อย่างดี 10 เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ยี่ห้อไหนดี 2024 ซักอบแห้ง หลายแบบ

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว

สารบัญ

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว หรือที่เรียกว่า Washer Dryer ถือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีความจำเป็นและสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตในปัจจุบันนี้ .ใช้ง่าย สะดวกเพราะมีฟังค์ชั่นการใช้งานในขั้นตอนเดียว ทั้งซักทั้งอบ ถือว่าเป็น home appliance ไอเท็มชิ้นใหม่ที่น่าลองใช้เป็นอย่างยิ่ง

ส่วนใหญ่ผู้เลือกเครื่องตัวนี้ จะเน้นในเรื่องของการประหยัดพื้นที่มาเป็นอันดับแรกนอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ พรมปูพื้น , น้ำยาเช็ดกระจก , ที่เช็ดกระจก , ไฟแช็ค , กริ่งไร้สาย , เครื่องบดกาแฟ , สบู่เหลวล้างมือ , เตียงพับ , เก้าอี้โยก , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , เต็นท์ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , เตาแก๊สปิ้งย่าง , จักรยายไฟฟ้าพับได้ , รางปลั๊กไฟ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องซักผ้า , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , เทียนหอม ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว คืออะไร

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว คืออะไร

คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผสมผสานระหว่างเครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องอบผ้าฝาหน้ารวมเป็นเครื่องเดียวกัน เน้นในเรื่องของการประหยัดพื้นที่มาเป็นอันดับต้นๆ และมีความหลากหลายความจุของถังซักและความจุของถังอบร่วมด้วย รวมถึงมีรูปแบบการดีไซน์ที่สวยงาม น่าดึงดูดให้ใช้งาน

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว มีกี่ประเภท

1.ตั้งวางแบบอิสระ (Freestanding)

จุดน่าสนใจคือ สามารถวางแยกออกมาเหมือนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวอื่นๆ และสามารถเคลื่อนย้ายไปทุกที่ของบ้าน มีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 595-600 มิลลิเมตร

และด้วยเหตุผลที่นิยมของคนส่วนมาก เพราะมีการใช้งานในการย้ายตำแหน่งการวางได้ง่าย แต่สิ่งที่ควรพิจารณาคือ การตั้งวางตำแหน่งใดๆ ในบ้านก็ตาม ถึงแม้จะมีความง่ายในการเคลื่อนย้าย สำหรับเครื่องซักผ้าและอบผ้าประเภทนี้ แต่ควรเว้นด้านหลังในการวางท่อ 4-5 มิลลิเมตร

2.ตั้งวางแบบเข้ากันไร้รอยต่อ (Integrated)

มีลักษณะที่เหมือนหรือคล้ายกับแบบตั้งวางอิสระ ที่เน้นในเรื่องการจัดวางที่กลมกลืนกับส่วนประกอบ หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ที่จะต้องมีการสร้างเคาน์เตอร์บิวท์อิน เพื่อครอบเครื่องซักผ้าอบผ้านี้ไว้ รวมถึงหากเป็นเป็นการออกแบบเป็นตู้ หรือ Kitchen Cabinet ก็จะช่วยให้ภาพที่ออกมาดูดี และสวยงามยิ่งขึ้น

เราควรพิจารณาถึงตัวท่อน้ำด้านหลังตัวเครื่อง ที่ต้องเผื่อขนาดพื้นที่ 4-5 มิลลิเมตรในแบบเดียวกัน และตัวเครื่องมีขนาดความกว้างอยู่ที่ 595-600 มิลลิเมตร ดังนั้นการวัดพื้นที่ก่อนที่จะนำเครื่องไปตั้งวาง จึงเป็นเรื่องที่ควรจะใส่ใจในรายละเอียดมากๆ และไม่เน้นในการเคลื่อนย้าย เพราะเป็นการจัดวางตำแหน่ง ที่มีการวางระบบท่อน้ำ และปลั๊กไฟด้านหลังเรียบร้อยแล้ว

