เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ซักอบแห้ง หลายแบบ

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนั้น ถือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีความจำเป็นและสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตในปัจจุบันนี้ และหากพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว หรือที่เรียกว่า Washer Dryer นี้นั้น ยิ่งทำให้วันนี้มีหลายคนที่ให้ความสนใจกับ เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนี้ โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่ามีฟังค์ชั่นการใช้งานที่สะดวกในขั้นตอนเดียว ถือว่าเป็น home appliance ไอเท็มชิ้นใหม่ที่น่าลองใช้เป็นอย่างยิ่ง

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว คืออะไร

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว คืออะไร

คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่ผสมผสานระหว่างเครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องอบผ้าฝาหน้ารวมเป็นเครื่องเดียวกัน เน้นในเรื่องของการประหยัดพื้นที่มาเป็นอันดับต้นๆ และมีความหลากหลาความจุของถังซักและความจุของถังอบร่วมด้วย รวมถึงมีรูปแบบการดีไซน์ที่สวยงาม น่าดึงดูดให้ใช้งาน

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว มีกี่ประเภท

1.ตั้งวางแบบอิสระ (Freestanding)

จุดน่าสนใจของเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวประเภทนี้ก็คือ สามารถวางแยกออกมาเหมือนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวอื่นๆ และสามารถเคลื่อนย้ายไปทุกที่ของบ้าน มีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 595-600 มิลลิเมตร

และด้วยเหตุผลที่นิยมของคนส่วนมาก เพราะมีการใช้งานในการย้ายตำแหน่งการวางได้ง่าย แต่สิ่งที่ควรพิจารณาคือ การตั้งวางตำแหน่งใดๆ ในบ้านก็ตาม ถึงแม้จะมีความง่ายในการเคลื่อนย้าย สำหรับเครื่องซักผ้าและอบผ้าประเภทนี้ แต่ควรเว้นด้านหลังในการวางท่อ 4-5 มิลลิเมตร

2.ตั้งวางแบบเข้ากันไร้รอยต่อ (Integrated0

มีลักษณะที่เหมือนหรือคล้ายกับแบบตั้งวางอิสระ ที่เน้นในเรื่องการจัดวางที่กลมกลืนกับส่วนประกอบ หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ที่จะต้องมีการสร้างเคาน์เตอร์บิวท์อิน เพื่อครอบเครื่องซักผ้าอบผ้านี้ไว้ รวมถึงหากเป็นเป็นการออกแบบเป็นตู้ หรือ Kitchen Cabinet ก็จะช่วยให้ภาพที่ออกมาดูดี และสวยงามยิ่งขึ้น

ในแบบเดียวกับเครื่องประเภทตั้งวางแบบอิสระ ที่เราควรพิจารณาถึงตัวท่อน้ำด้านหลังตัวเครื่อง ที่ต้องเผื่อขนาดพื้นที่ 4-5 มิลลิเมตรในแบบเดียวกัน และตัวเครื่องมีขนาดความกว้างอยู่ที่ 595-600 มิลลิเมตร ดังนั้นการวัดพื้นที่ก่อนที่จะนำเครื่องไปตั้งวาง จึงเป็นเรื่องที่ควรจะใส่ใจในรายละเอียดมากๆ และไม่เน้นในการเคลื่อนย้าย เพราะเป็นการจัดวางตำแหน่ง ที่มีการวางระบบท่อน้ำ และปลั๊กไฟด้านหลังเรียบร้อยแล้ว

เคล็ดลับและข้อห้ามในการใช้เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว

ข้อห้ามในการใช้เครื่องซํกผ้าอบผ้าในคัว

ส่วนใหญ่ผู้เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือhome appliance ที่เป็นเครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวนี้ จะเน้นในเรื่องของการประหยัดพื้นที่มาเป็นอันดับแรก แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ยังคงต้องมองเห็นความสำคัญของวิธีการใช้บางอย่างที่อาจจะมีการเข้าใจที่ผิดร่วมด้วย เหมือนการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น รางปลั๊กไฟ , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เคลื่อนที่ , พัดลมไอเย็น , ตู้เย็น 5 คิว , ไมโครเวฟ , ไฟฉุกเฉิน , เครื่องซักผ้า , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องฟอกอากาศ

