ใช้ดี 10 จักรยานไฟฟ้าพับได้ ยี่ห้อไหนดี 2024 แรง น้ำหนักเบา สะดวก

จักรยานไฟฟ้าพับได้

สารบัญ

จักรยานไฟฟ้าพับได้เป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะเป็นยานพาหนะที่ใช้พลังงานในการขับเคลื่อน ซึ่งเหมาะกับในยุคที่น้ำมันแพงแบบนี้ สามารถเดินทางไปที่ทำงาน ไปซื้อสินค้า หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ไกลมากได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาที่จอดรถไม่พอ ปัญหารถติดบนท้องถนน หรือต้องรอรถโดยสารนานๆ อีกต่อไป

และเป็นยานพาหนะที่สะดวกสบายเนื่องจากว่ามีน้ำหนักเบา และยังสามารถพับเก็บได้ด้วย ซึ่งหากเราปั่นไปทำงานก็สามารถพับเก็บไว้ข้างโต๊ะทำงานได้แบบสบายๆ หรือใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายซื้อจักรยานไฟฟ้ามาไว้ ก็จะช่วยไม่ให้ร่างกายหักโหมหรือเหนื่อยมากเกินไป เริ่มจะสนใจจักรยานพับได้ไฟฟ้าแล้วใช่ไหม งั้นวันนี้เรามารู้จักกับจักรยานไฟฟ้าประเภทนี้ให้มากขั้นกันดีกว่า

สำหรับหมวดหมู่ของใช้ภายในบ้านอื่นๆที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ มีดังต่อไปนี้ เช่น พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก ,

เต็นท์ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เตาแก๊สปิ้งย่าง , รางปลั๊กไฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องซักผ้า , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม , กลอนประตูดิจิตอล , เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

จักรยานไฟฟ้าพับได้ คืออะไร

จักรยานไฟฟ้าพับได้ คืออะไร

คือ จักรยานที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการวิ่ง และสามารถพับเก็บได้ไม่กินพื้นที่เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว ถือเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับนักปั่น ซึ่งได้รับการออกแบบดัดแปลงมาเพื่อความสะดวกสบาย คล่องตัว และสามารถพกพาไปได้ทุกที่ โดยมีน้ำหนักที่เบา เรื่องความเร็ว ความแรงก็มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น จะมีระบบดูดซับแรงกระแทกด้านหน้าและด้านหลังรถให้ความรู้สึกมั่นคงในขณะขับขี่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัย

ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายขนาดของล้อ ให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ตามความสะดวกของตนเอง จะปั่นไปออกกำลังกาย ปั่นไปเที่ยวหรือปั่นไปทำงาน ก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้ดีที่สุด ถือว่าเป็นยานพาหนะที่มาแรง ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมกันอย่างมาก แต่ก่อนจะไปเลือกซื้อเรามารู้จักประเภทของจักรยานฟ้าประเภทพับได้กันก่อนเลย

จักรยานไฟฟ้าพับได้ มีกี่ขนาด

จักรยานไฟฟ้าพับได้ มีกี่ขนาด

1. พับได้ขนาดเล็ก

จะมีขนาดล้อจะอยู่ที่ 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว จะช่วยให้การใช้งานได้อย่างคล่องตัว เหมาะสำหรับการเดินทางไปในที่ผู้คนค่อนข้างเยอะการสัญจรที่แน่น เพราะนอกจากจะสะดวกและคล่องตัวแล้ว ยังสามารถพับเก็บได้โดยไม่เกะกะ ใครที่ชอบความคล่องแคล่วก็สามารถเลือกจักรยานฟ้าประเภทพับได้ขนาดเล็กไว้เป็นเพื่อนคู่ใจได

2. พับได้ขนาดกลาง

ขนาดล้อจะอยู่ที่ 18 นิ้ว และ 20 นิ้ว จะเหมาะสำหรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ทั่วไป เช่น ใช้สำหรับไปทำงานที่ไม่ยุ่งยาก ไม่วุ่นวาย ไปซื้อของตามตลาด หรือร้านสะดวกซื้อ จะพูดง่ายๆ ก็คือใช้ในกิจกรรมทั่วไปในชีวิตของเรานั่นเอง โดยที่ไม่เน้นว่าต้องคล่องตัว กะทัดรัด หรือไม่ได้เน้นในเรื่องการออกกำลังกายก็เหมาะกับจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ขนาดกลางนี้

