ใช้ดี 10 แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี 2024 เสียงเงียบ เย็นฉ่ำ ประหยัดไฟ

แอร์เคลื่อนที่

สารบัญ

แอร์เคลื่อนที่ตอบโจทย์พื้นที่ๆไม่อนุญาติ หรือไม่สามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้รวมถึงพื้นที่ๆ จำกัดทำให้แอร์รูแปบบนี้เข้ามาเป็นทางเลือก และตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ต้องการใช้แอร์ แต่ติดกับปัญหาข้างต้น แต่อย่างไรก็ดี เราก็ควรเลือกพิจารณาแอร์ที่เน้นประหยัดไฟร่วมด้วย

สำหรับหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่น่าสนใจอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก ,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , android box , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , ถังขยะอัจฉริยะ , เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดไรฝุ่น , เครื่องดูดความชื้น , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซีลสูญญากาศ , เตารีดไอน้ำแบบยืน , เครื่องทำน้ำอุ่น , พัดลมเล็ก , เครื่องทำลายเอกสาร , ไฟฉุกเฉิน , พัดลมติดผนัง , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องปั่นไฟ , ไมโครเวฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , รางปลั๊กไฟ , พัดลมดูดอากาศ , ตู้แช่ไวน์ , จักรยานไฟฟ้าพับได้ , จักรเย็บผ้าไฟฟ้า , พัดลมไอเย็น , ไดร์เป่าผม , พัดลมทาวเวอร์ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เพดาน , แก้วปั่นพกพา , เครื่องนวดไฟฟ้า , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ซาวด์บาร์ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

แอร์เคลื่อนที่ คืออะไร

แอร์เคลื่อนที่ คืออะไร

คือ เครื่องปรับอากาศอีกประเภทหนึ่ง ที่สามารถเคลื่อนย้ายตัวเครื่องไปที่ต่างๆ ได้ มีขนาดที่สามารถเคลื่อนย้าย หรือนำไปใช้นอกสถานที่ก็ได้ โดยคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถให้ความเย็นในแบบ btu ได้เหมือนกับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศตัวใหญ่ๆ อย่างเช่น 6000 btu, 9000 btu, 12000 btu และมีทั้งแบบที่สามารถต่อท่อระบายลมร้อน และไม่มีท่อลมร้อน รวมถึงมีทั้งตัวเลือกทั้งแบบที่ไม่ต้องเทน้ำทิ้ง หรือแบบที่มีสายน้ำทิ้งให้

แอร์เคลื่อนที่ดีอย่างไร

แอร์เคลื่อนที่ คืออะไร

สามารถนำไปใช้ได้กับทุกสถานที่ หรือมีความยืดหยุ่นในการใช้งานได้มากขึ้น รวมถึงการปรับเปลี่ยนการทำงานของตัวเครื่อง ที่ไม่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน เพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้น อย่างเช่น หากเป็นแอร์ในรูปแบบเคลื่อนที่นั้น สำหรับบางรุ่น เราก็ไม่ต้องเทน้ำทิ้ง หรือไม่มีท่อต่อลมร้อน ให้ต้องคอยเปลี่ยนหรือเทน้ำทิ้งตลอด รวมถึงการใช้งานแค่กดปุ่มเปิดเท่านั้น

1.ไม่ยุ่งยากในการติดตั้ง

ไม่จำเป็นต้องมีการติดตั้งใดๆ เลยด้วยรูปลักษณะภายนอกที่มักมีใครหลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเหมือนกับพัดลมไอเย็น แต่จริงๆ แล้วคือเครื่องปรับอากาศ แตกต่างจากเครื่องปรับอากาศตัวใหญ่ ที่เรามักคุ้นเคยกันก็คือ สามารถซื้อมา และเปิดใช้ได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาติดตั้งให้เสียเวลา