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในตัวสินค้าที่เป็นเครื่องใช้ภายในบ้าน หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ตาม หากเรามีรูปแบบการใช้ที่ผิดไปจากตัวสินค้าที่ระบุไว้ให้ นอกจากจะทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆ มีการเสื่อมสภาพ และมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าความเป็นจริงแล้วนั้น ยังสามารถก่อให้เกิดความอันตราย ทั้งต่อผู้ใช้งาน และทำให้เสื้อผ้าของเราเสียหายได้

1.การรองรับการซักและอบผ้า

ในการพิจาณาเลือกเครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวนั้น หากเราเลือกในขนาดถังซัก 8 กิโล ให้เรารู้ว่าในประสิทธิภาพถังอบนั้นจะเท่ากับ 6 กิโลเพียงเท่านั้น เพราะในการอบผ้าสำหรับเครื่องแบบฝาหน้า ที่มีคุณสมบัติทั้งซักและอบในเครื่องเดียวกันนี้ การอบผ้าเราจะต้องมีเนื้อที่ในตัวถังอบเผื่อให้กับการอบผ้าให้แห้ง ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ความสามารถของตัวเครื่อง หากเปลี่ยนเป็นฟังค์ชั่นการอบผ้านั้น จะมีการรองรับความจุตัวถังอบที่น้อยกว่า ความจุของถังซัก

ซึ่งเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องใหม่ สำหรับผู้ที่เคยใช้งานเพียงแค่เครื่องซักผ้าอย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นในเรื่องนี้เราสามารถเก็บเป็น สิ่งที่ควรจะพิจารณาร่วมด้วยในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวอีกด้วย เพราะในการเลือกซื้อนั้น ควรเน้นในส่วนของความจุถังอบมาเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะให้สมดุลกับความจุของถังซัก

2.การใช้น้ำยาซักผ้า

โดยเฉพาะหากเป็นเครื่องฝาหน้านี้ เราอาจจะคิดว่าการใช้น้ำยาซักผ้าที่มาก จะช่วยให้ผ้าสะอาดมากขึ้น ในทางตรงกันข้าม หากเราใส่น้ำยาซักผ้าที่มากจนเกินไปนั้น อาจมีส่วนทำให้การซักผ้ารอบนั้นไม่สะอาดเท่าที่ควร เพราะจะมีฟองมากจนเกินไป และเครื่องไม่สามารถขจัดคราบลงลึกในตัวเนื้อผ้าได้ รวมถึงยังทำให้การล้างน้ำได้ไม่สะอาดเพียงพออีกด้วย

3.แยกประเภทของเสื้อผ้า, เนื้อผ้า และสีผ้า

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีเข้ม และสีอ่อน, ความหนาบางของชิ้นผ้า หรือลักษณะพิเศษของตัวผ้า อย่างเช่น กางเกงยีนส์สีตก ก็ไม่สามารถที่จะนำไปซักรวมกับเสื้อผ้าตัวไหนได้ เป็นต้น การแยกประเภทของเสื้อผ้านี้ นอกจากจะเป็นการช่วยดูแล และถนอมเนื้อผ้าของเราให้ดูใหม่แล้วนั้น ยังช่วยดูแลตัวเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวนี้ด้วยไปในตัว ที่จะไม่ให้มีการใช้งาน สำหรับปริมาณผ้าที่ซักมากจนเครื่องจะสามารถรองรับได้

4.เว้นพื้นที่ด้านหลังสำหรับท่อน้ำ

ตัวเครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวนี้ มีความสำคัญทั้งฟังค์ชั่นการซักผ้าและอบผ้า ดังนั้นในส่วนของการอบผ้านั้น ส่วนประกอบที่สำคัญคือ ท่อที่ปล่อยน้ำทิ้ง จะต้องมีพื้นที่ด้านหลัง เพื่อเป็นจุดวางท่อ และไม่ควรมีพื้นที่ด้านหลังตัวเครื่องที่น้อยกว่า 10 เซนติเมตร เพราะจะทำให้ตัวท่อน้ำทิ้งของเครื่อง มีการบีบอัดมากจนเกินไป

สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อท่อน้ำทิ้ง มีพื้นที่บีบมากเกินไป อาจจะทำให้ตัวท่อหลุดจากตัวเครื่องด้านหลัง และเกิดน้ำไหลออกจากเครื่องได้ รวมถึงการปล่อยน้ำที่ไม่สะดวก ก็มีผลต่อการทำงานของตัวเครื่อง หากปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปนานๆ ดังนั้นจึงควรมีการจัดวางท่อน้ำทิ้ง ไม่ให้บีบหรือขดตัวท่อในพื้นที่จำกัดเกินไป

5.ระดับปริมาณผ้าที่ใส่ในเครื่อง

ระดับปริมาณผ้าที่ใส่ในเครื่อง

หากเราต้องการให้เสื้อผ้าที่ซักนั้นมีความสะอาดที่เพียงพอ และโดยเฉพาะการใส่เสื้อผ้าในปริมาณที่มากเกินความพอดี หรือมากเกินที่เครื่องจะรองรับได้นั้น ก็จะนำมาซึ่งการทำงานของเครื่องที่หนักจนเกินไป อย่างเช่น การใส่ปริมาณผ้าที่ล้นตัวถังด้านใน หรือเกินครึ่งถังซัก ผ้าที่ผ่านการซักก็จะมีการขจัดคราบที่ไม่ดี

โดยเฉพาะหลังการปั่นเรียบร้อยแล้ว เราใช้งานระบบอบผ้าต่อเนื่องทันที โดยมีผ้าด้านในตัวเครื่องเต็มถัง นอกจากที่ผ้าจะไม่แห้งแล้วนั้น ตัวเครื่องยังมีการทำงานหนัก และเปลืองไฟแบบต่อเนื่องอีกด้วย ดังนั้นเราควรที่จะเริ่มต้นแบ่งแยกประเภทผ้าที่ซัก ควบคู่ไปกับการจำกัดปริมาณผ้าที่ซักร่วมด้วย

6.เปิดฝาเครื่องหลังใช้งานเรียบร้อย

ข้อนี้อาจจะมีใครหลายคนที่มองข้ามกันไป เพราะระวังเพียงแต่วิธีการใช้งานตัวเครื่อง ในช่วงที่เครื่องกำลังทำงานเพียงเท่านั้น แต่เมื่อใช้งานเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวนี้เรียบร้อยแล้ว ก็ควรที่จะมีการเปิดฝาด้านหน้าเครื่องไว้ ไม่ควรปิดแน่น เพราะนอกจะทำให้ถังซักด้านในตัวเครื่องเหม็นอับแล้วนั้น ยังอาจทำให้เกิดปัญหาเชื้อราขึ้นด้านในถังซักอีกด้วย

7.สัญญาณเตือนจากเครื่องในขณะทำการซัก

สัญญาณผิดปกติ ที่อาจจะเป็นได้ทั้งรหัสสัญญาณ หรือเสียงเตือน ซึ่งแล้วแต่ละยี่ห้อจะมีการวางระบบตัวเครื่องที่แตกต่างกัน แต่การได้ยินเสียงสัญญาณเตือน และรหัสขึ้นหน้าจอนั้น สามารถเกิดได้ทั้งช่วงที่เริ่มต้นกดปุ่มซัก, การล้างน้ำ และการอบแห้งได้หมด ซึ่งอาจมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน และอาจมีสาเหตุที่มากกว่าที่ยกตัวอย่างมาด้านล่างนี้

 • ปิดฝาหน้าไม่แน่น
 • ใส่ผ้าในปริมาณที่อัดแน่น และมากจนเกินไป เครื่องไม่สามารถหมุนใช้งานได้
 • ระบบท่อน้ำทิ้งมีปัญหา น้ำไม่ระบายออก
 • อะไหล่ด้านในตัวเครื่องชำรุด
 • บางอย่างอุดอยู่ด้านในตัวเครื่อง