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ประโยชน์

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ประโยชน์
ภาพจาก electrolux.co.th

1.ประหยัดพื้นที่

เรามักจะเห็นและได้ยินว่า เมื่อมีการผลิตและคิดค้นเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้ามารวมเป็นเครื่องเดียวกันนั้น จนเกิดเป็นเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าในตัว เหตุผลอันดับต้นๆ เลยก็คือ การเน้นในเรื่องของพื้นที่ๆ จำกัด อย่างเช่น คอนโด เป็นต้น ซึ่งหากเราลองวาดภาพกันดูว่า พื้นที่ๆ ต้องวางเครื่องอบแยกอีก 1 เครื่องนั้น เปลี่ยนไปเป็นมีที่ว่างไว้สำหรับ โต๊ะทำงานที่มีความจำเป็นมากกว่าจะดีกว่ากันแค่ไหน

2.คุ้มค่าด้านตัวเงิน

เมื่อเราสามารถประหยัดพื้นที่ในการวางได้แล้ว จะดีแค่ไหนหากเราเสียเงินซื้อเพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น แทนที่จะเสียเงินซื้อทั้งเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้าแยกกัน ถือว่าเป็นการใช้จ่ายเงินที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว

3.ใช้งานเสื้อผ้าได้เร็ว

ความสะดวกสบายในเรื่องที่สามารถ ใช้งานเสื้อผ้าที่ซักได้เร็ว เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องที่ซักผ้าได้เพียงเท่านั้น ในส่วนของโปรแกรมการซักผ้าจนถึงการปั่นนั้น ไม่เกิน 1 ชั่วโมง และหากต้องการใช้งานเสื้อผ้าในเวลานั้น เราก็เพียงแค่ใช้งานโหมดอบผ้า ที่อาจจะต้องเน้นว่า หากต้องการอบผ้าให้แห้งเร็ว ควรเน้นใส่เพียงแค่ 1-2 ตัวเพื่อให้ทันกับการใช้งานก่อน

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว

1.ขนาดและความจุในการอบ

ข้อมูลและส่วนที่เราควรจะรู้ และเป็นประโยชน์ในการใช้งานในส่วนการอบผ้าร่วมด้วยคือ ความจุในส่วนของถังซักนั้น ไม่เท่ากับความจุของถังอบอย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่น ถังซักจุ 10 กิโล ถังอบจุได้แค่ 8 กิโล หรือถังซักจุ 15 กิโล แต่ถังอบมีความจุเพียงแค่ 8 กิโลเท่านั้น ทั้งนี้มีความหมายที่ว่า เมื่อเราใช้งานในส่วนถังอบนั้น จำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่ภายในตัวถัง เหลือครึ่งหนี่ง เพื่อที่จะช่วยให้ผ้าที่อบนั้นแห้งได้เร็ว

2.วัสดุตัวถังด้านใน

ควรเลือกที่เป็นวัสดุสแตนเลสเท่านั้น ที่นอกจากจะช่วยตัดปัญหาเรื่องสนิทที่จะขึ้นในส่วนของตัวถังซักแล้ว ยังช่วยในเรื่องการทำความสะอาด และดูแลรักษาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการล้างทำความสะอาดถังซัก หรือในขั้นตอนการซักและอบผ้า เป็นต้น

3.ฟังค์ชั่นการใช้งานเสริม

สิ่งที่น่าดึงดูดในการใช้งานคือ ประสิทธิภาพและคุณสมบัติของเครื่องรุ่นนั้นๆ ที่นอกจากช่วยความสะดวกในการซักและอบผ้าได้ดีแล้ว ยังมีการคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ ที่เป็นผลดีต่อเนื้อผ้า และเสื้อผ้าของเรา อย่างเช่น การป้องกันกลิ่นอับ, การฆ่าเชื้อโรค และลดรอยยับที่เกิดบนเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

