android box 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ง่าย ดูNetflix ดูYoutube ได้

android box ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนคือการได้อยู่ในบ้านและนั่งชมทีวี เปิดพัดลม ดูรายการบันเทิง ภาพยนตร์ กีฬา หรือ ฟังเพลงผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง android box

หรือ กล่องทีวีดิจิตอล ที่เป็นอุปกรณ์ใหม่ที่เราอยากแนะนำ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เพิ่มความบันเทิงที่ใช้งานง่าย ที่คุณสามารถใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านระบบไวไฟ และบลูทูธได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

Android box เป็นกล่องรับสัญญาณที่ใช้ต่อเชื่อมกับทีวี และในตัวกล่องมีระบบปฏิบัติการ android เหมือนกับเราที่ใช้ในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเรา

เนื่องจากตัวระบบปฏิบัติการเป็น android เราสามารถดาวน์โหลด Application ต่าง ๆมาใช้งานจาก PlayStore ได้ตามชอบใจ เช่น Youtube Facebook หรือ ปัจจุบัน App ที่เกี่ยวกับ IPTV ค่อนข้างเป็นที่นิยมและใน android box ก็รองรับ App ต่าง ๆ ที่ใช้ดู IPTV มากมาย

เรายังสามารถนำ android box ต่อ harddisk เพื่อดูหนังหรือไฟล์ Multimedia ที่อยู่ใน harddisk ทำให้ราคา android box บางรุ่นจะสูงกว่าอีกรุ่น เพราะการประมวลผลข้อมูลวีดีโอและเสียงของกล่องแต่ละรุ่นแตกต่างกกัน

android box คืออะไร

แอนดรอยด์ บ็อกซ์ คืออะไร

android box หรือ กล่องแอนดรอยด์ คืออุปกรณ์ที่เป็นตัวกลางการเชื่อมต่อสำหรับการใช้งานผ่านโทรทัศน์ หรือ CPU โดยมีระบบแอนดรอยด์ที่เรารู้จักเป็นระบบปฏิบัติการจากบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

คุณสามารถใช้เพื่อการฟังเพลง ใช้อินเทอร์เน็ต ดู Netflix ดู youtube เป็น เร้าเตอร์ไวไฟ หรือ ใช้แอปพลิเคชันเพื่อการชมภาพยนตร์ได้สบาย ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่การออกแบบให้สามารถสั่งการได้สะดวก รวดเร็ว และลื่นไหล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการความบันเทิงความสนุกสนานในรูปแบบใหม่บนหน้าจอโทรทัศน์

เป็นกล่องรับสัญญาณขนาดเล็ก ใช้สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับทีวีเพื่อแสดงผลภาพผ่านหน้าจอทีวี เปรียบเสมือนสมาร์ทโฟนที่ไม่มีหน้าจอ โดยการเชื่อมต่อกับหน้าจอผ่านสาย HDMI หรือ สายอื่น ๆ เพื่อสามารถแสดงผลภาพได้

ซึ่งจะใช้ระบบปฏิบัติการ android TV บน Google โดยเป็นระบบ android ที่เราคุ้นเคยกันแต่ปรับโฉมใหม่เล็กน้อยเพื่อทำให้กล่องเป็นอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นสำหรับการสตรีมเนื้อหาจากอินเตอร์เน็ตไปยังทีวีของคุณ

ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมบน Google Play Store มาใช้งานได้ ซึ่งในสเปคตัวกล่องจะมีความจุไว้ ซึ่งคุณสามารถนำ external hard drive มาเชื่อมต่อกับตัวกล่องแอนดรอยด์ได้เพื่อใช้เปิดไฟล์ต่าง ๆ ได้เช่นกัน

android box ดูอะไรได้บ้าง

สามารถดูหนัง, ซีรีส์เกาหลี, ซีรีส์จีน, ดู Youtube, Netflix , การ์ตูน, ช่องรายการทีวี กีฬา พรีเมียร์ลีก สารคดี ข่าว หรือจะดู Netfilx ดูหนังช่องฟรีทีวี และช่องดังต่าง ๆ ระดับ premium ได้กว่า 100 ช่อง และดูทีวีย้อนหลังได้

