จักรยานไฟฟ้าพับได้ 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 แรง น้ำหนักเบา สะดวก

จักรยานไฟฟ้าพับได้ ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

จักรยานเป็นพาหนะที่อยู่คู่คนไทยหลายยุคหลายสมัย ซึ่งปัจจุบันจักรยานได้รับความนิยมกันอย่างมาก เนื่องจากช่วยประหยัดพลังงาน และยังได้ออกกำลังกายกายอีกด้วย ซึ่งการออกกำลังกายด้วยจักรยานจะปั่นคนเดียวหรือเป็นกลุ่มก็สนุกขึ้นไปอีก และในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลแบบนี้จักรยานก็ได้มีการพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ซึ่งจักรยานไฟฟ้าพับได้ก็ถือได้ว่าเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้

การที่เราใช้จักรยานธรรมดาทั่วไปในการเดินทางไปในที่ต่างๆ นั้นอาจจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่าจักรยานไฟฟ้า และประเทศของเราก็เป็นเมืองร้อนแค่ออกไปข้างนอกก็จะเป็นลมแล้ว ลองคิดดูว่าต้องปั่นจักรยานไปกลางแดดที่ทั้งร้อน ทั้งเหนื่อย และปัญหาเหงื่อไคลที่อาจทำให้ไม่มั่นใจในการพบปะผู้คน หรือการไปทำงานแบบเหงื่อโชค

จักรยานไฟฟ้าพับได้ เป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะเป็นยานพาหนะที่ใช้พลังงานในการขับเคลื่อน ซึ่งเหมาะกับในยุคที่น้ำมันแพงแบบนี้ สามารถเดินทางไปที่ทำงาน ไปซื้อสินค้า หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ไกลมากได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาที่จอดรถไม่พอ ปัญหารถติดบนท้องถนน หรือต้องรอรถโดยสารนานๆ อีกต่อไป

และเป็นยานพาหนะที่สะดวกสบายเนื่องจากว่ามีน้ำหนักเบา และยังสามารถพับเก็บได้ด้วย ซึ่งหากเราปั่นไปทำงานก็สามารถพับเก็บไว้ข้างโต๊ะทำงานได้แบบสบายๆ หรือใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายซื้อจักรยานไฟฟ้ามาไว้ ก็จะช่วยไม่ให้ร่างกายหักโหมหรือเหนื่อยมากเกินไป เริ่มจะสนใจจักรยานพับได้ไฟฟ้าแล้วใช่ไหม งั้นวันนี้เรามารู้จักกับจักรยานไฟฟ้าประเภทนี้ให้มากขั้นกันดีกว่า

จักรยานไฟฟ้า คืออะไร

จักรยานไฟฟ้า คืออะไร

จักรยานในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น จักรยานทั่วไป , จักรยานเสือภูเขา , จักรยานแม่บ้าน , จักรยานเสือหมอบ และประเภทที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้อย่าง จักรยานไฟฟ้า เรามาทำความรู้จักกับจักรยานไฟฟ้ากันก่อน

เมื่อได้ยินชื่อหลายคนคงคิดว่ามันคือ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หรือ จักรยานยนต์ไฟฟ้าหรือเปล่า จริงๆ แล้วจักรยานไฟฟ้าก็มีลักษณะคล้ายกับจักรยานทั่วไป แต่จุดที่น่าสนใจนั้นคือ จักรยานไฟฟ้าจะขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับขับเคลื่อน แบตเตอรี่ และชุดควบคุม ที่มีส่วนช่วยในการลดแรงปั่น และช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

จักรยานไฟฟ้ามีกี่แบบ ใช้งานยังไง

จักรยานไฟฟ้าที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวจักรยาน แต่ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไฟท้ายจักรยาน , หมวกจักรยาน , ไฟจักรยาน , ถุงมือจักรยาน , ชุดปั่นจักรยาน , มอเตอร์ไฟฟ้า , แบตเตอรี่ และชุดควบคุมเข้าไปเพื่อให้วิ่งได้ เป็นต้น อีกทั้งจักรยานไฟฟ้ายังมีหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้งาน จะมีแบบไหนบ้างมาดูกัน

