เครื่องคั้นน้ำส้ม 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 วัสดุคุณภาพดี ใช้งาย สะดวก

เครื่องคั้นน้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

เมื่อพูดถึงสุขภาพที่ดีและผิวสวย ไม่มีใครที่ปฏิเสธที่ไม่อยากจะมีสิ่งเหล่านี้ และเมื่อพูดถึงผลไม้อะไรที่ช่วยในเรื่องนี้ได้ หรือเรียกได้ว่า เป็นผลไม้ Super Fruits ได้เลยทีเดียว เราคงไม่สามารถมองข้ามส้มไปได้ และการนำส้มมาคั้น ก็ช่วยให้มีการดื่มได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงเครื่องคั้นน้ำส้ม เป็นตัวช่วยให้เราสามารถดื่มน้ำส้มคั้นได้ทั้งประโยชน์ และคุณค่าอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีการใช้งานที่ง่ายและประหยัดเวลาไปพร้อมๆ กัน

เครื่องคั้นน้ำส้ม คืออะไร

คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวก ในการคั้นน้ำส้ม และผลไม้ที่มีลักษณะคล้ายส้ม หรือกลุ่มผลไม้ซิตรัส อย่างเช่น ส้ม, มะนาว, เลมอน, ส้มเช้ง, ส้มซันคิสต์ หรือเกรฟฟรุ๊ต เป็นต้น เครื่องคั้นน้ำส้มมีรูปแบบการใช้งานทั้งแบบใช้ไฟฟ้า, แบบใช้มือโยก หรือบางรุ่นสามารถคั้นส้มได้ทั้งลูก ส่วนใหญ่แล้วจะมีการใช้งานง่าย และเน้นช่วยประหยัดเวลาในการคั้นน้ำส้มได้มากทีเดียว

เครื่องคั้นน้ำส้ม มีกี่แบบ

สำหรับผู้ที่สนใจในการดูแลสุขภาพ และเลือกที่จะทำน้ำส้มคั้นดื่มเอง ทั้งเพื่อประโยชน์กับสุขภาพ และการดูแลความสะอาดได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งในการคั้นน้ำส้มดื่มเองนั้น ไม่ได้ทำให้เราเสียเวลามากมาย แต่สามารถคั้นน้ำส้มดื่มได้ง่ายๆ ในทันทีที่เราต้องการอีกด้วย ดังนั้นเรามาดูกันว่า เครื่องที่ช่วยในการคั้นน้ำส้มนั้น มีกันกี่แบบ เพื่อที่จะเป็นทางเลือกในการพิจารณาเลือกใช้ร่วมด้วย

แบบใช้ไฟฟ้า

เครื่องคั้นน้ำส้มแบบใช้ไฟฟ้า

รูปแบบใช้ไฟฟ้านี้ เราอาจจะคุ้นเคยกันดี ในรูปแบบที่คล้ายกันก่อนหน้านั้น โดยการเตรียมผ่าส้มแนวขวางครึ่งลูก แล้วนำมาคว่ำด้านบนที่คั้นน้ำส้ม จากเดิมที่เราต้องใช้แรงมือกดคั้นเอง แต่สำหรับรูปแบบใช้ไฟฟ้านั้น เราเพียงแค่วางส้มที่ผ่าขวางครึ่งลูกคว่ำ แล้วเครื่องจะทำการหมุนคั้นอย่างอัตโนมัติ

 • ไม่ต้องออกแรงคั้น
 • คั้นน้ำออกมาได้หมดลูก
 • ความช้าเร็วขึ้นอยู่กับจำนวนวัตต์ของเครื่อง
 • มีที่กรองเม็ด
 • น้ำส้มคั้นไม่มีรสขมจากเปลือกส้ม

