บอกต่อ 10 เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี เรียบนาน ถนอมผ้า

เตารีดไอน้ำแบบยืน

สารบัญ

เตารีดไอน้ำแบบยืนเป็นการนำเอาความคิดในการใช้ไอน้ำมาประยุกต์ใช้แทนเตารีดแบบเก่าเพื่อเป็นตัวทำให้รีดเสื้อผ้าได้เรียบแทนการนำพาจากความร้อน ที่ใช้ในการรีดเสื้อเพียงอย่างเดียวเหมือนเตารีดในอดีตที่ผ่านมารุ่นที่เป็นอย่างดีจะใช้ดี เรียบนาน ถนอมผ้า

สำหรับหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่น่าสนใจอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก ,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , android box , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , ถังขยะอัจฉริยะ , เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดไรฝุ่น , เครื่องดูดความชื้น , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซีลสูญญากาศ , เครื่องทำน้ำอุ่น , พัดลมเล็ก , เครื่องทำลายเอกสาร , ไฟฉุกเฉิน , พัดลมติดผนัง , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องปั่นไฟ , ไมโครเวฟ , แอร์เคลื่อนที่ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , รางปลั๊กไฟ , พัดลมดูดอากาศ , ตู้แช่ไวน์ , จักรยานไฟฟ้าพับได้ , จักรเย็บผ้าไฟฟ้า , พัดลมไอเย็น , ไดร์เป่าผม , พัดลมทาวเวอร์ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เพดาน , แก้วปั่นพกพา , เครื่องนวดไฟฟ้า , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ซาวด์บาร์ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เตารีดไอน้ำแบบยืน คืออะไร

เตารีดไอน้ำแบบยืน คืออะไร

คือ เตารีดที่มีการผลิตและคิดค้นออกมาในรูปแบบใหม่ตั้งแต่ตัวโครงที่ใช้วิธีแขวนเสื้อผ้าในแนวตั้งไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง หรือกระโปรง ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะมองเห็นในจุดยับของผ้า และช่วยให้หน้าเตารีดเข้าถึงได้ทุกมุมของเสื้อผ้า อีกทั้งหน้าเตารีด และรูปแบบการใช้งานที่ให้ผู้ใช้ เป็นผู้จับหน้าเตารีด ที่ด้านนอกจะมีรูพ่นไอน้ำออกมา

โดยที่ผู้ใช้สามารถกำหนดระยะใกล้ หรือไกลระหว่างตัวเสื้อผ้า และหน้าเตารีดได้ตามที่ต้องการโดยเฉพาะผ้าที่มีความหนา และเรียบยาก เราสามารถที่จะ แนบหน้าเตารีดให้ใกล้กับเนื้อผ้า เพื่อให้ไอน้ำสัมผัสกับเนื้อผ้าได้ใกล้มากขึ้น

ข้อดีของการใช้เตารีดไอน้ำแบบยืน

ข้อดีของเตารีดไอน้ำแบบยืน

1.รีดผ้าได้เรียบ

ด้วยความได้เปรียบของการปรับเปลี่ยนรูปทรงเตารีดให้เป็นแบบแนวตั้งโดยมีโครงแขวนเสื้อผ้าเพื่อให้สะดวกในเวลารีดได้มากกว่าการวางเสื้อผ้าลงแนวราบบนที่รองรีดที่อาจสร้างปัญหาให้กับผู้ที่ไม่ถนัดในการรีดเสื้อ และทำให้บางครั้งการรีดเสื้อกลายเป็นการทำให้เสื้อผ้าเรายับยิ่งกว่าเดิมอีก

รวมถึงรูปแบบการใช้งานของตัวเตารีดที่เราสามารถแนบหน้าเตารีดได้ใกล้หรือไกลตามความต้องการของเราหรือตามเนื้อผ้าพลังไอน้ำ

2.ไม่ต้องใช้เทคนิคในการรีดผ้า

โครงสร้างที่เน้นโครงแขวนในแนวตั้งดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าในรูปแบบไหนก็ตามเราสามารถรีดได้ทั่วทั้งชุดโดยที่ไม่ทำให้ส่วนไหนของเสื้อผ้ายับซ้ำซ้อนได้อีก โดยเฉพาะการชุดราตรี หรือชุดที่มีการกลีบรอบตัว อย่างกระโปรงอัดพลีท เป็นต้น

3.ใช้เวลาน้อย

ด้วยความที่มีการใช้งานที่ง่ายกว่าทำให้ช่วยลดเวลาสำหรับเสื้อผ้าที่รีดยากๆ ซึ่งรวมถึงการใช้ไฟที่น้อยลง ใช้เวลาน้อยกว่า แต่ได้จำนวนเสื้อผ้าที่รีดเท่าเดิม หรือมากกว่าเดิมอีกด้วย