8.ดุแลความสะอาดและบำรุงรักษา

เราควรมีการทำความสะอาดถุงซักของเครื่อง, ตัวกรองเส้นใยผ้าในส่วนการอบแห้ง และควรมีการตั้งระบบล้างตัวถัง รวมถึงเรียกช่างทำความสะอาดตัวเครื่องครั้งใหญ่ อย่างน้อยๆ ปีละ 1 ครั้ง เพื่อนอกจากจะทำความสะอาดตัวเครื่องแล้วนั้น ยังถือว่าเป็นการเช็คระบบการทำงานของตัวเครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวอีกด้วย

9.อบผ้าในแบบไม่อัดแน่น

เราอาจจะคิดว่า จะเป็นการง่ายกว่าหรือไม่ ที่เราจะมีการซัก, ปั่นแห้ง และอบโดยที่ไม่จำเป็นเปิดฝาหน้า เพื่อดึงผ้าออกมาเลย แต่ในกรณีของผู้ที่มีการซักผ้าในจำนวนที่มากชิ้น การทำเช่นนี้จะทำให้ผ้าแห้งช้า, อบนานแต่ผ้ายังมีความชื้นอยู่ รวมถึงเปลืองไฟไปในตัวอีกด้วย เราควรเน้นการอบผ้าที่จำนวนน้อยชิ้น เพื่อให้ผ้าแต่ละชิ้นแห้งดี จะช่วยให้ไม่เสียเวลาในการอบ อีกทั้งยังไม่เปลืองไฟเท่ากับการอบผ้าในปริมาณที่มากต่อครั้ง

10.ตรวจสอบที่กรองเศษผ้าและที่รองน้ำ

หากเป็นเครื่องอบผ้าแบบแยกออกมาจากตัวเครื่องซักผ้า ก็จะมีตัวกรองเศษผ้า หรือเศษละอองใยผ้าต่างๆ หลังจากที่อบผ้าเรียบร้อยแล้ว รวมถึงน้ำที่ระเหยจากผ้าที่แห้งยังไม่สนิท ก็จะไปอยู่ในช่องที่รองน้ำของเครื่องอบ ในทางเดียวกัน เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวนั้น ก็ควรที่จะต้องมีการหมั่นทำความสะอาด ทั้งส่วนที่กรองใยผ้า และส่วนที่รองน้ำทิ้ง

โดยเฉพาะหากเป็นการอบผ้าหลายชิ้น หรืออบผ้าเป็นเวลานานๆ เพราะ 2 ส่วนจะเป็นปัจจัยสำคัญทีเดียว ที่ช่วยให้ผ้าเราแห้งได้เร็วมากขึ้น หรืออบผ้าแล้วแห้งช้า ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับจำนวนชิ้นผ้าที่นำเข้าเครื่องอบอีกด้วย หากเราต้องการให้ผ้าแห้งเร็วมากขึ้น ควรเน้นการใส่ผ้าไม่เกิน 2-3 ชิ้น หรือในกรณีที่มีการซักผ้าไม่มาก การเน้นในการผ้าอบเป็นตัวๆ ไป จะช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว

รวมถึงตัวรองน้ำหากไม่มีการเทออก ในบางครั้งตัวรองน้ำเต็ม และภายในเครื่องที่มีความชื้นจากเสื้อผ้าในการอบ ก็ไม่มีทางระบายออก ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผ้าที่เราอบมีความแห้งช้า และชื้นอยู่ หรือหากมีการใช้งานซักและอบต่อครั้งในจำนวนไม่มากชิ้น เราสามารถเช็คและทำความสะอาด 1-2 อาทิตย์ต่อครั้ง

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ประโยชน์

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ประโยชน์
ภาพจาก electrolux.co.th

