บอกต่อ 10 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี 2024 เสียงเบา กำลังวัตต์ดี ผมแห้งเร็ว

ไดร์เป่าผม

สารบัญ

ไดร์เป่าผมเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เสริมความงามที่ถือได้ว่าสาวๆ หนุ่มๆ นั้นย่อมมีติดบ้านไว้กันทุกคน เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มประจำที่ช่วยในการเสริมความหล่อความสวยได้เป็นอย่างดี ช่วยเป่าผมให้แห้งได้สนิท ทั้งนี้มีออกมามากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ขนาดวัตต์ก็แตกต่างกัน ในบทความนี้เรามาดูกันว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง

ไอเท็มอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกันถ้าท่านผู้อ่านสนใจสามารถกดที่ลิ้งค์ได้เลยจ้า ครีมนวดผม , ครีมหมักผมเคราติน , วิตามินบำรุงผมวิตามินแก้ผมร่วง , ยาสระผมแก้ผมร่วงที่หนีบผม

หรือสำหรับหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่น่าสนใจอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์เช็ดกระจก ,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น , android box , ปลั๊กไฟอัจฉริยะ , ถังขยะอัจฉริยะ , เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดไรฝุ่น , เครื่องดูดความชื้น , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซีลสูญญากาศ , เตารีดไอน้ำแบบยืน , เครื่องทำน้ำอุ่น , พัดลมเล็ก , เครื่องทำลายเอกสาร , ไฟฉุกเฉิน , พัดลมติดผนัง , ตู้เย็น 5 คิว , เครื่องปั่นไฟ , ไมโครเวฟ , แอร์เคลื่อนที่ , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย , รางปลั๊กไฟ , พัดลมดูดอากาศ , ตู้แช่ไวน์ , จักรยานไฟฟ้าพับได้ , จักรเย็บผ้าไฟฟ้า , พัดลมไอเย็น , พัดลมทาวเวอร์ , เครื่องซักผ้าอบผ้าในตัว , เครื่องรีดผ้าไอน้ำ , แอร์เพดาน , แก้วปั่นพกพา , เครื่องนวดไฟฟ้า , เครื่องปั่นสมูทตี้ , ซาวด์บาร์ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ไดร์เป่าผม คืออะไร

อุปกรณ์ทำผม

คือ อุปกรณ์ทำผมเพื่อใช้สำหรับเป่าผมให้แห้งรวมถึงไว้ใช้ในการจัดแต่งทรงผมเพื่อช่วยให้เส้นผมที่เปียกแห้งได้อย่างรวดเร็วทันใจ มีให้เลือกทั้งขนาดเล็กสามารถพับเก็บ พกพาติดกระเป๋าจนถึงขนาดกลางที่ปรับระดับความแรงลมได้มากขึ้น

และขนาดใหญ่ที่นิยมใช้ในร้านเสริมสวย มีทั้งแบบลมร้อนและลมเย็น ปรับได้ตามต้องการ ยิ่งกำลังการหมุนมอเตอร์แรง ยิ่งช่วยให้ลมที่เป่าออกมาแรงขึ้น ผมจะแห้งไวขึ้น แถมช่วยจัดทรงได้สำหรับผมไม่หยิกฟูจนเกินไป สร้างวอลลุ่มผมได้อย่างสวยงาม

ประโยชน์ของไดร์เป่าผม

ประโยชน์ของไดร์เป่าผม

ประโยชน์หลักๆ คือ ทำให้ผมแห้งและจัดแต่งทรงผมได้ตามต้องการแต่ก็อาจจะมีข้อเสียถ้าหากใช้ผิดวิธี คือถ้าหากมีการใดร์บ่อยๆ หรือใดร์ด้วยความร้อนที่สูงอาจจะทำให้ผมของเรานั้นแห้งเสียแตกปลาย เพราะการไดร์ผมเป็นการเอาแรงลมเอาความร้อนมาโดนเส้นผมโดยตรง ถ้าหากใครไดร์ผมทุกวันโดยไม่มีการบำรุงผมเลยนั้นถือว่ามีเปอร์เซนสูงที่ผมจะเสีย