4.เหมาะกับชุดที่รีดยาก

เพราะนอกจากรูปแบบชุดเสื้อผ้าที่รีดยากทั้งการเข้ารีตถึงมุมตามจุดต่างๆ ของเสื้อผ้าแล้วตัวเนื้อผ้าของเสื้อผ้าผู้หญิง ที่ส่วนใหญ่จะมีทั้ง ความหนา และเรียบยากอย่าง ผ้าลินิน หรือเนื้อผ้าที่บางมากอย่าง ชีฟอง ซึ่งการที่จะทำให้เรียบและไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อผ้าหากเป็นการใช้เตารีดไอน้ำแบบเดิม ก็อาจจะทำให้รีดได้ช้า และไม่เรียบเท่ากับเตารีดไอน้ำในแบบยืน

5.แผ่นหน้าเตารีดไม่เกิดคราบ

เป็นผลดีจากการเปลี่ยนรูปแบบการใช้จากที่ต้องวางหน้าเตารีดทับกับตัวเนื้อผ้ามาเป็นการที่ผู้ใช้งานจับ และปล่อยไอน้ำในแนวตั้งโดยตรงกับตัวเนื้อผ้า และอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเลี่ยงการเกิดคราบบนหน้าเตารีดได้ คือ การที่เตารีดไอน้ำรุ่นนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยารีดเสื้อ หรือน้ำยาอัดกลีบอีกต่อไป

ถึงแม้บางรุ่นของเตารีดไรูปแบบยืนนี้จะระบุว่าสามารถใช้ได้ก็ตามเพราะด้วยพลังไอน้ำที่มีอย่างต่ำ 30 กรัมต่อนาทีและสามารถปรับเพิ่มระดับได้อีก รวมถึงกำลังไฟที่ขั้นต่ำอยู่ที่ 1600 วัตต์นั้นสามารถทำให้เสื้อผ้าเรียบได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งน้ำยารีดเสื้อให้เรียบ

วิธีเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืน

การเลือกซื้อเตารีดแบบยืน

1.เลือกขนาดของหม้อต้ม

เราสามารถที่จะกะปริมาณ หรือจำนวนในการรีดเสื้อผ้าในแต่ละครั้ง ซึ่งการเลือกขนาดของหม้อต้ม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้ในการพิจารณเลือกซื้อ หากเรามีการรีดเสื้อต่อครั้งในจำนวนที่มาก หรือใช้เวลาในการรีดเกิน 1 ชั่วโมง หรือใกล้เคียง การเลือกซื้อขนาดของหม้อต้มตั้งแต่ 1.7 ลิตรขึ้นไป ก็เป็นขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน และสะดวกที่จะไม่ต้องคอยเติมน้ำลงหม้อต้มเรื่อยๆ อีกด้วย

2.พลังความแรงของไอน้ำ

หลายคนจากที่เคยใช้เตารีดไอน้ำในรูปแบบเดิมๆ นั้น คงมีคำถามกับเรื่องของ การใช้งานเตารีดไอน้ำในรูปแบบยืนนั้น จะรีดเสื้อได้เรียบหรือไม่ จุดสำคัญคือ การเลือกดูที่พลังไอน้ำ ที่ส่วนใหญ่แล้ว เตารีดไอน้ำในรูปแบบนี้ จะเริ่มต้นที่ความแรงของไอน้ำในระดับ 30 กรัมต่อนาที หรือมีความสามารถที่จะช่วยให้เสื้อเรียบได้เร็วมากขึ้น ก็เลือกซื้อที่การให้พลังไอน้ำในระดับ 35 กรัมต่อนาที ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่สูงเพียงพอแล้ว

3.กำลังไฟ

โดยปกติแล้วการที่จะให้เสื้อผ้าเรียบนั้น สำหรับเตารีดไอน้ำขึ้นอยู่ที่ปัจจัย 2 อย่างคือ พลังไอน้ำ และกำลังไฟที่ใช้ในการให้ความร้อน และสิ่งที่ผู้ซื้ออาจจะต้อง พิจารณาในการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำในรูปแบบนี้ ควบคู่ไปกับการพิจารณาพลังไอน้ำไปด้วยก็คือ กำลังไฟ หรือจำนวนวัตต์นั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วในระดับมาตรฐานจะเริ่มต้นที่ 1600 วัตต์ หรือถ้าต้องการให้มากขึ้นก็จะอยู่ที่ 1800-2000 วัตต์ ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้ดีเลยทีเดียว

