10 เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ร้อนเร็ว ทนทาน มีแบบไร้ควัน

เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

สารบัญ

เตาปิ้งย่างไฟฟ้าเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่จะช่วยให้เราสามารถกินอาหารปิ้งย่างในแบบไร้ควัน และอร่อยไปพร้อมกัน ทั้งหมูกระทะแล้ว หรือปิ้งย่างในแบบเกาหลีที่มีเนื้อสัตว์และผักต่างๆ ที่ย่างอยู่บนเตา กินคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กิมจิหัวไชเท้า, ผักใบเขียวต่างๆ อีกทั้งยังมีการใช้งานและทำความสะอาดที่ง่ายและสะดวกมีหลากหลายวัสดุให้เลือกตามความต้องการ

สำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล , เครื่องบดกาแฟ , เครื่องบดกาแฟมือหมุน , เตาอบไฟฟ้า , ตู้เย็น 5 คิว , ตู้แช่แข็ง , หม้อสุกี้ , หม้อหุงข้าวดิจิตอล , เครื่องต้มไข่ , เครื่องดูดควัน , เตาปิคนิค , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องบดอาหาร , เครื่องทำแซนวิช , เครื่องคั้นน้ำส้ม , กระทะเหล็ก , เตาแก๊สปิ้งย่าง , โต๊ะกินข้าว , เหยือกกรองน้ำ , แก้วเยติ , เครื่องชงกาแฟสด , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ไมโครเวฟ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เตาปิ้งย่างไฟฟ้า คืออะไร

เตาปิ้งย่างไฟฟ้า คืออะไร

คือ อุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้า ใช้ในการปิ้งหรือย่างอาหารให้มีความหอมเกรียม มีหลายวัสดุ อย่างเช่น สแตนเลส หรือเทฟล่อน โดยมีการใช้งานที่สะดวก และให้ความร้อนได้รวดเร็ว สามารถถอดล้างได้ง่าย อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เป็นจุดขายคือ ไม่มีควันรบกวนในขณะที่ปิ้งย่างอาหาร หรือคุณสมบัติไร้ควัน

ประเภทเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

หลักๆ ที่จะเห็นความแตกต่างของเตาปิ้งย่างระหว่างแบบแก๊ส กับแบบไฟฟ้านี้ก็คือ ตัวส่งจ่ายความร้อนที่หากเป็นรูปแบบไฟฟ้านี้ จะมีสายไฟที่มาพร้อมกับเตาปิ้งย่าง เพื่อเสียบนำความร้อนจากไฟฟ้าส่งจ่ายมายังเตาปิ้งย่างนี้ ในส่วนของเตาไฟฟ้า ก็จะมีความแตกต่างที่เราสามารถมองเห็นได้ จากรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเตาปิ้งย่าง ก็คือส่วนที่ใช้ในการวางย่างอาหาร

แต่คุณสมบัติที่ดีสำหรับเตาปิ้งย่างที่ใช้ไฟฟ้าในการให้ความร้อนก็คือ เมื่อปิ้งย่างอาหารจะไม่มีควัน หรือไร้ควันนั่นเอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าในวันนี้ ที่มีคนให้ความสนใจ สำหรับเตาปิ้งย่างรูปแบบนี้กันมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถกำหนดความร้อนจากตัวเตาได้อย่างอัตโนมัติ ในขณะที่เราปรับระดับความร้อนที่มากจนเกินไป เตาจะตัดไฟอัตโนมัติ และกลับมาทำงานใหม่ เมื่อความร้อนลดลงกว่าระดับที่กำหนดไว้

วิธีเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

การเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

ส่วนที่วางปิ้งย่าง

ถาดปิ้งย่าง

กระทะเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

ถาดเป็นส่วนที่วางปิ้งย่างนั้นจะเน้นการใช้งานที่เราสามารถ นำเนื้อสัตว์เพียงแค่หั่นเป็นชิ้น หรือสไลด์ รวมถึงผักต่างๆ วางย่างด้านบนได้เลย ทำให้รูปแบบการกินคล้ายกับอาหารเกาหลี ที่เราสามารถหาเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นกิมจิหัวไชเท้า หรือผักสดมากินคู่กับอาหารปิ้งย่างบนเตาได้