4.รูปแบบความสวยงาม

ไม่เพียงแค่เครื่องซักผ้าฝาหน้าเท่านั้น ที่มีการออกแบบดีไซน์ใหม่ๆ มากกว่านั้นเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวก็มีทั้งการออกฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่ช่วยให้ผู้ใช้สะดวกในขั้นตอนเดียว ของการใส่ผ้าเข้าเครื่องเพียงเท่านั้น และยังมีรูปแบบตัวเครื่อง ที่สามารถเข้ากันได้กับทั้งเฟอร์นิเจอร์ และสไตล์การแต่งบ้านร่วมด้วย

โดยหากเราจะเห็นรูปแบบ, สี และดีไซน์ของตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้าแล้วนั้น จะเห็นว่ามีทั้งดีไซน์และสีที่น่าดึงดูดมากกว่าเดิม อย่างเช่น ตัวเครื่องและฝาหน้าที่มีสีดำ ทำให้ผู้ใช้สามารถนำมาแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้

แต่สำหรับเครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวนี้ ยังมีสีทางเลือกอีกนอกจากสีขาว, สีดำ ยังรวมถึงสีเงิน ที่เน้นความเป็นสไตล์โมเดิร์น และสามารถเข้าสีกับทั้งการตกแต่งตัวบ้าน และเฟอร์นิเจอร์เดิมได้เป็นอย่างดีทีเดียว

5.การรับประกันตัวเครื่องและศูนย์ส่งซ่อม

ถึงแม้จะเป็นช่วงที่เราเลือกพิจารณาซื้อเครื่องในระยะแรกๆ ที่ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ กับตัวเครื่องก็ตาม แต่เราจำเป็นที่ต้องดูในเรื่องระยะเวลาในการรับประกัน มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจร่วมด้วย เพื่อให้เหมาะกับตัวราคา ยิ่งมีการรับประกันมากปี ก็จะยิ่งเป็นการสร้างความวางใจให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น

ส่วนเรื่องการบริการหลังการขาย ก็มีส่วนที่เราไม่ควรมองข้าม ว่ามีจำนวนศูนย์ส่งซ่อมในพื้นที่ หรือบริเวณที่อยู่อาศัยของเราหรือไม่ เพราะแม้ว่าตัวเครื่องจะมีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่างเช่น มีฟังค์ชั่นการใช้งานให้เลือกได้ตามความเหมาะสม และตามความต้องการของเรา รวมถึงยังช่วยถนอมใยผ้า แต่หากเครื่องเกิดการชำรุดเสียหาย อันเนื่องจากปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่ง เราจะได้วางใจว่า จะมีบริการหลังการขายได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องซักอบผ้าอบผ้าในในตัวตัวเดียวจบ vs เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า แยกกัน

ขอบคุณช่องยูทูป Living of Things ร้อยเรื่องอยู่

สรุป

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวเป็นการนำเอาเครื่องซักผ้าฝาหน้ามาผสมผสานรวมกับเครื่องอบผ้าฝาหน้า ถือว่านอกจากตัวเครื่องที่จะมีความสวยงาม และน่าดึงดูดให้ใช้งานแล้วนั้น ผู้ใช้งานยังได้รับความสะดวกสบายจากเครื่องนี้อีกด้วย

ทั้งในเรื่องของคุณสมบัติเด่นๆ และฟังค์ชั่นการใช้งานของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการถนอมใยผ้า, ช่วยอบผ้าให้แห้งได้เร็ว, ซักผ้าได้สะอาด รวมถึงการทำงานของตัวเครื่องที่เงียบ ไร้เสียงรบกวน และที่สำคัญคือ คุณสมบัติข้อดีหลักๆ ที่ทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง เครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวนี้ก็คือ ช่วยตอบโจทย์เรื่องช่วยในการประหยัดพื้นที่ได้มาก