แอนดรอยด์ บ๊อกซ์ ทำอะไรได้บ้าง

android box ใช้งานอะไรได้บ้าง

เราสามารถแบ่งประเภทการใช้งานหลักๆ ได้ 2 ประเภทคือ แบบ Online และ Offline โดยการใช้งานประเภท Online จะต้องเชื่อมต่อตัวเครื่องเข้ากับอินเทอร์เน็ตผ่าน WiFi หรือ สาย Lan ของตัวเครื่องเข้ากับเร้าเตอร์ไวไฟ ของผู้ให้บริการอย่าง AIS Fibre, True, TOT หรือ 3BB ที่บ้าน ในการรับข้อมูลต่าง ๆ ผ่าน App ของตัวเครื่อง ส่วนการใช้งานแบบ Offline จะใช้งานเครื่องโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแต่อย่างใด

1.การใช้งานผ่าน IPTV

การใช้งานผ่าน Internet Protocol Television คือการนำเอาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมาประยุกต์ให้เข้ากับการเผนแพร่สัญญาณโทรทัศน์ ซึ่งจุดประสงค์ของการใช้งานปัจจุบันการดูทีวีเป็นรายการสดนั้น

เราสามารถดูผ่าน App ของตัวเครื่องได้ซึ่งมีทั้งแบบฟรีและแบบจ่ายรายเดือน ซึ่ง App ที่ฟรีนั้นสามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store ของเครื่องได้มากมายหลากหลายแอปด้วยกัน

ในการใช้งานแอปฟรีนั้น โดยส่วนใหญ่จะเปิดให้รับชมพวกช่อง TV Digital ทั่วไปได้ ส่วน App ที่เสียเงินนั้น เราจะได้รับชมช่องรายการพิเศษต่าง ๆ เพิ่มเติม เช่น กีฬา ฟุตบอล Premier Leauge คอนเสิร์ตทั้งในและต่างประเทศ

รวมถึงภาพยนตร์จากฮอลีวู๊ด รายการดัง ๆ สาระบันเทิงต่าง ๆ ทั้งนี้ App ที่เสียเงินนั้น ปัจจุบันมีผู้ให้บริการหลายยี่ห้อและหลายราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราควรพิจารณาก่อนสมัครสมาชิก ซึ่งหลัก ๆ เป็นเรื่องของการบริการหลังการขาย เสถียรภาพและจำนวนของช่องรายการ

2.Video On Demand (online)

การให้บริการทางด้านภาพยนตร์ เป็นที่นิยมในการใช้กล่องเพื่อเชื่อมต่อกับออนไลน์ในการรับชมผ่าน App ส่วนใหญ่เป็น App ที่ต้องจ่ายรายเดือน เช่น ดู Netflix ดู Youtube Premium และอื่น ๆ แต่การรับชมแบบนี้จะมาทดแทนการดูหนังผ่านแผ่น DVD เนื่องจากค่าใช้จ่ายประหยัดกว่ามากและสามารถรับชมได้ทันที

การชมรายการโทรทัศน์ย้อนหลังจาก App ฟรีประเภท Youtube ก็ได้รับความนิยมเป็นอันมาก เนื่องจากเมื่อใช้งาน Youtube ผ่าน กล่องแอนดรอยด์ความละเอียดของภาพและเสียงจะคมชัดมากกว่า ทำให้เราได้อรรถรสในการชมทีวีจอใหญ่ที่บ้านได้อย่างสนุกสนานกันเลย