1.ประหยัดพื้นที่

เรามักจะเห็นและได้ยินว่า เมื่อมีการผลิตและคิดค้นเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้ามารวมเป็นเครื่องเดียวกันนั้น จนเกิดเป็นเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าในตัว เหตุผลอันดับต้นๆ เลยก็คือ การเน้นในเรื่องของพื้นที่ๆ จำกัด อย่างเช่น คอนโด เป็นต้น ซึ่งหากเราลองวาดภาพกันดูว่า พื้นที่ๆ ต้องวางเครื่องอบแยกอีก 1 เครื่องนั้น เปลี่ยนไปเป็นมีที่ว่างไว้สำหรับ โต๊ะทำงานที่มีความจำเป็นมากกว่าจะดีกว่ากันแค่ไหน

2.คุ้มค่าด้านตัวเงิน

เมื่อเราสามารถประหยัดพื้นที่ในการวางได้แล้ว จะดีแค่ไหนหากเราเสียเงินซื้อเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวเพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น แทนที่จะเสียเงินซื้อทั้งเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้าแยกกัน ถือว่าเป็นการใช้จ่ายเงินที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว

3.ใช้งานเสื้อผ้าได้เร็ว

ความสะดวกสบายในเรื่องที่สามารถ ใช้งานเสื้อผ้าที่ซักได้เร็ว เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องที่ซักผ้าได้เพียงเท่านั้น ในส่วนของโปรแกรมการซักผ้าจนถึงการปั่นนั้น ไม่เกิน 1 ชั่วโมง และหากต้องการใช้งานเสื้อผ้าในเวลานั้น เราก็เพียงแค่ใช้งานโหมดอบผ้า ที่อาจจะต้องเน้นว่า หากต้องการอบผ้าให้แห้งเร็ว ควรเน้นใส่เพียงแค่ 1-2 ตัวเพื่อให้ทันกับการใช้งานก่อน

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว

หากเราคิดว่าการเลือกพิจารณาซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้น มีสิ่งที่ควรดูในรายละเอียดของตัวเครื่องมากแล้ว เครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัว ที่จัดว่าเป็นกลุ่มสินค้า home appliance ถือว่ามีสิ่งที่ควรพิจารณาไม่แพ้กันเลยทีเดียว

1.ขนาดและความจุในการอบ

ข้อมูลและส่วนที่เราควรจะรู้ และเป็นประโยชน์ในการใช้งานในส่วนการอบผ้าร่วมด้วยคือ ความจุในส่วนของถังซักนั้น ไม่เท่ากับความจุของถังอบอย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่น ถังซักจุ 10 กิโล ถังอบจุได้แค่ 8 กิโล หรือถังซักจุ 15 กิโล แต่ถังอบมีความจุเพียงแค่ 8 กิโลเท่านั้น ทั้งนี้มีความหมายที่ว่า เมื่อเราใช้งานในส่วนถังอบนั้น จำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่ภายในตัวถัง เหลือครึ่งหนี่ง เพื่อที่จะช่วยให้ผ้าที่อบนั้นแห้งได้เร็ว

2.วัสดุตัวถังด้านใน

ควรเลือกที่เป็นวัสดุสแตนเลสเท่านั้น ที่นอกจากจะช่วยตัดปัญหาเรื่องสนิทที่จะขึ้นในส่วนของตัวถังซักแล้ว ยังช่วยในเรื่องการทำความสะอาด และดูแลรักษาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการล้างทำความสะอาดถังซัก หรือในขั้นตอนการซักและอบผ้า เป็นต้น

3.ฟังค์ชั่นการใช้งานเสริม

สิ่งที่น่าดึงดูดในการใช้งานคือ ประสิทธิภาพและคุณสมบัติของเครื่องรุ่นนั้นๆ ที่นอกจากช่วยความสะดวกในการซักและอบผ้าได้ดีแล้ว ยังมีการคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ ที่เป็นผลดีต่อเนื้อผ้า และเสื้อผ้าของเรา อย่างเช่น การป้องกันกลิ่นอับ, การฆ่าเชื้อโรค และลดรอยยับที่เกิดบนเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