แบบมือโยก

เครื่องคั้นน้ำส้มแบบมือโยก
ภาพจาก central.co.th

เราจะเห็นเครื่องคั้นน้ำส้มรูปแบบมือโยกนี้ ตามร้านที่ขายน้ำส้มคั้นเป็นแก้ว หรือเป็นขวดบรรจุเสร็จ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะตัวเครื่องทั้งหมดจะเป็นวัสดุสแตนเลสเพื่อให้ปลอดภัยต่อทั้งผู้ดื่ม และเป็นวัสดุที่มีการใช้งานที่ทนทาน และแน่นหนา รวมถึงยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน การเรียกชื่อว่า เป็นเครื่องใช้คั้นน้ำส้มแบบมือโยก มาจากรูปแบบของตัวเครื่อง ที่มีคันโยกและต้องใช้มือจับกด

ลักษณะการใช้งานในแต่ละยี่ห้อ หรือแต่ละรุ่นเครื่องนั้นคล้ายกัน แตกต่างกันที่ขนาดและรูปแบบบางส่วนเท่านั้น การคั้นน้ำส้มจะใช้คันโยกกดลงมาด้านซ้าย และเมื่อคั้นเสร็จแล้ว หรือต้องการให้ตัวกดส้มขึ้น ให้ใช้มือยกคันโยกไปด้านขวาซึ่งหากเป็นในส่วนของเครื่องรุ่นใหญ่ ก็จะมีสปริงที่สามารถสปริงกลับไปด้านขวาได้เอง

รวมถึงหากเป็นเครื่องที่ใช้คั้นน้ำส้มขนาดใหญ่นั้น ส่วนที่น้ำส้มจะไหลออกมาจากเครื่อง เราจะต้องมีภาชนะเพื่อรองน้ำส้มคั้น เพราะถือว่าเป็นเครื่องที่เหมาะกับการใช้งาน คั้นน้ำส้มเป็นจำนวนมาก หรือคั้นน้ำส้มจำนวนหลายกิโลกรัม มีการใช้งานที่คล้ายกับเครื่องที่ใช้คั้นน้ำส้ม แบบใช้ไฟฟ้า ด้วยการต้องผ่าส้มออกครึ่งลูกก่อนที่จะนำไปคั้น แตกต่างกันที่เครื่องแบบมือโยกนี้ จะเป็นการใช้แรงกดจากมือเราร่วมกับตัวกดของเครื่องที่เป็นสแตนเลส

 • ใช้แรงกดของเครื่องพร้อมกับแรงกดจากคันโยก
 • เครื่องมีอายุการใช้งานนาน
 • วัสดุสแตนเลสมีความทนทาน
 • มีที่กรองเม็ด
 • ขนาดให้เลือกทั้งเล็กและใหญ่
 • ใช้แรงมากกว่าแบบใช้ไฟฟ้า

แบบทั้งลูก

เครื่องคั้นน้ำส้มแบบทั้งลูก
ภาพ zummothailand.com

รูปแบบใหม่ในการคั้นน้ำส้มแบบทั้งลูก ของเครื่องคั้นน้ำส้ม โดยการใส่ส้มทั้งลูกลงในเครื่อง ซึ่งช่วยประหยัดเวลา และใช้งานง่าย ทั้งแบบที่เป็นบ้านอยู่ หรือร้านค้าเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นส้มลูกเล็กอย่างส้มเขียวหวาน, ส้มสายน้ำผึ้ง หรือส้มลูกขนาดใหญ่อย่าง ส้มซันคิสต์ หรือผลไม้ตระกูลส้มอย่าง เกรฟฟรุ๊ตก็ตาม เครื่องในรูปแบบนี้สามารถรองรับการใช้งานได้

โดยการใช้งานหรือคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ เราเพียงแค่ล้างเปลือกส้มด้านนอกให้สะอาดเท่านั้น และวางผลส้มบนตะแกรงสแตนเลสด้านบนเครื่อง ให้ผลส้มไหลตามทางเพื่อลงไปสู่ตัวเครื่อง ซึ่งตัวเครื่องด้านในจะมีทั้งใบมีด ที่ช่วยในการผ่าส้ม และส่วนที่มีหน้าที่ในการคั้นเหมือนเครื่องรูปแบบใช้ไฟฟ้า