3.สามารถเล่นเกมส์ได้ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

เราสามารถเล่นเกมส์ต่าง ๆ ผ่านกล่องได้ ในการเล่นเกมส์บนทีวีจอใหญ่ ๆ ได้หลากหลายประเภท การใช้งานเป็นเครื่องเล่นเกมส์นั้นอาจจะต้องใช้ box ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเพราะต้องใช้การทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยประมวลผลตัวเครื่อง และหน่วยประมวลผลกราฟฟิค ซึ่งสามารถเล่นเกมส์บางเกมส์ได้ดดยไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ตใด ๆ

ในการเล่นเกมส์ให้ได้อรรถรส สนุกสนาน เราสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ในการควบคุมสำหรับการเล่นเกมส์ เช่น Joy Stick หรือ Airmouse ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องซื้อแยก และตัว box ก็จะรองรับอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั่วไปได้

4.การเล่นไฟล์ภาพยนต์ผ่าน Harddisk

ปัจจุบันความละเอียดในการแสดงผลของสมาร์ททีวีจะค่อนข้างมีความละเอียดสูงมากระดับ 4K HDR และมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการประมวลผลทั้งภาพและเสียง โดยการเล่นไฟล์ผ่าน Harddisk ผ่านตัว box นั้นภาพและเสียงที่ได้จะครบถ้วนทุกความละเอียด

แถมได้อรรถรสในการรับชมมากกว่าที่เราเล่นผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้จะต้องคำนึงถึงตัวเครื่องที่มีความสามารถในการถอดรหัสภาพและเสียงด้วย เพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Home Theater ได้อย่างลื่นไหล

5.เพิ่มจุดกล้องวงจรปิดได้

หลายๆบ้านจะนำเจ้าตัวนี้มาเพิ่มจุดในการแสดงผลของกล้องวงจรปิด ดังนั้นก่อนที่คุณจะซื้อกล้องวงจรปิด อาจต้องพิจารณาดูว่ามี App ที่รองรับระบบ android และสามารถแสดงผลหน้าจอใหญ่ได้หรือไม่ด้วย

6.สารพัดประโยชน์จาก App ใน Play Store

สามารถดาวน์โหลด App ที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ ในระบบ Play Store มาใช้งานได้อีก เช่น การบันทึกจัดเก็บข้อมูล การทำงานเอกสาร การทำ Remote Access เข้า Server รวมถึงการใช้งานแพลตฟอร์ม Facebook Instagram และอื่น ๆ ได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวนี้มีความสามารถสูงในการใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งของคำว่าสารพัดประโยชน์จริง ๆ

ทำไมถึงควรมี android box

1.เปิดโลกทัศน์บนโลกใบใหม่ให้กว้างกว่าเดิม

เราสามารถใช้เป็น เร้าเตอร์ WiFi และรับสัญญาณได้หลากหลาย เหมาะสำหรับคนทุกช่วงอายุ สามารถเปิดมุมมองและวัฒนธรรมใหม่ ๆ ได้กว้างไกลกว่าที่เคยสัมผัส

2.ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ

ได้แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ให้กับคนรอบข้าง ด้วยการใช้ในการแชร์กิจกรรม ดูyoutube ดูnetflix ภาพยนตร์ที่ดูผ่านหน้าจอกว้าง ๆ สร้างเวลาแห่งความสุขในครอบครัวร่วมกันได้ตลอด

3.เพิ่มความสะดวกสบาย

ต่อจากนี้จะไม่ใช่แค่เพียงจอสี่เหลี่ยมแคบ ๆ อีกต่อไป เพราะสามารถทำได้ทุกอย่างให้คุณได้เห็นโลกกว้างอันใหญ่ไพศาลบนโลกใบนี้ได้มากขึ้น สามารถวางไว้บน โต๊ะทำงาน ได้เพื่อความสะดวกสบายในการติดตั้ง และรับชมได้อย่างจุใจกันเลย

4.ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

สามารถดูทีวีผ่านเน็ตได้ แบบไม่มีรายเดือน สามารถดูได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม และยังได้เนื้อหาที่เต็มเปี่ยมทุกประการ เรียกได้ว่าประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังได้รับชมคอนเท้นต์ต่าง ๆ อีกมากมาย