2.เหมาะกับพื้นที่ห้องที่จำกัด

3.ให้ความเย็นใกล้เคียงเครื่องปรับอากาศตัวใหญ่

สามารถให้ความเย็นได้เทียบเท่ากับเครื่องปรับอากาศในแบบที่ติดตั้งเฉพาะที่เลยทีเดียวแต่ต้องขึ้นอยู่ที่ว่าการเลือกพื้นที่ของห้องนั้นๆ ได้เหมาะสมกับขนาดตัวแอร์นี้หรือไม่ ซึ่งเหมือนกับการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศแบบติดตั้งกันเลยว่า ต้องพิจารณากับตัว btu กับพื้นที่ห้องนั้นๆ

BTU หรือ British Thermal Unit นั้นจะเป็นหน่วยที่ใช้วัดความร้อนตามมาตรฐานสากล การนำหน่วยนี้มาวัดค่าของเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์แบบเคลื่อนที่นี้ ก็หมายถึงการวัดค่าความสามารถของเครื่องใช้ไฟฟ้านี้ ในเรื่องการทำความเย็น และการถ่ายเทความร้อนได้ดีแค่ไหน หรือความเข้าใจง่ายๆ คือ ยิ่งมีตัวเลข btu นี้มากมีความหมายว่า มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่มากนั้นเอง

แอร์เคลื่อนที่/btuพื้นที่ห้อง/ตารางเมตร
60009
900012
1200016

ซึ่งหากห้องมีพื้นที่ 12 ตารางเมตรนั้น ในความเป็นจริงอาจจะเหมาะกับแอร์ในรูปแบบนี้ ที่การให้ความเย็น 9000 btu แต่หากเราต้องการให้เกิดความเย็นที่ฉ่ำกว่า เราสามารถที่จะเลือก 12000 btu ได้ซึ่งจะให้ความเย็นเทียบเท่ากับแอร์เครื่องใหญ่ในแบบที่ติดตั้ง

4.ตัดความยุ่งยากเรื่องการล้างแอร์

5.ฟังค์ชั่นเสริมในการใช้งานมีหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นระบบฟอกอากาศได้แบบอัตโนมัติ, หรือโหมดการทำงานเสียงเงียบในแบบ sleep mode ที่เราสามารถตั้งค่าในช่วงเวลาที่นอน โดยตัวเครื่องจะไม่มีเสียงรบกวนในขณะเวลาที่เรานอนเลย เพราะในความกังวลของหลายคนที่คิดว่า เมื่อเรานำแอร์รูปแบบเคลื่อนที่นี้ ตั้งวางไว้ใกล้ๆ กับเตียงนอน เราจะได้ยินเสียงทำงานของตัวเครื่องด้านในหรือไม่ โดยปัญหาเหล่านี้จะไม่มีเลยด้วยฟังค์ชั่นการทำงานเสริมของตัวเครื่อง

6.ครอบคลุมการใช้งานนอกสถานที่

ใช้งานแอร์เคลื่อนที่นอกสถานที่

สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งกับที่พักอาศัยที่อื่นๆ หรือแม้แต่การตั้งแคมป์ หรือเต็นท์ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เครื่องปั่นไฟ หรือที่เสียบปลั๊กไฟเท่านั้นเอง อีกทั้งยังมีรองรับระดับการให้ความเย็นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 6000 btu, 9000 btu และ 12000 btu

ซึ่งในแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีอุปกรณ์มาให้เสริม ทั้งท่อระบายลมร้อนในกรณีรุ่นที่มีการต่อท่อ และแผ่น panel ที่ใช้ในการเชื่อมต่อท่อระบายลมร้อนออกนอกเต็นท์ร่วมด้วย รวมถึงการทำงานที่เน้นคุณสมบัติหลักๆ เลยคือ การใช้งานที่ง่ายและยืดหยุ่น อีกทั้งยังมีการทำงานของตัวเครื่องที่ให้เสียงเงียบ และไม่ต้องเทน้ำทิ้ง เพราะจะมีตัวรองน้ำทิ้งภายในตัวเครื่องนั่นเอง