วิธีใช้ไดร์เป่าผมที่ถูกต้อง

การใช้ไดร์เป่าผม

1.ใช้กับผมชื้น ๆ ไม่ควรใช้ขณะผมเปียก

การไดร์ผมด้วยตัวเอง วิธีที่ถูกต้อง ผมต้องชื้น ๆ เพื่อให้ได้ความเรียบลื่น และใช้แปรงกลม ๆ ช่วยเป่าไดร์ขณะที่ผมแห้ง ก็จะทำให้ผมเสียน้อยลง

2.ให้เริ่มที่โคนผมก่อน

การไดร์ผมที่โคนผมจะช่วยให้ผมดูหนาขึ้น และช่วยให้รูปทรงของผมเข้ากับสไตล์ผมได้ทุกแบบที่ต้องการ เมื่อไดร์โคนผมแล้วจะสามารถจัดทรงผมส่วนที่เหลือง่ายขึ้น แต่ถ้าไดร์ส่วนอื่นแล้วกลับมาไดร์โคนผม ทรงผมอาจจัดทรงยากขึ้น

3.สลับเป่าลมร้อนกับลมเย็น

อีกเทคนิคที่น่าทดลองใช้คือ การใช้ลมร้อนสลับกับลมเย็นในการเป่าผม ด้วยความร้อนจะช่วยให้ผมเป็นเกลียวหรือเรียบได้เร็วขึ้น ส่วนลมเย็นจะช่วยให้เกลียวผมอยู่ตัวและเรียบนานขึ้น

4.ไดร์ไม่ทั่ว ผมจะเสียทรง

การเป่าผมควรเป่าให้แห้งสนิททั้งศีรษะ โดยการเป่าทรงให้เริ่มจากผมด้านในทีละช่อเป่าจนแห้งสนิท แล้วค่อยไดร์ช่อผมที่อยู่ชั้นนอก ซึ่งการไดร์ทีละชั้นจะช่วยให้เส้นผมเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถอยู่ทรงได้นานกว่าปล่อยให้ผมบางส่วนเปียกชื้น

5.เลือกไดร์ให้เหมาะสม

ให้ใช้ที่กำลังอยู่ระหว่าง 1200 – 2200 กำลังดี แต่ถ้าจะเลือกจริงๆเราแนะนำที่เกิน 1800 วัตต์จะดีกว่าวัตต์ต่ำเพราะทำให้ผมแห้งเร็ว เพื่อไม่ให้ผมเจอกับความร้อนนาน ๆ และควรเลือกไดร์หลายระดับ ๆ และมีปุ่ม Cool  ทำให้ปรับเป็นลมเย็นได้ในทันที

แถมรุ่นใหม่ ๆ ยังเพิ่มเครื่องพ่นไปออนประจุลบในการรักษาสุขภาพผม ด้วยประจุลบที่ปล่อยไปเคลือบเส้นผมขณะเป่าและช่วยเก็บความชุ่มชื้นเข้าสู่แกนผมทำให้ผมเสียน้อยลง

วิธีการเลือกซื้อไดร์เป่าผม

วิธีเลือกซื้อไดร์เป่าผม
 • แบบ Ionic – เป็นเทคโนโลยี Ionic ที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมด้วยการปล่อยประจุไอออนลบ ช่วยลดไฟฟ้าสถิต ทำให้เส้นผมเรียบตรง ไม่ชี้ฟู เงางามขึ้น
 • แบบ Ceramic – ด้วยเทคโนโลยีเปลี่ยนความร้อนเป็นคลื่นอินฟาเรด ให้ผมแห้งไวขึ้น ไม่ทำร้ายเส้นผม ช่วยล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้บนเส้นผม หนังศีรษะ ทำให้ผมไม่ชี้ฟู ช่วยลดวอลลุ่มสำหรับผมดัดลอน