วิธีติดตั้งกล่องแอนดรอยด์

เป็นที่ทราบกันดีว่ามันคือกล่องที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับทีวีได้ทำให้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ โดยไม่ต้องใช้จานดาวเทียมในการติดตั้งบนหลังคาบ้านอีกต่อไป

คุณใช้เพียงอินเตอร์เน็ตบ้านซึ่งมีความเร็วไม่ต่ำกว่า 10-15 mbps. ในการเป็น ตัวขยายสัญญาณ wifi ก็สามารถต่อใช้งานได้ จะวางบนชั้นวาง TV หรือตรงไหนก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของคุณเลย

ใน android box จะมีอุปกรณ์ในแพคเกจที่ให้มาตามนี้

1.อแดปเตอร์จ่ายไฟ หรือ อุปกรณ์ปลั๊กไฟ ตั้งเวลา

2.สาย HDMI

3.รีโมต

4.คู่มือ

แอนดรอยด์ บ๊อกซ์ แพ็คเกจ

ขั้นตอนการติดตั้ง android box

1.นำสาย HDMI หรือสาย AV นำมาเชื่อมต่อกับรูเสียบด้านหลังกล่อง จากนั้นนำสาย HDMI หรือสาย AV นำมาเชื่อมต่อกับรู HDMI หรือ AV ด้านหลังทีวี

2.นำสายอแดปเตอร์จ่ายไฟ หรือ จะใช้ปลั๊กไฟในบ้านควบคุมด้วย app ตั้งเวลาเปิดปิด เป็นเสมือน ปลั๊กไฟอัจฉริยะ นำมาเสียบด้านหลังเพื่อเชื่อมต่อให้เข้ากัน

วิธีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบนกล่อง android box

1.คลิก เข้าไปที่หน้าหลัก รูปบ้าน Home บนรีโมต เลือกเมนู Setting

**ถ้ากล่องแอนดรอยคนละรุ่น หน้าจอแสดงผลอาจจะแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย **

2.เลือก เครือข่าย

3.เลือกชื่อเครือข่าย WiFi ของเรา

4.เมื่อเชื่อมต่อเสร็จสิ้นจะมีไฟสีเขียวปรากฎขึ้น แต่จะไม่สามารถเชื่อมอินเตอร์เน็ตผ่านสาย Lan และ Wifi พร้อมกันได้

5.คลิกเข้าแอปพลิเคชันที่พร้อมใช้งานได้เลย

6.เมื่อเลือกเข้าใช้งานแล้ว ถ้าแอปพลิเคชันไหนมีให้กรอกข้อมูล ก็กรอกข้อมูลให้เรียบร้อย

7.กรณีปิดเครื่อง หรือ รีสตาร์ทเครื่อง ให้กดปุ่ม ปิด บนรีโมต ค้างไว้ประมาณ 2-3 วินาที

วิธีเลือกซื้อ android box

ผู้ผลิตมักจะผลิตกล่องแอนดรอยด์ให้เลือกอย่างหลากหลาย มีจำหน่ายหลายราคา ยิ่งราคาสูงฟังก์ชั่นการทำงานก็ยิ่งสูงตาม เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อ มาฝากกัน

1.เลือกจากสเปคเครื่องของ Android Box

CPU : เราต้องดู CPU จุดสำคัญหลักในการประมวลผลของเครื่อง ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องนั้น ความแรงและลูกเล่นย่อมต่างกันถ้า CPU คนละชนิดกัน

GPU : หน่วยประมวลผลกราฟฟิคของเครื่อง และมีผลโดยตรงด้านภาพ โดยรุ่นใหม่ ๆ จะมีลูกเล่นและประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่นเก่า

MEMORY : เป็นที่ทราบกันแล้วว่ากล่องแอนดรอยเ์จะมีลักษณะการทำงานคล้ายกับคอมพิวเตอร์ หากต้องใช้งานที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ รวมถึงการดาวน์โหลด Application ต่าง ๆ หรือ การจัดเก็บข้อมูลได้ทีละมาก ๆ ควรพิจารณา RAM และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล Storage เป็นหลัก