3. พับได้ขนาดใหญ่

เหมาะสำหรับคนที่ซื้อเพราะมีวัตถุประสงค์ที่เน้นในเรื่องการออกกำลังกาย เพราะล้อที่มีขนาดล้ออยู่ที่ 20 นิ้ว และ 26 นิ้ว จะสามารถรองรับน้ำหนักตัวได้ดี มีความนุ่มนวลรองรับการสั่นสะเทือน ทำให้สามารถปั่นได้นาน และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเมื่อต้องนั่งอยู่บนอานเป็นเวลานาน

ทำไมถึงต้องซื้อ จักรยานไฟฟ้าพับได้ มาใช้งาน

ทำไมถึงต้องซื้อ จักรยานไฟฟ้าพับได้

เพราะว่ามีความคล่องตัว พกพาไปด้วยได้ทุกที่ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือต่างจังหวัด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา การพับเก็บก็ไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญยังใช้งานได้อย่างสนุก ยังปลอดภัยในการเดินทางในการเดินทางอีกด้วย

ประโยชน์ของจักรยานไฟฟ้าพับได้

1. เดินทางสะดวก

การเดินทางนั้นจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดในท้องถนน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ไปทำงานสาย เพราะปัจจุบันมีช่องทางการเดินทางสำหรับรถจักรยาน ทำให้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งปัญหาที่จะหมดไปก็คือการที่ต้องวนรถหาที่จอดเป็นเวลานานๆ ทำให้เสียเวลาในการใช้ชีวิตในแต่ละวันเป็นอย่างมาก

2. มีสุขภาพที่ดี

ประโยชน์ของจักรยานไฟฟ้าพับได้

การใช้งานนั้นเป็นการลดการออกแรงในการปั่น ทำให้รู้สึกสบายไม่เหนื่อยมาก เป็นกิจกรรมที่ทำแล้วผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายมากขึ้น โดยที่ไม่รู้สึกว่ากำลังบังคับตัวเองให้ออกกำลังเลย

3. ได้เพื่อนใหม่

ปัจจุบันมีคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อคุณได้ออกไปปั่นจักรยานไฟฟ้าแล้วจะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ที่อาจไม่เคยพบเจอมาก่อน ที่มีทัศนคติในอีกหลากหลายแง่มุม ทำให้เราได้มีมุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตและการคิดต่างๆ เพิ่มมากขึ้น การปั่นจักรยานไฟฟ้าทำให้ได้เห็นใบหน้า รอยยิ้มของเพื่อนร่วมทางมากกว่าการที่นั่งในรถยนต์

4. ไปด้วยได้ทุกที่

สามารถนำไปเที่ยวได้ด้วยทุกที่ไม่ว่าจะใกล้จะไกล เพราะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นาน บางคนชอบความเงียบมักหนีความวุ่นวายจากเมืองไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดกับครอบครัว โดยการปั่นจักรยานไฟฟ้า ปั่นกับครอบครัวได้อย่างสนุก เป็นการใช้เวลาร่วมกับครอบครัวอย่างอบอุ่นและคุ้มค่า สามารถลดปัญหาลูกติดจอได้อีกด้วย

วิธีเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าพับได้ 

วิธีเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าพับได้ 

ปัจจุบันมีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ และหลายรุ่นให้เราได้เปรียบเทียบและเลือกซื้อ แต่เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าควรเลือกซื้อประเภทไหนดี ให้สามารถใช้งานได้ดีและเหมาะสมกับความต้องการของเรา ดังนั้นมาดูวิธีการเลือกซื้อกันเลย

1. ตั้งวัตถุประสงค์ในการซื้อ

อย่างแรกเราต้องตั้งวัตถุประสงค์ในการซื้อก่อนว่า เราจะซื้อมาเพื่ออะไร เช่น ต้องการใช้เพื่ออกกำลังกาย ก็เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการปั่นออกกำลังกายในถนนพื้นต่างๆ ได้ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก หรือต้องการใช้ไปทำงานก็ต้องเลือกที่ความจุของแบตเตอรี่ ความแรงของจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ รวบไปถึงการพับเก็บต้องง่ายไม่ยุ่งยาก