1. จักรยานไฟฟ้าพับได้

ประเภทจักรยานไฟฟ้าพับได้

จักรยานไฟฟ้าแบบที่สามารถพับเก็บได้นั้น เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ชอบเดินทาง เพราะสามารถร่วมเดินทางไปกับเราได้แบบสะดวกมาก เพียงพับเก็บใส่หลังรถหรือในรถก็ได้ เมื่อไปถึงจุดหมายเราก็จะนำมาปั่นมาชิลๆ กับเพื่อนกับครอบครัวอย่างแฮปปี้ หรือจะปั่นไปทำงานก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนยุคใหม่ให้ความนิยม เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบาไม่เทอะทะ พับเก็บง่าย สามารถนำขึ้นรถไฟฟ้า รถเมล์ และขึ้นเรือได้ เรียกได้ว่าสะดวกคล่องตัวเป็นอย่างมาก

2. จักรยานไฟฟ้าที่ไม่สามารถพับเก็บ

จักรยานไฟฟ้าแบบที่ไม่สามารถพับจะมีความแข็งแรงคงทน แบตเตอร์รี่ประสิทธิภาพสูง ทำให้ขับขี่ไปได้ในระยะทางไกลกว่าแบบพับได้ และสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ใช้ระบบไฟฟ้าในการขับเคลื่อนทำให้ประหยัดแรงของเรา อีกทั้งยังได้ออกกำลังกายไปในตัวแต่ไม่หนักจนเกินไป และจักรยานไฟฟ้านั้นสามารถนำมาใช้แทนมอเตอร์ไซค์ได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบายในการใช้ชีวิตไม่ว่าจะไปตลาดหรือจะขี่จักรยานไฟฟ้าไปในระยะทางไกลก็ได้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ต้องขึ้นทะเบียนรถ และไม่ต้องใช้ใบขับขี่อีกด้วย

3. จักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อ

จักรยานไฟฟ้ารุ่นนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีทักษะในการปั่นจักรยาน หรือผู้สูงอายุ การที่จักรยานไฟฟ้ามี 3 ล้อ ก็เพื่อเพิ่มความความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ แต่จะมีข้อจำกัดในเรื่องความเร็วที่อาจจะน้อยกว่ารุ่นอื่นๆ สามารถใช้ขับไปซื้อของ ไปทำงาน ขับเล่นเพื่อพักผ่อนในหมู่บ้าน ที่ไม่ได้เร่งรีบนัก ซึ่งจักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อนี้ยังเป็นอีกทางเลือกสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุที่เดินไม่สะดวก เดินไกลมากไม่ได้ หรือบ้านที่ทีเด็กเล็กที่ผู้ปกครองจะพาขับเล่นในหมู่บ้านช่วงเช้าหรือช่วงเย็น

4. จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

ผู้ที่ใช้จักรยานไฟฟ้าล้อเดียวต้องได้รับการฝึกฝน ซึ่งต้องใช้เวลาและต้องมีการใส่อุปกรณ์ป้องกันการได้รับบาดเจ็บจากการล้ม ทักษะการทรงตัวเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากจักรยานไฟฟ้าล้อเดียว ขับเคลื่อนเพียงล้อเดียวเท่านั้น ซึ่งยากต่อการควบคุมกว่ารุ่นอื่นๆ เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบความท้าทาย หรือวัยทำงานที่เน้นความคล่องตัว สะดวกสบาย การเก็บก็ไม่ยุ่งยาก เนื่องจากมีเพียงล้อเดียว จักรยานไฟฟ้าประเภทนี้ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ จักรยานไฟฟ้าพับได้ เช่นเดียวกัน มีความคล่องตัวสูง

จักรยานไฟฟ้าพับได้ คืออะไร

จักรยานไฟฟ้าพับได้ คืออะไร

จักรยานไฟฟ้าพับได้ ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับนักปั่น ซึ่งได้รับการออกแบบดัดแปลงมาเพื่อความสะดวกสบาย คล่องตัว และสามารถพกพาไปได้ทุกที่ โดยมีน้ำหนักที่เบา เรื่องความเร็ว ความแรงก็มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น หลายคนอาจกังวลว่าการที่พับได้จะทำจักรยานไฟฟ้ามีปัญหาตอนที่ทำมาใช้หรือเปล่า แต่จักรยานไฟฟ้าที่พับได้นั้น จะมีระบบดูดซับแรงกระแทกด้านหน้าและด้านหลังรถให้ความรู้สึกมั่นคงในขณะขับขี่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัย

ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายขนาดของล้อ ให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ตามความสะดวกของตนเอง จะปั่นไปออกกำลังกาย ปั่นไปเที่ยวหรือปั่นไปทำงาน ก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้ดีที่สุด ถือว่าเป็นยานพาหนะที่มาแรง ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมกันอย่างมาก แต่ก่อนจะไปเลือกซื้อเรามารู้จักประเภทของจักรยานฟ้าประเภทพับได้กันก่อนเลย

จักรยานไฟฟ้าพับได้ มีกี่ขนาด

จักรยานไฟฟ้าพับได้ มีกี่ขนาด

การเลือกซื้อจักรยานฟ้าประเภทพับได้นั้น นอกจากจะเลือกจากความสวยงามที่ถูกใจของเราแล้วนั้น ยังต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวรูปร่างของเราด้วย ซึ่งจักรยานฟ้าประเภทพับได้นั้น มี 3 แบบด้วยกัน มาดูกันว่าแต่ละแบบแตกอย่างกันอย่างไร

1. จักรยานฟ้าประเภทพับได้ขนาดเล็ก

การเลือกจักรยานไฟฟ้าพับได้ที่มีขนาดเล็ก ขนาดล้อจะอยู่ที่ 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว จะช่วยให้การใช้งานได้อย่างคล่องตัว เหมาะสำหรับการเดินทางไปในที่ผู้คนค่อนข้างเยอะการสัญจรที่แน่น เพราะนอกจากจะสะดวกและคล่องตัวแล้ว ยังสามารถพับเก็บได้โดยไม่เกะกะ ใครที่ชอบความคล่องแคล่วก็สามารถเลือกจักรยานฟ้าประเภทพับได้ขนาดเล็กไว้เป็นเพื่อนคู่ใจได้

2. จักรยานไฟฟ้าพับได้ขนาดกลาง

จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ที่มีขนาดกลางนั้น ขนาดล้อจะอยู่ที่ 18 นิ้ว และ 20 นิ้ว จะเหมาะสำหรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ทั่วไป เช่น ใช้สำหรับไปทำงานที่ไม่ยุ่งยาก ไม่วุ่นวาย ไปซื้อของตามตลาด หรือร้านสะดวกซื้อ จะพูดง่ายๆ ก็คือใช้ในกิจกรรมทั่วไปในชีวิตของเรานั่นเอง โดยที่ไม่เน้นว่าต้องคล่องตัว กะทัดรัด หรือไม่ได้เน้นในเรื่องการออกกำลังกายก็เหมาะกับจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ขนาดกลางนี้

3. จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ขนาดใหญ่

การเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าพับได้ขนาดใหญ่นี้ เหมาะสำหรับคนที่ซื้อเพราะมีวัตถุประสงค์ที่เน้นในเรื่องการออกกำลังกาย เพราะล้อที่มีนาดล้ออยู่ที่ 20 นิ้ว และ 26 นิ้ว จะสามารถรองรับน้ำหนักตัวได้ดี มีความนุ่มนวลรองรับการสั่นสะเทือน ทำให้สามารถปั่นได้นาน และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเมื่อต้องนั่งอยู่บนอานจักรยานไฟฟ้าพับได้เป็นเวลานาน

ทำไมถึงต้องซื้อ จักรยานไฟฟ้าพับได้ มาใช้งาน

ทำไมถึงต้องซื้อ จักรยานไฟฟ้าพับได้

จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้นั้น ใช้พลังงานจากไฟฟ้าซึ่งนอกจากเราจะประหยัดเงินจากการเติมน้ำมันแล้ว ยังช่วยรักษาโลกได้อีกด้วย ใช้งานได้ง่ายสะดวกคล่องตัว พกพาไปด้วยได้ทุกที่ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือต่างจังหวัด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา การพับเก็บก็ไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญจักรยานไฟฟ้าพับได้ยังใช้งานได้อย่างสนุก ยังปลอดภัยในการเดินทางในการเดินทางอีกด้วย

ประโยชน์ของจักรยานไฟฟ้าพับได้

จากที่กล่าวมานั้นจักรยานไฟฟ้ามีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก  เปรียบเสมือนหนึ่งในทางเลือกสำหรับการเดินทางของคนยุคใหม่ มาดูกันว่าประโยชน์ของจักรยานไฟฟ้าพับได้จะมีอะไรบ้าง