7.ตัดปัญหาเรื่องการเทน้ำทิ้ง

ในบางรุ่นของแอร์แบบเคลื่อนที่นี้นั้น จะมีที่รองน้ำทิ้งภายในตัวเครื่องเลย เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาทั้งการเทน้ำทิ้ง และไม่จำเป็นต้องต่อท่อน้ำทิ้ง

8.ตัดปัญหาเรื่องของน้ำยาแอร์รั่ว

ประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้เครื่องปรับอากาศเครื่องใหญ่กันมาแล้ว ไม่ว่ากับการต้องเสียเวลาในการล้างแอร์ รวมถึงมีปัญหาแอร์รั่ว ที่เป็นปัญหาส่วนหนึ่งทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศในแบบติดตั้งนั้น ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่มีสำหรับผู้ใช้งานแอร์แบบเคลื่อนที่

แอร์เคลื่อนที่ กับ พัดลมไอเย็น ต่างกันอย่างไร

แอร์เคลื่อนที่

แอร์เคลื่อนที่ 2

1.เป็นการให้ความเย็นผ่านตัวทำความเย็นด้านใน หรือคอมเพรสเซอร์ ที่เหมือนกับการทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศแบบติดตั้ง

2.การให้ความเย็นนั้นจะเป็นในรูปแบบที่แห้ง เหมือนกับเครื่องปรับอากาศทั่วๆ ไป

3.ระดับความเย็นที่มากกว่าพัดลมไอเย็น เพราะมีการทำงานเหมือนเครื่องปรับอากาศทั่วๆ ไป เพียงแต่แยกคอมเพรสเซอร์เข้าไปอยู่ในตัวเครื่องเท่านั้น ซึ่งการแบ่งระดับความเย็นจะมีตั้งแต่ 6000 btu, 9000 btu และ 12000 btu

4.ไม่ต้องใส่น้ำเข้าไปด้านในเครื่องเหมือนพัดลมไอเย็น

พัดลมไอเย็น

พัดลมไอเย็น
ภาพจาก topvalue.com

1.การทำงานที่ใช้วิธีดูดเอาความร้อนจากอากาศภายในห้องนั้นๆ เข้ามาสู่แผงทำความเย็น หรือรังผึ้งภายในตัวเครื่อง และให้ความเย็นกลับออกมาในรูปแบบของ การระเหยของน้ำด้านในตัวเครื่อง

2.จำเป็นที่จะต้องใส่น้ำด้านในเครื่อง

3.ต้องมีการเปลี่ยนน้ำ และเติมน้ำเรื่อยๆ เพราะน้ำจะยิ่งลดลงเร็ว เมื่ออากาศภายในห้องร้อน, และอบอ้าว รวมถึงการล้างและเปลี่ยนน้ำด้านในทิ้ง และใส่น้ำใหม่เข้าไป เพื่อตัดปัญหากลิ่นอับ และน้ำค้างด้านในที่จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

วิธีเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่

วิธีเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่

1.เลือก btu ที่เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง

ควรเลือก btu ที่มากกว่าเครื่องปรับอากาศในแบบติดตั้ง เหตุผลคือ ตัวคอยล์เย็นหรือคอมเพรสเซอร์สำหรับแอร์เคลื่อนที่นั้นไม่ได้ติดตั้งด้านนอกที่จะสามารถให้ความเย็นได้ในรูปแบบที่สมบูรณ์ เท่ากับเครื่องปรับอากาศตัวใหญ่

2.ระบบน้ำทิ้งและระบบปล่อยลมร้อน

ควรเลือกในแบบที่ไม่ต้องต่อท่อ และไม่ต้องเทน้ำทิ้ง เพราะในบางรุ่นนั้นก็จะมีแบบที่ต่อท่อระบายลมร้อนออกด้านนอกบ้าน