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Toshiba

โตชิบา
-ขนาดสินค้า กว้าง 59.50 ซม. x ลึก 61.5 ซม. x สูง 85 ซม.
-ปุ่มปรับหมุนเลือกโปรแกรมใช้งานง่ายและรวดเร็ว
-ประหยัดไฟ ทำงานเงียบ ทนทานต่อการใช้งาน
-หน้าจอ LED สัมผัสได้ แสดงค่าแบบดิจิตอล

ยี่ห้อ Haier

ไฮเออร์
-ขนาดสินค้า สูง 845 มม. x กว้าง 595 มม. x ลึก 600 มม.
-มอเตอร์อินเวอร์เตอร์ทำงานเงียบ อายุการใช้งานได้ยาวนาน
-มีโปรแกรมการใช้งานหลากหลาย ถังใหญ่ ใส่ผ้าได้เยอะ

ยี่ห้อ SAMSUNG รุ่น WD90T604DBEST

ซัมซุง รุ่น WD90T604DBEST
-ขนาดสินค้า สูง 85 ซม. x กว้าง 60 ซม. x ลึก 65 ซม.
-ช่วยขจัดกลิ่นและเชื้อโรคบนเสื้อผ้่า ประหยัดเวลาในการซัก
-โปรแกรมซัก 29 โปรแกรม รอบปั่นสูงสุด 1,400 รอบ/นาที

ยี่ห้อ LG รุ่น FV1450H2B

แอลจี รุ่น FV1450H2B
-ขนาดสินค้า สูง 89 ซม. x กว้าง 66 ซม. x ลึก 66 ซม.
-ช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้า ความจุซัก 10.5 กก. อบ 7 กก.
-สามารถควบคุมสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก

ยี่ห้อ HITACHI รุ่น BD-D80CVE

ฮิตาชิ รุ่น BD-D80CVE
-ขนาด สูง 84.50 ซม. x กว้าง 59.50 ซม. x ลึก 47.50 ซม.
-มีระบบการทำงานต่อหลังไฟดับและระบบล็อคป้องกันเด็ก
-โปรแกรมซัก 16 โปรแกรม ความจุซัก 8 กก. อบ 6 กก.

ยี่ห้อ PANASONIC รุ่น NA-S106FX1LT

พานาโซนิค รุ่น NA-S106FX1LT
-ขนาดของสินค้า 85.50 ซม. x 59.60 ซม. x 60 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ซักเสร็จเร็วเพียง 38 นาที
-โปรแกรมซัก 14 โปรแกรม ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก.

ยี่ห้อ BEKO รุ่น WDA1056143H

เบโก้ รุ่น WDA1056143H
-หน้าจอแสดงสถานะการทำงานแบบดิจิตอล
-โปรแกรมซัก 16 โปรแกรม ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก.
-ขนาดของสินค้า กว้าง 65 ซม. x ลึก 63 ซม. x สูง 84 ซม.

ยี่ห้อ Hisense รุ่น WDQY1014EVJMT

-ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก. ประหยัดพลังงาน ใช้งานง่าย
-ขนาดสินค้า สูง 845 มม. x กว้าง 595 มม. x ลึก 610 มม.
-การอบไอน้ำอย่างนุ่มนวลและช่วยขจัดคราบได้สะอาดหมดจด

ยี่ห้อ Electrolux รุ่น EWW9024D3WB

อิเล็กโทรลักซ์ รุ่น EWW9024D3WB
-มีฟังก์ชั่นไอน้ำเพื่อขจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้
-โปรแกรมซัก 12 โปรแกรม ความจุซัก 9 กก. อบ 5 กก.
-ขนาดสินค้า สูง 850 มม. x กว้าง 600 มม. x ลึก 652 มม.

ยี่ห้อ BOSCH รุ่น WNA254U0TH

บ๊อช รุ่น WNA254U0TH
-ความเร็วรอบปั่นสูงสุด 1,400 รอบต่อนาที
-ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก. เสียงรบกวนต่ำ
-ขนาอของสินค้า 848 มม. x 598 มม. x 590 มม.

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า