 • ประหยัดเวลาในการคั้นน้ำส้ม
 • ใช้งานง่ายและสะดวก
 • รองรับการคั้นน้ำส้มในปริมาณมากๆ
 • สะอาดเพราะเป็นการระบบการคั้นและผ่าส้มจากเครื่องด้านใน

วิธีใช้เครื่องคั้นน้ำส้มทำน้ำส้มคั้น

รูปแบบการใช้งานของเครื่อง ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก รวมถึงยังมีความรวดเร็วในการในการใช้งานอย่างดี ถือว่าเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ควรวางไว้ในครัวร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ อย่างเช่น ไมโครเวฟ , เครื่องบดอาหาร , เตาปิคนิค , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า , เตาแก๊สปิ้งย่าง , เครื่องปั่นสมูทตี้ , กระทะเหล็ก , เครื่องทำวาฟเฟิล , เครื่องดูดควัน , เครื่องทำแซนวิช

ประโยชน์ของน้ำส้มคั้น

แบบใช้ไฟฟ้า

ลักษณะตัวเครื่องที่เป็นส่วนคั้น หรือส่วนที่วางผลส้มที่ผ่าแล้วด้านบนตัวเครื่อง โดยเราจะต้องเตรียมล้างส้ม และผ่าส้มครึ่งลูกไว้ก่อน ตามปริมาณส้มที่เราต้องการคั้น ตัวเครื่องนอกจากจะช่วยคั้นน้ำส้มออกมาแล้ว ยังช่วยในการกรองเม็ดส้มไว้ตรงส่วนที่เราคั้นอีกด้วย น้ำส้มคั้นจะอยู่ด้านในเหยือกของตัวเครื่อง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเครื่องที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ

 • เสียบปลั๊กและกดปุ่มเครื่องทำงาน ตัวคั้นส้มด้านบนจะหมุน
 • ให้เรานำส้มที่ผ่าครึ่งลูกแล้ว วางคว่ำตรงส่วนที่คั้น
 • ใช้มือเพียงแค่กดเปลือกส้มด้านนอกเท่านั้น ตัวคั้นน้ำส้มจะทำการรีดคั้นน้ำส้มออกมา
 • เมื่อเสร็จการใช้งานให้กดปุ่มปิดการทำงาน และดึงสายเครื่องออก
 • นำส่วนที่คั้นและที่กรองเม็ดส้มล้างทำความสะอาด
 • หลังจากเทน้ำส้มออกจากเหยือกแล้ว ควรล้างทำความสะอาดพร้อมกัน

แบบมือโยก

การใช้งานในขั้นตอนการเตรียมส้มนั้น เหมือนกับเครื่องที่ใช้ไฟฟ้า ซึ่งเราต้องเตรียมล้างส้ม และผ่าส้มออกเป็นครึ่งลูกให้เรียบร้อย ตามจำนวนที่เราต้องการคั้น ซึ่งการใช้คันโยกนั้น เราจะเพียงแค่ใช้มือจับคันโยกกดลงมาเท่านั้น เป็นการใช้แรงคั้นผสมกับ แรงน้ำหนักของตัววัสดุที่เป็นสแตนเลสของตัวเครื่องร่วมด้วย โดยรวมจะใช้แรงมากกว่าเครื่องคั้นแบบใช้ไฟฟ้า

 • มือข้างซ้ายจับส้มที่ผ่าแล้ว วางด้านบนตำแหน่งที่คั้นน้ำส้ม
 • มือข้างขวาจับคันโยกลงมาด้านซ้ายจนสุด ตัวกดและคั้นส้มจะลงมา
 • เมื่อน้ำส้มออกมาจนหมดแล้ว ให้ยกคันโยกกลับไปด้านขวาจนสุด
 • หากเป็นเครื่องรุ่นขนาดใหญ่ จะมีสปริงนำคันโยกกลับไปด้านขวาเอง
 • น้ำส้มคั้นที่ได้จะมีการกรองเม็ดไว้ให้แล้ว เหมือนแบบใช้ไฟฟ้า
 • เมื่อใช้งานเสร็จ ควรทำการล้างส่วนประกอบของตัวเครื่องให้สะอาด
 • ควรเช็ดให้แห้งหลังการล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว

แบบทั้งลูก

ขั้นตอนการใช้งานเครื่องคั้นแบบทั้งลูกนี้ จะมีความพิเศษและน่าสนใจอยู่ที่ การเตรียมส้มนั้น เราจะลดขั้นตอนลงจากเครื่อง 2 แบบข้างต้นได้มากทีเดียว เพียงแค่นำส้มที่ต้องการคั้นไปล้างให้สะอาด แล้วจึงนำวางบนตะแกรงที่เป็นทางส่งส้มลงไปยังเครื่องคั้น ถือว่าเป็นเครื่องที่มีการใช้งานง่าย และช่วยประหยัดเวลาได้มากทีเดียว

 • วางส้มลงบนตะแกรงที่ส่งส้มเข้าเครื่อง
 • นำภาชนะวางตรงทางที่น้ำส้มคั้นจะไหลงลงด้านล่างเครื่อง
 • เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ควรนำส่วนประกอบด้านในเครื่องทำความสะอาด
 • เก็บเปลือกส้มที่คั้นเรียบร้อยแล้วออกจากตัวเครื่อง

วิธีเลือกซื้อเครื่องคั้นน้ำส้ม

วิธีเลือกซื้อเครื่องคั้นน้ำส้ม

ประเภทของเครื่อง

แบบใช้ไฟฟ้า

รูปแบบใช้ไฟฟ้านั้น ถือว่าเป็นการทุ่นแรง หรือประหยัดแรงในการคั้นน้ำส้มได้เป็นอย่างมาก ในกรณีที่เราต้องคั้นส้มในปริมาณมากๆ รวมถึงการช่วยประหยัดเวลาร่วมด้วย ซึ่งก็จะมีแบบที่เราต้องผ่าส้มและวางคว่ำ ให้เครื่องหมุนคั้นให้ กับเครื่องที่เราใส่แบบทั้งลูกได้เลย ซึ่งก็จะช่วยประหยัดเวลาในการคั้นน้ำส้มได้มากขึ้นอีก ส่วนใหญ่เครื่องที่คั้นส้มได้ทั้งลูกนั้น จะเน้นในการใช้งานสำหรับผู้ที่ต้องการคั้นน้ำส้มในปริมาณมากเป็นพิเศษ หรือเน้นความสะดวกสบาย

แบบมือโยก

สำหรับรูปแบบเครื่องคั้นมือโยกนั้น ในวันนี้ก็ยังมีให้เห็นในการใช้งานกันอยู่ ซึ่งข้อดีในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการคั้นน้ำส้มออกมาได้เกลี้ยง หรือการกรองเม็ดส้มได้ เทียบเท่ากับเครื่องแบบใช้ไฟฟ้า แตกต่างกันที่หากเป็นเครื่องรูปแบบนี้นั้น เราจะต้องใช้แรงในการคั้นน้ำส้มมากกว่า ซี่งหากเป็นการคั้นในปริมาณมากๆ ก็จะไม่สะดวกเท่ากับเครื่องที่ใช้ไฟฟ้า

ขนาดของเครื่อง

ขนาดของเครื่องคั้นน้ำส้ม

สำหรับการใช้งานในแต่ละบ้าน หรือร้านค้านั้น เราจะรู้ว่าในแต่ละวันมีการใช้งานสำหรับการคั้นส้มมากน้อยแค่ไหน หรือปริมาณส้มที่ต้องคั้นมากเท่าไหร่ รวมถึงสำหรับบ้านอยู่นั้น อาจต้องดูจำนวนสมาชิกในบ้าน เพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อร่วมด้วยว่า การคั้นน้ำส้มให้รองรับกับจำนวนสมาชิกนั้นมากน้อยแค่ไหน จะช่วยให้เราตัดสินใจในการเลือกขนาดของตัวเครื่องได้