คำถามที่พบบ่อยของเตารีดไอน้ำแบบยืน FAQS

คำถามของเตารีดไอน้ำแบบยืน

ใช้ดีไหม

การปรับเปลี่ยนหน้าเตารีด และวิธีการใช้ของเตารีด ที่เป็นในรูปแบบตั้ง และเราสามารถที่จะจับหัวเตารีด เพื่อกะไอน้ำให้ออกมาใกล้เสื้อผ้าได้เท่าไหร่ เป็นรูปแบบที่ทำให้การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวกสบายในการรีดผ้า

ความกังวลทั้งหมดเหล่านี้ จะทำให้เกิดการยับบนเนื้อผ้ามาก และทำให้การรีดเสื้อยากมากขึ้น แต่สำหรับผู้ที่ใช้เตารีดไอน้ำในรูปแบบแนวตั้ง ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความยับของเสื้อผ้า ว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน

เพราะการปรับเปลี่ยนรูปแบบของตัวเตารีด ให้เป็นการแขวนเสื้อผ้ากับโครงแนวตั้งแทน ที่จะวางราบบนที่รองรีด ทำให้สอดคล้องกับไอน้ำที่ออกมา และช่วยให้เนื้อผ้าเรียบได้ง่ายกว่าการรีดผ้าด้วยเตารีดไอน้ำในแบบเดิมๆ

รีดผ้าเรียบไหม

ด้วยความเคยชินของการใช้งานเตารีดไอน้ำ ในรูปแบบเดิมที่ต้องมีที่วางรีดเสื้อ และใช้การกดทับของเตารีดร่วมกับ ตัวไอน้ำที่ออกมาเพื่อช่วยให้เสื้อผ้าเกิดความเรียบขึ้นนั้น ทำให้เราคิดว่า การรีดเสื้อในรูปแบบแนวตั้ง จะทำให้เสื้อเรียบได้อย่างไร หรือเรียบแต่อาจจะเรียบได้ไม่เท่ากับการรีดเสื้อ โดยใช้เตารีดไอน้ำในแบบเดิมๆ

โดยเฉพาะสำหรับเสื้อผ้าบางตัว ที่เป็นเนื้อผ้าที่บางอย่างชีฟอง ที่มีความบางมาก ความระวังในการใช้ความร้อนก็ต้องมีมากตามไปด้วย และผ้าที่เนื้อหนา เรียบยากอย่างลินิน ก็ต้องอาศัยเทคนิคในการรีดเฉพาะตัว ชุดเดรส หรือชุดราตรี ที่เป็นชิ้นเดียวกันทั้งตัว ปัญหาในการวางพาดบนที่วางรีดในแบบเดิมๆ ก็จะเกิดปัญหาที่เกิดรอยยับใหม่ขึ้นเรื่อยๆ ที่รีดไม่เสร็จเสียที

แม้แต่เสื้อผ้าที่เรามองว่า เป็นแบบเสื้อผ้าที่รีดได้ง่ายๆ อย่าง กางเกงสแล็ค ก็อาจต้องใช้เวลาในการรีดกว่าที่จะเรียบได้ ปัญหาที่เกิดจากรูปแบบการรีดเสื้อ และเตารีดแบบเดิมๆ ทำให้เกิดการคิดค้น และผลิตเตารีดไอน้ำแบบใหม่ขึ้นมา ที่ในวันนี้ความกังวล ไม่ว่าจะเป็นของคนทำงาน หรือแม่บ้าน จะหมดไปในทันที

เพราะในความจริงแล้ว เตารีดไอน้ำแบบยืนนั้น มีพลังไอน้ำที่มีระดับพลังไอน้ำอย่างต่ำอยู่ที่ 30 กรัมต่อนาที และยังสามารถปรับระดับเพิ่มขึ้นได้ ตามเนื้อผ้าที่มีความหนา และเรียบยาก อีกทั้งกำลังไฟที่มีค่าอย่างต่ำอยู่ 1600 วัตต์

ซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่น และยี่ห้อของเตารีดไอน้ำในรูปแบบยืน รูปแบบเตารีด ที่เราสามารถจับ ให้ไอน้ำพ่นใกล้ หรือไกลห่างจากตัวเสื้อผ้าได้ที่เราต้องการ สิ่งเหล่านื้คือ ส่วนสำคัญ ที่เตารีดไอน้ำในรูปแบบใหม่นี้มีเพิ่มมากขึ้นจากเตารีดไอน้ำแบบเดิม และเป็นสิ่งที่ช่วยให้การรีดผ้าได้เรียบ และง่ายกว่าเดิม