เลือกที่ปรับอุณหภูมิได้และมีเสียงเบา

เส้นผมที่โดนความร้อนบ่อย ๆ จะแห้งกรอบและชี้ฟูได้ แต่ถ้าไม่ใช้ความร้อนให้ผมแห้งก็อาจทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ ดังนั้นจึงควรเลือกไดร์ที่ปรับอุณหภูมิได้ และมีความร้อนให้เลือกหลายระดับ เช่น วันไหนสบาย ๆ ก็อาจเป่าผมโดยใช้ความร้อนน้อย ๆ ค่อย ๆ เป่าให้ผมแห้ง จะได้ไม่ต้องสัมผัสกับลมร้อนหนักเกินไป

 • เลือกไดร์ที่มีฟังก์ชันลมเย็น
  • ฟังก์ชั่นการใช้งาน – ควรเลือกที่มีฟังก์ชันลมเย็นติดมาด้วย  เวลาเป่าผมจากลมร้อนเสร็จให้สลับมาเป่าต่อด้วยลมเย็น เพื่อให้เส้นผมได้คลายความร้อนออกบ้าง
 • เลือกกำลังไฟของไดร์ – โปรดดูข้อมูลจากคำถามที่พบบ่อย
 • พิจารณาจากเสียงเวลาใช้งาน

เลือกจากน้ำหนักของไดร์

ควรเลือกที่มีน้ำหนักพอเหมาะ จะได้ใช้งานได้สะดวก ถือนานแค่ไหนก็ยังไหวอยู่

เลือกจากอุปกรณ์เสริม

บางรุ่นแถมหัวเปลี่ยนมาเป็นเซ็ตหลายอัน เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ส่วนใหญ่หัวที่แถมมามีสองรูปแบบ

 • แบบปากแคบ — หัวเป่าแบบปากแคบ สำหรับเป่าให้แห้งเฉพาะจุด หรือ ไดร์จัดทรงให้ผมเรียบตรง
 • แบบกระจายลม – หัวเป่ากระจายลม ช่วยทำให้ผมมีวอลลุ่มและคงสภาพลอนผม เหมาะสำหรับคนผมหนา ผมดัดลอน

คำถามที่พบบ่อยของไดร์เป่าผม

คำถามที่พบบ่อยของไดร์เป่าผม

ไดร์เป่าผมใช้กี่วัตต์ถึงจะดี ควรใช้กี่วัตต์

 1. ให้ใช้กำลังไฟอยู่ที่ประมาณ 1200 วัตต์ก็จะเพียงพอที่จะทำให้ผมแห้งแล้ว แต่อยู่ที่ความสะดวกของแต่ละคน บางคนชอบให้ผมแห้งเร็วก็ต้องใช้ไดร์กำลังไฟสูงขึ้น แต่ระดับกำลังไฟที่พอเหมาะมีดังนี้
  • กำลังวัตต์
 2. กำลังไฟ 1200 วัตต์ – สำหรับผมเส้นเล็ก และผมบาง
 3. กำลังไฟ 1300-1800 วัตต์ สำหรับสภาพเส้นผมคนทั่วไป
 4. กำลังไฟสูงกว่า 1800 วัตต์ สำหรับคนผมเส้นใหญ่ ผมหนา ผมหยิก

ของร้านเสริมสวยใช้แบบไหน

ใช้ที่มีกำลังไฟที่ 1500-2000 วัตต์ ความเร็วรอบ 38000 รอบต่อนาที สามารถปรับอุณหภูมิได้ ปรับลมร้อนลมเย็นได้ น้ำหนักพอเหมาะ

เอาขึ้นเครื่องได้ไหม

สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ เพียงแค่โหลดไปพร้อมกับกระเป๋าสัมภาระใต้ห้องเครื่อง และดูตามข้อกำหนดแต่ละสายการบินด้วย