4.รูปแบบความสวยงาม

ไม่เพียงแค่เครื่องซักผ้าฝาหน้าเท่านั้น ที่มีการออกแบบดีไซน์ใหม่ๆ มากกว่านั้นเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ก็มีทั้งการออกฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่ช่วยให้ผู้ใช้สะดวกในขั้นตอนเดียว ของการใส่ผ้าเข้าเครื่องเพียงเท่านั้น และยังมีรูปแบบตัวเครื่อง ที่สามารถเข้ากันได้กับทั้งเฟอร์นิเจอร์ และสไตล์การแต่งบ้านร่วมด้วย

โดยหากเราจะเห็นรูปแบบ, สี และดีไซน์ของตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้าแล้วนั้น จะเห็นว่ามีทั้งดีไซน์และสีที่น่าดึงดูดมากกว่าเดิม อย่างเช่น ตัวเครื่องและฝาหน้าที่มีสีดำ ทำให้ผู้ใช้สามารถนำมาแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้

แต่สำหรับเครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวนี้ ยังมีสีทางเลือกอีกนอกจากสีขาว, สีดำ ยังรวมถึงสีเงิน ที่เน้นความเป็นสไตล์โมเดิร์น และสามารถเข้าสีกับทั้งการตกแต่งตัวบ้าน และเฟอร์นิเจอร์เดิมได้เป็นอย่างดีทีเดียว

5.การรับประกันตัวเครื่องและศูนย์ส่งซ่อม

ถึงแม้จะเป็นช่วงที่เราเลือกพิจารณาซื้อเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว ในระยะแรกๆ ที่ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ กับตัวเครื่องก็ตาม แต่เราจำเป็นที่ต้องดูในเรื่องระยะเวลาในการรับประกัน มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจร่วมด้วย เพื่อให้เหมาะกับตัวราคา ยิ่งมีการรับประกันมากปี ก็จะยิ่งเป็นการสร้างความวางใจให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น

ส่วนเรื่องการบริการหลังการขาย ก็มีส่วนที่เราไม่ควรมองข้าม ว่ามีจำนวนศูนย์ส่งซ่อมในพื้นที่ หรือบริเวณที่อยู่อาศัยของเราหรือไม่ เพราะแม้ว่าตัวเครื่องจะมีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่างเช่น มีฟังค์ชั่นการใช้งานให้เลือกได้ตามความเหมาะสม และตามความต้องการของเรา รวมถึงยังช่วยถนอมใยผ้า แต่หากเครื่องเกิดการชำรุดเสียหาย อันเนื่องจากปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่ง เราจะได้วางใจว่า จะมีบริการหลังการขายได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องซักอบผ้าอบผ้าในในตัวตัวเดียวจบ vs เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า แยกกัน

ขอบคุณช่องยูทูป Living of Things ร้อยเรื่องอยู่

สรุป

เราหลายคนที่เคยใช้เครื่องซักผ้ากันมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า หรือฝาบนก็ตาม แต่ในการพัฒนาตัวสินค้าในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนี้ โดยนำเอาเครื่องซักผ้าฝาหน้ามาผสมผสานรวมกับเครื่องอบผ้าฝาหน้า ถือว่านอกจากตัวเครื่องที่จะมีความสวยงาม และน่าดึงดูดให้ใช้งานแล้วนั้น

ผู้ใช้งานยังได้รับความสะดวกสบายจากเครื่องซักผ้าอบผ้าในตัวนี้อีกด้วย ทั้งในเรื่องของคุณสมบัติเด่นๆ และฟังค์ชั่นการใช้งานของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการถนอมใยผ้า, ช่วยอบผ้าให้แห้งได้เร็ว, ซักผ้าได้สะอาด รวมถึงการทำงานของตัวเครื่องที่เงียบ ไร้เสียงรบกวน และที่สำคัญคือ คุณสมบัติข้อดีหลักๆ ที่ทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง เครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวนี้ก็คือ ช่วยตอบโจทย์เรื่องช่วยในการประหยัดพื้นที่ได้มาก