แรงมอเตอร์หรือจำนวนวัตต์

ความแรงของมอเตอร์นั้น มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้งานไม่ว่าจะเป็น การคั้นน้ำส้มได้เกลี้ยงหรือไม่ หรือความเร็วในการคั้น ซึ่งจะช่วยให้เราประหยัดเวลาได้มากน้อยแค่ไหน เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในส่วนของกำลังการทำงานของตัวมอเตอร์หรือจำนวนวัตต์ร่วมในการตัดสินใจ

วัสดุที่แข็งแรง

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคั้นแบบมือโยก ที่เน้นวัสดุสแตนเลสเป็นส่วนใหญ่ หรือเครื่องคั้นแบบไฟฟ้าในรุ่นเล็ก อาจจะมีส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก ก็ควรเน้นใช้พลาสติกที่มีความแข็งแรง และทนทาน อย่างเช่น พลาสติกแบบ ABS หรือ PP เป็นต้น ในบางรุ่นก็จะจะเป็นวัสดุสแตนเลส และพลาสติก ซึ่งเราควรเน้นในเรื่องความแข็งแรงของเนื้อวัสดุ เพื่อที่จะได้มีอายุการใช้งานของตัวเครื่องไปได้นานๆ

ภาชนะรองรับน้ำส้มคั้น

ในหลายเครื่องที่ใช้คั้นน้ำส้มนั้น จะมีภาชนะในการรองรับน้ำส้มที่คั้นออกมา ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่า เห็นว่าส่วนประกอบนี้สำคัญหรือไม่ เพราะใน่บางรุ่นก็จะไม่มีภาชนะตรงนี้ให้ เราสามารถหาเหยือก หรือแก้วมารองน้ำส้มที่ได้จากการคั้นของเครื่องได้ ซึ่งเครื่องที่ใช้คั้นน้ำส้มส่วนมากแล้ว จะมีการใช้งานง่าย และมีขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อน

รีวิวเครื่องคั้นน้ำส้ม

ขอบคุณช่องยูทูทูป WannaKa’ s Diary

สรุป

คุณประโยชน์ของส้มที่มีมากมายนั้น ซึ่งเราสามารถนำมาปรับเปลี่ยนรูปแบบการกิน ให้มีความสะดวกและง่ายดายมากขึ้น ด้วยการใช้เครื่องคั้นน้ำส้ม ออกมาให้เป็นเครื่องดื่มน้ำส้มคั้นแท้ และประโยชน์ที่เราได้จากน้ำส้มคั้นสดนี้ ก็เทียบเท่ากับการกินส้มเป็นลูกๆ อีกทั้งการใช้งานของตัวเครื่องก็มีให้เลือกทั้ง รูปแบบใช้ไฟฟ้า และใช้มือโยก รวมถึงเครื่องบางรุ่น ก็มีแบบที่สามารถคั้นส้มได้ทั้งลูกเลยทีเดียว

เมื่อประโยชน์ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย และการใช้งานที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาได้เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้าที่ต้องรีบเร่งออกไปทำงาน หรือเรียนหนังสือ การได้สารอาหาร, วิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์จากน้ำส้มคั้น นอกจากจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกายในแต่ละวันแล้ว ยังเป็นการดูแลสุขภาพที่เราจำเป็นจะต้องทำอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

เครื่องคั้นน้ำส้ม Otto รุ่น JE-341A

เครื่องคั้นน้ำส้ม ออตโต้
-ความจุ0.5ลิตร ใช้ไฟฟ้า220โวลต์/50เฮิร์ตซ์
-ปราศจากสิ่งปนเปื้อนที่ไม่ต้องการด้วยหัวคั้น2ทิศทาง
-เครื่องหยุดทำงานอัติโนมัติเมื่อปล่อย ปลอดภัยมั่นใจ