แต่หากเป็นการย่างแบบถาดปิ้งย่างนี้เราอาจจะต้องมีการย่างที่นานกว่าแบบตะแกรงเพราะเน้นในเรื่องการดูแลเนื้อสัตว์ให้มีความฉ่ำน้ำด้านใน ดังนั้นจะไม่เน้นความร้อนที่มากจนทำให้เนื้อสัตว์แห้ง ดังนั้นส่วนที่ช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อส่วนหนึ่งก็คือ หากใครที่ชื่นชอบเนื้อสัตว์ที่ได้ทั้งอารมณ์การย่างให้มีกลิ่นหอมและยังได้เนื้อสัมผัสด้านใน ที่มีความฉ่ำน้ำอยู่นั้น อาจจะต้องเก็บตัวเลือกรูปแบบถาดปิ้งย่างนี้ไว้ในใจร่วมด้วย

ตะแกรงปิ้งย่าง

แบบตะแกรงบาร์บีคิวปิ้งย่าง

หากเป็นในรูปแบบตะแกรงปิ้งย่างนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่หอมกลิ่นย่างมากกว่า และมีความเกรียมมากกว่าแบบถาดเทฟล่อนด้วยความที่แผงส่งความร้อน หรือแผงอินฟาเรดที่เป็นส่วนประกอบของเตานี้ จะส่งและกระจายความร้อนได้ดี และความร้อนที่ส่งมายังอาหารที่วางปิ้งย่างนั้น จะได้รับความร้อนที่มากกว่าแบบถาดเทฟล่อน จุดที่ผู้ใช้ควรระวังก็คือ การหมั่นพลิกกลับอาหารที่เราปิ้งย่างให้บ่อยๆ เพราะอาจทำให้เนื้ออาหารเกรียมจนเกินไป

ซึ่งด้วยความแตกต่างในลักษณะรูปแบบ และเนื้อสัมผัสอาหารที่ได้จากการย่างนั้น อาจจะพอช่วยให้เราได้รู้ว่า รูปแบบถาดปิ้งย่างเทฟล่อน หรือตะแกรงปิ้งย่างสแตนเลส แบบไหนน่าจะตอบโจทย์ได้ตรงใจเรามากกว่ากัน แต่ในเรื่องส่วนประกอบอื่นๆ ก็มีความคล้ายกัน ที่มีการใช้ไฟฟ้าเป็นหลัก ช่วยในเรื่องการควบคุมความร้อน และตัดไฟได้อัตโนมัติ

การระบายน้ำมัน

ในส่วนของรูปแบบตะแกรงปิ้งย่างนั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนอยู่แล้วว่ามีการไหลของน้ำมันจากเนื้อสัตว์ จากการปิ้งย่างได้อย่างง่ายและสะดวก ด้วยร่องตะแกรงที่กว้าง และห่างออกจากกัน ส่วนด้านล่างก็เป็นถาดรองน้ำมันตรงกับส่วนของตะแกรงปิ้งย่าง แต่หากเป็นรูปแบบของถาดปิ้งย่างเทฟล่อนนั้น เราควรดูด้วยว่า มีรูระบายน้ำมันตรงส่วนที่เป็นถาดหรือไม่ และควรที่จะมีส่วนระบายน้ำมันที่ไม่เล็กจนเกินไป

ซึ่งรูระบายน้ำมันบนถาดเทฟล่อนนี้ ไม่ได้มีข้อดีตรงแค่ การช่วยนำน้ำมันออกจากเนื้อสัตว์ ช่วยให้เราได้กินเนื้อสัตว์ที่ไม่มันจนเกินไป แต่อีกส่วนก็คือ จะช่วยให้อาหารที่เราย่างบนถาดนั้น มีเนื้อสัมผัสที่เหมือนกับการย่าง แต่เก็บความฉ่ำน้ำด้านในอีกด้วย ซึ่งหากเตาปิ้งย่างบางรุ่น ที่มีรูระบายน้ำมันเล็กเกินไป ก็จะทำให้น้ำที่เกิดจากการย่างเนื้อสัตว์นั้นนองอยู่บนถาดปิ้งย่างและใช้เวลานาน กว่าอาหารที่เราย่างจะมีความเกรียม

เนื้อวัสดุที่มีคุณภาพ

เราควรพิจารณาดูทั้งวัสดุที่เป็นเทฟล่อน และสแตนเลสด้วยว่ามีเนื้อวัสดุที่หนามีสีลอกตรงส่วนใดส่วนหนึ่งหรือไม่ ซึ่งนั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เนื้ออาหารของเรา อาจติดกับพื้นผิววัสดุ และอาจมีการปนเปื้อนของสารอันตรายมาพร้อมกับอาหารที่เราปิ้งย่างก็ได้ ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์สายไฟร่วมด้วย ที่จะต้องไม่มีการขาดของสายไฟ และตัวปลั๊กเสียบต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์