RAM : จะเริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 1 GB ขึ้นไป ซึ่งปกติ android box ที่มี RAM 1-2 GB ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่หากคุณชอบความรวดเร็ว ลื่นไหลในการรับชม เราขอแนะนำให้เลือกที่มี RAM ขนาด 4 GB

STORAGE : พื้นที่จัดเก็บส่วนใหญ่อยู่ที่ 8 GB หากคุณใช้งาน Application เพียง 4-5 แอปเป็นประจำ ความจุเท่านี้ถือว่าเพียงพอ หากคุณใช้งานหลาย Application หรือ จำเป็นต้องเก็บข้อมูลจำนวนมาก เราแนะนำให้เลือกที่มาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บจำนวน 16 GB ขึ้นไป

WIFI : มีทั้งมาตรฐาน 802.11n, 802.11AC รวมทั้งแบบ Single Band และ Dual Band ในการเลือกซื้อถ้าเน้นการต่อ Wifi เป็นหลักให้ดูที่สเปค Router ของเราด้วยการเลือก Mode Wifi Dual Band จะทำให้การรับสัญญาณทำได้ดีกว่า Single Bandเพราะมี 2 ช่องสัญญาณลดปัญหาการกวนกันของช่องสัญญาณในบริเวณบ้านใกล้กัน

LAN : ความเร็วมาตรฐานคือ 10/100 Mbps แต่เครื่องรุ่นสูง ๆ จะเป็น Gigabit คือ 10/100/1000 Mbps.

2.ระบบการเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อกล่องเข้ากับอุปกรณ์ได้หลายวิธี กล่องแอนดรอยด์คนละรุ่นที่มีการเชื่อมต่อคนละแบบ จะมีความเสถียรในการใช้งานที่แตกต่าง หากคุณต้องการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ควรเลือกรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อได้ผ่านไวไฟ หรือถ้าต้องการเชื่อมต่อผ่านสายอินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน สาย Lan หรือระบบ Lanได้เช่นกัน

เนื่องจากกล่องบางรุ่นไม่มีพอร์ต LAN มาให้ จึงจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ WiFi แทน จึงควรตรวจสอบในส่วนของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย

ความจริงในการเชื่อมต่อกล่องแอนดรอย์เข้ากับอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ WiFi ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่เท่าไหร่นัก บางกรณีความเร็วอินเทอร์เน็ตอาจจะสู้ผ่านสาย LAN ไม่ได้ถือว่าความเร็วอินเทอร์เน็ต WiFi เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว หรือ ถ้าไม่อยากให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตช้าไป เราแนะนำให้มองหากล่องที่มาพร้อมกับระบบ WiFi Dual Band 2.4 และ 5 GHz.

3.เวอร์ชัน

Application บางแอปจะไม่สามารถใช้งานได้หากกล่องแอนดรอยของคุณมีเวอร์ชัน android ที่ต่ำเกินไป ดังนั้นเราแนะนำให้เลือก android box ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ android เวอร์ชั่น 7.1 ขึ้นไป แต่ถ้าใช้งานเพียง Application ทั่วไปอย่าง Youtube Netflix อาจไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้

เวอร์ชัน android ของกล่องถ้าให้เปรียบเทียบ ก็เหมือนการทำงานในโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นแบบ android ก็จะเป็น android version ถ้าเป็นของ iPhone ก็จะเป็น iOS version ซึ่งตรงนี้ยิ่งเวอร์ชันใหม่เท่าไหร่ ยิ่งสามารถใช้งาน Application ใหม่ ๆ ได้มากกว่า

4.ดูที่งบประมาณ

กล่องแอนดรอยด์มีหลายระดับราคาที่กว้างมาก ตั้งแต่ราคาไม่ถึง 1,000 บาท จนถึง 4,000 บาทขึ้นไป ยิ่งราคาสูงก็จะได้ระบบรองรับและฟังก์ชันการใช้งานที่เสถียรมากขึ้น แต่หากคุณมีงบประมาณจำกัดก็สามารถเลือกซื้อรุ่นที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณของคุณได้เช่นกัน