1. เดินทางสะดวก

การเดินทางโดยใช้จักรยานไฟฟ้าพับได้นั้น จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดในท้องถนน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ไปทำงานสาย เพราะปัจจุบันมีช่องทางการเดินทางสำหรับรถจักรยาน ทำให้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งปัญหาที่จะหมดไปก็คือการที่ต้องวนรถหาที่จอดเป็นเวลานานๆ ทำให้เสียเวลาในการใช้ชีวิตในแต่ละวันเป็นอย่างมาก

2. มีสุขภาพที่ดี

ประโยชน์ของจักรยานไฟฟ้าพับได้

การปั่นจักรยานไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับคนที่ขี้เกียจออกกำลัง เพราะรู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่เหนื่อย แต่การใช้จักรยานไฟฟ้านั้นเป็นการลดการออกแรงในการปั่น ทำให้รู้สึกสบายไม่เหนื่อยมาก เป็นกิจกรรมที่ทำแล้วผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายมากขึ้น โดยที่ไม่รู้สึกว่ากำลังบังคับตัวเองให้ออกกำลังเลย

3. ได้เพื่อนใหม่

ปัจจุบันมีคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อคุณได้ออกไปปั่นจักรยานไฟฟ้าแล้วจะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ที่อาจไม่เคยพบเจอมาก่อน ที่มีทัศนคติในอีกหลากหลายแง่มุม ทำให้เราได้มีมุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตและการคิดต่างๆ เพิ่มมากขึ้น การปั่นจักรยานไฟฟ้าทำให้ได้เห็นใบหน้า รอยยิ้มของเพื่อนร่วมทางมากกว่าการที่นั่งในรถยนต์

4. ไปด้วยได้ทุกที่

จักรยานไฟฟ้าพับได้สามารถนำไปเที่ยวได้ด้วยทุกที่ไม่ว่าจะใกล้จะไกล เพราะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นาน บางคนชอบความเงียบมักหนีความวุ่นวายจากเมืองไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดกับครอบครัว โดยการปั่นจักรยานไฟฟ้า ปั่นกับครอบครัวได้อย่างสนุก เป็นการใช้เวลาร่วมกับครอบครัวอย่างอบอุ่นและคุ้มค่า สามารถลดปัญหาลูกติดจอได้อีกด้วย

วิธีเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าพับได้ 

วิธีเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าพับได้ 

ปัจจุบันมีจักรยานไฟฟ้าพับได้ มีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ และหลายรุ่นให้เราได้เปรียบเทียบและเลือกซื้อ แต่เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าควรเลือกซื้อประเภทไหนดี ให้สามารถใช้งานได้ดีและเหมาะสมกับความต้องการของเรา ดังนั้นมาดูวิธีการเลือกซื้อกันเลย

1. ตั้งวัตถุประสงค์ในการซื้อ

อย่างแรกเราต้องตั้งวัตถุประสงค์ในการซื้อก่อนว่า เราจะซื้อมาเพื่ออะไร เช่น ต้องการใช้เพื่ออกกำลังกาย ก็เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการปั่นออกกำลังกายในถนนพื้นต่างๆ ได้ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก หรือต้องการใช้ไปทำงานก็ต้องเลือกที่ความจุของแบตเตอรี่ ความแรงของจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ รวบไปถึงการพับเก็บต้องง่ายไม่ยุ่งยาก

2. สมรรถนะของจักรยานไฟฟ้าพับได้ 

รายละเอียดที่ต้องใส่ใจและดูเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือสมรรถนะของจักรยานไฟฟ้าพับได้ ของแต่ละรุ่นว่ารุ่นไหนที่มีราคาและความคุ้มค่าที่เหมาะ และตอบโจทย์ของเราได้มากที่สุด เลือกวัสดุที่มีความคงทน สามารถรับน้ำหนักตัวได้ดี จากนั้นเลือกมอร์เตอร์ที่ตรงกับการใช้งาน แบตเตอรี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่แบบตะกั่วอายุการใช้งานได้ถึง 1-2 ปี แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการการใช้งานด้วย