รูปแบบแผงอินฟาเรด

รูปแบบแผงอินฟาเรด

ควรที่มีการออกแบบในเตาปิ้งย่างไฟฟ้าจะมีรูปแบบขดกระจายได้ทั่วบริเวณตะแกรงปิ้งย่างเพื่อที่ในการใช้งานจริงนั้น อาหารที่วางปิ้งย่างจะสุกได้ทั่วถึงกันในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน เราสามารถมองผ่านตะแกรงปิ้งย่างด้านบนได้ว่า แผงอินฟาเรดกระจายได้ทั่วบริเวณตะแกรงหรือไม่

ระบบตัดไฟอัตโนมัติ

หากเป็นรูปแบบเตาปิ้งย่างถาดเทฟล่อนนั้น จะมีการควบคุมความร้อน และเมื่อถึงจุดที่ความร้อนสูงมากระบบจะตัดไฟอัตโนมัติเพื่อให้ความร้อนคงที่ และเมื่อความร้อนลดลง ตัวเตาปิ้งย่างจะกลับมาให้ความร้อนใหม่อีกครั้ง แต่หากเป็นตะแกรงปิ้งย่างที่ไฟฟ้านั้น ด้วยระบบการจ่ายความร้อนในแบบอินฟาเรด จะมีการจ่ายความร้อนได้มากกว่า แบบถาดปิ้งย่างเทฟล่อน

ซึ่งมีผลต่ออาหารปิ้งย่างมีความร้อนเร็ว และมีเนื้อสัมผัสและความหอมที่เหมือนกับอาหารปิ้งย่างมากกว่า ดังนั้นผู้ใช้งานจึงควรปรับความร้อนในระดับน้อยก่อน สำหรับการใช้งานในรูปแบบตะแกรงปิ้งย่าง แล้วจึงค่อยๆ เพิ่มความร้อนทีละนิด และควรที่จะหมั่นพลิกอาหารบ่อยๆ เพราะแผงอินฟาเรดจะให้ความร้อนมาก ดังนั้นหากเป็นผู้ที่ไม่ชอบการพลิกอาหาร ในขณะปิ้งย่างบ่อยๆ นั้น  ควรเน้นการเลือกพิจารณารูปแบบถาดปิ้งย่างที่เป็นเทฟล่อน

การถอดล้างได้ง่าย

ควรเน้นการทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแบบตะแกรงหรือแบบถาด ควรที่จะแยกชิ้นในการล้างทำความสะอาดได้ ในกรณีที่เป็นตะแกรง ส่วนถาดปิ้งย่างที่เป็นเทฟล่อนนั้น จะมีเนื้อวัสดุที่ล้างคราบต่างๆ ออกได้ง่ายอยู่แล้ว

วิธีใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

วิธีใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

แบบตะแกรงปิ้งย่าง

 • ก่อนเสียบปลั๊กไฟ ให้เช็คตัวปรับความร้อนของเตา ปรับที่ระดับ 0
 • เสียบปลั๊ก และปรับเลือกระดับความร้อนที่ต้องการ อาจเน้นที่ระดับน้อยก่อน
 • เมื่อความร้อนคงที่แล้ว เราสามารถปรับลดระดับความร้อนลงมาได้
 • ต้องการปิดการใช้งานเตาปิ้งย่าง ให้ปรับมาที่ระดับ 0 แล้วถอดปลั๊ก

แบบถาดปิ้งย่าง

 • เสียบปลั๊กเตาไฟฟ้า แล้วเลือกปรับระดับความร้อน
 • นำเนื้อสัตว์ที่หั่นเรียบร้อยแล้ว รวมถึงผักต่างๆ ลงวางที่ถาดเทฟล่อนได้ทันที
 • เน้นการวางในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป เพื่อมีเนื้อที่ในการพลิกกลับอาหาร
 • บางรุ่นของเตาปิ้งย่างที่ใช้ไฟฟ้า จะมีส่วนที่สามารถต้มซุป หรือใส่ชีสได้
 • เมื่อเสร็จการใช้งานเตาแล้ว ควรปรับระดับความร้อนที่ 0 แล้วจึงค่อยดึงปลั๊กออก

วิธีทำความสะอาดเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

วิธีทำความสะอาดเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

แบบถาดปิ้งย่าง

หลังจากใช้งานเรียบร้อยแล้วนำน้ำผสมเบคกิ้งโซดาแล้วเปิดไฟที่เตาปิ้งย่างให้ร้อนจนเตาเดือดแล้ว ปิดไฟ ดึงปลั๊กออก รอ 10 นาที จากนั้นนำฟองน้ำเช็ดเอาคราบเหนียวออกแล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำสะอาดเช็ดตาม จนหมดความมันบนถาดปิ้งย่าง

แบบตะแกรงปิ้งย่าง

แบบตะแกรงสามารถแยกออกมาถอดล้างได้ง่าย, ส่วนที่สองคือ ส่วนที่เป็นแผงจ่ายความร้อนอินฟาเรด ต้องรอให้เย็นก่อน แล้วจึงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคราบต่างๆ ออก ซึ่งส่วนนี้จะไม่ค่อยสกปรกเท่ากับส่วนแรก และส่วนที่สามคือถาดรองน้ำมัน ส่วนนี้เราสามารถถอดล้างได้ด้วยน้ำยาล้างจาน เพื่อขจัดคราบความมันออก และล้างตามด้วยน้ำสะอาด

เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน Alectric Plus SG1 ดีแค่ไหน? 