5.ยี่ห้อ และ ความน่าเชื่อถือของผู้ขาย

การเลือกซื้อนอกจากตัวเครื่อง ยี่ห้อสินค้าย่อมมีความสำคัญมาก รวมถึงคุณภาพและวัสดุในการผลิตก็มีผลต่อประสิทธิภาพของตัวเครื่องด้วย โดยเฉพาะเรื่องการรับประกันหลังการขายเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาในส่วนนี้ด้วย เนื่องจากการใช้งาน Application อาจมีปัญหาได้ในภายหลัง ดังนั้นเครื่องที่มีชื่อยี่ห้อและความน่าเชื่อถือย่อมจะช่วยเราแก้ปัญหาได้ดีกว่า

การประยุกต์ใช้งาน Android box กับทีวีที่บ้านท่าน แบ่งได้ 3 แบบ

สมาร์ท ทีวี กับ แอนดรอยด์ บ็อกซ์

1.ท่านที่ใช้ทีวีรุ่นเก่าไม่ได้ใช้ Smart TV ก็จะเป็นการ upgrade TV ให้มีลูกเล่นและประสิทธิภาพล้ำหน้ากว่า Smart TV ในราคาที่ถูกกว่าหลายเท่าตัวกว่าการที่จะต้องไปซื้อเครื่องใหม่

2.สำหรับท่านที่มี Smart TV แต่ไม่ใช้ระบบปฏิบัติการ android ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน  ด้วยการประมวลผล App ต่าง ๆ เราสามารถเลือกได้ว่าให้มาทำงานที่ Box ของเรา สามารถยืดอายุการใช้งาน Smart TV ออกไปได้ เพราะทีวีแค่แสดงผลอย่างเดียวและ App ต่าง ๆบน Android มีมากมายหลากหลายทำงานได้ดีกว่า App ที่ Smart TV ให้มา

3.สำหรับท่านที่มี Smart TV ระบบ Android อยู่แล้ว ก็สามารถซื้อมาเพื่อ upgradeให้เป็นรุ่นใหม่ ๆ ที่มีลูกเล่นมากขึ้นได้

ข้อพิจารณาเพิ่มเติม

 • การพิจารณาเลือกที่มีคุณภาพ คือการมองถึงรายละเอียดคุณสมบัติต่าง ๆ ตัวอย่าง CPU จะช่วยในเรื่องของการประมวลผล หากเลือก CPU ที่สเปคสูงก็จะช่วยให้การประมวลผลรวดเร็วขึ้นและราคาสูงตามไปด้วย
 • ในส่วนของแรมหรือหน่วยความจำ คือตัวเก็บข้อมูลภายในกล่อง หากมีความจุมากคุณก็จะสามารถเก็บข้อมูลได้มากด้วยเช่นกัน หรือ ถ้าคุณใช้ดูคอนเทนต์ทั่วไป ไม่ได้ใช้โหลดเกมอะไรมากมาย ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีความจุสูง ๆ
 • สำหรับการเชื่อมต่อ หากทีวีอยู่ไกลจากเร้าเตอร์ไวไฟ หรือการใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ค่อยเสถียร แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีช่องสำหรับเสียบสาย Lan เพื่อจะได้ลากสายแลนมายังกล่อง แต่ถ้าระยะไกลแนะนำให้ใช้ ตัวกระจายสัญญาณ Wifi เพื่อให้การใช้งานได้อย่างลื่นไหล รับชมได้อย่างไม่มีสะดุด