3. ศึกษาจากรีวิว

เนื่องจากมีผู้ที่ใช้จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้เป็นจำนวนมาก จึงจะมีกลุ่มหรือเพจต่างๆ ที่เผยแพร่รีวิวเกี่ยวกับใช้งานจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ หากยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับการเลือกหรืออยากทราบรายละเอียดการใช้งานจากผู้ใช้จริง การศึกษาจากรีวิวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้เราเลือกซื้อยี่ห้อและรุ่นที่ได้ตรงตามความต้องการ โดยได้รับคำแนะนำจากผู้ใช้จริง

4. การบริการหลังการขาย

การซื้อจักรยานไฟฟ้าพับได้ มาไว้ใช้งานแล้วไม่ได้หมายความว่าการซื้อขายสิ้นสุดเพียงเท่านี้ เพราะจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ อาจต้องมีการตรวจเช็คสภาพ หรือปัญหาการใช้งานต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นต้องเลือกซื้อจากตัวแทนหรือร้านที่มีการให้บริการหลังการขายด้วย เพราะเมื่อเกิดปัญหาเราจะได้รู้ว่าควรทำอย่างไร หรือนำไปซ่อมที่ไหน

วิธีดูแลรักษาจักรยานไฟฟ้าพับได้ 

จักรยานไฟฟ้าพับได้ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายและง่ายขึ้น ดังนั้นการดูแลก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งหากเรารู้วิธีการดูแลที่ถูกต้อง ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ โดยวิธีดูแลรักษาจักรยานมีดังนี้

1 . ระบบเบรก

ระบบดิสก์เบรก

ระบบเบรกของจักรยานไฟฟ้าพับได้เป็นเรื่องที่สำคัญ เนื่องจากเมื่อเราใช้จักรยานในการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ล้วนต้องมีเพื่อนร่วมทาง หากระบบของเบรคมีปัญหา อาจทำให้จักรยานไม่สามารถหยุดได้ ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณ ผู้ร่วมใช้ถนน และอาจทำให้จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้เสียหายได้ เพราะฉะนั้นก่อนใช้งานหรือออกเดินทางจากบ้าน ควรตรวจเช็คระบบเบรกให้ดีเสียก่อน

2. ห้ามแบตหมดจนเกลี้ยง

จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้จะมีแบตเตอรี่แจ้งเตือนปริมาณของแบตที่เหลืออยู่ ดังนั้นหลังจากการใช้งานแล้วต้องตรวจสภาพแบตเตอรี่อยู่เสมอว่าใกล้จะหมดหรือยัง เมื่อแบตใกล้หมดหรือเหลืออยู่ประมาณ 40 % ให้รีบชาร์จ อย่าปล่อยให้แบตเตอรี่จักรยานไฟฟ้าพับได้หมดจนเกลี้ยง เพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เร็วกว่าปกติ

3. เช็คลมยาง

ก่อนออกเดินทางทุกครั้งต้องไม่ลืมที่จะตรวจเช็คสภาพลมยางทั้งล้อหน้าและหลังก่อนเสมอ ซึ่งหากลมยางมีสภาพดีพร้อมต่อการใช้งานจะช่วยลดแรงกระแทกระหว่างขับขี่ การตรวจเช็คสภาพลมยางยังเป็นการรักษาโครงสร้างของจักรยาน ล้อ ซี่ลวด และแกนมอเตอร์จักรยาน นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่าเดินทางได้อีกด้วย

4. ไม่จอดกลางแดด

จักรยานไฟฟ้าพับได้ใช้ระบบการทำงานด้วยแบตเตอรี่ ซึ่งหากเราจอดทิ้งไว้บริเวณกลางแจ้งที่มีแดดร้อนจัด อาจจะทำให้ประสิทธิภาพของแบตเสื่อมลงได้เร็วกว่าที่ควร เนื่องจากมีประสิทธิภาพการเก็บประจุไฟฟ้าลดลง ดังนั้นเมื่อต้องการเดินทางในระยะที่ไกลจะไม่สามารถทำได้จนต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ทางที่ดีควรเลือกจอดไว้ที่ร่ม