รีวิวเตารีดไอน้ำแบบยืน Philips gc558

ขอบคุณช่องยูทูป TumPichet

สรุป

เตารีดไอน้ำแบบยืนถูกคิดเข้ามาเป็นผู้ช่วยและจัดการทุกปัญหาการรีดเสื้อให้หมดไปได้ รีดเรียบ ทำได้ง่าย สะดวก ด้วยการประยุกต์ใช้ไอน้ำเข้ามาช่วย และได้มีการออกแบบใหม่ทั้งหมดทำให้ไม่ปวดหลังเวลารีดผ้าเยอะๆซึ่งเปลี่ยนแปลงไปจากเตารีดแบบเดิมๆเป็นอย่างมาก

โมเม้นลาซาด้า

ยี่ห้อ Simplus รุ่น GTJH002

ซิมพลัส รุ่น GTJH002
-แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 1800 วัตต์
-สามารถปรับความแรงไอน้ำได้ 10 ระดับ
-ดูแลรักษาง่าย ทนทานต่อการใช้งาน
-รีดผ้าแบบเรียบหรือแบบแขวนก็ได้
-สามารถป้องกันการเผาไหม้

ยี่ห้อ MY HOME รุ่น IR031SP

มายโฮม รุ่น IR031SP
-หน้าเตารีดผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง เกรด A
-แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 2000 วัตต์
-หัวแปรง 2 แบบ แบบเรียบกับแบบแปรงขน
-ขนาด 29 ซม. x 26.5 ซม. x 28 ซม.
-ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

ยี่ห้อ Jimmy รุ่น GT306

จิมมี่ รุ่น GT306
-แรงดันไฟฟ้า 230 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 1600 วัตต์
-ทำความร้อนเพียง 40 วินาที ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-ขนาดของสินค้า 540 มม. x 350 มม. x 375 มม.
-มีระบบปิดอัตโนมัติ เมื่อไม่มีน้ำในแท็งก์

ยี่ห้อ ELECTROLUX รุ่น E5GS1-55DB

อีเลคโทรลักซ์ รุ่น E5GS1-55DB
-หน้าเตารีดอะลูมิเนียม ทนความร้อนสูง รูปล่อยไอน้ำ 9 รู
-ขนาด กว้าง 246 มม. x ยาว 380 มม. x 1,635 มม.
-กำลังไฟฟ้า 1,300 วัตต์ ความจุน้ำ 2.3 ลิตร
-ล้อ 4 ล้อ แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ทำความร้อนเพียง 45 วินาที

ยี่ห้อ Oxygen รุ่น BG-507

-กำลังไฟฟ้า 1500 วัตต์ ความจุน้ำ 1.8 ลิตร
-เหมาะสำหรับผ้าชีฟองและผ้าใยสังเคราะห์
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 50 นาที
-ที่แขวนสามารถหมุนได้ 360 องศา

ยี่ห้อ Easy Steamer รุ่น SMALL XYL-338S

อีซี่ สตรีมเมอร์ รุ่น SMALL XYL-338S
-หน้าเตารีดผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง
-สามารถปรับความแรงไอน้ำได้ 2 ระดับ
-น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่
-อายุการใช้งานยาวนานถึง 8 ปีขึ้นไป
-กำลังไฟฟ้า 800 – 1,500 วัตต์

ยี่ห้อ KONKA

-แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 1800 วัตต์
-ขนาดของสินค้า 150 ซม. x 27 ซม. x 20 ซม.
-ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-สามารถปรับความแรงไอน้ำได้ 8 ระดับหัวฉีดไอน้ำแผง 8 รู

ยี่ห้อ Tefal รุ่น IT3440

ทีฟาว รุ่น IT3440
-กำลังไฟฟ้า 1800 วัตต์ ความจุน้ำ 1.8 ลิตร
-สามารถปรับความแรงไอน้ำได้ 3 ระดับ
-ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 40 นาที
-สามารถทำความร้อนเพียง 45 วินาที

ยี่ห้อ Xiaomi

เสี่ยวมี่
-กำลังไฟฟ้า 2200 วัตต์ ความจุน้ำ 2 ลิตร
-มีระบบป้องกันความปลอดภัย 6 ชั้น
-ความร้อนสม่ำเสมอไม่ทำลายเนื้อผ้า
-ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 40 นาที

ยี่ห้อ AJ รุ่น IR-999

เอเจ รุ่น IR-999
-แรงดันไฟฟ้า 220 – 240 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 2000 วัตต์
-ความจุน้ำ 1.5 ลิตร มีระบบป้องกันความร้อนเกิน
-สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 40 นาที
-มีปุ่มควบคุมและไฟแสดงสถานะการใช้งาน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า