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว Toshiba

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว โตชิบา
-ขนาดสินค้า กว้าง 59.50 ซม. x ลึก 61.5 ซม. x สูง 85 ซม.
-ปุ่มปรับหมุนเลือกโปรแกรมใช้งานง่ายและรวดเร็ว
-ประหยัดไฟ ทำงานเงียบ ทนทานต่อการใช้งาน
-หน้าจอ LED สัมผัสได้ แสดงค่าแบบดิจิตอล

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว Haier

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว Haier
-ขนาดสินค้า สูง 845 มม. x กว้าง 595 มม. x ลึก 600 มม.
-มอเตอร์อินเวอร์เตอร์ทำงานเงียบ อายุการใช้งานได้ยาวนาน
-มีโปรแกรมการใช้งานหลากหลาย ถังใหญ่ ใส่ผ้าได้เยอะ

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว SAMSUNG รุ่น WD90T604DBEST

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว SAMSUNG รุ่น WD90T604DBEST
-ขนาดสินค้า สูง 85 ซม. x กว้าง 60 ซม. x ลึก 65 ซม.
-ช่วยขจัดกลิ่นและเชื้อโรคบนเสื้อผ้่า ประหยัดเวลาในการซัก
-โปรแกรมซัก 29 โปรแกรม รอบปั่นสูงสุด 1,400 รอบ/นาที

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว LG รุ่น FV1450H2B

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว LG รุ่น FV1450H2B
-ขนาดสินค้า สูง 89 ซม. x กว้าง 66 ซม. x ลึก 66 ซม.
-ช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้า ความจุซัก 10.5 กก. อบ 7 กก.
-สามารถควบคุมสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว HITACHI รุ่น BD-D80CVE

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว HITACHI รุ่น BD-D80CVE
-ขนาด สูง 84.50 ซม. x กว้าง 59.50 ซม. x ลึก 47.50 ซม.
-มีระบบการทำงานต่อหลังไฟดับและระบบล็อคป้องกันเด็ก
-โปรแกรมซัก 16 โปรแกรม ความจุซัก 8 กก. อบ 6 กก.

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว PANASONIC รุ่น NA-S106FX1LT

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว PANASONIC รุ่น NA-S106FX1LT
-ขนาดของสินค้า 85.50 ซม. x 59.60 ซม. x 60 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ซักเสร็จเร็วเพียง 38 นาที
-โปรแกรมซัก 14 โปรแกรม ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก.

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว BEKO รุ่น WDA1056143H

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว BEKO รุ่น WDA1056143H
-หน้าจอแสดงสถานะการทำงานแบบดิจิตอล
-โปรแกรมซัก 16 โปรแกรม ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก.
-ขนาดของสินค้า กว้าง 65 ซม. x ลึก 63 ซม. x สูง 84 ซม.

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว Hisense รุ่น WDQY1014EVJMT

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว Hisense รุ่น WDQY1014EVJMT
-ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก. ประหยัดพลังงาน ใช้งานง่าย
-ขนาดสินค้า สูง 845 มม. x กว้าง 595 มม. x ลึก 610 มม.
-การอบไอน้ำอย่างนุ่มนวลและช่วยขจัดคราบได้สะอาดหมดจด

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว Electrolux รุ่น EWW9024D3WB

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว Electrolux รุ่น EWW9024D3WB
-มีฟังก์ชั่นไอน้ำเพื่อขจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้
-โปรแกรมซัก 12 โปรแกรม ความจุซัก 9 กก. อบ 5 กก.
-ขนาดสินค้า สูง 850 มม. x กว้าง 600 มม. x ลึก 652 มม.

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว BOSCH รุ่น WNA254U0TH

เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว BOSCH รุ่น WNA254U0TH
-ความเร็วรอบปั่นสูงสุด 1,400 รอบต่อนาที
-ความจุซัก 10 กก. อบ 6 กก. เสียงรบกวนต่ำ
-ขนาอของสินค้า 848 มม. x 598 มม. x 590 มม.

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า