

เครื่องทำแซนวิช ฮานาบิชิเอสดับบิวศูนย์ห้า
-ขนาดของสินค้า 212 มม. x 213 มม. x 82 มม.
-ตัวเครื่องทำจากพลาสติกทนความร้อนคุณภาพดี
-ถาดปิ้งเคลือบ ์Non-Stick ทำให้แซนวิชไม่ติดผิว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า