เครื่องคั้นน้ำส้ม Scishare

เครื่องคั้นน้ำส้ม ซีแชร์
-ประหยัดแรงพกพาง่ายคั้นน้ได้เยอะน้ำหนักเพียง760กรัม
-ผลิตจากวัสดุ FoodGrade มั่นใจสะอาดปลิดภัย
-ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย จัดเก็บได้สะดวก

เครื่องคั้นน้ำส้ม FINEXT รุ่น FN-J03

เครื่องคั้นน้ำส้ม ฟินเน็กซ์
-ตัวเครื่องพลาสติกชนิดABDตกแต่งด้วยสแตนเลส
-โถน้ำพลาสติกPPแบบใสมองเห็นด้านใน
-ความจุ1.2ลิตร คั้นง่ายไม่ต้องออกแรงบีบ

เครื่องคั้นน้ำส้ม Homemate

เครื่องคั้นน้ำส้ม โฮมเมด
-ภาชนะบรรจุน้ำผลไม้ขนาด 600 มิลลิลิตร แบบใส
-ตัวกรองสามาถปรับใช้งานได้ 2 แบบ
-มีที่เก็บสายไฟใต้ฐาน ทำความสะอาดง่าย

เครื่องคั้นน้ำส้ม Ariete รุ่น 0413

เครื่องคั้นน้ำส้ม เอริเต้
-มอเตอร์ทำงานเงียบ ตัวเครื่องผลิตจากโลหะ
-ช่องปล่อยน้ำส้มผลิตจากสแตนเลสสตีล
-มีขาตั้งกันลื่น ที่เก็บสายไฟ น้ำหนัก2.1กิโลกรัม

เครื่องคั้นน้ำส้ม Hafele

เครื่องคั้นน้ำส้ม เฮเฟเล่
-ผลิตจากพลาสติกABSและสแตนเลสสตีล มีสีครีัมและดำ
-โถกรองน้ำพลาสติกพร้อมอุปกรณืเปิดปิดป้องกันน้ำหยด
-มีอุปกรณืป้องกันตัดการทำงานเมื่อมอเตอร์ร้อนเกิน

เครื่องคั้นน้ำส้ม Sheepola

เครื่องคั้นน้ำส้ม Sheepola
-คั้นน้ำผลไม้สดๆให้มีคุณภาพ ไม่เสียคุณค่าทางอาหาร
-วัสดุผลิตจากพลาสติก FoofGrade สะอาดปลอดภัย
-ชาร์จไฟได้ สามารถพกพาไปทำน้ำผลไม้ได้ทุกที่ทุกเวลา

เครื่องคั้นน้ำส้ม Kenwood

เครื่องคั้นน้ำส้ม เคนวูด
-โถแบบโปรงใส่มองเห็นภายในได้ ความจุขนาด 1 ลิตร
-ที่คั้นน้ำส้มทำจากสแตนเลสอย่างดีไม่ติดสี ไม่ติดกลิ่น
-ที่คั้นน้ำสามารถหมุนได้2ทิศทาง ฟิลเตอรืทำจากอคิลิค

เครื่องคั้นน้ำส้ม Trudeau

เครื่องคั้นน้ำส้ม ทรูโด
-มีโถบรรจุน้ำที่คั้นได้ ความจุ 0.12 ลิตร มีขีดบอกระดับน้ำ
-ที่คั้นน้ำสหรับรินเท และมีตะแกรงแยกเมล็ด
-ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก น้ำหนักเบา

เครื่องคั้นน้ำส้ม Minimex

เครื่องคั้นน้ำส้ม มินิเม็กซ์
-สะดวกในการทำเครื่องดืมมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับ2หัวคั้น
-ขนาดความจุ1ลิตร ที่กรอง2ชั้น ปรับขนาดรูกรองได้
-สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายสะดวกต่อการจัดเก็บ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า