2. สมรรถนะของจักรยาน

รายละเอียดที่ต้องใส่ใจและดูเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือสมรรถนะของจักรยานของแต่ละรุ่นว่ารุ่นไหนที่มีราคาและความคุ้มค่าที่เหมาะ และตอบโจทย์ของเราได้มากที่สุด เลือกวัสดุที่มีความคงทน สามารถรับน้ำหนักตัวได้ดี จากนั้นเลือกมอร์เตอร์ที่ตรงกับการใช้งาน แบตเตอรี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ เพราะถ้าเลือกแบตเตอรี่แบบตะกั่วอายุการใช้งานได้ถึง 1-2 ปี แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการการใช้งานด้วย

3. ศึกษาจากรีวิว

เนื่องจากมีผู้ที่ใช้จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้เป็นจำนวนมาก จึงจะมีกลุ่มหรือเพจต่างๆ ที่เผยแพร่รีวิวเกี่ยวกับใช้งานจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ หากยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับการเลือกหรืออยากทราบรายละเอียดการใช้งานจากผู้ใช้จริง การศึกษาจากรีวิวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้เราเลือกซื้อยี่ห้อและรุ่นที่ได้ตรงตามความต้องการ โดยได้รับคำแนะนำจากผู้ใช้จริง

4. การบริการหลังการขาย

อาจต้องมีการตรวจเช็คสภาพ หรือปัญหาการใช้งานต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นต้องเลือกซื้อจากตัวแทนหรือร้านที่มีการให้บริการหลังการขายด้วย เพราะเมื่อเกิดปัญหาเราจะได้รู้ว่าควรทำอย่างไร หรือนำไปซ่อมที่ไหน

วิธีดูแลรักษาจักรยานไฟฟ้าพับได้ 

การดูแลก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งหากเรารู้วิธีการดูแลที่ถูกต้อง ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้ โดยวิธีดูแลรักษาจักรยานมีดังนี้

1 . ระบบเบรก

ระบบดิสก์เบรก

ระบบเบรกของจักรยานเป็นเรื่องที่สำคัญ เนื่องจากเมื่อเราใช้จักรยานในการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ล้วนต้องมีเพื่อนร่วมทาง หากระบบของเบรคมีปัญหา อาจทำให้จักรยานไม่สามารถหยุดได้ ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณ ผู้ร่วมใช้ถนน และอาจทำให้จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้เสียหายได้ เพราะฉะนั้นก่อนใช้งานหรือออกเดินทางจากบ้าน ควรตรวจเช็คระบบเบรกให้ดีเสียก่อน

2. ห้ามแบตหมดจนเกลี้ยง

จักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้จะมีแบตเตอรี่แจ้งเตือนปริมาณของแบตที่เหลืออยู่ ดังนั้นหลังจากการใช้งานแล้วต้องตรวจสภาพแบตเตอรี่อยู่เสมอว่าใกล้จะหมดหรือยัง เมื่อแบตใกล้หมดหรือเหลืออยู่ประมาณ 40 % ให้รีบชาร์จ อย่าปล่อยให้แบตเตอรี่หมดจนเกลี้ยง เพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เร็วกว่าปกติ

3. เช็คลมยาง

ก่อนออกเดินทางทุกครั้งต้องไม่ลืมที่จะตรวจเช็คสภาพลมยางทั้งล้อหน้าและหลังก่อนเสมอ ซึ่งหากลมยางมีสภาพดีพร้อมต่อการใช้งานจะช่วยลดแรงกระแทกระหว่างขับขี่ การตรวจเช็คสภาพลมยางยังเป็นการรักษาโครงสร้างของจักรยาน ล้อ ซี่ลวด และแกนมอเตอร์จักรยาน นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่าเดินทางได้อีกด้วย

4. ไม่จอดกลางแดด

เพราะมีระบบการทำงานด้วยแบตเตอรี่ ซึ่งหากเราจอดทิ้งไว้บริเวณกลางแจ้งที่มีแดดร้อนจัด อาจจะทำให้ประสิทธิภาพของแบตเสื่อมลงได้เร็วกว่าที่ควร เนื่องจากมีประสิทธิภาพการเก็บประจุไฟฟ้าลดลง ดังนั้นเมื่อต้องการเดินทางในระยะที่ไกลจะไม่สามารถทำได้จนต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ทางที่ดีควรเลือกจอดไว้ที่ร่ม