ขอบคุณช่องยูทูป ลองให้

สรุป

เตาปิ้งย่างไฟฟ้าจะเน้นการใช้งานที่สะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นแบบตะแกรงย่าง หรือแบบย่างบนถาดเทฟล่อนก็ตาม อะไรจะวิเศษไปกว่าการได้กินอาหารปิ้งย่างง่ายๆ ที่บ้าน ในแบบไร้ควัน และสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายๆ

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ Panson

แพนสัน
-เหมาะสำหรับปาร์ตี้ บาร์บีคิว 3-5 คน
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ
-สามารถถอดชิ้นส่วนออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ยี่ห้อ Smarthome รุ่น SM-BBQ2000

สมาร์ทโฮม รุ่น SM-BBQ2000
-ขนาดของสินค้า 46.5 ซม. x 49.5 ซม. x 36.5 ซม.
-ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมเคลือบ ทนความร้อน
-สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ

ยี่ห้อ Gmax รุ่น SK-60

จีแม๊กซ์ รุ่น SK-60
-วัสดุโลหะสแตนเลส อย่างหนา แข็งแรง ทนทาน
-ให้ความร้อนสูง ไร้ควัน กระจายความร้อนได้ดี
-ขนาดของสินค้า 34 ซม. x 70 ซม. x 23 ซม.

ยี่ห้อ IMARFLEX รุ่น EG640

อิมาร์เฟล็กซ์ รุ่น EG640
-สามารถปรับระดับความร้อนได้ 3 ระดับ
-วัสดุทำมาจากสแตนเลสอย่างดี ไม่เป็นสนิม
-สามารถทำอาหารประเภท ปิ้ง ย่าง ได้ตามต้องการ

ยี่ห้อ FINEXT รุ่น JBQ-02A

รุ่น JBQ-02A
-ขนาด กว้าง 97.5 ซม. x ยาว 36 ซม. x สูง 88 ซม.
-ด้านหน้าเตามีไฟแสดงสถานะบอกการใช้งาน
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง มีขาตั้ง

ยี่ห้อ Kashiwa รุ่น KW–3010

คาชิว่า รุ่น KW–3010
-ขนาด กว้าง 48 ซม. x ลึก 35 ซม. x สูง 10 ซม.
-เตาย่างมีหูจับสะดวกในการเคลื่อนย้ายขณะใช้งาน
-เหมาะสำหรับย่างและอุ่นอาหาร เช่น บาร์บีคิว หรืออาหารทะเล

ยี่ห้อ Imarflex รุ่น EG-641

-สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการ
-เหมาะสำหรับปิคนิค สามารถถอดทำความสะอาดได้
-ตะแกรงย่างทำจากสแตนเลส อย่างดี ทำให้อาหารไม่ติด

ยี่ห้อ HANABISHI รุ่น HSG 305S

ฮานาบิชิ รุ่น HSG 305S
-ขนาดของสินค้า 340 มม. x 515 มม. x 95 มม.
-สามารถควบคุมความร้อนด้วยลูกบิด ปรับระดับความร้อนได้
-เหมาะสำหรับใช้ทำอาหารภายในบ้านหรือสถานที่พักผ่อนต่างๆ

ยี่ห้อ UNITBOMB

ยูนิตบอมบ์
-ขนาดของสินค้า 33 ซม. x 60 ซม. x 15 ซม.
-สะดวกต่อการพกพา ใช้งานง่าย มีถาดรองน้ำมัน
-มีไฟแสดงสถานะการทำงาน ขดลวดให้ความร้อนสูง ร้อนเร็ว

ยี่ห้อ SEVERIN รุ่น SEV-8123

เซเวริน รุ่น SEV-8123
-ขนาดของสินค้า 41 ซม. x 62 ซม. x 23.5 ซม.
-ช่วยลดอันตรายจากการไหม้ด้วยระบบ SafeTouch
-ตะแกรงย่างสเตนเลสคุณภาพสูง กระจายความร้อนได้ดี

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า