รีวิวจัดเต็ม MECOOL KM2 สุดยอดกล่อง Android Box ที่คุ้มที่สุดในตอนนี้ 

ขอบคุณช่องยูทูป NEXT TECH

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหา android box คุณภาพดี สามารถอ่านบทความของเราได้ ว่ามันคืออะไร วิธีการเลือกซื้อ วิธีการติดตั้ง ข้อพิจารณาเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ที่ทรงประสิทธิภาพเหมาะกับการใช้งานของคุณเพื่อความบันเทิงบนโทรทัศน์ที่บ้านได้อย่างจุใจ และหากต้องการใช้งานอย่างคุ้มค่า อย่าลืมสำรวจแอปพลิเคชันที่คุณสามารถใช้งานได้บนกล่องแอนดรอยด์ของคุณกัน

Android box MXQ Pro

android box MXQ Pro
-ความละเอียดภาพ 4K เมนูภาษาภาษอังกฤษ
-รองรับ Netflix, Hulu, Flixster, youtube
-ขนาดของสินค้า 118 มม. x 118 มม. x 25 มม.
-รองรับการเชื่อมต่อแบบ WIFI 2.4Ghz

Android box Xiaomi

android box Xiaomi
-ขนาดของสินค้า 92.5 มม. x 92.25 มม. x 16.7 มม.
-วัสดุ ABS คุณภาพดี เมนูภาษาไทยและภาษอังกฤษ
-สามารถต่อเมาส์และคีย์บอร์ดได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก
-รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย

Android box MINI Q3

android box MINI Q3
-ความละเอียดภาพ 4K HDR
-ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-เมนูภาษาภาษาไทย/อังกฤษ และอื่นๆ 24 ภาษา
-รองรับ Netflix, Google Chromer, youtube
-รองรับการเชื่อมต่อ WIFI (2.4Ghz) และสาย LAN

Android box TX6

android box TX6
-ความละเอียดภาพ 4K Ultrahd
-น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-เมนูภาษาภาษาไทยใช้งานง่าย
-สเปคเครื่อง แรม 4 GB รอม 32 GB
-รองรับการเชื่อมต่อ WIFI และสาย LAN

Android box TX3 MINI

android box TX3 MINI
-ความละเอียดภาพ 4K
-เมนูภาษาภาษาไทยใช้งานง่าย
-สเปคเครื่อง แรม 2 GB รอม 16 GB
-รองรับการแคสต์หน้าจอทั้ง Android และ IOS
-รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, WIFI (5G) และสาย LAN

Android box X96max

android box X96 max
-ความละเอียดภาพ 8K Ultra HD
-สเปคเครื่อง แรม 4 GB รอม 64 GB
-เมนูภาษาภาษาไทยใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-รองรับการใช้งานทีวีทุกรุ่นผ่านสาย HDMI และสาย AV
-รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, WIFI (5G) และสาย LAN

Android box HK1 RBOX X4

android box RBOX X4
-ความละเอียดภาพ 4K Ultra HD
-แป้นพิมพ์ภาษาภาษาไทยใช้งานง่าย
-สเปคเครื่อง แรม 4 GB รอม 64 GB
-รองรับการเชื่อมต่อ WIFI 2.4 G / 5G
-ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน

Android box H96Max

android box H96Max
-ความละเอียดภาพ 4K Ultra HD
-แป้นพิมพ์ภาษาภาษาไทย ใช้งานง่าย
-สเปคเครื่อง แรม 4 GB รอม 64 GB
-รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, WIFI 2.4 G / 5G
-สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอื่นๆได้ผ่าน Google Play

Android box Mecool KM2

android box Mecool KM 2
-ความละเอียดภาพ 4K HDR ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
-รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และ WIFI
-รองรับการทำงานของ Netflix, youtube
-สเปคเครื่อง แรม 2 GB รอม 16 GB

Android box Infosat

android box Infosat
-ความละเอียดภาพ 4K Ultra HD
-สามารถรองรับการเชื่อมต่อ WIFI
-ดูได้ทั้งดิจิตอลทีวีและโหลดแอปเพิ่มได้
-รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย
-สเปคเครื่อง แรม 2 GB รอม 16 GB

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า