การดูแลแบตเตอรี่ของจักรยานไฟฟ้าพับได้ให้ใช้ได้นาน

แบตเตอรี่ของจักรยานไฟฟ้าพับได้

การชาร์จแบตเตอรี่เพื่อให้สามารถใช้ได้ดีและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็คือ เมื่อแบตเตอรี่เหลืออยู่ 40 % ให้ชาร์จได้เลยแต่จริงๆ แล้วนั้นการชาร์จสามารถทำได้ตลอด และหากจำเป็นต้องหยุดชาร์จในขณะที่แบตเตอรี่ยังไม่เต็มก็สามารถทำได้ แต่ไม่แนะนำ เพราะการนำจักรยานไฟฟ้าพับได้ออกมาใช้ในขณะที่ยังชาร์จไม่เสร็จ อาจจะทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร

ได้วิ่งได้กี่กิโลเมตร

ารวิ่งได้ไกลเท่าไรของจักรยานไฟฟ้าประเภทพับได้แต่ละคัน แต่ละรุ่นจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความจุและสภาพของแบตเตอรี่ของแต่ละรุ่นด้วย ซึ่งในปัจจุบันจักรยานไฟฟ้าสามารถวิ่งได้ถึง 80 กิโลเมตรเลยทีเดียว หากใครที่ทำงานไม่ไกลบ้านมากนักเรียกว่าชาร์จ 1 ครั้งสามารถไปทำงานได้ทั้งอาทิตย์กันเลย

สรุป

จักรยานไฟฟ้าพับได้นับว่าเป็นยานพาหนะที่มีประโยชน์มากต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบันของเรา เพราะช่วยลดการใช้พลังงาน ประหยัดเงินในการใช้น้ำมันที่ราค่อนข้างสูง สามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างสนุกไม่น่าเบื่อพกพาไปได้ในทุกที่ไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้ มีความแรง มีน้ำหนักเบา สะดวกสบาย โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด เพราะสามารถพับเก็บแล้วนำไปได้ด้วย ลองเลือกซื้อให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคุณกัน

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ JIESUQI

JIESUQI
-ขนาดของสินค้า 14 นิ้ว ระบบเพลาขับ
-สามารถขับขี่ได้ไกล 30 – 50 กิโลเมตร
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม

ยี่ห้อ Xiaomi

-สามารถพับเก็บได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย
-ดีไซน์ทันสมัย ประเภทแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 26 กิโลเมตร

ยี่ห้อ CMS

ซีเอ็มเอส
-มีระบบการทำงาน 3 โหมด ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 35 กิโลเมตร
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม

Electric bicycle

-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 250 กิโลกรัม
-สามารถรองรับแรงกระแทกบนถนนที่ขรุขระได้ดี
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 50 – 150 กิโลเมตร

ยี่ห้อ Fiido รุ่น D11

ฟิลโด้ รุ่น D11
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 100 กิโลเมตร
-สามารถปรับระดับความแรงของมอเตอร์ได้ 3 ระดับ

ยี่ห้อ G-Force รุ่น G14

จีฟอร์ซ รุ่น G14
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม
-ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 40 กิโลเมตร

ยี่ห้อ FIIDO รุ่น D4S

ฟิลโด้ รุ่น D4S
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 40 – 50 กิโลเมตร
-ผลิตจากวัสดุอลูมีเนียมอัลลอยด์ แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

HIMO รุ่น V1 Plus

เสี่ยวมี่ รุ่น V1 Plus
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 45 กิโลเมตร
-ขนาดของสินค้า 1,210 มม. × 520 มม. × 1,050 มม.

Himo รุ่น Z20

เสี่ยวมี่ รุ่น Z20
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
-ขนาดกะทัดรัด พับเก็บได้ 3 ตอน น้ำหนักเบา
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 55 กิโลเมตร

ยี่ห้อ Ringo

ริงโก้
-สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
-มีระบบกันการสั่นสะเทือนหน้าคู่และช่วยป้องกันโช้ค
-สามารถขับขี่ได้ไกลต่อเนื่องระยะ 50 – 100 กิโลเมตร

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า