3.ฟังค์ชั่นการใช้งานเสริมที่น่าสนใจ

อย่างเช่น ในเวลาฝนตกเราสามารถที่จะปรับเป็นโหมดทำงานลดความชื้น, การเปิดทำงานในช่วงเวลาก่อนนอน ควรที่จะตั้งไปที่โหมด sleep เพื่อให้เครื่องมีเสียงเงียบ หรือสามารถปรับความเย็นได้หลายระดับ รวมถึงการตั้งค่าความเย็นได้ละเอียดเป็นตัวเลข เหมือนกับเครื่องปรับอากาศ

คำถามที่พบบ่อยของแอร์เคลื่อนที่

คำถามที่พบบ่อยของแอร์เคลื่อนที่

เย็นไหม

เย็นหรือไม่เย็นต้องพิจารณาอย่างเหมาะสมร่วมด้วยว่า พื้นที่ของห้อง และตัววัดค่าให้ความเย็น btu นั้นต้องมีความเหมาะสมกัน อย่าลืมว่าการเทียบค่า btu ของเครื่องปรับอากาศตัวใหญ่ หรือในแบบติดตั้งนั้นไม่สามารถนำใช้ในการพิจารณาเลือกค่า btu ของแอร์ในรูปแบบเคลื่อนที่นี้ได้

ค่า btu ของแอร์ในรูปแบบเคลื่อนที่เราจำเป็นที่จะต้องเลือกให้มีค่า btu ที่มากกว่าเครื่องปรับอากาศในแบบติดตั้งในพื้นที่ห้องที่เท่ากันซึ่งทั้งการเลือกค่า btu, พื้นที่ห้อง และการกินไฟนั้นมีส่วนสอดคล้องกันหมด

ที่กินไฟไหม

กินไฟเป็นไปตามปกติแต่เราสามารถที่จะเลือกยี่ห้อที่ประหยัดไฟได้ รวมถึงหากต้องมีการจ่ายค่าไฟที่เทียบเท่ากับเครื่องปรับอากาศแบบติดตั้ง เราก็ควรเลือกให้ได้ความเย็นที่เทียบเท่ากันด้วย ด้วยการวัดค่า btu ในแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ตามตารางข้างต้น ซึ่งจะทำให้ได้ความเย็นฉ่ำเท่ากับเครื่องปรับอากาศตัวใหญ่ โดยสรุปคือ หากเลือกที่ยี่ห้อเน้นประหยัดไฟ ก็จะไม่กินไฟ

ที่ตัดบ่อย เกิดจากอะไร

เป็นผลมาจากการตั้งค่าอุณหภูมิที่มากกว่า อุณหภูมิที่เป็นอยู่ภายในห้องนั่นเอง อย่างเช่น หากเราตั้งค่าอุณหภูมิไว้ที่ 27 องศาเซลเซียส แล้วอุณหภูมิภายในห้องมีความเย็น หรือมีตัวเลขที่น้อยกว่า 27 ก็จะเกิดการตัดของตัวแอร์

แต่หากเราตั้งอุณหภูมิตัวเครื่องไว้ที่ 15 องศาเซลเซียส แล้วอุณหภูมิห้องอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส แอร์ก็จะกลับมาทำงานใหม่เพื่อปรับความเย็นให้ตัวห้องมากขึ้นจนถึงค่า 15 องศาเซลเซียส เมื่อความเย็นได้ตามที่เราตั้งไว้ แอร์ก็จะตัดการทำงาน

เสียงดัง

เรื่องนี้ไม่น่ามีปัญหาสำหรับการใช้งาน แอร์ในรูปแบบเคลื่อนที่นี้แล้วเพราะในฟังค์ชั่นการใช้งานเสริม ที่ในวันนี้เกือบทุกยี่ห้อจะมีโหมด sleep หรือ การทำงานที่ให้เสียงเงียบโดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนนอน

5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อแอร์เลื่อนที่

ขอบคุณช่องยูทูป podare ปอแดร์

สรุป

แอร์เคลื่อนที่ได้ มีให้เลือกทั้งแบบ 6000 btu, 9000 btu และ 12000 btu อีกทั้งยังมีแบบต่อท่อระบายความร้อน และแบบไม่ต่อท่อระบายความร้อน ให้เราได้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Midea