การดูแลแบตเตอรี่ของจักรยานไฟฟ้าพับได้ให้ใช้ได้นาน

แบตเตอรี่ของจักรยานไฟฟ้าพับได้

การชาร์จแบตเตอรี่เพื่อให้สามารถใช้ได้ดีและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็คือ เมื่อแบตเตอรี่เหลืออยู่ 40 % ให้ชาร์จได้เลยแต่จริงๆ แล้วนั้นการชาร์จสามารถทำได้ตลอด และหากจำเป็นต้องหยุดชาร์จในขณะที่แบตเตอรี่ยังไม่เต็มก็สามารถทำได้ แต่ไม่แนะนำ เพราะการนำจักรยานไฟฟ้าพับได้ออกมาใช้ในขณะที่ยังชาร์จไม่เสร็จ อาจจะทำให้จักรยานไฟฟ้าพับได้ทำงานได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร

จักรยานไฟฟ้าพับได้วิ่งได้กี่กิโลเมตร

จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ อาจถูกมองว่าคันแค่นี้จะสามารถวิ่งได้ไกลแค่ไหน การวิ่งได้ไกลเท่าไรของจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้แต่ละคัน แต่ละรุ่นจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความจุและสภาพของแบตเตอรี่ของแต่ละรุ่นด้วย ซึ่งในปัจจุบันจักรยานไฟฟ้าพับได้สามารถวิ่งได้ถึง 80 กิโลเมตรเลยทีเดียว หากใครที่ทำงานไม่ไกลบ้านมากนักเรียกว่าชาร์จ 1 ครั้งสามารถไปทำงานได้ทั้งอาทิตย์กันเลย

สรุป

จักรยานไฟฟ้าพับได้ นับว่าเป็นยานพาหนะที่มีประโยชน์มากต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบันของเรา เพราะช่วยลดการใช้พลังงาน ประหยัดเงินในการใช้น้ำมันที่ราค่อนข้างสูง สามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างสนุกไม่น่าเบื่อพกพาไปได้ในทุกที่ไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้ มีความแรง มีน้ำหนักเบา สะดวกสบาย โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด เพราะสามารถพับเก็บแล้วนำไปได้ด้วย ลองเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าพับได้ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคุณกัน

จักรยานไฟฟ้าพับได้ JIESUQI

จักรยานไฟฟ้าพับได้ JIESUQI
-ขนาดของสินค้า 14 นิ้ว ระบบเพลาขับ
-สามารถขับขี่ได้ไกล 30 – 50 กิโลเมตร
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Xiaomi Baicycle

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Xiaomi Baicycle
-สามารถพับเก็บได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย
-ดีไซน์ทันสมัย ประเภทแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 26 กิโลเมตร

จักรยานไฟฟ้าพับได้ CMS

จักรยานไฟฟ้าพับได้ CMS
-มีระบบการทำงาน 3 โหมด ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 35 กิโลเมตร
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Electric bicycle

จักรยานไฟฟ้าพับได้ อิเล็กทรอนิคไบซิเคิล
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 250 กิโลกรัม
-สามารถรองรับแรงกระแทกบนถนนที่ขรุขระได้ดี
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 50 – 150 กิโลเมตร

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Fiido รุ่น D11

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Fiido รุ่น D11
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 100 กิโลเมตร
-สามารถปรับระดับความแรงของมอเตอร์ได้ 3 ระดับ

จักรยานไฟฟ้าพับได้ G-Force รุ่น G14

จักรยานไฟฟ้าพับได้ G-Force รุ่น G14
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม
-ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 40 กิโลเมตร

จักรยานไฟฟ้าพับได้ FIIDO รุ่น D4S

จักรยานไฟฟ้าพับได้ FIIDO รุ่น D4S
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 40 – 50 กิโลเมตร
-ผลิตจากวัสดุอลูมีเนียมอัลลอยด์ แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

จักรยานไฟฟ้าพับได้ HIMO รุ่น V1 Plus

จักรยานไฟฟ้าพับได้ HIMO รุ่น V1 Plus
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 45 กิโลเมตร
-ขนาดของสินค้า 1,210 มม. × 520 มม. × 1,050 มม.

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Himo รุ่น Z20

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Himo รุ่น Z20
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
-ขนาดกะทัดรัด พับเก็บได้ 3 ตอน น้ำหนักเบา
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 55 กิโลเมตร

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Ringo

จักรยานไฟฟ้าพับได้ Ringo
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
-มีระบบกันการสั่นสะเทือนหน้าคู่และช่วยป้องกันโช้ค
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 50 – 100 กิโลเมตร

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า