ผมกินไฟไหม

ปกติจะกินไฟอยู่ที่ 400 -1000 วัตต์ หากมาคำนวณกับค่าไฟเฉลี่ย คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 2-4 บาทนั้นเอง  แต่ถ้าจะให้ประหยัดกว่านี้ ให้เช็ดผมก่อนเป่าและขยี้ผมระหว่างเป่าเพื่อช่วยให้ผมแห้งไวขึ้น

วิธีการเลือกซื้อไดร์เป่าผม

ขอบคุณช่องยูทูป FaRaDise

สรุป

ไดร์เป่าผมเป็นอุปกรณ์ความสวยความงาม เหมาะสำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆที่ต้องการทำผมให้แห้ง และจัดแต่งทรงผมให้สวยงาม ไดร์เป่าใช้ไฟกี่วัตต์ดี ควรที่จะดูที่กำลังไฟสูงไม่มากจนเกินไป ไม่น้อยจนเกินไป ประมาณ 1200 – 2200 วัตต์ หากต้องการที่จะถนอมเส้นผมควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อที่มีคุณภาพ ที่มีฟังก์ชั่นลมเย็นจะช่วยได้เป็นอย่างมาก

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ Philips รุ่น BHD308-10

ฟิลลิปส์ รุ่น BHD308-10
– เป่าผมแห้งเร็วอย่างอ่อนโยน
– กำลังไฟ 1600 วัตต์
– น้ำหนักเบา ด้ามจับพับได้

ยี่ห้อ Panasonic รุ่น EH-NA98RPL

พานาโซนิค รุ่น EH-NA98RPL
– ไดร์นาโนอี ผมไม่แห้งเสีย ขาดง่าย
– กำลังไฟ 1800 วัตต์
– ด้ามจับพับได้ มีน้ำหนักเบา

ยี่ห้อ IWACHI รุ่น GY-6688

อิวาชิ รุ่น GY-6688
– ขนาดเล็กเหมาะสำหรับพกพา
– กำลังไฟ 1200 วัตต์
– ปรับระดับความร้อนได้ 3 ระดับ
– หัวเป่าหมุนได้ 360 องศา

ยี่ห้อ CoolAStyler

– ขนาดพกพา
– กำลังไฟ 2000 วัตต์
– ด้ามจับพับเก็บได้
– ผมแห้งเร็วด้วยไอออน ผมไม่แห้งเสีย

ยี่ห้อ LESASHA รุ่น LS1265

เลอซาช่า LS1265
– ดีไซน์สวย จับถนัดมือ
– ผมแห้งไว ไม่ทำร้ายเส้นผม
– กำลังไฟ 1200 วัตต์
– ใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

ยี่ห้อ Xiaomi

เสี่ยวมี่
– ขนาดพกพา
– กำลังไฟ 1800 วัตต์
– น้ำหนัก 440 กรัม

ยี่ห้อ Showsee

– ไดร์ไอออน ขนาดพกพดา
– กำลังไฟ 1800 วัตต์
– ดีไซน์ออกแบบเก๋ น่ารัก
– ด้ามจับพับได้ น้ำหนักเบา

ยี่ห้อ Dyson Supersonic HD08

ไดสัน Supersonic HD08
– ความเร็ว 110,000 รอบต่อนาที
– ปรับระดับความแรงลมได้ 3 ระดับ
– ปรับระดับความร้อนได้ 4 ระดับ
– เป่าลมเย็นได้
– กำลังไฟ 1,600 วัตต์
– น้ำหนัก : 0.795 กก.
– มีหัวเป่าเปลี่ยนในชุดหลากหลาย

ยี่ห้อ Dreame

– ไดร์พลังลมสูง ไม่ทำร้ายผม
– กำลังไฟ 1800 วัตต์
– น้ำหนัก 600 กรัม
– ด้ามจับพับเก็บได้

ยี่ห้อ AIKO

อาอิโกะ
– ไดร์ขนาดพกพา กะทัดรัด
– กำลังไฟ 1200 วัตต์
– ปรับระดับความร้อนได้ 2 ระดับ
– พับเก็บได้ ไม่กินพื้นที่กระเป๋า

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า