ไมเดีย
-มีแผ่นกรองHEPA Bio Flitterช่วยดักจับฝุ่นละอองได้ถึง99%
-ลดสารก่อภูมิแพ้ในอากาศและลดแบคทีเรียได้ถึง 95%
-ดีไซน์สวยงาม ขนาดเล็กกระทัดรัดเข้าได้กับทุกบ้าน

ยี่ห้อ Wiman Air

-เย็นฉ่ำประหยัดไฟเท่าพัดลม เสียงเงียบไม่รบกวน
-ใช้ทองแดงเป็นส่วนประกอบของระบบทำความเย็น
-มอร์เตอร์เก็บเสียงและควบคุมด้วยระบบSoftStart

ยี่ห้อ TCL

ทีซีแอล
-ขนาด9000BTU หน้าจอระบบสัมผัส
-ทำงานเงียบทำความสะอาดง่ายเหมาะกับทุกห้องในบ้าน
-ติดตั้งได้ง่ายและเคลื่อนย้ายสะดวกกว่าแอร์บ้านทั่วไป

ยี่ห้อ Bwell รุ่น BPAC-09

บีเวล รุ่น BPAC-09
-ขนาด9000BTUหน้าจอบอกอุณหภูมิ
-ระบบ AutoSwing รีโมทคอนโทรเลอไร้สาย
-ระบบไฟฟ้า220V 50Hz กำลังไฟ1,000w

ยี่ห้อ ACONATIC

อะโคนาติก
-ขนาด7000BTUควบคุมด้วยรีโมทระยะไกล
-สามารถตั้งเวลา เปิด-ปิด ล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมง
-สามารถใช้ได้ทั้งพื้นที่ห้องแบบปิดและพื้นที่ภายนอก

ยี่ห้อ NATURAL รุ่น NAP5093

-ตัวเครื่องเป็นพลาสติกABSเล็กกระทัดรัดสวยงาม
-ใช้งานง่ายเพียงกดสัมผัสที่ตัวเครื่อง
-4โหมด(ความเย็น/เป่าลมแห้ง/พัดลม/ตั้งเวลาเปิดปิด)

ยี่ห้อ SONAR รุ่น PA-J7100C

โซน่าร์ รุ่น PA-J7100C
-แอร์เคลื่นที่แบบมีล้อรองรับการใช้งานทุกพื้นที่ในบ้าน
-มีท่อต่อระบายความร้อนช่วยระบายความร้อนได้ดี
-แสดงสถานะการทำงานผ่านแผงควบคุมLED

ยี่ห้อ CENTRAL AIR รุ่น CTP-CB18 R410A

เซ็นทรัลแอร์ รุ่น CTP-CB18 R410A
-เคลื่อนย้ายได้ทุกที่ เสียบปลั๊กใช้งานได้ทันที
-รูปทรงสวยงามทันสมัย มีรีโมทควบคุมไร้สาย
-หน้าจอแสดงผลเรืองแสงแบบดิจิตอลไลท์

ยี่ห้อ ASTINA รุ่น AS093APB

แอสทีน่า รุ่น AS093APB
-คอมเพรสเซอร์แบบโรตารี่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง
-ปรับสวิงและปรับบานเกร็ด ขึ้น-ลง ได้อัติโนมัติ
-สามารถทำความเย็นได้ถึง 9000BTU

ยี่ห้อ YORK รุ่น POLAR- Series

ยอร์ค รุ่น POLAR- Series
-แสดงผลอุณหภูมิแบบดิจิตอล มองเห็นได้แม้ในเวลากลางคืน
-รีโมทควบคุมไร้สาย ควบคุมการทำงานระยะไกลได้
-ตั้งอุณหภูมิได้ต่ำสุดถึง 17 องศาเซลเซียส

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า